Đối thủ Tây Á chơi lớn, tuyển Việt Nam rộng cửa tham dự World Cup

Theo dõi VGT trên

Nếu Saudi Arabia giành được quyền đăng cai World Cup 2030 thì tuyển Việt Nam sẽ sáng cửa tham dự giải đấu lớn nhất thế giới.

Theo The Athletic, LĐBĐ Saudi Arabia mới đây đã trình làng một “nhiệm vụ lịch sử” khi quyết tâm giành suất đồng đăng cai World Cup 2030 với Italia.

Cụ thể, công ty Boston Consultancy Group của Mỹ được cho là đang giúp đỡ đại diện đến từ Tây Á trong chiến lược cố gắng giành quyền tham dự World Cup 2030.

Đối thủ Tây Á chơi lớn, tuyển Việt Nam rộng cửa tham dự World Cup - Hình 1

Đội tuyển Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030.

Nếu như quốc gia Tây Á giành quyền đăng cai World Cup 2030, cơ hội dự ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới của tuyển Việt Nam càng sáng sủa.

Cụ thể, kể từ World Cup 2026 diễn ra tại Bắc Mỹ (Mỹ, Canada và Mexico) thì số đội tham dự sẽ tăng lên từ 32 lên 48.

Suất dành cho các đội Châu Á sẽ tăng từ 4,5 lên 8,5. Và nếu Saudi Arabia là chủ nhà World Cup 2030, châu Á sẽ chắc chắn có thêm 1 suất tại giải đấu sau đây 9 năm.

Ngoài 4 đội tuyển là Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc và Australia là những người luôn chắc suất tham dự World Cup thì 4,5 suất còn lại của châu Á sẽ là cuộc cạnh tranh của UAE, Qatar, Iraq, Trung Quốc, Syria, Oman, Lebanon, Việt Nam…

Tuy nhiên, đó là câu chuyên của tương lai còn trước mắt đội tuyển Việt Nam sẽ là vòng loại thứ 3 World Cup 2022, nơi mà Saudi Arabia cũng đang chính là đối thủ của chúng ta ở bảng B.

Ở một diễn biến khác, mới đây trang thống kê xác suất bóng đá We Global Football đã đưa ra những phép tính của mình về các tấm vé đi tiếp của các đội tại khu vực châu Á.

Đối thủ Tây Á chơi lớn, tuyển Việt Nam rộng cửa tham dự World Cup - Hình 2

Xác suất vượt qua vòng loại thứ 3 World của các đội tuyển châu Á

Theo các phép tính của trang này, 4 đội đang có xác suất cực lớn để vào thẳng World Cup 2022 bao gồm Nhật Bản (83,92%), Iran (82%), Hàn Quốc (79,92%), Australia (61,40%).

Video đang HOT

Cũng theo We Global Football, 4 đội đang có xác suất bị loại cao nhất bao gồm Lebanon (91,48%), Trung Quốc (85,96%), Việt Nam (83,08%) và Syria (82,96%).

Theo lịch, ngày 2/9, tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 bằng chuyến làm khách trên sân Saudi Arabia.

Đối thủ Tây Á chơi lớn, tuyển Việt Nam rộng cửa tham dự World Cup - Hình 3

10 trận tranh vé dự World Cup 2022: Chạy đà cho 'kỳ sau'!?

10 trận đấu tranh 2 vé chính thức và 1 vé play-off đi Qatar dự ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới sẽ là thử thách cực đại cho ĐT Việt Nam, song đây cũng là cơ hội vàng cho tham vọng chiến lược, World Cup 2026

10 trận tranh vé dự World Cup 2022: Chạy đà cho kỳ sau!? - Hình 1

Trận Việt Nam 0 - 1 Nhật Bản tại vòng tứ kết ASIAN Cup 2019.

Nhiều vấn đề nan giải

Bóng chưa lăn song đội tuyển Việt Nam đã đối mặt với nhiều vấn đề nan giải. Thách thức trước mắt của thầy trò HLV Park Hang Seo là quy định phòng dịch Covid-19. Theo quy định của Chính phủ Việt Nam, tất cả các trường hợp nhập cảnh đều phải cách ly 21 ngày. Thời gian cách ly có thể giảm xuống 7 ngày với những người đã tiêm đầy đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19.

Trong khi đó, theo LĐBĐ châu Á (AFC), các liên đoàn muốn tổ chức các trận đấu trên sân nhà phải bảo đảm việc đội khách tới thi đấu không phải cách ly hoặc cách ly tối đa 2 ngày. AFC cho rằng, việc cách ly dài ngày có thể khiến cầu thủ mất phong độ, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính công bằng với các đội khách.

Tại vòng loại thứ hai, Trung Quốc cũng mất quyền thi đấu sân nhà với Philippines, Maldives và Syria vào tháng 6 vừa qua. Chính phủ Trung Quốc không đặc cách cho các đội khách, nên Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) phải đổi địa điểm thi đấu bảng A sang sân trung lập ở UAE.

AFC đang áp dụng hình thức "bong bóng an toàn" tại các giải đấu trực thuộc. Các đội sinh hoạt chung trong một khách sạn, không được rời ra ngoài, chỉ di chuyển từ đây tới sân tập và sân thi đấu. Như tại UAE, đội tuyển Việt Nam cùng 9 đội ở bảng A và G được xét nghiệm ngay khi xuống sân bay ở Dubai. Các đội sau đó về khách sạn cách ly một ngày, chờ kết quả và lập tức được ra sân tập luyện bình thường nếu âm tính.

Sân nhà luôn mang lại lợi thế lớn cho đội tuyển Việt Nam. Vậy nên, nếu không thể tổ chức các trận đấu trên sân Mỹ Đình buộc LĐBĐVN (VFF) phải thuê sân quốc tế trung lập cho đội tuyển Việt Nam thi đấu với tư cách đội chủ nhà. Đó sẽ là bất lợi vô cùng lớn cho thầy trò HLV Park Hang Seo, đồng thời ở góc độ kinh tế sẽ rất tốn kém. Tuy nhiên, VFF không có quyền quyết định chuyện cách ly, thẩm quyền thuộc về Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia và Bộ Y tế.

10 trận tranh vé dự World Cup 2022: Chạy đà cho kỳ sau!? - Hình 2

HLV Park Hang Seo không hề e ngại các đối thủ ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

"Cơ chế quản lý các đội tuyển thi đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup vừa qua được AFC và chủ nhà UAE thiết lập là cơ chế 'bong bóng'. Các thành viên đội tuyển Việt Nam đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin Covid-19. Tuy nhiên, VFF không có quyền quyết định mà sẽ phải báo cáo với mong muốn là đội tuyển Việt Nam được cống hiến trên sân nhà mà không phải chọn sân ở nước khác", Tổng Thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh cho biết.

Vừa qua, sau khi trở về nước từ UAE, thầy trò HLV Park Hang Seo chỉ phải cách ly trong 7 ngày (sau đó xin tự cách ly thêm 7 ngày ở khách sạn trước khi về với gia đình). Như vậy, VFF cũng sẽ phải xin thủ tục cách ly đặc biệt cho đội tuyển Việt Nam. Theo lịch thi đấu, thầy trò HLV Park Hang Sep sẽ đá trận mở màn vòng loại thứ 3 trên sân Ả-rập Xê-út ngày 2/9. Theo quy định, khi trở về phải cách ly tập trung tối thiểu 7 ngày, các tuyển thủ sẽ không thể ra sân tập luyện chuẩn bị cho trận đấu với Australia vào ngày 7/9 tại Mỹ Đình.

Bên cạnh đó, AFC còn đưa ra quyết định sử dụng VAR (Công nghệ video hỗ trợ trọng tài). Khó ở chỗ, sân Mỹ Đình chưa được lắp đặt công nghệ VAR và điều này dẫn đến nguy cơ về việc tuyển Việt Nam có thể mất quyền thi đấu sân nhà.

Tuy nhiên, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, VFF lên kế hoạch mượn AFC hệ thống VAR theo dạng tạm nhập tái xuất để phục vụ đội tuyển Việt Nam. "AFC có một đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị cũng như điều hành hệ thống VAR. Họ sẽ vận hành toàn bộ hệ thống đó cho các trận đấu ở Việt Nam, bao gồm thiết bị và nhân sự", ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

10 trận tranh vé dự World Cup 2022: Chạy đà cho kỳ sau!? - Hình 3

Bước đệm cho World Cup 2026

Lá thăm may rủi đã đẩy đội tuyển Việt Nam vào bảng đấu thực sự khó, cùng Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Và con số thống kê không tô vẽ màu hồng được, bởi Việt Nam chưa từng thắng bất cứ trận nào trong đối đầu với các đội cùng bảng B.

Việt Nam 3 lần gặp Nhật Bản và cả 3 lần chiến thắng đều thuộc về đội bóng xứ Mặt trời mọc. Lần đầu Việt Nam gặp Nhật Bản là tại vòng bảng Asian Cup 2007. Các cầu thủ Nhật Bản đã giành thắng lợi 4 - 1 trên sân Mỹ Đình. Năm 2011, Nhật Bản đã đánh bại Việt Nam với tỉ số 1 - 0 ở trận giao hữu. Tại Asian Cup 2019, Nhật Bản cũng giành thắng lợi 1 - 0 trước Việt Nam ở Tứ kết.

Việt Nam 2 lần gặp Saudi Arabia ở vòng loại World Cup 2002 khu vực châu Á giai đoạn 1. Khi đó, tuyển Việt Nam chung bảng với Saudi Arabia và đã nhận 2 thất bại với các tỉ số 0 - 5 và 0 - 4 trước đội tuyển này vào tháng 9/2001. Đội tuyển Việt Nam đã 6 lần đối đầu với tuyển Trung Quốc và đều nhận thất bại.

Tại vòng loại World Cup 1998 khu vực châu Á giai đoạn 1, tuyển Việt Nam chung bảng với Trung Quốc và thua với các tỉ số 1 - 3 và 0 - 4; Vòng loại Asian Cup 2000, Việt Nam thua Trung Quốc 0 - 2. Ngoài ra, Trung Quốc còn giành 2 chiến thắng với tỉ số 6 - 1 và 2 - 1 ở 2 trận đấu trước Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2011. Bên cạnh đó, Trung Quốc còn thắng 3 - 0 trước Việt Nam ở trận giao hữu vào năm 2012.

Trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam có 2 lần đối đầu với Oman tại vòng loại Asian Cup 2004. Ở trận lượt đi vào tháng 9/2003, Oman thắng 6 - 0 trước Việt Nam. Đến trận lượt về, Oman thắng 2 - 0 trước Việt Nam. Đội tuyển Việt Nam chưa gặp Australia lần nào.

Hiện tại, Nhật Bản, Australia và Ả-rập Xê-út được đánh giá là ứng cử viên nặng ký nhất cho 2 suất đến thẳng Qatar vào năm 2022. Cơ hội chen chân vào top 2 bảng B của Trung Quốc và Oman thấp hơn so với 3 đội bóng trên. Với đội tuyển Việt Nam, chúng ta không thể mơ về vị trí trong top 2 đội dẫn đầu. Nên nhớ đây là cuộc đua khốc liệt, đường trường kéo dài đến 10 trận, theo thể thức lượt đi và về, sân nhà và sân khách.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận: Những trận đấu với Australia, Nhật Bản, Ả-rập Xê-út, Trung Quốc và Oman sẽ là cơ hội để bóng đá Việt Nam đo lường được năng lực thật sự của mình. Từ sự đo lường ấy, cộng với kết quả từ thi đấu thực tế sẽ giúp cho VFF có kế hoạch chuẩn bị tốt hơn nữa cho tương lai. Với thế hệ cầu thủ tài năng hiện có và độ tuổi còn rất trẻ, họ sẽ còn cống hiến cho đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup 2026. Khi ấy, bóng đá châu Á có tới 8 suất (hiện là 4,5 suất, không tính chủ nhà Qatar) được dự vòng chung kết World Cup.

Theo thống kê, tại vòng loại thứ 2 bảng G diễn ra đầu tháng 6 tại UAE, đội tuyển Việt Nam có độ tuổi trung bình trẻ thứ 2 với 24,8 tuổi. Tiếp sau đó là Thái Lan 26,4, Malaysia 26,8 và cao nhất là UAE 27,8. Indonesia có đội hình trẻ nhất (22,2), song thực tế, đội bóng xứ Vạn đảo đến UAE không còn cơ hội tranh suất vào vòng 3. Đội bóng này tiến hành "thay máu" ồ ạt với rất nhiều cầu thủ thuộc lứa U21, U22. Trước đó, tại thời điểm năm 2019, Việt Nam có đội tuổi trung bình trẻ nhất ở mức 24,8. Các đội có độ tuổi trung bình tiếp theo là Thái Lan là 25,22, Malaysia là 25,57, UAE là 26,04. Indonesia là đội già nhất với độ tuổi trung bình là 27,13.

Hiện nay, độ tuổi chiếm số lượng nhiều nhất của đội tuyển Việt Nam là 26 tuổi (1995) với 7 cầu thủ, bao gồm Văn Hoàng, Tiến Dũng, Đức Huy, Tuấn Anh, Minh Vương, Xuân Trường và Công Phượng. Tiếp đến các cầu thủ sinh năm 1996 là Hồng Duy, Duy Mạnh, Văn Thanh, Văn Đức và Văn Toàn.

Năm sinh 1997 cũng khá đông với 6 cái tên là Tấn Tài, Thành Chung, Đình Trọng, Quang Hải, Tiến Linh và Đức Chinh. Trong khi đó, cũng có đến 5 cầu thủ sinh năm 1999 là Văn Toản, Văn Xuân, Văn Hậu, Việt Anh và Hoàng Anh. Người duy nhất sinh năm 1998 là tiền vệ Hoàng Đức.

Như vậy, nhóm sinh năm 1995 - 1998 đang lần lượt bước vào giai đoạn đỉnh cao phong độ của sự nghiệp cầu thủ. Đội tuyển Việt Nam với đội hình trẻ, tài năng sẽ đĩnh đạc bước vào đường đua giành suất đến World Cup 2026.

10 trận tranh vé dự World Cup 2022: Chạy đà cho kỳ sau!? - Hình 4

Toan tính khó lường của ông Park

Đội tuyển Việt Nam gần như không có hy vọng trong cuộc đua giành vé đến thẳng Qatar. Nhưng chúng ta có quyền kỳ vọng bằng tài năng, những toan tính khó lường của ông Park, đội tuyển Việt Nam sẽ đua tranh sòng phẳng đến vị trí thứ 3.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải tự tin cho biết: "Có thể nói mỗi trận đấu tại bảng B đều là thử thách vô cùng khốc liệt. đội tuyển Việt Nam sẽ phải tập luyện kỹ càng hơn, nỗ lực hơn, chăm chỉ hơn nữa, cố gắng thi đấu với tinh thần mạnh mẽ nhất để có kết quả tốt gửi tặng người hâm mộ".

Tiền đạo Tiến Linh phát biểu: "Từ trước tới nay, dù gặp đối thủ nào thì tinh thần xuyên suốt của thầy Park là không bỏ cuộc và không run sợ. Việt Nam đã chạm mặt rất nhiều đối thủ mạnh như đội Iran, Iraq, UAE, Nhật Bản... nên chúng ta hoàn toàn có thể tự tin hướng tới mục tiêu tích lũy điểm càng nhiều càng tốt ở bảng B".

Một lần nữa, những con số thống kê không biết "nói dối". Oman từng 2 lần thắng Việt Nam nhưng đó là vào thời điểm 2003, diễn ra gần 20 năm trước. Những cuộc đối đầu giữa Việt Nam và Syria gần đây không chênh lệch quá lớn về thực lực cũng là thông số rất đáng tham khảo. Trung Quốc 6 lần thắng Việt Nam và cũng cách đây cả thập kỷ. Dưới thời ông Park, ở cấp độ U23 và Olympic, Việt Nam từng đánh bại Oman, hạ gục Syria và Trung Quốc. Các cầu thủ Việt Nam rất tự tin trong các cuộc đối đầu với các đội bóng Tây Á.

Hồi tháng 9/2019, U22 Việt Nam giành chiến thắng 2 - 0 trong trận giao hữu trước U22 Trung Quốc, được dẫn dắt bởi "phù thủy" Guus Hiddink. Một điều thú vị là Tiến Linh là tác giả của cả hai bàn thắng. Đầu năm 2018, tại VCK U23 châu Á tại Thường Châu (Trung Quốc), U23 Việt Nam trong lần đầu được dẫn dắt bởi HLV Park Hang Seo đánh bại U23 Australia 1 - 0. Cũng năm 2018, Olympic Việt Nam thắng Olympic Nhật Bản với tỉ số 1 - 0, giành quyền vào vòng kock-out với vị trí đứng đầu bảng D môn bóng đá ASIAD.

Ngôi Á quân U23 châu Á và lọt top 4 đội mạnh nhất ASIAD năm 2018 đều là những kết quả chấn động châu Á của bóng đá Việt Nam. Một năm sau, đội tuyển Việt Nam lọt vào top 8 đội mạnh nhất châu lục tại giải vô địch châu Á.

Hãy chờ xem đường binh của ông Park!

"Các đối thủ của đội tuyển Việt Nam đều có đẳng cấp và trình độ rất cao, mạnh hơn rất nhiều so với chúng ta. Nhưng đối thủ càng mạnh thì tinh thần của các cầu thủ càng lên cao. Điều quan trọng dẫn đến thành công của bóng đá Việt Nam trong những chặng đường vừa qua chính là tinh thần đoàn kết và ý chí chiến đấu. Tôi hy vọng các học trò của mình sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đó trước các thử thách rất lớn. Đây cũng sẽ là cơ hội rất tốt để cầu thủ Việt Nam có thể học hỏi, cải thiện trình độ" - HLV Park Hang Seo.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Đoạn camera đau lòng đang được chia sẻ trên MXH: Người phụ nữ bị chồng đánh dã man, các con ôm mẹ gào khócĐoạn camera đau lòng đang được chia sẻ trên MXH: Người phụ nữ bị chồng đánh dã man, các con ôm mẹ gào khóc
08:17:15 24/02/2025
Khệ nệ bụng bầu bay hàng ngàn cây số, "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bị người tình U70 đối xử phũ phàng?Khệ nệ bụng bầu bay hàng ngàn cây số, "tiểu tam đáng ghét nhất Kbiz" bị người tình U70 đối xử phũ phàng?
06:16:21 24/02/2025
Phim Hàn hay tới độ rating tăng 117% chỉ sau 1 tập, nam chính đẹp hoàn hảo tuyệt đối từ gương mặt đến bodyPhim Hàn hay tới độ rating tăng 117% chỉ sau 1 tập, nam chính đẹp hoàn hảo tuyệt đối từ gương mặt đến body
06:53:42 24/02/2025
Ngày đầu tiên sau đám cưới con trai, mẹ tôi gọi thông gia sang nhận lại con dâu vì dám đưa ra yêu cầu ngang ngượcNgày đầu tiên sau đám cưới con trai, mẹ tôi gọi thông gia sang nhận lại con dâu vì dám đưa ra yêu cầu ngang ngược
05:47:34 24/02/2025
Đẳng cấp tuyệt đối của Triệu Lệ Dĩnh: Dương Mịch, Lưu Diệc Phi đều thua xaĐẳng cấp tuyệt đối của Triệu Lệ Dĩnh: Dương Mịch, Lưu Diệc Phi đều thua xa
05:57:43 24/02/2025
Công chúa đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc lộng lẫy đến phát sáng, đẳng cấp hàng đầu không ai dám chêCông chúa đẹp nhất Trung Quốc hiện tại: Nhan sắc lộng lẫy đến phát sáng, đẳng cấp hàng đầu không ai dám chê
06:48:29 24/02/2025
Bố bỏ rơi vợ con từ khi còn nhỏ, nay muốn sang tên cho tôi 2 căn nhà lớn cùng nhiều tài sản với điều kiện phải quay về nhận tổ quy tôngBố bỏ rơi vợ con từ khi còn nhỏ, nay muốn sang tên cho tôi 2 căn nhà lớn cùng nhiều tài sản với điều kiện phải quay về nhận tổ quy tông
05:54:39 24/02/2025
Mỹ nhân 10X hot nhất hiện tại bị đuổi khỏi showbiz sau khi đoạn clip kinh hoàng dài gần 2 phút bại lộMỹ nhân 10X hot nhất hiện tại bị đuổi khỏi showbiz sau khi đoạn clip kinh hoàng dài gần 2 phút bại lộ
06:21:23 24/02/2025

Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

13:10:48 21/12/2022
HLV Park Hang Seo tiếp tục giao băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng ở AFF Cup 2022.Ở hai kỳ AFF Cup gần nhất, đội tuyển Việt Nam đều đá trận mở màn gặp Lào. Năm 2018, Việt Nam thắng dễ 3-0 trên sân vận động quốc ...
Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

12:23:01 21/12/2022
Trang chủ AFF Cup 2022 chỉ ra 8 ứng viên sáng giá cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải, trong đó Quang Hải là trường hợp đặc biệt
AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

12:18:07 21/12/2022
AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của chiến lược gia Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam
Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

12:16:05 21/12/2022
Các CĐV Thái Lan vẫn đang hy vọng sẽ có một đài truyền hình trong nước mua bản quyền AFF Cup 2022 sau khi Voi chiến đá trận ra quân
Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

11:41:11 21/12/2022
Cú sút phạt đền hỏng của Vũ Văn Thanh ở AFF Cup 2020 trước Lào khiến Việt Nam mất ngôi đầu bảng B và kết thúc giải ở bán kết
Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

11:33:49 21/12/2022
Cùng Cauthu.com.vn điểm qua top 5 cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022.Sở trường của Tiến Linh nằm ở khả năng đánh hơi bàn thắng cũng như không chiến. Nếu giữ được phong độ ổn định, anh sẽ là họng s...
Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

11:18:59 21/12/2022
Phát biểu sau trận đấu với Philippines, hậu vệ đội trưởng của Campuchia bày tỏ sự vui mừng khi có được 3 điểm đầu tiên ngay trên sân nhà
ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

11:06:58 21/12/2022
Nguyễn Hải Huy và Khuất Văn Khang là 2 cái tên bị loại khi đội tuyển Việt Nam chốt danh sách chính thức 23 tuyển thủ dự AFF Cup 2022
Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

10:54:38 21/12/2022
Đội hình đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên được định giá cao nhất ở một kỳ AFF Cup.Lý do quan trọng giúp đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng này và đẩy Thái Lan xuống hạng 3 nằm ở sự xáo trộn trong đội hình đối thủ. Đội bóng xứ chùa...
Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

10:46:25 21/12/2022
Hậu vệ trái của đội tuyển quốc gia Indonesia, Pratama Arhan, đã dính chấn thương trước trận khai mạc AFF Cup 2022
Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

10:37:15 21/12/2022
Theo định giá của Transfermarkt, ĐT Indonesia là đội bóng có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022. Đứng thứ 2 về giá trị đội hình chính là ĐT Việt Nam. Nhà cựu vô địch World Cup 2018 có tổng giá trị là 7,45 triệu euro. Đây là lần ...
AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm

10:25:03 21/12/2022
ĐKVĐ AFF Cup Thái Lan thắng đậm Brunei trong trận ra quân, nhưng những gì thể hiện lại làm HLV Park Hang Seo phần nào trút đi nhiều sự thấp thỏm

Có thể bạn quan tâm

Chính quyền Tổng thống Trump sẽ cắt giảm 2.000 nhân sự USAID tại Mỹ

Chính quyền Tổng thống Trump sẽ cắt giảm 2.000 nhân sự USAID tại Mỹ

Thế giới

10:25:16 24/02/2025
Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Trump tiếp tục siết chặt các chương trình viện trợ nước ngoài, làm dấy lên nhiều tranh cãi trong giới chính trị và chuyên gia.
Quấy rối nghệ sĩ: Vấn nạn nhức nhối từ sân khấu đến đời tư

Quấy rối nghệ sĩ: Vấn nạn nhức nhối từ sân khấu đến đời tư

Sao việt

10:25:15 24/02/2025
Vấn nạn quấy rối nghệ sĩ đang ngày càng nghiêm trọng với nhiều hình thức từ sàm sỡ, theo dõi đến xâm phạm đời tư, không chỉ giới hạn ở nghệ sĩ nữ mà còn xảy ra với nam giới.
Cháy tiệm bánh kem ở TPHCM, cảnh sát cứu 8 người mắc kẹt

Cháy tiệm bánh kem ở TPHCM, cảnh sát cứu 8 người mắc kẹt

Tin nổi bật

10:17:13 24/02/2025
Cảnh sát giải cứu 8 người mắc kẹt trong đám cháy tại tiệm bánh kem ở trung tâm quận 1 (TPHCM), trong đó có 5 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.
250 thú cưng diện trang phục độc đáo, catwalk so tài tại TPHCM

250 thú cưng diện trang phục độc đáo, catwalk so tài tại TPHCM

Lạ vui

10:15:17 24/02/2025
Lễ họi quốc tế thú cưng lớn nhất Viẹt Nam - InterPetFest 2025 thu hút nhiều giống chó, mèo diện các trang phục độc đáo.
Vụ ô tô kéo lê xe máy 3km ở Vĩnh Phúc: Xuất hiện thông tin bất ngờ

Vụ ô tô kéo lê xe máy 3km ở Vĩnh Phúc: Xuất hiện thông tin bất ngờ

Pháp luật

10:14:58 24/02/2025
Trần Minh Thành (41 tuổi) từng bị kết án 3 năm 6 tháng tù do trộm cắp tài sản. Tang vật vụ trộm là ô tô mà Thành điều khiển sau khi uống 1 lít rượu, đâm kéo lê xe máy trên quãng đường 3km ở Vĩnh Phúc.
Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "xuất hiện" giữa ồn ào sao kê, thái độ ra sao?

Phạm Thoại và mẹ bé Bắp "xuất hiện" giữa ồn ào sao kê, thái độ ra sao?

Netizen

10:12:35 24/02/2025
Câu chuyện chiến đấu với ung thư của bé Bắp (Minh Hải, 4 tuổi) và mẹ - Lê Thị Thu Hoà (sinh năm 1997, đến từ Ninh Thuận) đang nhận về nhiều sự chú ý từ cư dân mạng.
Cuối tuần đến Tà Lài cắm trại, ngắm hoàng hôn

Cuối tuần đến Tà Lài cắm trại, ngắm hoàng hôn

Du lịch

09:34:42 24/02/2025
Đồng lúa Tà Lài nằm ở xã Tà Lài, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, ngay cạnh Vườn quốc gia Cát Tiên, là điểm đến thu hút du khách nhờ khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và độc đáo.
Hé lộ bí mật giữ kín hơn 60 năm của NSND Trà Giang

Hé lộ bí mật giữ kín hơn 60 năm của NSND Trà Giang

Tv show

09:33:46 24/02/2025
Trong chương trình Cine 7 - Ký ức phim Việt , NSND Trà Giang lần đầu chia sẻ nhiều kỷ niệm về quá trình đóng phim Chị Tư Hậu .
Trở lại sau 10 năm dừng đóng phim, Đỗ Thị Hải Yến được chồng và 3 con ủng hộ

Trở lại sau 10 năm dừng đóng phim, Đỗ Thị Hải Yến được chồng và 3 con ủng hộ

Hậu trường phim

09:19:47 24/02/2025
Đỗ Thị Hải Yến đóng chính kiêm nhà sản xuất phim 1982 do Nguyễn Hoàng Điệp đạo diễn, đánh dấu sự trở lại của cô trên màn bạc sau 1 thập kỷ vắng bóng.
8 bến đỗ tiềm năng cho Pogba

8 bến đỗ tiềm năng cho Pogba

Sao thể thao

09:18:17 24/02/2025
Tháng trước, Pogba khiến CĐV Quỷ đỏ dậy sóng khi đăng bức ảnh hoạt hình khoác áo MU lên Instagram kèm dòng trạng thái ẩn ý: Hãy chờ xem điều gì sắp tới .