Đường hoàn lương của trai làng ‘học theo phim sex’

Theo dõi VGT trên

Sau nhiều lần thậm thụt xem phim sex cùng đám trai làng, Đồi kéo bé gái 6 tuổi vào giường để tập làm “diễn viên”. Mang án phạt hơn 13 năm, chàng thanh niên từng nghĩ đến cái chết vì quá xấu hổ.

Như bao thanh niên khác được vinh danh trong lễ nhận bằng khen do thực hiện tốt nghị quyết của Chính phủ và chương trình quốc gia về phòng chống tội phạm, Nguyễn Tiến Đồi (29 tuổi, tỉnh Bắc Ninh) chẳng giấu giếm quá khứ. Đồi tâm niệm khi đã mắc sai lầm thì điều quan trọng phải biết tự nhận ra để sửa chữa.

Hơn chục năm về trước khi mới bước sang tuổi 16, Đồi cùng đám trai làng thậm thụt xem “phim đen”. Cậu học sinh lớp 9 bỏ bê việc học hành dù đang chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học cơ sở.

Đường hoàn lương của trai làng học theo phim sex - Hình 1

Nguyễn Tiến Đồi quyết tâm “đứng dậy” sau lầm lỗi. Ảnh: Thái Thịnh.

Một ngày tháng 4/1998, lợi dụng bé gái hàng xóm 6 tuổi sang nhà chơi, Đồi đã kéo đứa trẻ vào buồng, gạ gẫm bắt chước theo những “cảnh nóng” vừa xem… Xong việc, Đồi đưa nạn nhân 400 đồng để mua kẹo.

Vài ngày sau, khi trò đồi bại bị phát hiện “yêu râu xanh” này bị bắt. Do phạm tội hiếp dâm trẻ em, Đồi lĩnh án 13 năm 6 tháng tù.

Cậu thanh niên 16 tuổi của hơn chục năm về trước bảo, lúc bị bắt ở trại tạm giam vẫn chưa nhận thức hết hậu quả nghiệm trọng đã gây ra. Nhưng lúc đứng trước công đường và nghe tòa tuyên án, chân của Đồi như muốn khụy xuống. Nước mắt anh lăn dài trên má vì ân hận.

Những tháng ngày cải tạo ở trại giam Xuân Nguyên (Hải Phòng), Đồi được đưa về đội khai thác đá. Công việc nặng nhọc, nghĩ đến thời gian ở tù dài đằng đẵng, Đồi tâm sự nhiều lúc muốn tự vẫn. “Nhưng mỗi lần nghĩ đến việc hàng tháng bố mẹ đều lên thăm và động viên, em không thể làm liều được. Em là con út được bố mẹ khá cưng chiều, nếu có chuyện gì họ sống sao?”, cầm tấm bằng khen trên tay Đồi trải lòng.

Phạm nhân trẻ này tự hứa với bản thân cần phải lao động cần mẫn để sớm được giảm án. Và nhờ cải tạo tốt, tháng 9/2004, Đồi được tha tù trước thời hạn khi mới ở tuổi 23.

Video đang HOT

“Về nhà vui mừng bao nhiêu thì em lại tự dằn vặt mình bấy nhiêu vì cha đã mất. Quãng thời gian ở tù, để em sớm yên tâm cải tạo, gia đình giấu em chuyện này”, mắt người đàn ông từng phạm tội mắt hoe đỏ trong ánh chiều tà.

Trong lúc chưa biết sẽ phải đi học gì để tự nuôi bản thân, Đồi được anh đưa về xưởng hàn xì của gia đình để học việc. Khi tay nghề ổn định, Đồi tính chuyện lập gia đình để ổn định cuộc sống. Nhưng chẳng gia đình nào muốn con gái quan hệ với người từng có tiền án, đặc biệt là phạm tội hiếp dâm trẻ em như anh. Và rồi được sự vun vén của nhiều người, Đồi mạnh dạn làm quen với cô gái kém 3 tuổi ở làng bên.

Cười rạng rỡ khi nhớ lại chuyện lần đầu sang nhà cô gái, Đồi bảo khi đó run lập cập vì sợ gia đình và nàng từ chối không tiếp. Tuy nhiên, mọi chuyện đã không như anh nghĩ. Sau thời gian tìm hiểu, thôn nữ đã đồng ý làm vợ của Đồi mặc lời đàm tiếu, nghi ngại của hàng xóm xung quanh.

Kể từ khi có vợ, Đồi bảo anh như được tiếp thêm sức mạnh để làm tốt mọi việc ở xưởng hàn xì. Sau vài năm, anh tích cóp được tiền mua chiếc xe ngựa chở hàng thuê, xây được ngôi nhà hai tầng khang trang ngay trên mảnh đất từng gây ra lỗi lầm.

Cuộc sống gia đình ngày thêm đầm ấm. Đồi bảo “nể phục” vợ vì qua nhiều năm chung sống nhưng chưa một lần cô nhắc đến chuyện cũ anh đã gây ra. Vợ anh chính là người hóa giải từ thù hận sang thông cảm với gia đình cô bé năm xưa bị Đồi làm hại. “Giờ hai gia đình đã đi lại với nhau rồi…”, Đồi chia sẻ.

Trở về với đời thường, người từng phạm tội hiếp dâm trẻ em không chỉ phấn đấu làm kinh tế mà còn lấy lại hình ảnh, nhân cách của mình trong mắt bao người. Giờ đây, anh không chỉ tham gia vào lực lượng dân quân, đoàn thanh niên xã mà còn tham gia nhóm đồng đẳng để giúp những người từng mắc lỗi lầm làm lại cuộc đời.

Anh hy vọng, tháng này sẽ khai trương được một xưởng gia công về cơ khí, hàn xì để có cơ hội giúp nhiều người từng đi tù có cơ hội làm lại cuộc đời như mình.

Theo VNExpress

Hé lộ vụ "trai trinh" mang tội hiếp dâm

"Vậy là Tết này cả nhà được đoàn tụ rồi, nhưng nó (Ý) buồn lắm, ít nói, rủ rỉ một mình".

Vụ án 6 thanh niên xã Minh Đức, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương hiếp dâm một cô gái đã 5 năm rồi. Sự việc tưởng như dần trôi vào quên lãng bỗng dưng được hâm nóng trở lại khi một lương y ở quận Hà Đông khẳng định cả 6 thanh niên vẫn là " trai trinh".

PV đã lần tìm lại hồ sơ vụ án để rồi hé lộ những điều bất hợp lý trong bản án nói trên.

Hé lộ vụ trai trinh mang tội hiếp dâm - Hình 1

Bữa cơm cha con đoàn tụ.

Ngày về

Hé lộ vụ trai trinh mang tội hiếp dâm - Hình 2

Từ ngày về lúc nào Ý cũng buồn thiu, mặt cúi gằm.

Ngày 29/12/2010, phạm nhân Vũ Đình Ý, người đầu tiên trong 6 thanh niên mãn hạn tù. Ngày về của Ý không chỉ là ngày được đoàn tụ cùng gia đình, không chỉ là ngày Ý bắt đầu làm lại cuộc đời mà quan trọng là Ý mang về những bí mật của người trong cuộc trong "vụ án tày trời" sau hơn 5 năm trời.

Đếm ngược thời gian theo bản án, ngày 28/12/2010 ông Vũ Đình Thuận- bố phạm nhân Vũ Đình Ý, cùng người thân vào trại giam Thanh Phong, Thanh Hoá đón Ý. Không chắc chắn cụ thể ngày Ý được tự do, nhưng gia đình ông Thuận vẫn đến trại để được đón con trở về.

Giây phút chờ đợi đứa con của mình trở về cuộc sống đời thường sao mà bồi hồi đến vậy. "Nóng ruột, thương con, 5 năm trời, cha con mỗi năm chỉ gặp nhau đôi lần vào thăm nom. Giờ vào đón con về làm lại cuộc đời, xúc động lắm", ông Thuận tâm sự.

Ý trở về quê, mọi thứ đã đổi khác. Làng Quàn đã có con đường nhựa mới đi thẳng vào giữa làng chứ không "nhỏ nhỏ men theo làng" như trước ngày Ý bị bắt.

Ông Thuận bảo Ý về nhà không đi đâu, "nó mặc cảm với cái tội hiếp dâm. Với lại quê giờ cũng thay đổi nhiều, bạn đứa đi làm, đứa đi học, tản mát không còn ai, Ý suốt ngày nằm lỳ ở nhà. Mấy hôm nay, tôi khuyên cháu đi làm cho nguôi ngoai và lấy lại sức khỏe. Nhưng nó còn ngại ra ngoài lắm".

Tôi hẹn gặp Ý ở một địa điểm ở thành phố Hải Dương để tránh sự nhìn ngó ồn ào của những người tò mò nhưng Ý ngại không muốn rời ngôi nhà của mình. Trên đường từ thị trấn Tứ Kỳ về xã Minh Đức, ông Thuận tâm sự: " Ra trại là tôi cho cháu đi kiểm tra sức khoẻ ngay. Nghe cái vụ một cậu ở Hà Đông ngồi tù mà bị AIDS mà lo. May không bị gì. Vậy là Tết này cả nhà được đoàn tụ rồi, nhưng nó (Ý) buồn lắm, ít nói, rủ rỉ một mình".

Ngồi đối diện với tôi, Ý vẫn ngại, cúi gằm, lâu lâu mới ngửng mặt lên nhìn với ánh mắt xét nét. Năm năm sau ngày vào trại, Vũ Đình Ý bây giờ đã không còn là cậu bé chưa tròn 15 tuổi đời thuở nào.

Ông Thuận kể: Ngày Ý "ra đi", ông và cả gia đình tâm niệm rằng, con mình gây nên tội tình thì hãy yên lòng để cho pháp luật nghiêm trị. "Hổ thẹn với bà con lối xóm, tôi đã phải xin ra Đảng, nào có dám ngửng mặt nhìn mọi người đâu!!! Nhưng rồi tôi vẫn đinh ninh một điều: Con mình không làm chuyện xấu xa đó. Đời mình thế nào cũng được, nhưng đời nó? Mới 19- 20 tuổi đầu, tương lai còn dài phía trước, mang tội hiếp dâm nhơ nhuốc lắm. 5 năm 3 tháng đã hết, con mình lại tự do. Nhưng còn tiếng xấu thì muôn đời..."- Ông Thuận ầng ậng nước mắt.

Nhưng càng ngày, nhiều tình tiết vô lý của vụ án cứ lộ dần ra khiến ông và các gia đình có con trong vụ án càng nhận ra con mình đã bị oan.

Nghe bố nói vậy, Ý vẫn lặng thinh. Một lúc sau, Ý buột miệng: "Chú Công an bảo, chú đọc cho mà chép, chép xong thì cho về nhà. Vậy là em viết. Ký xong đến đêm rồi sáng mai, chiều mai... vẫn không được về". Trấn tĩnh lại, câu chuyện 5 năm về trước được Ý kể rành mạch chi tiết.

Chuyện 5 năm về trước

Nguyên văn lời kể Ý rằng: "7 giờ tối ngày mồng 3 tháng 9 năm 2005, em sang nhà anh Thìn chơi thì gặp anh Trưởng ở đấy. Mấy anh em rủ nhau đi chơi, gặp anh Thuyên, anh Phương, anh Hải. Khoảng 8 giờ rưỡi, anh Trưởng rủ cả mấy người ra chỗ máy xát nhà ông Kiềm. Đứng chơi một tý, anh Thuyên với anh Thìn sang thôn Tông chơi. Một lúc sau hai anh đi về, bảo bị thanh niên thôn Tông đánh. Cả hội vào nhà anh Trưởng lấy túyp sắt đi vòng vào thôn Tông mà không gặp ai.

Khoảng 9giờ 30, cả hội quay về chỗ máy xát nhà ông Kiềm. Anh Trưởng bảo bây giờ muộn rồi, mọi người về nhà ngủ. Em cũng về nhà ngủ đến sáng. Mấy ngày sau đấy không một lần nào tụ tập ra chỗ đầu làng nữa.

Rồi đến hôm 27 tháng 9, đi học về, trời mưa to, em đứng ở cổng trường cấp II Minh Đức, gặp hai ông công an xã, một người hỏi em:"Mày có phải là Ý không?" Vào đến trụ sở Công an xã thì có cả Công an huyện ở đó rồi. Khoảng được 10 phút thì thấy anh Hải cũng đến.

Ngay thời điểm đấy, em chưa biết mình bị gọi về trụ sở vì tội gì. Em với anh Hải bị giải lên ô tô lên huyện. Ông công an, cho vào phòng khoá cửa lại rồi ra ngoài, một lúc sau ông ấy quay lại hỏi: "Mày biết vì sao lại bị bắt không?". Em không biết. Rồi ông ấy bảo kể lại tối hôm đi đánh nhau. Rồi ông ấy đưa cho em một bản khai, không nhớ rõ ai viết, anh Thuyên hay là ai đó viết rất chi tiết và có chữ ký của anh Thuyên.

Rồi ông công an nói "giờ mày cứ nhận đi, rồi chú cho về đi học bình thường". Lúc đó em còn nhỏ, chưa va chạm gì nên nghe theo lời công an khai theo bản cung ấy. Em không biết viết đầu đuôi như thế nào, nên ông ấy đã đọc cho em viết. Nội dung là chúng em đang đi chơi thì gặp đôi nam nữ. Rồi em với các anh đi lên doạ đánh anh thanh niên rồi hiếp dâm cô gái. Viết xong thì em ký. Ký rồi mà sáng sớm hôm sau vẫn không được về. Lúc bấy giờ em chưa biết được tù tội là như thế nào đâu... Đến sáng 28, có cô giáo lớp em vào. Trước lúc gặp, ông công an lại dặn, cô giáo hỏi gì thì cứ gật thôi. Hôm đấy cô giáo sang, cô hỏi em có làm chuyện này không thì em gật...!".

Sở dĩ chúng tôi ghi lại câu chuyện của Ý là bởi trong quá trình tìm hiểu đầu đuổi vụ án này đã có nhiều chi tiết chưa được lý giải thỏa đáng.

Trong lá đơn đề nghị gửi Công an huyện Tứ Kỳ của chị Nguyễn Thị X. ở thôn P. L, xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, là người bị hại lại viết: "Tôi đang ngồi chơi thì có năm thanh niên đến đuổi đánh anh H (bạn cô X) làm anh H. bỏ chạy. Hai thanh niên đuổi theo. Ba người còn lại bịt mồm... rồi thay nhau hãm hiếp tôi. Sau đó hai thằng đuổi đánh anh H. cũng quay lại hiếp tôi".

Như vậy theo lời khai của chị X. thì chỉ có 5 thanh niên làm chuyện đồi bại ấy. Nhưng vụ án này lại có tới 6 bị cáo bị tuyên phạt vì tội hiếp dâm.

Bao nhiêu nỗ lực kháng án không thành, cho đến bây giờ, sau 5 năm 3 tháng, con trai đã mãn hạn tù nhưng ông Thuận vẫn còn lưu giữ hàng trăm lá đơn đề nghị cơ quan chức năng xem xét lại vụ án này của người dân xã Minh Đức thời điểm ấy. Nhưng tất cả đều vô vọng Tất cả giấy tờ, ông Thuận giữ lại tưởng chỉ để làm kỷ niệm, không ngờ bây giờ lại là những minh chứng sống động để tìm lại sự thật của vụ án.

Toà án Nhân dân tỉnh Hải Dương, bản án số 37/2007/ HSPT ngày 4/7/2007 đã tuyên phạt: Phạm Quốc Trưởng (sinh ngày 14/12/1988),9 năm 6 tháng.
Nguyễn Văn Thìn (sinh ngày 26/3/1988),9 năm.
Mai Thanh Hải (sinh ngày 21/9/1988,)7 năm 3 tháng.
Lê Văn Phương (sinh ngày 5/12/1988,)7 năm 9 tháng.
Vũ Đình Ý (sinh ngày 18/10/1990), 5 năm 3 tháng.
Nguyễn Văn Thuyên (sinh ngày 14/8/1989) 5 năm 6 tháng;
Trong đó Phạm Quốc Trưởng, Nguyễn Văn Thìn, Mai Thanh Hải, Lê Văn Phương, Vũ Đình Ý bị phạt tù về tội hiếp dâm và cướp tài sản. Nguyễn Văn Thuyên bị phạt về tội hiếp dâm.

Theo Gia Đình XH

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm ánHọc sinh giỏi quốc gia môn hóa điều chế ma túy được giảm án
19:38:25 05/03/2025
Chiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng AnhChiến sĩ cảnh sát cơ động bị đâm tử vong: Hiền, siêng năng, giỏi tiếng Anh
10:14:59 04/03/2025
Thanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình DươngThanh niên tử vong với nhiều vết thương trước phòng trọ ở Bình Dương
21:16:06 05/03/2025
Giết người vì lý do không đâuGiết người vì lý do không đâu
22:24:48 04/03/2025
Lực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máyLực lượng CSGT liên tỉnh phối hợp bắt giữ đối tượng trộm cắp xe máy
19:47:57 04/03/2025
Thấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây ánThấy người đàn ông chạm vào vai vợ khi hát song ca, chồng rủ bạn gây án
18:23:02 04/03/2025
Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việcNhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc
21:14:33 04/03/2025
Truy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng TàuTruy thăng cấp bậc hàm cho chiến sĩ cảnh sát cơ động hi sinh ở Vũng Tàu
22:22:32 04/03/2025

Tin đang nóng

Xôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơiXôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơi
08:39:55 06/03/2025
Cuối cùng Từ Hy Viên đã có thể an nghỉ!Cuối cùng Từ Hy Viên đã có thể an nghỉ!
06:21:10 06/03/2025
'Món quà' trước thềm 8/3 của người chồng phương xa khiến gia đình trên bờ vực tan vỡ'Món quà' trước thềm 8/3 của người chồng phương xa khiến gia đình trên bờ vực tan vỡ
05:23:24 06/03/2025
Cát-sê của Xuân Hinh khi đóng 'Bắc Bling' của Hòa Minzy 'không phải mức thường'Cát-sê của Xuân Hinh khi đóng 'Bắc Bling' của Hòa Minzy 'không phải mức thường'
09:12:40 06/03/2025
Yêu người từng yêu chị gái, tôi bị cả gia đình phản đốiYêu người từng yêu chị gái, tôi bị cả gia đình phản đối
05:31:57 06/03/2025
Nữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạmNữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạm
06:32:10 06/03/2025
Nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu độngNhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu động
07:05:52 06/03/2025
Mẹ phản đối tôi cưới cô gái "ăn cơm trước kẻng"Mẹ phản đối tôi cưới cô gái "ăn cơm trước kẻng"
05:18:37 06/03/2025

Tin mới nhất

Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM

Người đàn ông bị đâm gục trước nhà ở TPHCM

07:02:09 06/03/2025
Người đàn ông ở TP Thủ Đức (TPHCM) đi làm về tới nhà, đang đứng mở cửa, bỗng xuất hiện một người chạy tới dùng dao tấn công nạn nhân.
Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

23:56:37 05/03/2025
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu Bùi Quốc Nam bị khởi tố (cấm đi khỏi nơi cư trú) do vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

23:36:37 05/03/2025
Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem tại lô 10E6, Khu đô thị Cầu Giấy, Hà Nội của Tổng Công ty Xi măng Việt Nam, trực thuộc Bộ Xây dựng đã được đầu tư 1.245 tỷ đồng.
Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

20:34:38 05/03/2025
Ngày 5/3, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Duy Hoàng (SN 1989, trú tại xã Cư Ni, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về tội Giết người .
Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

20:26:23 05/03/2025
Trong đó, Lê Sỹ Hào và Trần Kim Danh có vai trò đi kêu gọi các con bạc đến quán karaoke của Lê Sỹ Dũng đánh bạc; Trịnh Ngọc Xuân cho các con bạc vay tín dụng.
Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

20:03:42 05/03/2025
Nhà chức trách cho biết, các trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến xe bắt cóc nêu trên, đang được cơ quan công an củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

Ngày 25/3, xét xử phúc thẩm cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết

18:43:08 05/03/2025
Trước đó, cuối tháng 12/2024, phiên tòa phúc thẩm phải tạm hoãn do sức khỏe bị cáo Quyết không đảm bảo, phải nhập viện để điều trị các bệnh lao, phổi và suy thận...
Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

18:34:33 05/03/2025
Hai đối tượng mua 2,4 kg ma tuý đá ở TP Hồ Chí Minh, dùng ô tô vận chuyển về Cà Mau để bán lại cho con nghiện thì bị bắt quả tang.
Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

18:27:16 05/03/2025
Chiều 5/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố bị can bổ sung 23 đối tượng để điều tra về các tội Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc , vụ án xảy ra trên địa bàn xã Hoà Bình, huyện Chợ Mới.
Sáng mai, xét xử 6 bị cáo "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

Sáng mai, xét xử 6 bị cáo "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

17:59:33 05/03/2025
Phiên tòa được xét xử lưu động tại Hội trường UBND xã Quang Tiến (huyện Sóc Sơn) nhằm cảnh báo, răn đe và phòng ngừa chung những hành vi vi phạm pháp luật tương tự.
Khởi tố 2 đối tượng sản xuất bông tẩy trang giả

Khởi tố 2 đối tượng sản xuất bông tẩy trang giả

17:56:50 05/03/2025
Ngày 5/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng về tội sản xuất hàng giả.
Rải 10.000 tờ rơi "hỗ trợ cho vay trả góp" để lấy 500 ngàn tiền công

Rải 10.000 tờ rơi "hỗ trợ cho vay trả góp" để lấy 500 ngàn tiền công

17:54:56 05/03/2025
2 đối tượng được thuê với giá 500 ngàn đồng để rải 10.000 tờ rơi quảng cáo cho vay trả góp, tuy nhiên chưa thực hiện xong thì đã bị bắt...

Có thể bạn quan tâm

5 công thức nước ép dứa hỗ trợ giảm cân

5 công thức nước ép dứa hỗ trợ giảm cân

Làm đẹp

09:52:04 06/03/2025
Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 quả dứa, 1 quả cam và 2-3 lá bạc hà. Sau khi xơ chế và cắt thành từng miếng nhỏ, cho lần lượt cam và dứa vào máy ép lấy nước. Đổ nước ép vào ly đá, trang trí thêm bạc hà rồi thưởng thức.
'Lạc bước' trong rừng hoa đỗ quyên đẹp như cổ tích trên đỉnh Tây Côn Lĩnh

'Lạc bước' trong rừng hoa đỗ quyên đẹp như cổ tích trên đỉnh Tây Côn Lĩnh

Du lịch

09:52:01 06/03/2025
Từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm là thời điểm hoa đỗ quyên trên dãy Tây Côn Lĩnh (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) đua nhau khoe sắc.
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xây bức tường dài 8,5 km ở biên giới phía Tây

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xây bức tường dài 8,5 km ở biên giới phía Tây

Thế giới

09:48:20 06/03/2025
Theo dự kiến ban đầu, bức tường có chiều dài 8,5km và có thể được kéo dài hơn nữa. Ông cũng cho biết thêm: Chúng tôi sẽ bắt đầu từ biên giới với Hy Lạp và dự án sẽ tiếp tục trong thời gian tới tùy theo tình hình .
Không thời gian - Tập 55: Tâm ra mắt bố Đại

Không thời gian - Tập 55: Tâm ra mắt bố Đại

Phim việt

09:08:34 06/03/2025
Với sự khéo kéo của Miên, Tâm vô tình gặp bố Đại khiến ông cụ vui mừng ra mặt vì có cô giáo quan tâm, chăm sóc đến con trai mình.
HOT: Lisa (BLACKPINK) "lạy ông tôi ở bụi này" khi được hỏi về chuyện hẹn hò bạn trai nhà tỷ phú

HOT: Lisa (BLACKPINK) "lạy ông tôi ở bụi này" khi được hỏi về chuyện hẹn hò bạn trai nhà tỷ phú

Sao châu á

09:06:16 06/03/2025
Vào hôm 4/3, tờ Wall Street Journal đã đăng tải bài phỏng vấn với Lisa (BLACKPINK) và ngay lập tức thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.
Sao Việt 6/3: Ngọc Huyền lên tiếng về chuyện hẹn hò 'mỹ nam VTV' hơn 5 tuổi

Sao Việt 6/3: Ngọc Huyền lên tiếng về chuyện hẹn hò 'mỹ nam VTV' hơn 5 tuổi

Sao việt

08:49:20 06/03/2025
Nguyễn Hoàng Ngọc Huyền trả lời tin đồn đang hẹn hò diễn viên Đình Tú - người được khán giả đặt biệt danh mỹ nam VTV hơn cô 5 tuổi.
Hai anh em ruột ở Nghệ An mang tên ý nghĩa đặc biệt, đón con đầu lòng cùng ngày

Hai anh em ruột ở Nghệ An mang tên ý nghĩa đặc biệt, đón con đầu lòng cùng ngày

Netizen

08:43:13 06/03/2025
Nguyễn Trọng Hạnh (SN 1995) và Nguyễn Trọng Phúc (SN 1996) là anh em ruột trong một gia đình cơ bản ở Nghệ An. Hai anh em được bố mẹ đặt tên Hạnh - Phúc với mong muốn các con đoàn kết, yêu thương nhau và có cuộc đời hạnh phúc.
Phim truyền hình Hàn Quốc đang tạo ra kỳ vọng phi thực tế về những chuyện tình lãng mạn?

Phim truyền hình Hàn Quốc đang tạo ra kỳ vọng phi thực tế về những chuyện tình lãng mạn?

Hậu trường phim

08:25:36 06/03/2025
Chúng ta đều biết phim truyền hình là sự cường điệu nhưng câu hỏi trên đang tạo ra cuộc bình luận thú vị với những khán giả thích xem phim truyền hình Hàn Quốc.
Báo nước ngoài nói về album của Lisa (BLACKPINK): Lỗi thời một cách đáng buồn

Báo nước ngoài nói về album của Lisa (BLACKPINK): Lỗi thời một cách đáng buồn

Nhạc quốc tế

08:23:19 06/03/2025
Tờ Guardian của Anh dành 4/10 điểm khi đánh giá album Alter Ego của Lisa (BLACKPINK). Theo tờ này, album này đã làm nổi bật sự thiếu bản sắc âm nhạc của cô.
SOOBIN ẵm 3 cúp, Trang Pháp là Nữ ca sĩ của năm ở giải Cống hiến 2025

SOOBIN ẵm 3 cúp, Trang Pháp là Nữ ca sĩ của năm ở giải Cống hiến 2025

Nhạc việt

08:17:28 06/03/2025
Tối 5/3, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), ca sĩ SOOBIN đã được vinh danh 3 lần, Trang Pháp được trao giải Nữ ca sĩ của năm trong Lễ trao giải Cống hiến 2025.
Steam bất ngờ tặng miễn phí một tựa game, thời gian có hạn để người chơi nhận được

Steam bất ngờ tặng miễn phí một tựa game, thời gian có hạn để người chơi nhận được

Mọt game

08:09:25 06/03/2025
Không thường xuyên mang tới những tựa game miễn phí, thay vào đó, Steam rất hay đánh úp người chơi của mình khi giảm giá 100% một số trò chơi nhất định mà không hề có sự thông báo trước.