Đột kích “xưởng” chế biến, thu giữ gần 7 tạ thảo dược nghi cỏ Mỹ
Ngày 20/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang ( Khánh Hòa ) cho biết đã ra quyết định trưng cầu giám định tang vật nghi vấn ma túy thu giữ được tại một “xưởng” chế biến cỏ Mỹ để có căn cứ xử lý theo quy định pháp luật.
Trước đó vào chiều 15/9, trực ban Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Nha Trang tiếp nhận nguồn tin từ một người dân báo dấu hiệu tội phạm về ma túy.
Ngay lập tức, các trinh sát tiến hành xác minh, kết hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy bám “mục tiêu” nghi vấn là căn nhà 24 Phan Vinh, phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang.
Từ các chứng cứ thu thập được, 15h30′ chiều cùng ngày, tổ công tác của Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Nha Trang bất ngờ ập vào kiểm tra hành chính căn hộ nêu trên.
Video đang HOT
Tại hiện trường, tổ công tác phát hiện, lập biên bản thu giữ 692,18kg thảo mộc khô, trong đó có 272,68kg thành phẩm đã qua chế biến; 230 lọ nhựa loại có chiều cao 12cm, đường kính đáy lọ 4cm, bên trong có chứa chất lỏng trong suốt, 5 can nhựa có chứa chất lỏng không rõ màu sắc, 7 túi nilon có chứa chất lỏng trong suốt cùng nhiều công cụ chế biến ma túy.
Đối tượng quản lý và điều hành phân xưởng này là Đỗ Văn Tùng (SN 2003, trú ở tổ dân phố 2, khu Trường Hải, phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang).
Tang vật nghi vấn là ma túy đã được bào chế.
Qua đấu tranh khai thác, Tùng khai nhận trước khi tổ công tác của Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Nha Trang ập đến kiểm tra hành chính, Tùng có thuê người chở 2 thùng carton chứa ma túy dưới dạng cỏ Mỹ đến một cơ sở kinh doanh dịch vụ vận tải để ký gửi hàng hóa trên xe khách chuyển giao cho “đối tác” ở TP Quy Nhơn (Bình Định).
Công cụ bào chế ma túy đã được thu giữ.
Nghiêm trọng hơn nữa là Tùng thừa nhận đã đặt hàng mua hóa chất cùng với “thảo mộc” từ TP Hồ Chí Minh đưa về TP Nha Trang để chế biến thành cỏ Mỹ để bán cho “đối tác” với giá mỗi cân 3,5 đến 4 triệu đồng. Căn nhà biến hóa thành “xưởng” chế biến ma túy là do Đỗ Văn Tùng thuê lại của người khác.
Cỏ Mỹ đóng gói thành phẩm đã được thu giữ.
Theo Cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang, Đỗ Văn Tùng đang được gia đình bảo lãnh. Vụ việc đang được đấu tranh mở rộng để làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.
Bắt hai đối tượng "chôm" túi xách của du khách nước ngoài ở bãi biển Nha Trang
Ngoài vụ trộm túi xách của du khách nước ngoài đã được truy xét làm rõ, hai đối tượng bị bắt giữ còn khai nhận trước đó đã thực hiện một số vụ trộm cắp tài sản khác của du khách ở bãi biển Nha Trang.
Trao đổi với PV Báo CAND trưa 23/6, Thượng tá Trình Minh Hòa - Phó trưởng Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, cơ quan này đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp và quyết định tam giữ hình sự để lập thủ tục khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam về tội danh "Trộm cắp tài sản" đối với Phan Ngọc Tâm (SN 1986, trú ở xã Vĩnh Thái, TP Nha Trang).
Liên quan vụ án này còn có Nguyễn Thị Thu (SN 1992, trú ở phường Phương Sơn, TP Nha Trang) được tại ngoại do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi.
Phan Ngọc Tâm và Nguyễn Thị Thu sau khi bị bắt giữ. Ảnh: Văn Nhất.
Trước đó vào cuối buổi chiều 20/6, một nhóm du khách nước ngoài rủ nhau tắm biển Nha Trang, để lại túi xách phía bậc thềm ở Quảng trường 2 tháng 4 thuộc địa bàn phường Lộc Thọ. Một lát sau nhóm du khách này phát hiện một túi xách nữ đã bị trộm cắp. Bên trong chiếc túi có 2 ĐTDĐ Iphone 13, Iphone 12 và hơn 270.000 đồng tiền Việt.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Nha Trang triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy xét ráo riết hành tung kẻ trộm, đến sáng 22/6 đã xác định nghi can là Phan Ngọc Tâm và Nguyễn Thị Thu nên tiến hành truy tìm để đấu tranh. Theo khai nhận của hai đối tượng, Tâm ngồi trên xe máy dừng bên đường Trần Phú để quan sát, hỗ trợ cho Thu lén lút lấy túi xách có số tài sản nêu trên. Sau đó Tâm và Thu đã bán 2 ĐTDĐ được 8 triệu đồng để chia nhau tiêu xài.
Ngoài vụ trộm nêu trên, hai đối tượng còn khai nhận trước đó đã thực hiện một số vụ trộm cắp tài sản khác của du khách ở bãi biển Nha Trang, nên cơ quan điều tra đang tiếp tục đấu tranh làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.
Chấm dứt hợp đồng bảo vệ, cửa hàng ở Nha Trang bị đập phá, tạt chất bẩn suốt 2 năm Ki ốt kinh doanh của một tiểu thương ở chợ Vĩnh Hải, TP Nha Trang (Khánh Hòa) bị đập phá, tạt chất bẩn nhiều lần. Ban quản lý chợ nói "bảo vệ tài sản là do nhóm làm dịch vụ bảo vệ đêm và tiểu thương làm việc với nhau". Đoàn làm việc của Phòng Kinh tế TP Nha Trang đến kiểm tra...





Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng giả danh Cảnh sát hình sự để cướp tài sản

Triệt phá sòng bạc ở An Giang, tạm giữ 50 đối tượng liên quan

Cảnh giác thủ đoạn giả danh công an, dựng cảnh "bắt cóc ảo"

Phát hiện người đàn ông tử vong trong căn nhà ở TP.HCM

Tạm giữ người đàn ông vận chuyển 2 cá thể động vật quý hiếm đi bán kiếm lời

4 anh em trong một gia đình bị truy tố vì tham gia đường dây tổ chức đánh bạc 88.000 tỷ đồng

Xe giường nằm chở quá 43 người, chủ xe và tài xế bị phạt hơn 64 triệu đồng

Xe tải chở 450kg heo đã bốc mùi đi tiêu thụ ở Đồng Nai

Bộ đội Biên phòng TPHCM bắt 2 vụ tàng trữ ma túy đá

Công an Quảng Ninh thông tin vụ hỗn chiến khiến 4 người bị thương

Công an Đà Nẵng bất ngờ đột kích quán bar, chủ quán cùng nhóm khách bị bắt

Vụ thiếu niên 16 tuổi bị đánh co giật: Trích xuất camera, triệu tập 9 đối tượng
Có thể bạn quan tâm

Đây là thay đổi dễ thấy nhất của của AirPods Pro 3
Đồ 2-tek
09:57:49 03/09/2025
Hàng vạn người đổ xô tắm biển Đồ Sơn
Du lịch
09:53:42 03/09/2025
Chân dung 'khối trưởng khối hậu phương' A80
Netizen
09:53:03 03/09/2025
VTV quyết lấy điểm tuyệt đối: "Giải cứu" cả loạt nghệ sĩ từ Trúc Nhân, Đức Phúc cho tới Bùi Công Nam!
Sao việt
09:48:32 03/09/2025
Sao mai Thu Hằng xúc động khi được hát trong lễ kỷ niệm, diễu binh 80 năm Quốc khánh
Nhạc việt
09:42:32 03/09/2025
Thấy cháu gắp miếng đùi gà, mẹ chồng nói một câu khiến tôi bế con về nhà mẹ đẻ
Góc tâm tình
09:39:48 03/09/2025
Nam diễn viên quê Thanh Hóa giảm 15kg, lột xác thành "anh Tạ" trong "Mưa đỏ"
Hậu trường phim
09:35:26 03/09/2025
Công nghệ tạo ra cuộc 'cách mạng xanh' trong ngành thời trang
Thế giới số
09:18:31 03/09/2025
Jennie (BLACKPINK) công khai hẹn hò bạn trai ở Canada?
Sao châu á
09:14:06 03/09/2025
Vừa ra mắt, tựa game này đã phá kỷ lục người chơi trên Steam, gây sốt cả cộng đồng
Mọt game
09:03:09 03/09/2025