Đồng đội cũ của Ronaldinho nhập viện vì bị đâm
Cựu tuyển thủ Brazil, Warley là nạn nhân của một vụ tấn công bằng dao trong khi chờ đèn đỏ.
Vụ việc xảy ra hôm 27/1, khi Warley đang chờ đèn đỏ tại một ngã tư gần nhà ở quận Joao Pessoa, Paraiba (Brazil). Lợi dụng sơ hở của cựu cầu thủ, một tên cướp dùng dao tấn công. Warley chạy thoát khỏi xe nhưng phải chịu hai vết đâm ở lưng.
Sau khi cầu cứu sự trợ giúp, Warley được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Đội ngũ y tế lập tức phải cho cựu cầu thủ của Udinese lên bàn phẫu thuật để giữ tính mạng.
Warley nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Ảnh: DS
Warley mới giã từ sự nghiệp sân cỏ hồi năm 2017. Cựu cầu thủ 39 tuổi hiện là Giám đốc bóng đá của đội Botafogo (Brazil).
Warley khởi đầu sự nghiệp vào năm 1997 tại Coritiba, trước khi chuyển đến châu Âu chơi cho Udinese tại giải Serie A từ năm 1999. Sau bốn mùa giải không chứng minh được khả năng với Udinese, cựu tiền đạo cao 1,78 m phải trở lại Brazil.
Warley từng có bốn lần khoác áo tuyển Brazil vào năm 1999. Cựu cầu thủ sinh năm 1978 cũng có dịp sát cánh với Ronaldinho tại Cup các Liên đoàn châu lục và giành ngôi á quân.
Warley (phải) thi đấu cho tuyển Brazil vào năm 1999. Xuân Hoàng
Theo VNE
Ronaldinho: Giá trị siêu sao và đẳng cấp tay chơi
Ronaldinho giã từ sân cỏ gợi lại câu chuyện về một siêu sao, đồng thời cũng là một tay chơi mà thế giới bóng đá ít ai có thể sánh kịp.
Video đang HOT
Sự khởi đầu của một ngôi sao
Phút 70 trận đấu mở màn bảng B Copa America 1999, khi Brazil dẫn trước Venezuela 4-0, HLV Luxemburgo tung cầu thủ trẻ Ronaldinho vào sân, thay cho nhạc trưởng Alex.
Ronaldinho là một trong những ngôi sao lớn nhất thế kỷ 21
Chỉ 4 phút sau, chàng trai trẻ Ronaldinho - khi mới 19 tuổi và là người duy nhất trong đội dưới 20 tuổi - chào sân quốc tế đầu tiên trong sự nghiệp bằng một siêu phẩm. Anh tâng bóng qua đầu hậu vệ Venezuela, vượt qua người thứ hai, rồi ghi bàn.
Ronaldinho nhảy lên ăn mừng, với những cảm xúc như kéo dài vô tận, trước khi được đội trưởng Cafu ôm vào lòng. Khán đài sân Sarubbi như nổ tung bởi những tiếng reo hò.
Rất nhiều đội bóng châu Âu tìm đến sau Copa America 1999, nhưng Gremio từ chối bán Ronaldinho. Phải đến năm 2001, anh mới đặt chân đến châu Âu, bằng hợp đồng với PSG - được xem là nơi "quá cảnh" của nhiều cầu thủ Brazil khi ấy.
Không có danh hiệu với PSG, nhưng Ronaldinho trưởng thành rất nhanh. Ronnie cùng Rivaldo và Ronaldo trở thành bộ ba tấn công hủy diệt, cùng Brazil giành World Cup 2002.
Bước đệm ở PSG giúp Ronaldinho lọt vào mắt xanh của Sir Alex Ferguson mùa Hè 2003. Lúc đó, Sir Alex tìm người mới cho MU, thay David Beckham vừa sang Real Madrid.
MU đã xong thỏa thuận với PSG. Ronaldinho cũng chuẩn bị mọi thứ để sang thành Manchester. Nhưng Barca vào cuộc và thực hiện vụ đánh cắp thế kỷ.
Thay vì bay đến Manchester, Ronaldinho rẽ ngang sang Barcelona, khiến Sir Alex cay mũi.
Ronaldinho như cá gặp nước ở môi trường Barca. Trước khi anh đến, CLB xứ Catalunya liên tiếp thất bại, trở thành cái bóng của "dải ngân hà" Real Madrid.
Ronaldinho mang đến những cảm xúc đặc biệt
Cán cân quyền lực giữa Barca và Real thay đổi khi Ronaldinho đến sân Nou Camp. Ronnie che mờ các đàn anh Ronaldo, Zidane, Figo, Beckham để giành danh hiệu Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất La Liga 2003-04, mùa đầu tiên của anh ở xứ bò tót.
Ronaldinholà người truyền tải cảm xúc
Cùng với Barca, Ronaldinho có 2 danh hiệu La, 1 Champions League. Anh ghi 94 bàn trong 5 mùa giải ở Catalunya, trước khi sang Milan năm 2008, rồi một loạt cuộc phiêu lưu khác.
Nhưng bóng đá của Ronaldinho không chỉ là bàn thắng. "Cậu ấy truyền tải cảm xúc", HLV Rijkaard nhận xét. "Ronaldinho là hiện thân của vẻ đẹp, ngẫu hứng và sự lãng mạn trên sân cỏ".
Trong khi đó, HLV Jose Pekerman thì khen ngợi: "Những người khó tính nhất cũng sẵn sàng bỏ tiền để được xem Ronaldinho trình diễn".
Những động tác xử lý đơn giản của Ronaldinho cũng mang đến cảm xúc và sự phấn khích cho người xem. Anh biến những điều tưởng như bình thường trở nên phi thường.
"Ronaldinho là một thứ ma thuật. Cậu ấy xử lý bóng như đang trình diễn phép thuật", Roberto Carlos - người đàn anh trong đội Brazil, và là đối thủ trên sân cỏ - khen ngợi. "Cậu ấy chơi bóng đẹp như Zidane, ghi bàn giỏi như Ronaldo".
Trong khi đó, Sandro Rosell - cựu chủ tịch Barca và là người đưa Ronaldinho về sân Nou Camp, nhấn mạnh: "Sau Maradona, mới lại có một cầu thủ mang đến cảm xúc trong từng động tác xử lý bóng như vậy".
Cuộc sống buông thả khiến sự nghiệp của Ronaldinho đi xuống rất nhanh
Quả thực, dù là Zidane, Ronaldo, Figo hay ai cũng không sánh được Ronnie về cảm xúc. Bởi vì, cách chơi bóng của anh rất tự nhiên, ngẫu hứng và mang tâm hồn của một đứa trẻ. Không có sự toan tính, chỉ cố gắng để dành trọn trái tim và tâm hồn hòa quyện cùng trái bóng.
Sa sút vì chơi bời
Ronaldinho là một siêu sao, với những giá trị thiên tài trên sân cỏ. Nhưng anh không thoát khỏi vòng xoáy của những cầu thủ Brazil, vốn xuất thân từ các khu ổ chuột: cuộc sống bê tha.
Chơi bóng theo bản năng, nên Ronnie cũng sống rất bản năng. Anh vùi mình trong rượu mạnh, và tình ái lăng nhăng.
Khi còn ở PSG, Ronaldinho từng tập trung muộn 5 ngày dịp nghỉ Tết dương lịch 2002. Bỏ tập không xin phép là chuyện lặp đi lặp lại, để rồi hôm sau giải thích với CLB là anh thấy khó chịu, mệt mỏi trong người.
ỞBarca, nơi Ronaldinho trải qua giai đoạn rực rỡ nhất sự nghiệp, các trận đấu thường diễn ra lúc nửa đêm. Kết thúc trận đấu, thay vì về nhà thì anh lại đi hộp đêm, hoặc kiếm một bạn tình rồi sáng mới về ngủ.
HLV Rijkaard quá nuông chiều Ronnie, nên anh càng thêm vô kỷ luật.
Những chuyến bay khắp châu Âu của Ronaldinho diễn ra với tần suất cao, chỉ để anh gặp bạn gái. Mà bạn gái của Ronnie thì nhiều vô kể. Nay anh cặp một cô ở Madrid, mai lại sang Paris với tình mới, rồi ngày kia tại Milano...
Nhiều lần, Ronaldinho còn đưa gái gọi về tận phòng, và chuyện này luôn được những người có liên quan giấu nhẹm.
28 tuổi, Ronaldinho đã đi xuống, phát tướng vì lười tập luyện nhưng chăm chỉ với cuộc sống buông thả. Chấn thương cũng xuất hiện nhiều hơn.
Rijkaard nuông chiều, nhưng Pep Guardiola thì không. Đó là lý do Barca bán anh cho Milan mùa Hè 2008, đánh dấu giai đoạn tuột dốc không phanh của một siêu sao.
Ronaldinho không sửa sai khi bị Barca loại bỏ. Trái lại, anh luôn hài lòng với cách sống... rất Ronaldinho (theo cách mô tả của truyền thông phương Tây).
Bản năng giúp Ronaldinho làm nên sự nghiệp không thiếu thứ gì. Vì vậy, anh luôn mãi sống theo bản năng, bất chấp người khác nhìn vào mà tiếc cho anh.
Theo Vietnamnet
Lý do Neymar không thể buông tay diễn viên xinh đẹp Bruna Nổi tiếng là một tay chơi, thay người tình như thay áo nhưng Neymar đã không thể làm điều đó với cô bạn gái rất đáng yêu Bruna Marquezine. Neymar vui vẻ chơi đùa cùng Bruna dịp Giáng sinh vừa qua Trong quá khứ những siêu sao bóng đá hàng đầu Brazil như Ronaldo, Ronaldinho, Carlos... đều là những tay chơi thứ thiệt...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

CĐV đòi tước băng đội trưởng của Odegaard

HLV Filippo Inzaghi gây ấn tượng

Szczesny vẫn là thủ môn số 1 của Barca

Sao Việt kiều Viktor Lê chốt tương lai

C.Ronaldo muốn mua câu lạc bộ châu Âu

Ngỡ ngàng với diện mạo tuổi 14 của con trai Ronaldo

Bị sốc vì gãy xương đùi trên sân pickleball, Kỳ Hân vợ Mạc Hồng Quân cập nhật tình hình hiện tại

Firmino, Mahrez thay Ronaldo làm nên lịch sử

Casemiro 'lột xác' với thân hình 6 múi

Công Phượng giúp Bình Phước làm điều không tưởng?

Hành trình từ 'Đầu đá tảng' tới 'Harrydinho' của Maguire

De Bruyne đưa Man City trở lại top 3
Có thể bạn quan tâm

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo tuần 5/5 11/5: Thiên Bình quý nhân phù trợ, Ma Kết làm đâu thắng đó, Kim Ngưu đổi đời
Trắc nghiệm
20:46:58 04/05/2025
Công an TP Hồ Chí Minh đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm đợt cao điểm
Pháp luật
20:19:16 04/05/2025
Dương Dương bị khui hint hẹn hò "bản sao của tình cũ" rõ như ban ngày, netizen giễu cợt "kịch bản 10 cô như 1"
Sao châu á
20:00:49 04/05/2025
Sao nam Vbiz vừa bị liệt dây thần kinh số 7 hé lộ triệu chứng báo hiệu căn bệnh, cảnh báo việc không nên làm
Sao việt
19:55:39 04/05/2025
Người đàn ông bị rắn cắn hơn 200 lần
Lạ vui
19:32:38 04/05/2025
Quán ở Nha Trang bị tố "chặt chém", bán cá bò hòm 3,5 triệu đồng/kg: Chủ quán nói phải trích 30% "hoa hồng"
Netizen
19:25:07 04/05/2025
Nhẹ nhàng mà cuốn hút, túi cói chiếm sóng thời trang hè 2025
Thời trang
19:12:55 04/05/2025
Quan chức Nga cảnh báo Ukraine không khiêu khích vào Ngày Chiến thắng 9/5
Thế giới
18:56:41 04/05/2025
Cảnh giác vấn đề sức khỏe khi bạn ngáp quá nhiều
Sức khỏe
18:46:30 04/05/2025
Sếp lớn Microsoft bất ngờ 'thú nhận' Windows 11 không tốt bằng Mac
Thế giới số
16:20:05 04/05/2025