“Eclipse” làm bừng sáng cả Bắc Mỹ
Top Box Office U.S.A
1 – The Twilight Saga: Eclipse – 69 triệu USD
2 – The Last Airbender – 40,6 triệu USD
3 – Toy Story 3 – 30,1 triệu USD
4 – Grown Ups – 18,5 triệu USD
5 – Knight & Day – 10,2 triệu USD
6 – The Karate Kid – 8 triệu USD
7 – The A-Team – 3 triệu USD
8 – Get Him to the Greek – 1,1 triệu USD
9 – Shrek Forever After – 799 nghìn USD
10 – Cyrus – 770 nghìn USD
Không nằm ngoài dự đoán, phần 3 của series Twilight với tựa đề Eclipse đã leo lên ngôi vị đầu bảng xếp hạng Top Box Office vào dịp cuối tuần qua. Tuy nhiên, do được khởi chiếu từ giữa tuần nên doanh thu của Eclipse đã được trải đều trong năm ngày chứ không tập trung vào dịp cuối tuần như những bộ phim khác.
The Twilight Saga: Eclipse
Đồng loạt ra mắt tại 4416 hệ thống rạp trên khắp Bắc Mỹ vào đêm hôm thứ tư, ngay lập tức Eclipse đã lập kỷ lục doanh thu khi mang về cho hãng Summit tới 30 triệu USD, qua đó vượt qua thành tích của New Moon hồi năm ngoái (26,3 triệu USD). Một trong những nguyên nhân khiến các nhà sản xuất chiếu Nhật thực sớm như vậy vì đây đang là kỳ nghỉ lễ Ngày độc lập tại Mỹ. Người dân có 6 ngày rảnh rỗi, vì vậy họ sẽ có nhiều thời gian cho phim ảnh hơn.
The Twilight Saga: Eclipse
Bước sang thứ sáu 2/7, ngày đầu tiên được tính trong Top Box Office cuối tuần, số rạp đã được tăng lên con số 4468 và doanh thu của Eclipse tiếp tục tăng lên con số 28,6 triệu USD. Đáng tiếc rằng cho đến thời điểm đó, Nhật Thực lại tụt khá xa so với thành tích của New Moon lập nên hồi tháng 11 năm 2009.
The Twilight Saga: Eclipse
Như vậy, trong dịp cuối tuần qua, hãng Summit đã bỏ túi 69 triệu USD. Nếu tính doanh thu của cả hai ngày trước đó tại trị trường Bắc Mỹ, Eclipse đã thu được 161 triệu USD. Con số này chắc chắn sẽ tăng lên vì kỳ nghỉ lễ độc lập vẫn còn. Theo dự kiến, Summit sẽ thu về khoảng 180 triệu USD ngay trong tuần đầu tiên công chiếu. Theo thống kê tại quầy vé thì có tới 65% lượng khán giả đến rạp đều là các fans nữ và 55% trên 21 tuổi.
The Twilight Saga: Eclipse
Video đang HOT
Cũng giống như hai phần trước, nội dung của Eclipse không được báo chí đánh giá cao. Bộ phim có điểm rất thấp trên các trang web về điện ảnh uy tín. Tuy nhiên theo nhận định của một số nhà phê bình thì Eclipse đã hay hơn so với Twilight và New Moon. Hiện trên trang web imdb, bộ phim được chấm 4,3/10, và trên trang web Rottentomatoes được 52% .
The Twilight Saga: Eclipse
Có một điểm chung không lấy gì làm tự hào khi hai tác phẩm dẫn đầu Top Box Office vào dịp cuối tuần qua đó là cả Eclipse lẫn The Last Airbender đều bị đánh giá thấp. Sau thành công của khá nhiều bộ phim kinh dị / bí ẩn trước đây như The Sixth Sense, Signs hay gần đây nhất là The Happening, đạo diễn M. Night Shyamalan bất ngờ thay đổi phong cách với The Last Airbender – tác phẩm thuộc thể loại phiêu lưu, hành động xen lẫn yếu tố thần thoại. Đáng tiếc rằng sự chuyển hướng này của ông lại không đem lại thành công như mong đợi. Hiện The Last Airbender chỉ được 4,5/10 trên trang imdb, còn trên trang web Rottentomatoes điểm số thậm chí chỉ được 8%.
The Last Airbender
Sau ba ngày cuối tuần qua, bộ phim đã mang về 40,6 triệu USD cho hãng sản xuất Paramount. Nhưng do dịp nghỉ lễ kéo dài khá lâu nên The Last Airbender cũng được chiếu sớm từ hôm thứ năm. Hiện tổng doanh thu của bộ phim vào khoảng 57 triệu USD. Theo dự đoán, The Last Airbender sẽ mau chóng hòa vốn và có lãi vì còn rất nhiều thị trường khác ngoài Bắc Mỹ mà hãng Paramount chưa khai thác.
The Last Airbender
Đối với riêng đạo diễn M. Night Shyamalan, The Last Airbender là tác phẩm có màn ra mắt ấn tượng thứ ba trong sự nghiệp của anh, sau Signs (60,1 triệu USD) và The Village (50,7 triệu USD). Quá nửa trong số 40,6 triệu USD đó đến từ 1606 hệ thống rạp 3-D. Theo thống kê thì có tới hơn 50% lượng khán giả đến rạp xem The Last Airbender đều là các bậc phụ huynh dẫn theo con cái họ.
Knight and Day
Xếp ở những vị trí tiếp theo trên Top Box Office đều là những gương mặt quen thuộc. Cả Toy Story 3, Knight and Day, The Karate Kid, The A-Team, Shrek Forever After đều đã được trình chiếu tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có cả thị trường Việt Nam.
The Karate Kid
Vào hôm thứ sáu tới đây, sẽ có tới 5 tác phẩm mới sẽ được ra mắt, trong đó đáng chú ý nhất là bộ phim hoạt hình 3-D Despicable Me của hãng Universal, tiếp theo là Predators (hành động, kinh dị), [Rec] 2 (kinh dị)…
Liệu phim 3-D Despicable Me có vượt qua được Eclipse?
Theo PLXH
"Toy Story 3" chuẩn bị lập kỷ lục doanh thu
Top Box Office U.S.A
1 - Toy Story 3 - 59 triệu USD
2 - Grown Ups - 41 USD
3 - Knight & Day - 20,5 USD
4 - The Karate Kid - 15,4 triệu USD
5 - The A-Team - 6 triệu USD
6 - Get Him to the Greek - 3 triệu USD
7 - Shrek Forever After - 2,87 triệu USD
8 - Prince of Persia: The Sands of Time - 2,8 triệu USD
9 - Killers - 2 triệu USD
10 - Jonah Hex - 1,6 triệu USD
Cho dù cả hai ngôi sao hạng A là Adam Sandler và Tom Cruise cùng xuất quân với hai tác phẩm vào dịp cuối tuần qua, nhưng họ vẫn tiếp tục để bom tấn Toy Story 3 bỏ xa từ vị trí đầu bảng trên Top Box Office tuần này.
Năm 2009 quả là một năm đáng quên trong sự nghiệp của Adam Sandler. Bộ phim Funny People mà anh tham gia đã không ăn khách như dự tính ban đầu. Chính vì vậy, mọi hy vọng đều đổ dồn vào Grown Ups trong năm nay. Đồng loạt khởi chiếu tại 3534 hệ thống rạp trên khắp Bắc Mỹ, Grown Ups đã mang về cho hãng phát hành Sony 41 triệu USD vào dịp cuối tuần vừa qua.
Tuy không thể hạ bệ Toy Story 3 trên Box Office nhưng Grown Ups lại là một bước nhảy vọt của riêng nam diễn viên Adam Sandler đứng trên phương diện thương mại. Cả năm tác phẩm gần đây của anh đều có doanh thu mở màn khá lẹt đẹt, điển hình là Bedtime Stories (27 triệu USD), You don"t mess with the Zohan (38 triệu USD), I Now Pronounce You Chuck and Larry (34 triệu USD)... Tuy bán được nhiều vé nhưng Grown Ups lại bị giới phê bình chê tơi bời về chất lượng nội dung. Bản thân khán giả sau khi đi xem về cũng chấm điểm cho bộ phim rất thấp. Hiện trên trang web imdb, Grown Ups chỉ được 4,9/10.
Thất vọng nhất trên Top Box Office cuối tuần qua chính là Knight and Day. Bộ phim hành động/hài đình đám này đã không thu được những thành công về mặt doanh thu như mong đợi. Mặc dù quy tụ đội ngũ làm phim rất nổi tiếng gồm hai ngôi sao Tom Cruise, Cameron Diaz, đạo diễn James Mangold (đạo diễn của Walk the Line, 3:10 to Yuma) nhưng doanh thu của Knight and Day lại quá thấp - 20,5 triệu USD. Đối với Tom Cruise, đã gần hai thập kỷ trôi qua, chưa có bộ phim nào mà anh tham gia đóng vai chính lại ra mắt tệ hại đến vậy. Chỉ duy nhất Far and Away từ hồi năm 1992 là kiếm được ít tiền hơn so với Knight and Day.
Knight and Day là một minh chứng rõ ràng rằng, không phải bộ phim nào có nhiều sao tham gia cũng sẽ ăn khách. Theo thống kê của hãng phát hành 20th Century Fox thì 56% lượng khán giả đến rạp đều trên 25 tuổi. Về phần đánh giá của giới phê bình lẫn người xem trên mạng, Knight and Day cũng nhận được nhiều khen chê lẫn lộn.
Có lẽ vào thời điểm hiện tại, chưa có một bộ phim nào đủ lớn để có thể đánh bại được Toy Story 3 trong Top 10. Disney/Pixar vẫn yên tâm và thoải mái chứng kiến khoản lợi nhuận khổng lồ đang ngày càng lớn dần. Ba ngày nghỉ vừa qua, Câu chuyện đồ chơi 3 đã kiếm được 59 triệu USD, nâng tổng doanh thu tại Bắc Mỹ lên tới 226,5 triệu USD. Như vậy chỉ sau 10 ngày công chiếu, Pixar đã thu hồi được vốn và sinh lãi. Hiện nay, Toy Story 3 đang đứng thứ 4 trong danh sách những tác phẩm ăn khách nhất trong năm 2010, ngay sau Shrek Forever After và xếp trên How to train your dragon.
Đây là thành công rực rỡ của Pixar vì doanh thu của Toy Story 3 sau 10 ngày vượt rất xa so với những người anh em như Up, Wall-E, Ratatouille, Cars. Dự đoán sau khi kết thúc thời gian trình chiếu ngoài rạp, bộ phim có thể đạt mức 500 triệu USD trên toàn thế giới.
Xếp lần lượt ở vị trí tiếp theo đều là những gương mặt quen thuộc như The Karate Kid, The A-Team, Shrek Forever After, Prince of Persia: the Sands of time.
Vào ngày thứ sáu 2/7 tới đây, mọi sự chú ý sẽ đổ dồn vào màn ra mắt của Twitlight Saga: Eclipse. Đây hứa hẹn sẽ là một kỷ lục doanh thu mới trong mùa phim hè năm nay. Bên cạnh Eclipse, The Last Airbender của đạo diễn M. Night Shyamalan cũng rất đáng hy vọng sau thành công của phiên bản hoạt hình.
Eclipse đối đầu với The Last Airbender: Ai sẽ chiến thắng?
Theo PLXH
"Câu Chuyện Đồ Chơi 3" gây choáng cho toàn Bắc Mỹ Toy Story 3 ra mắt không thể ấn tượng hơn. Những chiến binh xuất sắc vẫn bám trụ bảng xếp hạng. Còn điều gì bất ngờ nữa trong Box Office tuần vừa qua? Top Box Office U.S.A 1 - Toy Story 3 - 109 triệu USD 2 - The Karate Kid - 29 triệu USD 3 - The A-Team - 13,7 triệu USD...