Em linh hoạt và vui tính
Em tuổi Mèo, sinh ra và lớn lên ở một vùng quê cách thủ đô khoảng 60 km, đang trọ và làm việc tại Hà Nội. Em thích đọc sách, hướng nội nhưng tư duy độc lập và tích cực.
Em có thể được coi là người nỗ lực trong cuộc sống. Em không có gì nhiều nhặn cả mặt vật chất và công danh, nhưng để có cuộc sống và tư duy độc lập như hiện tại em đã phải phấn đấu nhiều. Em mong muốn tìm được một nửa thích đọc sách và sống có trách nhiệm. Em đọc sách không phải để có thật nhiều tri thức mà để tìm thấy những suy nghĩ hay và để tâm hồn có những giây phút thảnh thơi.
Với em, sống có trách nhiệm không phải là anh phải gánh vác phần hơn trong một mối quan hệ mà anh có tinh thần xây dựng và nỗ lực với những lựa chọn của bản thân. Em biết là mỗi người có nền tảng và xuất phát điểm khác nhau, anh có thể không giàu, không có nhà, xe đủ đầy. Anh có thể có thu nhập cao hay chỉ tầm 10 triệu nhưng biết đủ mà không so sánh với người khác hay vọng tưởng những điều chưa phù hợp.
Video đang HOT
Em phải nói thêm rằng em không hợp với cuộc sống sang chảnh hay quá cầu kỳ. Em không giỏi nấu nướng và chưa biết làm nũng nhưng em là người linh động và có thể rất vui tính. Nếu anh góp ý chân thành và có tâm cùng em cố gắng trong cuộc sống thì em tin chúng ta sẽ sớm có được cuộc sống an yên.
Theo vnexpress.net
Phụ nữ đừng tự làm khổ mình trong ba ngày Tết
Có rất nhiều người phụ nữ hy sinh, cả năm làm lụng mệt mỏi, tới Tết lại quàng biết bao nhiêu việc vào người. Phụ nữ ngày Tết không cần gồng mình lên để cố làm rình rang và bày vẽ.
Phụ nữ ngày thường đã đảm đang thì ngày Tết sự đảm đang ấy lại càng nhân lên gấp nhiều lần. Họ chăm chút nhà cửa, tỉ mẩn từng cành hoa, bày vẽ rất nhiều món ngon để đãi khách, biếu họ hàng. Trong khi những người đàn bà khác sửa soạn làm đẹp, làm lại mái tóc, mua sắm váy vóc thì nhiều phụ nữ ngày Tết lại cứ lo toan tất bật trong bếp. Thậm chí đầu tháng Chạp họ đã bận bịu lo toan rồi. Và chính những người phụ nữ hy sinh và cầu toàn đó đang tự làm khổ mình, khiến ba ngày Tết chỉ là sự mệt mỏi, bận bịu chứ chẳng có thời gian nghỉ ngơi.
Nhiều người phụ nữ ngày Tết chỉ ở trong bếp - Ảnh minh họa: Internet
Tôi có một người chị họ rất đảm đang và cầu toàn như vậy. Cuối năm, công việc ở công ty rất bận, nhiều khi còn phải ở lại tăng ca thì chị vẫn tranh thủ làm bánh mứt, những loại kẹo. Tôi bảo rằng bánh kẹo ở siêu thị thiếu gì, lại đa dạng vô cùng. Chị bảo rằng bánh mứt công nghiệp ấy toàn chất bảo quản, ăn vào hại sức khỏe chứ ngon lành gì. Vậy là ngày Tết, chị làm đủ loại mứt, kẹo để đãi khách, biếu tặng mọi người.
Còn độ chục ngày đến Tết, chị đã tranh thủ làm giò chả, giò thủ. Tranh thủ ban đêm làm thêm củ kiệu, thịt ngâm mắm, nem chua... Đồ ăn Tết của chị chất đầy tủ lạnh. Sáng sớm đến công ty lúc nào chị cũng ngái ngủ, mệt mỏi. Tôi rủ chị đi làm tóc, làm móng thì chị luôn từ chối bảo rằng không có thời gian. Thế nhưng, thời gian ở trong căn bếp của chị thì dường như vô tận. Chị chăm chút từng cánh hoa chưng Tết, dọn dẹp nhà cửa sạch như lau như ly. Chị bảo rằng cứ đến Tết là có hàng trăm công việc phải làm, mệt mỏi vô cùng. Tôi bảo chị làm ít đi nhưng tính chị cầu toàn, phải tự tay mình làm mới yên tâm được.
Chị bảo rằng Tết là những ngày mệt nhọc nhất năm - Ảnh minh họa: Internet
Tết với những người khác là vui chơi, du xuân, họp lớp, gặp gỡ bạn bè còn với chị Tết là quanh quẩn trong căn bếp đầy dầu mỡ. Suốt ngày xào nấu để tiếp đãi khách của chồng. Tôi rủ chị đi chơi với mấy chị em công ty nhưng chị bảo bận quá không đi được. Rốt cuộc, ba ngày Tết chị chẳng có một ngày nghỉ ngơi thật sự. Sau mỗi dịp Tết, đồng nghiệp thi nhau kể vài những cuộc chơi, những chuyến du lịch thì chị chỉ lắc đầu ngán ngẩm. Tôi tự nghĩ chính chị đã tự làm khổ mình và đánh mất đi ý nghĩa trong 3 ngày Tết.
Hãy tô son và xuống phố dạo chơi - Ảnh minh họa: Internet
Thực tế, có rất nhiều người phụ nữ giống như chị. Cả năm làm lụng mệt mỏi, tới Tết lại quàng biết bao nhiêu công việc vào người. Phụ nữ à, đừng làm một người phụ nữ hy sinh nữa. Tết là dịp nghỉ ngơi, du xuân chứ không phải khiến mình mệt mỏi và cực nhọc thêm. Món ăn có thể bớt cầu kỳ, cũng không cần gồng mình lên để cố có một cái Tết rình rang, bày vẽ. Chỉ cần mình thật sự vui vẻ, thảnh thơi là được.
Thanh xuân ngắn ngủi, cuộc đời người đàn bà có được mấy mùa xuân nữa đâu. Hãy tô son và xuống phố dạo chơi, cho mình thời gian nghỉ ngơi chứ đừng chôn vùi những ngày Tết trong căn bếp đầy dầu mỡ.
Nam Khuê
Theo phunusuckhoe.vn
Muốn biết đàn ông vô tâm đến đâu hãy đợi đến Tết Tết là những ngày được sum vầy, nghỉ ngơi. Thế nhưng, Tết của những người đàn bà có chồng vô tâm là sự mệt mỏi, chán chường khi phải gồng mình lên gánh vác mọi thứ. Đa phần đàn ông khi nhắc đến chuyện chồng vô tâm thì đều nghĩ rằng đó là việc của nhà người khác, của những người đàn ông...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Yêu người từng yêu chị gái, tôi bị cả gia đình phản đối

Nợ 100 triệu tiền mua sắm nhưng bản thân lại chẳng có gì "ra tấm ra món", tôi thực sự hối hận vô cùng

Mẹ phản đối tôi cưới cô gái "ăn cơm trước kẻng"

Ký ức ám ảnh khiến tôi run sợ khi gặp mặt anh trai

Mẹ chồng suốt ngày chì chiết con dâu hoang phí, tôi đưa ra một bằng chứng khiến bà chết lặng!

Nhìn dâu út lau phòng của bố mẹ chồng sạch sẽ, tôi từ bỏ ý định sang tên đất đai cho dâu cả khiến gia đình hỗn loạn

Sắp ly hôn người chồng giả dối, tôi vui mừng rồi lặng người khi nhận cuộc gọi từ người lạ

Sắp đến 8/3, hành động của con rể với mẹ vợ khiến tôi chỉ muốn ly hôn

Gặp lại vợ cũ trong bộ dạng khó khăn, tôi định hả hê rồi bật khóc khi nghe đồng nghiệp của cô tiết lộ một điều

Cuộc tình tội lỗi khiến tôi đau đớn, ân hận một đời

Sau khi phát hiện "vết muỗi đốt" trên cổ chồng, tôi không ngờ lại phải ly hôn vì lý do... chồng thất tình

Nửa đêm nghe tiếng khóc bên phòng con rể, tôi hốt hoảng đẩy cửa vào thì thấy con gái đang quỳ trên nền nhà cầu xin chồng giải thoát
Có thể bạn quan tâm

Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt châu Âu có gì đặc biệt?
Thế giới
16:25:33 06/03/2025
Quý Bình: Sự nghiệp vẻ vang toàn phim hay xuất sắc, cuối đời lại không thể tự nhận lấy vinh quang
Hậu trường phim
16:24:25 06/03/2025
Nguyên nhân Quý Bình mắc bạo bệnh hơn 1 năm nhưng không cho người đến thăm
Sao việt
16:20:35 06/03/2025
Hotboy ĐT Việt Nam tuổi trẻ tài cao: 28 tuổi lái siêu xe, sở hữu biệt thự to nhất phố
Sao thể thao
16:14:04 06/03/2025
Ana de Armas thu hút nhiều ngôi sao Hollywood trong đó có Tom Cruise
Sao âu mỹ
16:01:06 06/03/2025
Cạy vảy vết thương ở đầu gối, người đàn ông ở Hòa Bình bất ngờ kéo ra được giun rồng dài 10cm
Netizen
15:18:56 06/03/2025
Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời
Tin nổi bật
14:25:20 06/03/2025