Đồng Nai: Bắt quả tang kẻ chuyên thu tiền ‘bảo kê’ ghe đánh bắt thủy sản trên sông Thị Vải
Để được đánh bắt, nuôi cá trên sông Thị Vải, một số chủ ghe, chủ bè phải đóng tiền hàng tháng cho đối tượng Trọng.
Việc ‘bảo kê’ này của Trọng diễn ra từ năm 2017 đến nay.
Ngày 21/8, theo thông tin từ Công an Đồng Nai, vào lúc 10h10 ngày 20/8, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đã chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động, các đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện Long Thành bắt quả tang đối tượng Bùi Minh Trọng (44 tuổi, biệt danh Quý đen, thường trú tại tổ 6, ấp1, xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đang cưỡng đoạt tài sản của một số chủ ghe đánh bắt tôm cá, chủ bè nuôi cá trên sông Thị Vải (đoạn thuộc cảng Gò Dầu B, xã Phước Thái, huyện Long Thành).
Đối tượng Bùi Minh Trọng tại cơ quan công an. (Ảnh: CAĐN).
Đối tượng Trọng thừa nhận, một số chủ phương tiện để được đánh bắt tôm cá ở đoạn sông trên phải đóng tiền hàng tháng cho mình.
Theo lời khai của Trọng, năm 2017, Trọng bắt đầu nảy sinh ý định bắt các ghe đánh bắt cá phải chung chi tiền hàng tháng (mỗi tháng 1 triệu đồng). Về sau đánh bắt khó khăn, các chủ ghe năn nỉ mãi nên Trọng giảm xuống còn 500 ngàn đồng. Những lần thu tiền, Trọng đều báo trước một hôm để đại diện người đánh bắt đi gom rồi giao lại một thể.
Sau khi nắm được thông tin Trọng bị bắt, một số nạn nhân đã trực tiếp đến gặp cơ quan công an, để tố cáo hành vi đối tượng đã gây ra trong thời gian qua. Trong đó có anh N.C.D (quê ở Long An).
Anh D. đã đánh bắt ở khu vực sông Thị Vải từ năm 2010. Lúc đầu, Trọng kiếm chuyện không cho anh D. làm. “Có lần tôi cố tình thả lưới xuống sông thì Trọng ra bắt buộc tôi phải kéo lên, có lần còn cắt cả dây neo. Tôi từ nơi khác đến nên không dám phản ứng. Sau đó, tôi đặt vấn đề xin được thả lưới, Trọng yêu cầu muốn thả ở đâu thì phải điện xin ý kiến trước, đồng ý ở đâu mới được thả ở đó, không được thả nơi Trọng câu cá”, anh D. kể.
Video đang HOT
Địa điểm công an bắt quả tang đối tượng Trọng đang cưỡng đoạt tài sản của một chủ ghe đánh bắt tôm cá. (Ảnh: CAĐN).
Anh N.C.D. bức xúc: “Chúng tôi làm vất vả cả đêm mới kiếm được gần 1 triệu đồng, trừ chi phí đi cũng chỉ còn lại được 300 đến 500 ngàn đồng, ăn uống tằn tiện còn dư được chút ít gửi về quê lo cho các con học hành”.
Cũng phải chung chi tiền bảo kê hàng tháng cho Trọng còn có vợ chồng anh Đ.H.D. (cùng quê với anh N.C.D). Vợ chồng anh H.D. đến đây đánh bắt tôm, cá từ năm 2019. Theo anh H.D, một số người bạn trước đó đã chung tiền cho Trọng hàng tháng mới được đánh bắt tôm, cá, nếu không sẽ bị quậy phá, xua đuổi.
Tang vật thu giữ được từ đối tượng Trọng. (Ảnh: CAĐN).
Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành đang khẩn trương mở rộng điều tra, làm rõ toàn bộ hành vi phạm tội của đối tượng.
Công an huyện Long Thành đề nghị những ai là nạn nhân của Trọng liên hệ ngay với điều tra viên Nguyễn Quốc Vương qua số điện thoại 0976.813.802 để cung cấp thông tin, giúp cơ quan điều tra sớm hoàn tất thủ tục hồ sơ đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật.
Đấu tranh với nhóm "bảo kê" trên vùng biển Kiên Giang
Tại tỉnh Kiên Giang, một nhóm người đã tự ý bao chiếm khu vực bãi bồi ven biển, khi người dân đến đánh bắt, thu mua hải sản thì bị ngăn cản, hoặc buộc phải nộp tiền.
Nếu không đồng ý, nhóm đối tượng này đe dọa, thậm chí là dùng hung khí gây thương tích. Điều đáng nói, việc "bảo kê" trên diễn ra trong thời gian dài mới bị cơ quan chức năng phát hiện, xử lý...
Vùng bãi bồi ven biển tỉnh Kiên Giang. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)
Tháng 12/2023, người dân xã Vân Khánh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang phản ánh bị các nhóm đối tượng ngăn chặn khi khai thác nghêu, sò bên trong bờ kè. Theo bà con, trước đó, mặt nước bên trong bờ kè thuộc xã Vân Khánh đã được cơ quan chức năng giao khoán để nuôi nghêu, sò gắn với bảo vệ và trồng rừng phòng hộ ven biển. Đến khi nghêu, sò lớn, bà con ra khai thác thì bị nhóm đối tượng đe dọa, ngăn cản, kể cả ở khu vực xa bãi bồi, vùng biển mọi người được phép khai thác hải sản tự do.
Để uy hiếp, khi phát hiện ghe xuồng của người dân, các đối tượng cho vỏ máy lao thẳng vào. "Tôi được giao khu vực bãi bồi để nuôi nghêu, sò nhưng khi ra thu hoạch thì một số người nói là sò của họ thả, không cho tôi bắt. Nhóm người này không biết ở đâu lại đây, ăn nói, hành xử rất ngang ngược...", ông Phan Văn H., ngụ xã Vân Khánh cho biết.
Theo nhiều người dân xã Vân Khánh, tất cả các vùng đất bãi bồi đều được giao khoán cho bà con canh tác trước khi bị sạt lở. Chuyện bao chiếm, ngăn cản người dân khai thác chỉ xuất hiện sau khi Nhà nước làm bờ kè chắn sóng, bên trong đã được tạo bãi và thủy sản đến sinh sôi nhiều hơn.
Chính quyền địa phương đã có chỉ đạo giải quyết nhưng hiệu quả không cao. Chị Trương Thị L., ngụ xã Vân Khánh, cho biết: "Vài năm trước, Nhà nước giao khoán cho tôi nuôi nghêu, sò. Đầu năm 2024, tôi ra bãi bồi cắm mốc ranh, khoanh vùng nuôi của mình thì bị bọn chúng nhổ cọc mốc ranh của tôi hết...".
Tương tự, tại xã Lình Huỳnh, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, ngư dân cũng khổ vì "giang hồ" bao chiếm mặt biển gần hai năm qua. Ông Trần Văn L., ngụ xã Lình Huỳnh, cho biết, ông từng là nạn nhân của nhóm giang hồ bao chiếm mặt biển khi nhóm này yêu cầu ông phải chia đôi sản phẩm mới cho khai thác thủy sản. Nếu không chia, nhóm này sẽ không cho hoạt động. Ông L. cho hay, chỗ nào gần bờ họ đã chiếm hết, nếu không chung chi sẽ không cho khai thác.
Theo bà con ngư dân, có một nhóm người xăm trổ đầy mình đến bao chiếm mặt biển ở xã Lình Huỳnh ngày càng táo tợn. Nhóm người này cắm cây xuống biển cách bờ từ 2-3 km. Khi ngư dân ra biển khai thác thì họ nói là ngư trường của họ. Muốn khai thác, bà con phải trả tiền từ 400 đến 500 nghìn đồng/ghe, tùy ghe lớn, nhỏ, nếu không thì phải bán sản phẩm cho họ với giá rẻ.
Nhóm đối tượng nêu trên đến từ các địa phương khác và đã từng xảy ra đánh nhau với ngư dân địa phương trên biển. Bà con xã Lình Huỳnh đã nhiều lần kiến nghị tỉnh Kiên Giang, huyện Hòn Đất sớm giao khoán mặt nước biển để nuôi trồng thủy sản, đồng thời xử lý các đối tượng đến bao chiếm.
Theo Công an huyện Hòn Đất, từ năm 2023 đến nay, đơn vị đã phối hợp các ngành chức năng bắt, khởi tố ba nhóm với 20 nghi phạm liên quan đến bao chiếm mặt nước biển trên địa bàn và các tội danh khác.
Còn theo Đồn Biên phòng Lình Huỳnh (Bộ đội Biên phòng Kiên Giang), có khoảng 14-15 chòi trên mặt biển do nhóm giang hồ dựng lên. Nổi nhất là nhóm của ông T. T. Th. (43 tuổi), ngụ xã Sơn Bình, huyện Hòn Đất. Nhóm ông Th. có khoảng 100 "đàn em" bảo kê mặt nước biển với gậy, dao và súng tự chế rất hung hãn.
Theo một cán bộ Đồn Biên phòng Lình Huỳnh, trước đó, đơn vị đã phối hợp Công an huyện Hòn Đất đẩy đuổi nhóm này cho nên họ không thu tiền được của dân. Sau đó, nhóm này đến tận nhà ngư dân chém ba người gây thương tích, vụ việc này đang được Công an huyện Hòn Đất thụ lý.
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân dân huyện Hòn Đất thừa nhận, bảy xã, thị trấn ven biển của huyện đều có tình trạng "giang hồ" bao chiếm mặt biển. Tuy nhiên, việc xác định có ai "chống lưng" hay không thì cũng chưa xác định được, đang giao Công an huyện theo dõi, xử lý vụ việc...
Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin liên quan việc đấu tranh với nhóm đối tượng "bảo kê" trên vùng ven biển Kiên Giang mới đây (1/7/2024), Thượng tá Nguyễn Thanh Có, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết, từ tháng 2/2024 đến nay, Công an tỉnh Kiên Giang đã phối hợp cơ quan chức năng điều tra, xử lý nhóm nghi phạm về tội "Gây rối trật tự công cộng" trên biển. Cụ thể, Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố, bắt tạm giam các nghi phạm: Thái Quốc Tịnh, 28 tuổi; Phạm Văn Xia, 46 tuổi; Huỳnh Trí Khanh, 22 tuổi; Đinh Văn Lành, 30 tuổi; Phạm Minh Quyết, 40 tuổi; Đặng Văn Thắm, 41 tuổi, cùng ngụ huyện An Minh và Lê Minh Tâm, 40 tuổi, ngụ huyện Hòn Đất. Nghi phạm Phạm Minh Quyết được cho là đối tượng cầm đầu băng nhóm bảo kê trên vùng biển từ huyện An Minh đến huyện Kiên Lương. Khi người dân đến đánh bắt, thu mua hải sản trên vùng khai thác nêu trên thì bị các nhóm này đánh đuổi không cho đánh bắt, hoặc cho đánh bắt nhưng phải bán hải sản cho nhóm này với giá thấp.
Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố bổ sung và bắt thêm ba đối tượng về tội "Đưa, nhận và môi giới hối lộ" liên quan đến vụ "bảo kê" trên vùng biển Kiên Giang.
Theo đó, khởi tố, bắt tạm giam ông Trần Thanh Liêm, 54 tuổi, nguyên cán bộ thanh tra thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang về hành vi "Nhận hối lộ"; Nguyễn Tấn Dũng, 58 tuổi, ngụ xã Bình An, huyện Kiên Lương và Nguyễn Thái Ngạn, 38 tuổi, ngụ xã Đông Hòa, huyện An Minh về hành vi "Môi giới hối lộ".
Đến ngày 3/8/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang tiếp nhận hai nghi phạm đầu thú về hành vi "đưa, nhận hối lộ", do có liên quan đến bảo kê mặt biển. Cụ thể, nghi phạm đầu thú về hành vi "nhận hối lộ" là Đinh Thành Lập, 42 tuổi, ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, nhân viên hợp đồng dài hạn của Chi cục Kiểm ngư thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang. Người còn lại là L.V.L., ngụ xã Bình An, huyện Kiên Lương, ngư dân đánh bắt hải sản trên vùng biển Tây Nam.
Như vậy, đến nay, vụ án "bảo kê" trên vùng biển Kiên Giang đã có 12 nghi can bị bắt giữ về tội "Gây rối trật tự công cộng"; "Đưa, nhận và môi giới hối lộ". Sau khi một số nghi phạm bị khởi tố, bắt tạm giam, tình hình ngư trường ở vùng biển bị "bảo kê" trước đây đã ổn hơn rất nhiều.
Công an tỉnh Kiên Giang kêu gọi nạn nhân của nhóm bảo kê mặt biển từ huyện An Minh đến huyện Kiên Lương mạnh dạn tố cáo; những đối tượng là đồng phạm liên quan đến các nghi phạm bảo kê, bao chiếm vùng biển nêu trên sớm đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật...
Đồng Nai: Bắt nhóm đối tượng mua bán hơn 0,5kg ma túy, thu một khẩu súng Ngày 15-8, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin, đã bắt giữ 4 đối tượng và hơn 0,5kg ma túy cùng nhiều tang vật có liên quan. Đối tượng N.C.T khai nhận hành vi phạm tội. Ảnh Công an cung cấp. Theo Công an tỉnh Đồng Nai, sau thời gian theo dõi, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, trưa 14-8, trên tuyến...
![Toàn cảnh tòa phúc thẩm tuyên án vụ Trương Mỹ Lan và 47 đồng phạm](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/2/toan-canh-toa-phuc-tham-tuyen-an-vu-truong-my-lan-va-47-dong-pham-600x432-b28-7332277-250x180.webp)
![Rợn gáy cảnh ô tô tải lấn làn lao thẳng vào xe khác ở cao tốc Nội Bài - Lào Cai](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/2/ron-gay-canh-o-to-tai-lan-lan-lao-thang-vao-xe-khac-o-cao-toc-noi-bai-lao-cai-600x432-d53-7331409-250x180.webp)
![Vụ trả giá 30 tỉ đồng/m2 đất: Kế hoạch phá đấu giá của nhóm nghi phạm](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/2/vu-tra-gia-30-ti-dongm2-dat-ke-hoach-pha-dau-gia-cua-nhom-nghi-pham-600x432-d04-7331103-250x180.webp)
![Vụ cướp giả cảnh sát hình sự: Dàn dựng ly kỳ như phim hành động](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/5/them-loi-khai-bat-loi-cho-tong-thong-han-quoc-yoon-suk-yeol-600x432-9d8-7338216-250x180.webp)
![Công an Đakrông xuyên đêm mưa rét bắt 2 đối tượng vận chuyển hàng cấm](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/5/cong-an-dakrong-xuyen-dem-mua-ret-bat-2-doi-tuong-van-chuyen-hang-cam-600x432-d37-7338683-250x180.webp)
![Triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng "khủng"](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/5/triet-pha-duong-day-mua-ban-tang-tru-trai-phep-vu-khi-quan-dung-khung-600x432-358-7338758-250x180.webp)
Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Nguyên chủ tịch xã ở Nghệ An bị bắt vì buôn ma túy](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/nguyen-chu-tich-xa-o-nghe-an-bi-bat-vi-buon-ma-tuy-600x432-009-7340366-250x180.webp)
Nguyên chủ tịch xã ở Nghệ An bị bắt vì buôn ma túy
![Tiếp tay nhóm lừa đảo ở Campuchia chiếm đoạt số tiền lớn của nhiều người](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/tiep-tay-nhom-lua-dao-o-campuchia-chiem-doat-so-tien-lon-cua-nhieu-nguoi-600x432-db9-7340328-250x180.webp)
Tiếp tay nhóm lừa đảo ở Campuchia chiếm đoạt số tiền lớn của nhiều người
![Nổi máu côn đồ, 4 người trong cùng gia đình lãnh án tù](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/noi-mau-con-do-4-nguoi-trong-cung-gia-dinh-lanh-an-tu-600x432-871-7340299-250x180.webp)
Nổi máu côn đồ, 4 người trong cùng gia đình lãnh án tù
![Tạm giữ 16 đối tượng "nhí" sau vụ hỗn chiến ở Bắc Ninh](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/tam-giu-16-doi-tuong-nhi-sau-vu-hon-chien-o-bac-ninh-600x432-9c5-7340293-250x180.webp)
Tạm giữ 16 đối tượng "nhí" sau vụ hỗn chiến ở Bắc Ninh
![Hai chủ tài khoản "Cầm đồ Văn Chiến" và "Xe máy Tuấn Minh" lừa đảo chiếm đoạt tài sản](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/hai-chu-tai-khoan-cam-do-van-chien-va-xe-may-tuan-minh-lua-dao-chiem-doat-tai-san-600x432-bb8-7340288-250x180.webp)
Hai chủ tài khoản "Cầm đồ Văn Chiến" và "Xe máy Tuấn Minh" lừa đảo chiếm đoạt tài sản
![Bắt giữ đối tượng thu mua, tàng trữ trái phép động vật hoang dã](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/bat-giu-doi-tuong-thu-mua-tang-tru-trai-phep-dong-vat-hoang-da-600x432-df9-7340283-250x180.webp)
Bắt giữ đối tượng thu mua, tàng trữ trái phép động vật hoang dã
![Những thiếu nữ chết thảm nơi phòng trọ thiếu an toàn](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/nhung-thieu-nu-chet-tham-noi-phong-tro-thieu-an-toan-600x432-d4a-7340281-250x180.webp)
Những thiếu nữ chết thảm nơi phòng trọ thiếu an toàn
![Dữ liệu cá nhân: Miếng mồi ngon của những kẻ lừa đảo online](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/du-lieu-ca-nhan-mieng-moi-ngon-cua-nhung-ke-lua-dao-online-600x432-051-7340248-250x180.webp)
Dữ liệu cá nhân: Miếng mồi ngon của những kẻ lừa đảo online
![Bắt giữ đối tượng cho vay lãi nặng tới 365%/năm](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/bat-giu-doi-tuong-cho-vay-lai-nang-toi-365nam-600x432-568-7340207-250x180.webp)
Bắt giữ đối tượng cho vay lãi nặng tới 365%/năm
![Bắt trưởng phòng thuộc Cục Thống kê tỉnh Thái Bình](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/bat-truong-phong-thuoc-cuc-thong-ke-tinh-thai-binh-600x432-5c4-7340202-250x180.webp)
Bắt trưởng phòng thuộc Cục Thống kê tỉnh Thái Bình
![Thuê xe ô tô rồi đem cầm cố để trả nợ](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/thue-xe-o-to-roi-dem-cam-co-de-tra-no-600x432-53f-7340199-250x180.webp)
Thuê xe ô tô rồi đem cầm cố để trả nợ
![Nhậu từ tối đến rạng sáng thì rút dao chém tử vong bạn nhậu](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/nhau-tu-toi-den-rang-sang-thi-rut-dao-chem-tu-vong-ban-nhau-600x432-3a2-7340194-250x180.webp)
Nhậu từ tối đến rạng sáng thì rút dao chém tử vong bạn nhậu
Có thể bạn quan tâm
![Mang tất khi đi ngủ có tốt không?](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/mang-tat-khi-di-ngu-co-tot-khong-600x432-f18-7340455-250x180.webp)
Mang tất khi đi ngủ có tốt không?
Sức khỏe
05:24:41 18/12/2024![Kraven the Hunter - Màn chào sân hoành tráng và mãn nhãn của ác nhân Kraven](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/kraven-the-hunter-man-chao-san-hoanh-trang-va-man-nhan-cua-ac-nhan-kraven-600x432-d7f-7340428-250x180.webp)
Kraven the Hunter - Màn chào sân hoành tráng và mãn nhãn của ác nhân Kraven
Phim âu mỹ
23:19:15 17/12/2024!["Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" nhập viện cấp cứu khẩn cấp, nghiêm trọng đến mức nào mà phải giấu kín bệnh tình?](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/a-hau-bi-samsung-ruong-bo-nhap-vien-cap-cuu-khan-cap-nghiem-trong-den-muc-nao-ma-phai-giau-kin-benh-tinh-600x432-825-7340425-250x180.webp)
"Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" nhập viện cấp cứu khẩn cấp, nghiêm trọng đến mức nào mà phải giấu kín bệnh tình?
Hậu trường phim
23:17:03 17/12/2024![1 mét vuông 10 "yêu tinh" Giáng sinh: Sự thật về màn "đụng hàng" quy mô lớn chưa từng thấy của "hội không răng"](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/1-met-vuong-10-yeu-tinh-giang-sinh-su-that-ve-man-dung-hang-quy-mo-lon-chua-tung-thay-cua-hoi-khong-rang-600x432-845-7340168-250x180.webp)
1 mét vuông 10 "yêu tinh" Giáng sinh: Sự thật về màn "đụng hàng" quy mô lớn chưa từng thấy của "hội không răng"
Netizen
22:58:42 17/12/2024![Vợ cũ Bằng Kiều tuổi 57: Tôi chỉ muốn được khen đẹp](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/vo-cu-bang-kieu-tuoi-57-toi-chi-muon-duoc-khen-dep-600x432-311-7340407-250x180.webp)
Vợ cũ Bằng Kiều tuổi 57: Tôi chỉ muốn được khen đẹp
Sao việt
22:48:26 17/12/2024![Thần đồng Barcelona chấn thương nặng](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/than-dong-barcelona-chan-thuong-nang-600x432-b63-7340332-250x180.webp)
Thần đồng Barcelona chấn thương nặng
Sao thể thao
22:16:33 17/12/2024![Lý do Wean Lê không mời hết dàn 'Anh trai say hi' vào MV mới?](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/ly-do-wean-le-khong-moi-het-dan-anh-trai-say-hi-vao-mv-moi-600x432-9fa-7340371-250x180.webp)
Lý do Wean Lê không mời hết dàn 'Anh trai say hi' vào MV mới?
Nhạc việt
22:12:44 17/12/2024![Ông Trump: Xung đột Nga - Ukraine phải chấm dứt](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/ong-trump-xung-dot-nga-ukraine-phai-cham-dut-600x432-337-7340361-250x180.webp)
Ông Trump: Xung đột Nga - Ukraine phải chấm dứt
Thế giới
22:07:53 17/12/2024!['Người sói' Hugh Jackman có bạn gái mới](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/nguoi-soi-hugh-jackman-co-ban-gai-moi-600x432-822-7340358-250x180.webp)
'Người sói' Hugh Jackman có bạn gái mới
Sao âu mỹ
22:06:59 17/12/2024![Vụ cô gái bán rau củ bị sàm sỡ ở TPHCM: Cần mạnh mẽ lên tiếng](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/vu-co-gai-ban-rau-cu-bi-sam-so-o-tphcm-can-manh-me-len-tieng-600x432-86c-7340355-250x180.webp)
Vụ cô gái bán rau củ bị sàm sỡ ở TPHCM: Cần mạnh mẽ lên tiếng
Tin nổi bật
22:02:20 17/12/2024![Cô gái U.40 đến show hẹn hò, muốn lấy chồng 'càng sớm càng tốt'](https://t.vietgiaitri.com/2024/12/6/nhan-sac-doi-thuong-cua-nu-sinh-19-tuoi-dang-quang-hoa-hau-sinh-vien-viet-nam-600x432-f1f-7340343-250x180.webp)