Dùng vàng giả lừa người đi đường
Miếng vàng” có một mặt in hình rồng, mặt kia có chữ 24K, 9999 bọc trong túi nhựa trong suốt trông y như vàng thật khiến nhiều phụ nữ sập bẫy cặp đôi lừa đảo.
Sáng 19/9, tại Đà Nẵng, chị Kim (22 tuổi, sinh viên cao đẳng) đang đi trên đường 2-9 về hướng cầu Nguyễn Văn Trỗi thì một người đàn ông (khoảng 50 tuổi) đi xe máy Wave từ phía sau chạy vượt lên hỏi: “Bé, hình như con đánh rớt tiền hả?”, rồi quay xe đi ngay không kịp nghe câu trả lời.
Khi Kim đến đoạn trước nhà hàng For You (đường 2-9) tiếp tục có một phụ nữ (khoảng 45 tuổi, nước da ngăm đen) chạy theo, nói nhặt được ít tiền, vàng đoạn gần Công viên Nước, không biết của ai nên cứ chạy đại theo hỏi cô sinh viên này.
Video đang HOT
Những miếng vàng giả. Ảnh: Công an Đà Nẵng.
Lúc này, người đàn ông đã gặp Kim cũng chạy xe song song với cô và người phụ nữ. Đến đoạn gần đầu cầu Nguyễn Văn Trỗi, bà ta nói Kim dừng xe để nhờ chút chuyện. Sau khi hai người này to nhỏ gì đó thì đưa cho cô sinh viên miếng kim loại màu vàng (giống như miếng vàng loại một lượng) và nhờ đi bán. Cả hai yêu cầu Kim để lại túi (bên trong có máy tính xách tay) để làm tin, đồng thời hứa sẽ cho cô một ít tiền coi như thù lao. Để tạo lòng tin, người đàn ông còn đưa chìa khóa xe ông ta đang đi cho Kim khóa cổ và cầm theo người. Tin lời, Kim làm theo, cầm “miếng vàng” đến một tiệm gần chợ Mới bán. Khi được trả lời đây là hàng giả, Kim chạy ngược về thì không thấy hai người kia đâu nữa. Chiếc xe máy của người đàn ông bị khóa cổ đã không cánh mà bay.
Một lãnh đạo Công an phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, ngoài vụ việc trên, đơn vị còn thụ lý 2 vụ việc tương tự. Nửa năm trước, chị Ánh (sinh viên) chạy xe máy tại phường Hòa Cường Bắc thì một phụ nữ chạy xe cùng chiều rồi vượt lên hỏi có bị rớt tiền không. Ngay sau đó, xuất hiện người đàn ông trung niên chạy tới và đòi xin lại số tiền bị rơi.
Lúc này, người phụ nữ kia nói muốn lấy lại ví phải chuộc 10 triệu đồng. Trong lúc dừng xe để thương lượng, hai người nhờ Ánh đi bán một miếng kim loại màu vàng và đề nghị đưa túi đựng laptop cho họ để làm tin. Khoảng 15 phút sau khi được trả lời đó là vàng giả, Ánh quay lại chỗ cũ nhưng hai người kia đã đi mất cùng tài sản của cô.
Với thủ đoạn trên, một phụ nữ khác cũng bị cặp đôi trung niên lừa lấy máy tính. Qua kiểm tra, các miếng vàng giả dùng để lừa người đi đường có kích cỡ 1,5 x 2,5 x 0,2cm một mặt có hình rồng vàng, mặt còn lại có khắc “100%, 20K, 24K, 9999″ được bọc trong túi nhựa trong suốt y như những miếng vàng thật.
Theo VNE
Hám vốn ngoại, sập bẫy "siêu lừa"
Chỉ học hết lớp 6 và đã có 2 tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích, lừa đảo, nhưng Hoàng Ánh vẫn tạo được vỏ bọc của một ông chủ công ty tài chính ở nước ngoài. Dựa vào cái vỏ bọc ấy, đối tượng đã chiếm đoạt hàng triệu USD.
"Siêu lừa" Hoàng Ánh (bên phải) cùng đồng phạm tại toà
Cùng bị đưa ra xét xử với Hoàng Ánh (SN 1967), trú ở xã Hòa Hưng, Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu tại phiên tòa hôm qua (20-9) còn có Dương Hoài Châu (SN 1961), trú tại phường Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Trước khi phải ra hầu phiên xét xử này, Châu đã phải nhận hình phạt chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" ở một vụ án khác.
Nạn nhân "đau đớn" nhất trong vụ lừa đảo của Ánh cùng đồng phạm là bà Phạm Thị Hải, trú ở quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Buôn bán đồ gốm sứ và bất động sản, bà Hải nhanh chóng phất lên với khối tài sản được tính bằng nhiều ngôi nhà ở TP.HCM. Năm 2004, bà Hải làm quen với Hoàng Ánh. Người đàn bà có tài kinh doanh này ngay lập tức bị vỏ bọc bề ngoài của Ánh làm cho "loá mắt". Vào thời điểm ấy, bà Hải thấy vợ chồng Ánh sử dụng xe sang, thường tá túc ở các khách sạn 5 sao và liên tục đi châu Âu, châu Á. Chưa hết, bà Hải còn biết đến Ánh với vai trò là Tổng giám đốc Công ty AHR HARIMA.Co.Ltd, doanh nghiệp chuyên kinh doanh về lĩnh vực tài chính có trụ sở ở Malaysia. Sau khi tạo được "vỏ bọc" hoành tráng, Ánh nói với bà Hải rằng đối tượng có một tàu phân đạm 12.500 tấn đang trên đường về Việt Nam và sẽ cập cảng Sài Gòn trong vài ngày. Ánh gạ bà Hải mua lại với điều kiện phải đặt trước 50.000USD.
Trong lúc vụ làm ăn đầu tay còn chưa dứt điểm, bà Hải lại được Ánh "mở lòng" về một chương trình vay vốn nước ngoài. Để đưa "con mồi" sập bẫy, vợ chồng Ánh đã đưa nạn nhân "du ngoạn" một số nước châu Âu để gặp gỡ một số ông chủ nhà băng quốc tế. Đối tượng còn yêu cầu bà Hải mở tài khoản ở nhiều ngân hàng quốc tế khác nhau để sẵn sàng nhận được vốn ở nước ngoài "bơm về". Đổi lại, Ánh yêu cầu phải ứng trước cho hắn 10% vốn đối ứng. Tin tưởng từ năm 2004 đến tháng 5 - 2010, bà Hải đã 13 lần giao tiền cho vợ chồng Ánh với tổng số tiền lên đến 1.150.000 USD và hơn 5,3 tỷ đồng. Chờ mãi vốn ngoại mà chẳng thấy đâu, bà Hải buộc phải gặp Ánh yêu cầu xác nhận nợ.
Nhận "quả đắng" không kém là ông Nguyễn Văn Quế, giám đốc một công ty sản xuất bột giấy ở Hà Tĩnh. Qua giới thiệu, tháng 10-2007, ông Quế tìm gặp Dương Hoài Châu, khi đó là giám đốc Công ty TNHH Thái - Việt Nam nhờ vay vốn nước ngoài phục vụ việc sản xuất kinh doanh đang gặp khó khăn.
Tại công ty của Châu, đối tượng giới thiệu Hoàng Ánh chính là chủ tịch một tập đoàn tài chính và đang có 200 triệu USD tại một ngân hàng ở Thái Lan. Muốn bạn cùng sớm được thỏa mãn cơn "khát vốn", ông Quế vội vàng chia sẻ thông tin trên với ông Nguyễn Văn Xuân, trú ở quận Ba Đình, Hà Nội. Sau khi được Châu hứa hẹn sẽ giúp mỗi người vay được 1 triệu USD, ông Quế và ông Xuân liền "ôm" gần 2,7 tỷ đồng (tương tương 161.000 USD) đến giao cho Châu cùng đồng bọn để làm phí giải ngân.
Nhằm thực hiện cú lừa thật "kín kẽ", Châu và Ánh đã yêu cầu 2 nạn nhân này lập hợp đồng góp vốn (số tiền trên) vào Công ty TNHH Thái - Việt Nam, đồng thời cam kết hoàn trả cả gốc lẫn lãi sau 45 ngày. Tuy nhiên, sau khi "nẫng" được số tiền "khủng" của hàng chục bị hại, Ánh và Châu tránh mặt các đối tác.
Ngoài 2 vụ lừa đảo nêu trên, từ 2004 đến tháng 10-2010, Hoàng Ánh cùng đồng bọn còn thực hiện 4 vụ tương tự và 2 vụ lừa đảo với hàng chục người bằng hình thức đưa ra nước ngoài làm việc. Sau khi đối trừ giữa các khoản thu và các khoản đã hoàn trả lại cho các bị hại, tổng số tiền Ánh cùng đồng bọn còn chiếm đoạt vẫn lên đến hơn 40,3 tỷ đồng. Với số tiền chiếm đoạt đặc biệt lớn, Hoàng Ánh và Dương Hoài Châu cùng bị VKSND TP Hà Nội truy tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", theo điểm a, khoản 4, Điều 139-BLHS. Trong quá trình xét xử, cả Ánh và Châu đều không thành khẩn khai nhận lại hành vi phạm tội, đồng thời phản bác lại một phần nội dung bản cáo trạng truy tố.
Sau ít phút nghỉ hội ý vào cuối chiều qua, TAND TP Hà Nội quyết định dời việc đưa ra phán quyết vào sáng nay, 21-9.
Theo ANTD
Giả cảnh sát đi bắt cướp chiếm đoạt nhiều xế hộp Vịnh nhận là cảnh sát hình sự, sợ lộ thân phận nên phải thuê ôtô chở đi "theo dõi tội phạm". Ngày 29/8, Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) đã bắt giữ Phạm Xuân Vịnh (31 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) và Lê Anh Hà (tức Hà "Con", 31 tuổi) để làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt kẻ sàm sỡ rồi cướp tài sản của cô gái ở Hà Nội

Hai thanh niên cầm gậy đuổi đánh người đàn ông đến ngất xỉu ở TPHCM

Đòi tiền không được, nam thanh niên đâm hai mẹ con ở Tây Ninh

Mâu thuẫn gia đình bỏ ra ngoài thuê khách sạn ở rồi đi trộm cắp

Cô gái bị nam thanh niên đánh liên tiếp trước quán bi-a ở Hà Nội

Thanh niên đâm tài xế xe ôm bị thương để cướp tài sản

Khởi tố nhóm đối tượng ép người lên xe, chở đi để hành hung

Tài xế điều khiển xe tải vượt đèn đỏ trên quốc lộ 32 bị phạt 19 triệu đồng

Xét xử các bị cáo trong đường dây lừa đảo liên quan đến Mr Pips Phó Đức Nam

Mâu thuẫn gia đình, sát hại mẹ vợ và vợ hờ rồi tự sát

Khởi tố đối tượng siết cổ cụ bà 87 tuổi ở Phú Thọ

Mắc bẫy lừa xuất cảnh, vừa lĩnh án tù, vừa bị trục xuất về nước
Có thể bạn quan tâm

Công an xác minh thông tin cô gái 'tố' bị tài xế taxi sàm sỡ ở Ninh Bình
Tin nổi bật
08:06:27 23/09/2025
McTominay gây kinh ngạc ở giải Quả bóng vàng
Sao thể thao
08:05:40 23/09/2025
Nam sinh chế tạo tên lửa giá rẻ khiến dân mạng Trung Quốc phục sát đất
Netizen
08:03:00 23/09/2025
Công ty Sen Vàng bất ngờ ra thông báo 1 việc chưa từng có tiền lệ
Sao việt
08:02:20 23/09/2025
Mỗi tháng chi 2 triệu mua hoa tươi - bí quyết giúp tôi tận hưởng cuộc sống
Sáng tạo
07:55:41 23/09/2025
Tăng cường hợp tác du lịch Việt Nam - Sri Lanka
Du lịch
07:42:43 23/09/2025
BLG lên ngôi LPL giúp một tuyển thủ lập thành tích "vô tiền khoáng hậu" trong lịch sử LMHT
Mọt game
07:21:29 23/09/2025
Xe SUV 'nhà giàu' Mercedes-Benz G-Class sắp có đối thủ
Ôtô
07:16:44 23/09/2025
Có anh, nơi ấy bình yên - Tập 30: Chủ tịch Thứ buông tay mỏ đá, Hồng Phát bỏ trốn
Phim việt
07:04:22 23/09/2025
Nhân vật viral nhất tập 1 ATSH: Rap như súng liên thanh khiến 29 anh câm nín, tung câu nào "chặt đẹp" câu đấy
Tv show
06:57:29 23/09/2025