‘Đơn vị đặc biệt’ mang quân hàm xanh

Theo dõi VGT trên

Đó là đội bảo vệ mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa – Đảo Yến (xã Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình), thuộc Đồn Biên phòng Roòn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình do thượng úy Khắc Ngọc Tân Hào làm Đội trưởng.

Thượng úy Hào, sinh năm 1985 quê xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình kể: 33 Cán bộ chiến sĩ trong đội, dù quê Quảng Bình hay tỉnh khác, đều tâm niệm nhiệm vụ canh gác đặc biệt này là trách nhiệm thiêng liêng của con cháu đối với người Cha.

Trưởng thành từ thô sơ, thiếu thốn

Ngay sau khi mất, gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã thực hiện tâm nguyện của ông, chọn Vũng Chùa – Đảo Yến (xã Quảng Đông, Quảng Trạch, Quảng Bình) – địa bàn Đồn Biên phòng Roòn (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình) phụ trách quản lý, làm nơi an nghỉ của Đại tướng.

&'Đơn vị đặc biệt' mang quân hàm xanh - Hình 1

BĐBP đến viếng Đại tướng – Ảnh: Lê Huy Hoàng

&'Đơn vị đặc biệt' mang quân hàm xanh - Hình 2

Vòng hoa của các đoàn khách trên khu vực mộ Đại tướng – Ảnh: Lê Huy Hoàng

Cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Bình vinh dự được Bộ Quốc phòng, Cấp ủy – chính quyền địa phương và gia đình Đại tướng tin tưởng giao cho công tác phục vụ, bảo vệ lễ an táng Đại tướng. Với niềm kính phục, tri ân và bằng cả tấm lòng chân thành, vinh dự và trách nhiệm với Đại tướng và nhân dân cả nước, BĐBP đã cố gắng hết sức mình, không quản ngại ngày đêm, trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, mưa gió sau bão, địa tầng đất đá… (tất cả phải sử dụng công cụ cầm tay) đã cùng với các lực lượng và gia đình cùng chuẩn bị nơi an nghỉ chu đáo, phục vụ tận tình trong quá trình tang lễ và bảo vệ an toàn tuyệt đối lễ Quốc tang của Đại tướng.

&'Đơn vị đặc biệt' mang quân hàm xanh - Hình 3

Hướng dẫn khách vào viếng mộ – Ảnh: Lê Anh Tuấn

Video đang HOT

Sau lễ Quốc tang, BĐBP Quảng Bình được Bộ Quốc Phòng, Đảng ủy Bộ Tư lệnh BĐBP giao nhiệm vụ bảo vệ tuyệt đối, an toàn khu mộ, giữ yên giấc ngủ ngàn thu cho Đại tướng; tổ chức đón tiếp, hướng dẫn chu đáo, tận tình cho nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài và khách quốc tế đến thăm viếng.

Thực hiện chỉ đạo, tháng 10.2013, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã có Quyết định lâm thời thành lập Đội Bảo vệ gồm 30 cán bộ chiến sĩ trực thuộc Đồn Biên phòng Roòn. “Nhận nhiệm vụ mới, vinh dự lớn, nhưng trọng trách nặng nề, mỗi cán bộ chiến sĩ trong đội phải vượt qua mọi khó khăn từ nhỏ nhất đến lớn để yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ” – thượng úy Khắc Ngọc Tân Hào nghiêm trang nói vậy. Thượng úy Hào kể “mấy chuyện khó khăn nho nhỏ” như: Đơn vị mới thành lập, nơi ăn ở sinh hoạt của cán bộ chiến sĩ còn tam bợ, chưa có doanh trại phải ở tạm nhà của gia đình Đại tướng; chật chội, không đủ diện tích để kê giường, phải ngủ chung, một số chiến sĩ phải trải nệm dưới sàn nhà để ngủ; nhà ăn, nhà bếp chật hẹp, xa khu dân cư; điện nước không đảm bảo để phục vụ nấu ăn, sinh hoạt và chiếu sáng. Thời tiết khí hậu khắc nghiệt, mưa lắm, nắng nhiều, gió lộng quanh năm, anh em sống chung với bụi bẩn ngay cả trong bữa ăn hằng ngày. Phương tiện, trang bị thô sơ, địa hình rộng, anh em hầu hết chưa có kinh nghiệm trong công tác…

&'Đơn vị đặc biệt' mang quân hàm xanh - Hình 4

Mỗi buổi sáng, cán bộ chiến sĩ trong Đội thực hiện nghi lễ thắp hương cho Đại tướng – Ảnh: Lê Anh Tuấn

Nhiệm vụ đặc biệt

Chỉ những người lính mang quân hàm xanh canh giấc ngủ Đại tướng Võ Nguyên Giáp mới nắm rõ nhất số lượng khách đến thăm viếng mộ Đại tướng. Trung bình mỗi ngày có khoảng 4.000 lượt người đến viếng, đặc biệt ngày lễ tết, cao điểm có hơn 32.000 người, cả ban đêm, khách vẫn đến viếng.

Anh em bộ đội sau mỗi ca gác, lại kể cho nhau nghe những câu chuyện xúc động được chứng kiến: Cụ bà đã 94 tuổi ở Cần Thơ, điều kiện kinh tế khó khăn, nhưng vẫn dành dụm tiền, dọc đường phải ăn bánh mì qua bữa, chỉ mong được đến viếng Đại tướng một lần cho thỏa lòng; có cụ đang nằm trên giường bệnh Bệnh viện Quảng Trạch (cách mộ Đại tướng 30 km), biết mình khó qua khỏi đã yêu cầu con cháu cõng lên viếng Đại tướng để nếu có phải về với tổ tiên cũng mãn nguyện; có những thương binh ngồi trên xe lăn đã không cầm được nước mắt khi cắm nén hương lên phần mộ Đại tướng…

Thượng úy Khắc Ngọc Tân Hào, cho biết với lượng khách đến viếng mộ Đại tướng đông như vậy, cán bộ chiến sĩ đội bảo vệ phải làm nhiệm vụ 24/24 giờ với rất nhiều công việc như: Tiếp đón, đăng ký, hướng dẫn các đoàn khách; giúp đỡ người già, em nhỏ, thương binh, cựu chiến binh tuổi cao, sức yếu từ mọi miền của Tổ quốc về viếng; tổ chức lực lượng canh gác, tuần tra đảm bảo an ninh, trật tự trong khu vực và khuôn viên khu mộ; phối hợp với các lực lượng trên địa bàn và chính quyền địa phương làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn; phối hợp với lực lượng Công an làm nhiệm vụ phân luồng, điều hành xe vào viếng mộ đảm bảo thông thoáng… Ngoài ra, Đội bảo vệ còn kiêm nhiệm vệ sinh môi trường trong khuôn viên khu mộ và thực hiện một số công việc khác giúp gia đình Đại tướng.

Nhiệm vụ nặng nề, quân số ít, cường độ làm việc cao, điều kiện làm việc chủ yếu ở ngoài trời và đi lại nhiều, nhà làm việc vẫn chỉ nhà bạt, nên trong thực hiện nhiệm vụ gặp khó khăn, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bộ đội… Ít ai biết, để có được hình ảnh những người lính Biên phòng nghiêm trang lễ tiết tác phong, anh em trong đội đã đúc rút từ thực tiễn, tự biên soạn tài liệu huấn luyện về nhiệm vụ của từng bộ phận, lễ tiết tác phong, phương pháp đón, hướng dẫn khách, cách xử trí các tình huống…

&'Đơn vị đặc biệt' mang quân hàm xanh - Hình 5

Thượng úy Khắc Ngọc Tân Hào, Đội trưởng Đội Bảo vệ làm nhiệm vụ đăng ký khách đến thăm viếng – Ảnh: Lê Anh Tuấn

“Thời gian huấn luyện không có vì phải bám nhiệm vụ, nên phải tổ chức huấn luyện vào ban đêm, huấn luyện cuốn chiếu, tranh thủ những lúc rảnh khách để huấn luyện, huấn luyện ngay tại nơi làm nhiệm vụ”, thượng úy Hào cười nhẹ, không trả lời thẳng câu hỏi của tôi: “Có thấy nhiệm vụ mới lạ lẫm với những gì đã được dạy trong học viên Biên phòng không?”, chỉ kể: “Quê em ở xã Mai Thủy, ngay gần nhà Đại tướng. Nhà lại gần Nghĩa trang liệt sĩ, nên hồi học cấp Tiểu học – THCS đã 2,3 lần ra đón Đại tướng về quê, ra Nghĩa trang liệt sĩ thắp hương. Hình ảnh Đại tướng in sâu trong tim và em ước được làm chiến sĩ bảo vệ cho Người. Ước mơ ấy tưởng như không thể thực hiện được, vì em vào Học viện Biên phòng. Nhưng giờ đây, không chỉ em mà 32 anh em khác, đã được bảo vệ canh gác cho giấc ngủ Đại tướng. Quá vinh dự cho Đội, Biên phòng tỉnh Quảng Bình mà còn cho cả lực lượng quân hàm xanh..

Lâu nay nói đến BĐBP, người ta thường nghĩ đến “rừng xanh núi đỏ” hoặc canh giữ chủ quyền trên biển, nhưng đến Đảo Yên – Vũng Chùa gặp những chiến sĩ mang quân hàm xanh canh giấc ngủ Đại tướng, ấn tượng về “Bộ đội Cụ Hồ” – người chiến sĩ Biên phòng còn vượt lên tất cả, cô đọng trong điều răn mỗi người lính: “Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua” và đó, mới là chất thép của Bộ đội Biên phòng…”.

Theo Thanh Niên

VN103 Chuyến bay cuối cùng của Đại tướng về đất mẹ

Ngày 13/10 năm ngoái, ngành hàng không tổ chức chuyến bay lịch sử mang số hiệu đặc biệt VN103 đưa Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ thủ đô về an táng tại quê mẹ Quảng Bình.

Đại tướng trút hơi thở cuối cùng lúc 18h09 ngày 4/10/2013, sau nhiều năm ốm nặng. Hơn 100.000 người đã đến viếng đại tướng trước lễ Quốc tang. Sau 9 ngày tiếc nhớ, Hà Nội gạt nước mắt tiễn đưa Đại tướng về với Quảng Bình. Lễ di quan Đại tướng về quê nhà được thực hiện bằng đường hàng không, sự kiện chưa từng có trong lịch sử các lễ quốc tang ở Việt Nam. Vietnam Airlines được giao thực hiện nhiệm vụ này đã huy động hai máy bay, gồm một chiếc ATR 72 được hoán chuyển chở linh cữu và một chiếc Airbus 321 chở quan khách và gia quyến.

Đối với phi công Vũ Tiến Thắng, đội trưởng đội bay ATR72 của Vietnam Airlines, ngày 13/10/2013 như vừa diễn ra hôm qua. Đó là ngày ông thực hiện nhiệm vụ đặc biệt: làm cơ trưởng của chuyến bay mang số hiệu trùng với tuổi thọ Đại tướng. "Đối với tôi, đây là nhiệm vụ vinh dự nhất trong đời, niềm vinh dự chở một con người vĩ đại trong cuộc trường chinh cuối cùng về quê mẹ", phi công Vũ Tiến Thắng nhớ lại.

Chuẩn bị cho chuyến bay này có sự góp sức của nhiều bên từ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Cục Hàng không, Cảng vụ Hàng không miền Bắc, sân bay Nội Bài và Đồng Hới cùng hai chiếc máy bay của Vietnam Airlines. Trước tang lễ, các bên có gần một tuần để chuẩn bị từ cơ sở hạ tầng đến diễn tập. Vietnam Airlines cũng phải tập trung trong thời gian ngắn nhất chuyển đổi chiếc ATR72 chở khách thành máy bay chở linh cữu bằng cách tháo bỏ 4 hàng ghế.

VN103 - Chuyến bay cuối cùng của Đại tướng về đất mẹ - Hình 1

Chiếc ATR72 mang số hiệu VN-8225 sau khi hoàn thành sứ mệnh lịch sử, đã quay về nhiệm vụ hàng ngày của mình là phục vụ trên cách chặng bay.

"Đêm trước chuyến bay là quãng thời gian không ngủ đối với những người tham gia phục vụ", ông Trương Hữu Linh, Trưởng phòng Giám sát An toàn của Cảng vụ Hàng không miền Bắc, người chịu trách nhiệm chuẩn bị cơ sở hạ tầng sân bay để đưa tiễn Đại tướng ở Nội Bài kể lại. Nhiệm vụ của ông Linh cũng như Cảng vụ là chuẩn bị và đảm bảo an ninh an toàn cao nhất để phục vụ cho việc chuyên chở linh cữu Đại tướng.

Trước đó Cảng vụ miền Bắc đã phục vụ cho hàng loạt chuyến chuyên cơ của các chính khách và lần nào cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt tất cả các quy định về an ninh, an toàn. Tuy nhiên, theo ông Linh, chuyến chuyên cơ VN103 thực sự đặc biệt, đông đảo nhân dân đến viếng. Do đó, đội ngũ chuẩn bị đã phải lên kế hoạch thêm cho nhiều tình huống khác, như nhân dân chen lấn xô đẩy, người dân lọt vào khu vực lễ tang ở sân bay, thậm chí cả khủng bố.

Buổi đưa tiễn ở sân bay đã diễn ra suôn sẻ hơn mong đợi, ông Trương Hữu Linh kể. Dù có hàng nghìn người dân tập trung dọc hai bên đường từ cầu Thăng Long tới sân bay Nội Bài, đoàn xe chở linh cữu không gặp cảnh tắc nghẽn. Người dân tự giác nhường đường cho xe đi qua. Khi đoàn xe đi gần đến cầu vượt, hàng trăm người ở trên cầu tự đi xuống hết, chờ cho đoàn xe đi qua hẳn mới lên cầu để nhìn vào sân bay được rõ.

VN103 - Chuyến bay cuối cùng của Đại tướng về đất mẹ - Hình 2

Con trai trưởng Võ Điện Biên (ở giữa) và con trai thứ Võ Hồng Nam bên linh cữu Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đúng 10h30 ngày 13/10, sau hơn một tiếng nghi thức ở sân bay, chiếc ATR72 chở theo linh cữu Đại tướng đã cất cánh rời Nội Bài, trở về quê hương Quảng Bình. Với cơ trưởng Vũ Tiến Thắng và cơ phó của chuyến bay Phạm Văn Hải, nhiệm vụ của họ trở nên khó khăn hơn vì phải tiết chế cảm xúc tiếc thương, tập trung điều khiển trong buồng lái.

Ngoài ra, tổ bay còn phải liên tục liên lạc với đài chỉ huy vì chuyến bay diễn ra trong hoàn cảnh thời tiết không thuận lợi. Ngày hôm đó, có tới 3 cơn bão cùng lúc tấn công châu Á. Trong đó, một cơn bão cường độ rất mạnh đã tràn qua Philippines và bắt đầu tác động đến khu vực Quảng Bình.

"Chúng tôi quyết tâm thực hiện chuyến bay tới đích, đưa Đại tướng về quê nhà an toàn. Tuy nhiên trước đó, tổ bay cũng đã phải đặt ra những phương án dự phòng. Nếu mưa bão khiến máy bay không tiếp cận được sân bay Đồng Hới, chúng tôi sẽ hạ cánh đến một sân bay gần nhất và ngay lập tức có phương tiện thay thế để đưa Đại tướng về quê nhanh nhất", phi công Vũ Tiến Thắng kể lại.

VN103 - Chuyến bay cuối cùng của Đại tướng về đất mẹ - Hình 3

Cơ trưởng của chuyến bay VN103, cũng là Tổ trưởng của Tổ bay ATR72 Vietnam Airlines - phi công Vũ Tiến Thắng (trái), cùng cơ phó của chuyến bay, cũng là Tổ phó của Tổ bay ATR72, phi công Phạm Văn Hải (phải).

Cùng với chiếc ATR72, một máy bay mang số hiệu đặc biệt biểu tượng cho năm sinh của Đại tướng, VN1911 cũng cất cánh sau đó không lâu, chở theo gia quyến cùng thành viên ban tang lễ. Cất cánh sau, nhưng chiếc máy bay này có nhiệm vụ hạ cánh trước tại Đồng Hới, để ban lễ tang và người thân thực hiện nghi thức đón VN103. Sau gần một tiếng rưỡi bay trên bầu trời, chuyến bay mang sứ mệnh đặc biệt đã hạ cánh an toàn ở sân bay Đồng Hới. Linh cữu Đại tướng được chuyển sang di chuyển bằng đường bộ đi đến khu vực an táng tại Vũng Chùa, Đảo Yến.

Với những người tham gia phục vụ chuyến bay lịch sử, đây là nhiệm vụ không thể nào quên. "Sau khi nhiệm vụ kết thúc, mọi cảm xúc trong tôi mới vỡ òa", cơ phó của chuyến bay, anh Phạm Văn Hải kể lại. Còn với ông Trương Hữu Linh, điều đáng nhớ nhất là đã hoàn thành tâm nguyện được chạm vào Đại tướng lần cuối cùng khi tham gia khiêng linh cữu lên máy bay. "Đây là nhiệm đặc biệt mà suốt đời tôi không thể nào quên, Những kỷ niệm, bức hình và kịch bản của buổi tang lễ sẽ đi theo tôi suốt cuộc đời", ông Linh nói.

Theo VnExpress

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Xác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam ĐịnhXác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam Định
09:13:47 02/02/2025
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quanVụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan
13:33:43 02/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025
Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vongÔ tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong
06:55:36 02/02/2025
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 TếtTài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết
07:16:43 03/02/2025
Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồnCông an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn
14:18:24 03/02/2025
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nướcVề ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước
13:11:42 02/02/2025

Tin đang nóng

Từ Hy Viên vừa qua đời: Chồng mới - chồng cũ lao vào cuộc chiến tranh chấp tài sản?Từ Hy Viên vừa qua đời: Chồng mới - chồng cũ lao vào cuộc chiến tranh chấp tài sản?
22:00:06 03/02/2025
Nóng: Không tìm thấy chồng Từ Hy ViênNóng: Không tìm thấy chồng Từ Hy Viên
22:50:17 03/02/2025
Mẹ khóc nghẹn bên thi thể Từ Hy Viên, cầu xin truyền thông và khán giả cùng làm 1 điều vì tâm nguyện của conMẹ khóc nghẹn bên thi thể Từ Hy Viên, cầu xin truyền thông và khán giả cùng làm 1 điều vì tâm nguyện của con
21:53:27 03/02/2025
Chồng cũ Từ Hy Viên về đến sân bay: Mắt sưng húp, còn làm 1 hành động gây bất ngờChồng cũ Từ Hy Viên về đến sân bay: Mắt sưng húp, còn làm 1 hành động gây bất ngờ
22:39:56 03/02/2025
Rò rỉ thỏa thuận tiền hôn nhân "3 không" của Từ Hy Viên, chồng ca sĩ Hàn sẽ mất quyền thừa kế?Rò rỉ thỏa thuận tiền hôn nhân "3 không" của Từ Hy Viên, chồng ca sĩ Hàn sẽ mất quyền thừa kế?
22:34:31 03/02/2025
Nhan sắc Doãn Hải My sau 10 ngày thẩm mỹ, khoe ảnh ở quê Đoàn Văn Hậu mà dân tình tấm tắc khen: Quá đẹp!Nhan sắc Doãn Hải My sau 10 ngày thẩm mỹ, khoe ảnh ở quê Đoàn Văn Hậu mà dân tình tấm tắc khen: Quá đẹp!
20:56:43 03/02/2025
Văn Hậu khoe ảnh chụp cùng nhà vợ toàn cực phẩm, mẹ Doãn Hải My gây chú ý với nhan sắc trẻ đẹp tuổi U50Văn Hậu khoe ảnh chụp cùng nhà vợ toàn cực phẩm, mẹ Doãn Hải My gây chú ý với nhan sắc trẻ đẹp tuổi U50
22:35:09 03/02/2025
'Sự ra đi của Từ Hy Viên là nỗi đau khắc sâu trong lòng chị''Sự ra đi của Từ Hy Viên là nỗi đau khắc sâu trong lòng chị'
23:37:47 03/02/2025

Tin mới nhất

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

14:20:55 03/02/2025
Được biết, trong kỳ nghỉ Tết, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn đã vận động nhân dân giao nộp 33,5kg pháo nổ; đồng thời lực lượng chức năng xử lý hành chính 4 trường hợp đốt pháo trái phép
Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

18:30:11 02/02/2025
Chiều mùng 5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành quay trở lại TPHCM làm việc, học tập khiến sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái và các cửa ngõ chật kín người.
9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

18:26:18 02/02/2025
Chiều 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 25/1 đến 10h ngày 2/2), toàn quốc xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông làm chết 209 người, bị thương 373 người.
Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

14:01:44 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế sẽ bị phạt nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.
Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

13:26:38 02/02/2025
Ngày 2/2, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thông báo về một trận động đất có độ lớn 3.1 vừa xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

09:11:31 02/02/2025
Tối 1/2, một lãnh đạo huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai thanh niên đuối nước và mất tích.
Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

09:01:52 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế ô tô có thể bị trừ tới 6 điểm giấy phép lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

07:00:24 02/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã phát hiện nam tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp khoảng 5 lần mức kịch khung trên cao tốc.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

06:53:44 02/02/2025
Tối 1/2 (mùng 4 Tết), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khiến 3 người bị thương, giao thông ùn tắc cục bộ.
8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

03:00:38 02/02/2025
Tổng cộng trong 8 ngày nghỉ Tết có 481 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa; 47 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế, chưa ghi nhận ca tử vong.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc

19:03:32 01/02/2025
Tại hiện trường, các phương tiện đều bị hư hỏng nặng phần đầu và đuôi. Mảnh vỡ văng tung tóe trên mặt đường, may mắn vụ việc không gây thương vong về người.

Có thể bạn quan tâm

Ngày đầu tiên đi làm lại sau Tết, sếp tặng bao lì xì đỏ và bảo tôi "đừng làm việc của lao công" khiến tôi bàng hoàng

Ngày đầu tiên đi làm lại sau Tết, sếp tặng bao lì xì đỏ và bảo tôi "đừng làm việc của lao công" khiến tôi bàng hoàng

Góc tâm tình

05:56:49 04/02/2025
Mùng 6 Tết, tôi đến công ty sớm nhất. Như mọi khi, tôi lúi húi quét dọn văn phòng, sắp xếp lại mọi thứ chu đáo trước khi đồng nghiệp đến.
Chiến sự tại Gaza và những giới hạn của hệ thống phòng thủ tên lửa

Chiến sự tại Gaza và những giới hạn của hệ thống phòng thủ tên lửa

Thế giới

05:56:40 04/02/2025
Tuy nhiên, giống như Chiến tranh vùng Vịnh từng phơi bày cả tiềm năng lẫn hạn chế của hệ thống phòng thủ tên lửa, cuộc chiến Gaza cũng cho thấy rõ những giới hạn của công nghệ này.
Khám phá sắc xuân trên cao nguyên Lâm Viên

Khám phá sắc xuân trên cao nguyên Lâm Viên

Du lịch

05:35:59 04/02/2025
Những ngày đầu xuân, Đà Lạt khoác lên mình tấm áo mới rực rỡ sắc màu, chào đón du khách bốn phương đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên và tận hưởng không khí trong lành, se lạnh đặc trưng.
Hình ảnh mới của diva Hồng Nhung sau điều trị ung thư

Hình ảnh mới của diva Hồng Nhung sau điều trị ung thư

Sao việt

23:57:50 03/02/2025
Mới đây, hình ảnh Hồng Nhung xuất hiện rạng rỡ bên bạn bè trong ngày đầu năm mới được nữ ca sĩ Đoan Trang chia sẻ.
Bộ Tứ Báo Thủ bị chê dở nhất: Trấn Thành đăng đàn đáp trả gây xôn xao

Bộ Tứ Báo Thủ bị chê dở nhất: Trấn Thành đăng đàn đáp trả gây xôn xao

Hậu trường phim

23:55:19 03/02/2025
Nhiều khán giả cho rằng Bộ tứ báo thủ là phim Tết dở nhất của Trấn Thành, so với Mai hay Nhà bà Nữ thì Bộ tứ báo thủ không có chiều sâu bằng.
Nhìn lại loạt khoảnh khắc visual xuất sắc của Từ Hy Viên trước khi mãi mãi ra đi ở tuổi 48 vì bệnh cúm

Nhìn lại loạt khoảnh khắc visual xuất sắc của Từ Hy Viên trước khi mãi mãi ra đi ở tuổi 48 vì bệnh cúm

Sao châu á

23:32:33 03/02/2025
Nhiều diễn đàn mạng đã chia sẻ lại những khoảnh khắc khoe visual cực đỉnh của Từ Hy Viên thời còn son sắt. Nhìn những hình ảnh này công chúng càng thêm xót xa cho số phận của Từ Hy Viên.
Phim Việt hay đến mức được tăng 166% suất chiếu, cặp chính gây bão mạng vì ngọt từ phim đến đời

Phim Việt hay đến mức được tăng 166% suất chiếu, cặp chính gây bão mạng vì ngọt từ phim đến đời

Phim việt

23:24:35 03/02/2025
Giữa thời điểm bộ phim Bộ Tứ Báo Thủ chiếm sóng MXH, gây sốt ngoài phòng vé thì còn một tựa phim Việt cũng bất ngờ trở thành hiện tượng hot dù ban đầu không được truyền thông rầm rộ.
Tổng kết Grammy 2025: Taylor Swift trắng tay, Beyoncé hoàn thành giấc mơ kèn vàng, một siêu sao "thắng đậm"

Tổng kết Grammy 2025: Taylor Swift trắng tay, Beyoncé hoàn thành giấc mơ kèn vàng, một siêu sao "thắng đậm"

Nhạc quốc tế

23:18:28 03/02/2025
Giải Grammy lần thứ 67 đã khép lại vào sáng 3/2 (theo giờ Việt Nam), đánh dấu một năm sôi nổi của làng nhạc thế giới.
Bảo Anh gọi 1 Anh Trai là "thợ đụng", từng cùng tham gia band nhạc giao lưu Việt - Ấn rồi tan rã ngay lập tức

Bảo Anh gọi 1 Anh Trai là "thợ đụng", từng cùng tham gia band nhạc giao lưu Việt - Ấn rồi tan rã ngay lập tức

Nhạc việt

23:11:33 03/02/2025
Bảo Anh đã lên tút PR miễn phí cho Song Luân và COEM Cô dành lời khen có cánh về năng lực thợ đụng của Song Luân khi anh chiến hết từ ca hát, sáng tác, đóng phim tới viết kịch bản, quay phim.
Cách chăm sóc, bảo vệ da trong mùa Xuân

Cách chăm sóc, bảo vệ da trong mùa Xuân

Làm đẹp

22:17:45 03/02/2025
Sửa rửa mặt dạng gel hoặc sữa là lựa chọn tốt vì chúng cung cấp độ ẩm mà không làm bong tróc lớp biểu bì. Các sản phẩm có chứa axit hyaluric hoặc glycerin cũng rất hiệu quả để bổ sung độ ẩm cho da.
Uống bao nhiêu cốc bia khiến nồng độ cồn lên mức phạt kịch khung?

Uống bao nhiêu cốc bia khiến nồng độ cồn lên mức phạt kịch khung?

Sức khỏe

22:13:52 03/02/2025
Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng cách tính nồng độ cồn trong máu, quy định chung về đồ uống chỉ là ước tính. Tình trạng sức khỏe (chẳng hạn như bệnh gan), thuốc men cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ chuyển hóa cồn trong cơ thể.