Dự thảo Bộ luật hình sự trình Quốc hội: Bỏ án tử hình với 7 tội danh

Các tội: cướp tài sản; phá huỷ công trình, cơ sở, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia; chống mệnh lệnh; đầu hàng địch; phá hoại hòa bình, gây chiến tranh xâm lược; chống loài người…

Chiều 20/5, tại Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIII, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường đã trình bày nội dung tờ trình Dự thảo luật Hình sự (sửa đổi).

Tại dự thảo này, hình phạt tử hình của 7 tội danh được đề nghị bãi bỏ. Đó là các tội: cướp tài sản; phá huỷ công trình, cơ sở, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia; chống mệnh lệnh; đầu hàng địch; phá hoại hòa bình, gây chiến tranh xâm lược; chống loài người; tội phạm chiến tranh (các điều 167, 316, 407, 413, 436, 437, 438).

Nội dung kể trên nằm trong nội dung về “sửa đổi, bổ sung quy định về hình phạt tử hình (Điều 39) theo hướng tiếp tục thể chế hóa chủ trương hạn chế hình phạt tử hình được xác định tại các Nghị quyết của Đảng về cải cách tư pháp, đặc biệt là Nghị quyết số 49/NQ-TW và bám sát tinh thần nội dung Hiến pháp năm 2013 về quyền con người, quyền cơ bản của công dân”-Bộ trưởng Hà Hùng Cường cho biết.

Quy định chặt chẽ các điều kiện áp dụng hình phạt tử hình nhằm thu hẹp phạm vi áp dụng hình phạt này, theo đó hình phạt tử hình chỉ được áp dụng đối với một số đối tượng phạm một số loại tội đặc biệt nghiêm trọng. Cụ thể:

Về đối tượng: Người phạm tội thuộc một trong các đối tượng là người tổ chức, ngươi phạm tội có tính chất côn đồ, tái phạm nguy hiểm, người thực hiện tội phạm một cách man rợ, dã man, tàn bạo hoặc có nhiều tình tiết tăng nặng.

Dự thảo Bộ luật hình sự trình Quốc hội: Bỏ án tử hình với 7 tội danh - Hình 1

Án tử hình (ảnh minh họa)

Video đang HOT

Về loại tội: Xuất phát từ tính chất, mức độ nghiêm trọng của tội phạm cũng như đặc điểm nhân thân của người phạm tội; yêu cầu bảo vệ khách thể bị xâm hại và yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm cũng như khả năng trấn áp tội phạm bằng các biện pháp ngoài tử hình, trên cơ sở cân nhắc thực tiễn áp dụng hình phạt tử hình, tham khảo có chọn lọc kinh nghiệm của một số nước (như: Trung quốc, Nga, Ka-dắc-xtăng, …) thì thấy rằng, hình phạt tử hình chỉ nên áp dụng đối với một số tội đặc biệt nghiêm trọng thuộc loại tội chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, xâm phạm tính mạng con người; tội phạm về ma túy, tham nhũng và một số tội phạm đặc biệt nghiêm trọng khác do BLHS quy định. Trên tinh thần đó, dự thảo Bộ luật bỏ hình phạt tử hình đối với 07 tội danh. Đó là các tội: cướp tài sản; phá huỷ công trình, cơ sở, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia; chống mệnh lệnh; đầu hàng địch; phá hoại hòa bình, gây chiến tranh xâm lược; chống loài người; tội phạm chiến tranh (các điều 167, 316, 407, 413, 436, 437, 438). Đồng thời, dự thảo Bộ luật tách tội vận chuyển, tàng trữ, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy (Điều 194 của BLHS hiện hành) thành các tội danh độc lập và chỉ giữ lại hình phạt tử hình đối với tội mua bán trái phép chất ma túy. Còn đối với các tội danh khác thì mức hình phạt cao nhất là tù chung thân (các điều 250, 251, 252, 253).

Bổ sung đối tượng không áp dụng hình phạt tử hình, đó là người từ 70 tuổi trở lên khi phạm tội hoặc khi xét xử. Việc bổ sung đối tượng này vào diện không áp dụng hình phạt tử hình thể hiện chính sách hình sự nhân đạo đối với những người đã đến tuổi thượng thọ – đối tượng được hưởng chế độ chúc thọ, mừng thọ của Nhà nước; được đặc cách hưởng chính sách bảo trợ xã hội (khoản 2 Điều 39).

Mở rộng các trường hợp không thi hành án tử hình và chuyển hình phạt tử hình thành tù chung thân nhằm góp phần hạn chế hình phạt tử hình trên thực tế, theo đó, ngoài trường hợp người bị kết án là phụ nữ có thai và phụ nữ đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi như quy định hiện hành thì bổ sung thêm hai trường hợp: 1) người bị kết án là người từ 70 tuổi trở lên; 2) người bị kết án tử hình không thuộc các đối tượng nêu trên nhưng sau khi bị kết án đã chủ động khắc phục hậu quả của tội phạm do mình gây ra, hợp tác tích cực với cơ quan chức năng trong việc phát hiện, điều tra, xử lý tội phạm hoặc lập công lớn (khoản 3 Điều 39).

Tuy nhiên, báo cáo thẩm tra của UB Tư pháp của Quốc hội không đồng ý với nhiều sửa đổi của dự thảo Luật hình sự (sửa đổi), trong đó có nội dung bỏ án tử hình.

Tham khảo các nước về án tử hình (nguồn: Tờ trình Dự thảo luật hình sự (sửa đổi))

Theo số liệu do Cơ quan phòng chống tội phạm và ma túy của Liên hợp quốc (UNODC) tại Hà Nội cung cấp thì tính đến thời điểm 30/6/2014 đã có 162 quốc gia và vùng lãnh thổ đã bãi bỏ án tử hình theo luật hoặc trên thực tế, trong đó:

- Có 100 nước đã bãi bỏ hoàn toàn hình phạt tử hình.

- Có 55 nước có quy định hình phạt tử hình nhưng không áp dụng trên thực tế.

- Có 7 nước đã bãi bỏ hình phạt tử hình đối với “các tội thông thường”, duy trì hình phạt tử hình đối với các tội ngoại lệ như một số tội theo luật quân sự trong hoàn cảnh đặc biệt.

- Có 37 nước và vùng lãnh thổ vẫn còn duy trì hình phạt tử hình đối với các tội phạm thông thường.

- Trong 10 nước thành viên ASEAN, có 2 nước đã bãi bỏ hình phạt tử hình (Căm-pu-chia và Phi-lip-pin); có 03 nước vẫn còn duy trì hình phạt tử hình hoặc có quy định hình phạt tử hình nhưng không áp dụng trên thực tế.

Theo Infonet

"Cố ý làm trái" là tội danh rất chung chung, khó luận tội"

"Vì vậy, dự thảo Bộ luật không tiếp tục duy trì tội danh cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng trong BLHS"

Tại Điều 165, Bộ Luật Hình sự hiện hành về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng quy định, người nào lợi dụng chức vụ, quyền hạn cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây thiệt hại từ 100 triệu đồng đến dưới 300 triệu đồng hoặc dưới 100 triệu đồng, đã bị xử lý kỷ luật về hành vi này mà còn vi phạm gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 1-5 năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 3-12 năm: Vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác; có tổ chức; Dùng thủ đoạn xảo quyệt; Gây thiệt hại từ 300 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng hoặc gây hậu quả rất nghiêm trọng khác.

Phạm tội gây thiệt hại từ một tỷ đồng trở lên hoặc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ 10 - 12 năm; Người phạm tội còn có thể bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản, cấm đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định từ 1-5 năm.

Cố ý làm trái là tội danh rất chung chung, khó luận tội - Hình 1

Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng Ông Trần Tiến Dũng, Chánh Văn phòng, người Phát ngôn Bộ Tư pháp cho biết, tội cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng là một tội danh rất chung chung, có phạm vi rộng lại không cụ thể, không rõ ràng để có thể vận dụng xử lý bất cứ hành vi vi phạm nào.

"Điều này không đảm bảo tính minh bạch, dễ dẫn đến tình trạng lạm dụng. Do đó, cần cụ thế hóa các hành vi phạm tội trong từng lĩnh vực kinh tế để thay thế tội danh này trong Bộ luật Hình sự hiện hành nhằm đảm bảo tính minh bạch, góp phần bảo vệ quyền con người, quyền công dân theo Hiến pháp 2013"- ông Dũng nói.

Ông Dũng cho biết, trên cơ sở cụ thể hóa các hành vi quy định tại 34 tội danh trong chương XVI Bộ luật hình sự hiện hành, dự thảo Bộ luật hình sự đã cập nhập, bổ sung thêm một số loại tội phạm mới mang tính chất "Cố ý làm trái" trong thời gian vừa qua, nhất là trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm. Theo đó, dự thảo Bộ luật hình sự đã quy định 45 tội danh xâm phạm trật tự quản lý kinh tế thuộc 3 nhóm lĩnh vực: sản xuất, kinh doanh, thương mại; thuế, tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm; Lĩnh vực kinh tế khác. Bộ luật hình sự cũng có một số điều khoản mang tính chất "cố ý làm trái" trong các lĩnh vực khác như; bảo vệ môi trường, quả lý, sử dụng tiền chất, thuốc gây nghiện hoặc các chất ma túy khác; xây dựng...

"Bên cạnh đó, trong các chương tội phạm về chức vụ đã quy định một số tội danh chung liên quan đến hành vi "cố ý làm trái" của người có chức vụ, quyền hạn như tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản; tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; lạm dụng quyền trong khi thi hành công vụ, tội giả mạo trong công tác... Vì vậy, dự thảo Bộ luật không tiếp tục duy trì tội danh cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng trong Bộ luật hình sự"- ông Trần Tiến Dũng khẳng định./.

Minh Hòa

Theo_VOV

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hé lộ nguyên nhân khiến chồng cũ ra tay sát hại dã man cô giáoHé lộ nguyên nhân khiến chồng cũ ra tay sát hại dã man cô giáo
15:59:37 06/05/2025
Màn chiếm đoạt 1 triệu USD của cựu cán bộ công an Bình DươngMàn chiếm đoạt 1 triệu USD của cựu cán bộ công an Bình Dương
18:37:47 07/05/2025
Dùng trẻ em làm "mồi nhử": Chiêu lừa đảo tại Tịnh thất Bồng LaiDùng trẻ em làm "mồi nhử": Chiêu lừa đảo tại Tịnh thất Bồng Lai
16:23:26 07/05/2025
Nhặt được túi xách chứa 90 triệu đồng của hành khách, phụ xe tảng lờ "không biết"Nhặt được túi xách chứa 90 triệu đồng của hành khách, phụ xe tảng lờ "không biết"
18:05:56 06/05/2025
Lăng mộ vua Lê ở Thanh hóa bị 2 người Trung Quốc dò cổ vật trong đêmLăng mộ vua Lê ở Thanh hóa bị 2 người Trung Quốc dò cổ vật trong đêm
12:28:53 07/05/2025
Lời khai của gã chồng cũ sát hại nữ giáo viên ở Gia LaiLời khai của gã chồng cũ sát hại nữ giáo viên ở Gia Lai
23:18:23 07/05/2025
Khởi tố tài xế xe rác gây tai nạn khiến 4 người tử vongKhởi tố tài xế xe rác gây tai nạn khiến 4 người tử vong
14:32:20 06/05/2025
Triệu tập đối tượng chặn đầu xe ô tô chửi bới, đập kính chiếu hậu ở Cần ThơTriệu tập đối tượng chặn đầu xe ô tô chửi bới, đập kính chiếu hậu ở Cần Thơ
22:13:35 06/05/2025

Tin đang nóng

Diễn viên Thái Hòa phim "Khi đàn chim trở về" bị liệt nửa người vì tai biếnDiễn viên Thái Hòa phim "Khi đàn chim trở về" bị liệt nửa người vì tai biến
06:32:38 08/05/2025
Double2T NS trẻ tuổi nhất hát ở lễ 30/4, lộ quá khứ 'cầm đầu' nhiều người?Double2T NS trẻ tuổi nhất hát ở lễ 30/4, lộ quá khứ 'cầm đầu' nhiều người?
07:15:40 08/05/2025
"Hoa hậu lùn nhất Việt Nam" rút lui khỏi showbiz hậu lấy chồng Tiến sĩ, biệt thự trải dài khắp cả nước"Hoa hậu lùn nhất Việt Nam" rút lui khỏi showbiz hậu lấy chồng Tiến sĩ, biệt thự trải dài khắp cả nước
06:18:19 08/05/2025
Hết Trấn Thành tới Lý Hải đuối sức: Khi các ông hoàng đã hết chiêuHết Trấn Thành tới Lý Hải đuối sức: Khi các ông hoàng đã hết chiêu
06:29:59 08/05/2025
Mẹ vợ phát hiện chất lỏng màu đỏ rỉ ra từ tủ lạnh, mùi hôi thối kỳ lạ khi đến thăm con gái: "Tôi hét toáng, vội gọi cho con rể"Mẹ vợ phát hiện chất lỏng màu đỏ rỉ ra từ tủ lạnh, mùi hôi thối kỳ lạ khi đến thăm con gái: "Tôi hét toáng, vội gọi cho con rể"
06:20:34 08/05/2025
Nam sinh 10 năm được bạn cõng đi học tốt nghiệp ĐH Bách Khoa loại Giỏi: "Hiếu sẽ cùng bố mẹ mình có mặt ở lễ trao bằng"Nam sinh 10 năm được bạn cõng đi học tốt nghiệp ĐH Bách Khoa loại Giỏi: "Hiếu sẽ cùng bố mẹ mình có mặt ở lễ trao bằng"
06:26:36 08/05/2025
Các mẹo luộc lòng lợn giòn, trắng, thơmCác mẹo luộc lòng lợn giòn, trắng, thơm
05:59:10 08/05/2025
Phim 18+ Hàn Quốc bị cả châu Á lên án: Nữ chính đóng cảnh nóng thật, kém nam chính 53 tuổi mới sốcPhim 18+ Hàn Quốc bị cả châu Á lên án: Nữ chính đóng cảnh nóng thật, kém nam chính 53 tuổi mới sốc
05:55:12 08/05/2025

Tin mới nhất

Xuất hiện hình thức giả danh 'tiểu tam' để lừa đảo trực tuyến

Xuất hiện hình thức giả danh 'tiểu tam' để lừa đảo trực tuyến

08:27:53 08/05/2025
Sau lòng tham, kẻ gian tiếp tục biến tấu kịch bản lừa đảo trực tuyến mới khi đánh vào tâm lý ghen tuông của các cặp đôi để dẫn dụ họ nhấn vào đường link giả mạo.
Công an khám xét nhà riêng Lê Việt Hùng ở Lạng Sơn

Công an khám xét nhà riêng Lê Việt Hùng ở Lạng Sơn

08:10:54 08/05/2025
Công an Lạng Sơn khám xét nhà riêng của Lê Việt Hùng từ 13h đến 17 giờ cùng ngày, thu giữ xe ô tô và nhiều tài liệu.
Bình Phước: Điều tra vụ án mạng nghi do ghen tuông

Bình Phước: Điều tra vụ án mạng nghi do ghen tuông

08:06:38 08/05/2025
Người đàn ông tại Bình Phước cầm cây sắt đánh vào đầu người khác gây tử vong, vì nghi ngờ người này có tình cảm với vợ mình.
Hai người Trung Quốc xâm hại lăng mộ vua Lê Túc Tông khai gì?

Hai người Trung Quốc xâm hại lăng mộ vua Lê Túc Tông khai gì?

08:02:38 08/05/2025
Hai nghi phạm mang quốc tịch Trung Quốc đã dùng nhiều dụng cụ xăm thăm dò, đào bới khu vực lăng mộ vua Lê Túc Tông để tìm cổ vật.
Tai nạn dẫn đến vụ nổ súng ở Vĩnh Long: Cảnh sát điều tra lại những gì?

Tai nạn dẫn đến vụ nổ súng ở Vĩnh Long: Cảnh sát điều tra lại những gì?

07:52:11 08/05/2025
Quá trình thụ lý vụ việc, Công an tỉnh Vĩnh Long đã ghi lại lời khai, tạm giữ nhiều vật chứng quan trọng để kiểm tra và trưng cầu giám định.
Trộm tài sản của Công ty Shopee trị giá hơn 1,1 tỉ đồng, lãnh 13 năm tù

Trộm tài sản của Công ty Shopee trị giá hơn 1,1 tỉ đồng, lãnh 13 năm tù

07:44:19 08/05/2025
Trần Gia Huy cùng đồng phạm 11 lần trộm cắp tài sản của Công ty Shopee Express, với tổng giá trị hơn 1,1 tỉ đồng đem bán, lấy tiền tiêu xài cá nhân.
Vận chuyển trái phép vàng, tiền tệ qua biên giới gia tăng

Vận chuyển trái phép vàng, tiền tệ qua biên giới gia tăng

23:26:33 07/05/2025
Hoạt động vận chuyển trái phép ma túy, tiền tệ, vàng qua biên giới có dấu hiệu gia tăng ở tuyến hàng không, theo Cục Hải quan.
Tội ác của thanh niên giết cô gái, bỏ vào vali rồi phi tang trên núi ở Vũng Tàu

Tội ác của thanh niên giết cô gái, bỏ vào vali rồi phi tang trên núi ở Vũng Tàu

22:07:18 07/05/2025
Sau gần 1 năm gây ra vụ sát hại cô gái, bỏ thi thể vào vali mang đi phi tang ở Núi Nhỏ (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) gây rúng động dư luận, Võ Thành Long cùng đồng phạm Vũ Thành Huy sắp bị đưa ra xét xử với nhiều tội danh.
Con rể nghi sát hại mẹ vợ và hàng xóm rồi cố thủ trong nhà

Con rể nghi sát hại mẹ vợ và hàng xóm rồi cố thủ trong nhà

22:02:43 07/05/2025
Sau khi gây án xong, Phạm Văn Sơn (ở Thái Nguyên) đã rời khỏi hiện trường, về cố thủ tại nhà riêng và dùng dao kề vào cổ, đe dọa nếu có người đi vào sẽ tự sát.
Khởi tố vụ án nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Gia đình nạn nhân nói gì?

Khởi tố vụ án nữ sinh tử vong ở Vĩnh Long: Gia đình nạn nhân nói gì?

22:00:10 07/05/2025
Tối 7/5, sau khi nhận tin đã khởi tố vụ án hình sự liên quan đến tai nạn khiến em Nguyễn Ngọc Bảo Trân (14 tuổi) tử vong, mẹ của nữ sinh này chia sẻ: Mong cơ quan chức năng điều tra làm sáng tỏ sự thật, xử lý đúng người, đúng tội .
Kẻ bị truy nã đặc biệt tại Quảng Trị ra đầu thú

Kẻ bị truy nã đặc biệt tại Quảng Trị ra đầu thú

21:47:38 07/05/2025
Dũng là đối tượng cầm đầu băng nhóm liên quan đến vụ án cưỡng đoạt 1,1 tỷ đồng, xảy ra tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị và bị cơ quan công an truy nã đặc biệt.
Tử hình đối tượng mua 2,3kg ma túy về bán kiếm lời

Tử hình đối tượng mua 2,3kg ma túy về bán kiếm lời

21:43:10 07/05/2025
Trương Tất Hảo và Vũ Văn Sỹ bàn nhau mua ma túy về bán kiếm lời, trong đó Hảo bỏ tiền mua ma túy, còn Sỹ liên hệ bán ma túy. Tiền bán được Hảo thu lại gốc, còn lãi chia đôi.

Có thể bạn quan tâm

Khám phá biểu tượng văn hóa mới của thủ đô Hà Nội

Khám phá biểu tượng văn hóa mới của thủ đô Hà Nội

Du lịch

08:30:30 08/05/2025
Làm sống dậy những nét văn hóa truyền thống, nuôi dưỡng lối sống hiện đại và vẽ tương lai bằng những giá trị đương đại tân tiến nhất của thế giới
6 loại trà giúp tăng cường trí não cho sĩ tử mùa thi

6 loại trà giúp tăng cường trí não cho sĩ tử mùa thi

Sức khỏe

08:29:31 08/05/2025
Nhân sâm chứa các ginsenosides, hoạt chất có tác dụng tăng sức bền thể chất, cải thiện chức năng nhận thức, giảm lo âu, giúp tỉnh táo khi làm việc trí óc cường độ cao.
MC Long Vũ 'cướp hit' Trúc Nhân, dí dỏm: 'Mọi người cứ nghĩ tôi hát không ra gì'

MC Long Vũ 'cướp hit' Trúc Nhân, dí dỏm: 'Mọi người cứ nghĩ tôi hát không ra gì'

Tv show

08:25:03 08/05/2025
Màn cướp hit đầy bất ngờ và hài hước của MC Long Vũ nhận được mưa lời khen từ phía công chúng trên mạng xã hội.
Lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất trên thiết bị Galaxy sắp được sửa?

Lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất trên thiết bị Galaxy sắp được sửa?

Thế giới số

08:23:19 08/05/2025
Từ lâu, dù Samsung không công khai thừa nhận, cộng đồng người dùng đã phát hiện ra rằng một số ứng dụng và hình ảnh được cất giữ cẩn thận trong tính năng Secure Folder vẫn có khả năng bị nhìn thấy từ bên ngoài.
Sao Việt 8/5: Mỹ Tâm trẻ trung bên bố, H'Hen Niê tiết lộ tập gym 4 tiếng/ngày

Sao Việt 8/5: Mỹ Tâm trẻ trung bên bố, H'Hen Niê tiết lộ tập gym 4 tiếng/ngày

Sao việt

08:19:19 08/05/2025
Mỹ Tâm tràn đầy hạnh phúc khi bố mẹ luôn vui khoẻ, H Hen Niê gây chú ý với body săn chắc sau thời gian miệt mài tập luyện.
Sét đánh khiến 2 mẹ con tử vong khi đang núp mưa

Sét đánh khiến 2 mẹ con tử vong khi đang núp mưa

Tin nổi bật

08:18:48 08/05/2025
Theo người dân địa phương, khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, trên địa bàn xã Phước Chính xuất hiện cơn mưa đầu mùa; riêng tại một số nơi ở H.Bác Ái, người dân đã chứng kiến mưa đá.
Cha tôi, người ở lại - Tập 36: Biết Nguyên thích mình, An rối bời, không dám đối diện anh

Cha tôi, người ở lại - Tập 36: Biết Nguyên thích mình, An rối bời, không dám đối diện anh

Phim việt

08:08:43 08/05/2025
An chợt nhận ra đúng như Đại hay bà Liên nói - Nguyên dường như có tình cảm đặc biệt với cô hơn là chỉ dừng lại tình anh em.
Bắt gọn Lim Ji Yeon đơ người, gượng gạo khi bạn thân thắng Baeksang, chuyện gì xảy ra đến mức này?

Bắt gọn Lim Ji Yeon đơ người, gượng gạo khi bạn thân thắng Baeksang, chuyện gì xảy ra đến mức này?

Sao châu á

07:56:58 08/05/2025
Khi Choo Young Woo lên sân khấu nhận giải, Lim Ji Yeon có biểu cảm đơ cứng, sau đó chỉ cười khích lệ chứ hoàn toàn không vỗ tay cổ vũ.
Gặp lỗi liên quan đến khí thải, Ford Territory bị triệu hồi tại Việt Nam

Gặp lỗi liên quan đến khí thải, Ford Territory bị triệu hồi tại Việt Nam

Ôtô

07:48:54 08/05/2025
Mới đây, Ford Việt Nam đã thông báo triển khai chương trình triệu hồi với mẫu Territory. Số lượng xe bị ảnh hưởng là 6 chiếc, được sản xuất tại nhà máy Hải Dương, trong khoảng thời gian từ ngày 4/7/2024 đến ngày 25/7/2024.
Tình tiết mới về drama lục đục gia đình Beckham: Con dâu xuất thân nhà tỷ phú tổn thương vì bố mẹ chồng "toxic"?

Tình tiết mới về drama lục đục gia đình Beckham: Con dâu xuất thân nhà tỷ phú tổn thương vì bố mẹ chồng "toxic"?

Sao thể thao

07:41:36 08/05/2025
Gia đình Beckham dường như ngày càng đối mặt với nhiều mâu thuẫn nội bộ. Sau thông tin Brooklyn và Romeo Beckham không còn nói chuyện với nhau, giới truyền thông tiết lộ rằng căng thẳng cũng đang leo thang giữa Brooklyn và cha mẹ anh
Elon Musk: "Tất cả sự sống trên Trái Đất rốt cuộc sẽ bị Mặt Trời hủy diệt"

Elon Musk: "Tất cả sự sống trên Trái Đất rốt cuộc sẽ bị Mặt Trời hủy diệt"

Thế giới

07:22:59 08/05/2025
Tỷ phú công nghệ Elon Musk tái khẳng định lý do ông theo đuổi hành trình đưa con người đến Sao Hỏa: đảm bảo sự sống không bị tuyệt chủng khi Trái Đất không còn khả năng sinh tồn.