Em giúp chị ‘thư giãn’, mỗi lần chị trả 1 triệu
Ngớ người nó mang máng hiểu công việc mà Tâm đang làm, tự nhiên nó có cảm giác kinh tởm và buồn nôn, nỗi tủi nhục và giận dữ của một người được giáo dục đã làm nó nghẹt thở.
ảnh minh họa
Sắp xếp lại đống sách vở cho vào thùng nó cảm thấy buồn nẫu ra , chỉ còn hai tháng nữa vào kỳ thi mà nó phải nghỉ học. Cái vé xe mua hồi chiều nằm chỏng chơ trên bàn khiến nó chả còn muốn ăn uống gì.
Bố ốm nặng mẹ nhờ hàng xóm điện thoại cho nó về gấp sợ bố không qua khỏi. Cả tháng nay bố ốm, tiền nhà không gởi lên nó đã chạy vạy đủ kiểu mới tạm trang trải chi phí, nó ngầm hiểu nếu bố mất thì nó phải nghỉ học vì tiền đâu mà đóng đủ thứ dù nó tiện tặn hết mức cũng ngót nghét 3 triệu một tháng.
Lớp lo cho bố lớp lo việc học bị dang dở nó cứ bấn loạn, đầu óc chả nghĩ gì được . Có tiếng gõ cửa, Tâm thằng bạn cùng lớp trọ phòng bên bước vào thấy nó dọn đồ đạc vội hỏi:
- Mày về quê à?
- Bố tao bệnh nặng quá sợ không qua nổi mẹ gọi về
- Thế còn thi cử sao?
- Cũng không biết, chờ tao về xem sao
Giọng nó sũng nước vì lo và buồn.
- Này tao cho mượn 2 triệu về lo cho bố lên trả tao sau
Nó ngớ người dù biết thằng Tâm khá nhất xóm trọ, cũng chẳng biết nó làm gì . Hồi mới ở quê lên nó cũng tã lắm sau đó kiếm được việc làm thì luôn rủng rỉnh có “xèng” . Nó ít dòm ngó nên cũng chẳng hỏi Tâm về công việc, chỉ cắm đầu học vì nó muốn kiếm cái học bổng.
- Thôi sợ lên không có tiền trả hay lại không lên nữa
- Cứ cầm đi lên tao tìm việc cho
Nó cảm động lí nhí:
- Mày tốt quá
Ngồi trên xe về quê nó mới có thời gian suy nghĩ. Ừ công việc gì mà Tâm kiếm khá quá, lúc nào cũng vui vẻ không phải lo bấn như nó lại còn luôn bảnh bao nữa, trong lòng nó chợt hy vọng. Nó cầu nguyện bố khoẻ và nó có công việc để đỡ gánh cho bố mẹ .
Về đến nhà lúc sẩm tối, cả nhà quây quần bên bố. May quá bố đã qua cơn nguy hiểm và lòng nó thầm vui, bố khoẻ nó lại được đi học mà không phải lo vì sẽ có tiền nhờ công việc Tâm giới thiệu.
Video đang HOT
Ở với bố hai ngày nó xin phép đi , giúi vào tay mẹ số tiền Tâm cho mượn hồ hởi nói :
- Mẹ đừng lo nhé, chăm sóc tốt cho bố, con có việc làm sẽ tự lo rồi mẹ ạ
Mẹ bất ngờ nhưng vui hẳn lên
Lên tới phòng trọ nó vội qua tìm Tâm. Cám ơn và báo tin vui bố đỡ. Tâm vui vẻ :
- Tao tìm việc cho mày rồi tối mai lại gặp người ta
Nó cảm thấy cuộc sống không đến nỗi và thầm cám ơn Tâm
Buổi tối hôm sau Tâm vui vẻ kéo nó qua phòng mình, quăng cho nó bộ cánh khá oách rồi bảo:
- Mặc vào đi chứ nhìn mày tệ quá
Nó luống cuống:
- Sao thế tao ngại
- Ngại cái gì tao cho mượn có tiền mua trả lại tao
Nó vội thay bộ quần áo Tâm đưa, nhìn vào cái gương của Tâm nó choáng khi không nhận ra mình. Hình ảnh trong gương là một chàng lịch sự bảnh trai, khác hẳn anh chàng nhà quê luôn mặc cái áo cũ mèm không ấn tượng
Tâm xít xoa:
- Wow mày bảnh thiệt đó
Nó cũng biết mình khá điển trai nhưng cũng không nghĩ bộ quần áo lại làm thay đổi diện mạo nó như vậy, bối rối nó bảo:
- Đi thôi
Hai đứa leo lên xe máy cũ của Tâm rồi phóng đi. Nhà chủ khá xa, nó ngồi sau lưng hồi hộp không biết công việc có khó khăn không và họ có nhận nó không.
Đến nơi, nó lại choáng vì căn biệt thự lộng lẫy có cổng rào bao bọc bởi vườn hoa đẹp xanh um. Tâm bấm chuông, một người đàn ông chạy ra mở và nói:
- Cậu Tâm vào đi.
Hoá ra người quen của Tâm. Nó rụt rè theo Tâm vào nhà theo lối sau . Tâm có vẻ quen thuộc nơi này. Đến nơi người giúp việc dẫn nó và Tâm vào phòng chờ.
Đây là căn phòng sau mà cũng sang trọng, nó cảm thấy ngợp trước vẻ hoành tráng của những đồ vật trang trí trong căn phòng.
- Hai cậu ngồi đây tôi báo cho bà chủ biết.
- Vâng chị gọi giúp em
Tâm nhanh nhảu đáp
Một lúc bà chủ bước ra, nó lại choáng vì trái ngược với vẻ mỹ lệ của căn phòng là sự lỗi mốt của tạo hoá. Người phụ nữ trung niên phốp pháp đến ngồn ngộn, đen như đít chảo nấu củi quê nó, tuy vậy bà lại xởi lởi vui vẻ :
- Em là Toàn phải không?
- Vâng
Nó lí nhí trả lời:
- Tâm có giới thiệu với chị về em. Nó khen em ngoan, chị thấy em rất hợp với chị
- Vâng
Nó chỉ biết nói thế vì cũng chưa biết công việc của nó là gì
- Công việc của em là gì ạ?
Tâm hớt lời
- Chị bảo gì mày làm nấy
Nó lại bối rối, bà cười ha hả:
- Em theo chị và giúp chị thư giãn mỗi lần chị trả 1 triệu.
Ngớ người nó mang máng hiểu công việc mà Tâm đang làm, tự nhiên nó có cảm giác kinh tởm và buồn nôn, nỗi tủi nhục và giận dữ của một người được giáo dục đã làm nó nghẹt thở. Đứng phắt dậy nó nhìn Tâm vởi vẻ khinh bỉ:
- Công việc của mày đây sao?
- Thì sao, mày sẽ có tiền đi học mà không vất vả còn muốn gì nữa
- Trai bao à, tao không làm
Nó chạy vội khỏi căn nhà mà thấy mình hụt hẫng chưa từng. Không lẽ vì mơ ước đi học nó phải đánh đổi cả liêm sỉ . Có lẽ nó không hợp với xã hội bát nháo này và nó ứa nước mắt . Đây là công việc sao, tự nhiên nó nhớ lời mẹ dặn:
- Cố mà giữ lấy gia phong con ạ
Nó nức nở:
-Mẹ ơi con không có việc rồi!
Theo Giadinh.net
Hãy bước cùng em, chồng yêu!
Người yêu dấu hỡi, em sẽ mang đến cho anh những giây phút ấm áp và ngọt ngào tựa như chocolate, em sẽ mang đến ánh nắng ấm áp vào những ngày đông giá lạnh. Như anh đã tô điểm vào cuộc sống của em những ngày tháng tuyệt đẹp.
ảnh minh họa
Em nhớ anh mỗi ngày, mỗi ngày. Đến mức nếu không làm mình bận rộn em sẽ nghẹt thở vì những nhớ nhung da diết đó mất. Những câu chữ yêu thương tràn ngập trong tâm trí em.
Em chỉ muốn gọi cho anh, nói với anh rằng em yêu anh rất nhiều. Em chỉ muốn nghe thấy giọng anh ấm áp vang lên trầm bổng. Trời đất ơi, em yêu anh, yêu tất cả mọi thứ thuộc về anh. Ngay cả khi thừa nhận điều ấy em vẫn thấy chẳng cách nào để nói hết được cho anh rằng tình cảm của em nhiều như thế nào.
Em mặc kệ tất cả những định nghĩa triết học quái quỷ về việc nhiều là bao nhiêu. Đối với một đời người ngắn ngủi thì nhiều đối với em là tất cả những năm tháng, giây phút em còn tồn tại trên trái đất này thì em sẽ còn yêu anh. Còn nếu chúng ta tin rằng linh hồn có tồn tại thì tình yêu này sẽ kéo dài vô tận. Sẽ luôn luôn là như thế, với niềm tin mãnh liệt em biết rằng mình sẽ yêu anh mãi mãi.
Vì sao em lại cần nhiều tình yêu như thế ư? À có thể em nghĩ rằng để chúng ta có thể sống cùng nhau bao nhiêu năm như thế thì chúng ta phải yêu nhau thật nhiều. Mỗi buổi sáng thức dậy em vẫn cứ phải cảm thấy trái tim mình rộn ràng vì anh. Dù đó có khi là em đã già rồi đi chăng nữa thì mỗi ngày em sẽ vẫn cảm thấy hạnh phúc biết bao vì được ở bên cạnh người mình yêu.
Thực ra thì em cũng sẽ rất lo lắng khi có một gia đình. Em sẽ làm tốt chứ, em có thể lo được hết mọi việc không, em có thể xây dựng một mối quan hệ bền vững không, chúng ta có thể có những bất đồng nào. . . ? Có quá nhiều thứ để lo nhỉ? Nhưng em vẫn cứ nghĩ rằng chúng mình sẽ hạnh phúc với nhau, sẽ hiểu nhau và sẽ khiến nhau mỉm cười.
Ảnh sưu tầm trên Internet.
Em cũng chẳng rõ lắm vì sao con người lại phải kết hôn, sống chung và cùng xây dựng gia đình với nhau. Đó có thể do đặc điểm sinh học, do đặc điểm xã hội, hoặc bất kể một cái gì đó. Nhưng em nghĩ điều đó thật tuyệt. Khi chúng ta yêu thương nhau, chúng ta hiền hòa, đáng yêu và nhân văn hơn.
Nếu chúng ta tồn tại độc lập một mình thực ra điều đó cũng rất tuyệt. Chúng ta sẽ chẳng phải phụ thuộc vào ai, chúng ta tự do và thoải mái biết bao. Nhưng những phút giây cô đơn sẽ khiến người ta buồn thảm và u sầu. Sẽ vui hơn hẳn nếu có ai đó ở bên cùng chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc hay những lúc buồn bã.
Người yêu dấu hỡi, em sẽ mang đến cho anh những giây phút ấm áp và ngọt ngào tựa như chocolate, em sẽ mang đến ánh nắng ấm áp vào những ngày đông giá lạnh. Như anh đã tô điểm vào cuộc sống của em những ngày tháng tuyệt đẹp. Chúng ta có thể cùng hạnh phúc với nhau nếu chúng ta cùng cố gắng và yêu thương nhau.
Theo Thegioitre.vn
Tán gái bằng nhà và xe mượn, nào ngờ bị gái 'úp sọt' Trong cuộc sống hạng người nào cũng có, câu chuyện nào cũng có thể xảy ra, người với người tưởng sống để yêu nhau giờ lại thành ra sống để lừa nhau, mang hôn nhân và cả con cái ra để lừa lọc... Linh 26 tuổi thuộc vào top những cô gái có nhan sắc, có học thức, sành điệu được bao anh...