Em trai đâm chết chị vì tranh giành tài sản
Sau khi tranh cãi để phân chia căn nhà mà người cha để lại, bị 2 chị gái đuổi ra khỏi nhà, Gia đã xách dao đâm làm một người tử vong.
Ngày 2/4, TAND TPHCM mở phiên xét xử sơ thẩm lưu động tại Công viên Làng hoa Gò Vấp (Q.Gò Vấp) và đã xử phạt bị cáo Đoàn Văn Gia (SN 1969, ngụ Q.Tân Bình) 20 năm tù về tội “Giết người”.
Bị cáo Gia trước vành móng ngựa
Theo cáo trạng, ngày 18/6/2014, Gia cùng gia đình làm đám giỗ cha tại căn nhà số 46, đường 12, Q.Gò Vấp.
Chiều cùng ngày, sau khi khách về hết, gia đình Gia ngồi lại bàn việc bán căn nhà người cha để lại. Trước đó, mẹ Gia là bà Đoàn Thị Rãi đã bán căn nhà và sang tên cho 2 chị gái của Gia là Đoàn Thị Thơm, Đoàn Thị Thu Hương với giá 2,5 tỷ đồng. Bà Rãi nói chia cho 7 đứa con mỗi người 278 triệu đồng, số tiền còn lại để bà dưỡng già.
Video đang HOT
Gia không đồng ý vì cho rằng căn nhà có giá 3,35 tỷ đồng nên cự cãi với người thân. Sau đó, bà Thơm và bà Hương nói không cho Gia ở trong nhà nữa, đồng thời sẽ không cho con em trai nhập hộ khẩu.
Tức giận, Gia chạy vào chân cầu thang lấy dao. Thấy bà Thơm đứng trước cửa, Gia xông đến đâm vào lưng chị mình. Hung thủ tiếp tục cầm dao chém bà Hương gây thương tích. Chưa hết, Gia còn cầm dao đâm chồng của bà Hương là ông Nguyễn Văn Sơn nhưng không trúng.
Thấy Gia “múa dao”, anh chị em trong nhà chạy đến khống chế Gia, tước dao, trình báo lên công an và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng, bà Thơm đã không qua khỏi, còn bà Hương bị thương tật 2%.
Công Quang
Theo Dantri
Đau lòng vụ em trai giết chị gái vì chuyện chia tiền bán nhà
Gia cho rằng, mẹ thiên vị chị gái trong việc chia căn nhà, nên đã manh động xuống tay với tình thân máu mủ của mình.
Ngày 2/4, tại quận Gò Vấp, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Đoàn Văn Gia (SN 1969, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) về tội "giết người".
Mâu thuẫn trong phân chia tài sản, bị cáo xuống tay đâm chết chị mình
Theo thường lệ hàng năm, gia đình của Đoàn Văn Gia đều tổ chức lễ giỗ cho cha mình tại nhà riêng ở quận Gò Vấp TP.HCM. Ngày 18/6/2014, sau khi tổ chức tiệc giỗ xong, đến trưa cùng ngày, khi khách đã ra về hết, cả gia đình Gia gồm 7 anh chị em ngồi lại bàn việc bán căn nhà ở phường 11, quận Gò Vấp để chia tài sản.
Cuộc họp mặt gia đình không đi đến thống nhất bởi trước đó, bà Đoàn Thị Rãi (mẹ ruột của Gia) đã bán căn nhà trên trị giá 2,5 tỷ đồng và đã làm thủ tục sang tên cho hai con gái là chị em bà Đoàn Thị Thơm và Đoàn Thị Thu Hương (đều là con ruột của bà Rãi và cũng là chị em với Gia) căn nhà trên, lấy tiền chia đều cho các con trong gia đình mỗi người 278 triệu đồng.
Gia không đồng ý và cho rằng căn nhà trên theo giá thị trường phải là 3,35 tỷ đồng, trong khi bà Hương và bà Thơm đều không đồng ý cho Gia tiếp tục ở, không cho con cái của Gia nhập hộ khẩu. Gia tức giận, chạy vào nhà lấy con dao. Thấy bà Thơm đang đứng ngay cửa chính nhìn ra đường, Gia dùng dao đâm bà Thơm từ phía sau.
Bà Hương dùng chân đạp vào người Gia thì liền bị Gia đâm tiếp một nhát nữa gây thương tích. Lúc này, Gia bị anh chị em trong gia đình khống chế tước lấy hung khí. Bà Thơm và bà Hương được người trong gia đình đưa đi cấp cứu nhưng bà Thơm đã tử vong. Bà Hương bị thương tích 2%. Nhận được tin báo, công an địa phương đã có mặt và bắt giữ Gia về hành vi giết người.
Tại tòa, Gia uất ức khai rằng, trước đây khi rao bán căn nhà trên đã có người ngoài tới trả hơn 3,3 tỷ đồng. Hơn nữa trong gia đình các chị gái của Gia đều khá giả lẽ ra các chị phải mua căn nhà trên với giá ngang hoặc hơn để giúp đỡ những anh em khác còn khó khăn trong gia đình. Vậy mà chị mình lại rủ rỉ với mẹ ruột để mua căn nhà với giả rẻ hơn.
Việc mua bán âm thầm này Gia và các anh em khác trong gia đình đều ấm ức không hay biết, cho đến khi sự việc được phơi bày,.. thì gia đình này lại xảy ra án mạng đau lòng. Trước khi Gia bị đưa ra xét xử, bà Hương đã có đơn bãi nại cho hung thủ.
Kết thúc phiên xử, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Văn Gia mức án 20 năm tù giam.
Theo_An ninh thủ đô
Đâm chết chị sau đám giỗ cha Sau đám giỗ, chị em Gia bàn bạc phân chia căn nhà cha để lại. Sau lúc cự cãi, bị 2 chị gái đuổi ra khỏi nhà, Gia đã xách dao đâm làm một người thiệt mạng. Ngày 2/4, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Đoàn Văn Gia (46 tuổi, ngụ quận Tân Bình) 20 năm tù về tội Giết...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận

Vụ cháy chung cư mini 56 người chết: Gia đình nạn nhân yêu cầu điều tra thêm

Truy nã đặc biệt nữ bị can tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Bắt tạm giam ông Đặng Minh Thừa, Chủ tịch HĐQT Công ty CIPCO

Triệu tập nhóm đối tượng đuổi chém người tham quan trên đèo Hải Vân

Truy sát chém nhau giữa trung tâm TPHCM, một người tử vong
Có thể bạn quan tâm

Tiên tri cực đỉnh về MV Bắc Bling: Nghe hát chay thôi là biết ngay top 1 trending!
Nhạc việt
21:14:03 10/03/2025
Đi lang thang gặp chủ tịch đi Rolls Royce, chỉ 35 giây đủ chứng minh "nghèo thì lâu chứ giàu thì mấy chốc"
Netizen
21:10:51 10/03/2025
Tỉ phú Musk kêu gọi Mỹ rời NATO lẫn Liên Hiệp Quốc
Thế giới
21:02:47 10/03/2025
Ngoại lệ của gã khổng lồ đáng ghét nhất nhì Kpop: Cả nhóm hát như 1, nhạc càng nghe càng "trôi"
Nhạc quốc tế
20:55:19 10/03/2025
Trai đẹp nổi tiếng mẫu mực nhất showbiz bị tố "ngủ lang" chỉ sau 1 tháng được cho là đã cầu hôn bạn gái?
Sao châu á
20:25:17 10/03/2025
Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình
Sao việt
20:13:58 10/03/2025
Stress và bệnh đái tháo đường
Sức khỏe
20:01:06 10/03/2025
Ronaldo gây bão MXH: "Bạn không giống tôi, bạn xấu quá!"
Sao thể thao
19:59:45 10/03/2025