ĐT nữ Việt Nam rèn quân đấu Australia: Luyện chống “bài tủ” của đối thủ
Sáng 18/2, đội tuyển nữ Việt Nam có buổi tập thứ hai chuẩn bị cho trận play-off tranh vé dự Olympic Tokyo 2020 với Australia.
Trong buổi sáng ngày 18/2, HLV Mai Đức Chung đã yêu cầu các học trò tập các bài luyện cơ bụng, cơ đùi, cơ lườn trong phòng gym, trước khi toàn đội ra sân để luyện những bài tập chống bóng bổng (đòn lợi hại của đối thủ) và phản công. Về cơ bản các cầu thủ đều hoàn thành rất tốt giáo án đưa ra, cùng với đó là tâm trạng vô cùng thoải mái trước trận đấu lịch sử của bóng đá Việt Nam.
HLV Mai Đức Chung tập cùng các cầu thủ nữ
Dẫu vậy, bài toán nhân sự chắc chắn sẽ khó giải với HLV Mai Đức Chung, khi trung vệ Chương Thị Kiều buộc phải ngồi ngoài ở cả hai trận play-off do chấn thương. Trong ngày hôm qua, Chương Thị Kiều đã được các bác sĩ đưa đi chụp phim và kết quả, trung vệ này đã bị chấn thương dây chằng chéo trái phía trước.
Điều này cũng đồng nghĩa, cô phải thực hiện ca phẫu thuật dây chằng trong thời gian tới đây. Chia sẻ về chấn thương, Chương Thị Kiều cho biết cô rất tiếc vì không thể tham gia thi đấu cùng toàn đội trong năm nay. “Bản thân tôi rất mong sẽ sớm hồi phục nếu phải phẫu thuật để tiếp tục thi đấu trở lại”, Kiều chia sẻ.
Video đang HOT
Chương Thị Kiều phải vắng mặt đáng tiếc
Ngay sau khi quyết định Chương Thị Kiều không cùng toàn đội đi thi đấu, HLV Mai Đức Chung đã tính đến phương án bổ sung thêm nhân sự trám vào vị trí hậu vệ biên trái đang để khuyết. Nhiều khả năng, trung vệ CLB Hà Nội Phạm Thanh Huyền sẽ được gọi trở lại và tập luyện cùng toàn đội trong tuần này.
Để chuẩn bị cho trận play-off, HLV Mai Đức Chung đã triệu tập thêm 2 tân binh là Hồ Thị Quỳnh (Hà Nội) và Đinh Thị Thùy Dung (Than KSVN). Hồ Thị Quỳnh sở hữu kinh nghiệm dày dạn và được kì vọng trám vào vị trí hậu vệ trái đang để trống, còn cầu thủ trẻ Đinh Thị Thùy Dung là kế hoạch của tương lai.
Trong một chia sẻ ngắn, HLV Mai Đức Chung đề cao sức mạnh tinh thần của ĐT nữ và cho rằng nếu thi đấu bằng tinh thần của ĐT nữ Việt Nam xứng đáng vô địch thế giới: “Chúng ta thua đội bạn rất nhiều mặt, từ tầm vóc, chiến thuật đến kỹ thuật, sức mạnh, họ hơn chúng ta rất nhiều, nhưng đã vào đến đây thì tất cả phải rất quyết tâm. Nói vui thôi, nếu thi đấu bằng tinh thần, ý chí thì tuyển nữ chúng ta phải vô địch thế giới, không sợ đội nào cả”.
Ngày 6/3, ĐT nữ Việt Nam sẽ làm khách đến sân của Australia trước khi đá trận lượt về tại Cẩm Phả, Quảng Ninh sau đó 5 ngày.
Theo Minh Đức (Khám Phá)
ĐT nữ Việt Nam tập đấu Australia mơ gây sốc châu Á: Đón viện binh chất lượng
ĐT nữ Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho trận gặp nữ Australia ở vòng play-off tranh vé dự Olympic 2020.
Theo lịch dự kiến trận đấu play-off ở vòng loại Olympic, ĐT nữ Việt Nam sẽ đối đầu với ĐT nữ Australia. Trận đấu lượt đi diễn ra ngày 6/3 trên sân McDonald, còn trận lượt về vào ngày 11/3 trên SVĐ Cẩm Phả.
ĐT nữ VN quyết tâm gây sốc châu Á để giành vé dự Olympic
Để chuẩn bị cho 2 trận đấu quan trọng này, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có buổi tập đầu tiên vào ngày hôm qua 17/2. Hoàng Thị Loan cũng như các đồng đội tỏ ra khá thoải mái với các bài tập của HLV Mai Đức Chung. Buổi tập đã kéo dài suốt 90 phút.
Được biết, ở buổi tập này, HLV Mai Đức Chung đã đón tin vui khi có sự bổ sung của nhiều cầu thủ chất lượng, tăng cường sức mạnh cho đội tuyển. Đó là 2 hậu vệ biên Hồ Thị Quỳnh của CLB Hà Nội, Đinh Thị Thùy Dung của Than khoáng sản Việt Nam. Đáng chú ý nhất là sự trở lại của người hùng SEA Games Chương Thị Kiều.
Tuy nhiên chấn thương của trung vệ thép Chương Thị Kiều vẫn cần được theo dõi kỹ càng và kiểm tra thêm trước khi trở lại tập luyện cùng toàn đội. Dự kiến Chương Thị Kiều sẽ bắt đầu tập vào buổi tập thứ 2 của ĐT nữ Việt Nam.
Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung cùng các học trò sẽ duy trì hai buổi tập (9h sáng và 15h chiều) trong hai tuần.
Theo DA (Khám Phá)
Chương Thị Kiều được triệu tập trở lại tuyển nữ Việt Nam Chuẩn bị cho hai trận play-off tranh vé dự Olympic 2020 gặp Australia, HLV Mai Đức Chung quyết định triệu tập trở lại trung vệ Chương Thị Kiều và bổ sung hai nhân tố trẻ. Tại vòng loại thứ ba Olympic 2020, Chương Thị Kiều không góp mặt do gặp chấn thương. Sau khi trở về Việt Nam hôm 10/2, HLV Mai Đức...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Cháy rừng lớn nhất lịch sử Hàn Quốc: điều tra một người tảo mộ
Thế giới
21:14:05 29/03/2025
Ben Affleck tiết lộ 'vết nứt' trong cuộc hôn nhân với Jennifer Lopez trước khi chia tay
Sao âu mỹ
21:13:37 29/03/2025
Video: Cô gái thoát nạn trong gang tấc nhờ nhanh trí vứt xe máy bỏ chạy
Netizen
21:11:11 29/03/2025
Vẻ ngoài quyến rũ của "nữ thần gợi cảm không tuổi" Thư Kỳ
Sao châu á
21:10:45 29/03/2025
Dị ứng và đau đầu do xoang
Sức khỏe
21:06:33 29/03/2025
Không thể nhận ra ngoại hình gây sốc của Ariana Grande
Nhạc quốc tế
20:54:06 29/03/2025
Ngắm cầu Nguyễn Hoàng lung linh về đêm trên dòng sông Hương
Du lịch
20:51:00 29/03/2025
Nhan sắc xinh đẹp của ái nữ nhà Quyền Linh, Mạnh Trường, Thúy Hạnh
Sao việt
20:32:58 29/03/2025
Phát hiện lăng mộ của vị pharaoh Ai Cập bí ẩn có niên đại 3.600 năm
Lạ vui
20:30:03 29/03/2025
Nạn nhân mới nhất của "lời nguyền Oscar"?
Hậu trường phim
19:49:10 29/03/2025