Đội trưởng TTGT bất ngờ nhận tội “nhận hối lộ” trong phiên phúc thẩm
Ngày 19/10, Tòa Cấp cao tại TPHCM đã mở phiên tòa lưu động tại Cần Thơ, xét xử phúc thẩm vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Thanh tra giao thông (TTGT) thuộc Sở GTVT TP Cần Thơ theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và kêu oan của các bị cáo trong vụ án.
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 19/10
Tại bản án sơ thẩm ngày 11/7, TAND TP Cần Thơ đã tuyên phạt, các bị cáo gồm: Đoàn Vũ Duy, nguyên Đội trưởng Đội TTGT Bình Thủy mức án chung thân.
Dương Minh Tâm, nguyên Phó chánh TTGT 10 năm tù; Võ Hoàng Anh, nguyên Đội trưởng Đội TTGT Ninh Kiều 15 năm tù; Nguyễn Trần Lưu, nguyên Đội trưởng Đội TTGT Thốt Nốt và Trần Lập Pháp, nguyên cán bộ Đội TTGT quận Cái Răng, Hồ Công Thiện, nguyên Phó đội trưởng TTGT huyện Phong Điền; Lý Hoàng Minh, nguyên Đội phó TTGT TP Cần Thơ 9 năm tù;
2 bị cáo khác là Trần Tường An cùng 7 năm tù; Nguyễn Văn Cần 20 năm tù.
Sau khi có bản án, các bị cáo đã có đơn xin kháng cáo. Bị cáo Duy kêu oan cho rằng bản thân không Nhận hối lộ.
Tại phiên toà, bị cáo Trần Tường An bất ngờ xin rút kháng cáo. Các bị cáo còn lại trình bày hoàn cảnh gia đình và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt.
Video đang HOT
Trong phần thẩm vấn, bị cáo Đoàn Vũ Duy, người đã kêu oan trước đó bất ngờ thừa nhận hành vi “Nhận hối lộ”. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng bản thân không nhận số tiền hối lộ nhiều như cáo trạng đã quy kết trước đó là khoảng 2,8 tỷ đồng.
Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Đoàn Vũ Duy bất ngờ thừa nhận hành vi “Nhận hối lộ”
Trả lời các câu hỏi của HĐXX, hai bị cáo An và Nguyễn Văn Cần đều tái khẳng định đã giúp sức cho Duy thông qua việc nhận tiền từ các nhà xe, doanh nghiệp để bỏ qua lỗi vi phạm hoặc xử lý lỗi nhẹ hơn.
Tuy nhiên, nhận số tiền bao nhiêu thì cả hai bị cáo đều không nhớ vì sự việc diễn ra nhiều lần, số tiền nhận cũng rất nhiều. Duy và Cần đều thừa nhận đã nhận giúp tiền cho Duy theo những chứng cứ, tài liệu mà cơ quan điều tra đã thu thập, chứng minh.
Đại diện Viện KSND đề nghị HĐXX bác toàn bộ kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm. Đại diện Viện KSND cũng kiến nghị, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ khẩn trương làm rõ việc các cá nhân, doanh nghiệp đưa “Hối lộ” để xét xử theo quy định.
Chiều cùng ngày, sau phần tranh luận của các luật sư, HĐXX đã nghị án.
Dự kiến, ngày mai 20/10, HĐXX sẽ tuyên án các bị cáo.
Như Dân trí đã thông tin, từ năm 2013 đến 2016, An và Cần đã cấu kết với nhóm 7 TTGT trên ép buộc các nhà xe, doanh nghiệp phải “chung chi” để bỏ qua lỗi vi phạm hoặc xứ lý nhẹ hơn. Hàng tháng hoặc mỗi lần vi phạm, nhà xe, doanh nghiệp nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản ít nhất là 1 triệu đồng/tháng, nhiều nhất là 28 triệu đồng/tháng thông qua Cần hoặc An, có khi trực tiếp cán bộ TTGT đứng ra nhận tiền.
Tổng số tiền các bị cáo đã nhận là 4 tỷ đồng. Trong đó, Đoàn Vũ Duy nhận hối lộ hơn 2,799 tỷ đồng. Bị cáo Hoàng Anh nhận 542 triệu đồng, Tâm nhận hơn 400 triệu đồng, Minh nhận 230 triệu đồng, Pháp nhận 47,5 triệu đồng, Lưu nhận 26 triệu đồng, Thiện nhận 25 triệu đồng…
Phạm Tâm
Theo Dantri
Dự kiến ngày mai, các thanh tra giao thông nhận hối lộ hầu tòa
Ngày 20/6, nguồn tin của Dân trí cho biết, dự kiến ngày mai ngày 21/6, TAND TP Cần Thơ sẽ đưa ra xét xử vụ án nhận hối lộ tiền tỷ của các Thanh tra Giao thông (TTGT) Cần Thơ thuộc Sở GTVT TP Cần Thơ).
7 Thanh trao giao thông Cần Thơ nhận hối lộ tiền tỷ chuẩn bị hầu tòa
Theo cáo trạng của VKSND TP Cần Thơ, 9 bị can, bị truy tố về hành vi "Nhận hối lộ" trong đó có 7 bị can nguyên là TTGT gồm: Dương Minh Tâm (37 tuổi), nguyên Phó Chánh TTGT thuộc Sở GTVT TP Cần Thơ; Đoàn Vũ Duy (39 tuổi), nguyên Đội trưởng Đội TTGT Bình Thủy; Võ Hoàng Anh (35 tuổi), nguyên Đội trưởng Đội TTGT Ninh Kiều; Nguyễn Trần Lưu (40 tuổi), nguyên Đội trưởng Đội TTGT Thốt Nốt; Lý Hoàng Minh (32 tuổi), nguyên Đội phó TTGT TP Cần Thơ; Hồ Công Thiện (40 tuổi), nguyên Phó đội trưởng TTGT huyện Phong Điền; Trần Lập Pháp (31 tuổi), nguyên cán bộ Đội TTGT quận Cái Răng;
Hai bị can là người môi giới - "cò" nhận hối lộ là Nguyễn Văn Cần (30 tuổi, ngụ Vĩnh Long) và Trần Tường An (39 tuổi, quận TP Cần Thơ).
Theo cáo trạng, từ năm 2013 đến 2016, nhóm 7 TTGT nói trên đã cấu kết với hai đối tượng Cần, An thoả thuận với một số doanh nghiệp, nhà xe để không bắt hoặc bắt nhưng phạt với các lỗi nhẹ khi vi phạm luật giao thông. Hàng tháng hoặc từng lần vi phạm, các doanh nghiệp, cá nhân giao nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản cho các bị can nói trên, với số tiền ít nhất là 1 triệu đồng/tháng, nhiều nhất là 28 triệu đồng/tháng.
Cáo trạng của VKSND TP Cần Thơ xác định, 7 TTGT này được giao nhiệm vụ kiểm tra, xử lý các phương tiện tham gia giao thông vi phạm luật giao thông đường bộ.
Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, trực tiếp hoặc thông qua trung gian nhận tiền của các doanh nghiệp, nhà xe để không bị kiểm tra, xử lý. Các bị cáo này đã nhận hối lộ gần 4 tỉ đồng. Trong đó, Đoàn Vũ Duy nhận hối lộ hơn 2,799 tỉ đồng.
VKSND Cần Thơ xác định, hành vi của các bị can trên đã trực tiếp xâm phạm đến hoạt động và uy tín của cơ quan Nhà nước, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với Nhà nước.
Phạm Tâm
Theo Dantri
Đội trưởng Đội Thanh tra Giao thông bị đề nghị tù chung thân Sáng 11/7, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ 7 cán bộ thanh tra giao thông (TTGT) Cần Thơ cùng 2 người khác bị truy tố về hành vi nhận hối lộ hàng tỷ đồng. Nguyên phó chánh thanh tra giao thông Cần Thơ - Dương Minh Tâm xuất hiện tại tòa hôm nay rất tươi tỉnh 7 cán...










Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cựu giám đốc lĩnh án tù chung thân vì lừa đảo gần 95 tỷ đồng

Hai mẹ con tử vong bất thường, hiện trường có nhiều vết máu

MC đám cưới cùng vợ dùng clip nhạy cảm tống tiền nhân tình

Tranh thủ được tại ngoại, người đàn ông ở Bình Dương lừa hơn 100 tỷ đồng

Cựu cán bộ công an lừa chạy án cho "cát tặc" được giảm 3 năm tù

Quán của mẹ vợ bị ném vỡ tủ kính, con rể mang dao chặt thịt đi "tính sổ"

Xuyên đêm mật phục, bắt quả tang 'điểm nóng' khai thác cát lậu

Khởi tố vụ án gây ô nhiễm tại làng nghề đúc đồng ở Bắc Ninh

Thiếu niên chi 30 triệu đồng để 'độ' xe đạp điện lên gần 100km/h

7 năm cấp dưỡng sau ly hôn, cha bàng hoàng phát hiện con không cùng huyết thống

Người dân cần chủ động phòng ngừa lừa đảo trên không gian mạng

Xưởng ma túy "khủng" bị triệt phá như thế nào?
Có thể bạn quan tâm

Du lịch Hòa Bắc tấp nập từ đầu mùa
Du lịch
07:37:24 01/04/2025
Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và những điều cần biết
Sức khỏe
07:35:59 01/04/2025
Xe buýt chạy ngược chiều trên quốc lộ 1A ở Đồng Nai
Tin nổi bật
07:24:55 01/04/2025
Bí ẩn về "tháp ma" bỏ hoang gần 30 năm ở Bangkok vẫn đứng vững sau động đất
Thế giới
07:16:40 01/04/2025
Quỳnh Lương đăng bài có tên ViruSs, thái độ căng giữa lùm xùm tình ái hot nhất hiện nay
Sao việt
06:36:04 01/04/2025
Bất ngờ với tựa game miễn phí siêu độc lạ trên Steam, ra mắt cùng ngày vẫn được chú ý hơn loạt bom tấn
Mọt game
06:26:15 01/04/2025
"Pam yêu ơi" cho bố ra rìa vì 1 nhân vật, bố con Lê Dương Bảo Lâm xuất hiện độc lạ
Tv show
06:14:48 01/04/2025
Cho dù cháo đậu xanh hay đậu đỏ, hãy thêm một bước này trước khi nấu, đảm bảo cháo ngon không thể chê!
Ẩm thực
06:04:17 01/04/2025
Cặp mẹ chồng - nàng dâu gây tranh cãi nhất hiện nay xuất hiện ở sự kiện, nhìn ảnh không ai dám tin
Hậu trường phim
05:58:47 01/04/2025
Phim Hàn hay nhức nhối có rating tăng 130% chỉ sau 1 tập, nữ chính U50 mà đáng yêu như thiếu nữ mới tài
Phim châu á
05:57:58 01/04/2025