Đủ sản lượng xuất khẩu 6,5-6,7 triệu tấn gạo

Theo dõi VGT trên

Theo báo cáo của Bộ NNPTNT gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư về giải pháp đẩy mạnh sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản năm 2020, sản lượng gạo xuất khẩu năm 2020 vẫn đảm bảo đạt 6,5 – 6,7 triệu tấn.

Giảm trung gian

Sau 2 tuần tạm dừng xuất khẩu gạo nhằm đánh giá lại sản lượng, nguồn cung cho thị trường nội địa và xuất khẩu trong bối cảnh dịch Covid-19 và hạn hán, xâm nhập mặn diễn biến phức tạp, ngày 10/4, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương về phương án, số lượng xuất khẩu gạo tháng 4/2020 như đề xuất của Bộ trưởng Bộ Công Thương theo văn bản ngày 6/4, tức là xuất khẩu 400.000 tấn gạo trong tháng 4.

Đủ sản lượng xuất khẩu 6,5-6,7 triệu tấn gạo - Hình 1

Thu hoạch lúa đông xuân ở Bạc Liêu. Ảnh: Thanh Cường.

Thủ tướng cũng yêu cầu việc xuất khẩu gạo phải đảm bảo không ảnh hưởng đến an ninh lương thực quốc gia, tuyệt đối không để xảy ra thiếu gạo trong mọi tình huống, kịp thời báo cáo Thủ tướng những vấn đề phát sinh vượt thẩm quyền.

Ngay sau quyết định của Thủ tướng, ngày 10/4/2020, Bộ Công Thương cũng có Quyết định số 1106/QĐ-BCT công bố hạn ngạch xuất khẩu đối với mặt hàng gạo trong tháng 4/2020.

Theo đó, nguyên tắc quản lý hạn ngạch sẽ được thực hiện như sau, thương nhân đăng ký tờ khai hải quan trước sẽ được trừ vào hạn ngạch xuất khẩu trước. Số lượng khai trên tờ khai hải quan đã đăng ký sẽ được trừ lùi vào số lượng được phép xuất khẩu trong tháng 4.

Trường hợp tờ khai hải quan không còn giá trị làm thủ tục hoặc số lượng thực xuất ít hơn số lượng đã khai hải quan, thì số dư sẽ được cộng trở lại số lượng được phép xuất khẩu trong tháng 4/2020.

Tờ khai hải quan có giá trị làm thủ tục hải quan cho tới khi tổng số lượng đăng ký xuất khẩu của các tờ khai chạm mốc 400.000 tấn (tờ khai hải quan vượt mốc 400.000 tấn sẽ không có giá trị làm thủ tục hải quan). Trường hợp tờ khai hải quan không còn giá trị làm thủ tục hoặc số lượng thực xuất ít hơn số lượng đã khai hải quan, thì số dư sẽ được cộng trở lại số lượng được phép xuất khẩu trong tháng 4.

Video đang HOT

Theo TS Trần Đình Lý – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – lâm TP.Hồ Chí Minh, việc Thủ tướng Chính phủ cho phép xuất khẩu gạo có kiểm soát là bước đi thận trọng và vô cùng cần thiết trong bối cảnh biến đổi khí hậu và dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

“Tình hình dịch bệnh đang khiến cung lương thực (cả lúa gạo, lúa mì) thấp trong khi cầu cao hơn trước ở nhiều quốc gia sẽ đẩy giá lương thực đi lên, đây là một lợi thế với một nước dồi dào lương thực như Việt Nam. Tuy nhiên, ngành chức năng cần đẩy mạnh truyền thông về thị trường nhằm giúp nông hộ tiếp cận với giá thị trường, giảm thiểu khâu trung gian không cần thiết, tránh tình trạng ép giá của thương lái hoặc của doanh nghiệp để cải thiện thu nhập cho nông dân” – ông Lý nói.

Đảm bảo đủ sản lượng

Hiện, vẫn còn ý kiến băn khoăn việc Thủ tướng đồng ý nối lại xuất khẩu gạo trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến nhiều nước tăng dự trữ lương thực, hạn chế xuất khẩu có ảnh hưởng đến nguồn cung lương thực cho thị trường nội địa.

Về vấn đề này, trong báo cáo gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến khẳng định, với diễn biến mùa vụ hiện nay, chúng ta hoàn toàn chủ động đủ sản lượng lương thực cho tiêu dùng trong nước và dư 6,5 – 6,7 triệu tấn phục vụ xuất khẩu.

Dự kiến, đến 30/6/2020 cả nước sẽ thu hoạch xong vụ đông xuân với diện tích gieo trồng 3,014 triệu ha, năng suất bình quân 66,9 tạ/ha; sản lượng ước đạt 20,2 triệu tấn thóc. Trong đó, riêng vùng ĐBSCL, diện tích đã đạt 1,538 triệu ha, năng suất bình quân 70 tạ/ha; sản lượng 10,8 triệu tấn.

“Trong điều kiện rất khó khăn, hạn mặn lịch sử nhưng khu vực ĐBSCL vẫn được mùa do chủ động nhận định sớm cùng tập trung các giải pháp tổng hợp. Đến nay, căn bản diện tích lúa đông xuân các vùng miền đều khá tốt, sẽ đạt kế hoạch với sản lượng khoảng 20,2 triệu tấn thóc trong 6 tháng đầu năm, chiếm 46% sản lượng thóc cả năm. Với kết quả đó sẽ đáp ứng cho nhu cầu tiêu dùng trong nước 6 tháng và công tác xuất khẩu” – Thứ trưởng Phùng Đức Tiến khẳng định.

Theo Bộ NNPTNT, từ tháng 7 đến hết năm 2020 sẽ sản xuất 3 vụ, gồm: Hè thu, thu đông và vụ mùa với tổng diện tích gieo cấy dự kiến 4,350 triệu ha, năng suất bình quân 53,6 tạ/ha; sản lượng ước đạt 23,3 triệu tấn thóc.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết, Bộ NNPTNT đã và đang phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp, trong đó tập trung theo dõi chặt chẽ thời tiết, sâu bệnh để có các biện pháp kỹ thuật kịp thời, đảm bảo được kế hoạch sản xuất lúa năm 2020.

“Bộ NNPTNT sẽ bám sát thực tế để có biện pháp chỉ đạo tập trung, nhằm đạt năng suất, sản lượng cao nhất, đặc biệt là vụ thu đông ở ĐBSCL. Đến cuối quý II và đầu quý III, trên cơ sở tín hiệu thị trường và điều kiện sản xuất sẽ tăng diện tích giao cấy để tăng sản lượng, khai thác lợi thế thị trường” – ông Tiến nhấn mạnh.

Khánh Nguyên

Nhu cầu gạo tăng, Bộ Nông nghiệp quyết bảo vệ 1,1 triệu ha lúa xuân

Theo Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường, diễn biến phức tạp của thời tiết - là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh hại trên lúa, các địa phương cần tăng cường công tác kiểm soát, bảo vệ bằng được diện tích lúa đông xuân và các cây rau màu khác, đảm bảo cung cấp lương thực thực phẩm cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn phức tạp.

Bệnh đạo ôn đe dọa

Tỉnh Nghệ An chủ động đẩy lịch thời vụ cấy lúa xuân lên sớm nên hiện tại, 91.673ha diện tích lúa xuân của tỉnh đang phát triển khá tốt. Tuy nhiên, theo ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đáng lo ngại là hiện trên địa bàn tỉnh có 1.700ha lúa bị bệnh đạo ôn lá, trong đó có 222ha nhiễm nặng, trong khi đó, phần lớn diện tích lúa trổ bông trong tháng 4 nên nguy cơ lúa bị bệnh đạo ôn cổ bông rất cao.

Nhu cầu gạo tăng, Bộ Nông nghiệp quyết bảo vệ 1,1 triệu ha lúa xuân - Hình 1

Nông dân ở huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) chăm sóc lúa xuân. Ảnh: T.L

"Ngoài ra, diện tích lúa của tỉnh có trên 55% là lúa chất lượng cao, là những giống lúa mẫn cảm với tình hình thời tiết, dịch bệnh nên chúng tôi đang chỉ đạo các địa phương, ngành chuyên môn phải kiểm soát chặt chẽ tình hình phát sinh, gây hại của dịch bệnh" - ông Hiếu cho biết.

Ông Hiếu cho hay, ngoài việc khuyến cáo người dân thực hiện sử dụng thuốc bảo vệ thực vật theo nguyên tắc "4 đúng", ngành chức năng còn yêu cầu bà con phải dùng thuốc sát đối tượng.

Cũng rất lo lắng bệnh đạo ôn cổ bông có thể phát sinh, gây hại trên lúa, ông Đặng Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh đã 791ha lúa bị nhiễm đạo ôn lá, trong khi đó, khả năng nhiều diện tích lúa sẽ trổ bông sớm trong khoảng 15 - 20/4 do thời tiết nắng ấm.

"Chúng tôi đã chỉ đạo ngành chuyên môn, các địa phương tập trung xử lý dịch bệnh, về cơ bản bệnh đạo ôn lá đang được kiểm soát tốt..." - ông Sơn nói thêm.

Tại hội nghị trực tuyến bàn giải pháp phòng chống các loại sinh vật gây hại cây trồng trong vụ đông xuân các tỉnh phía Bắc do Bộ NNPTNT tổ chức sáng 7/4, ông Hoàng Trung - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, hiện các tỉnh, thành phố phía Bắc (từ Thừa Thiên - Huế trở ra) có trên 1,1 triệu ha lúa đông xuân đang sinh trưởng, phát triển tốt.

Dự kiến lúa trỗ trước 20/4 khoảng gần 100.000ha (13,5% diện tích); lúa trỗ từ 20-30/4 khoảng 260.00ha (35% diện tích); lúa trỗ từ 1-10/5 trên 300.000ha (40% diện tích) và lúa trỗ sau 10/5 khoảng 80.000ha (11,5% diện tích).

"Đến nay, diện tích lúa bị nhiễm bệnh đạo ôn lá là 3.610ha (tăng 178% so cùng kỳ năm trước), trong đó nặng 245ha; bệnh đạo ôn cổ bông nhiễm trên diện tích 204ha (tăng 283% so cùng kỳ năm trước). Diện tích nhiễm rầy nâu, rầy lưng trắng 865ha; diện tích nhiễm sâu cuốn lá nhỏ 4.281ha (tăng 115% so cùng kỳ năm trước" - ông Trung thông tin.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Cục Bảo vệ thực vật đã tham mưu, trình Bộ trưởng Bộ NNPTNT ban hành Chỉ thị số 2380 ngày 3/4/2020 về việc tăng cường công tác phòng chống sinh vật gây hại lúa đông xuân ở các tỉnh phía Bắc.

Kiên quyết bảo vệ diện tích lúa đông xuân

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong thời gian tới thời tiết sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, có thể xuất hiện các đợt không khí lạnh, trời âm u, có mưa, ẩm độ cao, sương mù kéo dài... Ông Hoàng Trung đánh giá, đây là điều kiện thuận lợi cho các đối tượng sâu bệnh hại cây trồng phát sinh gây hại, đặc biệt là bệnh đạo ôn cổ bông, rầy nâu, rầy lưng trắng và sâu cuốn lá nhỏ.

Cụ thể, vùng Bắc Trung Bộ, bệnh đạo ôn cổ bông, gié có khả năng rất cao sẽ phát sinh gây hại nặng trên trà lúa trỗ bông phơi màu, ngậm sữa, hại nặng trên các giống nhiễm và các chân ruộng nhiễm đạo ôn lá nặng.

Rầy nâu, rầy lưng trắng tiếp tục phát sinh gây hại tăng trên lúa giai đọan đứng cái - đòng trỗ tại các tỉnh trong vùng, nguy cơ cao và có khả năng gây cháy trên các chân ruộng sâu, trũng tại Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị, Quảng Bình nếu không được phòng trừ dứt điểm và hiệu quả.

Đối với các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc, bệnh đạo ôn lá tiếp tục phát sinh và gây hại mạnh từ nay đến 20/4. Bệnh đạo ôn cổ bông, gié phát sinh gây hại trên các trà lúa trỗ trong tháng 4 và đầu tháng 5 khi điều kiện thời tiết thuận lợi, nhất là trên giống nhiễm, những diện tích lúa đã bị đạo ôn lá nặng.

Rầy cám lứa 2 phát sinh gây hại từ trung tuần đến cuối tháng 4 gây hại nặng từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5 trên lúa xuân sớm - chính vụ giai đoạn trỗ - ngậm sữa và trên trà xuân muộn giai đoạn đòng - trước trỗ...

"Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên lúa, chúng tôi sẽ chỉ đạo các trung tâm bảo vệ thực vật vùng thường xuyên nắm tình hình sinh vật gây hại và công tác chỉ đạo ở các tỉnh trong vùng; tổ chức kiểm tra thực tế tình hình sinh vật gây hại trên đồng ruộng ở một số tỉnh trọng điểm trước các đợt dịch để tham mưu biện pháp chỉ đạo phòng chống kịp thời, đặc biệt lưu ý bệnh đạo ôn lá, bệnh đạo ôn cổ bông, sâu cuốn lá nhỏ và rầy nâu, rầy lưng trắng" - ông Trung nhấn mạnh.

Anh Thơ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lờiVụ tố tiểu quách giá cao: Thêm nhiều người bất bình, người tố cáo bức xúc về câu trả lời
14:25:20 06/03/2025
Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?Vụ giám đốc doanh nghiệp nhặt được cá rồi rao bán: Có căn cứ để xử lý?
07:44:19 08/03/2025
Vụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiềnVụ nhặt được cá rơi từ xe khách rồi đem rao bán: Xin lỗi và trả lại tiền
07:14:17 08/03/2025
'Bà hỏa' đốt xe trên cao tốc'Bà hỏa' đốt xe trên cao tốc
11:00:21 07/03/2025
Bố bị xe khách tông tử vong khi đi đón conBố bị xe khách tông tử vong khi đi đón con
07:02:32 08/03/2025
Khẩn trương tìm kiếm thuyền viên mất tích trên biển, cứu hộ tàu cá mắc cạnKhẩn trương tìm kiếm thuyền viên mất tích trên biển, cứu hộ tàu cá mắc cạn
10:58:25 07/03/2025
Đêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớnĐêm 7/3, tàu thuyền hoạt động trên biển đề phòng gió giật mạnh, sóng lớn
19:46:48 07/03/2025
Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"Hai bé gái di chuyển cả nghìn km vì lời hứa hẹn "việc nhẹ, lương cao"
07:30:30 08/03/2025

Tin đang nóng

Nói về Hòa Minzy mà bị chê "nhạt", NSND Tự Long đáp trảNói về Hòa Minzy mà bị chê "nhạt", NSND Tự Long đáp trả
09:25:14 08/03/2025
Lễ viếng cố nghệ sĩ Quý Bình: Nụ cười di ảnh gây xót xa, mẹ lặng người nhìn con trai lần cuốiLễ viếng cố nghệ sĩ Quý Bình: Nụ cười di ảnh gây xót xa, mẹ lặng người nhìn con trai lần cuối
08:35:51 08/03/2025
Trấn Thành rơi vòng vàng và đồng hồ tại Mỹ: "Tôi sợ xanh mặt, cả mớ đó tiền không!"Trấn Thành rơi vòng vàng và đồng hồ tại Mỹ: "Tôi sợ xanh mặt, cả mớ đó tiền không!"
07:50:00 08/03/2025
Sao Việt 8/3: Vợ và mẹ đẻ tranh chấp tài sản thừa kế của Đức TiếnSao Việt 8/3: Vợ và mẹ đẻ tranh chấp tài sản thừa kế của Đức Tiến
08:32:37 08/03/2025
Sao nữ Vbiz và hành trình tìm con suốt 10 năm: Phát bệnh tâm lý khi mất con, phản ứng của chồng mới đáng bànSao nữ Vbiz và hành trình tìm con suốt 10 năm: Phát bệnh tâm lý khi mất con, phản ứng của chồng mới đáng bàn
07:42:45 08/03/2025
Chồng lén lấy tiền mang về cho mẹ xây nhà, tôi âm thầm làm một việc đáp trả khiến nhà chồng hối hận xin lỗiChồng lén lấy tiền mang về cho mẹ xây nhà, tôi âm thầm làm một việc đáp trả khiến nhà chồng hối hận xin lỗi
07:27:55 08/03/2025
Bao tải đựng cá rơi từ xe khách, người đàn ông đi ô tô hành xử kỳ lạBao tải đựng cá rơi từ xe khách, người đàn ông đi ô tô hành xử kỳ lạ
07:10:34 08/03/2025
Vì sao diễn viên Quý Bình mong được rải tro cốt xuống biển Cần Giờ?Vì sao diễn viên Quý Bình mong được rải tro cốt xuống biển Cần Giờ?
09:10:22 08/03/2025

Tin mới nhất

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

Du khách Canada vui mừng nhận lại giấy tờ tùy thân đánh rơi ở Việt Nam

11:33:24 08/03/2025
Anh Braden Batsford, quốc tịch Canada, đánh rơi nhiều giấy tờ tùy thân trên hành trình khám phá Việt Nam bằng xe máy. Công an ở Hà Tĩnh đã vào cuộc hỗ trợ, giúp du khách này tìm lại giấy tờ.
Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm

Gia sư sinh viên chật vật tìm việc làm mới sau khi "siết" dạy thêm

11:00:14 08/03/2025
Sau khi Thông tư 29 chính thức có hiệu lực, nhiều sinh viên xoay sở tìm việc làm thêm mới. Với nhiều bạn trẻ, gia sư từng là công việc giúp họ trang trải chi phí học tập và sinh hoạt.
Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

Tài xế ô tô bật đèn xi nhan, suýt gây tai nạn trên cao tốc TPHCM - Dầu Giây

10:12:27 08/03/2025
Ô tô bật đèn xi nhan phải nhưng chạy sang làn bên trái, cắt ngang đầu xe khác đi bên cạnh trên cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, suýt gây tai nạn giao thông.
Ngồi trong quán ăn, bé trai bất ngờ bị một phụ nữ ném vật cứng vào đầu

Ngồi trong quán ăn, bé trai bất ngờ bị một phụ nữ ném vật cứng vào đầu

06:55:16 08/03/2025
Đang ngồi trong quán ăn, bé trai tại Quảng Trị bất ngờ bị một người phụ nữ ném vật cứng vào đầu, phải nhập viện cấp cứu.
Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

Biên phòng lập chốt ngăn chặn ngư dân tranh chấp khai thác ốc gạo

06:37:45 08/03/2025
Mùa khai thác ốc gạo, mỗi ngư dân có thể kiếm được 1-2 triệu đồng trong một ngày. Điều này dẫn đến tình trạng ngư dân tranh chấp ngư trường, ẩu đả trên biển.
Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

Một tàu cá mắc cạn trên vùng biển Quảng Ngãi

19:26:19 07/03/2025
Lực lượng chức năng đã tiếp cận, đưa 9 thuyền viên trên tàu lên bờ an toàn. Hiện lực lượng chức năng đang triển khai phương án cứu hộ tàu bị nạn.
Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long

Ảnh hưởng của xâm nhập mặn đến sản xuất lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long

17:58:47 07/03/2025
Theo đánh giá, xâm nhập mặn đã ảnh hưởng đến việc lấy nước của các công trình thủy lợi cách biển 40-60 km nhưng thời gian xuất hiện ngắn từ 3-5 ngày. Tuy nhiên, trong tháng 1, tháng 2/2025, ở ĐBSCL có xuất hiện mưa trái mùa.
Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt

Thông tin tai nạn giao thông làm 5 người chết ở Hà Nội là bịa đặt

14:22:47 07/03/2025
Ngày 6/3, mạng xã hội lan truyền hình ảnh về vụ TNGT ở ngã tư Võ Chí Công - Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội) khiến 5 người tử vong tại chỗ. Thông tin trên ngay sau khi được đăng tải đã gây hoang mang dư luận.
Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

Xử phạt trang trại nuôi lợn không phép xả thải gây ô nhiễm môi trường

11:49:19 07/03/2025
UBND xã Giao An, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) mới ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chăn nuôi đối với hộ gia đình bà Lê Thị Chính, chủ trang trại lợn xây dựng trái phép, gây ô nhiễm.
Loạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công an

Loạt biển 'ngũ quý' xuất hiện trong phiên đấu giá mới nhất của Bộ Công an

13:29:14 06/03/2025
Đại diện Cục CSGT cho biết, Bộ Công an vừa phê duyệt kế hoạch đấu giá biển số xe Phiên đấu giá thứ 6 . Đáng chú ý, đây là phiên đầu tiên đấu giá biển số xe máy.
Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội

Bị phạt 151 triệu đồng do chở quá tải trên 150% ở Hà Nội

13:15:12 06/03/2025
Tại hiện trường, ô tô tải đang chở rất nhiều được đắp có ngọn và có dấu hiệu cơi nới thành thùng, quá tải trọng. Tổ CSGT đã yêu cầu tài xế đưa xe về trạm cân để kiểm tra.
Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Xe container bốc cháy dữ dội trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

11:33:52 06/03/2025
Xe container di chuyển trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, khi đến đoạn qua địa bàn xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) bốc cháy dữ dội.

Có thể bạn quan tâm

Ông Trump ký sắc lệnh lập "hầm vàng" tiền số, bitcoin vẫn lao dốc

Ông Trump ký sắc lệnh lập "hầm vàng" tiền số, bitcoin vẫn lao dốc

Thế giới

13:59:44 08/03/2025
Tổng thống Donald Trump vừa ban hành sắc lệnh hành pháp về việc thành lập kho dự trữ bitcoin chiến lược, đánh dấu một bước chuyển quan trọng trong chính sách tài sản số của Mỹ.
Video: Khoảnh khắc cá heo nặng hơn 400 cân "nhảy nhầm" lên thuyền, ngư dân có pha giải cứu nghẹt thở

Video: Khoảnh khắc cá heo nặng hơn 400 cân "nhảy nhầm" lên thuyền, ngư dân có pha giải cứu nghẹt thở

Lạ vui

13:59:21 08/03/2025
Rất may, không ai bị thương nặng khi con cá heo mũi chai dài 11 feet (khoảng 3,3 mét) bất ngờ nhảy lên khoang chiếc thuyền không mui, theo lời Dean Harrison - chủ nhân của chiếc thuyền dài gần 16 foot (gần 5 mét).
Những chặng đường bụi bặm - Tập 6: Nguyên bị chủ nợ truy lùng, chú Thuỵ buông tay vì bất lực

Những chặng đường bụi bặm - Tập 6: Nguyên bị chủ nợ truy lùng, chú Thuỵ buông tay vì bất lực

Phim việt

13:41:56 08/03/2025
Sau khi không thể kiện Nguyên ra toà do Nguyên nắm trong tay video đáng xấu hổ của mình, Nhất chơi xấu bằng cách giật dây người khác đòi nợ Nguyên.
Bi kịch kinh hoàng: Tài tử hàng đầu showbiz sống chung với xác chết của vợ trong 1 tuần rồi qua đời

Bi kịch kinh hoàng: Tài tử hàng đầu showbiz sống chung với xác chết của vợ trong 1 tuần rồi qua đời

Sao âu mỹ

13:37:06 08/03/2025
Tài tử Gene Hackman được xác định qua đời vì bệnh tim mạch, cao huyết áp, Alzheimer. Trong khi đó, vợ ông bà Betsy Arakawa qua đời do hantaviru
Hot nhất MXH: Nam thần 2K tỏ tình với Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân - Trần Hiểu nên lo đi là vừa!

Hot nhất MXH: Nam thần 2K tỏ tình với Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân - Trần Hiểu nên lo đi là vừa!

Sao châu á

13:32:38 08/03/2025
Ngày 8/3, tờ 163 đưa tin netizen xứ Trung đang rầm rộ chia sẻ thông tin về nam diễn viên Kha Thuần sau khi anh công khai bày tỏ tình cảm với Triệu Lệ Dĩnh.
Bức ảnh thân mật của vợ chồng H'Hen Niê, để lộ 1 chi tiết khiến dân mạng "nóng mắt"

Bức ảnh thân mật của vợ chồng H'Hen Niê, để lộ 1 chi tiết khiến dân mạng "nóng mắt"

Sao việt

13:30:23 08/03/2025
Mới đây, nhiếp ảnh gia Tuấn Khôi - chồng sắp cưới của Hoa hậu H Hen Niê - đã chia sẻ loạt ảnh đời thường bên vợ sắp cưới trên trang cá nhân.
Hồng Diễm đội mưa làm thử thách, bỏ tiền túi hỗ trợ trẻ mồ côi

Hồng Diễm đội mưa làm thử thách, bỏ tiền túi hỗ trợ trẻ mồ côi

Tv show

12:58:28 08/03/2025
Tham gia Mái ấm gia đình Việt , Hồng Diễm gây ấn tượng bởi tinh thần lăn xả, hết mình với các thử thách để mang tiền thưởng về hỗ trợ các em nhỏ mồ côi.
Bộ trang phục gây sốc khiến Jennie chìm trong tranh cãi

Bộ trang phục gây sốc khiến Jennie chìm trong tranh cãi

Nhạc quốc tế

12:49:12 08/03/2025
Dù Jennie luôn được biết đến với phong cách thời trang thời thượng, quyến rũ, nhưng lần này, sự táo bạo trong trang phục lại khiến không ít khán giả cảm thấy khó chấp nhận.
Xôn xao clip ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo chạy băng băng ở Hà Nội

Xôn xao clip ô tô limousine 'chở người' trên nắp capo chạy băng băng ở Hà Nội

Netizen

11:42:32 08/03/2025
Mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ô tô limousine chở người trên nắp capo đi với tốc độ cao ở đường gom Đại lộ Thăng Long (Hà Nội).
Đây là 4 con giáp thành công nhất 6 tháng đầu năm 2025

Đây là 4 con giáp thành công nhất 6 tháng đầu năm 2025

Trắc nghiệm

11:37:09 08/03/2025
Nửa đầu năm 2025, tử vi hé lộ những cái tên nổi bật nhất trong 12 con giáp, những người không chỉ gặp thời mà còn biết nắm bắt cơ hội để bứt phá.
Triệt phá băng nhóm buôn ma túy xuyên quốc gia, dùng shipper giao hàng

Triệt phá băng nhóm buôn ma túy xuyên quốc gia, dùng shipper giao hàng

Pháp luật

11:35:24 08/03/2025
Ngày 8/3, Công an TPHCM thông tin, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp cùng các đơn vị đã triệt phá một đường dây ma túy từ nước ngoài về Việt Nam.