Chính quyền Đức ngày 22.11 đã phóng thích một phụ nữ bị kết tội làm gián điệp cho Nga và trục xuất người này sau khi đã chấp hành phân nửa bản án tù, theo hãng tin AP.
Heidrun Anschlag tại tòa án ở Stuttgart hồi năm ngoái – Ảnh: AFP
Heidrun Anschlag và chồng của bà ta Andreas, chỉ được biết đến bằng tên giả trên các tấm hộ chiếu Áo mà họ sử dụng để nhập cảnh Đức, đã bị bắt giữ vào năm 2011 và bị một tòa án ở Stuttgart kết án lần lượt 5,5 năm và 6,5 năm tù vào tháng 7.2013.
Video đang HOT
Họ bị kết tội làm gián điệp cho Nga trong hơn 2 thập niên và đã chuyển cho nước này nhiều tài liệu mật của Liên minh châu Âu và NATO.
Một phát ngôn viên của cơ quan công tố Đức ngày 22.11 cho biết các công tố viên nước này đã đồng ý bỏ phần còn lại của bản án dành cho Heidrun, do người này đã bị trục xuất. Quan chức trên không cho biết khi nào Heidrun đươc phóng thích hoặc bị đưa đi đâu. Trong khi đó, chồng của Heidrun vẫn tiếp tục thụ án như đã bị phán quyết.
Trùng Quang
Theo Thanhnien
Triều Tiên phóng thích nốt 2 công dân Mỹ
Hai công dân Mỹ Matthew Todd Miller và Kenneth Bae đã được chính phủ Triều Tiên trả tự do và đang trên đường trở về nước.
Chính phủ Mỹ hôm qua (8/11) thông báo, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ James Clapper đã tới Triều Tiên để đàm phán trực tiếp với chính quyền Bình Nhưỡng về trường hợp của Matthew Miller và Kenneth Bae và đang cùng họ trở về nước.
Một công dân Mỹ khác là Jeffrey Fowle đã được Bình Nhưỡng trả tự do vào tháng trước và hiện tại không người Mỹ nào bị giam giữ tại Triều Tiên.
Kenneth Bae (trái) và Matthew Miller được Triêu Tiên trả tự do.
"Tôi cảm kích với những gì mà giám đốc Clapper đã làm được trong một sứ mệnh đầy thách thức", Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết. "Đây là một ngày tuyệt vời dành cho các công dân trờ về và gia đình của họ".
Bộ Ngoại giao Mỹ "hoanh nghênh việc Bình Nhưỡng trả tự do cho công dân Mỹ Kenneth Bae và Matthew Todd Miller". Tuy nhiên, các quan chức của Washington cho rằng việc phóng thích không làm thay đổi quan điểm của Mỹ về chương trình hạt nhân của Triều Tiên và cảnh báo Triều Tiên cần thể hiện cam kết nghiêm túc về giải trừ vũ khí hạt nhân và cải thiện nhân quyền.
Matthew Miller, 24 tuổi, bị kết án 6 năm lao động khổ sai vào tháng 9 vừa qua vì có hành động chống lại nhà nước Triều Tiên. Miller bị bắt giữ vào ngày 10/4 khi cố tình xé visa và xin được tị nạn tại Triều Tiên.
Trong khi đó, Kenneth Bae, 42 tuổi, bị bắt giữ vào 11/2012 khi ông tới thành phố cảnh Rason, một đặc khu kinh tế của Triều Tiên, gần biên giới với Trung Quốc. Bình Nhưỡng cáo buộc ông lợi dụng kinh doanh du lịch để thành lập các nhóm chống đối chính phủ. Ông bị phạt 15 năm lao động khổ sai vào 5/2013.
Theo Huy Phong (Theo BBC) (Khám phá)
Triều Tiên thả nốt hai công dân Mỹ Triều Tiên hôm qua phóng thích hai công dân Mỹ cuối cùng đang chấp hành án tù ở nước này, sau nhiệm vụ bí mật của một quan chức Mỹ cấp cao. Kenneth Bae (trái) và Matthew Todd Miller (phải), hai công dân Mỹ được Triều Tiên trả tự do. Ảnh: BBC Kenneth Bae và Matthew Todd Miller đã được phép rời khỏi...
Tin mới nhất
Chủ tịch Samsung được tuyên trắng án trong vụ sáp nhập đình đám cách đây 10 năm
06:38:57 04/02/2025
Trong phán quyết đưa ra hồi tháng 2 năm ngoái, Tòa án Trung tâm Seoul tuyên ông Lee Jae Yong trắng án với toàn bộ 19 cáo buộc do không tìm thấy bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào của ông Lee trong quá trình kế nhiệm.
Nổ bom xe tại Syria làm ít nhất 15 người tử vong
06:36:53 04/02/2025
Theo SANA, đây là vụ nổ bom xe thứ hai tại khu vực trên chỉ trong 3 ngày qua. Trước đó, hôm 1/2, một vụ việc tương tự đã xảy ra ở trung tâm thành phố Manbij khiến 4 dân thường thiệt mạng và 9 người bị thương, bao gồm cả trẻ em.
Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo về đàm phán với Ukraine và Liên bang Nga
06:34:00 04/02/2025
Tuy không cung cấp chi tiết về vấn đề này, nhưng ông Trump lưu ý rằng mọi thứ hiện đang diễn ra theo chiều hướng tích cực và bày tỏ niềm tin rằng các cuộc thảo luận hiện tại đang diễn ra khá tốt.
Trung Quốc đề xuất khôi phục thỏa thuận thương mại năm 2020 với Mỹ
06:28:41 04/02/2025
Hiện Bộ Thương mại Mỹ chưa đưa ra phản hồi nào về thông tin của WSJ, trong khi Bộ Thương mại Trung Quốc cũng chưa bình luận do đang kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Học giả Trung Quốc đề xuất nhiều giải pháp thúc đẩy hợp tác thực chất Việt - Trung
06:26:33 04/02/2025
Ngay từ năm 2018, Việt Nam đã bắt đầu mở rộng phạm vi thanh toán xuyên biên giới bằng đồng Nhân dân tệ tới nhiều ngân hàng và khách hàng.
Hàn Quốc xét xử các lãnh đạo quân đội và cảnh sát liên quan đến lệnh thiết quân luật
06:00:22 04/02/2025
Tòa án trung tâm quận Seoul sẽ tổ chức phiên điều trần đầu tiên đối với Tư lệnh Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc Cho Ji Ho và cựu Giám đốc Cơ quan Cảnh sát Thủ đô Seoul Kim Bong Sik vào lúc 10h00 ngày 6/2.
Chiến sự tại Gaza và những giới hạn của hệ thống phòng thủ tên lửa
05:56:40 04/02/2025
Tuy nhiên, giống như Chiến tranh vùng Vịnh từng phơi bày cả tiềm năng lẫn hạn chế của hệ thống phòng thủ tên lửa, cuộc chiến Gaza cũng cho thấy rõ những giới hạn của công nghệ này.
Thủ tướng Israel công du Mỹ: Thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đứng trước ngã rẽ?
09:23:29 03/02/2025
Đây cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Netanyahu tới Mỹ kể từ khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ ông vào tháng 11/2024 liên quan đến cáo buộc phạm tội ác chiến tranh ở Dải Gaza.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu lên đường thăm Mỹ
09:21:08 03/02/2025
Phát biểu tại sân bay trước khi lên đường, ông Netanyahu nhấn mạnh: Những quyết định mà chúng tôi đưa ra trong chiến tranh đã thay đổi bộ mặt Trung Đông.
Lý do nhiều người dân Anh trả tiền để sống trong các công trình bỏ hoang
09:08:48 03/02/2025
Sáu năm qua, khi trở thành "người bảo vệ tài sản", Luke Williams đã tiết kiệm được hàng nghìn bảng Anh tiền thuê nhà. Người đàn ông 45 tuổi này hiện đang sống trong một tòa nhà văn phòng cũ ở phía Đông London.
Kỷ nguyên mới của chủ nghĩa bảo hộ của Mỹ
09:04:49 03/02/2025
Ngay sau khi Mỹ thông báo về mức thuế quan mới đối với Canada, Mexico và Trung Quốc, chính quyền của ba quốc gia này đã có phản ứng nhanh chóng.
Tổng thống Nga bình luận về định hướng chính sách của tân chính quyền Mỹ
08:34:27 03/02/2025
Cho đến nay, các hành động hành pháp của Tổng thống Trump dường như chưa nhắm trực tiếp vào EU. Tuy nhiên, tuần trước, ông Trump đã tái khẳng định ý định áp dụng mức thuế quan đáng kể đối với hàng hóa từ khối này.