Đừng sợ đi Brunei chỉ vì e dè quốc gia Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới

Theo dõi VGT trên

Trong suy nghĩ của nhiều người, Brunei là một đất nước giàu có. Thế nên nhiều người e dè khi đến đây. Tuy nhiên hãy đặt chân đến Brunei một lần để có những cảm nhận riêng cho mình.

Brunei đã hiện lên trong đầu chúng tôi một cách khá lạ lẫm. Brunei là đất nước như thế nào? Liệu Brunei có phát triển hơn Việt Nam không? Người dân Brunei theo đạo gì? Ở Brunei có gì hay, có cảnh đẹp nào không? Và thế là, chúng tôi quyết định lên đường tới Brunei để “tận mắt nhìn thấy” câu trả lời cho tất cả những thắc mắc vốn dĩ đều có thể tìm kiếm trên mạng Internet về đất nước cũng nằm trong khu vực Đông Nam Á này.

Nếu chỉ đọc thôi, với một đứa trí nhớ ngắn hạn như tôi, nguồn thông tin ấy sớm muộn gì cũng sẽ bị quên lãng. Nhưng nếu đặt chân đến Brunei, biết đâu tôi còn tìm ra thêm thứ thú vị mà tôi còn chưa từng nghĩ tới. Và thế là, tôi đi!

Đừng sợ đi Brunei chỉ vì e dè quốc gia Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới - Hình 1

Bạn có thể ghé thăm Brunei mọi thời điểm trong năm trừ tháng Ramanda bắt đầu từ 17/5 và kết thúc vào 17/6. Vào tháng Ramanda, những người theo Đạo Hồi sẽ không ăn, không uống từ 5h sáng tới 7h tối. Brunei là đất nước chủ yếu dân số theo đạo hồi nên vào tháng Ramanda, hầu hết các hàng quán sẽ đóng cửa, thậm chí đi ra ngoài đường bạn cũng không nên ăn/uống trước mặt người dân vì đây là điều khá tối kị vào tháng Ramanda.

Thời tiết ở Brunei nóng quanh năm nên các bạn lưu ý mang trang phục cho phù hợp. Vì đây là đất nước Hồi giáo nên các bạn cũng không nên ăn mặc quá hở . Mệnh giá tiền Brunei bằng mệnh giá tiền Sing nên các bạn có thể tiêu tiền Sing ở Brunei nhé!

Đừng sợ đi Brunei chỉ vì e dè quốc gia Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới - Hình 2

Trước khi đi, tôi cũng đã tìm hiểu sơ qua về phương tiện đi lại ở Brunei. Brunei là một quốc gia nhỏ, chính vì vậy ở đây, người dân ai cũng có xe hơi riêng. Trên cả nước chỉ có duy nhất 50 chiếc taxi và giá khá là đắt. Xe bus được chúng tôi trưng dụng tuyệt đối. Từ sân bay, các bạn có thể bắt xe bus 34 về trạm bus trung tâm. Một điều lưu ý quan trọng là ở Brunei, xe bus sẽ dừng hoạt động lúc 6h chiều nên các bạn khi đặt vé máy bay nên đặt chuyến sáng hoặc trưa, nếu phải bay chuyến chiều sẽ khó bắt được bus. Từ bến bus trung tâm, bạn có thể bắt bus đi khắp tất cả mọi nơi tham quan. Nếu trong trường hợp nhỡ bus, người dân Brunei cũng khá thân thiện nên bạn có thể hỏi xin đi nhờ xe.

Khoảng 6h30 tối, chúng tôi về đến khách sạn Le Gallery. Khách sạn này nằm ngay gần bến bus trung tâm nên rất tiện cho việc đi lại. Đến khách sạn khi đã thấm mệt, nghe theo lời giới thiệu của nhân viên lễ tân, chúng tôi sang nhà hàng kế bên khách sạn ăn thử món thịt cừu nướng kiểu Brunei. Nhà hàng Charcoal BBQ & Grill Restaurant có vẻ khá nổi tiếng ở khu vực này. Giá ở đây hơi cao nhưng đúng là “đắt sắt ra miếng”. Thịt cừu ngon và rất mềm. Vì “no bụng, đói con mắt”, hai đứa chúng tôi lỡ gọi hơi nhiều, để tiết kiệm, chúng tôi xin hộp để đựng chỗ phần ăn còn lại mang về sáng hôm sau ăn nốt.

Ở Brunei có một điều lạ kì, đó là khoảng 8h tối, tất cả các hàng quán hay những nơi công cộng đều đóng cửa. Bạn cũng sẽ không thể tìm thấy những bar hay club ở đây vào ban đêm. Tự dưng sang Brunei du lịch mà chúng tôi có lịch sinh hoạt điều độ hẳn, đi ngủ rất sớm vì chẳng có chỗ nào để chơi lúc ban đêm.

Đừng sợ đi Brunei chỉ vì e dè quốc gia Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới - Hình 3

Sáng hôm sau, chúng tôi bắt đầu hành trình khám phá Brunei của mình. Điểm đầu tiên nhất định phải đi đó là Omar Ali Saifuddin Mosque. Chúng tôi đi bộ từ khách sạn ra đây chỉ mất khoảng 15 phút theo lối đường tắt tự tìm ra. Nhà thờ này có thể gọi là biểu tượng của Brunei với lối kiến trúc theo đúng truyền thống Đạo Hồi.

Cảnh quan nơi đây rất đẹp, có cả một vườn hoa đủ màu sắc được trồng phía trước nhà thờ, và cây cầu với biểu tượng mặt trăng dẫn lỗi.

Đừng sợ đi Brunei chỉ vì e dè quốc gia Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới - Hình 4

Sau khi khám phá nhà thờ Omar Ali Saifuddin, chúng tôi đi bộ sang bờ bên kia của dòng sông để khám phá khu làng nổi của Brunei. Khác với chợ nổi ở Thái, làng nổi ở Brunei khá yên tĩnh, nó mang một không gian sống giản dị hơn so với những khu chợ nổi đã bị thương mại hoá. Brunei dường như vẫn còn khá ít khách du lịch, nên chúng tôi như những lữ khách độc hành ở khu vực này vậy.

Cuộc sống của người dân Brunei khá an nhàn vì y tế, học hành đã có nhà nước lo. Người dân thì mải miết làm công việc thường ngày của họ, còn chúng tôi thì thoả thích ngắm và tận hưởng cảm giác bình yên nơi đây.

Đừng sợ đi Brunei chỉ vì e dè quốc gia Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới - Hình 5

Video đang HOT

Đừng sợ đi Brunei chỉ vì e dè quốc gia Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới - Hình 6

Bạn có thể thuê thuyền đi thăm quan làng nổi với giá 15$ cho 45 phút. Từ làng nổi Brunei, nếu muốn thăm quan rừng khỉ thì bạn phải trả thêm tiền cho lái thuyền. Cảm giác khi đi thuyền cũng rất thú vị, được ngắm cây cầu bắc ngang qua sông nối liền 2 bờ, hay chiêm ngưỡng trường học trên sông của trẻ em làng nổi Brunei.

Đừng sợ đi Brunei chỉ vì e dè quốc gia Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới - Hình 7

Rời làng nổi, chúng tôi bắt bus đi tiếp đến nhà thờ Jame’ Asr Hassanil Bolkiah Mosque. Đây cũng là một nhà thờ lớn ở Brunei chỉ sau nhà thờ Sultan Omar Ali. Bước vào nơi đây, bạn sẽ có cảm giác như mình đang lạc trong thế giới cổ tích với kiến trúc giống cung điện hơn là một nhà thờ Đạo Hồi.

Chúng tôi đến nhà thờ này vào đúng lúc cầu nguyện nên họ không cho phụ nữ lên tham quan. May sao gặp được một anh người Brunei, chúng tôi ngỏ ý nhờ anh chụp khu cầu nguyện phía trên để chúng tôi có thể mường tượng, anh rất nhiệt tình lên chụp ngay và thậm chí còn “khuyến mãi” đưa chúng tôi đến Ringual Mall.

Vì người đạo Hồi đa phần là quấn khăn kín mít nên đi vào các trung tâm thương mại ở đây cũng không có quá nhiều đồ thời trang để shopping. Ở Brunei, có rất ít sản phẩm do nước này sản xuất, đa phần đều được nhập khẩu từ Malaysia. Kinh tế ở Brunei rất phát triển nên họ thường sang khu vực biên giới giáp với Malaysia để mua sắm.

Đừng sợ đi Brunei chỉ vì e dè quốc gia Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới - Hình 8

Loanh quanh ở Ringual Mall, chúng tôi đi tới khu chợ đêm theo gợi ý của anh bạn gặp ở nhà thờ Hồi giáo. Quả thực ở đây có siêu nhiều món ăn và rẻ hơn rất nhiều so với trong trung tâm thương mại. Chúng tôi mua mỗi thứ một ít để có thể thưởng thức hết tất cả các món. Ấn tượng nhất vẫn là món xôi bọc trong lá nướng có nhân thịt.

Đang hăm hở mua đồ ăn thì một cơn mưa to kéo tới, mưa mạnh tới nỗi gió như muốn thổi tung hết các quầy hàng theo nó vậy. Lúc ấy cũng không thể gọi taxi hay đi ra bến bus để về khách sạn, chúng tôi mới mon men hỏi một chị gái người địa phương gọi hộ xe theo app như kiểu Grab. Nhưng chắc do mưa to nên không tài nào gọi được, thấy vậy chị bèn chở luôn chúng tôi về khách sạn vì cũng tiện đường.

Sáng hôm sau, chúng tôi tranh thủ tới cung điện Brunei, nhưng rất tiếc cung điện chỉ mở một số ngày nhất định, còn hầu như trong tháng Ramanda nó sẽ đóng nên chúng tôi chưa có dịp được vào trong.

Brunei khá nhỏ bé, nên chỉ cần hơn một ngày là bạn đã có thể khám phá gần như hết các điểm “cần phải ghé thăm khi tới Brunei”.

Brunei không phải là một đất nước cho những ai thích sự sôi động. Sau những ngày với biết bao mệt mỏi từ công việc, Brunei là nơi thích hợp cho chúng ta đến để cảm nhận sự bình yên. Bình yên từ cảnh quan cho tới cuộc sống của người dân. Nếu có cơ hội, hãy ghé thăm Brunei một lần, bạn nhé!

Một số hình ảnh khác trong chuyến đi Brunei:

Đừng sợ đi Brunei chỉ vì e dè quốc gia Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới - Hình 9

Đừng sợ đi Brunei chỉ vì e dè quốc gia Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới - Hình 10

Đừng sợ đi Brunei chỉ vì e dè quốc gia Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới - Hình 11

Đừng sợ đi Brunei chỉ vì e dè quốc gia Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới - Hình 12

Đừng sợ đi Brunei chỉ vì e dè quốc gia Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới - Hình 13

Đừng sợ đi Brunei chỉ vì e dè quốc gia Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới - Hình 14

Đừng sợ đi Brunei chỉ vì e dè quốc gia Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới - Hình 15

Đừng sợ đi Brunei chỉ vì e dè quốc gia Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới - Hình 16

Đừng sợ đi Brunei chỉ vì e dè quốc gia Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới - Hình 17

Đừng sợ đi Brunei chỉ vì e dè quốc gia Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới - Hình 18

Đừng sợ đi Brunei chỉ vì e dè quốc gia Hồi giáo giàu có bậc nhất thế giới - Hình 19

Theo emdep.vn

Ngôi làng nổi giữa thủ đô hoa lệ của Brunei

Gần nửa dân số của thủ đô Burnei sống tại Kampung Ayer, nơi hàng nghìn ngôi nhà được dựng trên cột gỗ, đối lập với khung cảnh hoa lệ của Bandar Seri Begawan.

Ngôi làng nổi giữa thủ đô hoa lệ của Brunei - Hình 2

Brunei nằm trên đảo Borneo, là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới nhờ trữ lượng gas và dầu mỏ, với GDP đầu người là 77.000 USD. Sự giàu có được thể hiện ở những đền đài, công trình kiến trúc ngoạn mục ở thủ đô Bandar Seri Begawan. Ảnh: Mylittleadventure.

Ngôi làng nổi giữa thủ đô hoa lệ của Brunei - Hình 3

Tuy nhiên, phía bên kia sông Brunei lại là một khung cảnh khác biệt. Ảnh: CNN.

Ngôi làng nổi giữa thủ đô hoa lệ của Brunei - Hình 4

Trong ảnh là khu làng nổi Kampung Ayer, nhà của 13.000 người trong tổng số 27.000 dân của thủ đô. Ảnh: Aviigo.

Ngôi làng nổi giữa thủ đô hoa lệ của Brunei - Hình 5

Ngoài những ngôi nhà, làng còn có nhà thờ, trường học, nhà hàng, đồn cảnh sát và đồn cứu hỏa. Người dân qua lại bằng các lối đi gỗ. Ảnh: CNN.

Ngôi làng nổi giữa thủ đô hoa lệ của Brunei - Hình 6

Một phương tiện phổ biến khác ở đây là "taxi nước", đưa người dân vào bờ với giá 1 USD/chuyến. Những hình ảnh này khiến Bandar Seri Begawan còn được gọi với biệt danh "Venice phương Đông". Ảnh: Mark Abadi.

Ngôi làng nổi giữa thủ đô hoa lệ của Brunei - Hình 7

Kampung Ayer có lịch sử hàng trăm năm, được xây dựng để chống chọi với mưa lớn trong mùa mưa ở Brunei. Vào thế kỷ 16, làng mở rộng tới gần Indonesia và Philippines. Thời nay, làng đã có điện, đường dây điện thoại, Internet và truyền hình vệ tinh. Ảnh: Johannes Zielcke.

Ngôi làng nổi giữa thủ đô hoa lệ của Brunei - Hình 8

Khu làng này cũng có biển tên các tuyến đường đi lớn. Một số ngôi nhà được xây dựng gần đây gợi nhắc hình ảnh của ngoại ô nước Mỹ. Ảnh: Mark Abadi.

Ngôi làng nổi giữa thủ đô hoa lệ của Brunei - Hình 9

Một ngôi nhà 2 tầng kiểu mới ở làng có giá khoảng 45.000 USD, trong khi nhà cũ hơn chỉ khoảng 4.000 USD. Tuy nhiên, chỉ người Brunei mới được phép mua nhà ở đây. Ảnh: Renzze.

Ngôi làng nổi giữa thủ đô hoa lệ của Brunei - Hình 10

Ở khu giàu có hơn của ngôi làng, nội thất những căn nhà được trang trí khá xa hoa, sang trọng. Các dịch vụ du lịch bắt đầu hoạt động ở làng từ năm 2016, cho du khách nước ngoài cơ hội trải nghiệm cuộc sống ở các ngôi nhà truyền thống. Ảnh: Biz Brunei.

Ngôi làng nổi giữa thủ đô hoa lệ của Brunei - Hình 11

Tuy nhiên, ở những khu nghèo hơn, các ngôi nhà và lối đi đã đổ nát, hoang phế. Sự giàu có và xa hoa của thành phố dường như hoàn toàn đối lập với nơi này. Ngành đánh bắt cá và cua từng rất thịnh vượng đã trở nên suy giảm trong những năm gần đây do ô nhiễm và nghề khai thác mỏ. Ảnh: Mark Abadi.

Ngôi làng nổi giữa thủ đô hoa lệ của Brunei - Hình 12

Công nghệ hiện đại giúp thủ đô Brunei dễ tiếp cận hơn, nhiều người làng đã chuyển tới sống ở đất liền. Năm 1971, khoảng 136.000 người, tương đương 60% dân số Brunei, sống tại Kampung Ayer. Đến nay, con số đó chỉ còn 3%. Ảnh: Lonely Planet.

Ngôi làng nổi giữa thủ đô hoa lệ của Brunei - Hình 13

Chính quyền Brunei hy vọng du lịch sẽ giúp Kampung Ayer hồi sinh và tạo cơ hội việc làm cho người dân nơi đây. Ảnh: Business Insider.

Theo zing.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Có gì trong hố sụt mang tên Ác Mộng tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ BàngCó gì trong hố sụt mang tên Ác Mộng tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng
09:51:43 09/03/2025
Quảng Nam quảng bá tuyến du lịch mới kết nối Hội An, Mỹ Sơn và Đông GiangQuảng Nam quảng bá tuyến du lịch mới kết nối Hội An, Mỹ Sơn và Đông Giang
09:54:20 09/03/2025
Bao giờ du lịch Bảo Lộc phát triển xứng tầm?Bao giờ du lịch Bảo Lộc phát triển xứng tầm?
09:15:15 10/03/2025
Lý do báo Mỹ gọi nơi này là 'Hawaii Việt Nam'Lý do báo Mỹ gọi nơi này là 'Hawaii Việt Nam'
09:53:30 10/03/2025
Từ hôm nay, Bắc Ninh có tour du lịch miễn phí bằng xe buýt, đưa du khách đến hàng loạt địa danh nổi tiếngTừ hôm nay, Bắc Ninh có tour du lịch miễn phí bằng xe buýt, đưa du khách đến hàng loạt địa danh nổi tiếng
10:10:34 10/03/2025
Rực rỡ hoa anh đào đầu mùa tại Kawazu, Nhật BảnRực rỡ hoa anh đào đầu mùa tại Kawazu, Nhật Bản
09:39:21 10/03/2025
Đoàn làm phim châu Âu thích thú với khung cảnh tuyệt mỹ của đảo chè ở Nghệ AnĐoàn làm phim châu Âu thích thú với khung cảnh tuyệt mỹ của đảo chè ở Nghệ An
10:27:48 09/03/2025
Bức xúc danh thắng hang động ở Quảng Ninh thành nơi đám cướiBức xúc danh thắng hang động ở Quảng Ninh thành nơi đám cưới
09:49:07 09/03/2025

Tin đang nóng

Lê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩLê Phương chia sẻ ẩn ý sau tang lễ Quý Bình, netizen nghi ngờ liên quan đến vợ của cố nghệ sĩ
17:04:21 10/03/2025
Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"Tân Hoa hậu Miss Global 2025 từng bị Thanh Hằng "chỉnh" vì khoe vòng 3 quá mức, Hà Hồ cũng "ngại giùm"
17:11:50 10/03/2025
Hạt Dẻ khiến tất cả bất ngờ!Hạt Dẻ khiến tất cả bất ngờ!
17:33:16 10/03/2025
Nữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý BìnhNữ nghệ sĩ bần thần, vừa đi vừa khóc nức nở sau lễ hoả táng của diễn viên Quý Bình
17:01:21 10/03/2025
Loạt nghi vấn hôn nhân của Thái Thiếu Phân rạn nứtLoạt nghi vấn hôn nhân của Thái Thiếu Phân rạn nứt
16:39:34 10/03/2025
Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đườngGiật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường
15:33:04 10/03/2025
Đây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷĐây là mỹ nữ showbiz khiến nam thần Thơ Ngây cấu kết xã hội đen, lập cả kế hoạch đòi 3,1 tỷ
16:58:58 10/03/2025
Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?
17:32:48 10/03/2025

Tin mới nhất

Đây là những thứ được miễn phí trong 2 tour du lịch đang hot ở Bắc Ninh, du khách cũng cần lưu ý điều này

Đây là những thứ được miễn phí trong 2 tour du lịch đang hot ở Bắc Ninh, du khách cũng cần lưu ý điều này

10:16:35 10/03/2025
Vừa mới đây, tỉnh Bắc Ninh đã chính thức thông báo về việc hoạt động 2 tour du lịch miễn phí bằng xe buýt để phục vụ nhân dân và du khách tham quan.
Lonely Planet gợi ý những điểm đến tuyệt vời nhất tại Việt Nam trong năm 2025

Lonely Planet gợi ý những điểm đến tuyệt vời nhất tại Việt Nam trong năm 2025

10:08:08 10/03/2025
Với quang cảnh xanh ngọc lục bảo, di tích lịch sử cổ xưa, những bãi biển bình dị và thành phố năng động, Việt Nam là điểm đến hấp dẫn đối với du khách muốn tìm kiếm trải nghiệm du lịch tuyệt vời.
Khám phá hang động núi lửa ở Đồng Nai với mô hình lưu trú độc đáo

Khám phá hang động núi lửa ở Đồng Nai với mô hình lưu trú độc đáo

10:04:11 10/03/2025
Sau khi khảo sát hang động núi lửa ở khu vực rừng giá tỵ của Đồng Nai, nhà đầu tư đề xuất 2 mô hình du lịch, trong đó có mô hình Cave Lodge - lưu trú trong hang động độc đáo nhất thế giới mức giá 3.000 - 5.000 USD/đêm.
Ngắm làng cổ 400 năm tựa như cánh diều gần Nha Trang

Ngắm làng cổ 400 năm tựa như cánh diều gần Nha Trang

10:00:58 10/03/2025
Với vị trí độc đáo, vẻ đẹp hoang sơ và yên bình, làng Hà Liên giữa đầm Nha Phu (TX.Ninh Hòa, Khánh Hòa) ngày càng được nhiều người biết đến, trở thành điểm check-in thú vị và thu hút nhiều tín đồ ưa xê dịch.
Hồ nước trong nhất thế giới, nơi du khách phải lau sạch giày dép khi ghé thăm

Hồ nước trong nhất thế giới, nơi du khách phải lau sạch giày dép khi ghé thăm

09:56:36 10/03/2025
Hồ nước màu xanh tím huyền ảo được mệnh danh là hồ nước trong nhất thế giới, nơi du khách đến thăm được yêu cầu phải lau sạch giày dép.
Mũi Né 'cháy phòng' đều đặn vào dịp cuối tuần

Mũi Né 'cháy phòng' đều đặn vào dịp cuối tuần

09:45:39 10/03/2025
Từ nhừng ngày đầu tháng 3/2025, tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu đi ngang các resort ở Hàm Tiến-Mũi Né, TP.Phan Thiết trở nên đông đúc, nhộn nhịp xe cộ.
Chiêm ngưỡng cảnh sắc Bạch Mã trong mùa đẹp nhất

Chiêm ngưỡng cảnh sắc Bạch Mã trong mùa đẹp nhất

09:43:35 10/03/2025
Khu vực đỉnh Bạch Mã (Huế) đang vào mùa đẹp nhất, khi đỗ quyên trắng bung nở, khoe sắc cùng các loài hoa khác giữa khung cảnh núi rừng hùng vĩ.
Hàn Quốc tăng tốc kích cầu du lịch với các lễ hội mùa xuân đặc sắc 2025

Hàn Quốc tăng tốc kích cầu du lịch với các lễ hội mùa xuân đặc sắc 2025

09:41:36 10/03/2025
Từ tháng 3 đến tháng 5 là thời điểm tuyệt vời để khám phá Hàn Quốc. Ngành du lịch xứ sở kim chi đang gia tăng nỗ lực thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ tới
Bắc Ninh mở hai tour du lịch miễn phí

Bắc Ninh mở hai tour du lịch miễn phí

09:35:07 10/03/2025
Tỉnh Bắc Ninh tổ chức hai tour du lịch miễn phí từ 8-3 đến hết tháng 6-2025, với lịch trình tham quan các địa điểm, di tích nổi tiếng ở địa phương này.
Khám phá hành lang có mái che hình rồng vắt qua núi dài nhất Việt Nam

Khám phá hành lang có mái che hình rồng vắt qua núi dài nhất Việt Nam

09:33:21 10/03/2025
Hành lang hình rồng dài 460m tại Khu du lịch sinh thái Cổng trời Đông Giang, tỉnh Quảng Nam được xác nhận kỷ lục hành lang có mái che hình rồng vắt qua núi dài nhất Việt Nam.
Làng ở Quảng Nam được ví như 'Singapore thu nhỏ', mỗi hộ góp 1 mâm 'nuôi' khách

Làng ở Quảng Nam được ví như 'Singapore thu nhỏ', mỗi hộ góp 1 mâm 'nuôi' khách

09:31:27 10/03/2025
Dù nằm cheo leo trên dãy núi có độ cao hơn 1.000m, phải đi bộ băng rừng suốt 5-6 giờ mới đến nơi nhưng làng Aur (Quảng Nam) vẫn trở thành điểm đến hút khách chinh phục nhờ tục nuôi chung khách có 1-0-2.
Một đêm ở 'thiên đường mây Tà Xùa'

Một đêm ở 'thiên đường mây Tà Xùa'

09:27:37 10/03/2025
Thiên đường mây Tà Xùa được xem là thánh địa sống ảo, điểm đến lý tưởng cho những lữ khách muốn tìm nơi tạm xa phố thị xô bồ.

Có thể bạn quan tâm

Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga?

Ukraine tấn công sâu vào lãnh thổ Nga?

Thế giới

20:36:31 10/03/2025
Máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công một cơ sở công nghiệp ở cộng hòa Chuvashia thuộc Nga trong đêm 8.3 và rạng sáng 9.3, theo lãnh đạo Chuvashia Oleg Nikolayev.
Trai đẹp nổi tiếng mẫu mực nhất showbiz bị tố "ngủ lang" chỉ sau 1 tháng được cho là đã cầu hôn bạn gái?

Trai đẹp nổi tiếng mẫu mực nhất showbiz bị tố "ngủ lang" chỉ sau 1 tháng được cho là đã cầu hôn bạn gái?

Sao châu á

20:25:17 10/03/2025
Taecyeon (2PM) vốn có hình tượng đẹp, không scandal tại Kpop. Thế nhưng anh bất ngờ vướng phải tin đồn ngủ lang với gái lạ tại club, còn bắt cô gái ký thỏa thuận bảo mật.
Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình

Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình

Sao việt

20:13:58 10/03/2025
Tại lễ viếng của cố nghệ sĩ Quý Bình, Lê Phương còn làm điều đặc biệt là đưa con trai - bé Cà Pháo đến tham dự. Khi Cà Pháo còn nhỏ, Quý Bình thường xuyên xuất hiện cùng 2 mẹ con.
Stress và bệnh đái tháo đường

Stress và bệnh đái tháo đường

Sức khỏe

20:01:06 10/03/2025
Bệnh nhân đái tháo đường cần có suy nghĩ tích cực, không trầm trọng hóa bệnh tật của bản thân, cũng không quá chủ quan trong sử dụng thực phẩm, trong lối sống, sinh hoạt.
Ronaldo gây bão MXH: "Bạn không giống tôi, bạn xấu quá!"

Ronaldo gây bão MXH: "Bạn không giống tôi, bạn xấu quá!"

Sao thể thao

19:59:45 10/03/2025
Cristiano Ronaldo không chỉ gây ấn tượng trên sân cỏ mà còn làm náo loạn mạng xã hội với một khoảnh khắc trớ trêu cùng fan hâm mộ.
Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Pháp luật

19:59:41 10/03/2025
Nhóm thanh, thiếu niên rủ nhau đi cạy phá khóa hòm công đức, két sắt của các cơ sở tôn giáo để trộm tiền trên địa bàn tỉnh Nam Định vừa bị lực lượng công an bắt giữ.
Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"

Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"

Hậu trường phim

18:03:46 10/03/2025
Thu Quỳnh thừa nhận có nói nhầm do cô và Trần Nghĩa ngoài đời chỉ chênh nhau 4 tuổi, điều này gây áp lực trong tiềm thức của nữ diễn viên.
Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp

Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp

Netizen

18:01:43 10/03/2025
Hồi nhỏ, ai mà chả từng bị bố mẹ dọa cho mấy roi, rồi lỉnh đi trốn. Đánh xong là nhanh chân núp góc giường hay nấp sau cánh cửa, nín thở chờ sóng yên biển lặng .
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu

Phim việt

17:18:17 10/03/2025
Việt va chạm xe với một nhóm côn đồ và bị đánh. Đúng lúc này, người đàn ông được dự đoán là bố ruột của Việt đi qua, thấy chuyện bất bình giữa đường nên đã dừng lại, ra tay khiến hai tên côn đồ phải tháo chạy.
Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ

Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ

Tv show

17:09:23 10/03/2025
Sáng 10/3, trên các diễn đàn mạng xã hội bất ngờ xuất hiện bức ảnh chụp một tờ biên bản có tiêu đề Biên bản xử lý vi phạm lỡ mồm .