Đôi quang gánh mồ côi

Đôi quang gánh, tôi chỉ biết lúc sinh ra đã thấy bà, thấy mẹ đi gánh lúa trĩu vai. Gánh cả tôi đi chợ làng quê, không hiểu vì sao đôi vai của các bà các mẹ lại dẻo dai như vậy.

Đôi quang gánh mồ côi - Hình 1

Ảnh sưu tập do tác giả cung cấp.

.

Tôi nghe bà kể hồi còn chiến tranh bà đi gánh muối,đi dân công đào sông lấp đất gánh trời mưa rơi còn trơn trượt vẫn vững vàng bước chân. Hay là vì thế mà chân bà tôi cong cong như mai rùa. Thời gian chém rụng tất cả thanh xuân sức khỏe, giờ bà nằm nghe tiếng gió xa xôi, bầu trời trở nên xa vời hơn bao giờ hết. Bà bệnh ở cái tuổi chỉ còn mơ hồ trong tâm khảm mình lúc nhớ lúc quên.

Với người dân vùng quê, lại là vùng quê nghèo như quê tôi, thì nhà nào cũng có đôi quang gánh ấy. Kể cả bây giờ. Cuộc sống trên đôi quang gánh: gánh gạo, gánh lúa, gánh khoai… và gánh tuổi thơ tôi đi khắp miền đồng xanh bao la, nhìn đàn cò bay thẳng cánh quê hương thật hồn hậu biết nhường nào. Từ tờ mờ sáng đã thấy bà rậm rịch đi chợ, nào là bó rau , nải chuối, còn bên kia là ít lúa. Bởi cuộc sống khi mà xe đạp chỉ đếm trên đầu ngón tay, nhờ vào lúa gạo bán lấy tiền ăn nên gần như trên chiếc mủng bà gánh thường là lúa gạo. Chợ thì không phải là gần ước chừng khoảng 5 cây số, đường đá nhọn hoắt, thật sự bây giờ cho đi dép dẫm qua vẫn còn đau nữa, không hiểu sao mà bà có thể đi thoăn thoắt như vậy.

Hồi ấy vui nhất là được bà (bố mẹ đi công tác nên ở với bà) cho ngồi vào mủng gánh đi chợ, hôm đó là được ăn bánh xèo, bánh cục no nê rất thích. Không khác gì ngồi ô tô như bây giờ. Nhưng nó thú vị hơn nhiều. Thường thì lối đi chính rất xa nên đi qua cánh đồng, nhảy qua con mương, đòng quê mát rượi. Kí ức đó sẽ chẳng bao giờ có lần thứ hai trở lại trong cuộc đời. Để đến bây giờ thương bà, nhớ đôi quang gánh. Nhìn bà nằm một chỗ không đi lại được. Nỗi buồn cứ trào dâng lên khóe mắt. Cứ chiếm trọn hết cả trái tim mỗi lần nhìn thấy đâu đó hình ảnh thân thương, thì nước mắt lại òa ra. Đã đi xa nhiều năm không được về thăm ngoại. Ngoại đã già đôi quang gánh cũng đã gác lên chạn bếp. Thời gian đếm hết hết các tế bào rụng rơi, nhưng không kể hết nỗi nhọc nhằn trên đôi vai của bà. Gánh con quá nửa đời người, rồi lại gánh cháu đến hết cuộc đời. Như dòng sông chỉ nặng phù sa lấp bồi.

Có rất nhiều kỉ niệm nhưng hãy từ từ mở ra từng chút một. Sợ rằng trái tim dễ cảm động này sẽ không chịu nỗi. Bởi giờ này, nhìn thấy bà thấy đôi vai héo mòn nhỏ bé. Thân hình gày nhom ốm yếu, không thôi khỏi xót xa. Trong cuộc đời của mình, không ai có thể quên được tiếng bà tiếng mẹ ru, không ai có thể bỏ đi được năm tháng ấu thơ của mình. Bà cũng như thế, đôi quang gánh đã đi theo bà gần hết cả cuộc đời, chưa bao giờ một lần biết đi xe đạp là gì như cánh cò chở cả cơn mưa như mái nhà che chắn bão giông, đôi quang gánh đi theo bà đã nếm trải biết bao nhiêu đắng cay mặn ngọt. Chỉ biết bao nhiêu cơn mưa, gió nổi. Tiếng kẽo kịt thấu đến tận đáy con tim. Còn đâu nữa bước chân thoăn thoắt ngày xưa ấy.

Có lẽ bây giờ là khoảng thời gian tĩnh lặng nhất trong lòng bà. Bà nằm xung quanh bốn bức tường buồn bã. Có lẽ bà đang mơ màng tua lại những khoảng thời gian xa xôi, bởi đôi lúc thấy mắt bà ứa lệ. Phải chăng “Ông hi sinh “cho đất nước còn một mình bà chăm đàn con thơ, đã gánh gồng hết cả tuổi xuân, trôi đi lặng lẽ trên đôi quanh gánh cuộc đời, biết bao nhiêu sóng gió

Mong sao còn lại một đoạn đường ngắn sau cùng bà sẽ được bình yên trong tâm hồn. Ngày tháng đã qua, giờ đôi quang gánh cũng lặng im nằm nghỉ. Rồi một ngày đôi quang gánh sẽ mồ côi. Chắc sẽ rất buồn. Rồi đôi quang gánh ấy cũng sẽ mục nát theo thời gian. Chẳng có gì có thể là mãi mãi.

Video đang HOT

Lời bài ca dao “gánh gánh gồng gồng, gánh sông gánh núi, gánh củi gánh cành…”cứ cứa vào trái tim. Dù thời gian có qua đi, đã không còn những đôi quang gánh, vẫn còn đó những lời ca dao, bài hát, vẫn còn đó những dáng mẹ, dáng bà, trên vai khoác chiếc áo tơi cùng đôi quang gánh, gánh cuộc đời con cháu đi suốt hết chiều dài yêu thương , vượt qua hết những cơn mưa gió bão giông. Đến ngày mai tươi sáng, đón anh nắng ấm ban mai trở về tươi đẹp hơn.

Chuyện Làng Quê

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp của làng quê Việt bên sông Hồng, nơi 'tìm lại thời gian đã mất'

Khu du lịch thôn Anh An tái hiện lại tất cả dáng vẻ mộc mạc của làng quê Việt. Khách đến đó thoáng chốc ngỡ ngàng như đi lạc về vùng ký ức xa xăm nào đó ở thập niên 80 - 90 của thế kỷ trước.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp của làng quê Việt bên sông Hồng, nơi tìm lại thời gian đã mất - Hình 1

Khu du lịch thôn Anh An nằm sát bờ sông Hồng (quận Long Biên, Hà Nội) giống như một ga tàu "bán vé để trở về tuổi thơ".

Thôn Anh An rộng gần 4ha nằm sát bên bờ sông Hồng. Theo chủ nhân của khu du lịch này, anh xây dựng với mong muốn có thể tái hiện lại những ký ức tuổi thơ rơm rạ của mình.

"Những năm gần đây, trong khi nhiều người trẻ đổ xô ra thành thị để mưu sinh và xây dựng cơ nghiệp thì những người lớn thành đạt có xu hướng bỏ phố về quê để tránh xa phố thị ồn ào, náo nhiệt nhưng đầy áp lực và nặng gánh lo toan", anh cho biết.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp của làng quê Việt bên sông Hồng, nơi tìm lại thời gian đã mất - Hình 2

Đây là nơi tái hiện lại những ký ức làng quê Việt Nam cách đây khoảng 30 - 40 năm, với những vẻ đẹp nhuốm màu thời gian...

Đồng thời đây cũng là nơi để các con anh - tài sản tuyệt vời và quý báu nhất của anh - có những trải nghiệm cuộc sống đồng quê yêu dấu giữa Thủ đô đang dần bị công nghệ xâm lấn và bê tông hoá.

Khu du lịch thôn Anh An được chia ra làm 2 khu chính. Khu vực Tây Bắc với nét đặc trưng là ngôi nhà sàn bằng gỗ đơn sơ, những loài hoa của núi rừng Tây Bắc...

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp của làng quê Việt bên sông Hồng, nơi tìm lại thời gian đã mất - Hình 3

Khu vực Tây Bắc với nét đặc trưng là ngôi nhà sàn bằng gỗ đơn sơ, những loài hoa của núi rừng Tây Bắc.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp của làng quê Việt bên sông Hồng, nơi tìm lại thời gian đã mất - Hình 4

Hoa tam giác mạch - loài hoa của núi rừng Tây Bắc

Khu vực Bắc Bộ là nơi tái hiện một ngôi làng thu nhỏ với các chi tiết đặc trưng như cổng làng, cây đa, giếng nước và ngôi nhà 5 gian. Nơi đây, có nhiều đồ dùng, vật dụng đặc trưng của các gia đình nông thôn Việt Nam ở những năm 1980 - 1990.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp của làng quê Việt bên sông Hồng, nơi tìm lại thời gian đã mất - Hình 5

Giếng nước - nét đẹp giản dị của làng quê Bắc Bộ

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp của làng quê Việt bên sông Hồng, nơi tìm lại thời gian đã mất - Hình 6

Tại thôn Anh An, bất cứ góc nào khách cũng có thể "tìm lại thời gian đã mất", và ghi lại những bức hình đẹp đến ngỡ ngàng.

Các công trình trong Khu du lịch thôn Anh An thể hiện tâm huyết của chủ nhân. Các kiến trúc hoàn toàn sử dụng vật liệu thuần tự nhiên như gỗ, tre, trúc, lá cọ... Lối đi lát đá gập ghềnh mang ý nghĩa tượng trưng cuộc đời con người cũng phải trải qua những lúc thăng trầm, lên xuống theo thời cuộc.

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp của làng quê Việt bên sông Hồng, nơi tìm lại thời gian đã mất - Hình 7

Cây rơm, máy quạt lúa, và đủ loại nông cụ xưa như cày, bừa, cào, nơm, đó, trúm....

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp của làng quê Việt bên sông Hồng, nơi tìm lại thời gian đã mất - Hình 8

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp của làng quê Việt bên sông Hồng, nơi tìm lại thời gian đã mất - Hình 9

Tại thôn Anh An, du khách có thể trải nghiệm cuộc sống làng quê Việt hàng chục năm về trước

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp của làng quê Việt bên sông Hồng, nơi tìm lại thời gian đã mất - Hình 10

Chủ nhân Khu du lịch thôn Anh An có một tuổi thơ đáng nhớ bên căn nhà đơn sơ nên anh cho xây dựng căn nhà đắp đất, mái lợp cọ để những người như anh được sống lại tuổi thơ thời còn khốn khó

Ngẩn ngơ với vẻ đẹp của làng quê Việt bên sông Hồng, nơi tìm lại thời gian đã mất - Hình 11

Những gam màu trong trẻo, tươi sáng giúp bạn dễ dàng hoài niệm về một thời thơ ấu với tre trúc, rơm rạ...

"Giữa Hà Nội bộn bề lo toan và nặng gánh áp lực, Khu du lịch thôn Anh An giống như một ga tàu bán vé để trở về tuổi thơ, cho tâm hồn mỗi người được dịp lắng lại... và bình yên hơn", Nguyên Thảo - một du khách ghi lại cảm nhận của cá nhân chị về khu du lịch này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh sẽ về nước an toàn vì 1 tình tiết “cứu nguy” không ai ngờ! 03:58Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh là nạn nhân của đường dây tống tiền tình dục ở Tây Ban Nha?04:06Rộ tin Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh đã về nước, sẽ tổ chức họp báo nói rõ chuyện bị bắt ở Tây Ban Nha03:50Đại gia Dũng Lò Vôi đi thăm vợ ở tù, bà Phương Hằng khóc nức nở vì nhớ con và Đại Nam?04:16Lưu Hương Giang phát hiện Hồ Hoài Anh nói dối, lén đi đánh golf với gái trẻ mà nói bận đi làm việc03:25Hồng Đăng đòi kiện cư dân mạng, độc giả quốc tế đề nghị xét nghiệm ADN của 2 nghệ sĩ Việt bị bắt?04:39Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gọi Kiều Thanh, Kim Oanh, "hai nghệ sĩ Việt" là "vô loài"03:10Lộ clip Hồng Đăng mặt nhợt nhạt, môi thâm livestream nói bị ‘gài’ bởi nhân vật không ngờ đến03:26Chủ tịch UBMTTQ xã “sàm sỡ” nữ sinh lớp 1003:44Duy Mạnh tuyên bố ‘xanh rờn’ về vụ 2 nghệ sĩ bị bắt vì tội cưỡng bức, nói rõ ‘âm mưu’ đằng sau00:27Cận cảnh phòng ngủ HH Ngọc Châu: Không giường, chỉ có 1 tấm nệm nhỏ, vách tường ố vàng03:16Hồng Đăng chính thức bị nhà hát Kịch Hà Nội báo cáo lên lãnh đạo Sở Văn hóa03:50Sau 1 ngày, cụ ông nằm khóc bên ruộng dưa hấu nhận được 65 triệu đồng từ mạnh thường quân03:05Vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh vướng ồn ào: Cô gái tại Tây Ban Nha có động thái mới, 2 NS sắp hầu tòa03:54Rộ clip Hồ Hoài Anh lộ diện, khẳng định 1 câu chắc nịch về ồn ào, sự thật phía sau khiến CĐM phẫn nộ02:09Hồ Hoài Anh bị ‘bóc’ con người thật: Không như mọi người nghĩ03:11Xôn xao clip Hồng Đăng lên tiếng, tiết lộ bị gài bẫy bởi nhân vật không ngờ đến, sự thật gây bức xúc03:40Vụ "hai nghệ sĩ Việt" cưỡng hiếp cô gái Anh 17 tuổi: Lý giải nguyên nhân chưa công bố danh tính04:10Lưu Hương Giang được khuyên ly hôn lần 2 với Hồ Hoài Anh giữa lùm xùm bị bắt ở Tây Ban Nha04:44Vụ Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng: Cơ quan chức năng thông tin tình hình mới nhất của hai nghệ sĩ04:03

Tiêu điểm

Chuyến du ngoạn của Ronaldo ở Majorca: Đáp máy bay riêng, mang cả du thuyền, siêu xe
13:51:38 04/07/2022
Ga quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp
11:00:09 04/07/2022
Cô gái được ví là nàng tiên cá ở đảo Phú Quý
19:25:14 03/07/2022
Cặp vợ chồng đi bộ xuyên quốc gia từ Pháp đến Thái Lan: Thoát chết thần kỳ sau tai nạn xe, lên kế hoạch chinh phục cả châu Á
12:21:11 05/07/2022
Bị chèo kéo, chen lấn khi vui chơi ở chân cầu Thủ Thiêm 2
21:01:29 03/07/2022
Bãi biển Hạ Long chật kín người
11:57:07 04/07/2022
Vì sao phượng vĩ Hà Nội không thể nở hoa?
20:30:17 04/07/2022
Đền thờ Pantheon - kiệt tác kiến trúc 2000 năm tuổi của đế chế La Mã cổ đại, 2 lần bị phá hủy và lại hồi sinh
20:39:42 03/07/2022
Nhờ đâu hành khách tới ga Hải Phòng tăng đột biến?
13:44:01 05/07/2022
Một Thái Lan rất khác tại Mae Hong Son
10:56:04 05/07/2022

Thông tin đang nóng

Tạm giữ khẩn cấp người cha đâm chết con gái và bạn trai của con
11:35:24 05/07/2022
Chồng sắp cưới của Lê Âu Ngân Anh sở hữu profile "khủng", hé lộ ảnh nàng hậu diện váy cưới xinh đẹp
09:07:38 05/07/2022
Mẹ Hồ Hoài Anh mất liên lạc với con trai, Học viện Âm nhạc Quốc gia liền đưa ra thông báo khẩn
09:07:45 05/07/2022
Suri 10 năm sau ngày cùng mẹ thoát khỏi Tom Cruise: Công chúa bỏ vương miện thành tiểu mỹ nhân, sống ra sao khi xa bố?
08:37:47 05/07/2022
Bí thư Nguyễn Văn Nên: Biến chủng BA.4, BA.5 của Omicron đã xuất hiện tại TP.HCM
09:32:22 05/07/2022
Công chúng không ngừng bàn tán sau khi mẹ Hồ Hoài Anh chia sẻ tin tức mới nhất về nam nhạc sĩ
11:07:54 05/07/2022
Lưu Hương Giang ngồi bệt dưới sàn xắn quần cho Hồ Hoài Anh, dành sự ưu tiên cho chồng giữa tâm bão
09:26:08 05/07/2022
Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã có luật sư riêng, đang tại ngoại và chờ gặp thẩm phán
10:43:36 05/07/2022
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh bị tung ảnh vợ con lên mạng: Cần phải bị xử lý bằng các chế tài
08:20:50 05/07/2022
CĐM hoảng hốt nhận tin cầu thủ nổi tiếng bị bắt vì lý do giống 2 nghệ sĩ Việt, danh tính gây choáng
09:37:14 05/07/2022

Tin mới nhất

Cuối tuần đi đâu: sống chậm giữa những ngôi nhà cổ ở Hà Nội

10:55:39 03/07/2022
Phố Phan Huy Ích bắt đầu từ phố Nguyễn Trường Tộ đến phố Quán Thánh, thuộc phường Trung Trực, quận Ba Đình, Hà Nội

Chàng trai Mỹ đi bộ quanh thế giới với chó cưng trong 7 năm

10:53:37 03/07/2022
Tom Turcich (New Jersey, Mỹ) và chú chó tên Savannah đã cùng nhau đi bộ 48.000 km qua 38 quốc gia tại 6 lục địa. Rất ít người đi bộ vòng quanh thế giới, và số lượng người hoàn thành cuộc hành trình lại càng ít hơn

Du lịch Nam Bộ bắt nhịp phục hồi và phát triển sau dịch

10:52:02 03/07/2022
Nhiều địa phương trọng điểm du lịch Nam Bộ như TP Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long đều ghi nhận lượng du khách và doanh thu tăng mạnh trong 6 tháng

Cận cảnh ngôi làng ẩm ướt nhất thế giới, mưa gió tới mức người dân không hề thấy ánh mặt trời gần như cả năm

10:50:19 03/07/2022
Cách Shillong, thủ phủ của bang Meghalaya (Ấn Độ) khoảng 2 tiếng đi taxi là những ngọn đồi Khasi ở độ cao gần 1.500m. Trên đó có ngôi làng nổi tiếng Mawsynram - được xác nhận kỷ lục Guinness là nơi ẩm ướt nhất thế giới

Trải nghiệm Hiking trên núi Phjia Pò

09:59:56 03/07/2022
Đỉnh núi Cha (Phja Pò) thuộc địa phận xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn có độ cao 1541m so với mực nước biển, là đỉnh cao nhất trong quần thể hơn 80 ngọn núi Mẫu Sơn với sương mù bao phủ quanh năm được ví như Nóc nhà của Xứ Lạng

11 điều du khách không nên làm khi ghé tới UAE

09:57:53 03/07/2022
Khi đến thăm bất kỳ quốc gia nào, bạn cũng đều nên tìm hiểu trước những quy tắc hay những điều cấm kỵ trong văn hóa của nước này

Du lịch Thái Lan nên đi đâu: Khám phá vẻ đẹp tráng lệ của đền Sumeru

09:55:59 03/07/2022
Cách Bangkok khoảng 30km, bạn sẽ tìm thấy một tổ hợp công trình kiến trúc kì vĩ, mang sắc thái phảng phất nghìn năm văn hóa cổ xưa của đất nước Thái Lan, thuộc địa phận làng Tambon Bang Pu Mai. Nơi này có tên gọi là Thành phố Cổ (The An...

Khám phá huyền bí Thiên Cấm Sơn

20:25:15 02/07/2022
Nói đến Thất sơn hùng vĩ nhiều du khách nghĩ đến Thiên Cấm Sơn - Núi Cấm, huyền bí. Nơi đó, có chùa Vạn Linh, chùa Phật Lớn và đặc biệt là tượng Phật Di Lặc lớn nhất trên đỉnh núi ở châu Á, kỷ lục Guinness Việt Nam, là nơi có nhiều động...

Về Bản Thăng theo mùi men lá

19:57:57 02/07/2022
Nhắc đến Bản Thăng - miền đất xa tít, cách Quản Bạ chừng hơn giờ xe chạy, giáp biên Trung Quốc - bạn bè thân quen trong giới nghệ đã từng ngao du xứ ấy, ai cũng tủm tỉm đầy ẩn ý, bởi lần nào hạnh ngộ, đều hơn một lần... say

Resort ở Phú Quốc vào danh sách khu nghỉ ven biển tốt nhất thế giới

18:52:31 02/07/2022
Tờ Independent (Anh) chọn 6 resort khắp thế giới có khung cảnh, tiện ích tốt nhất. Khu nghỉ dưỡng ở Phú Quốc là đại diện duy nhất của Đông Nam Á có mặt trong danh sách

Cặp vợ chồng đi bộ từ Pháp tới Thái Lan

12:00:44 02/07/2022
Bất ngờ rơi vào cảnh thất nghiệp vào đầu năm 2019, vợ chồng Vanessa Mapp và Guillaume Perdigues quyết định đi bộ du lịch vòng quanh thế giới

Ảnh để đời về đất nước Campuchia năm 1990

10:47:47 02/07/2022
Giao thông ở Phnom Penh giờ cao điểm, cửa khẩu Bavet... là loạt ảnh sinh sộng về Campuchia năm 1990 được ghi lại qua ống kính nhiếp ảnh gia người Hà Lan Stefan Hajdu

Địa danh nổi tiếng trên mẫu hộ chiếu mới

10:43:12 02/07/2022
Trên mỗi trang của hộ chiếu phổ thông kiểu mới đều được in hình ảnh những điểm đến nổi tiếng của Việt Nam.Từ ngày 1/7, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công an bắt đầu triển khai cấp hộ chiếu phổ thông không gắn chip theo mẫu mới cho công ...

Bị bắt giữ, phạt tiền, trục xuất vì phạm luật khi du lịch nước ngoài

10:40:53 02/07/2022
Nhiều du khách bị phạt tiền, vướng vòng lao lý vì không tôn trọng văn hóa, lịch sử, luật lệ nước bạn. Hiểu biết về quy định pháp luật khi du lịch quốc tế luôn là điều cần thiết

Trải nghiệm du lịch chỉ có ở Nhật Bản: Độc đáo và mang dấu ấn văn hóa truyền thống

23:55:53 01/07/2022
Đối với các vị khách đang có kế hoạch vi vu xứ Phù Tang trong tương lai đừng quên note lại các trải nghiệm du lịch chỉ có ở Nhật Bản để một lần được thẩm qua những hoạt động khám phá thú vị

Siêu mẫu Hà Anh nghỉ dưỡng hè check-in toàn resort sang trọng từ Khánh Hòa đến Phú Quốc

23:53:37 01/07/2022
Sau cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022, siêu mẫu Hà Anh đã dành thời gian cùng ông xã và con gái tận hưởng chuyến nghỉ dưỡng dài ngày, được biết đây cũng là chuyến du lịch mừng sinh nhật con gái của siêu mẫu đình đám

‘Bắt trend’ các xu hướng du lịch mùa hè của giới trẻ để tháng 7 này tha hồ ‘quẩy tung’ với nhiều trải nghiệm hấp dẫn

23:52:06 01/07/2022
Tháng 7 này đừng quên note lại các xu hướng du lịch mùa hè của giới trẻ hấp dẫn để sẵn sàng quẩy tung với vô vàn trải nghiệm khám phá mới mẻ, hấp dẫn

Ngọn núi 'giàu có' nhất Trung Quốc, tiền lộ thiên nhưng không ai dám lấy

21:35:12 01/07/2022
Dưới chân núi Mạch Tích có động Ước Nguyện, cũng là nơi du khách đến cầu ước và chiêm bái. Trung Quốc có một ngọn núi được mệnh danh giàu có nhất ở thành phố Thiên Thủy (Cam Túc). Đó chính là núi Mạch Tích

Top 5 bãi biển hàng đầu khi đi du lịch đến Mallorca, Tây Ban Nha

20:11:18 01/07/2022
Majorca hay còn được gọi là Mallorca - hòn đảo của Tây Ban Nha là điểm đến thu hút khách du lịch tìm kiếm ánh mặt trời cùng không khí trong lành với những bãi cát trắng dài tít tắp, làn nước biển trong xanh như ngọc

Đoàn phóng viên TP. Hồ Chí Minh khảo sát du lịch tại Mường Thanh Diễn Lâm

16:44:30 01/07/2022
Đoàn khảo sát gồm các phóng viên, biên tập viên của một số hãng truyền thông lớn đóng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; cùng đi có đại diện một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch

Có thể bạn quan tâm

Súp nui gạo tôm thịt

Ẩm thực

14:16:48 05/07/2022
Công thức chế biến món ngon thay bún, phở, bánh canh bằng nui gạo cũng là một gợi ý không tồi cho bữa ăn sáng đâu nhé!

Congo tuyên bố kết thúc đợt bùng phát dịch Ebola

Thế giới

14:15:25 05/07/2022
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 4/7, Bộ Y tế CHDC Congo đã tuyên bố chấm dứt đợt bùng phát dịch bệnh Ebola bắt đầu cách đây gần 3 tháng tại Mbandaka, thủ phủ của tỉnh Equateur phía Tây nước này

Con gái út 14 tuổi cao gần bằng Angelina Jolie

Sao âu mỹ

14:14:14 05/07/2022
Minh tinh Hollywood đang có mặt ở Rome, Italy để quay phim mới. Trong thời gian rảnh, cô đưa các con dạo phố, mua sắm

Ám ảnh những 'ngôi nhà ma' không một bóng người ở Nhật Bản

Chuyện lạ

14:13:36 05/07/2022
Nhiếp ảnh gia người Hà Lan ghi lại nhiều khoảnh khắc ấn tượng về phong cảnh nông thôn với điểm nhấn là những ngôi nhà hoang

Gia đình cụ ông bị nhóm thanh niên phá nát ruộng dưa hấu: 'Nếu họ có lời xin lỗi đàng hoàng thì tôi sẵn sàng bỏ qua'

Pháp luật

14:11:27 05/07/2022
Nhóm thanh niên từng bị người dân nhắc nhở khi hái trộm dưa hấu ở ruộng nhà ông Tôn. Sau đó, nhóm này đã quay lại phá nát ruộng dưa hấu để trả thù

"Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam" sau 6 năm đăng quang: Có nhiều thay đổi trong cả sự nghiệp và tình duyên

Sao việt

14:05:45 05/07/2022
Kể từ khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2016 vào ở độ tuổi 20, cuộc sống của Đỗ Mỹ Linh có nhiều sự chuyển biến, về cả chuyện hẹn hò lẫn sự nghiệp

Angelababy mặc 1 chiếc áo đến 5 năm, tiết kiệm hay nghèo khó hậu ly hôn? 

Sao châu á

14:04:38 05/07/2022
Mới đây, trong show truyền hình Manh Thám Tra Án , nữ diễn viên, người mẫu Angela Baby đã khiến khán giả vô cùng bất ngờ khi có cuộc nói chuyện với Trương Đại Đại về sự khác biệt giữa cuộc sống ngôi sao và bình thường. 

Sức sống mới của thủ phủ miền Tây – Vị Thanh Hậu Giang

Đời sống

14:02:46 05/07/2022
Ngoài ưu đãi của tự nhiên, Hậu Giang cũng đã tạo ra cho mình một thế mạnh đó là nỗ lực để thu hút các nhà đầu tư đến và ở lại kinh doanh tại đây. Với quyết tâm luôn tạo cơ chế thông thoáng thu hút đầu tư song sẽ có sự chọn lọc và không ...

Lee Jong Suk, Yoona, Kim Se Jeong, Ji Sung, Kim Hee Sun đồng loạt 'đổ bộ' màn ảnh nhỏ tháng 7

Phim châu á

13:49:23 05/07/2022
Tháng 7 này sẽ có những bộ phim Hàn nào lên sóng? Cùng điểm qua những tác phẩm với sự xuất hiện của hàng loạt tên tuổi như Lee Jong Suk, Yoona, Ji Sung, Kim Hee Sun, Kim Se Jeong

Màn chuyển giao vang dội của Fl.Elly và cơ hội viết lên lịch sử với Tốc Chiến Thế giới

Esport

13:45:47 05/07/2022
Từng được biết đến là Xạ thủ hàng đầu của Việt Nam khi còn thi đấu cho Overclockers, tên tuổi của Elly Đỗ Thành Đạt hay Đạt cận ngày càng vươn xa hơn sau khi đến với Team Flash Liên Quân Mobile. Anh chính là người đảm nhận vai trò chủ l...