Dưa hấu “trang điểm” vẫn đắt khách tới sát giao thừa?
Thợ “trang điểm” cho dưa hấu vẫn khẳng định sẽ bán hàng đến gần sát giờ giao thừa (22-23h) mà không lo ế hàng. Vì vậy, đến trưa 30 Tết, nhiều trái dưa hấu vẫn tiếp tục được “ làm đẹp”.
Trưa 30 tết, nhiều thợ “trang điểm” cho dưa hấu vẫn miệt mài với các sản phẩm của mình. Ảnh: Quốc Hải
Tại góc đường Hoàng Minh Giám ( Q.Phú Nhuận), hàng chục quả dưa hấu được tạo hình với các chữ “Phúc”, “Lộc”, “Thọ”, “Tài” phác thảo theo lối viết thư pháp… và phun kim tuyến, gắn nơ đỏ thu hút sự quan tâm của người dân mua sắm tết. Anh Nguyễn Minh Thy (tỉnh Bình Định), thợ điêu khắc dưa hấu cho biết, năm nào anh cũng cùng nhóm bạn của mình bán dưa hấu điêu khắc.
“Công điêu khắc từ 50.000 – 60.000 đồng/trái, tùy theo độ khó dễ. Vì vậy, trung bình một trái dưa 3 – 4kg sau khi điêu khắc có giá tầm 150.000 đồng”, anh Thy nói.
Cũng theo anh Thy, loại dưa được chọn điêu khắc là giống dưa Gò Công vì ngoài độ ngon, dưa còn phải tròn, vỏ xanh mới điêu khắc được.
Những trái dưa được vẽ phác thảo trước bằng bút rồi mới được khắc bỏ lớp bỏ xanh bên ngoài theo tạo hình đã chọn. Ảnh: Quốc Hải.
“Mấy năm trước, chúng tôi bán dưa được đến tầm gần sát giờ giao thừa vì người dân đi coi bắn pháo hoa hoặc ra đường hoa Nguyễn Huệ chơi, thấy dưa rẻ nên mua. Mấy hôm trước thì dưa có giá khoảng 150.000 đồng/trái, từ sáng nay trở đi (30 tết) thì giá chỉ còn 150.000 đồng/cặp; đến chiều tối thì còn khoảng 80.000 -100.000 đồng/cặp. Bán gỡ vốn thôi…”, anh Thy nói.
Video đang HOT
Để có được những hình ảnh đẹp, người thợ “trang điểm” phải thật tỉ mỉ (Ảnh: Quốc Hải)Tại điểm bán dưa “trang điểm” trên đường Phan Văn Trị (Gò Vấp), anh Hoàng Giang (Bến Tre) vẫn miệt mài ngồi khắc chữ cho trái dưa dù đã quá trưa ngày 30 tết. Theo anh Giang, nếu không khắc chữ, tạo hình thì dưa rất khó bán, nhất là thời điểm đã trưa ngày 30 tết. Vì vậy, nếu bỏ công (khoảng 10-15 phút) thì trái dưa vẫn được bán hết nếu giảm giá hợp lý.
Chiều 30 tết, khách vẫn chọn mua dưa hấu “khắc tay” đôg nườm nượp (Ảnh: Quốc Hải)
Cũng theo anh Giang, do chỉ tạo hình bằng tay ở lớp vỏ xanh bên ngoài nên chất lượng bên trong của dưa không ảnh hưởng, có thể chưng được từ 2 đến 3 tuần.
Máy khắc dưa bằng laser trên góc đường Hoàng Minh Giám, Q.Phú Nhuận. Ảnh: Quốc Hải.
Khói trắng bốc lên từ trái dưa đang được khắc bằng công nghệ laser. Ảnh: Quốc Hải.
Trái dưa được viết chữ bằng sơn màu theo lối thư pháp và được rắc kim tuyến cũng thu hút được người mua đáng kể. Ảnh: Quốc Hải.
“Vài năm nay, nhiều người cũng ưa chuộng loại dưa khắc bằng máy laser bởi tạo hình chuẩn, rất đẹp và công phu nhưng giá cả cao. Thế nên, nghề khắc dưa hấu bằng tay cũng vẫn thu hút lượng người mua không nhỏ vì giá cả bình dân. Nói thật nếu mà bây giờ những người có máy khắc bằng laser, nếu hạ giá thành chỉ còn khoảng 200.000-300.000 đồng/trái thì chắc chúng tôi hết việc” – anh Giang trầm ngâm.
Theo Danviet
Độc đáo nghề làm đẹp cho quả dưa hấu và dừa Tết
Tết Kỷ Hợi 2019 thật sự đã đến với người dân phố biển Nha Trang. Khắp đường phố mang đầy hương sắc của mùa xuân. Khung cảnh càng thú vị hơn với những quả dưa hấu, dừa được trang trí bắt mắt
Điều chúng tôi ngạc nhiên nhất chính là dừa, dưa hấu được trang trí khá công phu, lạ mắt tạo nên những sản phẩm độc đáo thu hút người tiêu dùng chơi Tết.
Cơ sở trang trí dưa hấu, dừa nằm trên đường 23 tháng 10, TP.Nha Trang.
Anh Trương Phi (xã Vĩnh Thái, TP.Nha Trang, Khánh Hòa) bộc bạch, mấy ngày nay, công việc trang trí này phục vụ không xuể, do nhu cầu của người tiêu dùng tăng khá cao.
Những quả dưa hấu được trang trí khá bắt mắt, thu hút người dân chơi Tết.
Anh Phi cho hay để tạo xong một quả dưa hấu hoặc quả dừa phải trải qua nhiều công đoạn, bình quân khoảng 1 tiếng đồng hồ mới xong một quả.
Trên hai loại trái cây này, anh vẻ các dòng chữ như phúc lộc thọ, vạn sự như ý, an khang thịnh vượng, phát tài phát lộc, gia chủ bình an, lộc, phúc, Kỷ Hợi 2019... Cùng với đó, anh kết hợp hài hòa để vẽ các lá cây xanh tươi, hoa đa sắc tạo thêm điểm nhấn hấp dẫn cho trái cây.
Ngoài quả dưa hấu, quả dừa cũng được trang trí với đa sắc màu tạo thêm điểm nhấn thu hút người dân đi chơi Tết Nguyên Đán 2019.
Hiện tại, anh đang trưng bày loại trái cây trên tại đường 23 tháng 10 (TP.Nha Trang). Mỗi quả dưa sau khi trang trí anh lấy 50.000 đồng tiền công (chưa tính tiền dưa). Riêng quả dừa trang trí sẵn được bán với giá 70.000 đồng. Quả dưa hấu và dừa khi chọn để vẽ phải đạt các tiêu chuẩn như to tròn đều, màu sắc đẹp, quả tươi,...
Theo anh, công việc bắt đầu trên bắt đầu được thực hiện từ ngày 25 tháng Chạp, càng giáp Tết, khách kéo đến càng đông. Mặc dù, tại khu vực có 2 người vẽ và 2 người phụ việc nhưng vẫn làm không kịp cho khách hàng. Lượng khách chen chân đến đặt hàng rất đông.
Anh Phi chia sẻ, những ngày thường, mỗi người đều có công việc khác nhau, chủ yếu là vẽ tranh. Nhưng đến Tết , anh em đều tập trung lại vẻ trang trí để thỏa mãn niềm đam mê thư pháp. Mỗi người cố gắng lắm cũng vẽ khoảng vài chục quả.
Công việc trang trí đòi hỏi phải có hoa tay, sáng tạo, niềm đam mê thì mới tạo ra sản phẩm có chất lượng để người dân chơi Tết.
Theo Danviet
Gia Lai: Mai rừng ùn ùn xuống phố "đánh bạt" mai nhà Nhưng ngay cân têt, nhất là ngày 29 và 30 Tết, trong khi thi trương mai nha vân am đam, ê âm thi mai rưng đa un un xuông phô "cươp khach" cua mai nha. Theo đo, nhiêu nhanh mai rưng co gia tư 300.000 - 500.000 đông vân thu hut đông đao khach hang. Tai TP Pleiku, tỉnh Gia Lai năm nay...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng

Xe cứu thương cháy rụi trên cao tốc TPHCM Trung Lương

Xử phạt cán bộ Sở Tài chính vì bình luận khiếm nhã về chủ trương sáp nhập tỉnh

Phát hiện thi thể 2 vợ chồng trong rẫy cà phê

Nguyên nhân vụ ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo ở Đại lộ Thăng Long

Lúa khô cháy, người dân bất lực cắt cho bò ăn

8 ngư dân rời tàu mắc cạn bơi vào bờ, một người mất tích

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

Đêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớn
Có thể bạn quan tâm

Mỹ Linh nói gì việc Kỳ Duyên làm hoa hậu ở tuổi 18?
Tv show
21:51:54 09/03/2025
Ousmane Dembele chạm mốc kỷ lục trong sự nghiệp
Sao thể thao
21:47:03 09/03/2025
Lady Gaga kể về thời kỳ hỗn loạn cảm xúc
Sao âu mỹ
21:46:37 09/03/2025
Quán quân 'Sao Mai 2013' kể chuyện bạn trai qua đời trong MV tái xuất
Nhạc việt
21:44:39 09/03/2025
Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo
Pháp luật
21:36:46 09/03/2025
Hơn 260 tên lửa, UAV Nga ồ ạt tập kích Ukraine trong đêm
Thế giới
21:28:33 09/03/2025
Nữ sinh 15 tuổi thủng tá tràng sau cơn đau dữ dội vùng thượng vị
Sức khỏe
21:16:56 09/03/2025
Từ chối đóng phim nóng, nữ diễn viên đình đám bị đánh đến gãy xương sườn
Sao châu á
21:04:13 09/03/2025
HOT: Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn nhìn nhau cười trong đám cưới Salim?
Sao việt
21:01:23 09/03/2025