Dường như Bộ trưởng Nhạ chưa cảm nhận hết những tai hại?

Theo dõi VGT trên

Dường như Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vẫn chưa cảm nhận hết những điều tệ hại và hệ luỵ của nó đối với xã hội nếu chỉ để cơ sở “rút kinh nghiệm sâu sắc” mà không yêu cầu kỷ luật khiển trách, cảnh cáo và cách chức bất cứ ai dính dáng chuyện gian dối nói trên?

Thưa ông Phùng Xuân Nhạ – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, kiêm Chủ tịch Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước!

Tôi là một nhà báo, từng được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Kỷ niệm chương vì Sự nghiệp giáo dục nước nhà.

Tôi thấy rất buồn và thất vọng trước sự việc đau xót liên tục xảy ra trong ngành giáo dục do ông là người đứng đầu trong vài tuần nay.

Nào là việc 600 giáo viên ở huyện Krông Pắk (tỉnh Đăk Lắk) bỗng dưng bị mất việc vì nằm ở diện “dôi dư” do cách làm tuỳ tiện của địa phương nọ; chuyện vừa xảy ra sau khi phúc khảo kỳ thi tuyển giáo viên ở Quảng Ngãi. Chả hiểu sao đã có 13 người đậu thành rớt, 8 thí sinh rớt lại đậu. Thậm chí còn bi hài hơn khi trong đó có một thí sinh từ rớt đã thành… thủ khoa.

Dường như Bộ trưởng Nhạ chưa cảm nhận hết những tai hại? - Hình 1

Bản so sánh kết quả chấm phúc khảo chênh nhau giữa kỳ thi tuyển giáo viên do Sở GD&ĐT tỉnh và huyện Bình Sơn tổ chức (bạn đọc A.T.H cung cấp).

Một điều đáng lưu ý, ấy là chi tiết tại Hội đồng thi tuyển giáo viên huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), mới có 86 thí sinh xin phúc khảo thì có đến 70 thí sinh được tăng từ 10-14 điểm (thang điểm 100) ; chuyện các cơ sở giáo dục, các học viện, viện nghiên cứu khoa học “tuỳ hứng” xác nhận thời gian lên lớp vô tội vạ, thiếu trách nhiệm cho các ứng viên làm hồ sơ công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư (GS, PGS) năm 2017. Điều đó chứng tỏ trong nhiều năm nay có thể đã có rất nhiều GS, PGS đã qua lọt lỗ kim.

Ngày 5.4.2018 , Bộ đã có công văn gửi đến các cơ sở đào tạo đại học nhằm chấn chỉnh tình trạng xảy ra sai sót khi xác nhận thời gian giảng dạy của giảng viên thỉnh giảng liên quan đến việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn GS, PGS.

Theo công bố của Bộ, vừa rồi đã có 31 trường đại học, học viện, viện nghiên cứu… nằm trong danh sách kiểm điểm.

Vì thế, Hội đồng Chức danh giáo sư Nhà nước có công văn gửi đến các Hội đồng chức danh giáo sư ngành/liên ngành, Hội đồng chức danh giáo sư cơ sở yêu cầu các cấp hội đồng “rút kinh nghiệm sâu sắc” về những sai sót trong việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2017.

Video đang HOT

Nói thật, nếu chỉ có xử lý kiểu đó thì mầm mống sai phạm, hiện tượng ký bừa vẫn có thể tiếp tục tái diễn vào năm tới.

Dường như Bộ trưởng Nhạ chưa cảm nhận hết những tai hại? - Hình 2

Dường như Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vẫn chưa cảm nhận hết những điều tệ hại và hệ luỵ của nó đối với xã hội nếu chỉ để cơ sở “rút kinh nghiệm sâu sắc”?

Dường như Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vẫn chưa cảm nhận hết những điều tệ hại và hệ luỵ của nó đối với xã hội nếu chỉ để cơ sở “rút kinh nghiệm sâu sắc” mà không yêu cầu kỷ luật khiển trách, cảnh cáo và cách chức bất cứ ai dính dáng chuyện gian dối nói trên?

Theo tôi, việc xác nhận cho người khác có lợi nhưng thiếu trung thực không nên hiểu chỉ là sự vô tư, trong sáng mà đằng sau đó có thể là tiêu cực, vụ lợi.

Trước tiên, việc xác nhận sai cho đương sự để làm đẹp hồ sơ xét phong học hàm như vừa rồi đã vô tình hà hơi tiếp sức cho những cái sai tày đình khác.

Ngoài việc ảnh hưởng đến uy tín của giới khoa học thực thụ của nước nhà, nó ảnh hưởng đến uy tín của nền khoa học Việt Nam trước thế giới.

Do xác nhận à uôm, dễ dãi, ngân sách nước nhà vô tình lĩnh hậu quả xấu.

Nó cũng sẽ phát sinh nhiều tốn kém vì sau đó, những vị có học hàm này sẽ được nhà nước chuyển đổi sang thang bảng lương mới (nâng cao hơn cũ), được kéo dài thời gian công tác, không phải nghỉ hưu sớm …sẽ diễn ra.

Tất cả , cần xem như một hệ quả xấu nhờ cung cách làm thiếu trách nhiệm của các hội đồng khoa học.

Để chấm dút hiện tượng tệ hại trên, tôi đề nghị cần xử nghiêm khắc với những ai, tổ chức nào từng bỏ phiếu, từng nhận xét, từng đề nghị dù họ ở cấp nào đi nữa.

Chỉ có cách làm triệt để như vậy, sang năm tới chúng ta mới có hy vọng chấm dứt các tiêu cực trong việc làm hồ sơ xét phong học hàm khoa học như đã từng xảy ra suốt thời gian vừa qua.

Theo Danviet

Loại giáo sư, phó giáo sư "kém chất lượng": Công khai hồ sơ ứng viên trên mạng

GS.TS Bùi Văn Ga, Phó chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước, cho biết, trong quyết định về tiêu chuẩn, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư sửa đổi sắp tới sẽ yêu cầu các cơ sở giáo dục công bố hồ sơ ứng viên trên mạng.

GS.TS Bùi Văn Ga, Phó chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước, cho biết, việc 41 hồ sơ ứng viên không đủ điều kiện để công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS vừa qua là sai sót làm ảnh hưởng đến uy tín của HĐCDGSNN, gây bức xúc trong dư luận xã hội thời gian vừa qua.

Qua kết quả kiểm tra hồ sơ của các ứng viên cho thấy sai sót chủ yếu nằm ở các khâu: Một số ứng viên kê khai hồ sơ thiếu chuẩn xác, thiếu minh chứng cụ thể; Một số cơ sở giáo dục đại học xác nhận thông tin do ứng viên kê khai chưa chặt chẽ; Một số Hội đồng Chức danh giáo sư cơ sở (HĐCDGSCS), Hội đồng Chức danh giáo sư ngành/liên ngành (HĐCDGSN) thẩm định hồ sơ ứng viên chưa kỹ càng.

Rút kinh nghiệm sâu sắc đối với các cấp HĐCDGS về việc đã để xảy ra những sai sót trong việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017, GS.TS Bùi Văn Ga cho rằng, quy định sắp ban hành sẽ quy rõ trách nhiệm, nếu cơ sở giáo dục cố tình xác nhận sai sẽ chịu chế tài cụ thể, nghiêm khắc.

Trong đó, hội đồng cơ sở có trách nhiệm xét duyệt về thủ tục hành chính, xác thực các chứng cứ, giấy tờ của ứng viên đã được cơ sở giáo dục xác nhận, mà không đặt quá nặng thẩm định chuyên môn. Trong hội đồng, sẽ phải thành lập thêm bộ phận chuyên trách để rà soát, xử lý hồ sơ ứng viên.

Hội đồng ngành sẽ trở thành một bộ phận trong hội đồng nhà nước, có nhiệm vụ đánh giá, thẩm định chuyên môn và chất lượng khoa học của ứng viên. Ở cấp nhà nước, hội đồng chỉ làm thủ tục xem xét ứng viên đã đủ tiêu chí mà các hội đồng cơ sở, ngành báo cáo để đánh giá đạt hay chưa đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư.

Đặc biệt, từ đợt xét công nhận chức danh giáo sư, phó giáo sư tới đây, hồ sơ các ứng viên sẽ bắt buộc phải được các hội đồng cơ sở công khai trên mạng. Hồ sơ ứng viên sẽ được công khai trên cả 2 kênh là trang thông tin điện tử của các hội đồng cơ sở (trường) và của Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước. Thời gian công khai trong 15 ngày trước khi trình kết quả lên Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước họp để xét duyệt.

Sau khi xem xét, hồ sơ ứng viên được thông qua ở hội đồng ngành cũng được công khai để xã hội cùng đánh giá. Trường hợp hồ sơ ứng viên nào dư luận thấy không đạt chuẩn có thể phản ánh lên để thanh tra Bộ GD-ĐT và hội đồng xác minh trước khi trình lên cấp trên xem xét, công nhận.

"Trong các đợt xét đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS sắp tới, các HĐCDGSCS, HĐCDGSN và các ứng viên cần tham dự đầy đủ các buổi tập huấn do HĐCDGSNN tổ chức và nghiên cứu kỹ các tài liệu hướng dẫn của HĐCDGSNN về công tác này để tránh những sai sót tương tự trong quá trình lập và thẩm định hồ sơ" - GS Ga nhấn mạnh.

Dự kiến việc áp dụng chuẩn mới về giáo sư, phó giáo sư sẽ được thực hiện ngay trong năm 2018.

Loại giáo sư, phó giáo sư kém chất lượng: Công khai hồ sơ ứng viên trên mạng - Hình 1

Công khai hồ sơ ứng viên giáo sư, phó giáo sư để đảm bảo sự minh bạch, có giám sát của xã hội

PGS.TS Phan Quang Thế - nguyên Hiệu trưởng trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên cho rằng công khai hồ sơ ứng viên là cách tốt nhất để loại bỏ giáo sư, phó giáo sư "dởm".

Tuy nhiên, ông Thế cho rằng, phải công khai hồ sơ khoa học của các ứng viên trên trang Web của Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước ít nhất 1 tháng để xã hội có ý kiến. Như vậy, xã hội sẽ biết ai là người làm việc thực chất một cách minh bạch.

Về xây dựng tiêu chuẩn phong tặng chức danh GS, PGS như thế nào để tương xứng với chuẩn mực quốc tế? Theo ông Thế, các ứng viên phó giáo sư và giáo sư ít nhất phải có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế thật sự, trong đó chứng chỉ tiếng Anh là quan trọng nhất và phải có năng lực giảng dạy trình độ đại học bằng tiếng Anh theo giáo trình tiếng Anh.

Các công bố về bài báo trong nước cũng phải viết bằng tiếng Anh để thế giới có thể đánh giá thông qua việc họ có sử dụng làm tài liệu tham khảo cho các công trình của họ.

Bên cạnh đó, các công trình khoa học ứng dụng phải chỉ ra được nơi ứng dụng với minh chứng sản phẩm cụ thể chứ không phải chỉ là xác nhận. Đâu cũng xác nhận, nhưng không đâu dùng sản phẩm đang rất phổ biến.

Ông Thế cho rằng, sản phẩm khoa học mô hình phải nhìn thấy được bằng mắt (quay video) chứ không phải chỉ bằng kết luận trên giấy của các hội đồng đánh giá như hiện nay.

Còn theo GS.TSKH Phạm Tất Dong, cần soát lại tiêu chuẩn, không thể để tiêu chuẩn thấp về GS,PGS như hiện nay được mà phải nâng chuẩn lên. Các GS,PGS phải có công bố quốc tế và Hội đồng thật chuyên ngành để xét chứ không thể liên ngành được.

"Người tham gia xét hội đồng GSNN là người phải có công trình nghiên cứu trong thời gian gần và nên mời giáo sư nước ngoài vào đánh giá. Nếu không đội ngũ GS,PGS ngày càng đông mà chả giải quyết được gì" - GS Dong kiến nghị.

Theo Hồng Hạnh (Dân trí)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ bị xe máy tông tử vong khi cứu người gặp nạn: Cách nào đảm bảo an toàn?Vụ bị xe máy tông tử vong khi cứu người gặp nạn: Cách nào đảm bảo an toàn?
22:46:49 24/02/2025
Xe đầu kéo lao xuống vực sâu ở Sơn La, 2 người tử vongXe đầu kéo lao xuống vực sâu ở Sơn La, 2 người tử vong
22:48:14 24/02/2025
Bí ẩn chiếc thẻ thanh tra xây dựng của người bị CSGT khống chế ở TPHCMBí ẩn chiếc thẻ thanh tra xây dựng của người bị CSGT khống chế ở TPHCM
09:23:57 25/02/2025
Xe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển việnXe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển viện
18:29:44 25/02/2025
Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vongGặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong
20:37:58 26/02/2025
Nhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểmNhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểm
13:25:27 26/02/2025
Thực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổThực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ
19:51:51 26/02/2025
Nam thanh niên tử vong thương tâm trên đường đi làmNam thanh niên tử vong thương tâm trên đường đi làm
00:00:04 25/02/2025

Tin đang nóng

Sao nam "mất tích" khỏi Vbiz: Nghi chia tay đàn chị hơn 14 tuổi và gây xôn xao vì 1 tờ giấy nợSao nam "mất tích" khỏi Vbiz: Nghi chia tay đàn chị hơn 14 tuổi và gây xôn xao vì 1 tờ giấy nợ
15:49:59 26/02/2025
Sau livestream sao kê của TikToker Phạm Thoại, người ủng hộ "xin lại tiền"Sau livestream sao kê của TikToker Phạm Thoại, người ủng hộ "xin lại tiền"
19:51:24 26/02/2025
Đôi Vbiz "phim giả tình thật" đang sống chung nhà, bí mật bại lộ bởi 1 tíc tắc diễn ra trên sóng livestreamĐôi Vbiz "phim giả tình thật" đang sống chung nhà, bí mật bại lộ bởi 1 tíc tắc diễn ra trên sóng livestream
19:37:23 26/02/2025
Mẹ Bắp có bao nhiêu tài khoản nhận tiền từ thiện?Mẹ Bắp có bao nhiêu tài khoản nhận tiền từ thiện?
18:47:16 26/02/2025
Tổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho KievTổng thống Trump tuyên bố ngừng viện trợ quân sự cho Kiev
18:37:28 26/02/2025
Video hé lộ tình trạng 2 con của Từ Hy Viên sau vụ nhập viện cấp cứuVideo hé lộ tình trạng 2 con của Từ Hy Viên sau vụ nhập viện cấp cứu
18:29:48 26/02/2025
Bích Ngọc lên tiếng về nghi vấn "phim giả tình thật" với Thuận NguyễnBích Ngọc lên tiếng về nghi vấn "phim giả tình thật" với Thuận Nguyễn
18:00:18 26/02/2025
Con gái mất 100 ngày, nam NSƯT từ Mỹ về Việt Nam thắp hương: "Ba đã về với con rồi"Con gái mất 100 ngày, nam NSƯT từ Mỹ về Việt Nam thắp hương: "Ba đã về với con rồi"
15:54:12 26/02/2025

Tin mới nhất

Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

20:20:10 26/02/2025
Ngoài ra, trên biển xảy ra 4 vụ việc làm 9 thuyền viên mất tích, chìm 2 tàu cá và cháy 1 tàu cá, ước thiệt hại về tài sản khoảng 1 tỷ đồng; 1 vụ điện giật làm chết 1 người.
Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

17:24:55 26/02/2025
Trước thực trạng đó, UBND thành phố huy động 350 người và phương tiện gồm xe múc, xe đào để đắp bờ chắn bằng bao cát nhằm ứng phó tạm thời bờ biển Mỹ Khê để phục vụ cho bà con, du khách tham quan, tắm biển .
Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

16:18:39 26/02/2025
Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng phát hiện thi thể ông T.V.Đ dưới gầm giường của lán tạm trước nhà.
Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

15:22:55 26/02/2025
Với mục tiêu hoàn thành năm 2030, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng đặt ra các mốc tiến độ, thời gian rất gấp, phải thực hiện cùng lúc nhiều khâu.
Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

14:53:52 26/02/2025
UBND tỉnh Nghệ An vừa yêu cầu tạm dừng các công trình, dự án đầu tư mới, sửa chữa các đơn vị hành chính cấp huyện để tránh lãng phí, trong đó có trụ sở Huyện ủy Đô Lương với kinh phí gần 73 tỷ đồng, vừa khởi công.
Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

14:41:12 26/02/2025
Sau khi xảy ra vụ tai nạn khiến 3 người tử vong tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội), lực lượng CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn của tài xế ô tô và phát hiện người này vi phạm nồng độ cồn.
Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

14:11:04 26/02/2025
Chính quyền huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa và lực lượng chức năng đang khẩn trương di dời những hộ dân sinh sống phía dưới chân núi đến nơi an toàn để tránh xảy ra vụ việc đáng tiếc.
Nữ tài xế đậu xe Mercedes 'kì lạ' ở TP Nha Trang

Nữ tài xế đậu xe Mercedes 'kì lạ' ở TP Nha Trang

13:58:48 26/02/2025
Sáng 26-2, Đội CSGT - Trật tự, Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã ban hành quyết định xử phạt hành chính chị NNVA (27 tuổi, ngụ TP Nha Trang) về lỗi đậu xe ngược với chiều lưu thông của làn đường.
Nghe tiếng động lớn, cặp vợ chồng lao ra khỏi nhà, thoát chết trong gang tấc

Nghe tiếng động lớn, cặp vợ chồng lao ra khỏi nhà, thoát chết trong gang tấc

13:53:08 26/02/2025
Hàng trăm khối đá từ trên núi cao bất ngờ lăn xuống dưới làm sập một nhà dân ở thôn Cả, xã Ban Công, huyện Bá Thước (Thanh Hóa).
Xe cấp cứu chở bệnh nhân cháy dữ dội trên quốc lộ ở Bình Dương

Xe cấp cứu chở bệnh nhân cháy dữ dội trên quốc lộ ở Bình Dương

13:22:11 26/02/2025
Xe cấp cứu chở bệnh nhân trên đường, hướng từ tỉnh Bình Dương đi TPHCM thì bất ngờ bốc cháy dữ dội trên quốc lộ.
Xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

Xử lý dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam

12:27:07 26/02/2025
Tại thời điểm các lực lượng kiểm tra, không phát hiện dầu dạng lỏng loang trên mặt nước biển và bờ biển, chưa định được khối lượng và nguyên nhân dầu vón cục xuất hiện tại bờ biển.
3 thanh niên đi xe máy tử vong sau va chạm với ô tô

3 thanh niên đi xe máy tử vong sau va chạm với ô tô

11:09:52 26/02/2025
Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, 3 nam thanh niên đi trên xe máy mang biển kiểm soát 29V3- 512.xx (chưa rõ người cầm lái, hướng đi) va chạm với ô tô BKS 30L- 44xx (chưa rõ người lái, hướng đi).

Có thể bạn quan tâm

2 siêu mẫu Việt 47 tuổi sang Nga du lịch, khoe cơ thể gợi cảm giữa hồ tuyết trắng: "Đúng là... điên thật"

2 siêu mẫu Việt 47 tuổi sang Nga du lịch, khoe cơ thể gợi cảm giữa hồ tuyết trắng: "Đúng là... điên thật"

Sao việt

21:58:22 26/02/2025
Cơ thể săn chắc ở tuổi 47 của cặp đôi chị em là siêu mẫu đình đám một thời khiến nhiều người phải trầm trồ, ngưỡng mộ.
Công an mời làm việc 5 thanh thiếu niên cầm ba chỉa 'dạo phố' ở Thủ Đức

Công an mời làm việc 5 thanh thiếu niên cầm ba chỉa 'dạo phố' ở Thủ Đức

Pháp luật

21:50:06 26/02/2025
Nhóm thanh thiếu niên khai nhận số ba chỉa cầm dạo phố ở Thủ Đức là vừa mua được trên mạng, đang mang đi cất giấu.
Mẹ Bắp nói gì về thông tin "chuyển 2 tỷ đồng về quê cho ông bà ngoại trả nợ"?

Mẹ Bắp nói gì về thông tin "chuyển 2 tỷ đồng về quê cho ông bà ngoại trả nợ"?

Netizen

21:35:50 26/02/2025
Chị Thu Hòa (mẹ Bắp) đã có những chia sẻ đầu tiên sau phiên livestream gây bão tối 25/2, thu hút hàng triệu người xem trên Tik Tok.
HYBE vượt mốc doanh thu 1,4 tỷ USD năm thứ hai liên tiếp

HYBE vượt mốc doanh thu 1,4 tỷ USD năm thứ hai liên tiếp

Nhạc quốc tế

21:28:24 26/02/2025
Tập đoàn HYBE thông báo số liệu doanh thu của năm 2024, trong đó tập đoàn tiếp tục vượt mốc doanh thu khủng 1,4 tỷ USD.
Được mùa nhạc phim

Được mùa nhạc phim

Nhạc việt

21:24:13 26/02/2025
Không chỉ thành công về mặt doanh thu, các bộ phim Việt ra mắt trong 2 tháng đầu năm 2025 còn mang đến nhiều ca khúc nhạc phim hấp dẫn cho khán giả.
Nghị sỹ Mỹ: Tổng thống Trump có thể chấp nhận đầu tư từ Trung Quốc

Nghị sỹ Mỹ: Tổng thống Trump có thể chấp nhận đầu tư từ Trung Quốc

Thế giới

21:23:59 26/02/2025
Nhận định của ông Krishnamoorthi phản ánh sự không nhất quán trong chính sách của chính quyền Tổng thống Trump đối với Trung Quốc, khi ông thường xuyên thay đổi lập trường để theo đuổi các thỏa thuận kinh tế.
Lee Min Ho đang gặp chuỗi thất bại?

Lee Min Ho đang gặp chuỗi thất bại?

Hậu trường phim

21:20:56 26/02/2025
Lee Min Ho được biết đến là một ngôi sao hạng A với mức độ nổi tiếng bùng nổ nhưng có vẻ như thời kỳ đỉnh cao của nam diễn viên người Hàn Quốc đang giảm.
8 ngày sau khi sinh con, vợ thủ môn Lâm Tây đã đi tập gym, sắp lấy lại vóc dáng sexy nhất làng bóng đá?

8 ngày sau khi sinh con, vợ thủ môn Lâm Tây đã đi tập gym, sắp lấy lại vóc dáng sexy nhất làng bóng đá?

Sao thể thao

21:08:26 26/02/2025
Tối 25/2, nàng WAG Yến Xuân - vợ thủ môn Đặng Văn Lâm thu hút sự chú ý khi chia sẻ hình ảnh của bản thân tại phòng gym cùng lời chú thích: Bà đẻ 8 ngày đi tập gym.
Psy được trường đại học hàng đầu Hàn Quốc vinh danh

Psy được trường đại học hàng đầu Hàn Quốc vinh danh

Sao châu á

21:05:47 26/02/2025
Đại học Yonsei vinh danh Psy không chỉ vì những thành tựu âm nhạc mà còn vì vai trò của anh trong việc toàn cầu hóa Kpop và những hoạt động thiện nguyện.
7 ngày tới, 3 con giáp này được Thần Tài chiếu cố nồng hậu, 1 con giáp được quý nhân phù trợ

7 ngày tới, 3 con giáp này được Thần Tài chiếu cố nồng hậu, 1 con giáp được quý nhân phù trợ

Trắc nghiệm

20:41:36 26/02/2025
Trong vòng xoáy của thời gian, 7 ngày tới hứa hẹn sẽ mang lại những bất ngờ vô cùng ngọt ngào cho ba con giáp được Thần Tài chiếu cố đặc biệt.
Selena Gomez giảm cân, được gọi là "Nàng Bạch Tuyết thời hiện đại"

Selena Gomez giảm cân, được gọi là "Nàng Bạch Tuyết thời hiện đại"

Sao âu mỹ

20:38:21 26/02/2025
Xuất hiện tại lễ trao giải SAG lần thứ 31 tại Los Angeles (Mỹ), Selena Gomez chiếm trọn sự chú ý khi xuất hiện trên thảm đỏ.