Đội SBC vướng nghi án vì hành hiệp giúp dân
Công an quận 12 (TP HCM) cho rằng 10 hiệp sĩ SBC bị triệu tập vì “tạo điều kiện cho người khác chiếm đoạt tiền rồi bỏ trốn”. Còn các hiệp sĩ đường phố khẳng định sẽ giúp đỡ người dân ở bất cứ đâu nếu họ nhờ.
Ngày 12/10, Công an quận 12 đã có văn bản báo cáo Thanh tra Bộ Công an trả lời đơn khiếu nại của anh Nguyễn Thanh Hải – Đội trưởng CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa (tỉnh Bình Dương) cho rằng bị “ảnh hưởng đến uy tín”. Trước đó, anh Hải cùng 9 thành viên trong đội đã bị công an triệu tập do được cho là liên quan đến vụ Cưỡng đoạt tài sản.
Lộc bị cho là đã lợi dụng lòng tốt của nhóm hiệp sĩ. Ảnh: N.T
Theo Công an quận 12, khoảng 9h ngày 17/8, anh Hải nhận điện thoại của một người tên Đinh Đắc Lộc. Người này cho hay biết được số điện thoại anh Hải trên mạng nên nhờ giúp đỡ. Trưa cùng ngày, Lộc lên Bình Dương và cho biết tháng 8/2011 có cho một người thuê chiếc xe Innova mà không thấy trả. Đến nay, có người gọi điện cho Lộc bảo muốn chuộc xe thì đưa 240 triệu đồng. Nghi ngờ người này “làm tiền” mình, anh ta nhờ các hiệp sĩ giúp đỡ.
Tối hôm đó, Lộc gọi điện cho anh Hải và bảo địa điểm “giao dịch” là ngã 4 Bình Phước. Anh Hải phân công cho 2 người trong đội đi cùng Lộc, còn mình cùng nhóm còn lại theo sau nhưng Lộc lại gọi điện báo chuyển cuộc gặp đến CLB Lan Anh (quận 10, TP HCM). Đến nơi, Lộc cùng 3 người đi vào tiệm áo cưới Uyên My và sau đó cùng anh Nguyễn Văn Hiệp (43 tuổi) đến quán cà phê trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3).
Video đang HOT
Khoảng 30 phút sau, anh Hải được Lộc báo đã giao 240 triệu đồng cho Hiệp và chị Huỳnh Thị Mai Phương (35 tuổi, Tân Bình). Khi đến ngã 4 Song Hành trên quốc lộ 22, anh Hiệp dừng xe hút thuốc thì có khoảng 10 người trong nhóm hiệp sĩ SBC ập đến mời hai người về phường làm việc.
Anh Hiệp lấy điện thoại ra gọi thì bị một người giật 2 cái điện thoại và chở anh chị về công an phường. Khi đến trụ sở công an phường Trung Mỹ Tây thì Hải SBC vào nói chuyện với trực ban. Vợ chồng Hiệp theo sau trong khi xe máy có chứa tiền trong cốp để bên ngoài được một thanh niên trong nhóm anh Hải trông chừng. Sau đó, một công an phường đi ra và nói “ở đây không có chức năng để xử lý vụ việc dân sự”. Anh Hiệp nghi ngờ nhóm hiệp sĩ không phải người của cơ quan chức năng nên đòi lại 2 điện thoại. Cùng lúc chị Phương nhìn thấy Lộc mở cốp xe mình, lấy túi tiền rồi lên ôtô tẩu thoát.
Công an quận 12 nhận định, 10 hiệp sĩ SBC “hành hiệp” ngoài địa bàn tỉnh Bình Dương mà không xin ý kiến Chủ nhiệm CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa. Các anh tham gia vụ việc của Lộc là đã “tạo điều kiện cho Lộc chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn”. “Công an tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vai trò của những người có liên quan”, báo cáo nêu.
Trong thời gian bị điều tra, các hiệp sĩ vẫn bắt được tên trộm tiền tỷ. Ảnh: N.T
Trao đổi với VnExpress, hiệp sĩ Hải cho biết việc các anh đã giúp Lộc là không đúng với quy chế của CLB là chỉ được làm việc trong địa bàn phường. Tuy nhiên, khi Lộc trình bày về việc bị chiếm đoạt xe và đưa ra những chứng cứ, các anh nhận thấy sự việc có dấu hiệu phạm tội nên giúp đỡ vô tư, không vụ lợi.
“Chúng tôi hành động không dùng danh nghĩa CLB mà với tư cách của một hiệp sĩ đường phố sẵn sàng giúp đỡ người dân ở bất cứ đâu nếu họ nhờ”, anh Hải nói và cho biết mọi việc sẽ sáng tỏ khi cảnh sát truy tìm được Lộc. “Mới đây, Lộc có gọi điện cho tôi. Tôi đã khuyên anh ta ra đầu thú”, anh Hải cho biết thêm.
Trước đó, Công an quận 12 nhận được đơn tố cáo của anh Hiệp và chị Phương cho rằng bị cưỡng đoạt tài sản vào tối 17/8. Cơ quan này gửi giấy triệu tập 10 thành viên đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa để làm rõ sự việc. Cho rằng việc này đã làm “ảnh hưởng đến uy tín” của các hiệp sĩ SBC, anh Hải có đơn khiếu nại gửi Bộ Công an.
“Có ai cưỡng đoạt tài sản người khác rồi đem vào trụ sở công an nhờ giải quyết? Từng trải nhiều vụ việc tương tự nên khi không bắt được phạm tội quả tang hay chưa sáng tỏ, chúng tôi luôn bàn giao cơ quan chức năng để xử lý”, anh Hải khẳng định.
Theo VNE
Hiệp sĩ SBC bắt nghi can trộm tiền tỷ
Khi các hiệp sĩ yêu cầu về trụ sở công an phường làm việc, người thanh niên vứt xe chạy bộ vào hẻm. Bị khống chế, anh ta thừa nhận đã gây ra vụ trộm tiền tỷ.
Việt bị bắt vào trưa 10/10. Ảnh: Nguyệt Triều
Rạng sáng 5/10, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nhận được điện thoại của anh Huỳnh Thanh Dũng (khu phố 1, phường Phú Hoà) cho biết vừa bị trộm cạy cửa vào nhà lấy hột xoàn, vàng, tiền và máy Ipad, tổng giá trị gần một tỷ đồng. Nhiều ngày truy tìm, trưa 10/10, anh Hải SBC cùng đồng đội phát hiện kẻ tình nghi trên đường Huỳnh Văn Lũy.
Các hiệp sĩ đuổi theo yêu cầu người này về công an phường nhưng anh ta vứt xe chạy bộ vào hẻm. Hải SBC nhanh chân chạy theo, khống chế người này ngã xuống đường. Nhóm hiệp sĩ lao vào giữ nghi can.
Tang vật thu được của Việt. Ảnh: Nguyệt Triều
Làm việc với cảnh sát, người này khai tên Việt, thừa nhận đã trộm cắp tài sản của anh Dũng, tiết lộ còn cùng đồng bọn có biệt danh Cu Ki thực hiện nhiều vụ trộm khác. Cảnh sát và các hiệp sĩ đang truy bắt tên này
Theo VNE
10 "Hiệp sĩ" Bình Dương gặp... rắc rối Đinh Đắc Lộc (bên trái) - người nhờ các "hiệp sĩ" giúp đỡ. Khi các "hiệp sĩ" bị Công an quận 12 - TPHCM triệu tập làm việc thì ông Lộc tắt luôn ĐTDĐ! Nhận lời giúp một người dân làm rõ có hay không người này bị tống tiền, 10 "hiệp sĩ" Bình Dương bị Công an quận 12 - TPHCM triệu...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết

Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận

Vụ cháy chung cư mini 56 người chết: Gia đình nạn nhân yêu cầu điều tra thêm

Truy nã đặc biệt nữ bị can tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Khởi tố vụ án người đàn ông đấm vào mặt CSGT khi bị kiểm tra nồng độ cồn

Bắt tạm giam ông Đặng Minh Thừa, Chủ tịch HĐQT Công ty CIPCO

Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam

Triệu tập nhóm đối tượng đuổi chém người tham quan trên đèo Hải Vân
Có thể bạn quan tâm

Nghẹn ngào khoảnh khắc Lê Phương đưa 1 người đặc biệt đến tiễn biệt nghệ sĩ Quý Bình
Sao việt
20:13:58 10/03/2025
Hũ đựng tro cốt của Kim Sae Ron bị xâm phạm, gia đình còn phá nát tài sản cô để lại?
Sao châu á
20:11:04 10/03/2025
Nga tăng cường áp lực quân sự: Tín hiệu cứng rắn trước đàm phán Mỹ - Ukraine
Thế giới
20:06:53 10/03/2025
Stress và bệnh đái tháo đường
Sức khỏe
20:01:06 10/03/2025
Ronaldo gây bão MXH: "Bạn không giống tôi, bạn xấu quá!"
Sao thể thao
19:59:45 10/03/2025
Thu Quỳnh lên tiếng về chi tiết nhầm thoại trong phim "Cha tôi, người ở lại"
Hậu trường phim
18:03:46 10/03/2025
Khoảnh khắc cậu bé núp sau bức tường khiến gần 2 triệu người thót tim hồi hộp
Netizen
18:01:43 10/03/2025
"Cha tôi, người ở lại" tập 10: Việt bị côn đồ hành hung, bố ruột đến cứu
Phim việt
17:18:17 10/03/2025
Phía Anh Trai Say Hi chính thức lên tiếng về văn bản lan truyền có nội dung Tiêu ngữ quốc gia sai lệch gây phẫn nộ
Tv show
17:09:23 10/03/2025