Đời thường của những anh hùng

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, vùng đất nghèo khó Củ Chi (TPHCM) là cái nôi nuôi dưỡng nhiều cán bộ, chiến sĩ kiên trung của dân tộc. Tháng Tư về “đất thép” Củ Chi, tôi may mắn gặp được hai người con ưu tú ở đất này mà cuộc đời và chiến tích của họ đã thành huyền thoại.

ANH HÙNG CHÂN ĐẤT

Chiều xuống, trời Nhuận Đức yên ả. Đi dọc theo mấy con đường ngoằn ngoèo dẫn vô ấp Xóm Bưng, hỏi nhà Anh hùng lực lượng vũ trang Tô Văn Đực, tôi toàn nhận được nụ cười kèm theo lời giải thích “Gọi ổng là Út Đực thôi hà”.

Người dong dỏng cao, mắt sáng, tóc đã điểm bạc nhưng ông vẫn nhanh nhẹn, tháo vát. Bữa tôi đến, ông đang mặc quần cụt, áo cánh, đội nón lá lui cui ngoài vườn cao su. Ông nói rảnh tay rảnh chân không chịu được, cứ phải tìm việc để làm.

Ông Út Đực sinh năm 1942, trong một gia đình “không thể nghèo hơn”. Cha mẹ mất sớm, Út Đực hết hái cau, hái dừa mướn lại ngược xuống Đồng Nai cạo mủ cao su. Tháng 2-1962, vừa tròn 20 tuổi, Út Đực về lại quê hương Nhuận Đức tham gia dân quân, phụ trách công xưởng của xã.

“Nói là công xưởng chớ chỗ chúng tôi chỉ có một cái ôtô, một cần khoan, một quạt lò rèn, mớ búa, đe với ba cái bàn bị thương đứng không vững…”, ông Út Đực nhớ lại.

Không được đi học nhưng Út Đực rất sáng dạ. Chỉ với những dụng cụ thô sơ, ông đã mày mò, nghiên cứu và chế tạo thành công các loại súng trường, súng ngắn, đặc biệt là các loại mìn chống tăng hiệu quả.

Đầu năm 1965, địch ném bom đánh phá dữ dội Nhuận Đức, bỏ lại 13 quả bom chưa nổ. Giữa muôn trùng hiểm nguy, kinh nghiệm lại không có, nhưng Út Đực vẫn xung phong gỡ thử.

Ông nói, mỗi lần đối diện với quả bom đen trũi, hình ảnh người dân nghèo Nhuận Đức phải bỏ ấp, bỏ xóm đi tản cư vì bom, mìn địch lại ùa về trong tâm trí. Chính điều đó trở thành động lực để ông luôn tự nhắc nhở: “Phải đào hết bom lên cho bà con mình về lại quê hương”.

Tháo gỡ thành công quả bom đầu tiên, chàng “kỹ sư bất đắc dĩ” Út Đực tận tình hướng dẫn cánh thanh niên trong xã tháo hết 12 quả còn lại. Họ lấy thuốc nổ đem về nghĩ cách chế tạo mìn, giàn phóng lựu đạn, phóng bom bi đánh địch.

Năm 1966, Mỹ liên tục dùng xe cơ giới đánh phá vùng giải phóng. Bom, mìn, chất độc hóa học rải xuống Củ Chi cả ngày lẫn đêm. Một lần nữa, Út Đực lại cùng anh em dũng cảm chiến đấu, phá vỡ nhiều cuộc càn của địch. Trong quá trình đánh chặn xe cơ giới, Út Đực đã cải tiến thành công mìn chập điện thành mìn gài, mìn gạt có sức công phá lớn.

Sau đó, sáng chế của ông được truyền lại cho du kích khắp vùng Củ Chi. Không chỉ chế tạo vũ khí, Út Đực còn trực tiếp diệt được 13 xe tăng. Ngày 17-9-1967, Út Đực vinh dự được nữ tướng Nguyễn Thị Định trao danh hiệu Anh hùng LLVTND.

Đời thường của những anh hùng - Hình 1

Anh hùng Tô Văn Đực hôm nay

Sau ngày thống nhất đất nước, Út Đực tiếp tục công tác trong quân đội, đến năm 1992 thì về hưu với quân hàm trung tá. Ông mở một tiệm cơ khí nhỏ, sửa chữa ôtô ở huyện Hóc Môn.

Năm 2000, ông về lại Nhuận Đức. Trên mảnh đất của ông cha, nơi mà bom bi cày xới nát bươm những năm xưa cũ, vợ chồng Út Đực trồng nhãn, chôm chôm, đào ao nuôi cá. Ông nuôi thêm nhím, heo rừng, nai, dê, khỉ cứ y như cánh rừng xanh thuở xưa. Sức khỏe yếu, trong người vẫn còn vài mảnh đạn, nhưng ông vẫn tâm niệm “hưu mà không nghỉ”. Ba năm nay, ông ngưng trồng trái cây, thay vào đó một vườn cao su hơn 2.000 cây đã thành hình.

Út Đực được bà con Nhuận Đức thương, quý không chỉ vì cái tính can trường, quả cảm trong thời chiến, làm kinh tế giỏi, mà hơn hết là vì tấm lòng của ông dành cho quê hương. Những năm qua, ông đã hỗ trợ kinh phí xây tặng nhiều nhà tình thương cho hộ nghèo trong xã, ấp.

Đối với những gia đình đã chở che, bảo bọc ông và đồng đội năm xưa, ông “ghi lòng tạc dạ”. Nay thấy dì, chị nào khó khăn, ông tận tình thăm hỏi, giúp tiền, giúp gạo. Thế nhưng, ai hỏi ông cũng cười hiền, nói chuyện mình có gì đâu mà kể.

BÀNG BẠC CHẤT LÍNH

Trời nhá nhem tối, ông Tám Đu (Phan Văn Đu, SN 1956, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Thái Mỹ) tất tả ra sau nhà gom mớ cỏ cho bò ăn. Được một lúc, ông quay qua dội chuồng, tắm heo.

Ăn cơm tối xong, ông lại cùng anh em trong Hội CCB xã Thái Mỹ chia thành từng tốp đi tuần tra, nhắc nhở bà con cẩn thận củi lửa, cảnh giác với các loại tội phạm. Ông làm tất cả những việc này bằng trái tim và ý chí, bởi hai cánh tay đã cụt quá nửa, mắt phải hư hoàn toàn.

Đời thường của những anh hùng - Hình 2

Chỉ còn hai cùi tay nhưng ông Tám Đu vẫn luôn kiên trì khắc phục khó khăn, làm nhiều việc có ích

Trên quê hương Thái Mỹ hai lần được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng thời đánh Mỹ và thời đổi mới, người dân nào cũng biết, cũng thương Tám Đu. Cả đời ông trĩu nặng đau thương, mất mát. Thế nhưng, từ lời nói đến hành động của ông đều bàng bạc chất lính với chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

Tám Đu là con trai của Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Nắm, ở ấp Bình Thượng 1, xã Thái Mỹ. Năm 1971, ông thoát ly gia đình, tham gia du kích xã. Năm 1972, Huyện đội Củ Chi cử Tám Đu đi học một khóa trinh sát đặc công tại Trung ương Cục miền Nam. Đến năm 1973, ông về lại Thái Mỹ tham gia chiến đấu bảo vệ từng tấc đất, từng mái nhà cho người dân đến ngày 30-4-1975.

Hòa bình, Tám Đu lại dấn thân trên mặt trận tháo, gỡ bom mìn. Nhiệm vụ gian nguy, có thể hy sinh bất cứ lúc nào, nhưng chàng trai 20 tuổi Tám Đu khi đó vẫn không sờn lòng. Ông là một trong số 63 chiến sĩ của Đại đội công binh tháo gỡ bom mìn huyện Củ Chi lúc bấy giờ.

Là A trưởng phụ trách 5 anh em, ông cùng đồng đội kiên trì rà, phá, tháo gỡ hàng ngàn quả bom, mìn giăng mắc trong lòng đất. Riêng bản thân ông đã tháo gỡ thành công 222 trái mìn, trả lại một vùng đất rộng lớn yên bình cho bà con nông dân cày cấy, trồng trọt.

Khoảng 10 giờ sáng 3-4-1976, đang gỡ trái thứ 223 thì mìn phát nổ trên tay Tám Đu. Bữa đó chỉ còn 16 ngày nữa là anh làm lễ nên duyên vợ chồng với chị Năm Triến (Nguyễn Thị Triến). Sau bốn tháng nằm viện, bốn tháng mê – tỉnh, Tám Đu ngồi dậy trân trân ngó bộ dạng mình, một thương binh nặng hạng 1/4, tỷ lệ thương tật 93%.

Hôm gặp tôi, ông thổ lộ: “Ban đầu, cứ nghĩ mình coi như kết thúc rồi. Nhưng trong suốt thời gian tôi nằm viện, vợ sắp cưới luôn ân cần chăm sóc. Cô ấy nói đám cưới vẫn sẽ được cử hành khi tôi lành vết thương. Ngày về, các anh bên xã, bà con xóm làng hết lòng động viên, khích lệ, dần dần tôi cũng quên đi khiếm khuyết cơ thể mình”.

Sau đám cưới, vợ chồng Tám Đu sống trong căn chòi tranh lụp xụp. Ba đứa con lần lượt chào đời. Bà Năm Triến đan rổ rá bán. Tám Đu bắt đầu từ những việc nhỏ nhất như tập chải đầu, mặc quần áo, cầm chổi quét nhà đến cuốc đất, chạy xe đạp.

Khi đã thành thạo, hết mùa rau, mùa đậu ở quê, ông mua mít chở lên Bình Dương, Tây Ninh bán. Hết mùa mít, ông lại ngược về Vũng Tàu, Đồng Nai cùng những cuốc xe đạp có treo cồng kềnh rổ, rá do vợ đan. Chính quyền địa phương xây tặng căn nhà tình nghĩa, có chỗ che mưa che nắng, ông tính chuyện làm kinh tế thoát nghèo.

Được vay vốn xóa đói giảm nghèo 1 triệu đồng, cùng 1.000 viên gạch do Hội CCB xã Thái Mỹ hỗ trợ, Tám Đu đánh liều làm chuồng, mua heo về nuôi. Có vốn, ông nuôi thêm bò ta. Khi kinh tế gia đình khá dần lên, ông nhớ đến anh em CCB khó khăn, mong muốn giúp họ thoát nghèo.

Vậy là Tám Đu nghĩ ra một hình thức tương trợ đặc biệt: cho mượn heo con. Hàng năm, ông cho anh em CCB và người dân mượn cả chục cặp heo con, nuôi chừng nào bán rồi mới trả vốn.

Là Phó chủ tịch Hội CCB xã, ông sâu sát đời sống anh em, đi vận động xây dựng nhà tình nghĩa, học bổng cho các cháu là con, cháu CCB. Năm 2014, công an xã tín nhiệm giao ông quản lý 12 thanh niên có hành vi đua xe, lạng lách gây mất trật tự.

Ông ân cần thăm hỏi, trò chuyện với từng người, kể lại những tháng năm tuổi trẻ chiến đấu của mình cho các cháu nghe. Tấm chân tình của ông lay động họ. Giờ, có hai thanh niên đã lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, những người khác thì chí thú làm ăn, học hành không còn đua xe nữa.

Với những đóng góp của mình, ông được trao tặng Huân chương Chiến công hạng 2, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng 3. Từ năm 2009 đến nay, năm nào ông cũng được tuyên dương Người tốt việc tốt. Năm 2014, UBND TPHCM tặng Bằng khen gương Dân vận khéo cho ông.

Theo CATP

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hình ảnh phi công người Anh rời Việt Nam về nước
10:29:30 12/07/2020
Bé gái 12 tuổi đi bán vé số gửi tiền về quê cho mẹ nuôi em
19:31:55 12/07/2020
Nhiều người kéo nhau đi… lạy bức tượng đá gãy tay, chân
14:42:56 12/07/2020
Cuộc vận chuyển bệnh nhân 91 về nước được chuẩn bị thế nào?
18:48:39 11/07/2020
Diễn biến mới vụ đàn trâu trị giá hàng trăm triệu chết đầy bí ẩn, gia chủ phải đem chôn
19:29:49 11/07/2020
3 thanh niên tạt nước vào người đi đường bị phạt
22:53:28 11/07/2020
Cô gái nhảy khỏi xe đang bốc cháy trên phố Sài Gòn
21:50:16 11/07/2020
Bệnh nhân 91 sẽ được đưa từ BV Chợ Rẫy ra thẳng cửa máy bay
12:17:41 11/07/2020
Thái Bình: "Bắt" 500 cây mít ra quả sòn sòn, một nông dân thu gần nửa tỷ/năm
11:43:21 12/07/2020
Việt Nam không có ca COVID-19 mới, chỉ còn 15 người nhiễm virus corona
18:56:33 11/07/2020

Thông tin đang nóng

Nóng: Bắt quả tang Hoa hậu Việt Nam tại Úc 2015 bán dâm giá 30000 USD, mẫu nam Lục Triều Vỹ điều hành đường dây đi khách này
17:31:35 12/07/2020
Chân dung Hoa hậu người Việt tại Úc bị nghi bắt quả tang bán dâm vào chiều ngày 12/7: Mặt ngây thơ, sống sang chảnh - hàng hiệu
18:28:25 12/07/2020
Gia thế ‘khủng' ít ai biết về Hoa hậu bị nghi bắt quả tang bán dâm chiều 12/7: Xài đồ hiệu không xem giá
20:12:06 12/07/2020
Lục Triều Vỹ - "Tú ông" điều hành đường dây bán dâm 30 nghìn đô có thói quen "khoe hàng" trên mạng xã hội
19:12:23 12/07/2020
Lễ 49 ngày mất của trùm sòng bạc: Bà Hai không xuất hiện, rể Harvard lộ diện cùng Đậu Kiêu, chồng Ming Xi vẫn buồn bã
17:57:19 12/07/2020
Triệt phá đường dây người mẫu bán dâm hàng chục nghìn USD ở TP.HCM
19:25:25 12/07/2020
Hồng Đăng khiến fan phát cuồng khi đăng ảnh đóng phim mới cùng Hồng Diễm, tạo hình xuất sắc nhất từ trước đến nay
20:44:23 12/07/2020
Hoa hậu vướng ồn ào bán dâm 30000USD từng khiến CĐM dậy sóng vì những 'bộ cánh' gợi cảm
23:04:03 12/07/2020
Jolie Nguyễn từng bị Kỳ Duyên "cạch mặt" vì sân si, dính tin đồn hẹn hò rapper "hư hỏng" BinZ
21:05:25 12/07/2020
Nhan sắc con gái nhà tỷ phú mới đính hôn với Brooklyn Beckham
18:38:12 12/07/2020

Tin mới nhất

Mưa lớn gây thiệt hại hàng tỷ đồng, 2 thủy điện ở Lai Châu phải xả lũ

19:52:50 12/07/2020
Mưa lớn gây lũ quét, sạt lở đất, để tránh thiệt hại về người, tài sản, ở Lai Châu thủy điện Tây Bắc và thuỷ điện Huội Quảng - Bản Chát vừa có thông báo xả lũ đảm bảo an toàn.

Hà Nội đã cấp 330.000 thẻ đi xe buýt miễn phí

17:37:15 12/07/2020
Ông Thái Hồ Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị Hà Nội cho biết, thực hiện chính sách miễn phí sử dụng xe buýt cho người cao tuổi và hộ nghèo theo Nghị quyết 07/2019/NQ-HĐND ngày 10-7-2019 của HĐND thàn...

Tăng cường kiểm tra các trung tâm đào tạo lái xe, đăng kiểm trên toàn quốc

17:31:23 12/07/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường thanh, kiểm tra các trung tâm đào tạo, sát hạch lái xe và đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ trên toàn quốc.

Xe trộn bê tông vướng dây điện cao thế, cả thành phố mất điện

16:22:47 12/07/2020
Công ty Điện lực tỉnh Bình Dương sáng nay (12/7) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng để khắc phục sự cố đường dây điện cao thế bị đứt, làm mất điện toàn bộ TP Thủ Dầu Một.

Nam Định: Nông dân giúp nhau làm giàu từ những vườn hoa, cây cảnh

16:19:35 12/07/2020
Nông dân xã Nam Phong, TP Nam Định, tỉnh Nam Định đã đoàn kết, giúp nhau vượt khó, làm giàu, trong đó có mô hình giúp nhau làm giàu từ vườn hoa, cây cảnh.

Trung Quốc nhập 1,72 triệu tấn thịt lợn, giá lợn hơi Việt Nam chưa thể giảm sâu

15:07:24 12/07/2020
Theo thống kê, trong 5 tháng đầu năm 2020, Trung Quốc nhập tới 1,72 triệu tấn thịt lợn, trị giá 5,04 tỷ USD. Trong bối cảnh nhu cầu thế giới còn tăng cao, giá lợn hơi sẽ khó giảm sâu trong ngắn hạn.

Vùng đất dân nuôi lươn không bùn trong bể, mở ra thấy toàn con to bự

15:03:49 12/07/2020
Từ 30 hộ nuôi lươn không bùn được ngành nông nghiệp huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) hỗ trợ năm 2019, đến nay đã có trên 100 hộ nuôi với hơn 200.000 con và đang tiếp tục được nhân rộng.

Nhà dân lún nứt vì dự án nâng cấp đường

14:06:35 12/07/2020
Nửa năm trôi qua, dự án nâng cấp đường đã đưa vào sử dụng song cả trăm hộ gia đình có nhà bị lún, nứt vẫn mỏi mòn chờ tiền bồi thường.

Tài xế được giữ nguyên số khi đổi biển màu vàng

13:59:50 12/07/2020
Thay vì phải đổi biển số mới, tài xế ôtô đang kinh doanh vận tải khi đổi sang biển màu vàng được lựa chọn giữ số cũ.

Hải Phòng: Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi ở cổng chùa Thiên Tộ

11:15:32 12/07/2020
Dù được nhà chùa, chính quyền và Khoa cấp cứu BV Trẻ em Hải Phòng tích cực đưa đi cứu chữa song bé sơ sinh bị bỏ rơi tại cổng chùa đã không qua khỏi.

Ruộng đồng nứt toác, cá chết trắng bờ sông vì nắng gắt

11:08:41 12/07/2020
Tình trạng nắng nóng kéo dài tại Nghệ An khiến hàng nghìn diện tích đất sản xuất khô hạn, nứt nẻ, nhiều hồ đập cạn nước, cá chết nổi trắng hai bên bờ sông Cấm.

Những vụ tự tử cùng con xuất phát từ mâu thuẫn gia đình

10:25:32 12/07/2020
Vì những mâu thuẫn gia đình, một số bậc cha mẹ tước đi mạng sống không những của chính mình mà còn mang theo cái chết của con họ, để lại nỗi đau khôn cùng cho những người ở lại.

Đà Nẵng: 7X đổi đời nhờ nuôi "chim tiền tỷ" đẻ ra “vàng trắng”

09:48:23 12/07/2020
Với niềm đam mê nuôi chim yến, anh Võ Văn Tấn, SN 1979, ở phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đã bén duyên với nghề nuôi chim yến. Nhờ nuôi loài được ví là chim tiền tỷ đẻ ra vàng trắng mà hàng năm đem lại thu nhập cho gia đìn...

88 ngày không lây nhiễm nCoV cộng đồng

06:29:24 12/07/2020
Sáng 12/7 Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. 20 người đang điều trị, trong đó 15 người dương tính.

Gia Lai: Làm rõ nội dung tố cáo sai phạm của Chủ tịch huyện Ia Pa

22:36:14 11/07/2020
Ngày 11/7, theo nguồn tin của Dân Việt, Chánh văn phòng UBND tỉnh Gia Lai Ngô Ngọc Sinh đã ký văn bản, thừa lệnh Chủ tịch tỉnh yêu cầu Thanh tra tỉnh làm rõ đơn phản ánh về Chủ tịch huyện Ia Pa Nguyễn Thế Hùng có nhiều sai phạm.

Đền bù tiền tỷ trên 23,4ha đất: Tránh thất thoát ngân sách và có lợi cho dân

21:36:43 11/07/2020
Huyện Chư Sê (Gia Lai) đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho người dân trên diện tích 23,4ha đất của Công ty TNHH MTV Cà phê Gia Lai.

Rưng rưng lễ truy điệu 10 liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ Vị Xuyên

16:44:32 11/07/2020
Hàng nghìn người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc có mặt tại nghĩa trang Vị Xuyên rưng rưng nước mắt khi dự Lễ truy điệu và an táng các anh hùng liệt sỹ.

Sóc Trăng xây tượng đài nhà nông học Lương Định Của

14:35:55 11/07/2020
Để ghi nhớ công lao của nhà nông học có nhiều đóng góp cho ngành nông nghiệp Việt Nam, tỉnh Sóc Trăng đã tạc tượng đài ông Lương Định Của tại công viên trung tâm TP Sóc Trăng.

Các hãng có thể bay Côn Đảo mà không cần kéo dài đường băng?

13:27:35 11/07/2020
Báo cáo rà soát năng lực khai thác của sân bay Côn Đảo cho thấy đường băng 1.830 m có thể tiếp nhận hầu hết dòng máy bay thân hẹp của Airbus vốn thông dụng tại Việt Nam.

Vấn nạn hát karaoke bằng loa kéo lên bàn chất vấn HĐND

13:02:37 11/07/2020
Sở Tài nguyên môi trường nói trách nhiệm của văn hóa, văn hóa nói của tài nguyên môi trường, công an. Vậy ai xử lý?, Chủ tịch HĐND đặt câu hỏi về việc xử lý tiếng ồn karaoke.

Hậu Giang: "Liều" trồng giống xoài lạ hoắc, trái to bự, màu bắt mắt, dịch Covid-19 "lay" như thế mà không "rụng giá"

22:45:43 10/07/2020
Ông Tống Bữu Sơn- Phó trưởng Trạm Khuyến nông huyện Vị Thủy (Hậu Giang) giải thích ngay khi thấy chúng tôi có vẻ thắc mắc về giống xoài lạ có màu hồng phấn rất đẹp đang có rất nhiều tại xã Vĩnh Trung (huyện Vị Thủy)

Một ông nông dân Phú Yên sở hữu thứ "tài sản" mà cả huyện không ai có

22:38:13 10/07/2020
Ông Võ Sô (60 tuổi) ở thôn Thạnh Đức, xã Xuân Quang 3 (huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên). Ông thứ mười nên người trong xóm gọi là ông Mười. Gia sản của ông là gần 200 bụi tre hơn trăm tuổi, trải dài qua hai xã.

Độc chiêu thuần hóa, bán cá tra tươi sống cho người dân miền Bắc của ông chủ trại ở Hải Dương

22:33:08 10/07/2020
Để người dân miền Bắc làm quen và thưởng thức các món ăn ngon, bổ dưỡng chế biến từ cá tra, ông Lê Văn Việt, Giám đốc HTX Sản xuất và Thương mại thủy sản Xuyên Việt đã dùng nhiều độc chiêu như: thuần hóa cá tra để gây nuôi ngoài Bắc, bi...

Cần đặt thùng thu gom rác

22:27:47 10/07/2020
Hàng ngày, trên Quốc lộ 1, đoạn giáp đường vào Khu Công nghiệp Suối Dầu (xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa), người dân thường xuyên đem rác đổ bừa bãi, chiếm hành lang, lòng đường (ảnh), gây mất vệ sinh môi trường, mỹ quan và an toà...

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thăm và làm việc tại Bình Thuận

22:25:05 10/07/2020
Gặp nhiều khó khăn thách thức như tình hình dịch bệnh Covid-19, nắng hạn gay gắt nhưng Đảng bộ và nhân dân Bình Thuận đã có nhiều cố gắng vượt qua.

Yêu cầu kỷ luật Trưởng Ban kiểm phiếu gian lận ở huyện Mê Linh

22:22:49 10/07/2020
Ngày 10-7, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mê Linh (Hà Nội) đã công bố kết luận về kiểm tra có dấu hiệu vi phạm đối với ông Đỗ Văn Cường, Chủ tịch Hội Nông dân xã Chu Phan, Trưởng Ban kiểm phiếu và các thành viên Ban kiểm phiếu tại Đại hội đại...

Thứ trưởng Phan Chí Hiếu tái cử Bí thư Đảng uỷ Bộ Tư pháp

22:11:17 10/07/2020
Chiều 10/7, Đại hội Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc và bầu Ban Chấp hành. Ông Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Bộ Tư pháp tái đắc cử Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Phương tiện bất chấp cảnh báo, cố tình vi phạm ATGT đường thủy

22:04:31 10/07/2020
Nhiều phương tiện thủy di chuyển qua địa bàn TPHCM vẫn chưa ý thức đầy đủ việc đảm bảo an toàn với những tình huống mưa giông kéo đến bất chợt.

"Phiên chợ nhân đạo" đến với người nghèo huyện Xuyên Mộc

22:01:48 10/07/2020
Ngày 10/7, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Thịnh Long và Hội CTĐ huyện Xuyên Mộc tổ chức Phiên chợ nhân đạo dành cho người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và trao tặng 7 xe lăn cho người khuyết ...

Công an Thanh Hoá: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020

22:00:04 10/07/2020
Sáng 10-7, Công an tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo các Phòng và Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh....

Sức khỏe lao động Việt Nam bị nhiễm COVID-19 tại Guinea Xích Đạo tạm thời ổn định

21:56:55 10/07/2020
Lao động Việt Nam bị nhiễm COVID-19 tại Guinea Xích Đạo được đưa đi chữa trị và cách ly theo quy định của cơ quan y tế sở tại. Qua theo dõi và điều trị, đến nay, sức khoẻ một số người lao động đã tạm thời ổn định.

Vận động hơn 461 tỷ đồng cho Quỹ Khuyến học

21:52:31 10/07/2020
Ngày 10/7, tại TP. Vũng Tàu, Cụm Khuyến học các tỉnh, thành miền Đông Nam Bộ tổ chức hội nghị giao ban khuyến học lần thứ I năm 2020.

Ra quân chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh

21:45:27 10/07/2020
Đến dự và chủ trì buổi lễ có đồng chí Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thành đoàn; Thượng tá Lế Viết Tiệp - Chánh văn phòng Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác Đảng - Công tác chính trị CATP; Thiếu tá Nguyễn Công Danh - Bí thư Đoàn Thanh niên CATP.

Khám bệnh và cấp thuốc cho 500 cựu binh Trường Sơn ở Bình Thuận

21:41:31 10/07/2020
Đây là Chương trình y tế xanh 290 do Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận phối hợp với Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng và Đoàn Bác sĩ Tâm Việt tổ chức.

Đám cháy rừng tại khu vực núi Con Voi (Nghệ An) lan rộng

21:39:12 10/07/2020
Đám cháy rừng tại khu vực núi Con Voi (xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu) lây lan mạnh sang khu vực rừng thông xã Diễn Phú giáp ranh.

Có thể bạn quan tâm

Irene cảm thấy tự ti khi hoạt động solo đếm trên đầu ngón tay, fan phẫn nộ vì SM đối xử bất công giữa các thành viên Red Velvet

Nhạc châu á

23:59:39 12/07/2020
Irene hiện đang quảng bá trong nhóm nhỏ đầu tiên của Red Velvet là IRENE & SEULGI. Monster - ca khúc debut của họ đang nhận được phản ứng tích cực của công chúng, bản thân Irene cũng thoát mác bình bông visual khi cho thấy sự tiến bộ vư...

Chân dung cựu kỹ sư Google kiếm tiền kỷ lục mùa dịch

Thế giới số

23:57:40 12/07/2020
Nhà sáng lập Pinduoduo trải qua 6 tháng đầu năm 2020 cực kì thành công, kiếm thêm tới 17,9 tỷ USD cũng như trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc khi giá cổ phiếu của hãng tăng vọt.

Dota 2: Việt Nam thua ngược Philippines tại Chung kết Tổng giải đấu tiền SEA Games 31

Esport

23:55:36 12/07/2020
Neon Esports, đại diện cho Philippines, đã giành chức vô địch Razer SEA Invitational 2020 sau khi hoàn tất màn lội ngược dòng trước 496 Gaming của Việt Nam ở trận Chung kết Tổng cách đây ít giờ.

8 smartphone dưới 7 triệu đồng mới giảm giá

Đồ 2-tek

23:50:26 12/07/2020
Oppo A52 giảm từ mức 5,99 triệu đồng xuống 5,03 triệu đồng. Máy có màn hình dạng đục lỗ, sử dụng tấm nền IPS 6,5 inch độ phân giải FullHD với chế độ bảo vệ mắt và cảm biến vân tay ở nút nguồn.

World of Warcraft sắp ra mắt nhân vật đồng tính và chuyển giới

Game offline

23:48:42 12/07/2020
Thông báo về các nhân vật đồng tính xuất hiện trong thời gian nhạy cảm tạo ra nhiều nghi vấn trong cộng đồng World of Warcraft.

Hàng thủ mắc sai sót, Thanh Hóa thua đậm chủ nhà Sài Gòn FC

Bóng đá việt nam

23:48:29 12/07/2020
Liên tiếp mắc những sai sót ở hàng thủ, Thanh Hóa đã thua đậm 0-3 trước chủ nhà Sài Gòn FC trên sân Thống Nhất trong khuôn khổ vòng 9 LS V.League 2020 tối nay (12-7).

Bộ trưởng Giáo dục Mỹ tuyên bố sẽ yêu cầu các trường học mở cửa trở lại

Thế giới

23:48:02 12/07/2020
Bộ trưởng Giáo dục Mỹ Betsy DeVos ngày 12/7 cho biết bà dự định sẽ yêu cầu các trường học ở Mỹ mở cửa trở lại trong học kỳ mùa Thu tới.

Điểm danh 6 kiểu mũ cói hot nhất Hè 2020: Kiểu tai bèo buộc dây

Thời trang

23:32:35 12/07/2020
Một mùa hè nắng gắt bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc nón rộng vành để che mát cho khuôn mặt. Thế nhưng diện một set đồ thời thượng mà chiếc nón kém sang sẽ làm cho bạn trở nên mất điểm.

Xử lý nam thanh niên mang thẻ phóng viên “rởm” định qua mặt CSGT

Tệ nạn

23:23:21 12/07/2020
Chạy quá tốc độ, Nguyễn Thanh Phan còn sử dụng tấm thẻ phóng viên rởm với mục đích qua mặt lực lượng chức năng.

Hyun Bin lần đầu chính thức lộ diện sau tin đồn tái hợp với Song Hye Kyo, ngoại hình thay đổi rõ ràng

Sao châu á

23:21:00 12/07/2020
Hyun Bin đã bay sang Jordan để quay phim. Đây là lần đầu tiên anh xuất hiện chính thức trước báo giới xứ Hàn sau khi dính tin đồn với tình cũ.

Những người đẹp trong Vbiz vướng lao lý chỉ vì bước vào con đường mại dâm: Người sống ẩn mình, kẻ đứng trước vành móng ngựa vẫn quanh co trốn tội

Sao việt

23:16:21 12/07/2020
Tất cả họ đều bước vào con đường này vì cùng một lý do, muốn có tiền trang trải cuộc sống, mua đồ hiệu đi siêu xe giống như những người khác.