Dư âm ĐT Futsal Việt Nam 0-0 ĐT Futsal Lebanon: Vé dự World Cup đã ở rất gần?
Sau trận đấu lượt đi hòa 0-0 với Lebanon, ĐT Futsal Việt Nam đã có lợi thế trong cuộc đua giành vé đến với Futsal World Cup 2021 ở Lithuania.
Tối muộn 23/5, ĐT Futsal Việt Nam đã có trận hòa 0-0 với ĐT Futsal Lebanon trong trận lượt đi vòng playoff khu vực châu Á của Futsal World Cup 2021. Với trận hòa ở cuộc đọ sức được tính trên sân nhà này, ĐT Futsal Việt Nam chỉ cần hòa có bàn thắng ở trận lượt về để có vé dự Futsal World Cup 2021.
Vượt qua khó khăn trong khâu chuẩn bị
Quá trình chuẩn bị cho loạt trận playoff khu vực châu Á Futsal World Cup 2021 của ĐT Futsal Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn. Đầu tiên là yếu tố khách quan khi đội tuyển của chúng ta hoàn toàn bị động trong việc có được xét một suất đá playoff hay không. Phải đến ngày 21/4, AFC mới quyết định ĐT Futsal Việt Nam là một trong bốn đội được góp mặt ở vòng đấu này, đến ngày 28/4, chúng ta mới biết đối thủ là Lebanon cùng việc phải đá trên sân trung lập ở UAE.
ĐT Futsal Việt Nam đã trải qua nhiều khó khăn trong khâu chuẩn bị cho loạt trận playoff Futsal World Cup 2021. (Ảnh: Khorfakkan Sports Club).
Như vậy, ĐT Futsal Việt Nam chỉ có khoảng trên dưới 1 tháng để chuẩn bị tất cả mọi mặt từ chuyên môn đến công tác hậu cần, tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho tất cả các thành viên đội tuyển, tìm hiểu đối thủ …. Đó là thách thức cực lớn cho tất cả những thành viên của ĐT Futsal Việt Nam nhưng cuối cùng, nhờ nỗ lực của VFF cùng sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng trong nước cũng như nước đăng cai UAE, ĐT Futsal Việt Nam đã có được những điều kiện tốt nhất trong khả năng có thể để bước vào hành trình tìm vé đến World Cup lần thứ hai.
Trận hòa có “chủ đích”
Như đã nói, thầy trò HLV Phạm Minh Giang chỉ có khoảng trên dưới 1 tháng để chuẩn bị tất cả mọi mặt cho những trận đấu vô cùng quan trọng với Lebanon, nó khác hẳn với sự chuẩn bị kỹ càng trong nhiều tháng với nhiều giải đấu khác nhau như hành trình đến với World Cup 5 năm trước. Chính vì thế, những thiếu sót là điều khó tránh khỏi.
Một trong những điểm khó khăn nhất với ĐT Futsal Việt Nam trước các trận đấu với Lebanon như chính HLV Phạm Minh Giang thừa nhận là sự thiếu thông tin về đối thủ. Trong suốt hơn 1 năm qua, những hoạt động Futsal ở châu Á gần như “đóng băng” do dịch Covid-19 nên tất cả những dữ liệu mà ĐT Futsal Việt Nam thu thập được từ các trận đấu chính thức của đối thủ gần như đã “lạc hậu”.
ĐT Futsal Việt Nam đã có trận hòa “đúng chủ đích” với Lebanon ở lượt đi. (Ảnh: Khorfakkan Sports Club).
Thêm vào đó, thể thức luật bàn thắng sân khách ở loạt playoff khu vực châu Á của Futsal World Cup 2021 với việc ĐT Futsal Việt Nam đá trên “sân nhà” ở lượt đi càng khiến ĐT Futsal Việt Nam phải có những toan tính kỹ lưỡng bởi nếu phải nhận một bàn thua trong trận lượt đi, mọi chuyện sẽ trở nên rất phức tạp.
Thực tế những gì đã diễn ra ở trận lượt đi đã cho thấy những tính toàn của ban huấn luyện ĐT Futsal Việt Nam là chính xác, các cầu thủ tập trung tối đa cho khâu phòng ngự, không để thủ môn Hồ Văn Ý phải vào lưới nhặt bóng và kết quả 0-0 đã đến đúng như mong đợi.
Vé dự World Cup đã ở rất gần?
Sau trận lượt đi, ĐT Futsal Việt Nam đang nắm trong tay lợi thế nhỏ trước trận lượt về. Chúng ta chỉ cần hòa có bàn thắng ở trận lượt về để có vé dự Futsal World Cup 2021.
Chỉ cần hòa có bàn thắng trong trận lượt về vào tối mai, ĐT Futsal Việt Nam sẽ lần thứ hai đoạt vé đến World Cup. (Ảnh: Khorfakkan Sports Club).
Quan trọng hơn, những mảng miếng chiến thuật của đối thủ Lebanon đã phần nào lộ ra trong trận đấu ngày 23/5. Khoảng thời gian chưa đầy hai ngày nghỉ là quá ít để đội bóng Tây Á có những “bài đánh mới” cho trận đấu lượt về trong khi các cầu thủ của chúng ta đã chủ động chưa bung hết sức trong trận đấu lượt đi.
Tất nhiên, khoảng cách về trình độ giữa Futsal Việt Nam và Futsal Lebanon là không lớn và các cầu thủ Việt Nam cũng chưa thể hiện được hết năng lực trong trận đấu chính thức đầu tiên sau hơn một năm nhưng ĐT Futsal Việt Nam đang sở hữu những ưu thế để có thể giành được tấm vé lần thứ hai đến với sân chơi World Cup. Hy vọng rằng niềm vui sẽ lại đến với người hâm mộ Việt Nam trong trận đấu diễn ra vào 22h tối mai (25/5)./.
Bản quyền clip: VFF
ĐT Futsal Việt Nam xét nghiệm Covid-19, tập buổi cuối trước khi chốt 14 cầu thủ chính thức thi đấu vòng play-off
Hôm qua 21/5, ĐT futsal Việt Nam đã được xét nghiệm Covid-19 lần thứ hai và bước vào buổi tập làm quen sân thi đấu vòng play-off Futsal World Cup 2021.
Trước buổi tập làm quen sân Khor Fakkan, tất cả các thành viên đội tuyển (ĐT) đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR vào sáng cùng ngày (21/5). Đây là lần xét nghiệm RT-PRC thứ hai của đội tuyển tại UAE. Lần đầu tiên là khi đội tuyển đặt chân tới UAE hôm 16/5 vừa qua. Việc thực hiện xét nghiệm RT-PCR là quy định bắt buộc đối với các đội tuyển, được duy trì thực hiện một tuần 1 lần, hoặc trước ngày thi đấu nhằm kiểm soát, phòng ngừa sự lây lan của dịch COVID-19.
ĐT Việt Nam là một trong hai ĐT futsal có mặt sớm nhất tại UAE chuẩn bị cho vòng play-off. LĐBĐVN tạo điều kiện di chuyển sớm sang UAE, nhờ đó thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã có nhiều thời gian để bắt nhịp với sự chênh lệch múi giờ cũng như thời tiết oi bức, giúp các cầu thủ đạt cân bằng về trạng thái cũng như nhịp sinh học trong một tuần tập luyện tại Dubai (UAE).
ĐT Futsal Việt Nam có buổi xét nghiệm RT-PCR thứ hai trước khi bước vào trận play-off
Thầy trò HLV Phạm Minh Giang gấp rút hoàn thiện đội hình cũng như lối chơi trước ngày thi đấu chính thức.
Trong thời gian tập luyện vừa qua, thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã gấp rút hoàn thiện lối chơi và xác định đội hình chính cho đội tuyển. Các bài chiến lược tấn công - phòng ngự và power-play đều được rèn giũa kỹ càng, tạo sự chủ động cho đội tuyển trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, công tác tư tưởng đối với các cầu thủ cũng được BHL rất coi trọng, thường xuyên khích lệ, động viên toàn đội tập trung tối đa trong tập luyện và tự tin vào khả năng của bản thân trước thử thách sắp tới.
Trưởng đoàn Trần Anh Tú cho biết, hiện tại, tinh thần toàn đội rất tốt và đặt quyết tâm giành chiến thắng trước ĐT Lebanon trong 2 lượt đấu play-off diễn ra vào 22h00 ngày 23/5 và 25/5 (Theo giờ Việt Nam). Hôm nay (22/5), HLV Phạm Minh Giang sẽ chốt lại danh sách chính thức gồm 14 cầu thủ.
Áp dụng luật bàn thắng sân khách, futsal Việt Nam gặp thách thức khi "săn" vé dự Futsal World Cup 2021 Theo điều lệ thi đấu của vòng play-off Futsal World Cup 2021 khu vực châu Á vừa được AFC ban hành, các trận đấu diễn ra tại địa điểm trung lập ở UAE nhưng luật bàn thắng sân khách vẫn được áp dụng. Trưởng đoàn Trần Anh Tú nhắc nhở toàn đội sau buổi tập. Ảnh: VFF Theo mã bốc thăm, futsal Việt...