Dự báo thời tiết ngày 24/9: Gió mùa Đông Bắc tràn về, Hà Nội se lạnh
Các tỉnh miền Bắc nước ta sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa Đông Bắc trong ngày 27/9 gây mưa trên diện rộng cho khu vực Bắc Bộ. Người dân Thủ đô sẽ được tận hưởng tiết trời se se lạnh đầu thu trong vài ngày tới.
Nhận định về tình hình thời tiết trong tuần này, ông Hoàng Phúc Lâm – Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, nhiều khả năng những ngày cuối tháng 9, các tỉnh miền Bắc nước ta sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa đông bắc tiếp theo.
Các tỉnh miền Bắc nước ta sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa Đông Bắc trong ngày 27/9 gây mưa trên diện rộng cho khu vực Bắc Bộ. Cũng trong đợt này người dân thủ đô sẽ được tận hưởng tiết trời se se lạnh đầu thu trong vài ngày tới. Ảnh: IT
Những dự báo tại thời điểm này cho thấy, nhiều khả năng trong ngày 27/9 sẽ có một đợt gió mùa Đông Bắc ảnh hưởng đến Bắc Bộ và gây mưa trên diện rộng cho khu vực Bắc Bộ, trong hai ngày 27 và 28 do gió mùa vẫn yếu nên chủ yếu gây mưa ở Bắc Bộ; sau đó không khí lạnh tiếp tục được bổ sung khiến mưa lan xuống khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ và một phần của Trung Trung Bộ, đồng thời giúp trời chuyển khô ráo ở phía đông Bắc Bộ từ khoảng ngày 29/9.
Đề cập đến đợt không khí lạnh sắp tới, ông Lâm cho rằng trong hai ngày đầu của đợt gió mùa lần này (ngày 27 và 28/9), sẽ chưa mạnh nhưng sẽ gây mưa, có nơi mưa vừa và dông cho khu vực Bắc Bộ. Sau đó, không khí lạnh sẽ tiếp tục được bổ sung và từ khoảng ngày 29/9, gió trên khu vực vịnh Bắc Bộ sẽ có thể đạt cấp 6, giật cấp 7.
Video đang HOT
Không khí lạnh được bổ sung và tràn xuống sâu phía Nam tạo điều kiện cho thời tiết chuyển khô ráo ở khu vực thủ đô Hà Nội và khu vực phía đông Bắc Bộ. Kiểu thời tiết 1-2 ngày cuối tháng 9 và đầu tháng 10 ở thu đô Hà Nội sẽ là lạnh về đêm với nhiệt độ sẽ trong khoảng 21-24 độ C và ban ngày trời nắng và khô với nhiệt độ cao nhất khoảng 29-32 độ C.
Theo dự báo thì thời tiết ở các tỉnh từ Bắc Bộ trở vào đến Thừa Thiên Huế sẽ không mưa, trời nắng gián đoạn với nhiệt độ cao nhất khoảng 31-34 độ C. Khu vực sẽ có mưa nhiều là Tây Nguyên và Nam Bộ, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh.
Tại Tây Nguyên và Nam Bộ mưa xảy ra nhiều vào buổi chiều và tối, còn đêm và sáng thì ít mưa hơn; nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 32-33 độ C. Thủ đô Hà Nội trong 3 ngày đầu tuần cũng hầu như không có mưa, trời có nắng gián đoạn với nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 32-34 độ C.
Đề cập đến tình hình mưa bão trên Biển Đông trong thời gian tới, ông Lâm cho rằng, hiện nay, trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương đang có cơn bão Trami (tên bão do Việt Nam đề xuất), đây là cơn bão thứ 24 trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương năm 2018. Trong khoảng 3-5 ngày tới, bão Trami di chuyển chủ yếu theo hướng Tây nhưng ít có khả năng vào Biển Đông.
Theo Danviet
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mới vào cuối tháng 9
Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, nhiều khả năng những ngày cuối tháng 9, các tỉnh miền Bắc nước ta sẽ đón một đợt gió mùa đông bắc mới gây mưa diện rộng.
Theo đó, đợt không khí lạnh đầu tiên đã xảy ra từ ngày 7/9 với cường độ trung bình, gây mưa cho khu vực Bắc Bộ trong ngày 7 và gió mạnh trên vịnh Bắc Bộ đạt cấp 6, giật cấp 7 trong ngày 8/9.
Nhiều khả năng những ngày cuối tháng 9, các tỉnh miền Bắc nước ta sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa đông bắc tiếp theo.
Những dự báo tại thời điểm này cho thấy, nhiều khả năng trong ngày 27/9 sẽ có một đợt gió mùa đông bắc ảnh hưởng đến Bắc Bộ và gây mưa trên diện rộng cho khu vực Bắc Bộ, trong hai ngày 27 và 28 do gió mùa vẫn yếu nên chủ yếu gây mưa ở Bắc Bộ; sau đó không khí lạnh tiếp tục được bổ sung khiến mưa lan xuống khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ và một phần của trung Trung Bộ, nhưng đồng thời giúp trời chuyển khô ráo ở phía đông Bắc Bộ từ khoảng ngày 29/9.
Theo ông Lâm, trong hai ngày đầu của đợt gió mùa lần này (ngày 27 và 28/9), sẽ gây mưa, có nơi mưa vừa và dông cho khu vực Bắc Bộ. Sau đó, không khí lạnh sẽ tiếp tục được bổ sung và từ khoảng ngày 29/9, gió trên khu vực vịnh Bắc Bộ sẽ có thể đạt cấp 6, giật cấp 7.
Không khí lạnh được bổ sung và tràn xuống sâu phía Nam tạo điều kiện cho thời tiết chuyển khô ráo ở khu vực thủ đô Hà Nội và khu vực phía đông Bắc Bộ.
Kiểu thời tiết 1 - 2 ngày cuối tháng 9 và đầu tháng 10 ở thủ đô Hà Nội sẽ là lạnh về đêm với nhiệt độ sẽ trong khoảng 21 - 24 độ C và ban ngày trời nắng và khô với nhiệt độ cao nhất khoảng 29 - 32 độ C.
Trả lời câu hỏi những ngày cuối tháng 9 và đầu tháng 10 liệu có xuất hiện bão trên Biển Đông? Ông Lâm cho biết, hiện nay, trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương đang có cơn bão Trami (tên bão do Việt Nam đề xuất), đây là cơn bão thứ 24 trên khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương năm 2018. Trong khoảng 3 - 5 ngày tới, bão Trami di chuyển chủ yếu theo hướng Tây nhưng ít có khả năng vào Biển Đông.
Về thời tiết đầu tuần tới, ông Lâm cho biết, theo dự báo thì thời tiết ở các tỉnh từ Bắc Bộ trở vào đến Thừa Thiên Huế sẽ không mưa, trời nắng gián đoạn với nhiệt độ cao nhất khoảng 31 - 34 độ C.
Khu vực sẽ có mưa nhiều là Tây Nguyên và Nam Bộ, trong đó có TP Hồ Chí Minh.
Tại Tây Nguyên và Nam Bộ mưa xảy ra nhiều vào buổi chiều và tối, còn đêm và sáng thì ít mưa hơn; nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 32 - 33 độ C.
Thủ đô Hà Nội trong 3 ngày đầu tuần cũng hầu như không có mưa, trời có nắng gián đoạn với nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 32 - 34 độ C.
TTXVN
Nắng nóng 35 độ C bủa vây miền Bắc ngày đầu tuần Hôm nay (24/9), nắng nóng sẽ tiếp tục duy trì tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc với nhiệt độ cao nhất gần 35 độ C. Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục nắng ráo, không có mưa, nhiệt độ cao nhất khoảng 31 - 34 độ C, có...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

79 quân nhân sắp sang Myanmar cứu trợ sau thảm họa động đất

Xuất hiện 'hố tử thần' trên quốc lộ 3B sau tiếng động lớn

Lý do Hà Nội, TPHCM cách Myanmar hơn 1.000km vẫn thấy rung lắc vì động đất

Công an phạt tiền nhóm người chặn hẻm quây lưới đánh bóng bàn ở TPHCM

TPHCM: Kiểm tra, xử lý vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại hệ thống Trường Tuệ Đức

CSGT thu hồi giấy phép đèn ưu tiên xe cấp cứu chở diễn viên đi sự kiện

Va chạm với xe container, người đàn ông tử vong tại chỗ

Quảng Trị: Chơi đùa ở đập ngăn mặn, một học sinh đuối nước tử vong

NÓNG: Người dân TP HCM xôn xao bởi rung lắc

Lạ lùng nhóm người chặn con hẻm quây lưới đánh bóng bàn ở TPHCM

Phương án không tổ chức cấp huyện, sáp nhập cấp xã của TPHCM có gì đặc biệt?

Xe công nông va chạm với tàu hỏa, một người tử vong
Có thể bạn quan tâm

Những con giáp dù yêu đến đâu vẫn vô cùng lý trí, đừng hòng giở được chiêu bài thao túng tâm lý với họ
Trắc nghiệm
23:35:54 29/03/2025
Stranger Things, One Piece và những bộ phim "tốn kém" nhất trên Netflix
Hậu trường phim
23:22:37 29/03/2025
Visual của "ông hoàng" G-Dragon làm MXH náo loạn, khẳng định ngôi vương bằng vương miện bạc tỷ!
Nhạc quốc tế
23:17:15 29/03/2025
Cẩm Ly sang Mỹ phẫu thuật: Òa khóc trước khi lên bàn mổ, Minh Tuyết nói một câu
Tv show
23:13:08 29/03/2025
Khi Cuộc Đời Cho Bạn Quả Quýt và cho khán giả tuyệt tác hay nhất 2025
Phim châu á
23:02:12 29/03/2025
'Lưỡi hái tử thần: Huyết thống': Tử thần đã quay trở lại, hứa hẹn gieo rắc nỗi khiếp sợ mới vào mùa hè này
Phim âu mỹ
22:56:41 29/03/2025
Phía "nữ ca sĩ Hàn Quốc" bị ViruSs từ chối không cho lên livestream nói gì sau ồn ào tối qua?
Sao việt
22:52:40 29/03/2025
Người phụ nữ hơn 20 lần đưa vàng giả đi cầm ở tiệm kim hoàn
Pháp luật
22:24:28 29/03/2025
Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố chính thức đóng cửa USAID
Thế giới
22:12:40 29/03/2025
3 nữ ca sĩ nổi tiếng quê Nam Định là ai?
Nhạc việt
21:47:29 29/03/2025