Dự án nút giao An Sương sắp tái khởi động
Trong tháng 11 này, dự án xây dựng hầm chui An Sương sẽ được khởi động trở lại sau hai năm “đứng bánh”.
Sáng 8-11, đoàn kiểm tra liên ngành 10 công trình giao thông trọng điểm ở TP.HCM tiến hành kiểm tra dự án xây dựng hầm chui An Sương (quận 12, huyện Hóc Môn, TP.HCM) do Ban quản lý dự án các công trình giao thông TP làm chủ đầu tư. Đây là một trong những công trình trọng điểm của TP nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe ở cửa ngõ phía tây.
Đơn vị thi công bị phạt 25 triệu đồng
Theo ghi nhận của PV, tại QL22, hướng Bến xe An Sương đi Hóc Môn đang được các đơn vị thi công tiến hành làm phần đường trên mặt bằng nút giao An Sương. Tại đây, lưu lượng các phương tiện từ phía tây đổ vào trung tâm TP lớn, cộng với các phương tiện từ bến xe ra vào nên QL22 luôn trong tình trạng đông đúc. Dọc hành lang QL22 là tình trạng buôn bán, môi giới việc làm, xe công nghệ dựng chờ sẵn, khiến người đi bộ đành phải đi xuống lòng đường, gây mất an toàn giao thông.
Đặc biệt, tại dự án thi công mặt bằng nút giao An Sương không được rào chắn bằng các biện pháp an toàn để cách ly công trình và người đi đường. Toàn bộ rào chắn được các đơn vị thi công ghép nối giữa các dây phản quang và cọc tiêu. Người ngoài công trình có thể dễ dàng ra vào khu vực đang thi công, không đảm bảo an toàn cho người dân và công trình.
Ông Nguyễn Văn Hùng, người dân khu vực cho biết: “Tôi thấy công trình này thi công lâu rồi nhưng có rào chắn gì đâu. Các công trình khác người ta dùng tấm tôn để quây lại, đằng này họ dùng có cái dây làm dải phân cách thì nguy hiểm quá. Chỉ cần mấy đứa trẻ chơi đùa cũng dễ lọt xuống”.
Tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra đánh giá đơn vị thi công không thực hiện theo phương án thi công. Cụ thể, hàng rào biển báo chỉ có dây phản quang; cuối đoạn thi công không tiến hành rào chắn; chưa có biển báo xin lỗi làm phiền người dân theo Quy định 6460 của Sở GTVT; không có đèn báo tín hiệu, thiếu panô, biểu ngữ,…
Video đang HOT
Trả lời những đánh giá trên, đơn vị thi công là Công ty CP Đầu tư và Xây dựng An Thuận cho rằng: Đèn tín hiệu ban đêm đã được tháo gỡ vào ban ngày và lắp đặt lại vào ban đêm. Đơn vị thi công cũng đang bố trí cọc tiêu chóp nón theo phương án đảm bảo giao thông được duyệt qua Văn bản 3611 của Sở GTVT. Đối với một đoạn công trình không tiến hành rào chắn là do người dân đang xây nhà nên không thể rào được.
Qua trao đổi và làm việc, đơn vị thi công đồng ý với đánh giá của đoàn kiểm tra liên ngành và chấp nhận mức xử phạt vì không thực hiện theo phương án thi công (được quy định tại điểm a khoản 4 Điều 13 Nghị định 46/2016 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong giao thông đường bộ).
Hiện trường dự án thi công phần trên mặt bằng nút giao An Sương. Ảnh: Đ.TRANG
Tháng 11 sẽ tiếp tục thi công
Theo chủ đầu tư, sau khi đưa vào sử dụng toàn bộ công trình hầm chui thì khu vực này sẽ trở thành nút giao thông ba tầng thứ hai tại TP. Dự án xây dựng hầm chui tại nút giao An Sương góp phần giải quyết ùn tắc và bảo đảm an toàn giao thông cho các phương tiện khi lưu thông qua khu vực nút giao này.
Tuy nhiên, hiện nút giao N2 đã phải ngưng thi công từ tháng 8-2018 do vướng mặt bằng phía QL22 (Hóc Môn). Mặc dù công tác giải phóng mặt bằng đã hoàn thiện nhưng vẫn còn vướng hệ thống cấp nước D800 và hệ thống điện trung thế chưa được di dời đã làm ảnh hưởng đến quá trình thi công.
Sau khi tiến hành di dời hệ thống điện và hoàn tất hệ thống nước thì dự án sẽ được tiếp tục thi công. Dự kiến tháng 11 này công trình sẽ tái khởi động. Nếu công trình thuận lợi, dự kiến 30-4-2020, hầm chui An Sương nhánh N2 sẽ tiến hành thông xe, đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.
Tại buổi kiểm tra, chủ đầu tư cho biết hiện nay trong khu vực thi công có nhiều xe khách, xe con, người dân dựng chòi tư vấn việc làm dọc hành lang gây mất an toàn giao thông, an toàn công trình. Chính vì vậy, Ban quản lý dự án các công trình giao thông TP kiến nghị chính quyền địa phương sớm xử lý, khắc phục tình trạng này. Đồng thời, các dự án liên quan như hệ thống cấp nước D800 và hệ thống điện sớm được di dời để dự án đảm bảo đúng tiến độ thi công.
Ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra giao thông, Sở GTVT, đánh giá: Dự án xây dựng hầm chui tại nút giao An Sương là một trong những công trình trọng điểm của TP, có lưu lượng giao thông lớn nên càng phải đảm bảo các biện pháp về an toàn lao động và an toàn giao thông.
Lực lượng thanh tra địa bàn thường xuyên tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở đơn vị thi công, thậm chí đã lập nhiều biên bản xử phạt như không thu gọn vật liệu sau khi thi công, không có người điều tiết; có giấy phép thi công nhưng hết hạn; biển báo thông tin không đầy đủ… Thanh tra giao thông sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý, thậm chí yêu cầu đình chỉ thi công nếu đơn vị này tiếp tục vi phạm.
ĐÀO TRANG
Theo PLO
TP.HCM xử phạt hơn 21 tỉ đồng vi phạm giao thông
Thanh tra giao thông (thuộc Sở GTVT TP.HCM) cho biết trong 6 tháng đầu năm đơn vị xử phạt hơn 21 tỉ đồng đối với các trường hợp vi phạm.
Cụ thể ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Giao thông, Sở GTVT TP.HCM cho biết, thông qua các cuộc phối hợp kiểm tra liên ngành, kiểm tra chuyên đề và công tác kiểm tra thường xuyên trên địa bàn đã xử lý hơn 5.000 vụ vi phạm với tổng số tiền xử phạt hơn 21 tỉ đồng.
Trong đó, lĩnh vực bị xử phạt nhiểu nhất là chở hàng quá tải. Cụ thể, Thanh tra giao thôngđã xử lý 901 trường hợp chở hàng quá tải, với tổng số tiền xử phạt trên 14 tỉ đồng.
Theo Thanh tra Sở, trong 6 tháng cuối năm, lực lượng Thanh tra giao thông TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện các đợt thanh tra theo kế hoạch, đồng thời xây dựng các kế hoạch chuyên đề khác, phối hợp với các lực lượng liên quan để triển khai.
Ngoài ra, đơn vị còn phối hợp triển khai cao điểm kiểm tra quy định về nồng độ cồn, chất kích thích đối với người điều khiển phương tiện. Trong đó, Sở đã phối hợp với các Đội CSGT tham gia các đợt ra quân xử lý vi phạm theo quy định về nồng độ cồn, chất kích thíchđối với người điều khiển phương tiện vận tải hàng hóa ra vào các cảng, bến; các lái xe kinh doanh vận tải hành khách trên đường và tại các bến xe liên tỉnh.
"Trong quá trình kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, Thanh tra còn gặp sự chống đối của các trường hợp vi phạm. Tuy nhiên, các kênh phản ánh của báo chí đã hỗ trợ rất nhiều cho Đội Thanh tra giao thông trong thời gian qua", ông Khánh nhấn mạnh.
ĐÀO TRANG
Theo PLO
Kiểm tra khí thải ôtô, việc phải làm! Được biết, Bộ GTVT đã yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam chủ trì, phối hợp với Thanh tra Bộ, Sở GTVT Hà Nội, TP HCM lập kế hoạch, tổ chức các đợt kiểm tra khí thải lưu động với xe ôtô còn hạn đăng kiểm để nâng cao ý thức, trách nhiệm của chủ phương tiện trong việc bảo dưỡng, sửa chữa...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bên trong xưởng sản xuất ma túy 'khủng' trên mảnh đất 1.000m2 ở TP Nha Trang

Người đi bộ bất ngờ lao vào xe container trên cao tốc, tài xế phải bồi thường?

'Siêu' phường ở Hà Nội, dân cư đông bằng một thành phố

Làm rõ vụ tai nạn khiến một người tử vong ở TP.HCM

Từ vụ chú chó bị trói ở trường học: Hành hạ vật nuôi bị xử lý ra sao?

Điều tra nhóm người lạ chặn đường, hành hung nam học sinh

Vụ chồng dùng chổi inox đánh tới tấp vợ con: Người vợ ra quyết định bất ngờ

Chủ nhà tá hỏa phát hiện người lạ tử vong trong bếp

Vì sao barie đường sắt bất ngờ bật mở?

Vụ 2 thiếu nữ tử vong dưới sông: Tin nhắn cuối cùng gửi người mẹ

Xác định nhóm thanh niên vụt thắt lưng tới tấp người đứng cạnh xe SH ở Hà Nội

Báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vào ngày mai 25-3
Có thể bạn quan tâm

Cuộc khủng hoảng fetanyl ở Mỹ thổi bùng cuộc chiến thuế quan với Trung Quốc như thế nào?
Thế giới
Mới
Cú twist kết thúc drama tình ái ầm ĩ nhất showbiz hiện nay: Bà cả lên truyền hình tuyên bố chấn động!
Sao châu á
1 phút trước
Trung tướng công an kể hành trình triệt phá xưởng sản xuất 1,4 tấn ma túy
Pháp luật
9 phút trước
Dàn diễn viên Âm dương lộ bị thả phẫn nộ sau lùm xùm đi xe cấp cứu để quảng cáo ra mắt phim
Sao việt
16 phút trước
Bồ Ronaldo khoe 'căn hộ độc thân'
Sao thể thao
41 phút trước
Những chặng đường bụi bặm - Tập 11: Sốc trước chuyện tình cảm giữa bạn gái cũ của bố và chú ruột, Nguyên chuyển nhà
Phim việt
59 phút trước
Làm thịt nướng xiên, khi ướp thêm một thứ bột này ai cũng tưởng không ngon mà ngon không tưởng
Ẩm thực
1 giờ trước
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 27/03: Sư Tử phát triển, Bảo Bình khó khăn
Trắc nghiệm
1 giờ trước
Cùng lúc phạm phải cả 6 hành vi tiết kiệm vô nghĩa này bảo sao tôi không giàu lên được!
Sáng tạo
2 giờ trước
Loài chuột có mùi hương thơm và khả năng bơi lặn rất giỏi
Lạ vui
2 giờ trước