Dự án thí điểm lắp trạm sạc ô tô lên cột điện ở Mỹ
Dự án này triển khai trên quy mô hẹp với số lượng điểm sạc là 16, nhưng là một ý tưởng không tệ về mạng lưới sạc trong đô thị.
Công ty National Grid có trụ sở tại California đang lắp đặt một số lượng nhỏ các điểm sạc như vậy ở thành phố Melrose (bang Massachusetts, Mỹ), với thiết bị sạc được treo ngay trên cột điện hoặc cột treo thùng thư ven đường.
Trụ sạc cho xe điện được treo trên cột điện ở Mỹ
Dự án thử nghiệm đã được chính quyền cho phép công bố vào tháng 4 năm 2021 và một số địa điểm đã được hiển thị trực tuyến trên Google Maps.
Theo National Grid, cột trên đường có lợi thế hơn trạm sạc vì có thể dễ dàng cung cấp điện, giúp giảm thiểu chi phí lắp đặt.
Video đang HOT
Mức phí sạc được niêm yết là 0,2 USD/kWh (khoảng 4.600 đồng/1 số điện), giới hạn sạc là 2,5 giờ, áp dụng mức phí nhàn rỗi ( xe chiếm chỗ sạc) là 5 USD/giờ sau giới hạn sạc.
“Tổng cộng 16 bộ sạc sẽ được lắp đặt trên các cột thuộc lưới điện quốc gia trong toàn thành phố Melrose, cung cấp khả năng sạc cho những người không có gara để xe riêng hoặc nơi ở cách xa trạm sạc”, đại diện National Grid nói.
Các điểm sạc này có từ một đến hai phích cắm, có thể sạc cho các xe điện cỡ nhỏ như Chevrolet Bolt.
Trong video thử nghiệm, có thể thấy cách hạ thấp phích cắm, kéo dài dây cáp để tiếp cận ô tô khá dễ dàng và sạc (lên đến 9,6 kW).
Cách đặt trạm sạc như vậy đã khiến rất nhiều người tò mò và đặt câu hỏi về mức độ rủi ro, an toàn điện áp và cách thức phần cứng đó sẽ tồn tại qua mùa đông tuyết phủ.
Trạm sạc di động cho xe điện sắp xuất hiện ở Anh
Công ty khởi nghiệp L-charge ở Nga lên kế hoạch ra mắt bộ siêu nạp di động trên xe tải, phục vụ sạc khẩn cấp cho xe điện hết pin.
Reuters đưa tin ngày 26/12/2021, công ty khởi nghiệp L-charge của Nga có kế hoạch tung ra bộ sạc di động cho xe điện vào năm 2022, hy vọng sẽ được hưởng lợi từ nhu cầu ngày càng tăng và cơ sở hạ tầng sạc hiện còn hạn chế.
Trạm sạc di động có giá khoảng 200 nghìn đô la, sạc được 25 xe điện mỗi ngày
Bộ sạc gắn trên xe tải của công ty chạy bằng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG), hydro hoặc hỗn hợp, và không cần kết nối với lưới điện.
Nhà khởi nghiệp Dmitry Lashin cho biết, chiếc xe của họ mất 5-7 phút để sạc 80% pin của một chiếc xe điện.
Tuy nhiên, việc sạc khẩn cấp bằng trạm sạc di động cũng sẽ đắt hơn đối với khách hàng.
Lashin cho biết, bộ sạc L-charge di động sẽ có giá bán năng lượng sạc khoảng 0,8 euro mỗi kilowatt giờ (khoảng 22 nghìn đồng/1 số điện sạc), đắt hơn 1,5 - 2 lần so với giá sạc hiện hành ở châu Âu.
Lashin cho biết ở Moscow hiện tại, dù có khoảng 1000 trạm sạc, nhưng các hãng xe vẫn nhận được 5 - 6 yêu cầu sạc khẩn cấp mỗi ngày.
Công ty L-charge thuộc sở hữu tư nhân, đã huy động được vốn đầu tư 1,5 triệu đô la vào tháng 9 và đang tìm kiếm đối tác để giúp họ tăng năng lực đội xe.
Khi được sản xuất hàng loạt, mỗi xe sạc pin di động sẽ có giá khoảng 200.000 USD/chiếc và sạc được khoảng 25 xe điện mỗi ngày, Lashin cho biết.
Địa điểm mà Công ty L-charge khai trương dịch vụ sẽ là thủ đô London của Anh vào giữa năm tới.
Daihatsu Motor sẽ tung ra mẫu ô tô điện cỡ nhỏ đầu tiên vào năm 2025 Hãng sản xuất ô tô Daihatsu Motor Co. của Nhật Bản đặt mục tiêu toàn bộ những mẫu ô tô mới bán ra tại nền kinh tế lớn thứ hai châu Á vào năm 2030 sẽ là ô tô điện hoặc ô tô lai xăng-điện (hybrid). Biểu tượng của Daihatsu Motor Nhật Bản. Ảnh: Reuters.com Daihatsu Motor, công ty con của tập đoàn...