Đường Hà Nội ùn tắc 7km trong mưa

Theo dõi VGT trên

Cơn mưa kéo dài trong buổi đầu kỳ thi tuyển sinh đại học đợt 2 khiến nhiều phố lâm vào cảnh ùn tắc. Các tuyến đường xuyên tâm, vành đai kẹt cứng hàng km.

Đường Hà Nội ùn tắc 7km trong mưa - Hình 1

Tuyến đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) nơi tập trung nhiều trường đại học nhất thủ đô tê liệt hoàn toàn theo hướng từ Hà Đông vào trung tâm thành phố từ 7h sáng 8/7.

Đường Hà Nội ùn tắc 7km trong mưa - Hình 2

Suốt chiều dài tuyến này từ ngã ba Kim Giang tới đường Trần Phú, quận Hà Đông (khoảng 7km) các phương tiện nhích từng mét trong mưa.

Đường Hà Nội ùn tắc 7km trong mưa - Hình 3

Một số đoạn có nước ngập tạo khiến phần đường để lưu thông bị co hẹp đúng vào giờ các sĩ tử và phụ huynh đến trường làm thủ tục thi nên cảnh ùn tắc càng trầm trọng.

Đường Hà Nội ùn tắc 7km trong mưa - Hình 4

Trước cửa Học viện An ninh nhân dân lúc 7h30.

Đường Hà Nội ùn tắc 7km trong mưa - Hình 5

Các phố nhỏ giao với Nguyễn Trãi như đường Chiến Thắng, Triều Khúc đều có thanh niên tình nguyện phân làn nhưng chỉ giải quyết được phần nào.

Đường Hà Nội ùn tắc 7km trong mưa - Hình 6

Đường Hoàng Minh Giám đoạn cổng trường THPT Amsterdam lúc 8h45.

Đường Hà Nội ùn tắc 7km trong mưa - Hình 7

Ô tô nối đuôi nhau trên phố Nguyễn Chánh.

Đường Hà Nội ùn tắc 7km trong mưa - Hình 8

Xe chờ đèn tín hiệu tại ngã tư Tố Hữu – Lê Văn Lương.

Đường Hà Nội ùn tắc 7km trong mưa - Hình 9

Gầm đường trên cao vành đai 3 thành nơi trú mưa cho người nhà sĩ tử đoạn trước cổng trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân.

Đường Hà Nội ùn tắc 7km trong mưa - Hình 10

Đường Khuất Duy Tiến và lối xuống đường trên cao, ôtô di chuyển rất chậm.

Đường Hà Nội ùn tắc 7km trong mưa - Hình 11

Đến 9h ngã tư Trần Duy Hưng – Hoàng Minh Giám mới thông thoáng hơn.

Khánh Huyền

Theo_Zing_News

Video đang HOT

Kết thúc thi đại học đợt 1: 73 thí sinh bị xử lý kỷ luật

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, kỳ thi tuyển sinh Đại học đợt 1 trong 2 ngày 4, 5/7 diễn ra bình thường đảm bảo đúng quy định quy chế. Tuy nhiên, cả nước có 73 thí sinh bị xử lý kỷ luật.

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, số thí sinh đến dự thi đại học đợt 1 này là 591.407,đạt tỷ lệ 77,04 %. Số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh là 79.129 người, tại 24.051 phòng thi của 141 trường thi.

Nhận định về kỳ thi, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, kỳ thi tuyển sinh ĐH đợt 1 trong 2 ngày 4, 5/7 diễn ra bình thường đảm bảo đúng quy định Quy chế . Đề thi không có sai sót, được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu. Các Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc quy định của Quy chế thi tuyển sinh; không khí trường thi trật tự, an toàn.

Tuy nhiên, trên phạm vi cả nước, có 73 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó khiển trách: 22; cảnh cáo: 3; đình chỉ: 48; có 8 trường hợp đến muộn không được dự thi.

Về sự phối hợp, hỗ trợ tổ chức thi,các địa phương, đoàn thể, tổ chức xã hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện...tiếp tục triển khai hoạt động tích cực, có hiệu quả: tham gia phân luồng giao thông; giúp đỡ, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi; phối hợp giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi; hỗ trợ nhà trọ giá rẻ, xuất ăn miễn phí; đưa đón thí sinh đến các địa điểm thi;...

Cụ thể, huy động 22.000 sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh đến dự thi; Các tổ chức xã hội đã hỗ trợ được 30.200 các suất ăn miễn phí; Hỗ trợ 38.292 chỗ ở miễn phí.

Kết thúc đợt 1, phía Nam có 15 thí sinh bị đình chỉ thi

Trưa nay (5/7), TS Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM cho biết tổng kết đợt 1 kỳ thi ĐH năm 2014, khu vực phía Nam có 15 thí sinh bị đình chỉ và hai giám thị bị cảnh cáo.

Đợt 1, cả nước có 73 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó khiển trách 22 thí sinh, 3 thí sinh bị cảnh cáo, đặc biệt có 48 thí sinh bị đình chỉ. Ngoài ra, có 7 thí sinh đến muộn không được vào thi. Riêng tại các trường phía Nam có 15 thí sinh bị đình chỉ và 1 thí sinh bị cảnh cáo. Cụ thể, hội đồng thi trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM có 1 thí sinh tại điểm thi THCS Bình Lợi Trung bị cảnh cáo vì xem bài thi của thí sinh khác trong giờ thi sáng nay.

Kết thúc thi đại học đợt 1: 73 thí sinh bị xử lý kỷ luật - Hình 1

Thí sinh thi đại học đợt 1 năm 2014. (Ảnh: Lê Phương)

Tại điểm thi trường THPT Nguyễn An Ninh thi vào trường ĐH Kinh tế TPHCM có 1 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại di động (ĐTDT) vào phòng thi. Trường ĐH Ngân hàng đình cũng đình chỉ một thí sinh tại điểm thi THCS Nguyễn Hữu Thọ vì mang ĐTDĐ.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cũng đình chì 2 thí sinh vì mang thiết bị không được phép vào phòng thi. Trong đó, một thí sinh tại điểm thi THPT Tam Phú mang ĐTDĐ, còn thí sinh tại điểm thi THCS Tăng Nhơn Phú B lại đem theo bảng Tuần hoàn hoá học vào phòng thi môn Hoá.

Tại Hội đồng thi trường ĐH Cần Thơ đình chỉ 3 thí sinh trong buổi thi sáng nay. Cả 3 đều phạm lỗi mang ĐTDĐ vào phòng thi. Trường ĐH Đà Nẵng có 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang ĐTDT trong giờ thi.

Tại điểm thi THPT Nguyễn Trãi, hội đồng thi của ĐH Phú Yên,1 nữ thí sinh bị bệnh ngay trong lúc thi đã được đưa đi cấp cứu và điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên.

Còn TS Nguyễn Hội Nghĩa - Phó giám đốc ĐHQG TPHCM cho biết trong đợt 1 có 3 thí sinh thi vào ĐH Khoa học tự nhiên (thuộc ĐHQG TPHCM) bị đình chỉ. Trong đó, 1 thí sinh có biểu hiện tâm thần thi ở điểm thi Lương Văn Can; ngoài ra còn 2 thí sinh trong buổi thi chiều qua tại điểm thì THCS Bàn Cờ và tại trường Phổ thông năng khiếu bị đình chỉ thi vì mang tài liệu, ghi chép số liệu vào tay.

Ngoài ra, trong buổi thi chiều qua tại hội đồng thi vào ĐH Bách khoa TPHCM có 2 giám thị bị cảnh cáo vì gạch nhầm tên thi sinh (thí sinh có mặt mà gạch vắng - PV).

Trong khi đó, trường ĐH Khoa học Xã hội - Nhân văn (thuộc ĐH quốc gia TPHCM) tuyển thẳng 6/8 thí sinh khuyết tật vì có học lực trung bình 3 năm phổ thông đạt từ khá, giỏi.

Cụm thi Vinh: 114 thí sinh bỏ thi

Kết thúc đợt 1, cụm thi Vinh có 1 thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi, 2 thí sinh đến muộn quá giờ so với quy định và có tới 114 thí sinh bỏ thi.

Kết thúc thi đại học đợt 1: 73 thí sinh bị xử lý kỷ luật - Hình 2

Thí sinh thi đại học đợt 1 tại cụm thi Vinh. (Ảnh: Doãn Hòa)

Chiều 5/7, cụm thi liên trường Vinh đã tổ chức tổng kết đợt thi thứ 1 kỳ thi đại học 2014. Dự hội nghị tổng kết có đại diện Bộ Giáo dục đào tạo, Sở Giáo dục đào tạo, Công an tỉnh, các ban ngành liên quan và các trường ĐH Hà Nội, TPHCM có thí sinh dự thi tại cụm thi Vinh.

Đợt 1, cụm thi Vinh có hơn 28.000 hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường ĐH Vinh, 36 trường đại học tại Hà Nội, 28 trường đại học ở TPHCM cùng với Trường ĐH Hàng hải Việt Nam, ĐH Công nghiệp Vinh và ĐH Công nghệ Vạn Xuân.

Tỷ lệ thí sinh dự thi đạt hơn 67%, trong đó trường ĐH Nông lâm TPHCM có tỉ lệ thí sinh dự thi cao nhất, đạt 82,91%. Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân có tỷ lệ đạt thấp nhất với 17,05% số thí sinh dự thi. Bên cạnh đó, có 2 trường chỉ có duy nhất 1 thí sinh đăng ký và dự thi là ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Theo đánh giá thì kỳ thi tuyển sinh ĐH cụm thi Vinh lần 1 năm nay diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, được Bộ GD-ĐT đánh giá cao, dư luận đồng tình, ủng hộ. Đặc biệt, với sự vào cuộc của các ban ngành liên quan, trong đó có lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi đã giới thiệu được hơn 3600 chỗ ở miễn phí và giá rẻ; tặng hàng ngàn suất cơm nước khoáng miễn phí cho thí sinh.

Tại buổi họp ban chỉ đạo, đại diện các trường đại học tham gia tuyển sinh đã đóng góp một số ý kiến góp ý để đợt 2 của kỳ thi diễn ra thành công như: việc quy định điểm trưởng được sử dụng điện thoại di động trong phòng hội đồng, một số tác phong của giám thị 2 đang là sinh viên, các trường ở Hà Nội và TPHCM cần có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác tổ chức thi với cụm Vinh như số lượng phòng thi, điểm thi, nhân sự tham gia coi thi...

Đà Nẵng: Cả 3 thí sinh bị đình chỉ đều do mang điện thoại vào phòng thi

Trong buổi thi cuối của đợt 1 sáng nay 5/7, tại Hội đồng thi ĐH Đông Á, có 1 thí sinh thi vào Đại học Đà Nẵng bị đình chỉ vì mang điện thoại vào phòng thi. Như vậy cả 3 thí sinh thi vào ĐH Đà Nẵng bị đình chỉ thi trong cả đợt đều do cùng một sai phạm.

Mặc dù để tránh cho thí sinh mắc sai phạm mang điện thoại vào phòng thi dẫn đến bị kỷ luật đình chỉ đã được nhắc đi nhắc lại, nhưng vẫn có tình trạng thí sinh vi phạm qui chế. Trước đó, trao đổi với PV, PGS. TS Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng đã nhấn mạnh chỉ đạo giám thị ở các Hội đồng coi thi phố biến kỹ đến thí sinh về những đồ dùng không được mang vào phòng thi, đặc biệt là điện thoại di động. Theo Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng, có những trường hợp thí sinh chủ quan tắt nguồn điện thoại và để trong người, nghĩ như vậy thì sẽ không bị phát hiện và kỷ luật đình chỉ thi. Nhưng chức năng báo thức của điện thoại vẫn hoạt động cho dù thiết bị tắt nguồn, chuông báo thức reo, thí sinh bị đình chỉ. Dù vô tình hay cố ý vi phạm thì việc thí sinh mang điện thoại vào phòng thi chắc chắn sẽ bị ỷ luật đình chỉ thi đúng theo quy chế, vì sai phạm này đã được cảnh báo nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong nhiều năm nay.

Theo báo cáo của Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng, trong buổi thi môn cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh đại học đợt 1 sáng nay 5/7, có 16.428/20.271 thí sinh đăng ký dự thi khối A đến dự thi môn Hóa học (đạt tỷ lệ 81,04%), khối A1 có 5.233/6.048 thí sinh đăng ký đến dự thi môn Tiếng Anh (tỷ lệ 86,52%).

* * * Kết thúc đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2014, Chủ tịch Hội đồng coi thi liên trường cụm thi Cần Thơ - ông Hà Thanh Toàn đánh giá: Đợt 1 kỳ thi ĐH tại cụm thi Cần Thơ đã diễn ra thành công.

Kết thúc thi đại học đợt 1: 73 thí sinh bị xử lý kỷ luật - Hình 3

Đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH cụm thi Cần Thơ đã diễn ra thành công. (Ảnh: Huỳnh Hải)

Trao đổi với PV Dân trí ngay sau khi kết thúc môn thi Hóa học khối A và Tiếng Anh khối A1 sáng nay 5/7, PGS.TS Hà Thanh Toàn- Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, Chủ tịch HĐCTLT cụm thi Cần Thơ- cho biết, đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH tại cụm thi Cần Thơ nhìn chung đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có sự cố, tình huống nào không hay xảy ra.

Trong tổng số trên 40.000 thí sinh đăng ký dự thi đợt 1 thì có 33.704 thí sinh dự thi, tỷ lệ 83,5% so với số đăng ký, kết quả này tương đương với năm 2013.

"Các điểm thi đều rất an toàn, thuận lợi. Kết quả này là sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành TP Cần Thơ với ĐH Cần Thơ và các trường TPHCM tổ chức tại Cần Thơ", ông Toàn đánh giá.

Ông Hà Thanh Toàn cũng cho hay, trong đợt 1 có 5 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi. "Với những thí sinh bị đình chỉ vì điện thoại di động là rất đáng tiếc, mặc dù đã được cán bộ, giám thị coi thi nhắc nhở trước khi vào phòng thi" - ông Toàn chia sẻ.

Do đó, để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc như trên trong đợt 2, ông Hà Thanh Toàn nhấn mạnh: "Chúng tôi có lời khuyên chân thành nhất là các em đừng mang diện thoại di động vào phòng thi. Đã mang vào thì dù các em không nghe nhưng khi bị phát hiện có mang điện thoại trong người là phải bị đình chỉ thi, đây là kỷ luật bắt buộc thực hiện".

Chủ tịch HĐCTLT cụm thi Cần Thơ cũng nhắn nhủ, khi vào phòng thi, các thí sinh hãy tự tin an tâm làm bài để đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH từ ngày 9 - 10/7 sắp tới có kết quả tốt nhất.

* * * Chiều nay, TS Nguyễn Văn Hòa - Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Tây Nguyên (Đắk Lắk) cho biết: Trong 1,5 ngày thi vừa qua, nhà trường không phát hiện thí sinh nào gian lận, vi phạm quy chế thi; không có trường hợp thí sinh tới trễ không được dự thi; các cán bộ coi thi nghiêm túc, đúng quy định. Kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc an toàn và sẽ tích cực phát huy trong kỳ thi đợt 2 tới.

Đồng thời cho biết, tổng cộng có 6.082 thí sinh đăng ký dự thi đợt 1, tuy nhiên mỗi môn thi lượng thí sinh không dự thi khá đông cụ thể môn Toán có 824 thí sinh bỏ thi (chiếm 13,6%), môn Lý có 848 (chiếm14%) và môn Hóa có 861 thí sinh (chiếm 15%)

Trong đợt 1, kỳ thi tuyển sinh ĐH Trường ĐH Tây Nguyên có 6.082 thí sinh đăng ký dự thi, nhà trường bố trí 6 điểm thi với 191 phòng thi, 510 cán bộ phục vụ công tác thi. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh từ 550 chiến sỹ tình nguyện tiếp sức mùa thi, cùng sự phối hợp của lực lượng CSGT, cảnh sát trật tự đã giúp cho kỳ thi đợt 1 tại Đắk Lắk diễn ra an toàn và hiệu quả.

Kết thúc thi đại học đợt 1: 73 thí sinh bị xử lý kỷ luật - Hình 4

Kỳ thi đại học đợt 1 diễn ra an toàn, nghiêm túc tại ĐH Tây Nguyên. (Ảnh: Trương Nguyễn)

Ông Trần Quang Bảo - trưởng phòng đào tạo ĐH Lâm nghiệp Việt Nam cho biết, trường có 4.043 thí sinh đăng ký dự thi vào các khối A, A1, V. Số thí sinh đến dự thi sau 3 buổi thi là 2960, chiếm 73.2% trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi. Các buổi thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, thực hiện đúng quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Có 1 trường hợp mang điện thoại vào phòng thi ở buổi thi thứ nhất, đã bị giám thị đình chỉ thi.

Ông Bùi Đức Hiền - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Điện lực cho biết, đến buổi thi thứ 3, cả trường có 12 thí sinh bỏ thi và 2 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi. Kỳ thi tuyển sinh 2014 của trường diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Đại học Huế: 1 thí sinh bị đình chỉ thi vì mang ĐTDT

Theo PGS.TS. Hoàng Hữu Hòa - Thường trực Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế, trong buổi thi sáng nay có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi phải đình chỉ.

Thí sinh trên thi ở hội đồng trường Trung cấp Âu Lạc (đường An Dương Vương, TP Huế). Do mang điện thoại vào phòng thi bị giám thị phát hiện nên buộc đình chỉ thí sinh trên thi môn thứ 3. Trong sáng cùng ngày không ghi nhận trường hợp thí sinh nào bị khiển trách hay cảnh cáo. Không có thí sinh, giám thị bị đau ốm giữa chừng. Các công tác khác về giám thị, đề thi, an ninh đều tốt.

Trong sáng nay, các môn thi khối A,A1,V ở Huế là Hóa, Tiếng Anh, Vẽ mỹ thuật (đối với khoa Kiến trúc, Đại học Khoa học Huế). Tổng số thí sinh dự thi trong sáng 5/7 là 17.478 em trên tổng số hồ sơ là 20.573, chiếm tỷ lệ 84,96%. So với buổi thi đầu tiên sáng 4/7 là 17.549 em, như vậy đã giảm 71 thí sinh.

Kết thúc thi đại học đợt 1: 73 thí sinh bị xử lý kỷ luật - Hình 5

Thí sinh khối A thi xong môn cuối cùng sáng nay tại Đại học Huế (ảnh: Đức Cường)

Các khối A, tỷ lệ là 83,26% (12.863/15.450), khối A1 là 89,69% (4.261/4.740) và V là 92,43% (354/383). Vào chiều nay, khối V sẽ thi tiếp thêm môn Vẽ mỹ thuật 2 - kết thúc kỳ thi ĐH đợt 1 tại Huế.

ĐH Hồng Đức: Kết thúc kỳ thi không có thí sinh vi phạm

Kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ đợt 1, năm 2014 vào trường ĐH Hồng Đức kết thúc mà không có một trường hợp thí sinh hay giám thị coi thi nào vi phạm quy chế thi.

Theo báo cáo nhanh từ Ban tuyển sinh, trường ĐH Hồng Đức, đợt 1, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 của nhà trường đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Kết thúc thi đại học đợt 1: 73 thí sinh bị xử lý kỷ luật - Hình 6

Kết thúc kỳ thi tuyển sinh năm 2014, tại ĐH Hồng Đức, không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Qua hai ngày diễn ra kỳ thi, tình hình an ninh, trật tự trong và ngoài khu vực thi được đảm bảo. Cả ba môn thi, không có bất kỳ thí sinh, cán bộ coi thi nào vi phạm quy chế thi bị đình chỉ, cảnh cáo hay khiển trách.

Trong buổi thi cuối sáng ngày 5/7, có 1565 thí sinh đến dự thi, chỉ có thêm 1 thí sinh bỏ thi so với buổi thi môn Lý trước đó. Kết thúc kỳ thi tuyển sinh năm 2014, có tổng 12 thí sinh bỏ thi.

Ngày thi cuối cùng, thời tiết tại Thanh Hóa mát mẻ, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh làm bài thi.

Quảng Bình: Môn Hóa vắng 1 thí sinh

Theo báo cáo nhanh tại Hội đồng thi trường ĐH Quảng Bình sáng nay, môn Hóa khối A vắng 1 thí sinh, môn tiếng Anh các thí sinh dự thi đầy đủ.

Theo đó, môn Hóa sáng nay có 610/725 thí sinh dự thi; môn tiếng Anh tất cả 108 đăng kí dự thi đều có mặt đầy đủ.

Kết thúc thi đại học đợt 1: 73 thí sinh bị xử lý kỷ luật - Hình 7

Môn Hóa sáng nay, tại Hội đồng thi trường ĐH Quảng Bình vắng 1 thí sinh. (Ảnh: Đặng Tài)

Được biết, kết thúc môn thi cuối đợt 1, tại Hội đồng thi trường ĐH Quảng Bình không có thí sinh, cán bộ nào vi phạm quy chế thi, mọi công tác an ninh trong khu vực thi đều được đảm bảo an toàn, nghiêm túc tuyệt đối.

ĐH Nha Trang: Thí sinh dự thi môn cuối đạt 86,71%

TS Trần Doãn Hùng, Trưởng phòng Đào tạo, Ủy viên Thường trực Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Nha Trang, cho biết kết thúc môn thi cuối của đợt 1, số thí sinh đến dự thi tại các điểm thi của nhà trường đạt 86,71%.

Theo đó, trong sáng 5/7, trường ĐH Nha Trang ghi nhận 6.496 thí sinh đến dự thi tại hội đồng thi trên cả nước, trong đó, khối A: 4.685 thí sinh, khối A1: 1.811 thí sinh, đạt tỷ lệ 86,71%.

Báo cáo nhanh của trường ĐH Nha Trang cho biết, kết thúc đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay, nhà trường không ghi nhận thí sinh nào vi phạm quy chế thi, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm thúc, đúng quy chế của Bộ GD-ĐT.

Kết thúc thi đại học đợt 1: 73 thí sinh bị xử lý kỷ luật - Hình 8

Thí sinh dự thi vào trường ĐH Nha Trang ra về sau khi kết thúc môn thi cuối, trưa 5/7. (Ảnh: Viết Hảo)

Trong kỳ thi đại học đợt 1 năm 2014, Trường Đại học Nha Trang bố trí 254 phòng thi tại 10 điểm thi. Trong đó, 8 điểm thi tại TP Nha Trang gồm: Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, Trường Cao đẳng sư phạm Nha Trang, Trường THPT Lý Tự Trọng, Trường THPT Hoàng Văn Thụ 1 và 2, trong Trường ĐH Nha Trang có 3 địa điểm thi; 2 điểm thi tại Bắc Ninh và Cần Thơ.

Năm 2014, Trường ĐH Nha Trang tuyển 2.500 chỉ tiêu bậc Đại học và 1.000 chỉ tiêu bậc cao đẳng. Kỳ thi năm nay, lần đầu tiên nhà trường tổ chức thi tuyển ngành Quản lý thủy sản với 60 chỉ tiêu.

Theo Dân trí

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn LaNhân chứng kể lại giây phút kinh hoàng vụ tai nạn 6 người chết ở Sơn La
08:44:08 22/02/2025
Chở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạnChở thi thể nữ sinh bị tai nạn tử vong về nhà, xe cấp cứu gặp nạn
15:13:07 22/02/2025
Nam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầuNam sinh lớp 10 nghi bị học sinh lớp 8 đánh gãy xương tay, chấn thương đầu
00:22:24 22/02/2025
Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'Em gái mượn tên để đăng ký kết hôn, người chị bỗng có '2 chồng'
22:30:11 21/02/2025
Tai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúngTai nạn hy hữu, người đàn ông tử vong do lốp ô tô văng trúng
00:25:59 22/02/2025
Vụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩnVụ tai nạn 6 người chết: Đường mưa trơn trượt, Cục CSGT khuyến cáo khẩn
08:50:44 22/02/2025
Thông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCMThông tin về clip CSGT quật ngã người đàn ông ở TPHCM
23:32:42 21/02/2025
Xe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vongXe khách va chạm ô tô đầu kéo, 6 người tử vong
08:19:02 22/02/2025

Tin đang nóng

Chuyện gì đã xảy ra khiến vợ Vũ Cát Tường cư xử lạ sau lễ thành đôi?Chuyện gì đã xảy ra khiến vợ Vũ Cát Tường cư xử lạ sau lễ thành đôi?
13:01:34 22/02/2025
Ngoại hình gây sốc của 1 Chị Đẹp: Mặt xinh như thiên thần mà nhìn xuống body thì lạ lắm!Ngoại hình gây sốc của 1 Chị Đẹp: Mặt xinh như thiên thần mà nhìn xuống body thì lạ lắm!
12:47:24 22/02/2025
Phim Hoa ngữ gây sốc vì có rating cao nhất lịch sử cả nước, nam chính hack tuổi quá đỉnh 20 năm trẻ mãi không giàPhim Hoa ngữ gây sốc vì có rating cao nhất lịch sử cả nước, nam chính hack tuổi quá đỉnh 20 năm trẻ mãi không già
14:43:23 22/02/2025
Khán giả thực sự nói gì về Nữ Tu Bóng Tối: Một cái tên diễn hay hơn cả Song Hye Kyo?Khán giả thực sự nói gì về Nữ Tu Bóng Tối: Một cái tên diễn hay hơn cả Song Hye Kyo?
12:54:00 22/02/2025
NSƯT Kim Tử Long nợ Ngọc Huyền 10 tỷNSƯT Kim Tử Long nợ Ngọc Huyền 10 tỷ
16:00:08 22/02/2025
Bức ảnh trích xuất camera khiến bà mẹ bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội: Cô ăn mặc đẹp nhưng hành động lại quá xấu xí!Bức ảnh trích xuất camera khiến bà mẹ bị cư dân mạng chỉ trích dữ dội: Cô ăn mặc đẹp nhưng hành động lại quá xấu xí!
16:59:48 22/02/2025
Lầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội MỹLầu Năm Góc 'chấn động' khi Tổng thống Trump sa thải chỉ huy cao nhất của quân đội Mỹ
14:37:42 22/02/2025
Sau 8 năm ly hôn Gia Bảo, Thanh Hiền hạnh phúc bên người mới điển trai, là nhân viên văn phòngSau 8 năm ly hôn Gia Bảo, Thanh Hiền hạnh phúc bên người mới điển trai, là nhân viên văn phòng
17:21:30 22/02/2025

Tin mới nhất

Sốc với danh tính kẻ ác vụ mẹ con chết bất thường ở Bình Dương, lộ nguyên nhân

Sốc với danh tính kẻ ác vụ mẹ con chết bất thường ở Bình Dương, lộ nguyên nhân

18:15:41 22/02/2025
Vụ việc 2 mẹ con chết bất thường tại nhà riêng ở Bình Dương thu hút sự quan tâm của dư luận những giờ qua. Danh tính hun.g th.ủ và nguyên nhân ban đầu vừa được công bố.
Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

Tai nạn 6 người tử vong ở Sơn La: Chuyển nhiều bệnh nhân nặng về Hà Nội

15:57:48 22/02/2025
Nhiều bệnh nhân chấn thương nặng trong vụ tai nạn xe giường nằm tông ô tô đầu kéo được chuyển về Hà Nội tiếp tục điều trị
Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn nghiêm trọng ở Sơn La

15:50:32 22/02/2025
Các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường tuyên truyền về bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian sau Tết, các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao th...
Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1

Xe khách bốc cháy trên quốc lộ 1

15:25:00 22/02/2025
Theo lãnh đạo Trạm CSGT Tuy Phước, thời điểm xảy ra vụ cháy, trên xe có 4 người và một số cây cảnh. Hiện, cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

Kỳ lạ 1km đường có... 23 biển báo cấm đỗ xe

10:38:20 22/02/2025
Thời gian gần đây, cơ quan chức năng lắp đặt các biển báo giao thông trên quốc lộ 27, đoạn đi qua xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng. Đáng chú ý, trên 1km đường trước UBND xã Lạc Lâm có đến 23 biển báo cấm đỗ xe ngày chẵn.
Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

Tai nạn 6 người chết: Phần đuôi xe khách văng vào ô tô đầu kéo đi chiều ngược lại

08:57:34 22/02/2025
Liên quan đến vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 6 (đoạn qua bản Thín, xã Sặp Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) khiến 6 người chết, lực lượng CSGT đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân.
Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong

Hiện trường vụ tai nạn giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 6 người tử vong

08:24:30 22/02/2025
Chiếc xe khách biến dạng, nhiều người văng ra lòng đường, người trên xe bị thương và được sơ cứu tại chỗ trước khi đi cấp cứu.
Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

Chủ shop "đau đầu" vì thông tin khách bị lộ, giả shipper lừa đảo tràn lan

23:47:04 21/02/2025
Nhiều chủ cửa hàng kinh doanh online đã phải lên tiếng cảnh báo về tình trạng giả mạo shipper gọi điện đọc đúng tên sản phẩm, giá tiền, địa chỉ, số điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tiền khách hàng.
Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

Xác minh clip 2 tài xế ô tô cầm kiếm dọa chém nhau giữa đường ở TPHCM

23:21:22 21/02/2025
Hôm nay (21/2), Công an TP Thủ Đức, TPHCM vào cuộc xác minh về đoạn clip ghi lại sự việc 2 tài xế ô tô dừng xe giữa đường, cầm kiếm dọa chém nhau đang được chia sẻ trên mạng xã hội.
Vụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thức

Vụ vé số trúng 2 tỷ đồng bị từ chối trả thưởng: Chưa hòa giải chính thức

22:45:50 21/02/2025
Theo luật sư, kể từ khi bà Nguyệt nộp đơn đến nay đã gần 40 ngày, nhưng Tòa án nhân dân thị xã Hương Thủy (Huế) vẫn chưa tổ chức buổi hòa giải chính thức.
Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

Giải cứu cụ ông 78 tuổi khỏi căn nhà đang cháy ở Hà Nội

22:36:29 21/02/2025
Ngày 21/2, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Hà Nội cho biết, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Thanh Xuân vừa kịp thời giải cứu một cụ ông bị mắc kẹt trong căn nhà bị cháy.
Hai đèn đỏ bất hợp lý liền nhau, cả ngã tư đứng im

Hai đèn đỏ bất hợp lý liền nhau, cả ngã tư đứng im

22:34:11 21/02/2025
Sau khi điều chỉnh tín hiệu đèn giao thông, tuyến đường Trịnh Văn Bô - Trần Hữu Dực (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) thường xuyên xảy ra ùn tắc.

Có thể bạn quan tâm

Lại thêm drama: Xuất hiện 1 nhân vật đặc biệt vội bay từ Hàn Quốc đến "cứu" chồng Từ Hy Viên

Lại thêm drama: Xuất hiện 1 nhân vật đặc biệt vội bay từ Hàn Quốc đến "cứu" chồng Từ Hy Viên

Sao châu á

18:41:47 22/02/2025
Cuộc sống của Koo Jun Yup rơi vào bế tắc, cô đơn sau khi Từ Hy Viên qua đời. Anh còn nảy sinh mâu thuẫn với nhà vợ.
Phát hiện thêm công dụng y khoa độc đáo của quả ớt

Phát hiện thêm công dụng y khoa độc đáo của quả ớt

Sức khỏe

18:41:31 22/02/2025
Trong bước thí nghiệm tiếp theo trên chuột, các nhà nghiên cứu nhận thấy capsaicin có thể di chuyển qua hàng rào máu não và tác động trực tiếp lên hệ thần kinh, nhất là khu vực hồi hải mã, vân não và vỏ não.
Trứng quý như vàng, dịch vụ cho thuê gà đẻ nở rộ tại Mỹ

Trứng quý như vàng, dịch vụ cho thuê gà đẻ nở rộ tại Mỹ

Lạ vui

18:16:32 22/02/2025
Dịch cúm gia cầm độc lực cao bùng phát ở Mỹ đã khiến trứng gà trở nên khan hiếm, đẩy giá của loại thực phẩm cơ bản này lên cao.
Hành động của một đứa trẻ khiến người dân cả khu chung cư nửa đêm phải dậy khắc phục: Đi làm về mệt còn ôm "bụng" tức!

Hành động của một đứa trẻ khiến người dân cả khu chung cư nửa đêm phải dậy khắc phục: Đi làm về mệt còn ôm "bụng" tức!

Netizen

18:16:11 22/02/2025
Nuôi dạy con chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Ai cũng mong muốn con mình ngoan ngoãn, lễ phép, nhưng thực tế lại thường chẳng giống như kỳ vọng.
Sao nam Vbiz tiết lộ nguyên nhân ô tô rơi xuống vực 40m: "Nếu nước sâu, xe lật thêm 1 vòng nữa thì chết"

Sao nam Vbiz tiết lộ nguyên nhân ô tô rơi xuống vực 40m: "Nếu nước sâu, xe lật thêm 1 vòng nữa thì chết"

Sao việt

17:54:40 22/02/2025
Hoàng Mập đã lên tiếng cho biết người gặp nạn là các con, anh không xuất hiện trong chiếc bán tải kia. Theo lời nam nghệ sĩ, nguyên nhân xe rơi xuống độ cao 40m là do trời mưa, sạt lở.
Trúng độc đắc 2 ngày cuối tuần (22 và 23/2), 3 con giáp lộc lá xum xuê, làm ăn thịnh vượng

Trúng độc đắc 2 ngày cuối tuần (22 và 23/2), 3 con giáp lộc lá xum xuê, làm ăn thịnh vượng

Trắc nghiệm

17:53:37 22/02/2025
Cuối tuần luôn là thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi, nhưng nếu bạn biết cách tận dụng cơ hội, nó có thể trở thành thời điểm bùng nổ tài lộc và thành công trong công việc.
"20 con tôm, 1kg thịt bò, 1 đĩa rau trộn, 1 lít sữa", không nhầm đâu, đó là một bữa của Ánh Viên

"20 con tôm, 1kg thịt bò, 1 đĩa rau trộn, 1 lít sữa", không nhầm đâu, đó là một bữa của Ánh Viên

Sao thể thao

17:29:31 22/02/2025
Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên mặc dù đã giải nghệ nhưng những gì nữ VĐV làm được cho thể thao Việt Nam luôn được nhắc đến.
Xác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình Dương

Xác định kẻ sát hại 2 mẹ con tại nhà riêng ở Bình Dương

Pháp luật

17:10:22 22/02/2025
Chiều 22/2, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã xác định được đối tượng sát hại 2 mẹ con trong một ngôi nhà tại khu phố An Hòa, phường Hòa Lợi, TP Bến Cát, tỉnh Bình Dương.
Mỹ có thể cắt quyền truy cập Starlink, gây áp lực với Ukraine về thỏa thuận khoáng sản

Mỹ có thể cắt quyền truy cập Starlink, gây áp lực với Ukraine về thỏa thuận khoáng sản

Thế giới

16:28:48 22/02/2025
Starlink cung cấp kết nối internet quan trọng cho Ukraine và được coi là công cụ thiết yếu đối với quân đội nước này đặc biệt là trong bối cảnh cuộc xung đột với Nga đang leo thang căng thẳng.