Đối tượng lạ đến Quảng Ngãi thả rắn lục đuôi đỏ cắn người?
Nhiều người dân xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa ( Quảng Ngãi) nghi ngờ các đối tượng lạ đến địa phương thả rắn lục đuôi đỏ để cắn người.
Cách đây khoảng 1 tuần, nhiều người dân ở thôn An Hạ phát hiện rắn lục đuôi đỏ bò vào sân, nhà. Cho rằng loài rắn này chưa từng xuất hiện ở địa phương, những người phát hiện rất hoang mang. Cùng với đó, là sự xuất hiện của một số đối tượng lạ mặt tay cầm theo các bao đựng lúa đi dọc các con đường mương, đồng ruộng, lai vãng ở vườn nhà dân… với hành vi mờ ám, khi được hỏi thì nói đi tìm cây dược liệu, càng làm người dân nghi ngờ trong các bao có chứa rắn.
Em Võ Thanh Thật (17 tuổi, xóm 5, thôn Phổ Văn) bị rắn lục đuôi đỏ cắn khi vừa đi học về khiến nửa chân trái của em tím tái, sưng vù, đau đầu, ói mửa. Ông Nguyễn Thủy Chí – Trưởng Công an xã Nghĩa Trung – xác nhận có nghe người dân báo một số đối tượng lạ mặt mang bao tải đi dọc sông Phủ, công an xã vẫn đang xác minh thông tin.
Theo Lao Động
Gần 20 con rắn lục đuôi đỏ bị tiêu diệt trong một ngày
Chỉ sau một ngày người dân xã Khánh Sơn (Nam Đàn, Nghệ An) đã bắt, tiêu diệt được 18 con rắn lục đuôi đỏ. Số rắn bị tiêu hủy trong thời gian tới dự kiến còn nhiều hơn.
Video đang HOT
Một năm qua, gia đình anh Nhàn (huyện Nam Đàn, Nghệ An) có đến 5 người bị rắn lục đuôi đỏ cắn. Người dân nơi đây đang vô cùng hoang mang.
Ông Nguyễn Trọng Tranh, Phó chủ tịch UBND xã Khánh Sơn (huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, sau ngày đầu phát động người dân tham gia diệt rắn độc, xã thu được 18 con rắn lục đuôi đỏ. Trong đó, có xóm bắt được 8 con.
"Như cam kết, chiều 29/10, chúng tôi đã tiến hành thu mua rắn lục đuôi đỏ người dân đến giao nộp. Số rắn này sau đó được đem đi đốt rồi chôn xuống hố", ông Tranh thông tin.
Người dân tham gia bắt rắn giao nộp cho chính quyền xã.
Song song với việc tiêu diệt rắn, UBND xã Khánh Sơn cũng thành lập tổ bắt rắn ban đêm. Mỗi xóm 2 người tham gia tuần tra nếu phát hiện rắn thì tiêu diệt, giao cho xã. Số rắn này sẽ không được tính tiền thu mua.
Địa phương cũng phát động người dân phát quang bờ rào, bụi rậm xung quanh nhà để hạn chế nơi sinh sống, trú ngụ của loài rắn độc này. Trạm y tế thông báo trên trên loa phát thanh của xã về tác hại của rắn lục đuôi đỏ; đồng thời yêu cầu các y tế xóm nắm tình hình địa bàn. Nếu phát hiện trường hợp bị rắn cắn thì báo kịp thời cho trạm y tế xã biết.
Thậm chí có người còn bắt được rắn sống.
Anh Hà Ngọc Nam (40 tuổi, ở xóm 3) cho biết sau khi báo chí phản ánh, chính quyền xã thực sự đã rất quan tâm đến vấn đề rắn lục đuôi đỏ xuất hiện bất thường ở địa phương này. Từ ngày 28/10, bà con không ai bảo ai, kéo nhau đi tìm bắt, tiêu diệt rắn lục đuôi đỏ. Nhiều hộ dân cũng chịu "hy sinh", chặt bỏ giàn thiên lý, giàn mướp để hạn chế nơi rắn trú ngụ.
Hai tuần trước, khi thông tin rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều ở xã Khánh Sơn, ban đầu, chính quyền xã phủ nhận. Tuy nhiên, sự việc trở nên nghiêm trọng khi tần suất người dân phản ánh rắn xuất hiện ngày một dày, các trường hợp bị rắn cắn cũng được ghi nhận nhiều hơn.
UBND huyện Nam Đàn sau khi vào cuộc đã ra văn bản đề nghị chính quyền xã kiểm tra thực tế. Tình hình sau đó được xác nhận đúng như người dân và báo chí phản ánh.
Toàn bộ số rắn thu được xã sẽ đem đi đốt và chôn xuống hố sâu.
Ngày 28/10, theo chỉ thị của UBND huyện Nam Đàn, xã Khánh Sơn đã phát động phong trào diệt rắn trong vòng 10 ngày. Mỗi con rắn người dân phát hiện, tiêu diệt giao nộp cho xã tiêu hủy sẽ được trả 20.000 đồng.
Phó chủ tịch xã Khánh Sơn cho hay, chiều 30/10, xã sẽ thu mua đợt 2. Dự kiến, số rắn thu được sẽ nhiều hơn vì những ngày qua thời tiết mưa nhiều, ẩm ướt, là điều kiện rất thuận lợi cho rắn sinh sôi.
"Chúng tôi kêu gọi toàn dân tham gia diệt rắn cả ngày lẫn đêm. Tuy nhiên, người dân cần phải cảnh giác, đề phòng cao độ tránh tình trạng bị loài rắn độc này cắn", ông Tranh nói.
Xã Khánh Sơn khuyến khích người dân bắt rắn giao nộp cho xã, mỗi con được trả 20.000 đồng. Ngoài ra cơ quan chức năng còn thành lập tổ bắt rắn vào ban đêm.
Phạm Hòa
Theo_Zing News
Huyện "đặt hàng" dân 20 nghìn đồng 1 con rắn lục đuôi đỏ Trước tình trạng rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều bất thường, bò vào nhà dân gây hoang mang, UBND huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã lập đoàn công tác chỉ đạo khẩn trương xử lý tình trạng trên và sẽ mua của dân 20 ngàn đồng/con rắn. Nhiều tuần qua, rắn lục đuôi đỏ xuất hiện rất nhiều tại Nam Đàn, Nghệ...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Người nổi tiếng phải xác minh, kiểm tra hàng hóa, dịch vụ quảng cáo

Nữ tài xế xe công nghệ tử vong sau va chạm với ô tô trên cầu vượt Mai Dịch

Sử dụng xe cứu thương đi ra mắt phim có vi phạm luật?

Cú tông trực diện khiến ô tô đâm gãy biển báo, 4 người thương vong

Nam thanh niên 'thông chốt' nồng độ cồn, tông bị thương cảnh sát giao thông

Xe tải mắc kẹt trên đường ray làm 2 đoàn tàu chậm chuyến

Quảng Trị: Nhóm học sinh rủ nhau tắm suối, hai người tử vong do đuối nước

Bình Định: Xôn xao việc hai vợ chồng xông vào nhà hàng xóm đánh người

Người đi bộ bất ngờ lao vào xe container trên cao tốc, tài xế phải bồi thường?

Cảnh sát trích xuất camera tìm 2 xe phân khối lớn phóng như bay trên cao tốc

Cháy nhà 5 tầng ở TPHCM, 6 người lên ban công kêu cứu

Dự kiến sáp nhập 52 tỉnh, giữ nguyên 11 tỉnh thành
Có thể bạn quan tâm

Động đất tại Myanmar, Thái Lan gây hậu quả nghiêm trọng
Thế giới
1 phút trước
Đám cưới đang viral toàn cõi mạng: Cô dâu mặc váy cực sến vẫn xinh, chú rể đẹp trai điên đảo
Phim châu á
36 phút trước
Kho báu chứa 800 vật khác thường lộ ra giữa đồng
Lạ vui
1 giờ trước
Đến lượt gia đình Sulli nhảy vào scandal chấn động của Kim Soo Hyun: Yêu cầu làm rõ nghi vấn ép đóng cảnh nóng!
Sao châu á
1 giờ trước
Thực đơn cơm tối ngon miệng, chế biến nhanh lại tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ẩm thực
1 giờ trước
Đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ cần phát hiện sớm
Sức khỏe
1 giờ trước
Em bé kêu "có con quái vật dưới gầm giường" trước khi đi ngủ, bảo mẫu cúi xuống kiểm tra phát hiện sự thật còn kinh hãi hơn thế
Netizen
1 giờ trước
Thất thứ 3 của Quý Bình: 1 sao nữ đều đặn tới viếng, bật khóc ôm chầm lấy vợ của nam diễn viên
Sao việt
1 giờ trước
Màn lột xác gây sốc của "bà hoàng nhạc TikTok" từng nặng gần 100kg
Nhạc quốc tế
1 giờ trước
Còn 16 ngày đến concert Chị Đẹp: Tình hình bán vé đáng mừng hay đáng lo?
Nhạc việt
2 giờ trước