Em vật chết anh, rồi “đền bù” 15 triệu cho chị dâu

Sau khi gây ra cái chết của anh ruột, nhằm che mắt chính quyền địa phương, nghi phạm đã chi 15 triệu đồng để gia đình tổ chức mai táng nhanh hòng phi tang. Đằng sau vụ án ấy là một câu chuyện buồn về tình nghĩa anh em, tình cảm gia đình mà cả nạn nhân và hung thủ đều rất đáng trách.

Em vật chết anh, rồi đền bù 15 triệu cho chị dâu - Hình 1

Vì mất chiếc cút nối ống nước để tưới cà phê, hai anh em ông Liên đã xảy ra mâu thuẫn.
(Ảnh minh họa)

Cạn tình anh em vì “không đi thăm nuôi lúc ở tù”

Nhiều ngày sau khi vụ án xảy ra, dư luận người dân ở xã HBông (Chư Sê, Gia Lai) vẫn chưa hết bàng hoàng và căm phẫn trước hành vi và thái độ lạnh lùng của hung thủ Đặng Đình Dương (38 tuổi, trú làng TNung, xã HBông, Chư Sê, Gia Lai) sau khi gây nên cái chết cho người anh ruột là Đặng Đình Liên (48 tuổi, ngụ cùng địa phương).

Người dân nơi đây đã rất bức xúc khi nói chuyện với chúng tôi về hai anh em này. Và rồi câu chuyện buồn về tình cảm hai anh em được hé lộ, dẫn tới bi kịch.

Nhiều người dân trong xã cho biết, cách đây nhiều năm, hai anh em ông Liên dắt díu nhau lên đây làm kinh tế. Vùng đất Chư Sê này nổi tiếng vì cà phê và hồ tiêu. Sau một thời gian làm ăn gom góp, hai anh em ông Liên cũng mua được mảnh đất người ta bán rẻ lại để trồng cà phê. Sau này, ông Liên lập gia đình và ra ở riêng, còn lại Dương một mình với vườn cà phê của mình. Tình cảm của hai anh em bắt đầu rạn nứt khi cuộc sống của Dương khó khăn hơn vì y ít chịu làm lụng, lại hay rượu chè, chơi bời.

Năm 2002, Dương cũng lập gia đình với một cô gái cùng địa phương. Hai người cùng nhau làm rẫy và sinh được 1 đứa con trai. Thế nhưng người vợ xấu số của Dương không may bị điện giật chết, để lại Dương một mình gà trống nuôi đứa con trai còn nhỏ dại.

Những tưởng cái chết của vợ sẽ làm cho Dương càng thương đứa con côi cút hơn mà tu chí làm ăn nhưng không ngờ, Dương quay sang nhậu nhẹt, chơi bời nhiều hơn. Không có tiền lo cho đứa con ăn học và nhậu nhẹt, y sinh tật xấu trộm cắp của nhà người anh và của cả nhà những hàng xóm xung quanh.

Trong một lần cùng nhóm bạn đi trộm bò của người dân trên địa bàn mang đi bán, Dương đã bị bắt quả tang và phải thụ án 22 tháng tù giam, để lại đứa con nhỏ bơ vơ phải sống với gia đình người cô ruột. Cách đây hơn 1 năm, Dương được tại ngoại và trở về địa phương mưu sinh bằng nghề làm thuê. Trong suốt thời gian này, mối quan hệ của Dương và ông Liên không được mấy tốt đẹp. Dương luôn cho rằng, anh trai mình là người sống cạn tình nghĩa, vì suốt thời gian y ở tù, ông Liên không hề một lần tới thăm nom, khiến Dương luôn ghi sâu mối bất bình này và tình cảm anh em càng nhạt dần.

Thực ra, ông Liên không đến thăm em là cũng có lý do của ông. Do thường xuyên uống rượu nên ông Liên bị bệnh gan. Bao nhiêu tiền bạc, ông Liên đều phải đổ hết vào những đơn thuốc và thời gian chủ yếu cũng là sống trong bệnh viện. Biết em giận mình nhưng ông Liên không thèm chấp nhặt, cũng không thèm giải thích càng khiến Dương bực tức thêm.

Đền bù để phi tang tội lỗi

Ngày 5/12/2012, hai anh em đến nhà bà Đặng Thị Thủy (làng TNung) để tưới giúp cà phê.

Trước khi bắt đầu công việc, bà Thủy đã tổ chức một bữa rượu thịt cho 2 anh em ăn lót dạ. Ăn uống xong xuôi, anh em ông Liên ra vườn nối ống để tưới cà phê. Lúc này, sau khi tìm mãi mà không thấy cái cút để nối ống tưới, nghĩ rằng em mình từng có tiền sử trộm cắp, nên ông Liên đã quay sang đổ tội cho Dương đã lấy. Bị anh trai gán tội một cách bất ngờ, Dương tức giận cãi lại và khẳng định mình không phải là thủ phạm.

Lời qua tiếng lại, không kìm chế được cơn nóng giận và cũng đầy hơi men trong người nên ông Liên vớ lấy cây rựa bên cạnh, đánh vào người em trai mình, khiến Dương bị thương và chảy máu.

Thấy hai người này đánh nhau, bà Thủy chạy lại can ngăn và lấy cậy rựa cất vào nhà. Khi mọi chuyện đã yên, bà Thủy có việc nên đi ra ngoài. Nhưng khi bà Thủy đi khuất, hai anh em lại tiếp tục cãi nhau. Quá tức giận vì nghĩ rằng mình không lấy mà ông anh trai vẫn đổ tội cho mình, lại dùng rựa chém mình bị thương, cộng với việc ông Liên không hề tới thăm lúc ở trong trại giam, bao nhiêu uất ức bấy lâu nay trỗi dậy khiến sự tức giận trong Dương càng bùng phát mạnh.

Không kiềm chế được bản thân, trong lúc cãi nhau, Dương lao vào ôm người anh trai mình quật ngã xuống nền nhà. Bị ngã, đầu ông Liên đập mạnh xuống nền nhà, khiến ông bị chấn thương sọ não nên bất tỉnh và tử vong ngay sau đó. Lúc đó, bà Thủy vừa trở về nhà đã chứng kiến sự việc nhưng không kịp can ngăn.

Sau khi sự việc xảy ra, chị em bà Thủy và vợ con ông Liên đã họp bàn và đi đến thống nhất phải “chôn vùi sự thật”. Sau khi thảo luận, mọi người quyết định Dương phải đền cho vợ con anh trai mình 15 triệu đồng. Sau đó, vợ con ông Liên lên báo cáo với Công an xã nguyên nhân cái chết của ông Liên là do ông này đã uống nhiều rượu, không làm chủ được hành vi nên đi loạng choạng rồi tự đập đầu vào tường dẫn đến tử vong. Mặt khác, gia đình này cũng gấp rút tổ chức mai táng cho nạn nhân ngay trong ngày xảy ra án mạng để tránh những điều tiếng xấu. Mọi việc tưởng chừng đã êm xuôi, nhưng ở đời, ai biết được chữ ngờ. Trước cái chết của anh trai mình, dù là người gây ra lỗi nhưng Dương không hề tỏ ra hối hận hay đau khổ, mà ngược lại, y vẫn ung dung đi nhậu nhẹt, khiến mọi người bức xúc.

Trước thái độ lạnh lùng của Dương, cộng với việc cái chết đột ngột của ông Liên được gia đình chôn cất rất vội vã đã khiến người dân trong làng sinh nghi. Người dân đặt nhiều câu hỏi và đã lên báo cáo với công an xã, yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Liên.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Minh Hùng – Trưởng Công an xã HBông cho biết: “Gia đình, người thân nạn nhân đã cố tình giấu nguyên nhân cái chết của ông Liên. Tuy nhiên, sau khi nhận được tin báo có khuất tất trong cái chết của ông Liên, nên mặc dù gia đình họ đang tổ chức mai táng, nhưng cơ quan công an vẫn vào cuộc điều tra. Qua khám nghiệm tử thi của cơ quan chức năng cho thấy, nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Liên là do chấn thương sọ não từ cú va đập xuống nền nhà. Khi làm việc với cơ quan chức năng, người thân của gia đình ông Liên đã phải thuật lại toàn bộ câu chuyện về cái chết của ông này”.

Ngày 9/12/2012, ngay sau khi mọi việc được làm rõ, cơ quan công an đã ra quyết định bắt giữ khẩn cấp và tiến hành tạm giam đối tượng Đặng Đình Dương để điều tra, cùng cố hồ sơ, truy tố hung thủ ra trước pháp luật.

Chỉ vì mâu thuẫn trong tình cảm anh em, sự nóng giận thiếu kìm chế mà người em đã nhẫn tâm tước đi mạng sống của anh ruột. Mọi chuyện còn khôi hài hơn khi được sự đồng thuận của đại gia đình và vợ con chị dâu, hung thủ đã bỏ ra 15 triệu đồng để “đền bù”. Còn nguyên nhân về vụ án mạng đã được những người còn sống dựng lên một màn kịch đau lòng khác để che mắt thiên hạ.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, trong năm 2012, tội phạm do nguyên nhân xã hội tiếp tục có diễn biến phức tạp. Trong đó, đáng lưu ý là số vụ người thân trong gia đình giết hại nhau chiếm tỷ lệ hơn 40%. Luật sư Mai Văn Tấn (Văn phòng Luật sư Mai Nguyễn, TP.Pleiku) cho biết: “Có rất nhiều nguyên nhân tác động đến các đối tượng dẫn đến tình trạng bạo lực gia đình. Tuy nhiên, có thể nhận ra rằng có sự suy đồi trong đạo đức, lối sống. Họ vội vã sử dụng bạo lực để hành xử khi có mâu thuẫn, mặc dù biết rằng điều đó sẽ để lại những hậu quả nặng nề”.

Trong vụ việc kể trên, một điều dễ nhận thấy là các đối tượng khi đánh đập người thân đều trong tình trạng say rượu hoặc bị ảnh hưởng của việc uống rượu triền miên.

Theo ANTD

Đóng giả trai lừa con nuôi của anh ruột đem bán

Chẳng có công ăn việc làm, Nguyễn Thị Vinh (36 tuổi) đã cặp với Bùi Xuân Giang (38 tuổi) đã lừa các thiếu nữ rồi đem ra nước ngoài bán. Đặc biệt, Thị Vinh còn nảy ra một "chiêu" vừa lạ, vừa độc là đóng giả đàn ông để lừa bán cả con nuôi của anh ruột.

Nguyễn Thị Vinh (36 tuổi, trú ở Bình Sơn, Triệu Sơn, Thanh Hóa) đã cặp với Bùi Xuân Giang (38 tuổi, ở cùng xã).

Bùi Xuân Giang là đối tượng không nghề nghiệp, lang thang. Khoảng cuối năm 2007, Giang bỏ quê ra Móng Cái, Quảng Ninh làm ăn, sau đó vượt biên trái phép sang làm việc cho xí nghiệp nhựa tại một khu công nghiệp thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Tại đây, Giang quen với một người Việt Nam, lấy chồng Trung Quốc tên là Quách Thị Huyền, cô này bảo với Giang về Việt Nam tìm cách đưa các cô gái trẻ chưa có việc làm ra cửa khẩu Móng Cái rồi điện thoại cho Huyền đến nhận với giá khoảng 3.500 NDT/người. Về quê, Giang cặp với Vinh, bàn bạc với Vinh việc lừa các thiếu nữ đem bán lấy tiền chia nhau.

Cuối năm 2011, anh trai Vinh là Nguyễn Văn Thu làm ăn ở Đắk Lắk về quê, đem theo cô con gái nuôi là cháu Bùi Thị T., 14 tuổi, trú ở huyện Như Thanh về thăm nhà. Thấy T. xinh đẹp, ngây thơ nên Vinh đã làm quen, tìm hiểu hoàn cảnh gia đình và nguyện vọng cần việc làm của cháu.

Khi T. về nhà bố mẹ đẻ ở huyện Như Thanh thì Vinh đóng giả đàn ông cùng với Giang đến nhà T., xưng là Mạnh ở Sao Vàng, Thọ Xuân, Thanh Hóa, còn Giang tự xưng là Thành, là cán bộ xí nghiệp dệt may ở Hà Nội vào Thanh Hóa tuyển công nhân nữ cho xí nghiệp.

Đóng giả trai lừa con nuôi của anh ruột đem bán - Hình 1

Nguyễn Thị Vinh và Bùi Xuân Giang.

Tưởng thật, gia đình T. đón tiếp hai đối tượng trên rất chu đáo. Hôm sau, T. cho biết có bạn là Vi Thị B., 17 tuổi cũng đang cần tìm việc làm. Vinh và Giang đèo T. xuống nhà B. để gặp gỡ. Nghe nói có công việc ổn định, thu nhập khá, bố mẹ cháu B tin tưởng thu xếp hành lí cho con gái đi cùng luôn.

Vinh và Giang đưa hai cháu gái ngây thơ ra thẳng Móng Cái, Quảng Ninh bán cho Huyền lấy tiền tiêu xài. Về phía T. và B., chịu đủ thứ cực khổ, các cháu đã tìm cách gọi điện về gia đình kể về chuyện bị lừa gạt. Tuy nhiên, khi các cháu gọi điện thoại, các đối tượng chủ chứa đã đưa họ vào sâu trong nội địa nên không còn liên lạc được nữa.

Nhận được tin báo của gia đình các bị hại, CBCS Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, xác minh, làm rõ hai "cán bộ" tuyển dụng của công ty may chính là Vinh và Giang nên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng trên đồng thời tổ chức truy bắt. Riêng Quách Thị Huyền do không có địa chỉ cụ thể nên không xác minh được. Thời điểm đó, Vinh và Giang cũng đã lừa hai phụ nữ ở Lý Nhân, Hà Nam đưa ra nước ngoài nên bị Công an tỉnh Hà Nam bắt giữ.

Ngày 21/8, TAND tỉnh Hà Nam xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Bùi Xuân Giang 10 năm tù, Nguyễn Thị Vinh 9 năm tù. Công an Thanh Hóa đã phối hợp với Công an tỉnh Hà Nam đấu tranh khai thác, hai đối tượng trên đã khai nhận lừa bán 2 cháu T. và B..

Ngày 4/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã kết thúc vụ án, chuyển VKS cùng cấp truy tố 2 đối tượng trên về 2 tội mua bán người và mua bán trẻ em.

Với hai tội danh trên, Vinh và Giang sẽ phải trả giá đắt cho hành vi phạm tội của mình nhưng đây cũng là bài học cho các gia đình khi giao con em cho người lạ mà không kiểm tra kỹ thông tin, nhân thân người đó, đến khi biết thì đã quá muộn

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khởi tố nhiều giám đốc trong vụ "xã hội đen" núp bóng doanh nghiệpKhởi tố nhiều giám đốc trong vụ "xã hội đen" núp bóng doanh nghiệp
13:41:02 01/04/2026
Thiếu niên 15 tuổi bị 3 người đánh bằng gậy sắt gây dập não, lún xương sọThiếu niên 15 tuổi bị 3 người đánh bằng gậy sắt gây dập não, lún xương sọ
13:13:25 01/04/2026
Rút ruột gần 250 tỷ đồng từ ngân hàng bằng hồ sơ khốngRút ruột gần 250 tỷ đồng từ ngân hàng bằng hồ sơ khống
17:32:17 01/04/2026
Đạp cửa phòng ngủ tấn công chủ nhà cướp điện thoạiĐạp cửa phòng ngủ tấn công chủ nhà cướp điện thoại
08:10:47 01/04/2026
Đường dây "rửa" xe gian thành xe mới của chủ hệ thống Tân TiếnĐường dây "rửa" xe gian thành xe mới của chủ hệ thống Tân Tiến
23:30:03 31/03/2026
Cựu chủ tịch ngân hàng bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồngCựu chủ tịch ngân hàng bị cáo buộc gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng
13:06:35 01/04/2026
Nam sinh lớp 9 giấu thanh kiếm trong trường để đánh nhauNam sinh lớp 9 giấu thanh kiếm trong trường để đánh nhau
13:35:36 01/04/2026
Hoãn phiên phúc thẩm xét xử cựu Tổng Giám đốc SJC Lê Thúy HằngHoãn phiên phúc thẩm xét xử cựu Tổng Giám đốc SJC Lê Thúy Hằng
23:00:57 31/03/2026

Tin đang nóng

Mẹ Thuỳ Tiên: "Tôi vào cốc tu mới vừa lòng các bạn"Mẹ Thuỳ Tiên: "Tôi vào cốc tu mới vừa lòng các bạn"
15:28:35 02/04/2026
Xe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn VisionXe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn Vision
15:30:39 02/04/2026
Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5
18:27:50 02/04/2026
Hãy tận dụng "thời kỳ vàng son" và cho con bạn ăn thường xuyên 5 món tươi ngon, hấp dẫn lại giúp tăng chiều caoHãy tận dụng "thời kỳ vàng son" và cho con bạn ăn thường xuyên 5 món tươi ngon, hấp dẫn lại giúp tăng chiều cao
15:42:02 02/04/2026
Suzuki 'tăng lực' cho loạt mô tô 2026Suzuki 'tăng lực' cho loạt mô tô 2026
16:35:56 02/04/2026
Mỹ dỡ bỏ trừng phạt Tổng thống lâm thời VenezuelaMỹ dỡ bỏ trừng phạt Tổng thống lâm thời Venezuela
19:11:24 02/04/2026
Bảo Anh viết tâm thư cho con gái, tiết lộ lời nói dối đẹp đẽ nhất trong 3 năm làm mẹ đơn thânBảo Anh viết tâm thư cho con gái, tiết lộ lời nói dối đẹp đẽ nhất trong 3 năm làm mẹ đơn thân
15:32:17 02/04/2026
Xuất khẩu dầu của Venezuela vượt mốc 1 triệu thùng/ngàyXuất khẩu dầu của Venezuela vượt mốc 1 triệu thùng/ngày
19:15:57 02/04/2026

Tin mới nhất

Cựu giáo viên dạy lái xe lừa đảo chiếm đoạt 652 triệu đồng của học viên

Cựu giáo viên dạy lái xe lừa đảo chiếm đoạt 652 triệu đồng của học viên

14:12:45 02/04/2026
Mặc dù không còn làm giáo viên dạy lái xe, nhưng Nguyễn Anh Tuấn vẫn đưa ra thông tin gian dối, chiếm đoạt 652 triệu đồng của 38 người ở tỉnh Quảng Trị.
Khởi tố đối tượng ở Hưng Yên cho vay lãi nặng lên đến 144%/năm

Khởi tố đối tượng ở Hưng Yên cho vay lãi nặng lên đến 144%/năm

14:03:58 02/04/2026
Lợi dụng nhu cầu vay vốn nhanh, không cần thế chấp của người dân, Thắng đã áp dụng mức lãi suất cắt cổ, dao động từ 3.000 đồng đến 4.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày, tương đương từ 108% đến 144%/năm.
Gây tai nạn chết người, tài xế lĩnh 15 tháng tù treo

Gây tai nạn chết người, tài xế lĩnh 15 tháng tù treo

13:56:11 02/04/2026
Tài xế ô tô tải ở Hải Phòng vừa bị tuyên phạt 15 tháng tù treo do điều khiển xe không quan sát khi qua giao lộ nên tông vào xe đạp điện khiến một cụ ông tử vong.
Khởi tố 26 bị can kinh doanh bóng cười tại Sành Lounge

Khởi tố 26 bị can kinh doanh bóng cười tại Sành Lounge

13:21:23 02/04/2026
Công an TP Hà Nội đã khởi tố 26 bị can trong vụ kinh doanh bóng cười tại Sành Lounge ở phố Thái Hà, nơi bị xác định tiêu thụ hàng nghìn quả bóng mỗi ngày, thu lợi lớn.
Nam thanh niên thuê 2 ô tô mang đi cầm cố rồi trốn sang Campuchia

Nam thanh niên thuê 2 ô tô mang đi cầm cố rồi trốn sang Campuchia

11:54:07 02/04/2026
Nam thanh niên ở Quảng Ngãi thuê 2 ô tô rồi mang đi cầm cố sau đó trốn sang Campuchia. Đối tượng này đã bị công an bắt giữ khi nhập cảnh trở lại Việt Nam.
Giả vờ mua xe rồi điều khiển phương tiện đến nhà nghỉ trốn

Giả vờ mua xe rồi điều khiển phương tiện đến nhà nghỉ trốn

11:51:20 02/04/2026
Giả vờ là khách mua xe, một người đàn ông xin chạy thử rồi điều khiển phương tiện bỏ trốn. Chỉ sau vài giờ gây án, đối tượng đã bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ.
Người phụ nữ bị hai đối tượng kề dao vào cổ, cướp iPhone, đồng hồ giữa đêm

Người phụ nữ bị hai đối tượng kề dao vào cổ, cướp iPhone, đồng hồ giữa đêm

11:38:46 02/04/2026
Đi xe máy một mình giữa đêm, chị B.T.P. (32 tuổi) bị hai đối tượng kề dao vào cổ uy hiếp, cướp mất túi xách có điện thoại iPhone, hai chiếc đồng hồ đeo tay và tiền mặt.
Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nói rất ân hận, xấu hổ khi đã nhận tiền

Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nói rất ân hận, xấu hổ khi đã nhận tiền

11:35:42 02/04/2026
Cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng khai trước tòa rằng bản thân rất ân hận, xấu hổ khi đã nhận tiền trong phút giây không chín chắn, khiến đánh mất thanh danh sau nhiều năm công tác.
Tổ trưởng sản xuất trộm cắp hơn 20.000 linh kiện điện tử của doanh nghiệp

Tổ trưởng sản xuất trộm cắp hơn 20.000 linh kiện điện tử của doanh nghiệp

11:27:52 02/04/2026
Lợi dụng sơ hở của doanh nghiệp, Nông Văn Nam, Tổ trưởng bộ phận sản xuất, trộm cắp hơn 20.000 linh kiện điện tử trong quá trình làm việc rồi mang bán lấy tiền chi tiêu cá nhân.
Hé lộ thủ đoạn tinh vi trong vụ thiết bị quan trắc môi trường 'nói dối'

Hé lộ thủ đoạn tinh vi trong vụ thiết bị quan trắc môi trường 'nói dối'

10:25:33 02/04/2026
Trong đó, điển hình là các vụ án liên quan đến một số công ty lắp đặt hệ thống quan trắc môi trường tự động, liên tục, có hành vi làm giả dữ liệu.
Người dân bức xúc vì "cẩu tặc" hoành hành ở Đà Lạt

Người dân bức xúc vì "cẩu tặc" hoành hành ở Đà Lạt

07:10:04 02/04/2026
Những ngày gần đây, cẩu tặc hoành hành, dùng súng điện tự chế bắn trộm chó ở Đà Lạt làm người dân hoang mang, lo lắng.
Đề nghị truy tố chủ tịch công ty sản xuất kẹo Kera cho Hằng Du Mục

Đề nghị truy tố chủ tịch công ty sản xuất kẹo Kera cho Hằng Du Mục

21:52:41 01/04/2026
Cơ quan điều tra xác định, trong quá trình gia công 4 sản phẩm thực phẩm bổ sung cho đối tác, Công ty Asia đã sử dụng nguyên liệu thực tế không đúng như hồ sơ công bố, đăng ký.

Có thể bạn quan tâm

3 ngày sinh Âm lịch có số 'phú quý từ trong trứng nước'

3 ngày sinh Âm lịch có số 'phú quý từ trong trứng nước'

Trắc nghiệm

21:10:40 02/04/2026
Sinh vào những ngày Âm lịch mang nhiều phước lành, một số phụ nữ dường như đã có sẵn vận may từ khi chào đời. Phụ nữ sinh ngày mùng 5 Âm lịch
Vai trò trung gian trong xung đột Iran mang lại lợi ích gì cho Pakistan?

Vai trò trung gian trong xung đột Iran mang lại lợi ích gì cho Pakistan?

Thế giới

21:05:24 02/04/2026
Pakistan kỳ vọng vai trò của nước này trong việc mở ra lối thoát ngoại giao cho cuộc xung đột ở Iran sẽ giúp nước này trở thành nhân tố quan trọng tại Trung Đông sau khi chiến sự hạ nhiệt.
Màn nịnh vợ "hiếm có" của danh hài Xuân Hinh gây sốt

Màn nịnh vợ "hiếm có" của danh hài Xuân Hinh gây sốt

Sao việt

21:04:12 02/04/2026
Mới đây, nghệ sĩ Xuân Hinh đã chia sẻ một đoạn video ghi lại khoảnh khắc đời thường đầy thú vị, nhanh chóng thu hút sự quan tâm, chú ý lớn từ dư luận.
Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa

Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa

Mọt game

21:03:01 02/04/2026
Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa Ruler có thể đối diện cái kết còn tệ hơn rất nhiều
Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ sau vụ đạo diễn bị đánh dẫn đến chết não

Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ sau vụ đạo diễn bị đánh dẫn đến chết não

Sao châu á

21:01:02 02/04/2026
Dư luận Hàn Quốc đang dậy sóng sau khi đoạn video từ camera giám sát ghi lại cảnh nam đạo diễn Kim Chang Min bị một nhóm người hành hung, kéo lê trên mặt đất, được công bố.
Mỹ nhân đẹp nhất thế giới khó đánh bại: Được Bộ Văn hóa vinh danh, tài sản nghìn tỷ đếm không xuể

Mỹ nhân đẹp nhất thế giới khó đánh bại: Được Bộ Văn hóa vinh danh, tài sản nghìn tỷ đếm không xuể

Nhạc quốc tế

20:48:50 02/04/2026
Ở thời điểm hiện tại, LISA hoàn toàn thoát khỏi khuôn khổ của một thần tượng Kpop đơn thuần để vươn mình thành một ngôi sao toàn cầu.
Cover bài mới của Hùng Huỳnh, nam ca sĩ khiến cả cõi mạng tranh cãi: Hay hơn bản gốc là được

Cover bài mới của Hùng Huỳnh, nam ca sĩ khiến cả cõi mạng tranh cãi: Hay hơn bản gốc là được

Nhạc việt

20:44:10 02/04/2026
Thời gian gần đây, ca khúc Đẹp Mã của Gemini Hùng Huỳnh trở thành tâm điểm bàn tán trên các nền tảng mạng xã hội.
Tuổi 44 của Khánh Thi

Tuổi 44 của Khánh Thi

Sao thể thao

20:23:01 02/04/2026
Ở tuổi 44, Nữ hoàng Dancesport Khánh Thi không chỉ khiến người ta ngưỡng mộ bởi sự nghiệp lẫy lừng hay tổ ấm hạnh phúc, mà còn bởi nhan sắc ngày càng thăng hạng
Vụ "chia bill" kì cục nhất MXH hôm nay: Hóa ra sau lưng người yêu đàn ông có thể "khôn lỏi" cỡ này

Vụ "chia bill" kì cục nhất MXH hôm nay: Hóa ra sau lưng người yêu đàn ông có thể "khôn lỏi" cỡ này

Netizen

19:46:42 02/04/2026
Câu chuyện gây xôn xao về cách chia sẻ chi phí khi đi ăn chung, làm dấy lên những tranh luận về sự tinh tế trong các mối quan hệ bạn bè.
4 cách tuyệt vời và siêu nhanh để nấu đậu phụ non: Ngon mềm, mịn và hoàn hảo khi ăn kèm với cơm

4 cách tuyệt vời và siêu nhanh để nấu đậu phụ non: Ngon mềm, mịn và hoàn hảo khi ăn kèm với cơm

Ẩm thực

18:10:06 02/04/2026
Không cần kỹ năng nấu nướng phức tạp hay nguyên liệu đắt tiền, những món này vẫn mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng!
3 bí quyết trị thâm và khôi phục sắc môi hồng tự nhiên

3 bí quyết trị thâm và khôi phục sắc môi hồng tự nhiên

Làm đẹp

17:26:22 02/04/2026
Tuy nhiên, do tác động từ môi trường, thói quen sinh hoạt hoặc việc sử dụng mỹ phẩm không đảm bảo, nhiều người phải đối mặt với tình trạng môi thâm xỉn, khô ráp.