Dùng băng dính trói chân, tay chủ nhà để đòi nợ

Theo dõi VGT trên

Thấy Thùy không trả nợ đúng hạn, nhóm của Duyên đã kéo đến đòi nợ. Tại đây, họ đã đe dọa, dùng băng dính trói chân tay chủ nhà.

Dùng băng dính trói chân, tay chủ nhà để đòi nợ - Hình 1

Ảnh minh họa.

TAND TP Hà Nội vừa đã đưa bị cáo Mai Thị Lan Duyên (SN 1994, quê Hải Hậu, Nam Định), Mai Ngọc Ánh (SN 2000, em bị cáo Duyên), Nguyễn Đức Huy (SN 1997, quê Ninh Bình) và Mai Đình Phước (SN 1998, quê Xuân Trường, Nam Định) ra xét xử về tội “ Cướp tài sản”. Liên quan tới vụ án, Tòa cũng đưa bị cáo Nguyễn Linh Thùy (SN 1994, ở Cầu Giấy, Hà Nội) ra xét xử về tội “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2017, Nguyễn Linh Thùy quen biết Nguyễn Đức Huy. Tháng 6/2021, Thùy tham gia trang Blog “Seokjine with sora” (thần tượng âm nhạc) của nhóm nhạc BTS Hàn Quốc do Mai Thị Lan Duyên viết và lập ra. Sau đó, Thùy quen và chơi với Duyên. Từ Thùy, Duyên và Huy quen biết nhau.

Trong thời gian từ 2018 đến 2021, do cần tiền chi tiêu cá nhân nên Thùy bịa chuyện bản thân là nhân viên phát triển thị trường tại Công ty Xhome, có quan hệ rộng, có mẹ là cựu lãnh đạo một doanh nghiệp bất động sản lớn, bản thân Thùy quen biết nhiều quản lý và nhân viên phục trang của nhóm nhạc BTS. Với các thông tin gian dối trên, Thùy khoe có thể mua quần áo, phụ kiện, khăn, gấu bông… của nhóm nhạc BTS…

Video đang HOT

Ngoài ra, có thời điểm Thùy đưa ra thông tin mẹ bị ốm, con bị ốm, anh trai chết… để vay tiền rồi chiếm đoạt 77 triệu đồng của Huy. Bên cạnh đó, Thùy còn nhận mua quần áo, phụ kiện, khăn và gấu bông của nhóm nhạc BTS cho Duyên với giá rẻ. Chưa dừng lại tại đó, Thùy còn rủ Duyên đầu tư mua cổ phiếu, mua nhà giá rẻ… rồi chiếm đoạt của Duyên 419 triệu đồng.

Sau nhiều lần đòi lại tiền không được, Duyên nghi ngờ Thùy nên tìm hiểu thì biết mẹ Thùy không phải là tổng giám đốc, còn Thùy không có nghề nghiệp… Tổng số tiền Thùy chiếm đoạt của Duyên là 419 triệu đồng.

Do nhiều lần đòi nợ bất thành, ngày 30/9/2021, Duyên cùng Huy và rủ Mai Đình Phước đến nhà Thùy để đòi nợ. Thùy xin khất, hứa hẹn sẽ bảo mẹ cắm sổ đỏ vay ngân hàng và đến ngày 9/10/2021 sẽ trả hết nợ.

Chiều tối 8/10/2021, Duyên, Phước và Mai Ngọc Ánh (SN 2000, ở quận Hà Đông) đến nhà Thùy để đòi tiền. Lần này, Thùy nói do thiếu thủ tục nên ngân hàng vẫn chưa cho vay và khất nợ thêm 1-2 hôm. Duyên yêu cầu Thùy đưa giấy tờ vay ngân hàng nhưng Thùy không đưa và khóa cửa. Đến khoảng 15h cùng ngày, nhóm của Duyên mua mắm tôm với mục đích ép Thùy trả nợ nhưng bất thành.

Tối cùng ngày, Huy nhập hội với nhóm Duyên, Phước, Ánh đến đòi tiền Thùy. Nhóm này đã dùng băng dính để trói chân, tay Thùy. Sau đó, Duyên đưa ra hai phương án là mẹ Thùy đứng ra trả nợ thay và phải viết giấy xác nhận nợ hoặc sẽ đưa Thùy về Hà Đông.

Sau khi mẹ Thùy chạy ra cửa hô hoán thì có hàng xóm đã báo Công an phường Yên Hòa. Thấy vậy, nhóm Duyên lấy kéo cắt băng dính thì lực lượng công an đến và đưa những người liên quan về trụ sở để làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Với hành vi này, Duyên, Huy, Ánh và Phước bị truy tố về tội “Cướp tài sản” còn Thùy bị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Vừa qua, TAND TP Hà Nội đã đưa các bị cáo ra xét xử theo tội danh bị truy tố. Tuy nhiên, do có bị cáo đề nghị HĐXX cho mình được mời luật sư bào chữa nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa./.

Đòi tiền người vợ không được, nhóm đối tượng đánh bầm dập chồng

Nhóm 6 đối tượng ở Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) đến đòi nợ nhưng không gặp được phụ nữ đã vay tiền nên quay sang đánh người chồng bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 17/2, Công an TP Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Hoàng Sơn (SN 1982) và Nguyễn Thảo An Bình (SN 1997) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ xử lý đối với Phạm Ngọc Anh (SN 1980), Võ Khanh Thúy Vy (SN 1993), Trần Công Lý (SN 1995) và Huỳnh Hạ Khương An (SN 1989), cùng ngụ TP Mỹ Tho.

Đòi tiền người vợ không được, nhóm đối tượng đánh bầm dập chồng - Hình 1
Cơ quan điều tra tiến hành khám xét nhà đối tượng Võ Hoàng Sơn.

Đòi tiền người vợ không được, nhóm đối tượng đánh bầm dập chồng - Hình 2
Đối tượng Nguyễn Thảo An Bình tại cơ quan điều tra.

Theo kết quả điều tra, ngày 18/12/2022, Sơn và Bình cùng 4 đối tượng nêu trên đến nhà một hộ dân ở phường 5 (TP Mỹ Tho) để đòi nợ. Nhóm đối tượng không gặp được phụ nữ đã vay tiền nên quay sang đòi người chồng trả thay.

Hai bên xảy ra xô xát. Các đối tượng đánh chồng của người vay tiền bị thương nặng, phải chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh) điều trị.

Đòi tiền người vợ không được, nhóm đối tượng đánh bầm dập chồng - Hình 3
Các đối tượng An, Lý, Vy và Ngọc Anh (từ trái qua phải).

Quá trình điều tra, cơ quan Công an đã tiến hành khám xét nơi ở của các đối tượng, thu giữ 7 hợp đồng cho vay tiền và 1 con dao.

https://baophapluat.vn/dung-bang-dinh-troi-chan-tay-chu-nha-de-doi-no-post467153.html
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng YênKhởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên
hôm qua
Vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Chuyện Hậu 'Pháo' giải mã ám hiệu của các cựu lãnh đạo tỉnhVụ Tập đoàn Phúc Sơn: Chuyện Hậu 'Pháo' giải mã ám hiệu của các cựu lãnh đạo tỉnh
hôm qua
Sắm trang phục Quân đội "tạo mác" để khiếu kiện rồi quay Tiktok miệt thị cơ quan chức năngSắm trang phục Quân đội "tạo mác" để khiếu kiện rồi quay Tiktok miệt thị cơ quan chức năng
5 giờ trước
Dùng đòn hồi mã thương khiến đối thủ "đăng xuất", bị phạt 10 năm tùDùng đòn hồi mã thương khiến đối thủ "đăng xuất", bị phạt 10 năm tù
hôm qua
Tìm người bị Đinh Văn Dương lừa đảo thu tiền đi lao động ở Hàn QuốcTìm người bị Đinh Văn Dương lừa đảo thu tiền đi lao động ở Hàn Quốc
hôm qua
Trốn truy nã gần 20 năm, bị bắt khi làm công nhân đường cao tốcTrốn truy nã gần 20 năm, bị bắt khi làm công nhân đường cao tốc
hôm qua
Vì sao cựu Chủ tịch An Giang "sa lầy" vào mỏ cát?Vì sao cựu Chủ tịch An Giang "sa lầy" vào mỏ cát?
10 giờ trước
Bị siết nợ, đột nhập nhà dân trộm hàng trăm triệu đồngBị siết nợ, đột nhập nhà dân trộm hàng trăm triệu đồng
hôm qua

Tin đang nóng

Soi camera thấy con gái nằm bất động trong khi các bạn đang học bài, mẹ bỉm tức tốc nhắn tin cho cô giáoSoi camera thấy con gái nằm bất động trong khi các bạn đang học bài, mẹ bỉm tức tốc nhắn tin cho cô giáo
3 giờ trước
Bí ẩn đằng sau quyết định ở lại của chồng Từ Hy Viên dù lễ an táng đã kết thúcBí ẩn đằng sau quyết định ở lại của chồng Từ Hy Viên dù lễ an táng đã kết thúc
5 giờ trước
Không thể nhận ra mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz sau khi bí mật cưới thiếu gia tập đoàn nghìn tỷKhông thể nhận ra mỹ nhân 9X giàu nhất showbiz sau khi bí mật cưới thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ
5 giờ trước
"Đừng như Chu Thanh Huyền vợ Quang Hải nhá" - netizen thả nhẹ 1 câu, đây là cách Doãn Hải My phản ứng"Đừng như Chu Thanh Huyền vợ Quang Hải nhá" - netizen thả nhẹ 1 câu, đây là cách Doãn Hải My phản ứng
3 giờ trước
Gia đình Kim Sae Ron dừng tung ảnh, đáp trả nghi vấn về nhân chứng giảGia đình Kim Sae Ron dừng tung ảnh, đáp trả nghi vấn về nhân chứng giả
5 giờ trước
Tình trạng hiện tại của HIEUTHUHAI và bạn gái sau "bão thị phi"Tình trạng hiện tại của HIEUTHUHAI và bạn gái sau "bão thị phi"
4 giờ trước
Show ồn ào, 1 Hoa hậu bị dồn đến mức phải lên tiếng trước bão chỉ tríchShow ồn ào, 1 Hoa hậu bị dồn đến mức phải lên tiếng trước bão chỉ trích
5 giờ trước
Mỹ nhân Dream High kết hôn với doanh nhân từng bỏ vợ, nghi vấn giật chồng khiến MXH chấn độngMỹ nhân Dream High kết hôn với doanh nhân từng bỏ vợ, nghi vấn giật chồng khiến MXH chấn động
1 giờ trước

Tin mới nhất

Thủ đoạn phạm tội tinh vi "khoác áo" cho, nhận con nuôi

Thủ đoạn phạm tội tinh vi "khoác áo" cho, nhận con nuôi

5 giờ trước
Các đối tượng thông qua hội nhóm kín trên mạng xã hội để liên hệ, kết nối với các phụ nữ mới sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có khả năng nuôi con để thực hiện hành vi mua bán trẻ em núp bóng dưới hình thức cho, nhận con nuôi.
Học vấn lớp 5, làm giả sổ đỏ "qua mặt" nhân viên ngân hàng

Học vấn lớp 5, làm giả sổ đỏ "qua mặt" nhân viên ngân hàng

10 giờ trước
Với thủ đoạn dùng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để thế chấp vay vốn ngân hàng, hai chị em Hoan và Lân cùng một nữ nhân viên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Lâm Hà đã phải nhận những bản án thích đáng.
Từ "tiệc ma túy" trong chung cư cao tầng, bắt thêm một hot girl có liên quan

Từ "tiệc ma túy" trong chung cư cao tầng, bắt thêm một hot girl có liên quan

11 giờ trước
Nguồn tin từ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Ninh Thuận ngày 22/3 cho biết, đang tạm giữ 5 đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.
Hack Facebook của con dâu Việt kiều, nhắn tin lừa mẹ chuyển tiền

Hack Facebook của con dâu Việt kiều, nhắn tin lừa mẹ chuyển tiền

11 giờ trước
Ngày 22/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đà Nẵng đã bắt giữ một đối tượng hack Facebook của nhiều người Việt Nam đang sống ở nước ngoài nhằm thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều người.
Chở vợ đi nhậu, vợ bị bạn nhậu chọc nghẹo, chồng nổi đoá bị bắt nhốt

Chở vợ đi nhậu, vợ bị bạn nhậu chọc nghẹo, chồng nổi đoá bị bắt nhốt

11 giờ trước
Quá trình đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã khống chế, bắt H. đưa về nhà trọ để đánh đập và giải quyết mâu thuẫn cá nhân.
Án mạng trên bàn nhậu bắt nguồn từ chuyện ném lon bia

Án mạng trên bàn nhậu bắt nguồn từ chuyện ném lon bia

19 giờ trước
Trong lúc chuyển bia để bạn nhậu uống, Thiện ném lon bia cho Nam nhưng anh này không chụp được, dẫn đến mâu thuẫn.
Lừa đảo trực tuyến lại biến tấu

Lừa đảo trực tuyến lại biến tấu

21 giờ trước
Giao tiếp thông qua mạng xã hội ngày càng trở nên đơn giản và tiện ích, nhưng ẩn chứa trong đó là những cạm bẫy lừa đảo mà bất cứ ai cũng có thể trở thành nạn nhân.
Người phụ nữ lập 41 công ty "ma", mua bán hóa đơn 4.500 tỷ đồng ở TPHCM

Người phụ nữ lập 41 công ty "ma", mua bán hóa đơn 4.500 tỷ đồng ở TPHCM

hôm qua
Mở rộng điều tra đường dây lập 41 công ty ma để mua bán trái phép hóa đơn trị giá 4.500 tỷ đồng, Công an TPHCM khởi tố thêm 10 người.
Truy bắt 4 đối tượng giết người ở Hà Nam

Truy bắt 4 đối tượng giết người ở Hà Nam

hôm qua
Tối (21/3), Công an tỉnh Hà Nam thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 đối tượng để điều tra về hành vi Giết người.
Tự xưng thần y chữa khỏi ung thư, người đàn ông bị phạt 42,5 triệu đồng

Tự xưng thần y chữa khỏi ung thư, người đàn ông bị phạt 42,5 triệu đồng

hôm qua
Không có giấy phép hành nghề theo quy định nhưng Nguyễn Văn Kiên (Gia Lai) tự xưng thần y, tiến hành chữa bệnh cho người dân nên bị UBND huyện Đak Đoa phạt vi phạm hành chính 42,5 triệu đồng.
Bắt kẻ chuyên hack Facebook để lừa đảo, thu giữ 10 sổ tiết kiệm

Bắt kẻ chuyên hack Facebook để lừa đảo, thu giữ 10 sổ tiết kiệm

hôm qua
Sau khi hack tài khoản Facebook để thực hiện lừa đảo, đối tượng Nguyễn Văn Đức làm 10 sổ tiết kiệm để cất giấu tài sản.
Khởi tố 2 đối tượng làm giả hồ sơ cầu thủ tại CLB Sông Lam Nghệ An

Khởi tố 2 đối tượng làm giả hồ sơ cầu thủ tại CLB Sông Lam Nghệ An

hôm qua
Công an tỉnh Nghệ An khởi tố 2 đối tượng làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức để một số cầu thủ trẻ gian lận tuổi vào thi đấu tại Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An.

Có thể bạn quan tâm

Nam ca sĩ Vbiz bị vợ không cho đi giao lưu pickleball nữa sau khi khoe chơi cùng ViruSs

Nam ca sĩ Vbiz bị vợ không cho đi giao lưu pickleball nữa sau khi khoe chơi cùng ViruSs

Sao việt

32 phút trước
Sau khi vô tình gặp gỡ và giao lưu vài đường pickleball cùng ViruSs, nam ca sĩ hé lộ vợ mình đã có động thái đáng chú ý.
Israel tiếp tục tấn công các mục tiêu của Hezbollah

Israel tiếp tục tấn công các mục tiêu của Hezbollah

Thế giới

44 phút trước
Bộ trên giải thích đợt tấn công mới nhằm đáp trả 5 quả rocket đã được phóng vào Israel trước đó và tiếp nối đợt không kích đầu tiên của nước này thực hiện vào sáng 22/3 nhằm vào miền Nam Liban.
Tiền đạo Harry Kane nói về Messi, Ronaldo 'điên rồ' và lý do không giành Quả bóng vàng

Tiền đạo Harry Kane nói về Messi, Ronaldo 'điên rồ' và lý do không giành Quả bóng vàng

Sao thể thao

1 giờ trước
Tiền đạo Harry Kane hy vọng sẽ tiếp bước Lionel Messi và Cristiano Ronaldo bằng cách giành giải Quả bóng vàng trong giai đoạn cuối sự nghiệp lẫy lừng của mình.
Chấn động: 1 nữ diễn viên bị vạch mặt trên truyền hình, giả giàu lừa chị em 47 tỷ đồng rồi trốn ra nước ngoài

Chấn động: 1 nữ diễn viên bị vạch mặt trên truyền hình, giả giàu lừa chị em 47 tỷ đồng rồi trốn ra nước ngoài

Sao châu á

3 giờ trước
Due Arisara bị tố phông bạt hình ảnh, sống ảo, đóng giả người giàu bằng tài sản vay mượn của bạn bè, nhưng không trả mà còn mang đi cầm cố và chiếm đoạt làm của riêng.
Tận dụng triệt để, không để thừa 1m nào trên ban công, mẹ đảm không uổng công khi có được cả một "khu vườn nông trại" trên cao

Tận dụng triệt để, không để thừa 1m nào trên ban công, mẹ đảm không uổng công khi có được cả một "khu vườn nông trại" trên cao

Sáng tạo

3 giờ trước
Theo chị Dịch, việc ngày ngày được nghe tiếng chim hót bên ngoài ban công, ngắm nhìn sự thay đổi của từng chậu cây trong vườn và tận hưởng làn gió nhè nhẹ thổi qua đủ khiến tâm hồn chị được xoa dịu, luôn tràn đầy năng lượng và yêu đời.
Camera ghi lại khoảnh khắc bé gái bị bỏ rơi trong đêm, lời chia sẻ của chủ nhà càng nhói lòng

Camera ghi lại khoảnh khắc bé gái bị bỏ rơi trong đêm, lời chia sẻ của chủ nhà càng nhói lòng

Netizen

3 giờ trước
Mới đây, đoạn clip đã khiến nhiều người không khỏi xót khi ghi lại cảnh một người phụ nữ lặng lẽ đặt đứa trẻ sơ sinh trước cửa một ngôi nhà trong đêm tối, rồi quay lưng bước đi.
Đổi vị với đùi gà hấp nấm xì dầu vừa nhanh gọn, đơn giản lại trôi cơm

Đổi vị với đùi gà hấp nấm xì dầu vừa nhanh gọn, đơn giản lại trôi cơm

Ẩm thực

3 giờ trước
Sự kết hợp giữa đùi gà mềm ngọt, nấm dai giòn và nước xì dầu đậm đà tạo nên món ăn với hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

Tin nổi bật

5 giờ trước
Thi thể 2 thiếu nữ trên sông Dinh, đoạn qua huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận), được cảnh sát cùng lực lượng đặc công nước tìm thấy vào sáng nay.
Bom tấn kinh dị Việt tháng 6 gọi tên 'Út Lan: Oán linh giữ của' về loại bùa ngải dân gian bí ẩn

Bom tấn kinh dị Việt tháng 6 gọi tên 'Út Lan: Oán linh giữ của' về loại bùa ngải dân gian bí ẩn

Phim việt

5 giờ trước
Vào ngày 20/3, hình ảnh đầu tiên của phim kinh dị Việt Nam ra mắt mùa hè năm nay Út Lan: Oán linh giữ của chính thức được hé lộ.
Review trải nghiệm 4N3Đ ở Huế với gần 20 địa điểm từ trung tâm thành phố đến bãi biển

Review trải nghiệm 4N3Đ ở Huế với gần 20 địa điểm từ trung tâm thành phố đến bãi biển

Du lịch

6 giờ trước
Trong lần thứ 5 đặt chân đến Huế, bạn trẻ này đã có một bài review trải nghiệm 4N3Đ ở Huế khá đầy đủ với gần 20 địa điểm từ trung tâm thành phố đến bãi biển.
Loài chim "quý hơn vàng", không thể bị nhốt vì lý do đặc biệt

Loài chim "quý hơn vàng", không thể bị nhốt vì lý do đặc biệt

Lạ vui

6 giờ trước
Loài chim quý hiếm này rất yêu tự do. Chúng thà tuyệt thực đến chết cũng không chịu bị giam cầm trong những chiếc lồng sơn son thếp vàng.