Đủ sản lượng xuất khẩu 6,5-6,7 triệu tấn gạo

Theo báo cáo của Bộ NNPTNT gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư về giải pháp đẩy mạnh sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản năm 2020, sản lượng gạo xuất khẩu năm 2020 vẫn đảm bảo đạt 6,5 – 6,7 triệu tấn.

Giảm trung gian

Sau 2 tuần tạm dừng xuất khẩu gạo nhằm đánh giá lại sản lượng, nguồn cung cho thị trường nội địa và xuất khẩu trong bối cảnh dịch Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn diễn biến phức tạp, ngày 10/4, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương về phương án, số lượng xuất khẩu gạo tháng 4/2020 như đề xuất của Bộ trưởng Bộ Công Thương theo văn bản ngày 6/4, tức là xuất khẩu 400.000 tấn gạo trong tháng 4.

Đủ sản lượng xuất khẩu 6,5-6,7 triệu tấn gạo - Hình 1

Thu hoạch lúa đông xuân ở Bạc Liêu. Ảnh: Thanh Cường.

Thủ tướng cũng yêu cầu việc xuất khẩu gạo phải đảm bảo không ảnh hưởng đến an ninh lương thực quốc gia, tuyệt đối không để xảy ra thiếu gạo trong mọi tình huống, kịp thời báo cáo Thủ tướng những vấn đề phát sinh vượt thẩm quyền.

Ngay sau quyết định của Thủ tướng, ngày 10/4/2020, Bộ Công Thương cũng có Quyết định số 1106/QĐ-BCT công bố hạn ngạch xuất khẩu đối với mặt hàng gạo trong tháng 4/2020.

Theo đó, nguyên tắc quản lý hạn ngạch sẽ được thực hiện như sau, thương nhân đăng ký tờ khai hải quan trước sẽ được trừ vào hạn ngạch xuất khẩu trước. Số lượng khai trên tờ khai hải quan đã đăng ký sẽ được trừ lùi vào số lượng được phép xuất khẩu trong tháng 4.

Trường hợp tờ khai hải quan không còn giá trị làm thủ tục hoặc số lượng thực xuất ít hơn số lượng đã khai hải quan, thì số dư sẽ được cộng trở lại số lượng được phép xuất khẩu trong tháng 4/2020.

Tờ khai hải quan có giá trị làm thủ tục hải quan cho tới khi tổng số lượng đăng ký xuất khẩu của các tờ khai chạm mốc 400.000 tấn (tờ khai hải quan vượt mốc 400.000 tấn sẽ không có giá trị làm thủ tục hải quan). Trường hợp tờ khai hải quan không còn giá trị làm thủ tục hoặc số lượng thực xuất ít hơn số lượng đã khai hải quan, thì số dư sẽ được cộng trở lại số lượng được phép xuất khẩu trong tháng 4.

Theo TS Trần Đình Lý – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – lâm TP.Hồ Chí Minh, việc Thủ tướng Chính phủ cho phép xuất khẩu gạo có kiểm soát là bước đi thận trọng và vô cùng cần thiết trong bối cảnh biến đổi khí hậu và dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

“Tình hình dịch bệnh đang khiến cung lương thực (cả lúa gạo, lúa mì) thấp trong khi cầu cao hơn trước ở nhiều quốc gia sẽ đẩy giá lương thực đi lên, đây là một lợi thế với một nước dồi dào lương thực như Việt Nam. Tuy nhiên, ngành chức năng cần đẩy mạnh truyền thông về thị trường nhằm giúp nông hộ tiếp cận với giá thị trường, giảm thiểu khâu trung gian không cần thiết, tránh tình trạng ép giá của thương lái hoặc của doanh nghiệp để cải thiện thu nhập cho nông dân” – ông Lý nói.

Đảm bảo đủ sản lượng

Hiện, vẫn còn ý kiến băn khoăn việc Thủ tướng đồng ý nối lại xuất khẩu gạo trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến nhiều nước tăng dự trữ lương thực, hạn chế xuất khẩu có ảnh hưởng đến nguồn cung lương thực cho thị trường nội địa.

Về vấn đề này, trong báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến khẳng định, với diễn biến mùa vụ hiện nay, chúng ta hoàn toàn chủ động đủ sản lượng lương thực cho tiêu dùng trong nước và dư 6,5 – 6,7 triệu tấn phục vụ xuất khẩu.

Dự kiến, đến 30/6/2020 cả nước sẽ thu hoạch xong vụ đông xuân với diện tích gieo trồng 3,014 triệu ha, năng suất bình quân 66,9 tạ/ha; sản lượng ước đạt 20,2 triệu tấn thóc. Trong đó, riêng vùng ĐBSCL, diện tích đã đạt 1,538 triệu ha, năng suất bình quân 70 tạ/ha; sản lượng 10,8 triệu tấn.

“Trong điều kiện rất khó khăn, hạn mặn lịch sử nhưng khu vực ĐBSCL vẫn được mùa do chủ động nhận định sớm cùng tập trung các giải pháp tổng hợp. Đến nay, căn bản diện tích lúa đông xuân các vùng miền đều khá tốt, sẽ đạt kế hoạch với sản lượng khoảng 20,2 triệu tấn thóc trong 6 tháng đầu năm, chiếm 46% sản lượng thóc cả năm. Với kết quả đó sẽ đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng trong nước 6 tháng và công tác xuất khẩu” – Thứ trưởng Phùng Đức Tiến khẳng định.

Theo Bộ NNPTNT, từ tháng 7 đến hết năm 2020 sẽ sản xuất 3 vụ, gồm: Hè thu, thu đông và vụ mùa với tổng diện tích gieo cấy dự kiến 4,350 triệu ha, năng suất bình quân 53,6 tạ/ha; sản lượng ước đạt 23,3 triệu tấn thóc.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết, Bộ NNPTNT đã và đang phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp, trong đó tập trung theo dõi chặt chẽ thời tiết, sâu bệnh để có các biện pháp kỹ thuật kịp thời, đảm bảo được kế hoạch sản xuất lúa năm 2020.

“Bộ NNPTNT sẽ bám sát thực tế để có biện pháp chỉ đạo tập trung, nhằm đạt năng suất, sản lượng cao nhất, đặc biệt là vụ thu đông ở ĐBSCL. Đến cuối quý II và đầu quý III, trên cơ sở tín hiệu thị trường và điều kiện sản xuất sẽ tăng diện tích giao cấy để tăng sản lượng, khai thác lợi thế thị trường” – ông Tiến nhấn mạnh.

Khánh Nguyên

Nhu cầu gạo tăng, Bộ Nông nghiệp quyết bảo vệ 1,1 triệu ha lúa xuân

Theo Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường, diễn biến phức tạp của thời tiết - là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh hại trên lúa, các địa phương cần tăng cường công tác kiểm soát, bảo vệ bằng được diện tích lúa đông xuân và các cây rau màu khác, đảm bảo cung cấp lương thực thực phẩm cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn phức tạp.

Bệnh đạo ôn đe dọa

Tỉnh Nghệ An chủ động đẩy lịch thời vụ cấy lúa xuân lên sớm nên hiện tại, 91.673ha diện tích lúa xuân của tỉnh đang phát triển khá tốt. Tuy nhiên, theo ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đáng lo ngại là hiện trên địa bàn tỉnh có 1.700ha lúa bị bệnh đạo ôn lá, trong đó có 222ha nhiễm nặng, trong khi đó, phần lớn diện tích lúa trổ bông trong tháng 4 nên nguy cơ lúa bị bệnh đạo ôn cổ bông rất cao.

Nhu cầu gạo tăng, Bộ Nông nghiệp quyết bảo vệ 1,1 triệu ha lúa xuân - Hình 1

Nông dân ở huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) chăm sóc lúa xuân. Ảnh: T.L

"Ngoài ra, diện tích lúa của tỉnh có trên 55% là lúa chất lượng cao, là những giống lúa mẫn cảm với tình hình thời tiết, dịch bệnh nên chúng tôi đang chỉ đạo các địa phương, ngành chuyên môn phải kiểm soát chặt chẽ tình hình phát sinh, gây hại của dịch bệnh" - ông Hiếu cho biết.

Ông Hiếu cho hay, ngoài việc khuyến cáo người dân thực hiện sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc "4 đúng", ngành chức năng còn yêu cầu bà con phải dùng thuốc sát đối tượng.

Cũng rất lo lắng bệnh đạo ôn cổ bông có thể phát sinh, gây hại trên lúa, ông Đặng Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh đã 791ha lúa bị nhiễm đạo ôn lá, trong khi đó, khả năng nhiều diện tích lúa sẽ trổ bông sớm trong khoảng 15 - 20/4 do thời tiết nắng ấm.

"Chúng tôi đã chỉ đạo ngành chuyên môn, các địa phương tập trung xử lý dịch bệnh, về cơ bản bệnh đạo ôn lá đang được kiểm soát tốt..." - ông Sơn nói thêm.

Tại hội nghị trực tuyến bàn giải pháp phòng chống các loại sinh vật gây hại cây trồng trong vụ đông xuân các tỉnh phía Bắc do Bộ NNPTNT tổ chức sáng 7/4, ông Hoàng Trung - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, hiện các tỉnh, thành phố phía Bắc (từ Thừa Thiên - Huế trở ra) có trên 1,1 triệu ha lúa đông xuân đang sinh trưởng, phát triển tốt.

Dự kiến lúa trỗ trước 20/4 khoảng gần 100.000ha (13,5% diện tích); lúa trỗ từ 20-30/4 khoảng 260.00ha (35% diện tích); lúa trỗ từ 1-10/5 trên 300.000ha (40% diện tích) và lúa trỗ sau 10/5 khoảng 80.000ha (11,5% diện tích).

"Đến nay, diện tích lúa bị nhiễm bệnh đạo ôn lá là 3.610ha (tăng 178% so cùng kỳ năm trước), trong đó nặng 245ha; bệnh đạo ôn cổ bông nhiễm trên diện tích 204ha (tăng 283% so cùng kỳ năm trước). Diện tích nhiễm rầy nâu, rầy lưng trắng 865ha; diện tích nhiễm sâu cuốn lá nhỏ 4.281ha (tăng 115% so cùng kỳ năm trước" - ông Trung thông tin.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Cục Bảo vệ thực vật đã tham mưu, trình Bộ trưởng Bộ NNPTNT ban hành Chỉ thị số 2380 ngày 3/4/2020 về việc tăng cường công tác phòng chống sinh vật gây hại lúa đông xuân ở các tỉnh phía Bắc.

Kiên quyết bảo vệ diện tích lúa đông xuân

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong thời gian tới thời tiết sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, có thể xuất hiện các đợt không khí lạnh, trời âm u, có mưa, ẩm độ cao, sương mù kéo dài... Ông Hoàng Trung đánh giá, đây là điều kiện thuận lợi cho các đối tượng sâu bệnh hại cây trồng phát sinh gây hại, đặc biệt là bệnh đạo ôn cổ bông, rầy nâu, rầy lưng trắng và sâu cuốn lá nhỏ.

Cụ thể, vùng Bắc Trung Bộ, bệnh đạo ôn cổ bông, gié có khả năng rất cao sẽ phát sinh gây hại nặng trên trà lúa trỗ bông phơi màu, ngậm sữa, hại nặng trên các giống nhiễm và các chân ruộng nhiễm đạo ôn lá nặng.

Rầy nâu, rầy lưng trắng tiếp tục phát sinh gây hại tăng trên lúa giai đọan đứng cái - đòng trỗ tại các tỉnh trong vùng, nguy cơ cao và có khả năng gây cháy trên các chân ruộng sâu, trũng tại Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình nếu không được phòng trừ dứt điểm và hiệu quả.

Đối với các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc, bệnh đạo ôn lá tiếp tục phát sinh và gây hại mạnh từ nay đến 20/4. Bệnh đạo ôn cổ bông, gié phát sinh gây hại trên các trà lúa trỗ trong tháng 4 và đầu tháng 5 khi điều kiện thời tiết thuận lợi, nhất là trên giống nhiễm, những diện tích lúa đã bị đạo ôn lá nặng.

Rầy cám lứa 2 phát sinh gây hại từ trung tuần đến cuối tháng 4 gây hại nặng từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 trên lúa xuân sớm - chính vụ giai đoạn trỗ - ngậm sữa và trên trà xuân muộn giai đoạn đòng - trước trỗ...

"Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên lúa, chúng tôi sẽ chỉ đạo các trung tâm bảo vệ thực vật vùng thường xuyên nắm tình hình sinh vật gây hại và công tác chỉ đạo ở các tỉnh trong vùng; tổ chức kiểm tra thực tế tình hình sinh vật gây hại trên đồng ruộng ở một số tỉnh trọng điểm trước các đợt dịch để tham mưu biện pháp chỉ đạo phòng chống kịp thời, đặc biệt lưu ý bệnh đạo ôn lá, bệnh đạo ôn cổ bông, sâu cuốn lá nhỏ và rầy nâu, rầy lưng trắng" - ông Trung nhấn mạnh.

Anh Thơ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ô tô dừng ngược chiều, người đàn ông ở Hà Nội hành hung tài xế xe máyÔ tô dừng ngược chiều, người đàn ông ở Hà Nội hành hung tài xế xe máy
14:15:40 02/04/2026
Người đàn ông rơi từ cầu Vĩnh Tuy tử vong: Một chi tiết đầy xót xa và ám ảnh tại hiện trườngNgười đàn ông rơi từ cầu Vĩnh Tuy tử vong: Một chi tiết đầy xót xa và ám ảnh tại hiện trường
20:36:30 01/04/2026
Xe máy lao xuống vực, 2 vợ chồng thương vongXe máy lao xuống vực, 2 vợ chồng thương vong
07:31:05 02/04/2026
Giáo viên bị phát tán hình ảnh nhạy cảm ở trường: Đề nghị công an điều traGiáo viên bị phát tán hình ảnh nhạy cảm ở trường: Đề nghị công an điều tra
10:33:02 02/04/2026
Người cha rong ruổi khắp TPHCM tìm con gái mất liên lạc gần một thángNgười cha rong ruổi khắp TPHCM tìm con gái mất liên lạc gần một tháng
10:44:32 02/04/2026
Vụ 300 tấn thịt heo bệnh: Phụ huynh mong con được mang cơm đi họcVụ 300 tấn thịt heo bệnh: Phụ huynh mong con được mang cơm đi học
08:11:42 02/04/2026
Nguyên nhân ban đầu vụ xe container tông xe máy khiến 3 người tử vongNguyên nhân ban đầu vụ xe container tông xe máy khiến 3 người tử vong
09:28:21 01/04/2026
Xe điện rẻ nhất của VinFast về đại lý, giá 13,9 triệu đồngXe điện rẻ nhất của VinFast về đại lý, giá 13,9 triệu đồng
07:56:59 02/04/2026

Tin đang nóng

Mẹ Thuỳ Tiên: "Tôi vào cốc tu mới vừa lòng các bạn"Mẹ Thuỳ Tiên: "Tôi vào cốc tu mới vừa lòng các bạn"
15:28:35 02/04/2026
Xe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn VisionXe máy điện giá 28 triệu đồng đẹp long lanh, pin rời, đi 142km/lần sạc, màn hình TFT 4,3 inch, rẻ hơn Vision
15:30:39 02/04/2026
Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5Lee Min Ho kết hôn vào tháng 5
18:27:50 02/04/2026
Hãy tận dụng "thời kỳ vàng son" và cho con bạn ăn thường xuyên 5 món tươi ngon, hấp dẫn lại giúp tăng chiều caoHãy tận dụng "thời kỳ vàng son" và cho con bạn ăn thường xuyên 5 món tươi ngon, hấp dẫn lại giúp tăng chiều cao
15:42:02 02/04/2026
Suzuki 'tăng lực' cho loạt mô tô 2026Suzuki 'tăng lực' cho loạt mô tô 2026
16:35:56 02/04/2026
Mỹ dỡ bỏ trừng phạt Tổng thống lâm thời VenezuelaMỹ dỡ bỏ trừng phạt Tổng thống lâm thời Venezuela
19:11:24 02/04/2026
Bảo Anh viết tâm thư cho con gái, tiết lộ lời nói dối đẹp đẽ nhất trong 3 năm làm mẹ đơn thânBảo Anh viết tâm thư cho con gái, tiết lộ lời nói dối đẹp đẽ nhất trong 3 năm làm mẹ đơn thân
15:32:17 02/04/2026
Xuất khẩu dầu của Venezuela vượt mốc 1 triệu thùng/ngàyXuất khẩu dầu của Venezuela vượt mốc 1 triệu thùng/ngày
19:15:57 02/04/2026

Tin mới nhất

Lợn bệnh bị tuồn vào bếp ăn trường học: Bộ Y tế cảnh báo khẩn

Lợn bệnh bị tuồn vào bếp ăn trường học: Bộ Y tế cảnh báo khẩn

10:29:30 02/04/2026
Theo Bộ Y tế, việc thu gom, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh, đưa vào bếp ăn trường học làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng nguy hại đến sức khỏe người dùng.
Nhặt ve chai trước đầu xe tải, một phụ nữ bán vé số bị cán tử vong ở TPHCM

Nhặt ve chai trước đầu xe tải, một phụ nữ bán vé số bị cán tử vong ở TPHCM

10:23:14 02/04/2026
Người phụ nữ làm nghề bán vé số, khom người nhặt ve chai trước đầu xe tải đúng lúc phương tiện này chạy tới. Hậu quả làm nạn nhân tử vong trên đường ĐT 743A, phường Đông Hòa (TPHCM).
Một học sinh lớp 5 đuối nước, 3 bạn học hoảng sợ không dám báo người lớn

Một học sinh lớp 5 đuối nước, 3 bạn học hoảng sợ không dám báo người lớn

09:09:54 02/04/2026
Sáng 2/4, ông Nguyễn Ánh Cầu, Chủ tịch UBND xã Quảng Điền, thành phố Huế cho biết các lực lượng chức năng đã hỗ trợ tìm kiếm, bàn giao thi thể nạn nhân bị đuối nước cho gia đình lo hậu sự.
Thái Nguyên: Bị tố thịt có mùi, hiệu trưởng nấu thịt ăn chứng minh an toàn

Thái Nguyên: Bị tố thịt có mùi, hiệu trưởng nấu thịt ăn chứng minh an toàn

06:58:17 02/04/2026
Lo ngại về chất lượng thịt lợn tại trường mầm non, một số phụ huynh đã phản ánh tới nhà trường.Tuy nhiên, hiệu trưởng nhà trường đã nấu thịt và ăn nếm trước mặt phụ huynh để chứng minh độ an toàn.
Mẹ bất ngờ khi xem clip về con, vội đến công an trình báo

Mẹ bất ngờ khi xem clip về con, vội đến công an trình báo

23:03:12 01/04/2026
Vô tình xem được clip con bị bạn cùng trường đánh tới tấp tại sân bóng, người mẹ tại Đắk Lắk vội đến cơ quan công an để trình báo.
Vụ 300 tấn heo bệnh tuồn vào trường học: "Vụ việc đặc biệt nghiêm trọng"

Vụ 300 tấn heo bệnh tuồn vào trường học: "Vụ việc đặc biệt nghiêm trọng"

22:46:35 01/04/2026
Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi và Thú y khẳng định vụ 300 tấn heo bệnh, tuồn vào chợ, bếp ăn trường học đặc biệt nghiêm trọng, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm.
Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên

Dừng việc tìm kiếm 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng ở Hưng Yên

20:25:07 01/04/2026
Cơ quan chức năng xã Phụng Công, tỉnh Hưng Yên và Đội cứu hộ dừng việc tìm kiếm sau khi xác định 3 mẹ con nghi gieo mình xuống sông Hồng đã bắt taxi đi Thái Nguyên.
Động đất ở Quảng Tây - Trung Quốc, người dân Lạng Sơn cảm nhận thấy rung lắc

Động đất ở Quảng Tây - Trung Quốc, người dân Lạng Sơn cảm nhận thấy rung lắc

09:49:16 01/04/2026
Tại khu vực tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc (cách xã Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn khoảng 5km) xảy ra một trận động đất 3,1 độ (độ lớn M).
Chìm tàu tại Vũng Tàu, ba người trong một gia đình mãi mãi không trở về

Chìm tàu tại Vũng Tàu, ba người trong một gia đình mãi mãi không trở về

09:24:36 01/04/2026
Sau nhiều ngày nỗ lực, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ chìm tàu tại vùng biển Vũng Tàu (TPHCM), khiến ba người trong một gia đình quê Tây Ninh tử vong.
Phát hiện thi thể bé trai sơ sinh bên mương nước ở TPHCM

Phát hiện thi thể bé trai sơ sinh bên mương nước ở TPHCM

15:51:44 31/03/2026
Người dân xã Bình Giã (TPHCM) trong lúc lấy nước tưới ruộng đã phát hiện thi thể bé trai sơ sinh bên mương nước, nên trình báo cơ quan chức năng.
Nữ sinh lớp 7 bị bạn đánh gãy xương sườn

Nữ sinh lớp 7 bị bạn đánh gãy xương sườn

14:51:20 31/03/2026
Nữ sinh lớp 7 tại Đắk Lắk được bác sĩ chẩn đoán gãy xương sườn và đa chấn thương sau khi bị bạn cùng trường đánh tới tấp.
Công an TPHCM vào cuộc vụ nam thanh niên bạo hành cậu ruột bị tai biến

Công an TPHCM vào cuộc vụ nam thanh niên bạo hành cậu ruột bị tai biến

12:56:25 31/03/2026
Công an phường Khánh Hội (TPHCM) đã vào cuộc, mời nam thanh niên nhiều lần chửi bới, bạo hành cậu ruột bị tai biến nặng đến làm việc.

Có thể bạn quan tâm

Vai trò trung gian trong xung đột Iran mang lại lợi ích gì cho Pakistan?

Vai trò trung gian trong xung đột Iran mang lại lợi ích gì cho Pakistan?

Thế giới

21:05:24 02/04/2026
Pakistan kỳ vọng vai trò của nước này trong việc mở ra lối thoát ngoại giao cho cuộc xung đột ở Iran sẽ giúp nước này trở thành nhân tố quan trọng tại Trung Đông sau khi chiến sự hạ nhiệt.
Màn nịnh vợ "hiếm có" của danh hài Xuân Hinh gây sốt

Màn nịnh vợ "hiếm có" của danh hài Xuân Hinh gây sốt

Sao việt

21:04:12 02/04/2026
Mới đây, nghệ sĩ Xuân Hinh đã chia sẻ một đoạn video ghi lại khoảnh khắc đời thường đầy thú vị, nhanh chóng thu hút sự quan tâm, chú ý lớn từ dư luận.
Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa

Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa

Mọt game

21:03:01 02/04/2026
Không chỉ ASIAD hay LCK, Ruler hoàn toàn có thể đối diện cái kết tệ hơn nữa Ruler có thể đối diện cái kết còn tệ hơn rất nhiều
Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ sau vụ đạo diễn bị đánh dẫn đến chết não

Dư luận Hàn Quốc phẫn nộ sau vụ đạo diễn bị đánh dẫn đến chết não

Sao châu á

21:01:02 02/04/2026
Dư luận Hàn Quốc đang dậy sóng sau khi đoạn video từ camera giám sát ghi lại cảnh nam đạo diễn Kim Chang Min bị một nhóm người hành hung, kéo lê trên mặt đất, được công bố.
Mỹ nhân đẹp nhất thế giới khó đánh bại: Được Bộ Văn hóa vinh danh, tài sản nghìn tỷ đếm không xuể

Mỹ nhân đẹp nhất thế giới khó đánh bại: Được Bộ Văn hóa vinh danh, tài sản nghìn tỷ đếm không xuể

Nhạc quốc tế

20:48:50 02/04/2026
Ở thời điểm hiện tại, LISA hoàn toàn thoát khỏi khuôn khổ của một thần tượng Kpop đơn thuần để vươn mình thành một ngôi sao toàn cầu.
Cover bài mới của Hùng Huỳnh, nam ca sĩ khiến cả cõi mạng tranh cãi: Hay hơn bản gốc là được

Cover bài mới của Hùng Huỳnh, nam ca sĩ khiến cả cõi mạng tranh cãi: Hay hơn bản gốc là được

Nhạc việt

20:44:10 02/04/2026
Thời gian gần đây, ca khúc Đẹp Mã của Gemini Hùng Huỳnh trở thành tâm điểm bàn tán trên các nền tảng mạng xã hội.
Tuổi 44 của Khánh Thi

Tuổi 44 của Khánh Thi

Sao thể thao

20:23:01 02/04/2026
Ở tuổi 44, Nữ hoàng Dancesport Khánh Thi không chỉ khiến người ta ngưỡng mộ bởi sự nghiệp lẫy lừng hay tổ ấm hạnh phúc, mà còn bởi nhan sắc ngày càng thăng hạng
Vụ "chia bill" kì cục nhất MXH hôm nay: Hóa ra sau lưng người yêu đàn ông có thể "khôn lỏi" cỡ này

Vụ "chia bill" kì cục nhất MXH hôm nay: Hóa ra sau lưng người yêu đàn ông có thể "khôn lỏi" cỡ này

Netizen

19:46:42 02/04/2026
Câu chuyện gây xôn xao về cách chia sẻ chi phí khi đi ăn chung, làm dấy lên những tranh luận về sự tinh tế trong các mối quan hệ bạn bè.
4 cách tuyệt vời và siêu nhanh để nấu đậu phụ non: Ngon mềm, mịn và hoàn hảo khi ăn kèm với cơm

4 cách tuyệt vời và siêu nhanh để nấu đậu phụ non: Ngon mềm, mịn và hoàn hảo khi ăn kèm với cơm

Ẩm thực

18:10:06 02/04/2026
Không cần kỹ năng nấu nướng phức tạp hay nguyên liệu đắt tiền, những món này vẫn mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng!
3 bí quyết trị thâm và khôi phục sắc môi hồng tự nhiên

3 bí quyết trị thâm và khôi phục sắc môi hồng tự nhiên

Làm đẹp

17:26:22 02/04/2026
Tuy nhiên, do tác động từ môi trường, thói quen sinh hoạt hoặc việc sử dụng mỹ phẩm không đảm bảo, nhiều người phải đối mặt với tình trạng môi thâm xỉn, khô ráp.
Xe số 110cc Honda Cup huyền thoại bán ở Việt Nam thiết kế độc đáo, trang bị đẳng cấp có giá bao nhiêu khiến dân tình xôn xao?

Xe số 110cc Honda Cup huyền thoại bán ở Việt Nam thiết kế độc đáo, trang bị đẳng cấp có giá bao nhiêu khiến dân tình xôn xao?

Xe máy

15:25:29 02/04/2026
Tuy nhiên, mẫu xe này được nhập khẩu từ Nhật Bản về nước ta với số lượng hạn chế, thông qua các đại lý tư nhân chứ chưa được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.