Du khách tấp nập khám phá vẻ đẹp bán đảo Sơn Trà

Du khách tấp nập khám phá vẻ đẹp bán đảo Sơn Trà - Hình 1
Nhân viên chốt kiểm soát gửi thẻ quản lý trong ngày để du khách tham quan bán đảo. Ảnh: Nguyễn Tú

Chỉ sau nửa tháng mở lại tuyến tham quan, bán đảo Sơn Trà đã thu hút đông đảo người dân, du khách khám phá, thưởng ngoạn .

Ngày 5/10, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho biết sau nửa tháng mở lại tuyến tham quan bán đảo Sơn Trà, ghi nhận nhu cầu rất lớn của du khách khám phá bán đảo.

Cụ thể, từ 16/9 đến 30/9, ban quản lý đón 4.740 lượt khách tham quan bán đảo (tăng 24,6%), trong đó khách nội địa là 3.370 lượt, khách quốc tế 1.370 lượt (tăng 70%).

Trong 3 tuyến tham quan, tuyến Yết Kiêu – đỉnh Bàn Cờ – bãi Bắc được du khách lựa chọn nhiều nhất, chiếm hơn 52% tỷ lệ du khách, tuyến ngã ba bãi Bắc – cây đa di sản chiếm gần 27%, còn lại là tuyến Tiên Sa – suối Ôm – đỉnh Bàn Cờ.

Du khách tấp nập khám phá vẻ đẹp bán đảo Sơn Trà - Hình 2
Bình minh trên bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Huỳnh Văn Truyền.

Để phục vụ du khách, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã lắp đặt các bảng hướng dẫn về phương tiện di chuyển phù hợp với từng tuyến tham quan tại khu vực đầu tuyến, bố trí nhân sự chốt trực.

Liên quan đến công tác bảo vệ rừng, bảo vệ khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà và đảm bảo an toàn cho du khách, ban quản lý phát hành thẻ màu xanh để du khách sử dụng trong ngày, sau khi du khách rời bán đảo sẽ trả lại thẻ cho nhân viên, nhằm kịp thời phát hiện du khách mất liên lạc.

Du khách tấp nập khám phá vẻ đẹp bán đảo Sơn Trà - Hình 3
Chốt kiểm soát là nơi gửi xe máy để du khách bắt đầu khám phá các tuyến tham quan. Ảnh: Nguyễn Tú

Bên cạnh đó, ban quản lý còn phối hợp lực lượng kiểm lâm, phường Sơn Trà, tình nguyện viên tuyên truyền du khách không cho khỉ hay động vật hoang dã thức ăn, không xả rác, hạn chế dùng rác thải nhựa, hạn chế tiếng ồn, nghiêm cấm tác động đến hệ động thực vật, không đốt lửa, không hút thuốc…

Bên cạnh đó, ban quản lý còn lưu ý du khách không vào khu vực có biển cấm, khu vực quốc phòng, không sử dụng flycam ở những khu vực này.

Video đang HOT

Một số hình ảnh du khách khám phá bán đảo Sơn Trà và cảnh đẹp hệ sinh thái rừng tại đây:

Du khách tấp nập khám phá vẻ đẹp bán đảo Sơn Trà - Hình 4
Nhóm bạn trẻ trekking tại bán đảo. Ảnh: Nguyễn Tú.

Du khách tấp nập khám phá vẻ đẹp bán đảo Sơn Trà - Hình 5
Du khách nước ngoài khám phá hệ sinh thái rừng tự nhiên ở Sơn Trà. Ảnh: Nguyễn Tú.

Du khách tấp nập khám phá vẻ đẹp bán đảo Sơn Trà - Hình 6
Cung đường tham quan tuyệt đẹp giữa rừng. Ảnh: Trần Minh Trí.

Du khách tấp nập khám phá vẻ đẹp bán đảo Sơn Trà - Hình 7
Một góc bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Lê Hải Sơn.

Du khách tấp nập khám phá vẻ đẹp bán đảo Sơn Trà - Hình 8
Đỉnh Bàn Cờ. Ảnh: Nguyễn Tú.

Du khách tấp nập khám phá vẻ đẹp bán đảo Sơn Trà - Hình 9
Du khách ghi lại những hình ảnh đẹp tại bán đảo. Ảnh: Nguyễn Tú.

Du khách tấp nập khám phá vẻ đẹp bán đảo Sơn Trà - Hình 10
Bãi đá Sơn Trà. Ảnh: Trần Ngọc Tiến.

Du khách tấp nập khám phá vẻ đẹp bán đảo Sơn Trà - Hình 11
Dù mới mở cửa trở lại nửa tháng nhưng bán đảo Sơn Trà luôn là điểm hấp dẫn du khách. Ảnh: Nguyễn Tú.

Du khách tấp nập khám phá vẻ đẹp bán đảo Sơn Trà - Hình 12
Suối đá. Ảnh: Nguyễn Quang.

Du khách tấp nập khám phá vẻ đẹp bán đảo Sơn Trà - Hình 13
Du khách quan sát động vật hoang dã ở bán đảo. Ảnh: Nguyễn Tú.

Du khách tấp nập khám phá vẻ đẹp bán đảo Sơn Trà - Hình 14
Chim hoang dã. Ảnh: Nguyễn Xuân Hà

Du khách tấp nập khám phá vẻ đẹp bán đảo Sơn Trà - Hình 15
Voọc chà vá – “nữ hoàng linh trưởng” của bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Trần Tấn Nghinh.

Du khách tấp nập khám phá vẻ đẹp bán đảo Sơn Trà - Hình 16
Diều hâu ở bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Lý Thị Kiêm.

Du khách tấp nập khám phá vẻ đẹp bán đảo Sơn Trà - Hình 17
Hoàng hôn ở bán đảo Sơn Trà. Ảnh: Phạm Đăng Khiêm

Mở cửa tham quan bán đảo Sơn Trà từ hôm nay

Sau hơn hai ngày tạm dừng tham quan bán đảo Sơn Trà do ảnh hưởng bão số 10, từ hôm nay (30.9) BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng mở cửa tham quan bán đảo trở lại phục vụ người dân và du khách.

Sáng 30.9, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (thuộc Sở VHTTDL TP Đà Nẵng) cho biết, sau hơn hai ngày tạm dừng tham quan bán đảo Sơn Trà do ảnh hưởng bão số 10, từ hôm nay (30.9) đơn vị mở cửa tham quan bán đảo trở lại phục vụ người dân và du khách.

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 10 (bão Bualoi), để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thông báo tạm dừng tham quan tại bán đảo Sơn Trà từ 13h ngày 27.9.

Theo ghi nhận, thời tiết trong sáng 30.9 tại khu vực bán đảo Sơn Trà nhiều mây, có nắng nhẹ, thích hợp cho các hoạt động ngoài trời và tham quan, khám phá.

Mở cửa tham quan bán đảo Sơn Trà từ hôm nay - Hình 1
Một góc rừng trên bán đảo Sơn Trà mùa thay lá

Bán đảo Sơn Trà là một trong những điểm đến tham quan, trải nghiệm lý tưởng cho người dân và du khách khi tới thành phố Đà Nẵng. Từ lâu, bán đảo Sơn Trà được ví như "viên ngọc quý" của thành phố biển. Nơi đây có diện tích hơn 4.400 ha, dài 13km với chu vi khoảng 60km, độ cao trung bình 350m...

Giữa tháng 9.2025, BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã mở lại tuyến tham quan, dã ngoại tại bán đảo Sơn Trà, sau thời gian tạm dừng do sạt lở từ đợt mưa lớn tháng 10.2022.

Các tuyến đưa vào khai thác gồm: Tiên Sa - Suối Ôm - Đỉnh Bàn Cờ; Đỉnh Bàn Cờ - Bãi Bắc; Ngã ba Bãi Bắc - Cây Đa di sản.

Thời gian tham quan được quy định từ 7h30 - 18h30 trong giai đoạn tháng 3 đến hết tháng 9, và từ 7h30 - 17h30 trong giai đoạn tháng 10 đến hết tháng 2 năm sau. Hoạt động sẽ tạm dừng khi có cảnh báo thời tiết xấu.

Về phương tiện lưu thông, tuyến Tiên Sa - Suối Ôm - Đỉnh Bàn Cờ áp dụng cho xe đạp thể thao, xe đạp địa hình, xe mô tô (trừ xe tay ga) và đi bộ.

Tuyến Đỉnh Bàn Cờ - Bãi Bắc chỉ lưu thông một chiều theo hướng từ Đỉnh Bàn Cờ xuống Bãi Bắc, không áp dụng cho xe tay ga và ô tô trên 24 chỗ và xe đạp thể thao, xe đạp địa hình.

Tuyến Bãi Bắc - Cây Đa di sản chỉ dành cho hoạt động đi bộ tham quan, dã ngoại.

Mở cửa tham quan bán đảo Sơn Trà từ hôm nay - Hình 2
Du khách tham quan, check-in bán đảo Sơn Trà

Đối với khách lẻ, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng sẽ cấp thẻ màu xanh để sử dụng và yêu cầu trả lại trong ngày.

Với khách đoàn, doanh nghiệp khai thác cần thông báo bằng văn bản hoặc email về thời gian, lộ trình, số lượng khách tham quan cho Ban Quản lý.

Cùng với đó, các tuyến trekking tự phát xuống Hục Lỡ, Mũi Nghê, Bãi Đá Đen sẽ bị cấm tuyệt đối nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên.

Du khách khi tham quan cần tuân thủ đúng thời gian, tuyến quy định; không xâm phạm khu vực cấm, khu vực quốc phòng; không xả rác, chặt phá cây rừng, đốt lửa trong rừng; chỉ sử dụng flycam, quay phim, chụp ảnh tại khu vực được phép và có sự đồng ý của cơ quan chức năng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chuyến tàu chỉ chạy 2 chuyến/tuần, đi mất gần 2 ngày: Nhiều người trầm trồ, nhận xét "Chắc chắn sẽ thử!"Chuyến tàu chỉ chạy 2 chuyến/tuần, đi mất gần 2 ngày: Nhiều người trầm trồ, nhận xét "Chắc chắn sẽ thử!"
10:52:11 06/10/2025
Vợ chồng lái ô tô qua 32 quốc gia từ Á sang Âu mừng tuổi 60Vợ chồng lái ô tô qua 32 quốc gia từ Á sang Âu mừng tuổi 60
09:28:01 05/10/2025
Từ ý tưởng phát triển du lịch cộng đồng tại biển Tân ThànhTừ ý tưởng phát triển du lịch cộng đồng tại biển Tân Thành
09:21:16 05/10/2025
ồi cát Trinh nữ - vẻ đẹp hùng vĩ từ thiên nhiênồi cát Trinh nữ - vẻ đẹp hùng vĩ từ thiên nhiên
10:32:06 06/10/2025
Hai khu nghỉ dưỡng Việt Nam vào top điểm đến gia đình của SingaporeHai khu nghỉ dưỡng Việt Nam vào top điểm đến gia đình của Singapore
10:37:47 06/10/2025
Mỹ Sơn sau 25 năm được UNESCO vinh danh: Vẫn là bài toán bảo tồn và khai thácMỹ Sơn sau 25 năm được UNESCO vinh danh: Vẫn là bài toán bảo tồn và khai thác
10:40:11 06/10/2025
2 điểm đến ở Quảng Trị lọt top 15 trải nghiệm tuyệt vời nhất Việt Nam2 điểm đến ở Quảng Trị lọt top 15 trải nghiệm tuyệt vời nhất Việt Nam
09:12:30 05/10/2025
Rừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh có bến thủy nội địa du lịch đầu tiênRừng dừa Bảy Mẫu Cẩm Thanh có bến thủy nội địa du lịch đầu tiên
09:23:19 05/10/2025

Tin đang nóng

Cậu bé trong bức hình gây ám ảnh thế giới, đổi đời ngoạn mục sau 9 nămCậu bé trong bức hình gây ám ảnh thế giới, đổi đời ngoạn mục sau 9 năm
21:15:32 06/10/2025
Thang máy rơi tự do từ tầng 7, người vợ thiệt mạng ngay trước mắt chồngThang máy rơi tự do từ tầng 7, người vợ thiệt mạng ngay trước mắt chồng
19:22:52 06/10/2025
Vợ chồng Phạm Hương lộ dấu hiệu lạ?Vợ chồng Phạm Hương lộ dấu hiệu lạ?
17:41:59 06/10/2025
Touliver đáp trả phũ phàng với Tóc Tiên?Touliver đáp trả phũ phàng với Tóc Tiên?
22:34:27 06/10/2025
Va chạm với ô tô cẩu đậu bên đường, 2 nam sinh lớp 11 tử vongVa chạm với ô tô cẩu đậu bên đường, 2 nam sinh lớp 11 tử vong
18:17:28 06/10/2025
Vụ án Hoàng Hường: Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra các hành vi khácVụ án Hoàng Hường: Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra các hành vi khác
17:38:46 06/10/2025
Sốc khi biết "tiểu thịt tươi" body 6 múi cuồn cuộn này đã gần... 60 tuổi!Sốc khi biết "tiểu thịt tươi" body 6 múi cuồn cuộn này đã gần... 60 tuổi!
19:42:42 06/10/2025
Phát hiện nhân viên y tế dùng ma túy với 'bệnh nhân tâm thần': Lộ đường dây 'chạy án'Phát hiện nhân viên y tế dùng ma túy với 'bệnh nhân tâm thần': Lộ đường dây 'chạy án'
18:24:22 06/10/2025

Tin mới nhất

48 giờ nghỉ dưỡng giữa mùa vàng Mù Cang Chải

48 giờ nghỉ dưỡng giữa mùa vàng Mù Cang Chải

10:48:56 06/10/2025
Thay vì đến các điểm đông đúc, du khách có thể chọn nghỉ dưỡng, ngắm mùa vàng từ bể bơi vô cực và chỉ khám phá những điểm đến tiêu biểu.
Điểm hẹn bốn mùa hương sắc xứ Thanh

Điểm hẹn bốn mùa hương sắc xứ Thanh

10:29:56 06/10/2025
Hội tụ nguồn tài nguyên đa dạng với thiên nhiên trù phú, văn hóa đặc sắc, Thanh Hóa đang có những bước đi chiến lược để hút khách quanh năm, khẳng định vị thế là trung tâm du lịch trọng điểm của khu vực Bắc Trung Bộ
Chợ phiên di sản hấp dẫn du khách Đà Nẵng

Chợ phiên di sản hấp dẫn du khách Đà Nẵng

10:28:01 06/10/2025
Rất đông du khách và người dân đổ về khu đô thị nghỉ dưỡng gần bãi biển An Bàng, TP. Đà Nẵng tham gia chợ phiên di sản, hào hứng trải nghiệm không gian văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật mang đậm dấu ấn phố Hội.
Du lịch cộng đồng - khâu đột phá của La Bằng

Du lịch cộng đồng - khâu đột phá của La Bằng

10:24:58 06/10/2025
Phát triển du lịch cộng đồng gắn với hoạt động trải nghiệm trong nông nghiệp và các giá trị văn hóa đặc sắc của địa phương là một trong 3 khâu đột phá quan trọng được xác định tại Đại hội đại biểu Đảng bộ xã La Bằng
Sáu thành phố châu Âu níu chân lữ khách mùa thu

Sáu thành phố châu Âu níu chân lữ khách mùa thu

10:15:17 06/10/2025
Mùa thu là thời điểm lý tưởng nhất để khám phá lục địa già, khi không khí trong lành, cảnh sắc nên thơ và nhịp sống thong thả, dịu dàng.
Cuối tuần chinh phục đỉnh núi Tà Pang

Cuối tuần chinh phục đỉnh núi Tà Pang

08:47:00 06/10/2025
Cuối tuần, rời xa phố thị ồn ào, nhiều du khách tìm đến núi Tà Pang, phường Hà Tiên (tỉnh An Giang) để tận hưởng không khí trong lành và chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên hùng vĩ giữa lòng quần thể du lịch Mũi Nai.
Du lịch Trung Quốc: Tạo hình Quách Tĩnh, Hoàng Dung thu hút khách

Du lịch Trung Quốc: Tạo hình Quách Tĩnh, Hoàng Dung thu hút khách

08:44:32 06/10/2025
Một công ty xe buýt du lịch ở Tương Dương, Trung Quốc đã thiết kế lại không khí đậm chất Quách Tĩnh, Hoàng Dung để thu hút du khách.
Sức hút văn hóa, du lịch ở Di tích Cát Tiên

Sức hút văn hóa, du lịch ở Di tích Cát Tiên

08:42:09 06/10/2025
Đường đến Di tích khảo cổ Cát Tiên mùa này dường như xa hơn do những cơn mưa kéo dài và nhiều đoạn lầy lội trên tỉnh lộ 721 đang trong quá trình thi công mở rộng.
Check-in cung điện mùa hè Bang Pa-In Palace ở Thái Lan

Check-in cung điện mùa hè Bang Pa-In Palace ở Thái Lan

08:39:32 06/10/2025
Cung điện Bang Pa-In Palace (Cung điện Mùa Hè), xã Ban Len, huyện Bang Pa-In (Thái Lan), cách thành phố Ayutthaya 18 km về phía nam, cách Bangkok 58 km về phía bắc.
Du lịch Việt Nam - điểm đến mặt trời mùa đông với ẩm thực hấp dẫn

Du lịch Việt Nam - điểm đến mặt trời mùa đông với ẩm thực hấp dẫn

08:35:47 06/10/2025
Nhiều du khách đang hướng tới các điểm đến vẫn rực rỡ nắng vàng từ tháng 10 đến tháng 3. Trong đó có Việt Nam - nơi tiếp tục được tạp chí Time Out vinh danh trong 20 điểm đến mặt trời mùa đông tuyệt nhất năm 2025 với ẩm thực hấp dẫn.
Rực rỡ, bát ngát ruộng bậc thang ở Xím Vàng

Rực rỡ, bát ngát ruộng bậc thang ở Xím Vàng

08:32:51 06/10/2025
Những ngày này, đến xã Xím Vàng, tỉnh Sơn La, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp rực rỡ của những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng.
Lượng khách quốc tế đến Phú Quốc đạt cột mốc mới

Lượng khách quốc tế đến Phú Quốc đạt cột mốc mới

09:19:27 05/10/2025
Lượng khách quốc tế đến Phú Quốc vượt mốc 1,2 triệu lượt chỉ sau 9 tháng năm 2025, đánh dấu kỷ lục mới của ngành du lịch đảo Ngọc.

Có thể bạn quan tâm

Thông báo nóng của Cục Điện ảnh sau vụ phim Triệu Lộ Tư có đường lưỡi bò, toàn bộ nền tảng phim mạng bị ảnh hưởng

Thông báo nóng của Cục Điện ảnh sau vụ phim Triệu Lộ Tư có đường lưỡi bò, toàn bộ nền tảng phim mạng bị ảnh hưởng

Hậu trường phim

00:18:48 07/10/2025
Cục Điện ảnh tiếp tục có thông báo mới sau vụ việc phim của Triệu Lộ Tư chứa bản đồ đường lưỡi bò. Lần này phạm vi ảnh hưởng không chỉ dừng lại ở 1 tác phẩm.
Gió Ngang Khoảng Trời Xanh: Tổng tài sắp lộ bộ mặt thật sau khi qua đêm ở nhà Ngân, lời cảnh tỉnh cho sự dễ dãi?

Gió Ngang Khoảng Trời Xanh: Tổng tài sắp lộ bộ mặt thật sau khi qua đêm ở nhà Ngân, lời cảnh tỉnh cho sự dễ dãi?

Phim việt

00:13:06 07/10/2025
Khán giả vừa bất ngờ, vừa lo lắng trước sự tiến triển tình cảm quá nhanh giữa Ngân và Trường trong Gió Ngang Khoảng Trời Xanh.
Trung thu của các con sao Việt: Cặp song sinh nhà Phương Oanh cùng mẹ phá cỗ, quý tử Trường Giang lộ rõ vẻ điển trai

Trung thu của các con sao Việt: Cặp song sinh nhà Phương Oanh cùng mẹ phá cỗ, quý tử Trường Giang lộ rõ vẻ điển trai

Sao việt

00:04:05 07/10/2025
Trong ngày Tết Trung thu, nhiều nghệ sĩ Việt đã tạm gác công việc, dành thời gian để vui chơi và phá cỗ cùng các con.
'Thị hậu' Hồ Định Hân kết hôn ở tuổi 44

'Thị hậu' Hồ Định Hân kết hôn ở tuổi 44

Sao châu á

00:00:19 07/10/2025
Hôm 6.10, Hồ Định Hân bất ngờ đăng loạt ảnh cưới ngọt ngào, tiết lộ vừa tổ chức hôn lễ vào cuối tuần qua. Sau nhiều năm độc thân, cô tìm thấy bến đỗ hạnh phúc bên chồng bác sĩ.
Ái Phương gây xúc động khi hát nhạc phim Cục vàng của ngoại

Ái Phương gây xúc động khi hát nhạc phim Cục vàng của ngoại

Nhạc việt

23:55:28 06/10/2025
Ái Phương được lựa chọn thể hiện ca khúc Ngoại yêu con - nhạc phim Cục vàng của ngoại dự kiến chính thức ra rạp ngày 17.10.
Bé gái ở Ninh Bình bỏ nhà đi: Dấu vết ô tô và cuộc gọi khiến cả nhà vỡ oà

Bé gái ở Ninh Bình bỏ nhà đi: Dấu vết ô tô và cuộc gọi khiến cả nhà vỡ oà

Tin nổi bật

23:39:25 06/10/2025
Nhờ sự vào cuộc của lực lượng công an, chị Trịnh Thị Yến (quê Ninh Bình) có cuộc đoàn tụ xúc động với với con gái Nguyễn Thị Xuân Mai.
Thủ tướng Pháp từ chức sau chưa đầy 1 tháng tại vị

Thủ tướng Pháp từ chức sau chưa đầy 1 tháng tại vị

Thế giới

23:36:41 06/10/2025
Tổng thống Macron ngày 9/9 đã bổ nhiệm ông Lecornu làm thủ tướng, chỉ một ngày sau khi người tiền nhiệm Franois Bayrou buộc phải từ chức vì thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.
Mở cửa phòng tắm nhà bạn gái, tôi ngã ngửa khi thấy bộ đồ lót đặc biệt

Mở cửa phòng tắm nhà bạn gái, tôi ngã ngửa khi thấy bộ đồ lót đặc biệt

Góc tâm tình

23:25:44 06/10/2025
Bạn gái dễ thương, có ngoại hình xinh xắn, sạch sẽ. Phải nhấn mạnh là nhìn rất sạch sẽ nhé. Đi chơi với tôi, em hay mặc đầm nhìn nữ tính, đáng yêu. Em là người chịu khó làm ăn, không bạn bè chơi bời gì cả.
Chuyển hồ sơ vụ phá rừng ở Lạng Sơn cho công an điều tra

Chuyển hồ sơ vụ phá rừng ở Lạng Sơn cho công an điều tra

Pháp luật

23:23:44 06/10/2025
Phó Cục trưởng Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm Nguyễn Hữu Thiện cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ phá rừng ở nhiều địa điểm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cho công an điều tra.
Trung Quốc: Chàng trai rửa bát thuê nợ nần "ngập đầu", đổi đời sau cú sốc

Trung Quốc: Chàng trai rửa bát thuê nợ nần "ngập đầu", đổi đời sau cú sốc

Netizen

23:19:51 06/10/2025
Lan Zhenfei, 33 tuổi, sinh ra trong một gia đình nghèo ở thành phố Luoding, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Khi đang học cấp 2, cha của Lan qua đời vì lên cơn đau tim, bỏ lại vợ con.
Căn bệnh thầm lặng nhưng nguy hiểm tính mạng, 8-10% người Việt mắc phải

Căn bệnh thầm lặng nhưng nguy hiểm tính mạng, 8-10% người Việt mắc phải

Sức khỏe

23:14:19 06/10/2025
Viêm gan B được mệnh danh là "kẻ giết người thầm lặng", khiến hàng triệu người trên thế giới tử vong mỗi năm. Tại Việt Nam, khoảng 8-10% dân số đang mang virus này.