Du khách ‘un ùn’ về cao nguyên Bắc Hà xem nhảy lửa, du xuân
Với nhiều điểm du lịch hoang sơ, đậm nét văn hóa vùng cao Tây Bắc cùng với việc Festival cao nguyên trắng đang diễn ra, Bắc Hà (Lào Cai) thu hút hàng vạn du khách đến du xuân.
Theo thống kê của UBND huyện Bắc Hà, từ đầu năm 2025 đến nay có gần 150.000 lượt khách du lịch đến với Bắc hà.
Lễ nhảy lửa (tiếng Dao còn gọi là Pút tồng ) thường được tổ chức trong những ngày đầu năm âm lịch từ ngày mùng 1 đến ngày 15 tháng Giêng. Ảnh: Sĩ Lực
Du khách đến với Bắc Hà dịp này chủ yếu để chụp ảnh hoa mận trắng, thăm dinh thự Vua Mèo Hoàng A Tưởng, tham quan, trải nghiệm văn hóa vùng cao Bắc Hà.
Anh Nguyễn Văn Mạnh, làm dịch vụ cho thuê homestay, dịp cuối tuần này lượng khách về với Bắc Hà rất đông để xem hội nhảy lửa, du xuân trên cao nguyên Bắc Hà.
Theo anh Mạnh, Festival được khai mạc từ ngày 15/2 với chương trình nghệ thuật gắn với lễ hội nhảy lửa đặc sắc của dân tộc Dao. Giải leo núi chinh phục đỉnh núi 3 mẹ con tổ chức ngày 22/2.
Video đang HOT
Tại chợ Bắc Hà, du khách sẽ được thưởng thức những món ăn do đồng bào dân tộc địa phương chế biến. Ảnh: Sỹ Lực
Hoạt động tham quan, trải nghiệm “sắc mận cao nguyên” do UBND xã Tả Van Chư tổ chức trong và lễ hội hoa lê và thưởng thức chè san tuyết cổ thụ do xã Hoàng Thu Phố tổ chức trong nhiều ngày và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân diễn ra vào ngày 15/3.
Ngoài ra, chợ đêm Bắc Hà được mở hằng ngày và chợ phiên Bắc Hà được mở sáng chủ nhật hàng tuần sẽ mang đến những trải nghiệm đặc sắc cho du khách về văn hóa, ẩm thực và trải nghiệm mua sắm những sản vật do đồng bào dân tộc huyện Bắc Hà làm ra.
Dinh thự Hoàng A Tưởng, nơi ở và làm việc của cha con quan Thổ ty Hoàng Yến Tchao và Hoàng A Tưởng ở, nay trở thành di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia cũng là điểm đến hấp dẫn ngay tại trung tâm thị trấn Bắc Hà.
Du khách đén Tây Bắc mùa này sẽ được chìm đắm trong cảnh sắc của nhiều loài hoa. Ảnh: Vivu
Ông Nguyễn Quang Thuận (48 tuổi, đến từ Hà Nội) chia sẻ ông cùng gia đình vừa đi du lịch ở Sa Pa. Trên đường về, mọi người tiếp tục di chuyển lên huyện Bắc Hà để tham quan.
Ông Thuận cho biết mặc dù đã gọi điện nhờ người quen và tìm kiếm các khách sạn, nhà nghỉ nhưng tất cả đều đã hết phòng.
Theo ông Nguyễn Huy Trung, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch huyện Bắc Hà thông tin các cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện chỉ đáp ứng được khoảng 5.000 khách và đã kín phòng đặt trước từ khoảng 2 tuần nay.
Theo ông Trung, hiện tại du khách muốn nghỉ lại qua đêm có thể tìm tới các nhà dân. Hiệp hội Du lịch huyện vẫn đang nỗ lực kết nối, hỗ trợ tối đa cho du khách tìm điểm nghỉ ngơi qua đêm trên địa bàn.
Hàng vạn khách tìm đến du xuân, cao nguyên Bắc Hà 'cháy' phòng nghỉ
Với nhiều điểm du lịch hoang sơ, đậm nét văn hóa vùng cao Tây Bắc, hàng vạn du khách đã lựa chọn huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai) để du xuân.
Theo thống kê của UBND huyện Bắc Hà, từ đầu năm 2025 đến nay đã có gần 150.000 lượt khách du lịch đến với Bắc hà.
Du khách đến với Bắc Hà dịp này chủ yếu để chụp ảnh hoa mận trắng, thăm dinh thự Vua Mèo Hoàng A Tưởng, tham quan, trải nghiệm văn hóa vùng cao Bắc Hà.
Khách thuê ngựa bạch để chụp ảnh có giá 30.000 đồng/lượt. Ảnh: Đức Hoàng
Anh Vàng Văn Hùng (43 tuổi, trú xã Na Hối) cho biết, anh làm dịch vụ cho thuê ngựa bạch để du khách chụp ảnh, mỗi dịp cuối tuần lượng khách về với Bắc Hà rất đông.
Theo anh Hùng, mỗi ngày có khoảng 50 lượt khách thuê ngựa của anh để chụp ảnh và anh thu được khoảng 1,5 triệu đồng/ngày cuối tuần.
Số lượng khách du lịch tăng cao vào dịp cuối tuần khiến các cơ sở lưu trú tại huyện Bắc Hà trong những ngày này luôn trong tình trạng cháy phòng.
Chủ khách sạn Square ở thị trấn Bắc Hà cho biết, tại cơ sở của chị, khách đã đặt kín phòng từ cách đây 2 tuần.
"Nhiều khách gọi điện, đến trực tiếp khách sạn để đặt phòng nhưng chúng tôi đều phải từ chối", chủ cơ sở khách sạn Square cho biết.
Đông đảo du khách ghé thăm dinh thự Vua Mèo Hoàng A Tưởng mới hoàn thành tu sửa. Ảnh: Đức Hoàng
Ông Nguyễn Tư (58 tuổi, đến từ Hà Nội) chia sẻ, ông cùng gia đình vừa đi du lịch ở Sa Pa. Trên đường về, mọi người tiếp tục di chuyển lên huyện Bắc Hà để thăm quan.
Ông Tư cho biết, mặc dù đã gọi điện nhờ người quen và tìm kiếm các khách sạn, nhà nghỉ nhưng tất cả đều đã hết phòng.
Trao đổi với PV VietNamNet , ông Nguyễn Huy Trung, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch huyện Bắc Hà cho biết, các cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện chỉ đáp ứng được khoảng 5.000 khách và đã kín phòng đặt trước từ khoảng 2 tuần nay.
Theo ông Trung, hiện tại du khách muốn nghỉ lại qua đêm có thể tìm tới các nhà dân. Hiệp hội Du lịch huyện vẫn đang nỗ lực kết nối, hỗ trợ tối đa cho du khách tìm điểm nghỉ ngơi qua đêm trên địa bàn.
Ngọt ngào mùa đào chín Bắc Hà Tháng 5 về là dịp du khách nô nức tìm về Bắc Hà với mùa quả ngọt. Những trái đào Pháp đỏ hồng được bày bán tại các quán ven đường, và nhất là dạo chơi ở chợ Bắc Hà dịp cuối tuần, du khách sẽ bị mê hoặc bởi những rổ đào chín đỏ rực vô cùng bắt mắt. Những trái đào...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Uống cà phê ngắm lúa chín 'ngay trước mắt' ở Sa Pa

Biển mây huyền ảo trên đỉnh đèo Viôlắc

Việt Nam hút khách Hàn dịp lễ Chuseok

4 lộ trình 'đáng từng xu' ngắm mùa vàng Tây Bắc

Lào Cai: Mùa lúa vàng 'bội thu' du khách

Đồng bào Mông ở Pà Cò phát triển du lịch cộng đồng gắn với sinh kế bền vững

Du khách thích thú với đường cờ Tổ quốc đẹp như tranh vẽ ở Pù Luông

Ngắm Quảng Trị trong đề cử 'Top 7 Ấn tượng Việt Nam' 2025

Hoàng Su Phì vào mùa vàng - Bức tranh núi rừng mê hoặc lòng người

Đêm trăng rằm, lung linh hoa đăng cưỡi sóng rước hội Nghinh Ông

Soi giá loạt tour ngắm mùa lúa chín Tây Bắc đang hot nhất hiện nay

Thăm Háng Đăng Dê mùa lúa chín
Có thể bạn quan tâm

3 ngộ nhận về chi tiêu tối giản khiến nhiều người nghĩ là tiết kiệm, nhưng thực ra lãng phí vô cùng
Sáng tạo
10:25:06 24/09/2025
Lực lượng Phòng vệ Israel hoàn tất bao vây thành phố Gaza
Thế giới
10:22:10 24/09/2025
Thiếu gia nhà Shark Bình sáng lập CLB Kinh doanh ở tuổi 16: Con của 2 chủ tịch giờ lại là... chủ tịch!
Netizen
10:14:02 24/09/2025
Cậu bé sống sót thần kỳ sau 94 phút trốn trong khoang chứa càng đáp máy bay
Lạ vui
10:09:45 24/09/2025
Mùa xuân năm 2026 có 3 chòm sao đạp trúng hũ vàng, Thần Tài kề bên, công việc lẫn tiền bạc hanh thông như ý
Trắc nghiệm
09:53:33 24/09/2025
Hyundai ra mắt Ioniq 5N phiên bản giá "mềm", giành 9 giải thưởng thiết kế quốc tế
Ôtô
09:22:37 24/09/2025
Chồng nói: "Anh làm tất cả vì em và con" nhưng nhìn việc anh làm thì tôi chỉ muốn ngất
Góc tâm tình
09:09:11 24/09/2025
VinFast Feliz: Xe điện "ngon toàn diện", đi 262 km mỗi lần sạc, chi phí rẻ không cần nghĩ
Xe máy
08:54:23 24/09/2025