Động thái lạ của hacker Trung Quốc trong vụ MH370

Hacker Trung Quốc tấn công máy tính các quan chức Malaysia điều tra vụ MH370. Trước đó nước này bị nghi ngờ lợi dụng vụ tìm kiếm để hoạt động tình báo.

Tờ The Star của Malaysia hôm 20/8 đưa tin, các hacker Trung Quốc đã tấn công khoảng 30 máy tính của các quan chức thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines, Cục Hàng không Dân dụng và Cơ quan An ninh Quốc gia của Malaysia.

Mã độc được gửi tới các quan chức của các cơ quan nói trên dưới dạng một bài báo mới trong file PDF đính kèm qua email. Bức thư chứa mã độc được gửi vào ngày 9/3, đúng 1 ngày sau khi chiếc Boeing 777 của hãng Malysia Airlines mất tích trên đường bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Động thái lạ của hacker Trung Quốc trong vụ MH370 - Hình 1

Bảng ghi thông điệp cầu nguyện tại Bắc Kinh cho chiếc máy bay mất tích MH370.

Trước khi các chuyên gia an ninh mạng phát hiện và ngăn chặn thì một lượng lớn tài liệu, trong đó có những tài liệu bí mật đã được gửi về các địa chỉ IP ở Trung Quốc.

Các mã độc này đã gửi các dữ liệu ăn cắp được qua email về các máy chủ, ông Amirudin Abdul Wahab, Giám đốc Cơ quan An ninh mạng Malaysia, một cơ quan thuộc Bộ Khoa học Công nghệ và Sáng chế Malaysia nói.

“Các email chứa dữ liệu được thu thập từ máy tính của các quan chức Malysia bao gồm cả biên bản các cuộc họp và các tài liệu bí mật”, ông nói. “Một số trong đó có liên quan tới cuộc điều tra vụ máy bay MH370 mất tích”.

Cơ quan này cho rằng, vụ tấn công này có liên quan tới sự mất tích của máy bay MH370. Đã có 153 công dân Trung Quốc trên chiếc máy bay mất tích hồi tháng 3.

“Vào thời điểm đó, một số người đã cáo buộc chính phủ Malaysia không công bố tất cả thông tin”, Amirudin nói và bổ sung rằng, Chính phủ Malaysia sau đó đã cung cấp tất cả những thông tin họ có về vụ mất tích.

Trước vụ đánh cắp dữ liệu về MH370, Trung Quốc từng bị nghi ngờ tham gia tìm kiếm chiếc máy bay mất tích để hoạt động tình báo.

Cuối tháng 3/2014, một quan chức quốc phòng cấp cao của Ấn Độ nói với Wall Street Journal rằng, yêu cầu cho tàu vào vùng biển gần quần đảo Andaman thuộc Ấn Độ từ phía Trung Quốc đã bị từ chối vì lo ngại Bắc Kinh dùng chiến dịch tìm kiếm để do thám các căn cứ quân sự quan trọng tại đây.

“Họ có thể đang lợi dụng tình cảnh và cố tìm cách đi vào khu vực này. Chúng tôi có đủ các phương tiện hiện đại để tự tìm kiếm chiếc máy bay nếu nó rơi trong vùng biển của Ấn Độ”, vị quan chức giấu tên này cho hay.

Video đang HOT

Giáo sư Brahma Chellany, một trong những chuyên gia phân tích chiến lược quốc tế hàng đầu của Ấn Độ, đồng ý với lập luận nói trên, đồng thời nhận định rằng đó là ví dụ mới nhất cho thấy Trung Quốc đang dần trở nên mạnh tay hơn trong các vấn đề liên quan đến tranh chấp lãnh thổ.

Việc Bắc Kinh hăng hái hỗ trợ cho cuộc tìm kiếm cũng xuất phát từ mong muốn nắm bắt cơ hội “tăng uy tín” với dư luận quốc tế, và quan trọng hơn là với người dân trong nước, ông Andrew Davies, một nhà phân tích cấp cao tại Viện Chính sách Chiến lược Úc, đánh giá.

Ngoài máy bay, Trung Quốc đã gửi tàu chiến đến khu vực tìm kiếm và đã điều động 21 vệ tinh rà quét khu vực nghi máy bay rơi để lùng tìm mảnh vỡ, theo Wall Street Journal.

“Chưa bao giờ Trung Quốc, gồm lực lượng hải quân hay tuần duyên, tiến hành một chiến dịch có quy mô lớn cỡ này. Tốc độ triển khai lực lượng của họ khá ấn tượng. Chúng ta đã quen với việc người Trung Quốc không thích mạo hiểm”, ông Gary Li, chuyên gia phân tích cấp cao thuộc hãng nghiên cứu hàng hải IHS Maritime (Mỹ), cho hay.

Trước khi vụ máy bay Malaysia mất tích diễn ra, chiến dịch lớn nhất mà hải quân Trung Quốc từng tiến hành trong vài năm đó là tham gia các hoạt động tuần tra chống hải tặc cùng các nước khác tại Vịnh Aden, theo ông Li.

Tuy nhiên, các hoạt động tuần tra nói trên chỉ đòi hỏi sự tham gia của 2 tàu chiến và 1 tàu hậu cần. Và chiến dịch tìm kiếm máy bay số hiệu MH370 có quy mô vượt xa các chiến dịch trước đây, theo chuyên gia Li.

Đã hơn 5 tháng kể từ khi chuyến bay MH370 chở theo 239 hành khách biến mất trên Ấn Độ Dương vào ngày 8/3. Một cuộc tìm kiếm đa quốc gia lớn ban đầu diễn ra ở Biển Đông và sau đó mở rộng ra eo biển Malacca và biển Andaman. Đội tìm kiếm cuối cùng hướng sự chú ý tới vùng biển ngoài khơi phía tây Australia ở phía nam Ấn Độ Dương. Kể từ khi chiếc máy bay mất tích, đội tìm kiếm xem xét mọi chỉ dẫn, từ những lời nói cuối cùng đến tín hiệu dưới nước, nhưng vẫn không định vị được MH370.

Đây là cuộc tìm kiếm lớn nhất, đắt đỏ nhất trong lịch sử hàng không, và vụ mất tích của MH370 đến nay vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải.

An Nhiên

Theo_Báo Đất Việt

Trận đánh nửa thế kỷ trước trong ký ức người lính Hải quân

"Đó là một trong những giai đoạn khó quên của cuộc đời lính chúng tôi. Cùng với quân dân cả nước, lính Hải quân tự hào đã góp một phần trong chiến thắng đầu tiên ấy", người cựu binh Hoàng Sỹ Hồng xúc động nhớ lại trận đánh lịch sử của 50 năm về trước.

Tự hào là thế hệ đầu của Hải quân Việt Nam

Chúng tôi tìm đến ngôi nhà của người cựu binh Hoàng Sỹ Hồng (70 tuổi) tại khối phố 2, thị trấn Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Ngôi nhà nhỏ đơn sơ là tổ ấm của 2 vợ chồng người lính thế hệ đầu tiên của binh chủng Hải quân Việt Nam. Gia đình ông có 3 người con đã lập gia đình, chỉ còn anh con trai út đang công tác xa.

Ông Hồng cho chúng tôi xem những bức ảnh trong những lần gặp mặt các đồng đội cũ của mình. "Chỉ có những bức ảnh mới này thôi. Ảnh cũ ít lắm nhưng cũng thất lạc hết rồi, thành ra những kỷ niệm đều cất hết vào đây", ông cười chỉ vào mái đầu đã nhiều sợi bạc.

Ông Hồng sinh năm 1944, quê tại làng Cổ Đạm (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Sinh ra ở làng biển nên từ nhỏ ông đã nổi tiếng là tay bơi giỏi trong làng. Đến đầu năm 1962, khi đang học lớp 8 tại trường cấp 3 huyện Can Lộc, ông được lệnh về tuyển quân tại địa phương. "Vừa hay có tin, học sinh trong trường ai cũng háo hức bởi lần đầu tiên, địa phương có lệnh tuyển học sinh. Có lệnh nghỉ là lũ chúng tôi lập tức về nhà. Cả đoàn về gần trăm, nhưng năm ấy chỉ chọn lấy 36 người. Một trong những điều kiện trúng tuyển là phải biết bơi giỏi", người cựu binh già nhớ lại.

Trận đánh nửa thế kỷ trước trong ký ức người lính Hải quân - Hình 1

Người cựu binh Hoàng Sỹ Hồng - nguyên lính Hải quân tàu HQ 173 từng tham gia trận đánh ngày 5/8/1964 tại cảng Sông Gianh Quảng Bình

Sau đó, ông cùng các chiến sĩ khác hành quân hơn 20km lên xã Đức Vĩnh (huyện Đức Thọ), tại đây mọi người được chở qua sông ngược lên vùng Hưng Khánh (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) để huấn luyện và học kỹ thuật về máy tàu trong vòng 9 tháng. Đến tháng 3/1963, ông Hoàng Sỹ Hồng được biên chế làm thủy thủ tại bộ phận hệ thống cơ điện của tàu Tuần la (hay còn gọi là tàu 79 do trọng lượng của tàu là 79 tấn), mang số hiệu HQ 173 thuộc phân đội 6, căn cứ 2 đóng tại Hưng Hòa (huyện Hưng Nguyên).

"Cả tàu lúc này có 34 người gồm sĩ quan và chiến sĩ. Bộ phận của tôi làm nhiệm vụ quản lý và khai thác theo đúng quy trình, quy phạm hiện hành đối với tất cả hệ thống và trang thiết bị điện trên tàu như: máy phát điện, hệ thống tự động điều khiển từ xa, hệ thống thông tin liên lạc nội bộ, hệ thống tín hiệu, nguồn điện cho các maý móc điện hàng hải và các thiết bị khác với hiệu quả kinh tế cao. Cùng với bộ phận hàng hải, chúng tôi phải làm cho con tàu di chuyển đi đúng hướng", ông Hồng cho biết.

Ký ức về trận đánh cách đây 50 năm

Giữa năm 1964, thời điểm đế quốc Mỹ mở trận tập kích ác liệt vào lực lượng Hải quân ta từ khu vực sông Gianh (Quảng Bình) trở ra. Từ cuối tháng 7, chúng tôi được lệnh của Bộ chỉ huy phải luôn trực trong tư thế sẵn sàng chiến đầu.

Đến tờ mờ sáng ngày 5/6/1964, tàu chúng tôi được lệnh tăng cường vào cảng Sông Gianh tại Quảng Bình cùng với tàu HQ 175. Do thời điểm này, tàu chúng tôi là một trong những tàu được trang bị pháo 37 ly (bắn trong vào bán kính 4km). "Khi nhận lệnh cũng là lúc tôi vừa tròn 20 tuổi. Nhiều chiến sĩ trên tàu cũng trạc tuổi tôi. Đây cũng là trận đánh đầu tiên chúng tôi giáp mặt với máy bay. Ai cũng hồi hộp lo lắng, không phải sợ hy sinh mà sợ chưa đủ kinh nghiệm để hoàn thành nhiệm vụ. Không ai bảo ai, mọi người đều tự dặn phải cố gắng hết sức chiến đấu", ông Hồng bồi hồi nhớ lại giây phút chuẩn bị lên đường.

Đến khoảng tầm 11h ngày 5/8, chúng tôi đã vào tới cảng Sông Gianh, chưa kịp ăn cơm trưa thì được lệnh phải mở hết áo pháo (đầu pháo được bịt lại bằng áo mưa) để sẵn sàng chiến đấu. Áo pháo vừa mở thì máy bay Mỹ bắt đầu oanh tạc trên bầu trời. Các tàu lần lượt cơ động rời khỏi cảng để ngênh chiến. "Mặc dù ở dưới boong tàu nhưng chúng tôi vẫn nghe rõ tiếng thả bom, bắn rốc-két xuống các tàu liên tục của máy bay Mỹ. Để đảm bảo công tác chiến đấu, anh em chúng tôi phải căng tai tập trung hết sức để nghe rõ, đủ hiệu lệnh của chỉ huy, không bỏ sót một từ. Nhiều anh em vừa vào đến nơi, quãng đường xa bị say sóng nhưng vừa nghe thông báo đã vào ngay vị trí, căng sức chiến đấu", giọng ông hào hứng.

Tại cảng sông Gianh, các tàu hải quân của ta đã nhanh chóng cơ động nổ súng kịp thời từ đợt công kích đầu tiên của máy bay Mỹ. Tiếp đó, các tàu chúng tôi cùng tàu 175, 177 và các trận địa súng máy, cao xạ hai bên bờ sông Gianh đều nổ súng đánh trả.

Trận đánh nửa thế kỷ trước trong ký ức người lính Hải quân - Hình 2

Lính Hải Quân trong trận đánh đầu tiên ngày 5/8/1964 (ảnh tư liệu)

Đến gần 14h cùng ngày, máy bay Mỹ ngừng lại và 16h18 phút, Mỹ lại cho 5 chiếc F8U tiếp tục lao vào đánh phá cảng Gianh lần thứ hai. Các tàu 167, 181, 161 đã cơ động nhanh, bắn trả quyết liệt, vô hiệu hóa các đợt tiến công của địch. Cùng với các lực lượng, tự vệ ngư trường Sông Gianh, công an vũ trang, lực lượng dân quân các xã: Quảng Phúc, Quảng Thọ, Quảng Thuận, Thanh Trạch, Bắc Trạch... đã hiệp đồng chiến đấu, chi viện kịp thời cho lực lượng hải quân. Trước lưới lửa dày đặc của bộ đội và nhân dân ta, bọn giặc lái Mỹ không dám sà xuống thấp...

Tại vịnh Hòn La, chiếc tàu tải trọng 50 tấn của lực lượng hải quân, chở 22 cán bộ, chiến sỹ thuộc đơn vị Phòng bảo đảm hàng hải, Quân chủng Hải quân khi đang khảo sát tại vịnh thì máy bay Mỹ xuất hiện cắt bom đánh phá. Trên đài chỉ huy, chiến sĩ phụ trách tín hiệu thông tin bị thương. Ba máy bay hiện đại của Mỹ bay với tầm cao chừng 3 km hung hãn như muốn nuốt chửng con tàu. Bom nổ quanh con tàu, nhiều chiến sỹ bị thương.

Với tinh thần chiến đấu ngoan cường dũng cảm của các chiến sĩ hải quân, của quân dân Quảng Bình, trận đánh máy bay Mỹ đã giành được thắng lợi. Trong chiến thắng trận đầu, quân dân Quảng Bình cùng với bộ đội hải quân, bộ đội phòng không ba thứ quân đã bắn rơi 3 chiếc và bắn bị thương 1 chiếc máy bay Mỹ. Chiến thắng này mang ý nghĩa hết sức quan trọng cả về quân sự và chính trị, cỗ vũ mạnh mẽ khí thế đánh Mỹ, củng cố niềm tin cho quân dân cả nước.

"Tôi không nhớ con số thương vong tại trận chiến này. Riêng tàu tôi, đồng chí thuyền trưởng đã hy sinh", ánh mắt người cựu binh chùng xuống.

Người lính Hải Quân nhiều lần được gặp Bác Hồ

Sau trận đánh lịch sử, ông Hoàng Sỹ Hồng tiếp tục tham gia nhiều trận đánh khác cũng tại Quảng Bình. Cũng tại đây, ông bị thương nặng trong trận đánh ngày 15/3/1965. Sau đó, ông được cử đi học về hệ thống các phương tiện của tàu máy tại Liên Xô, Trung Quốc và trở vềViệt Nam (năm 1967).

Một trong những niềm tự hào của ông Hồng là đã có một thời gian được ở gần Bác Hồ. Khoảng thời gian không dài nhưng những năm tháng được ở gần người đã để lại nhiều bài học sâu sắc cho ông. Vào đầu năm 1964, một nước bạn có tặng cho Bác một con tàu trang bị máy móc rất hiện đại. Bộ chỉ huy yêu cầu mỗi tàu cắt cử 1 số chiến sĩ ưu tú để ra điều khiển tàu trong thời gian 7 ngày. Ông Hồng cũng nằm trong số đó. "Có một lần Bác xuống tàu cầm 1 bộ phận của máy tàu hỏi đây là cái gì. Một đồng chí giơ tay nói với Bác tên của bộ phận đó bằng tiếng Pháp. Bác lắc đầu nói, nếu biết tên tiếng Việt của nó sao không gọi để người khác dễ hiểu. Sau rồi Bác dặn dò, nên dùng tiếng Việt cho mọi người khác còn biết, như thế cũng là giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt nước ta. Nghe Bác nói mọi người có mặt ai cũng lặng đi", ông Hồng xúc động nhớ lại kỷ niệm về Bác.

Một lần khác, "Khi đó chúng tôi đang ăn cơm dưới boong tàu thì Bác xuống thăm. Rồi Bác ngỏ ý muốn ăn chung cùng mọi người. Nhưng quả thật lúc này, bữa ăn chúng tôi rất đơn giản, ngoài cơm với một ít trứng còn lại là rau. Ai cùng ái ngại mời bác lên trên boong ăn theo chế độ khác. Nhưng Bác xua tay "Các chú ăn được, bác cũng ăn được". Nói rồi Người ngồi chung với chúng tôi, vừa ăn vừa trò chuyện thân tình".

Sau lần ấy, ông Hồng nhiều lần được gặp Bác nữa. Mỗi lần gặp Bác là mỗi kỷ niệm, bài học quý giá đối với người cựu binh.

Cuộc đời chinh chiến đã qua ngót gần nửa thể kỷ, nhưng với người cựu binh Hoàng Sỹ Hồng đó là những ký ức theo ông đi cùng năm tháng. Chiến tranh đi qua, 36 chiến sỹ được tuyển quân năm xưa may mắn đều sóng sót trở về.

Trận đánh nửa thế kỷ trước trong ký ức người lính Hải quân - Hình 3

Ông Hồng (người đứng thứ 5 hàng trên cùng từ phải qua) trong lần họp mặt cùng đơn vị

Dù hiện nay người còn, người mất, nhưng hằng năm đến ngày 5/8, ông và các đồng đội cũ đều tổ chức họp mặt ôn lại những kỷ niệm của một thời hoa lửa. Hiện nay, người con trai đầu của ông cũng đứng vào hàng ngũ của lính Hải quân công tác tại Đồng Nai.

Phương Hồ

Theo dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hậu cảnh tượng xúc động sau vụ tai nạn: Tài xế xe chở dưa hấu đã tử vongHậu cảnh tượng xúc động sau vụ tai nạn: Tài xế xe chở dưa hấu đã tử vong
10:27:57 11/05/2025
Phát hiện thi thể hai học sinh trôi dạt vào bờ biển ở Đà NẵngPhát hiện thi thể hai học sinh trôi dạt vào bờ biển ở Đà Nẵng
09:31:01 11/05/2025
Lăng vua Lê bị 2 người Trung Quốc đào trộm cổ vật, bí ẩn quanh Bảo vật quốc giaLăng vua Lê bị 2 người Trung Quốc đào trộm cổ vật, bí ẩn quanh Bảo vật quốc gia
10:41:56 10/05/2025
Tài xế lái container rời đi sau khi gây tai nạn chết ngườiTài xế lái container rời đi sau khi gây tai nạn chết người
18:22:14 10/05/2025
Một số khu vực ở TP.HCM ngập nặng sau mưa, có nơi ngập đến mái hiênMột số khu vực ở TP.HCM ngập nặng sau mưa, có nơi ngập đến mái hiên
18:04:09 10/05/2025
Sau tiếng nổ lớn, phát hiện 2 người tử vong ở TP Thủ ĐứcSau tiếng nổ lớn, phát hiện 2 người tử vong ở TP Thủ Đức
18:10:39 10/05/2025
Mưa lớn diện rộng, loạt tỉnh 'chìm' trong nước, người dân 'mất việc' than trờiMưa lớn diện rộng, loạt tỉnh 'chìm' trong nước, người dân 'mất việc' than trời
12:44:22 10/05/2025
TP HCM: Tai nạn nghiêm trọng ở quận 12 tối nayTP HCM: Tai nạn nghiêm trọng ở quận 12 tối nay
21:45:48 10/05/2025

Tin đang nóng

Bố tôi quyết định giúp chị dâu trả món nợ 7 tỷ khiến cả nhà choáng váng, anh rể vội vàng lên tiếng ngăn cảnBố tôi quyết định giúp chị dâu trả món nợ 7 tỷ khiến cả nhà choáng váng, anh rể vội vàng lên tiếng ngăn cản
05:05:20 12/05/2025
"Công chúa" Tây Du Ký nghi bán hoa, cắn răng giải vây cho chồng dan díu đàn em?"Công chúa" Tây Du Ký nghi bán hoa, cắn răng giải vây cho chồng dan díu đàn em?
06:59:05 12/05/2025
Giết người ở TPHCM rồi điện thoại thông báo cho gia đìnhGiết người ở TPHCM rồi điện thoại thông báo cho gia đình
07:45:05 12/05/2025
Đôi nam nữ môi giới mại dâm tại cơ sở massage trá hìnhĐôi nam nữ môi giới mại dâm tại cơ sở massage trá hình
06:51:41 12/05/2025
Diện mạo gây sốc hiện tại của NS Hoài LinhDiện mạo gây sốc hiện tại của NS Hoài Linh
06:30:02 12/05/2025
Trời tờ mờ sáng, khi cả nhà vẫn ngủ, tôi tay xách nách mang, kéo theo con nhỏ rời khỏi nhà chồng mà chẳng ai hayTrời tờ mờ sáng, khi cả nhà vẫn ngủ, tôi tay xách nách mang, kéo theo con nhỏ rời khỏi nhà chồng mà chẳng ai hay
05:04:32 12/05/2025
Á hậu Thuỷ Tiên nghi liếc Minh Anh, Vũ Thuý Quỳnh ẩn ý, Hương Giang nhắc nhở?Á hậu Thuỷ Tiên nghi liếc Minh Anh, Vũ Thuý Quỳnh ẩn ý, Hương Giang nhắc nhở?
07:29:26 12/05/2025
Sao nữ Vbiz bị khán giả đuổi khỏi sân khấu vì "xấu quá", giờ là phú bà visual thăng hạng ngỡ ngàngSao nữ Vbiz bị khán giả đuổi khỏi sân khấu vì "xấu quá", giờ là phú bà visual thăng hạng ngỡ ngàng
05:53:44 12/05/2025

Tin mới nhất

Trung tá Việt Nam kể chuyện sau màn dancesport gây sốt với quân nhân Trung Quốc tại Nga

Trung tá Việt Nam kể chuyện sau màn dancesport gây sốt với quân nhân Trung Quốc tại Nga

08:28:33 12/05/2025
Những ngày qua, màn biểu diễn dancesport của trung tá Lê Đức Tiệp và quân nhân quân đội Trung Quốc tại Nga nhận được sự quan tâm của nhiều người.
Vụ công trình cầu vừa khánh thành ở Tây Ninh bị sụt lún: 'Không ai nghĩ mới làm đã hư'

Vụ công trình cầu vừa khánh thành ở Tây Ninh bị sụt lún: 'Không ai nghĩ mới làm đã hư'

08:24:00 12/05/2025
Các nạn nhân trong vụ sụt lún công trình cầu vừa khánh thành ở Tây Ninh đang dần hồi phục sức khỏe, một số bệnh nhân đã được xuất viện.
Tây Ninh: Giải cứu thai phụ rơi xuống giếng sâu 20 m

Tây Ninh: Giải cứu thai phụ rơi xuống giếng sâu 20 m

22:02:32 11/05/2025
Ngày 11.5, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết các chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh vừa cứu thành công một người phụ nữ mang thai ở tháng thứ 8 không may rơi xuống giếng sâu 20 m.
Căn hộ bốc mùi nhiều năm, hàng xóm sững sờ phát hiện gần 50 con chó bị nhốt

Căn hộ bốc mùi nhiều năm, hàng xóm sững sờ phát hiện gần 50 con chó bị nhốt

21:26:21 11/05/2025
Gần 50 con chó vừa được giải cứu khỏi một căn hộ ở New York (Mỹ). Theo giới chức, những con chó này đã sống cả cuộc đời trong không gian kín không có ánh sáng mặt trời, chưa từng được ra ngoài.
Vụ con cá 0,5kg "chém" gần 1,8 triệu đồng: Vì sao cá lại đắt hơn tôm hùm?

Vụ con cá 0,5kg "chém" gần 1,8 triệu đồng: Vì sao cá lại đắt hơn tôm hùm?

20:53:21 11/05/2025
Mới đây, tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), một chủ bè nổi đã bán con cá bò hòm nặng 0,5kg với giá 1,75 triệu đồng cho 2 khách du lịch, khiến dư luận xôn xao.
Lũ cuốn trôi nhiều lán trại du lịch tại thác A Don ở Huế

Lũ cuốn trôi nhiều lán trại du lịch tại thác A Don ở Huế

20:23:31 11/05/2025
Sau trận mưa lớn, nước lũ từ trên cao đổ xuống khu vực thác A Don ở thành phố Huế, cuốn trôi nhiều lán trại du lịch của người dân.
Xử phạt tài xế xe buýt mở cửa đập vào người đi xe máy ở Nghệ An

Xử phạt tài xế xe buýt mở cửa đập vào người đi xe máy ở Nghệ An

19:39:26 11/05/2025
Chiều 11/5, theo thông tin từ Tổ Cảnh sát giao thông thành phố Vinh, tài xế xe buýt trong clip gây xôn xao trên mạng xã hội đã bị xử phạt hành chính.
Mưa lớn, dông lốc khiến 1 người tử vong do lũ cuốn, một người mất tích

Mưa lớn, dông lốc khiến 1 người tử vong do lũ cuốn, một người mất tích

18:54:17 11/05/2025
Mưa lớn, dông lốc khiến bà C.X.M. (Lào Cai) tử vong do sạt lở đất, lũ cuốn trôi, ông V.V.P. (Bình Dương) mất tích và một người dân tỉnh Quảng Trị bị thương do sét đánh.
Cận cảnh vết sập đường dẫn cầu Hòa Bình ở Tây Ninh

Cận cảnh vết sập đường dẫn cầu Hòa Bình ở Tây Ninh

16:19:47 11/05/2025
Khoảng 4 giờ 30 sáng 11-5, đoạn đường dẫn phía chân cầu Hòa Bình (thuộc xã Hòa Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) bất ngờ sụt lún.
Phú Quốc truy tìm kẻ lạ mặt cầm roi điện tấn công nhiều người

Phú Quốc truy tìm kẻ lạ mặt cầm roi điện tấn công nhiều người

16:19:43 11/05/2025
Một kẻ bịt kín mặt đã cầm vật sắt nhọn có chứa điện tấn công tới tấp 2 người dân Phú Quốc (Kiên Giang) gây hoang mang dư luận.
Tài xế xe buýt mở cửa đập vào người đi xe máy còn buông lời đe dọa

Tài xế xe buýt mở cửa đập vào người đi xe máy còn buông lời đe dọa

11:07:22 11/05/2025
Tài xế xe buýt tại thành phố Vinh (Nghệ An) bị ghi lại cảnh mở cửa đập vào người đi xe máy rồi buông lời đe dọa giữa ngã tư đông người, khiến dư luận bức xúc.
Đường mới khánh thành ở Tây Ninh sụt lún, 6 người bị thương

Đường mới khánh thành ở Tây Ninh sụt lún, 6 người bị thương

10:40:51 11/05/2025
Một ô tô và 2 xe máy đang di chuyển trên đường dẫn lên cầu Hòa Bình, huyện Châu Thành (Tây Ninh) bất ngờ nền đường sụt lún, cả ba phương tiện rơi xuống hố sâu khoảng 3m.

Có thể bạn quan tâm

Voi con bị xe tải cán chết, voi mẹ tuyệt vọng tìm cách cứu

Voi con bị xe tải cán chết, voi mẹ tuyệt vọng tìm cách cứu

Thế giới

08:35:26 12/05/2025
Hình ảnh voi mẹ đứng cạnh xác voi con bên dưới chiếc xe tải khiến nhiều người cảm động, trong vụ tai nạn xảy ra tại bang Perak ở Malaysia.
Nguy cơ đột quỵ, đột tử từ sai lầm khi tắm trong ngày nắng nóng

Nguy cơ đột quỵ, đột tử từ sai lầm khi tắm trong ngày nắng nóng

Sức khỏe

08:30:34 12/05/2025
Không nên để quạt hoặc máy lạnh thổi trực tiếp vào người để tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột. Khi tắm, không nên xả nước từ trên đầu xuống và chỉ làm ướt vùng chân, tay trước để cơ thể thích nghi.
Sao Việt 12/5: Trấn Thành rủ mẹ 'hẹn hò', Tâm Tít nóng bỏng với bikini

Sao Việt 12/5: Trấn Thành rủ mẹ 'hẹn hò', Tâm Tít nóng bỏng với bikini

Sao việt

08:20:53 12/05/2025
MC Trấn Thành có buổi hẹn hò tình cảm cùng mẹ nhân Ngày của mẹ, cựu hot girl Tâm Tít khoe vóc dáng nóng bỏng trong bộ bikini cut-out quyến rũ.
'Ông lớn' Toyota xem xét thu hẹp tham vọng xe điện

'Ông lớn' Toyota xem xét thu hẹp tham vọng xe điện

Ôtô

08:14:43 12/05/2025
Khi được hỏi liệu công ty có xem xét lại kế hoạch bán hàng toàn cầu là 1,5 triệu xe điện mỗi năm vào năm 2026 không, ông Sato cho biết công ty bắt đầu thấy nhu cầu thực tế về xe điện ở từng khu vực , đồng thời nói thêm, Chúng tôi sẽ xem...
Siêu mẫu từng chia tay Ronaldo vì "bám váy mẹ" và một đêm mất luôn 11 triệu theo dõi, cuộc sống hiện tại ra sao?

Siêu mẫu từng chia tay Ronaldo vì "bám váy mẹ" và một đêm mất luôn 11 triệu theo dõi, cuộc sống hiện tại ra sao?

Sao thể thao

08:12:30 12/05/2025
Irina Shayk, siêu mẫu người Nga sinh năm 1986, từng là tâm điểm chú ý của truyền thông thế giới khi hẹn hò với siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo từ năm 2010 đến 2015
Honda giới thiệu xe ga NS150LA - đẹp không kém Vespa, lại toàn trang bị 'khủng'

Honda giới thiệu xe ga NS150LA - đẹp không kém Vespa, lại toàn trang bị 'khủng'

Xe máy

08:10:48 12/05/2025
Nếu như tại Thái Lan có mẫu Giorno 125, Indonesia có mẫu Stylo 160 thì mới đây Honda cũng cho ra mắt một chiếc tay ga mang phong cách cổ điển tại thị trường Trung Quốc - mẫu NS150LA.
Doanh nhân 25 tuổi cưới vợ 46 tuổi, sau đám cưới cái kết thật bất ngờ

Doanh nhân 25 tuổi cưới vợ 46 tuổi, sau đám cưới cái kết thật bất ngờ

Netizen

07:59:42 12/05/2025
Dù là một doanh nhân trẻ đầy triển vọng nhưng chàng trai 25 tuổi này vẫn quyết lấy cô dâu họ Vương 46 tuổi đã qua một lần đò.
Cần thủ 'vui hơn trúng số' khi câu được cá chép nặng 47 kg

Cần thủ 'vui hơn trúng số' khi câu được cá chép nặng 47 kg

Lạ vui

07:55:42 12/05/2025
Một người đàn ông tại Anh vừa câu được con cá chép nặng hơn 47 kg, được chủ ngư trường xác định đã phá kỷ lục thế giới.
Chuẩn tướng Campuchia bị bắt liên quan một nữ doanh nhân ở Siem Reap

Chuẩn tướng Campuchia bị bắt liên quan một nữ doanh nhân ở Siem Reap

Pháp luật

07:52:51 12/05/2025
Chuẩn tướng cảnh sát Campuchia Sambath Kosal bị bắt liên quan những tranh cãi quanh việc vợ ông mượn tiền một nữ doanh nhân nhưng không trả, dẫn đến việc chủ nợ gây áp lực phi pháp và bị tuyên án tù.
Làm sao để giảm cân mà vẫn giữ cơ?

Làm sao để giảm cân mà vẫn giữ cơ?

Làm đẹp

07:38:39 12/05/2025
Mất cơ không xảy ra đột ngột mà diễn ra âm thầm theo thời gian. Nếu bạn đang giảm cân nhưng không kiểm soát tốt dinh dưỡng hoặc tập luyện, những tín hiệu sau đây có thể là dấu hiệu cảnh báo khối cơ đang bị tiêu hao:
AI 'đổ bộ' Chrome và Android, những kẻ lừa đảo hết đường 'làm ăn'

AI 'đổ bộ' Chrome và Android, những kẻ lừa đảo hết đường 'làm ăn'

Thế giới số

07:33:42 12/05/2025
Với những giải pháp AI tân tiến này, Google đang nỗ lực khiến cuộc sống của những kẻ lừa đảo trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Dù vậy, công ty cũng đang đối mặt với những thách thức pháp lý liên quan đến vị thế thống trị thị trường tìm ...