Đồng chí Võ Văn Thưởng hội kiến Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội Cote d’Ivoire

Theo dõi VGT trên

Quan hệ giữa Việt Nam và Cote d’Ivoire đang ở giai đoạn phát triển rất tốt đẹp. Điều đó được chứng minh qua chuyến thăm của đoàn đại biểu Đảng ta tới Cote d’Ivoire, đã diễn ra cùng lúc với việc Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cote d’Ivoire cũng đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc ở Cote d’Ivoire từ ngày 18-19/6, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu đã có các cuộc tiếp kiến Thủ tướng Amadou Gon Coulibaly và Chủ tịch Quốc hội Amadou Soumahoro, đồng thời gặp và làm việc với lãnh đạo Đảng Tập hợp những người Hu-phu-ê vì Dân chủ và Hòa bình (RHDP, đảng cầm quyền) và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đồng chí Võ Văn Thưởng hội kiến Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội Cote dIvoire - Hình 1

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng. Ảnh: TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, tại buổi tiếp Đoàn công tác vào chiều 18/6, Thủ tướng Amadou Gon Coulibaly bày tỏ vui mừng được thay mặt Tổng thống đón tiếp đồng chí Võ Văn Thưởng, lãnh đạo cấp cao nhất của Đảng, Nhà nước Việt Nam sang thăm và làm việc tại Cote d’Ivoire kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1975, mở ra một chương mới trong lịch sử quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Tại đây, đồng chí Võ Văn Thưởng cho rằng quan hệ giữa Việt Nam và Cote d’Ivoire đang ở vào giai đoạn phát triển rất tốt đẹp. Điều đó được chứng minh qua chuyến thăm của đoàn đại biểu Đảng ta tới Cote d’Ivoire, đã diễn ra cùng lúc với việc Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cote d’Ivoire cũng đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Hai bên đang tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Cote d’Ivoire Alassane Ouattara vào tháng 10/2019. Đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với các nước châu Phi, trong đó có Cote d’Ivoire. Việt Nam vui mừng khi Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 2 tại châu Phi của Cote d’Ivoire với kim ngạch thương mại hai chiều đạt gần 1 tỷ USD năm 2018. Hai nước luôn coi trọng việc hợp tác, ủng hộ nhau trên các diễn đàn quốc tế như Liên hợp quốc, Tổ chức Pháp ngữ…

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đồng chí Võ Văn Thưởng trân trọng cảm ơn Cote d’Ivoire đã ủng hộ Việt Nam ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021; cảm ơn Chính phủ Cote d’Ivoire tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt có cuộc sống ổn định tại Cote d’Ivoire.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị để tăng cường hợp tác thương mại, đầu tư, hai bên cần thúc đẩy ký kết các hiệp định khung hợp tác và thành lập Ủy ban hỗn hợp, sớm khởi động đàm phán và ký kết các hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư, hiệp định tránh đánh thuế hai lần. Hai nước tiếp tục phối hợp và ủng hộ nhau tại các diễn đàn quốc tế và khu vực. Nhân dịp này, đồng chí Võ Văn Thưởng chuyển lời của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mời Thủ tướng Cote d’Ivoire sang thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Amadou Gon Coulibaly đã bày tỏ nhất trí cao với những đề xuất của đồng chí Võ Văn Thưởng. Đồng thời, Thủ tướng Amadou Gon Coulibaly cho biết thêm rằng, trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của mình dưới sự tham vấn của Ngân hàng Thế giới, Cote d’Ivoire đã chọn Việt Nam làm mô hình chuẩn để học hỏi kinh nghiệm và phát triển. Trong giai đoạn 2012-2018, Cote d’Ivoire đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất châu Phi, bình quân 8%/năm, năm 2019 phấn đấu đạt 7,7% và từ 2020 đặt mục tiêu duy trì tốc độ tăng trưởng 7,3%. Cote d’Ivoire là nước có sản lượng hạt điều lớn nhất thế giới (khoảng 800.000 tấn/năm).

Trong khi đó, Việt Nam lại là nước chế biến hạt điều tốt nhất thế giới nên hai nước cần tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực này. Cote d’Ivoire mong muốn học Việt Nam kinh nghiệm tăng năng suất và thu nhập cho người nông dân. Là thành viên tích cực của Liên minh châu Phi, Cote d’Ivoire sẽ làm cầu nối thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với tổ chức này và mong Việt Nam hỗ trợ để Cote d’Ivoire mở rộng hợp tác với ASEAN.

Trước đó, trong buổi tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội Amadou Soumahoro, đồng chí Võ Văn Thưởng đã bày tỏ sự ấn tượng về sự phát triển nhanh của Cote d’Ivoire thời gian qua, coi đây là điều kiện thuận lợi cho việc tăng cường hợp tác giữa hai nước; vui mừng về mối quan hệ giữa Quốc hội hai nước ngày càng nâng cao và thắt chặt hơn. Đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị hai bên tăng cường trao đổi đoàn các cấp, nhất là đoàn cấp cao.

Trên tinh thần đó, đồng chí Võ Văn Thưởng chuyển lời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mời Chủ tịch Quốc hội Cote d’Ivoire sớm sang thăm chính thức Việt Nam; mong cơ quan lập pháp hai nước thúc đẩy các hoạt động giao lưu hữu nghị, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin, đồng thời phối hợp giám sát thực hiện các thỏa thuận hợp tác mà Chính phủ hai nước đã ký kết, thúc đẩy để sớm ký kết các hiệp định mà hai nước đang đang trao đổi, tạo điều kiện thuận lợi về khuôn khổ pháp lý để thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư; tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn đa phương mà Quốc hội hai nước cùng tham gia.

Video đang HOT

Chủ tịch Quốc hội Amadou Soumahoro phấn khởi về sự phát triển nhanh trong quan hệ giữa Việt Nam và Cote d’Ivoire . Từng là Bộ trưởng Thương mại nên ngài Amadou Soumahoro đánh giá quan hệ kinh tế giữa hai nước tăng trưởng đáng mừng nhưng vẫn còn rất nhiều tiềm năng tăng mạnh hơn trong thời gian tới. Quốc hội Cote d’Ivoire sẽ hỗ trợ và giám sát Chính phủ sớm triển khai ký kết các thỏa thuận hợp tác nhằm tạo thuận lợi cho việc hợp tác kinh tế giữa hai nước. Việt Nam là đối tác lớn thứ 2 của Cote d’Ivoire sau Nam Phi về xuất nhập khẩu hạt điều.

Cùng với tiếp tục phát triển quan hệ trong lĩnh vực chủ lực này, hai nước có thể mở rộng thêm nhiều lĩnh vực khác như công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, khoáng sản. Đánh giá Việt Nam là nước giàu văn hóa, ngài Amadou Soumahoro mong muốn bên cạnh hợp tác kinh tế, Việt Nam và Cote d’Ivoire quan tâm hơn đến hợp tác văn hóa, truyền thông để nhân dân hai nước hiểu biết và gắn kết nhau hơn nữa.

Kết thúc cuộc tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội Amadou Soumahoro, đồng chí Võ Văn Thưởng đã trả lời phỏng vấn báo chí Cote d’Ivoire . Đồng chí Võ Văn Thưởng một lần nữa khẳng định quan điểm của Đảng và Nhà nước Việt Nam quan tâm mở rộng hợp tác với Cote d’Ivoire , mong đợi chuyến thăm chính thức Việt Nam tới đây của Tổng thống Cote d’Ivoire nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước lên tầm cao mới.

Ngày 19/6 (theo giờ địa phương), đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã hội đàm với ông Amada Bictogo, Phó Chủ tịch Đảng Tập hợp những người Hu-phu-ê vì dân chủ và hòa bình (RHDP), đảng cầm quyền ở Cote d’Ivoire.

Phó Chủ tịch Đảng RHDP Amada Bictogo đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm Cote d’Ivoire của đồng chí Võ Văn Thưởng, đồng thời bày tỏ vui mừng vì được Đảng Cộng sản Việt Nam lựa chọn đến gặp, trao đổi việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai đảng. Ông cho biết Đảng RHDP hiện có 164/255 ghế trong Quốc hội, nắm quyền lãnh đạo tại 24/31 vùng của Cote d’Ivoire. Hiện đảng đang tích cực chuẩn bị cho cuộc bầu cử Tổng thống vào năm 2020.

Thông qua Ngân hàng Thế giới, Đảng RHDP ngưỡng mộ những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, mong muốn được học hỏi Đảng Cộng sản Việt Nam trong lãnh đạo đất nước. “Việc được lịch sử và nhân dân lựa chọn là chính đảng duy nhất lãnh đạo đất nước cho thấy năng lực, bản lĩnh, trí tuệ và khả năng đoàn kết của Đảng Cộng sản Việt Nam. Và đây là điều Đảng RHDP cần học tập”- Ông Amada Bictogo nhấn mạnh. Trên tinh thần đó, Đảng RHDP rất mong sớm được sang thăm, trao đổi kinh nghiệm với Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng trong chuyến thăm và làm việc tại Cote d’Ivoire được trao đổi với Đảng RHDP về việc tăng cường quan hệ giữa hai đảng. Đồng chí Võ Văn Thưởng chúc mừng những thành tựu mà Cote d’Ivoire đạt được trong gần 10 năm qua và cho biết RHDP là đảng đầu tiên ở Cote d’Ivoire mà đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam tới thăm, làm việc với mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác. Là đảng cầm quyền duy nhất, hiện Đảng Cộng sản Việt Nam có quan hệ với 245 chính đảng ở 111 nước.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị thời gian tới hai đảng thúc đẩy trao đổi đoàn, nhất là đoàn cấp cao để trao đổi quan điểm, kinh nghiệm xây dựng đảng và lãnh đạo đất nước; tạo thuận lợi cho các nghị sĩ là đảng viên của hai đảng giao lưu, góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa hai đảng. Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Võ Văn Thưởng trân trọng mời đoàn đại biểu Đảng RHDP sang thăm Việt Nam.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã có buổi thăm và làm việc với Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Cote d’Ivoire . Tại đây, hai bên đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong quản lý báo chí và truyền thông, đồng thời nhất trí tăng cường hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong thời gian tới, nhất là tổ chức các cuộc thăm và làm việc giữa hai bộ thông tin và truyền thông giữa hai nước.

Tấn Đạt (TTXVN)

Theo Tintuc

Đồng Nai: Chính thức có 2 thành phố trực thuộc Tỉnh

Năm 1976, Thị xã Biên Hòa được nâng cấp thành phố Biên Hòa - đô thị loại 3, trực thuộc tỉnh Đồng Nai thì nay đã có thêm "thành phố mới" Long Khánh, nâng số lượng lên 2 TP trực thuộc tỉnh.

Tối ngày 02/6, tại sân vận động thành phố Long Khánh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Ông Võ Văn Thưởng, đã chính thức trao Nghị quyết 673/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tới lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và thành phố Long Khánh.

Đồng Nai: Chính thức có 2 thành phố trực thuộc Tỉnh - Hình 1

Lễ công bố và trao Nghị quyết 673/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tới lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và thành phố Long Khánh.

Đến dự và chung vui cùng cán bộ và nhân dân địa phương, về phía Trung ương có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội; Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ.

Về phía tỉnh Đồng Nai, đến dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Phú Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Đinh Quốc Thái, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Văn Ru, Ủy viên Ban TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; các Phó chủ tịch HĐND, UBND tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các vị đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Nai; cùng các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội và tổ chức xã hội - nghề nghiệp trong tỉnh; lãnh đạo TP.Long Khánh, đại diện các địa phương, các mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân và đông đảo người dân của TP.Long Khánh...

Đồng Nai: Chính thức có 2 thành phố trực thuộc Tỉnh - Hình 2

Đồng chí Võ Văn Thưởng trao Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho lãnh đạo TP.Long Khánh và 5 phường mới thành lập; đồng thời trao tặng bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo đó, Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quyết định về việc thành lập 05 phường, bao gồm: Bảo Vinh, Bàu Sen, Suối Tre, Xuân Lập, Xuân Tân và thành phố Long Khánh thuộc tỉnh Đồng Nai.

Phát biểu và chỉ đạo tại buổi lễ công bố, ông Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Nai, cho biết: Trong hai cuộc trường kỳ kháng chiến của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn quân và dân; Long Khánh đã giành được nhiều thắng lợi vẻ vang, đặc biệt là chiến dịch 12 ngày đêm lịch sử từ ngày (09 - 21/4/1975). Đây là tuyến phòng thủ cuối cùng của địch án ngữ phía Đông Bắc Sài Gòn, góp phần giành thắng lợi quyết định của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước ngày 30/4/1975.

Đồng Nai: Chính thức có 2 thành phố trực thuộc Tỉnh - Hình 3

Ông Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Đồng Nai, phát biểu tại buổi lễ.

Chiến thắng Xuân Lộc - Long Khánh là một trong những trận chiến đã đi vào lịch sử kháng chiến vẻ vang, vĩ đại của dân tộc và mãi mãi làm rạng danh quê hương Long Khánh Đồng Nai Anh hùng; rạng ngời miền Đông gian lao và anh dũng, xứng đáng đi vào thơ ca cách mạng Việt Nam.

Cũng theo ông Cường, trong 44 năm qua, được sự quan tâm của Trung ương và cả hệ thống Chính trị của tỉnh, Đảng bộ, Chính quyền quân và dân Long Khánh đã đoàn kết, năng động, sáng tạo phát huy những tiềm năng thế mạnh của địa phương luôn phấn đấu khắc phục khó khăn thách thức, tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn duy trì ở mức độ cao. Vì vậy, để tiếp tục cùng cả nước thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế xã hội trong thời kỳ mới, ông Cường đề nghị Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Long Khánh quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa, đoàn kết nhất trí nắm bắt những cơ hội phát triển tốt, khắc phục những điểm yếu tồn tại, tổ chức thực hiện trọng tâm năm 2019, cũng như thực hiện nghị quyết 2015- 2020 của tỉnh và thành phố đã đề ra.

Song song đó, tiếp tục đầu tư nâng cấp, sớm đưa Long Khánh đạt được những tiêu chí cơ bản của đô thị loại II vào năm 2025; hướng đến xây dựng Long Khánh trở thành đô thị "Xanh - Sạch - Đẹp và Văn minh"; trở thành đô thị hạt nhân của vùng kinh tế Đông Nam tỉnh Đồng Nai và Miền Đông Nam bộ.

Đồng Nai: Chính thức có 2 thành phố trực thuộc Tỉnh - Hình 4

Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh.

Cũng tại tại buổi lễ, ông Hồ Văn Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Khánh trình bày, cho biết: Long Khánh là vùng đất anh hùng giàu truyền thống cách mạng; nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tiếp giáp với vùng kinh tế chiến lược Đông Nam bộ, có nhiều tuyến đường giao thông quốc gia đi qua, giữ vị trí rất quan trọng về các mặt chính trị - kinh tế - xã hội và an ninh - quốc phòng đối với địa phương và khu vực.

Cũng theo ông Năm, từ những ngày đầu thành lập, Long Khánh còn nhiều khó khăn, tới nay, Long Khánh đã vươn lên làm thay đổi diện mạo đô thị một cách hiệu quả, toàn diện và sâu sắc; đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 15%/năm; thu nhập bình quân đầu người năm 2004 là 8,4 triệu đồng, đến nay đạt trên 109 triệu đồng/năm tăng gấp 12 lần. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và công tác giảm nghèo là điểm nổi bật của Long Khánh. Năm 2014 Long Khánh và huyện Xuân Lộc của tỉnh Đồng Nai là hai đơn vị cấp huyện đầu tiên của cả nước được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới. Tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2018 giảm còn 0,13% (theo chuẩn nghèo đa chiều), ông Nam cho hay:

Ngoài ra, Long Khánh còn tranh thủ mọi nguồn lực đầu tư, xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị, có hơn 98 % hệ thống đường giao thông nội ô được nhựa và bê tông hóa.

Những thành tựu đạt được trong những năm qua là sự kế thừa và phát triển từ những thành quả nỗ lực, phấn đấu của các thế hệ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp trí thức, doanh nghiệp, nhân dân Long Khánh tiếp nối qua các thời kỳ.

Năm 2015 thị xã Long Khánh được Chủ tịch Nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và được Bộ Xây dựng công nhận là đô thị loại III.

Đồng Nai: Chính thức có 2 thành phố trực thuộc Tỉnh - Hình 5

Lễ công bố lên TP Long Khánh được đông đảo người dân địa phương tham gia.

Thời gian tới, Long Khánh chú trọng thực hiện quản lý công tác quy hoạch đô thị, thu hút các dự án đầu tư có chọn lọc, thân thiện với môi trường. Đặc biệt ưu tiên các dự án công nghệ cao, trung tâm thương mại- dịch vụ, các khu dân cư mới, khu đô thị sinh thái theo quy hoạch.

Sau cùng, ông Nam nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long Khánh quyết tâm phấn đấu, tiếp tục đưa Long Khánh ngày càng phát triển lên tầm cao mới, trở thành một đô thị phồn vinh, văn minh, hiện đại, giàu đẹp góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng thành phố Long Khánh trong thời kỳ mới.

Thành phố Long Khánh được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên gần 192 km2, với dân số khoảng 171.270 người bao gồm 15 đơn vị hành chính cấp xã gồm 11 phường và 4 xã.

Thành phố là một hạt nhân phát triển theo quy hoạch vùng thành phố Hồ Chí Minh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 của Chính phủ. Theo quy hoạch, Long Khánh sẽ là vùng tăng trưởng trọng điểm phía Đông, là trung tâm công nghiệp, thương mại, dịch vụ, kho vận hàng hóa của Vùng.

Minh Ngọc - Hương Giang

Theo DDDN

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ cứu con và kẹt lại trong căn nhà bị cháy khiến 3 người chết ở TPHCMMẹ cứu con và kẹt lại trong căn nhà bị cháy khiến 3 người chết ở TPHCM
7 giờ trước
Vợ ngất lịm, tử vong khi đưa tang chồngVợ ngất lịm, tử vong khi đưa tang chồng
hôm qua
Cảnh sát Việt Nam tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi trong vụ động đất ở MyanmarCảnh sát Việt Nam tìm thấy thi thể bé trai 10 tuổi trong vụ động đất ở Myanmar
hôm qua
Hối thúc đưa máy bay B727 bị "bỏ rơi" tại Nội Bài về Cam RanhHối thúc đưa máy bay B727 bị "bỏ rơi" tại Nội Bài về Cam Ranh
hôm qua
Truy tìm tung tích xác người không đầu trôi dạt vào bãi biển Phú YênTruy tìm tung tích xác người không đầu trôi dạt vào bãi biển Phú Yên
8 giờ trước
Bảo mẫu liên tục tát 'bôm bốp' vào đầu, mặt bé gái khoảng 1 tuổiBảo mẫu liên tục tát 'bôm bốp' vào đầu, mặt bé gái khoảng 1 tuổi
5 giờ trước
Xác minh ô tô biển xanh vượt đèn đỏ ở Bình DươngXác minh ô tô biển xanh vượt đèn đỏ ở Bình Dương
5 giờ trước
Công an xác minh sự kiện quảng bá nem chua mời tiktoker Thông Soái Ca, Dương XLCông an xác minh sự kiện quảng bá nem chua mời tiktoker Thông Soái Ca, Dương XL
hôm qua

Tin đang nóng

Bắt gặp nữ diễn viên từng thi Hoa hậu đi bán chân gà ở chợ đêm, còn nói 1 câu khiến ai cũng xót xaBắt gặp nữ diễn viên từng thi Hoa hậu đi bán chân gà ở chợ đêm, còn nói 1 câu khiến ai cũng xót xa
3 giờ trước
Cindy Lư lừa Đạt G chuyện mang thai, bạn trai nói ngay 1 câu khiến nhà gái và netizen "câm nín"Cindy Lư lừa Đạt G chuyện mang thai, bạn trai nói ngay 1 câu khiến nhà gái và netizen "câm nín"
6 giờ trước
Nữ NSƯT bán nhà 7,5 tỷ đồng ở trung tâm TP.HCM, đóng cửa sân khấu kịch Quận 1, U50 lẻ bóngNữ NSƯT bán nhà 7,5 tỷ đồng ở trung tâm TP.HCM, đóng cửa sân khấu kịch Quận 1, U50 lẻ bóng
3 giờ trước
Kim Soo Hyun phản hồi cáo buộc ép Sulli đóng cảnh nóng, chỉ 1 câu mà bị chế giễu khắp MXHKim Soo Hyun phản hồi cáo buộc ép Sulli đóng cảnh nóng, chỉ 1 câu mà bị chế giễu khắp MXH
4 giờ trước
Im Si Wan cắt đứt quan hệ với Kim Soo Hyun?Im Si Wan cắt đứt quan hệ với Kim Soo Hyun?
4 giờ trước
Nóng: Lực lượng cứu hộ Việt Nam ở Myanmar giải cứu 1 nạn nhân động đất còn sốngNóng: Lực lượng cứu hộ Việt Nam ở Myanmar giải cứu 1 nạn nhân động đất còn sống
5 giờ trước
Thông tin không ngờ về đời tư của Sulli giờ mới được hé lộThông tin không ngờ về đời tư của Sulli giờ mới được hé lộ
6 giờ trước
400 ngàn người ùa vào xem ảnh nghi Jennie (BLACKPINK) - V (BTS) hôn nhau đắm đuối400 ngàn người ùa vào xem ảnh nghi Jennie (BLACKPINK) - V (BTS) hôn nhau đắm đuối
5 giờ trước

Tin mới nhất

Nam thanh niên bị hất tung lên không trung sau cú đâm vào ô tô con

Nam thanh niên bị hất tung lên không trung sau cú đâm vào ô tô con

3 giờ trước
Điều khiển mô tô không có biển kiểm soát đâm vào ô tô đang di chuyển trên tỉnh lộ ở Thanh Hóa, một nam thanh niên bị hất tung lên không trung.
Tìm thấy 2 người mất tích trong vụ tàu cá bị chìm ở Bình Thuận

Tìm thấy 2 người mất tích trong vụ tàu cá bị chìm ở Bình Thuận

4 giờ trước
2 người còn lại trong vụ tàu cá bị chìm vào tối 1.4 tại vùng biển gần đảo Phú Quý (Bình Thuận) đã được tìm thấy.
Vụ cháy nhà 3 người chết ở TPHCM: Phó Thủ tướng chỉ đạo sớm làm rõ nguyên nhân

Vụ cháy nhà 3 người chết ở TPHCM: Phó Thủ tướng chỉ đạo sớm làm rõ nguyên nhân

5 giờ trước
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Công điện số 27/CĐ-TTg ngày 2/4/2025 về vụ cháy nhà dân tại số 66B và 66C đường Mạc Vân, phường Xóm Củi, Quận 8, TPHCM.
Đề nghị kỷ luật cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh

Đề nghị kỷ luật cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh

5 giờ trước
Cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh bị đề nghị kỷ luật sau các sai phạm trong công tác quản lý liên quan đến đất đai.
Thông tin mới vụ 37 người nhập viện sau ăn bánh mì trên đường đi Đầm Sen

Thông tin mới vụ 37 người nhập viện sau ăn bánh mì trên đường đi Đầm Sen

7 giờ trước
Lãnh đạo Sở An toàn thực phẩm TPHCM thông tin với phóng viên Dân trí những tình tiết mới trong vụ nhiều học sinh trường THCS Tân Túc nhập viện sau khi ăn bánh mì trên đường đi Đầm Sen.
Cháy nhà, 3 người chết ở TPHCM: Bác sĩ đến sớm nhưng không thể cứu nạn nhân

Cháy nhà, 3 người chết ở TPHCM: Bác sĩ đến sớm nhưng không thể cứu nạn nhân

7 giờ trước
Dù có mặt tại hiện trường chỉ vài phút sau khi nhận thông tin, các nhân viên y tế đành bất lực trong việc tiếp cận cấp cứu nạn nhân vụ cháy nhà xảy ra lúc rạng sáng ở quận 8, TPHCM.
Hải phòng một ngày xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong

Hải phòng một ngày xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong

13 giờ trước
Chỉ trong ngày 31/3, trên địa bàn TP Hải Phòng đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương.
Vụ chuyển nhầm 427 triệu đồng cho người nghi đã mất: Các bên phải làm gì?

Vụ chuyển nhầm 427 triệu đồng cho người nghi đã mất: Các bên phải làm gì?

13 giờ trước
Liên quan đến vụ việc một khách hàng ở Đắk Lắk chuyển nhầm 427 triệu đồng vào tài khoản của 1 người nghi đã mất, phóng viên đã trao đổi với Luật sư Trần Viết Hà, Đoàn Luật sư TP HCM về hướng giải quyết.
"Tiktoker giang hồ" làm giám khảo: Không thể chấp nhận nổi!

"Tiktoker giang hồ" làm giám khảo: Không thể chấp nhận nổi!

13 giờ trước
Những nhân vật như vậy được ở vị trí ưu tiên sẽ khiến giới trẻ có cái nhìn lệch chuẩn về đạo đức, suy nghĩ, lối sống. Đề nghị cơ quan chức năng tăng cường giám sát, tạo ra không gian lành mạnh .
Kè chống xói lở hơn 3 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng đã vỡ tan hoang

Kè chống xói lở hơn 3 tỷ đồng mới đưa vào sử dụng đã vỡ tan hoang

14 giờ trước
Chỉ sau 2 đợt mưa lũ, kè chống xói lở bờ kênh được đầu tư hơn 3 tỷ đồng ở Quảng Trị có dấu hiệu hư hỏng, nhiều đoạn vỡ tan hoang, dù công trình này chỉ mới đưa vào sử dụng hơn một năm.
Giáo viên tiểu học bị đình chỉ công tác sau khi tát học sinh 9 lần

Giáo viên tiểu học bị đình chỉ công tác sau khi tát học sinh 9 lần

14 giờ trước
Thầy giáo dạy toán họ Ngô giảng dạy tại một trường tiểu học ở thành phố Trâu Thành, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã gây tranh cãi dữ dội khi tát một học sinh 9 lần trong cơn giận dữ.
Khẩn cấp di dời nhiều hộ dân ở TP Lào Cai

Khẩn cấp di dời nhiều hộ dân ở TP Lào Cai

15 giờ trước
UBND tỉnh Lào Cai ban hành quyết định công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai do nhiều nhà dân đang có hiện tượng lún nền, nứt tường tại tuyến đường 23/9 (Lào Cai).

Có thể bạn quan tâm

Ngô Thanh Vân dạo này: Im lặng trước nghi vấn bầu bí nhưng lại làm điều này vì bụng đã lớn vượt mặt?

Ngô Thanh Vân dạo này: Im lặng trước nghi vấn bầu bí nhưng lại làm điều này vì bụng đã lớn vượt mặt?

Sao việt

3 giờ trước
Ngô Thanh Vân vẫn thường xuyên đăng story nhưng chỉ là các bài quảng cáo về nhà hàng và một số hình ảnh cận mặt chứ không chụp vóc dáng.
"Nước mắt cá sấu" của HIEUTHUHAI lọt top trending sau chưa đầy 24 giờ ra mắt

"Nước mắt cá sấu" của HIEUTHUHAI lọt top trending sau chưa đầy 24 giờ ra mắt

Nhạc việt

3 giờ trước
Ra mắt vào tối 1/4, tính đến chiều 2/4, MV Nước mắt cá sấu của HIEUTHUHAI đã lọt top 2 trending YouTube danh mục âm nhạc, xếp sau MV Bắc Bling của Hòa Minzy.
Sự thật về sao nam đóng phim hot Địa Đạo: Giàu nhất showbiz Việt, hát không cát xê, là chủ 2 khu du lịch sinh thái

Sự thật về sao nam đóng phim hot Địa Đạo: Giàu nhất showbiz Việt, hát không cát xê, là chủ 2 khu du lịch sinh thái

Hậu trường phim

3 giờ trước
Ngoài đời thực, NSƯT Cao Minh được biết đến như ông hoàng nhạc đỏ của miền Nam. Ông có cuộc sống tha thái, dư dả và vướng nhiều lời đồn rằng đang sở hữu khối tài sản khổng lồ.
4 phim 18+ gây tranh cãi nhất lịch sử: Đọc nội dung thôi đã rùng mình!

4 phim 18+ gây tranh cãi nhất lịch sử: Đọc nội dung thôi đã rùng mình!

Phim âu mỹ

3 giờ trước
Đây là 4 trong số các bộ phim 18+ gây ra nhiều tranh cãi nhất lịch sử điện ảnh, với nội dung khiến người xem sốc nặng.
Đã khởi tố 22 bị can liên quan đến Công ty cây xanh Công Minh

Đã khởi tố 22 bị can liên quan đến Công ty cây xanh Công Minh

Pháp luật

3 giờ trước
Theo báo cáo, trong 6 vụ việc được Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tỉnh Quảng Bình theo dõi, chỉ đạo, có 4 vụ đã giải quyết xong; 2 vụ đang giải quyết.
Khi Chim Nhạn Trở Về kết thúc gây tiếc nuối: Hạnh phúc dở dang cho Hàn Nhạn và Vân Tịch?

Khi Chim Nhạn Trở Về kết thúc gây tiếc nuối: Hạnh phúc dở dang cho Hàn Nhạn và Vân Tịch?

Phim châu á

3 giờ trước
Phó Vân Tịch và Trang Hàn Nhạn sống hạnh phúc bên nhau. Tuy vậy, độc tính trong người của Phó Vân Tịch lại không thể hóa giải hoàn toàn.
Người đàn ông mất 170 người thân trong trận động đất ở Myanmar

Người đàn ông mất 170 người thân trong trận động đất ở Myanmar

Thế giới

3 giờ trước
Một giáo sĩ Hồi giáo ở Myanmar, hiện làm việc tại Thái Lan, đã phải chịu nỗi đau mất 170 người thân trong trận động đất kinh hoàng ở Myanmar hôm 28/3.
Trấn Thành trở lại, Jessica Thanh Tú 'lộ diện' tại 'Em xinh say hi'

Trấn Thành trở lại, Jessica Thanh Tú 'lộ diện' tại 'Em xinh say hi'

Tv show

4 giờ trước
Giám đốc Âm nhạc của Anh trai say hi JustaTee nay bất ngờ xuất hiện với nghệ danh mới Jessica Thanh Tú ở phiên bản nữ.
1 hành động của "hoa hậu Kpop" khiến Rosé (BLACKPINK) đơ người khó xử

1 hành động của "hoa hậu Kpop" khiến Rosé (BLACKPINK) đơ người khó xử

Nhạc quốc tế

5 giờ trước
Tới ủng hộ người chị thân thiết biểu diễn tại Inkigayo, Rosé và Jisoo vừa trò chuyện, hỏi han nhau, vừa lên ý tưởng quay video challenge cho earthquake.
Vợ cũ Tom Cruise mặc xuyên thấu không nội y, nhan sắc tuổi 47 gây chú ý

Vợ cũ Tom Cruise mặc xuyên thấu không nội y, nhan sắc tuổi 47 gây chú ý

Sao âu mỹ

5 giờ trước
Diễn viên Katie Holmes, vợ cũ của tài tử Tom Cruise gây chú ý khi mặc đầm xuyên thấu không nội y dự sự kiện. Gương mặt của cô cũng là chủ đề bàn tán.
Vợ chồng Duy Mạnh dạy con cực khéo, tiểu thư Quỳnh Anh lộ tính cách thật chỉ qua 1 giây lườm chồng

Vợ chồng Duy Mạnh dạy con cực khéo, tiểu thư Quỳnh Anh lộ tính cách thật chỉ qua 1 giây lườm chồng

Sao thể thao

5 giờ trước
Đêm 1/4, hậu vệ đội trưởng ĐT Việt Nam Đỗ Duy Mạnh vui vẻ chia sẻ lên trang cá nhân video khi anh cùng bà xã Nguyễn Quỳnh Anh dạy con gái Cony (tên thật là Tường Sa) biết chia sẻ.