Dùng ứng dụng di động đặt xe điện không người lái
Ngày 31/10, tại Hà Nội, xe điện tích hợp công nghệ tự hành đã chảy thử nghiệm thành công trên quãng đường 4km, qua 5 trạm xe buýt và nhiều điểm cua, nút giao cắt. Đặc biệt người dùng có thể đặt xe từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.
Xe điện chạy thử nghiệm
Buổi thử nghiệm đã diễn ra thành công trên quãng đường 4km, qua 5 trạm xe buýt và nhiều điểm cua, nút giao cắt trong khuôn viên đô thị Ecopark .
Người dùng có thể đặt xe từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh do FPT Software phát triển. Để đặt xe, người dùng chỉ cần chọn điểm khởi hành, điểm kết thúc trên ứng dụng, hệ thống tự động tính toán cung đường tối ưu để điều phối xe đón khách theo thứ tự thời gian gọi xe.
Video đang HOT
Người dùng có thể đặt xe từ xa thông qua ứng dụng trên thiết bị thông minh
Trong thời gian di chuyển, xe tự động dừng, tránh các vật cản cố định và các vật cản xuất hiện bất ngờ cũng như các phương tiện cùng tham gia giao thông trên cung đường và dừng, đón trả khách tại các trạm chờ cố định với độ chính xác cao. Khi kết thúc hành trình và không có khách xe tự động di chuyển về bãi đỗ xe.
Theo Tiền Phong
TP.Hồ Chí Minh sắp thí điểm vận chuyển hành khách bằng xe điện
Sở GTVT TP.Hồ Chí Minh hợp tác với Công ty Grab triển khai dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe điện trong quý 4/2019.
Sở GTVT TP.Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Grab Việt Nam phát triển các dịch vụ vận tải công cộng hiện đại, thân thiện với môi trường
Hôm nay (31/10), Sở GTVT TP.Hồ Chí Minh tổ chức ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH Grab (Việt Nam).
Đáng chú ý tại bản ghi nhớ thỏa thuận này, hai bên thống nhất sẽ triển khai thí điểm hình thức vận chuyển hành khách bằng xe máy điện tại một số khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh trong quý 4/2019; Đồng thời xem xét triển khai mở rộng vào cuối năm 2020.
Mô hình xe điện cho thuê tự lái cũng sẽ được hai bên thống nhất tiếp tục nghiên cứu khả năng triển khai trong tương lai gần, phù hợp với định hướng phát triển GTVT của TP. Hồ Chí Minh.
Cũng theo thỏa thuận, Grab sẽ chia sẻ dữ liệu cho Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh, phân tích, đưa ra giải pháp phối hợp xử lý trật tự ATGT trên các phương tiện tham gia hợp tác cùng Grab lưu thông. Đồng thời, Grab Việt Nam sẽ chia sẻ thông tin (các phương tiện ứng dụng phần mềm Grab, hành trình di chuyển của các phương tiện) để Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh tạo cơ sở dữ liệu phục vụ cho việc phân tích, mô phỏng và dự báo tình hình giao thông trên từng tuyến đường.
Sở GTVT TP.Hồ Chí Minh và Công ty Grab cũng đặt kế hoạch nghiên cứu phương án kết nối các dịch vụ vận chuyển hiện tại trên ứng dụng Grab (GrabBike/GrabCar) với hệ thống giao thông công cộng hiện có của thành phố (xe buýt công cộng, buýt đường sông) tạo thêm tiện ích cho hành khách trên lộ trình hàng ngày.
Cùng đó, hai đơn vị sẽ hợp tác, đề xuất khai thác vận tải hành khách công cộng bằng phương tiện sử dụng năng lượng điện, tham gia nghiên cứu đề án phát triển loại hình mini buýt để tăng cường năng lực vận tải hành khách công cộng tại TP. Hồ Chí Minh.
Ông Jerry Lim, Tổng giám đốc Grab Việt Nam cho biết, tháng 8/2019, Grab đã công bố khoản đầu tư 500 triệu USD vào Việt Nam nhằm thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế số trong 5 năm tiếp theo. "Hợp tác của Grab với Sở GTVT TP.HCM là bước tiến lớn ban đầu để triển khai lộ trình "Grab vì cộng đồng" (#GrabforGood) tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ đóng góp vào đề án giao thông thông minh của Sở GTVT bằng cách sử dụng dữ liệu để hỗ trợ lãnh đạo thành phố đưa ra các quyết định về quy hoạch nhằm cải thiện các vấn đề như: ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường. Grab cũng sẽ tìm cách phát triển các phương tiện vận chuyển "sạch" như xe điện để đóng góp vào các giải pháp di chuyển bền vững, thân thiện với môi trường của TP. Hồ Chí Minh", ông Jerry Lim nói.
Theo Giao Thông
Xiaomi lần đầu tiên cán mốc 10% thị phần di động tại Việt Nam Xiaomi đang có tốc độ tăng trưởng mạnh trong 5 tháng qua và lần đầu tiên cán mốc trên 10% thị phần, gần gấp đôi thị phần Apple ở Việt Nam. Không Samsung, Oppo thì Xiaomi. Theo báo cáo GFK tháng 9 năm nay, Xiaomi tiếp tục tăng trưởng mạnh, cán mốc 10,7% thị phần. Đây là tháng thứ 5 liên tiếp hãng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vạn vật kết nối: Bước phát triển nhảy vọt của chuyển đổi số

Lenovo ra mắt loạt sản phẩm mới tích hợp AI

Nhu cầu nâng cấp iPhone 17 tăng vọt

Vì sao smartphone Samsung khó sửa chữa?

Google Maps trên Android sắp có thể chỉ đường không cần mở ứng dụng

Thấy gì từ cuộc 'đột kích' của Nhà Trắng vào ngành chip?

Những phần mềm diệt virus bị xem là tệ hơn chương trình độc hại

700 triệu người dùng Android gặp nguy vì hơn 20 ứng dụng VPN phổ biến

Samsung lên kế hoạch sản xuất 50.000 điện thoại gập ba

Người dùng Gmail 'thở phào' trước tuyên bố từ Google

Haidilao thu về hơn 1.100 tỷ đồng tại Việt Nam, hiệu suất mỗi cửa hàng đạt gần 70 tỷ trong 6 tháng

Top 5 robot hút bụi đáng mua năm 2025 giúp tiết kiệm thời gian vệ sinh nhà
Có thể bạn quan tâm

Tàu ngầm Trung Quốc tìm ra nơi chứa bí mật về sự sống
Lạ vui
18:49:25 06/09/2025
Lộ ngày cưới của Selena Gomez, thông tin rò rỉ vì Taylor Swift?
Sao âu mỹ
18:40:48 06/09/2025
Truy bắt đối tượng giết người, mang theo súng kíp trốn lên rừng
Pháp luật
18:39:00 06/09/2025
Volkswagen Tiguan có thêm phiên bản mới, giá gần 880 triệu đồng
Ôtô
18:28:08 06/09/2025
Điểm danh những thực phẩm giàu kali nhất, tốt cho sức khỏe
Sức khỏe
18:23:36 06/09/2025
Mẹ đảm đứng bếp 4 tiếng, làm mâm cỗ Rằm tháng 7 đẹp mỹ mãn
Sáng tạo
18:04:22 06/09/2025
Tóm dính 1 "thánh ế showbiz" hẹn hò mỹ nhân kém 18 tuổi đẹp như Hoa hậu!
Sao châu á
17:52:21 06/09/2025
Quang Huy - người đàn ông khiến Bảo Anh và Phạm Quỳnh Anh "căng thẳng" suốt 7 năm giờ ra sao?
Sao việt
17:40:35 06/09/2025
Sắc vóc không kém hoa hậu của Thiếu tá làm MC thuyết minh ở đại lễ 30/4 và 2/9
Netizen
17:40:01 06/09/2025
Nhạc sĩ Phạm Hồng Biển: "Tôi viết Giai Điệu Tự Hào trong 30 phút"
Nhạc việt
17:31:34 06/09/2025