Đòi phạt thông gia 150 triệu đồng vì… chén rượu cặn

“Vụ án” đó giờ không còn là chuyện của 2 nhà mà đã trở thành chuyện của xã, của huyện…

Đòi phạt thông gia 150 triệu đồng vì... chén rượu cặn - Hình 1

Già làng MLá Oi HViêng nói: “Chuyện của hai nhà đó còn làm vất vả cái đầu nhiều người lắm”.

Nhà chỉ cách nhau vài chục bước chân, lại là thông gia của nhau nhưng từ ngày xảy ra “ vụ án chén rượu“, ông bà Kpah Quang và Mí Rút (buôn MLá, xã Phú Cần, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã trở thành thù địch.

Từ chén rượu cặn

Nhà ông Kpah Quang bày lễ cúng Yang. Lệ từ đời ông bà, một nhà cúng là cả làng cùng dự, bất kể thân sơ và dù đang ghét nhau thì cũng mặc. Vợ ông Kpah Quang là bà HTruên cùng Mí Rút, Mí Trái ngồi riêng một góc. HTruên rót ra một chén rượu để cả 3 cùng uống chung cho tình cảm. Mí Trái uống trước rồi chuyển cho Mí Rút.

Đến lượt bà HTruên, bà than: “ Cái chén rượu này sao nhiều cặn quá”. Bà HTruên khẽ nhấp môi một tí rồi hắt cả xuống đất… Ngỡ là chỉ 3 người đàn bà với nhau hóa ra cũng nhiều người nhanh con mắt ngó thấy. Người tỏ vẻ bực mình, người nói ra miệng. Biết là “phạm luật”, bà HTruên đứng lên xin lỗi. Qua lại đôi tiếng rồi tiệc rượu cũng vui vẻ đến đêm.

Hai con trăng qua đi, người buôn MLá chẳng ai còn nhớ lỗi của bà HTruên thì Mí Rút bỗng nhiên lại nhớ. Cái lý là bà… bỗng dưng thấy đau bụng. “Vờ nhấp môi rồi hắt đi, chắc hẳn đã bỏ “thuốc thư” vào rượu nên HTruên mới làm thế. Hẳn là nó thù chuyện thằng Nay Kon nên giết mình cho bõ tức. Phải đi kiện làng mới xong !”.

Chuyện là thế này, con gái HTruên là HNin bắt thằng Nay Kon con của Mí Rút cũng đã được mấy mùa rẫy rồi. Mùa mì năm nay, sau khi thu rẫy nhà mình xong thấy còn rảnh việc, HNin bảo chồng nhổ luôn mì cho bên nhà mẹ đẻ để bán luôn một thể. Đã tự tiện làm thì chớ, bán được bao nhiêu tiền HNin cũng im luôn. Bà Mí Rút bực mình kêu con trai sang mắng cho một trận. Nay Kon đem cái bụng tức về trút vào vợ. Ban đầu chỉ lời qua tiếng lại rồi cãi nhau to. HNin tức giận đuổi chồng về nhà.

“Thằng Nay Kon không ngoại tình, không làm điều gì xấu mà vợ lại đuổi, việc này rõ là vi phạm luật làng rồi.” Mí Rút lập tức đem chuyện kiện lên già làng thì biết tin bà HTruên cũng lên già làng kiện mình với cái lý: Chưa được cha mẹ vợ đồng ý mà Nay Kon đã tự tiện bỏ về nhà mình.

Video đang HOT

Theo luật làng, Nay Kon phải trả lại của làm đám cưới cho nhà vợ. Xem ra bên nào cũng có lý, già làng Oi Hviêng đang lúng túng chưa biết phải xử ra sao thì bà HTruên đã huy động cả dòng họ đi bắt 5 con bò của nhà bà Mí Rút về. Cả họ mừng công bằng việc đập luôn 1 con uống rượu. Bà Mí Rút cũng tập hợp dòng họ quyết rình bắt cho được bò nhà HTruên để trả đũa.

Nhưng họ nhà HTruên cảnh giác nên nhà Mí Rút mãi không bắt được bò đành bắt tạm 5 con dê mang về và cũng thịt 1 con uống rượu cho bõ tức. Kết cục, 2 nhà chỉ cách nhau vài chục bước chân mà không khi nào mở cửa nhìn mặt nhau. Dù bà HTruên cố cãi, nói tại chén rượu cặn nên phải đổ đi nhưng chẳng ai nghe.

Bà HTruên không còn cách nào hơn là xin phép dân làng đưa bà Mí Rút đi coi bói. Được dân làng nhất trí hoãn phạt, hôm sau bà HTruên lận lưng 2 triệu đồng mới bán mì dẫn bà Mí Rút lên nhà thầy bói Oi Vinh cách làng hơn 100 cây số để coi. Sau một hồi hỏi han, thầy Oi Vinh lấy chiếc ống sắt bằng đốt ngón tay chọc vào cổ họng Mí Rút.

Hết 4 lần chọc, thấy Mí Rút nôn ra một bãi nhớt màu vàng, thầy phán: “Rõ là Mí Rút trúng “thuốc thư” nhưng không phải của HTruên mà do một người đàn ông làng xa bỏ vào nước uống, cách nay cũng đã hơn 2 con trăng rồi”.

Lệ uống rượu của buôn MLá được truyền lại từ đời ông bà. Mời rượu, chủ nhà phải uống trước, đã uống không được bỏ dở, không được đổ đi. Bà HTruên đã không uống trước lại nhấp môi rồi đổ rượu đi nên nhiều người cho rằng chỉ có bỏ thuốc thư mới làm thế.

Đến 8 lần hòa giải không thành

“Mí Rút bị bỏ thuốc thư rõ đến thầy bói cũng không chối được. Việc đổ cho người đàn ông làng xa, chẳng qua là bà HTruên “hối lộ” trước cho thầy đó thôi” – cái lý bà Mí Rút đưa ra trước cuộc họp làng lần này xem ra lại càng khó cãi. Vợ chồng ông bà Kpah Quang – HTruên đành phải ngồi im.

Bà Mí Rút đòi nhà HTruên phải nộp phạt cho mình 150 triệu đồng. “Mức án” đưa ra khiến ai cũng lặng đi. Bàn đi bàn lại, cuối cùng, Mí Rút đồng ý bớt xuống còn 140 triệu đồng, không cãi gì thêm nữa.

Ở đâu chứ cái buôn nghèo MLá này có xúc đất đổ đi cũng không kiếm ra 140 triệu. Thôi thì “còn nước còn tát”, ông Kpah Quang đề nghị bà Mí Rút đi cùng ông xuống Bệnh viện Tuy Hòa để khám. Kết quả siêu âm của bác sĩ là bà Mí Rút nội tạng bình thường, duy chỉ dạ dày hơi bị trướng hơi. Bà Mí Rút khẳng định: “Bác sĩ không biết coi thuốc thư mà vẫn nói dạ dày có trướng hơi. Không bị bỏ thuốc thư thì cớ gì nó lại trướng lên?”.

Ông Kpah Quang không ngờ mình lại tự “buộc tội” mình thêm lần nữa. Làng Mlá lại sôi lên sùng sục

Thấy xã không giải quyết được, để kéo dài dễ nguy cơ thành “điểm nóng”, ngày 5.7, Huyện ủy Krông Pa phải ra quyết định thành lập tổ công tác hòa giải với sự tham gia của các ban ngành có liên quan.

Dù vậy, đã 8 lần tổ chức hòa giải mà vụ việc vẫn chưa thành. Mí Rút vẫn khăng khăng mình bị “bỏ thuốc thư” và bắt vợ chồng ông Kpah Quang phải đền bù. Ở vào thế “chết cái lý”, vợ chồng ông Kpah Quang phải “xuống nước” xin đập 1 con bò mời làng, mời gia đình họ hàng Mí Rút uống rượu hòa giải nhưng vẫn không được chấp nhận.

Ông HWing Son – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Krông Pa trao đổi với chúng tôi: “Về cơ bản, mâu thuẫn đang dần dần được giải quyết. Cái khó của vụ việc này không chỉ là chuyện của 2 gia đình mà với cả buôn MLá. Thuốc thư, ma lai là quan niệm lạc hậu đã ăn sâu vào nếp nghĩ của đồng bào dân tộc đã bao đời. Không thể vài cuộc giải thích, vận động nhất thời mà thuyết phục được họ…

Theo Xahoi

Vụ bị cắt nhầm hai quả thận: Gia đình quyết kiện đến cùng

Chồng chị Hứa Cẩm Tú, người bị BV Đa khoa Cần Thơ cắt nhầm hai quả thận hồi năm 2011, khẳng định anh sẽ kiện bệnh viện ra tòa để đòi quyền lợi cho vợ.

Vụ bị cắt nhầm hai quả thận: Gia đình quyết kiện đến cùng - Hình 1

Anh Nguyễn Thiện Trí, chồng chị Hứa Cẩm Tú, ứa nước mắt khi kể về hoàn cảnh hiện tại của mình.

Ngày 24/5, BV Đa khoa Cần Thơ thông báo sẽ ngưng hỗ trợ hằng tháng (3 triệu đồng/tháng) cho chị Hứa Cẩm Tú, người bị bệnh viện này cắt nhầm hai quả thận. Theo anh Nguyễn Thiện Trí, chồng chị Tú, việc này sẽ gây ra khó khăn rất lớn cho gia đình anh.

Ngưng hỗ trợ

Ngày 2/6, một số báo đưa tin dẫn nguồn từ phía anh Trí cho biết ngày 1/6, BS Nguyễn Văn Nghĩa - Phó Giám đốc BV Đa khoa Cần Thơ đã gọi điện thoại cho anh Trí và nói trong tháng 6 này sẽ tiếp tục chu cấp cho vợ anh 3 triệu đồng/tháng. Những tháng tiếp theo bệnh viện sẽ bàn bạc với gia đình anh sau. Nhưng sáng 26, anh Trí cho biết BS Nghĩa vừa gọi điện thoại cho anh nói rằng bệnh viện không hứa việc hỗ trợ cho vợ anh tiếp trong tháng 6 này cũng như không hứa sẽ bàn bạc việc hỗ trợ cho chị trong các tháng tiếp theo.

"Theo định kỳ thì thứ Hai (3/6), tôi sẽ đưa vợ lên bệnh viện tái khám. Nhưng với tình hình này, tôi đã nói với phía bệnh viện sẽ không đưa vợ lên tái khám vì không có tiền. Tái khám cũng chết mà ở nhà cũng chết thì ở nhà cho rồi..." - anh Trí bức xúc nói.

Xin xác nhận, bệnh viện cũng không ký

Anh Trí cho biết trước khi chị Tú bị cắt nhầm hai quả thận, thu nhập bình quân của anh từ tiền làm chậu cây kiểng khoảng 6 triệu đồng/tháng. Cạnh đó, anh còn nuôi chim bồ câu, bắt đầu cho thu nhập. Ngoài ra, mỗi năm nhà anh còn nuôi thêm được đàn heo khoảng bốn con, đủ tiền lo sách vở, quần áo cho ba đứa con đi học. Vợ anh khi đó lo chuyện nội trợ và bảo ban, đưa đón con cái học hành, rảnh thì phụ anh sơn chậu, quay chậu kiểng...

"Sau khi xảy ra chuyện, bệnh viện hỗ trợ cho vợ tôi 3 triệu đồng/tháng, các con tôi cũng được hỗ trợ bằng ấy. Đến ngày 5/9/2012, khi vợ tôi xuất viện thì họ cắt khoản tiền của các con. Họ nói sẽ tìm nguồn tài trợ giúp nuôi con tôi nhưng tôi chỉ nhận được hai bao gạo với một bọc nước tương, nước mắm, bột ngọt rồi thôi. Vì quá khó khăn nên tôi đành phải bán tài sản có giá trị nhất trong nhà là chiếc xe máy Trung Quốc với giá 2,5 triệu đồng để lo cho các con. Sau đó, tôi làm đơn xin bệnh viện xác nhận cho tôi việc họ không hỗ trợ nuôi con nữa để tôi xin các nhà hảo tâm hỗ trợ nhưng họ không ký. Bí quá, tôi nói với họ là sẽ đưa vợ lên bệnh viện để họ nuôi, còn tôi ở nhà nuôi con. Ngày 23-5, tôi nhận giấy mời lên gặp ban giám đốc bệnh viện để bàn bạc giải quyết. Nhưng ngày 24-5, khi tôi có mặt thì thấy họ tổ chức họp để thông báo ngưng hỗ trợ cho vợ tôi..." - anh Trí kể.

"Nếu bệnh viện vô trách nhiệm, tôi sẽ kiện"

Anh Trí kể ba đứa con của anh năm nay đứa lớn vào lớp 11, đứa kế lớp 9 và đứa út vào lớp 6. Gia đình anh có sổ hộ nghèo nên ba cháu được miễn học phí chứ không phải được miễn phí hoàn toàn. Anh nói các khoản liên quan đến học hành như sách, tập, viết, đồng phục... nhà phải sắm hết, công đoàn bệnh viện chỉ cho các cháu được mấy chục tập vở thôi. Mỗi sáng cho ba con 30.000 đồng để ăn sáng, nếu có học chiều thì cho thêm mỗi đứa 5.000 đồng, tính ra mỗi ngày ba đứa nhỏ đã hết 45.000 đồng rồi. Phần vợ là trên dưới 100.000 đồng/ngày vì người bệnh phải chăm sóc đầy đủ. Nếu gói ghém chi tiêu cả nhà cũng phải hết 6 triệu đồng/tháng...

Anh Trí kể bữa họp báo, có báo hỏi anh cần vốn làm ăn không. Anh nói mình rất cần nhưng kẹt nỗi giờ không có thời gian lao động vì phải chăm sóc vợ. Anh mong các nhà hảo tâm giúp con anh có được sổ tiết kiệm để tiếp tục học hành. "Nguyện vọng của tôi là bệnh viện phải lo lắng duy trì cuộc sống của vợ tôi, con cái tôi phải được học hành. Sự việc của vợ tôi đã quá rõ ràng, các nhà khoa học đã khẳng định bệnh viện sai, Bộ Y tế cũng yêu cầu khắc phục. Tôi không muốn gây khó cho bệnh viện nhưng nếu họ vô trách nhiệm, tôi buộc lòng phải kiện ra tòa để đòi lại quyền lợi cho vợ, con" - anh Trí quả quyết.

Chúng tôi cố liên hệ với BV Đa khoa Cần Thơ để tìm hiểu vụ việc nhưng người có thẩm quyền hẹn sẽ làm việc vào hôm nay (3/6). Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Đáng ra phải kiện lâu rồi Nếu hai bên không thỏa thuận được phương án bồi thường thì việc khởi kiện dân sự yêu cầu bồi thường thiệt hại là việc nên làm và có cơ sở. Đáng ra ngay sau khi xảy ra sự cố và phía bệnh viện thừa nhận lỗi, gia đình chị Tú nên khởi kiện luôn để kịp thời khắc phục hậu quả. Việc hỗ trợ của bệnh viện lâu nay không phải là bồi thường, bệnh viện lại cắt khoản hỗ trợ ấy là càng thể hiện việc thiếu thiện chí trong việc khắc phục hậu quả. Vì vậy để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, chị Tú nên khởi kiện. Theo tôi, đây là yêu cầu bồi thường ngoài hợp đồng do thiệt hại nghiêm trọng về sức khỏe, tinh thần. Chứng cứ làm cơ sở để khởi kiện là các thiệt hại thực tế chị Tú đang phải gánh chịu và các văn bản thừa nhận sai sót của kíp mổ và bệnh viện cũng như các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Chị Tú có thể khởi kiện pháp nhân là bệnh viện, bác sĩ hoặc kíp mổ có thể được xác định là người liên quan. Nếu có cơ sở thì bệnh viện phải đứng ra bồi thường hoặc bệnh viện và bác sĩ phải liên đới bồi thường. Một lưu ý khác là khi tòa đã thụ lý vụ kiện, chị Tú có thể yêu cầu tòa áp dụng một số biện pháp khẩn cấp tạm thời như yêu cầu bệnh viện thanh toán trước một số chi phí cần thiết để duy trì sự sống hằng ngày của mình...

Luật sư TRỊNH THANH, Trưởng VPLS Người Nghèo

THANH TÙNG ghi

Theo xahoi

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trầnNguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần
21:18:30 21/05/2025
Danh tính đôi nam nữ đuối nước tử vong tại biển Cửa LòDanh tính đôi nam nữ đuối nước tử vong tại biển Cửa Lò
20:43:01 20/05/2025
Lễ ăn hỏi đẫm nước mắt trước đám tang của cặp đôi đuối nước ở Cửa LòLễ ăn hỏi đẫm nước mắt trước đám tang của cặp đôi đuối nước ở Cửa Lò
20:36:41 21/05/2025
Nam sinh rơi sân thượng tử vong ở Đại học Quốc gia TPHCMNam sinh rơi sân thượng tử vong ở Đại học Quốc gia TPHCM
10:17:42 21/05/2025
Kiểm tra công ty bán sản phẩm giảm cân "Ngân 98" nhưng... không tìm raKiểm tra công ty bán sản phẩm giảm cân "Ngân 98" nhưng... không tìm ra
21:05:26 21/05/2025
Vụ kẹo rau củ Kera: Vai trò của TikToker Tiến NguyễnVụ kẹo rau củ Kera: Vai trò của TikToker Tiến Nguyễn
17:55:55 21/05/2025
DJ Ngân 98 nói mình bị hãm hại có tổ chức và tố giác hàng giả, hàng nháiDJ Ngân 98 nói mình bị hãm hại có tổ chức và tố giác hàng giả, hàng nhái
23:40:10 21/05/2025
Kiểm tra đột xuất nhà máy sản xuất cho công ty của chồng Đoàn Di BăngKiểm tra đột xuất nhà máy sản xuất cho công ty của chồng Đoàn Di Băng
23:13:55 20/05/2025

Tin đang nóng

Trúng độc đắc 4 tỷ đồng, người đàn ông ở TP.HCM hậu tạ người bán số tiền "khủng"Trúng độc đắc 4 tỷ đồng, người đàn ông ở TP.HCM hậu tạ người bán số tiền "khủng"
14:57:06 22/05/2025
1 nam ca sĩ hàng đầu lộ hình ảnh tình một đêm, chi tiền triệu vẫn không thể khiến đối phương im lặng1 nam ca sĩ hàng đầu lộ hình ảnh tình một đêm, chi tiền triệu vẫn không thể khiến đối phương im lặng
16:45:00 22/05/2025
Toàn cảnh drama Sùng Bầu và nhà cung cấp miến dong: Đặt đơn hàng lớn rồi "bom" khiến người đàn ông lâm cảnh nợ nần?Toàn cảnh drama Sùng Bầu và nhà cung cấp miến dong: Đặt đơn hàng lớn rồi "bom" khiến người đàn ông lâm cảnh nợ nần?
15:25:46 22/05/2025
CSGT chới với trên yên xe máy, khống chế nam thanh niên ở TPHCMCSGT chới với trên yên xe máy, khống chế nam thanh niên ở TPHCM
16:34:32 22/05/2025
NÓNG: 1 nhân vật cân nhắc tước vương miện Hoa hậu Thuỳ Tiên sau vụ bị khởi tốNÓNG: 1 nhân vật cân nhắc tước vương miện Hoa hậu Thuỳ Tiên sau vụ bị khởi tố
14:11:42 22/05/2025
Nhiều bác sĩ chi từ 200 đến 300 triệu để mua chứng chỉ hành nghề y giảNhiều bác sĩ chi từ 200 đến 300 triệu để mua chứng chỉ hành nghề y giả
13:28:36 22/05/2025
Động thái mới của Jack đang gây xôn xao trên MXHĐộng thái mới của Jack đang gây xôn xao trên MXH
14:32:50 22/05/2025
SỐC: Công ty Sen Vàng chấm dứt hợp đồng với Hoa hậu Thuỳ TiênSỐC: Công ty Sen Vàng chấm dứt hợp đồng với Hoa hậu Thuỳ Tiên
16:40:31 22/05/2025

Tin mới nhất

TPHCM xác minh, thẩm tra vụ TikToker Võ Hà Linh bị tố bán phá giá

TPHCM xác minh, thẩm tra vụ TikToker Võ Hà Linh bị tố bán phá giá

16:40:43 22/05/2025
Chi cục Quản lý thị trường TPHCM đã yêu cầu các đơn vị thẩm tra, xác minh đối với Chi nhánh Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Hà Linh Official do TikToker Võ Hà Linh là người đại diện pháp luật.
Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị "dột": Trải nghiệm đáng quên

Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị "dột": Trải nghiệm đáng quên

13:41:43 22/05/2025
Trải nghiệm đáng nhớ cho hành khách nhưng đáng quên cho ban quản lý dự án tàu Cát Linh - Hà Đông , bạn đọc Dân trí bình luận.
Nữ sinh Quảng Bình mất tích được tìm thấy ở Hà Nội

Nữ sinh Quảng Bình mất tích được tìm thấy ở Hà Nội

13:33:41 22/05/2025
Sau hơn hai ngày mất liên lạc, nữ sinh lớp 9 tại Quảng Bình được cơ quan chức năng và gia đình phát hiện ở Hà Nội. Người thân đang sắp xếp để đón nữ sinh trở về.
Tỷ phú Jeff Bezos tình tứ cùng hôn thê nóng bỏng trên du thuyền nửa tỷ USD

Tỷ phú Jeff Bezos tình tứ cùng hôn thê nóng bỏng trên du thuyền nửa tỷ USD

09:00:38 22/05/2025
Tỷ phú Jeff Bezos và vị hôn thê Lauren Sanchez đang tận hưởng kỳ nghỉ trên du thuyền Koru trị giá 500 triệu USD ngoài khơi Cannes (Pháp). Cặp đôi đang đếm từng ngày tới đám cưới vào mùa hè năm nay.
Vụ nổ lớn tại Công ty SGI Vina: Lời kể của nữ công nhân

Vụ nổ lớn tại Công ty SGI Vina: Lời kể của nữ công nhân

07:35:49 22/05/2025
Một nữ công nhân cho biết: Lúc đó nổ to quá tôi hoảng hốt. Tôi bị thương ở đầu, máu chảy nhiều, choáng váng. Nước phòng cháy chữa cháy ở trên tự động xả xuống rất nhiều, tôi không thấy đường đi .
Nhóm học sinh tắm suối ở Quảng Ninh bị lũ cuốn, tìm thấy 2 thi thể

Nhóm học sinh tắm suối ở Quảng Ninh bị lũ cuốn, tìm thấy 2 thi thể

07:33:45 22/05/2025
Nhóm học sinh tắm tại đập Hải An, huyện Hải Hà (Quảng Ninh) thì gặp mưa lũ bất ngờ, 4 em bị nước cuốn, trong đó 2 em tử vong, 2 em vẫn đang mất tích.
Tiêu hủy gần 850.000 con tôm hùm giống tổng giá trị 34 tỷ đồng

Tiêu hủy gần 850.000 con tôm hùm giống tổng giá trị 34 tỷ đồng

07:17:47 22/05/2025
Công an tỉnh Khánh Hòa đã tiêu hủy gần 850.000 con tôm hùm giống không rõ nguồn gốc, xuất xứ với giá trị ước tính khoảng 34 tỷ đồng.
Tài xế taxi bị đánh giữa giao lộ ở TPHCM

Tài xế taxi bị đánh giữa giao lộ ở TPHCM

07:05:43 22/05/2025
Trong lúc dừng đèn đỏ tại một giao lộ ở quận 1 (TPHCM), nam tài xế taxi công nghệ bất ngờ bị người đàn ông chạy xe máy tấn công.
Vụ thanh niên nhảy sông cứu 4 học sinh: 'Con tôi khóc, nói xin lỗi bên thi thể anh Doanh'

Vụ thanh niên nhảy sông cứu 4 học sinh: 'Con tôi khóc, nói xin lỗi bên thi thể anh Doanh'

07:01:42 22/05/2025
Liên quan đến vụ nam thanh niên tử vong khi lao xuống sông cứu học sinh tại Phú Thọ, phụ huynh của 1 trong 4 em chia sẻ: Lúc đến, tôi thấy con quỳ, khóc và nói lời xin lỗi trước thi thể anh Doanh.
Cha cõng con trai bị tai nạn tổn thương cơ thể 90% đến tòa tìm công lý

Cha cõng con trai bị tai nạn tổn thương cơ thể 90% đến tòa tìm công lý

06:59:04 22/05/2025
N. chở em ruột bằng xe đạp trên đường làng thì bị xe máy đi cùng chiều va chạm dẫn đến tổn thương cơ thể 90%. Người cha cõng N. tới tòa để tìm công lý.
Đang nhậu nổi hứng ra ruộng bắt rắn, bị điện giật chết

Đang nhậu nổi hứng ra ruộng bắt rắn, bị điện giật chết

06:55:44 22/05/2025
Do chuột cắn phá ruộng, ngày 19/5, ông Lia đã giăng dây kẽm có nối điện xung quanh ruộng lúa để bắt chuột. Hành vi của ông Lia vô tình khiến anh Trang bị điện giật tử vong.
Cuộc gọi tiếp thị bán hàng: Cục A05 sẽ thu hồi giấy phép nếu vi phạm

Cuộc gọi tiếp thị bán hàng: Cục A05 sẽ thu hồi giấy phép nếu vi phạm

06:49:23 22/05/2025
Tình trạng các cuộc gọi từ SIM rác, đặc biệt là cuộc gọi quảng cáo và lừa đảo, đang có dấu hiệu bùng phát trở lại, gây bức xúc lớn trong dư luận.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc nâng cấp năng lực đối phó tên lửa bội siêu thanh

Lầu Năm Góc nâng cấp năng lực đối phó tên lửa bội siêu thanh

Thế giới

18:25:33 22/05/2025
Quân đội Mỹ đã tiếp nhận radar nâng cấp đầu tiên của Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) với năng lực phát hiện và theo dõi tên lửa bội siêu thanh.
Điều ít biết về thiếu gia Đỗ Quang Vinh và bí mật của gia đình bầu Hiển

Điều ít biết về thiếu gia Đỗ Quang Vinh và bí mật của gia đình bầu Hiển

Netizen

18:22:53 22/05/2025
Đỗ Quang Vinh, con trai cả của doanh nhân Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển), là một trong những nhân vật thuộc thế hệ F2 nổi bật của giới tài phiệt Việt Nam. Với vai trò Phó Chủ tịch Ngân hàng SHB và Chủ tịch CTCP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (S...
HLV Kim Sang-sik 'quay xe', triệu tập Công Phượng lên tuyển Việt Nam

HLV Kim Sang-sik 'quay xe', triệu tập Công Phượng lên tuyển Việt Nam

Sao thể thao

17:43:10 22/05/2025
Nguồn tin của Báo điện tử VTC News cho biết tiền đạo Nguyễn Công Phượng sẽ được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu gặp Malaysia. Ban đầu, ông Kim Sang-sik vẫn chưa quyết định gọi cầu thủ này lên đội tuyển quốc gia.
Phim của Lý Hiện nhận phản ứng dữ dội vì tình tiết gây sốc

Phim của Lý Hiện nhận phản ứng dữ dội vì tình tiết gây sốc

Hậu trường phim

17:31:46 22/05/2025
Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ là dự án phim có sự tham gia của Lý Hiện và Xuân Hạ, đang phát sóng sau nhiều năm hoãn chiếu.
Kiểu váy 2 dây được bạn gái Hiệp Gà tích cực lăng xê

Kiểu váy 2 dây được bạn gái Hiệp Gà tích cực lăng xê

Phong cách sao

17:04:28 22/05/2025
Váy hai dây màu trắng rất sang trọng, yêu kiều. Sự xuất hiện của sandals quai mảnh đảm bảo vẻ tinh tế cho set đồ khi đi dạo phố. Còn muốn sang xịn hơn, bạn chỉ cần thay ngay một đôi giày cao gót mũi nhọn.
Cuộc trốn chạy của 2 thiếu nữ bị ép chiều chuộng khách đến hát karaoke

Cuộc trốn chạy của 2 thiếu nữ bị ép chiều chuộng khách đến hát karaoke

Pháp luật

16:37:39 22/05/2025
Thanh quy định A. và N. phải phục vụ, chiều chuộng khách. Nếu các tiếp viên không nhiệt tình, chu đáo, để khách chê trách, phản ánh sẽ bị Thanh chửi mắng, đánh đập hoặc phạt tiền.
Phát hiện 100 kg vàng trong giếng cạn ở Trung Quốc

Phát hiện 100 kg vàng trong giếng cạn ở Trung Quốc

Lạ vui

16:01:34 22/05/2025
Theo Baidu đưa tin vào năm 2019, một buổi sáng bình thường ở một ngôi làng nhỏ, thuộc ngoại ô phía bắc thành phố Tây An (Trung Quốc), dân làng tìm kiếm nước tại một giếng cạn.
'Bộ 5 siêu đẳng cấp' và sự trở lại của ảnh đế Yoo Ah In trong bom tấn siêu nhiên chưa từng thấy

'Bộ 5 siêu đẳng cấp' và sự trở lại của ảnh đế Yoo Ah In trong bom tấn siêu nhiên chưa từng thấy

Phim châu á

15:44:21 22/05/2025
Yoo Ah In sẽ tái xuất với một diện mạo hoàn toàn mới trong Bộ 5 siêu đẳng cấp (tựa gốc: Hi.5) của đạo diễn Kang Hyoung Chul,
Toyota ra mắt mẫu RAV4 tích hợp hệ thống phần mềm mới

Toyota ra mắt mẫu RAV4 tích hợp hệ thống phần mềm mới

Ôtô

15:28:00 22/05/2025
Trong năm ngoái, Toyota đã bán khoảng 1,04 triệu chiếc RAV4 trên toàn cầu, chiếm khoảng 10% tổng doanh số bán hàng của hãng. Hiện dòng xe này đang được bán tại 180 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Honda lập kỷ lục về doanh số với hơn 20 triệu chiếc xe máy bán ra trong một năm

Honda lập kỷ lục về doanh số với hơn 20 triệu chiếc xe máy bán ra trong một năm

Xe máy

15:27:04 22/05/2025
Đặt mục tiêu trở thành thương hiệu dẫn đầu về thị phần xe máy điện, Honda sẽ phát triển các mẫu xe điện theo dạng mô-đun, chuyên biệt cho hệ thống truyền động điện.
Điện ảnh Việt 06 tháng cuối năm có gì đáng trông đợi?

Điện ảnh Việt 06 tháng cuối năm có gì đáng trông đợi?

Phim việt

15:10:33 22/05/2025
Những bộ phim khai thác về nữ tu sĩ hay về các giai thoại truyền miệng, truyền thuyết linh dị, văn hóa dân gian... được kỳ vọng mang đến món ăn tinh thần đa dạng cho khán giả yêu điện ảnh 6 tháng cuối năm 2025.