Đối mặt chông gai, Công Phượng thể hiện quyết tâm ở Bỉ
Cuối tuần này, CLB Sint-Truiden sẽ có chuyến làm khách được dự báo là rất khó khăn trên sân của Royal Antwerp. Sáng nay, trên fanpage, Công Phượng đã đăng dòng trạng thái thể hiện quyết tâm tiếp tục “chiến đấu” để tìm cơ hội khẳng định mình tại giải vô địch quốc gia Bỉ.
Cụ thể, trên fanpge của mình, Công Phượng đăng tải bức ảnh có dòng trạng thái: “Cơ hội chỉ dành cho ai biết cố gắng”.
Cùng với đó là những câu chữ thể hiện quyết tâm luyện tập chăm chỉ và chờ cơ hội của mình tới: “Cứ hãy tập luyện ngay cả khi trên sân không còn ai. Không ai có thể giúp bạn ngoài chính bạn”.
Công Phượng sẽ phải nỗ lực với hơn 100% sức lực để tìm kiếm cơ hội khẳng định mình trong màu áo Sint-Truiden.
Trở lại với quãng thời gian ở Bỉ đã qua, sau khi không được ra sân ở trận đầu tiên (Sint-Truiden thua Royal Excel Mouscron Peruwelz 0-1), tới vòng 2 giải vô địch quốc gia Bỉ, Công Phượng đã được ra sân đá khoảng 20 phút khi đội nhà thua đậm Brugge 0-6.
Tới vòng 3 diễn ra cuối tuần qua, Công Phượng không được HLV Marc Brys đăng ký vào danh sách thi đấu khi Sint-Truiden thắng Standard Liege 2-1.
Video đang HOT
Không được đăng ký thi đấu nhưng Công Phượng vẫn xuống sân ăn mừng cùng đồng đội và bắt tay đối thủ sau chiến thắng ở vòng 3 giải vô địch quốc gia Bỉ.
Sau trận thắng đầu tiên của Sint-Truiden tại giải vô đich quốc gia Bỉ, Công Phượng vẫn xuống sân bắt tay cầu thủ đội bạn. Ngay sau đó, trên fanpage anh đã đăng tải dòng trạng thái tự động viên:
“Đầu tuần chúng ta có hai sự lựa chọn: Ngủ tiếp với giấc mơ hay thức dậy và theo đuổi những mục tiêu đề ra”, kèm theo đó là hashtag: “nevergiveup” (Không bao giờ bỏ cuộc).
Tiếp lửa cho Công Phượng, dòng trạng thái của anh đã nhận được hàng chục nghìn “like”, hơn 600 lượt chia sẻ và hơn 3 nghìn bình luận.
Các cầu thủ Sint-Truiden ăn mừng chiến thắng 2-1 trước Standard Liege.
Phía trước, Công Phượng sẽ còn phải đối mặt với nhiều chông gai hơn nữa trong việc tìm kiếm cơ hội ra sân khi Sint-Truiden thông báo sắp hoàn tất bản hợp đồng mượn tiền đạo người Argentina Facundo Colidio từ CLB Inter Milan. Chân sút trẻ 19 tuổi này từng khoác áo đội tuyển U17, U20 Argentina.
Với việc hàng công của Sint Truidense có thêm một chân sút đẳng cấp, cơ hội ra sân của Công Phượng vốn đã khó lại càng khó hơn.
Trước đó, Sint Truiden cũng vừa chiêu mộ thêm hai cầu thủ tấn công là Lee Seung-woo (Hàn Quốc) và Tatsuya Ito (Nhật Bản).
Theo Dân Việt
Đội bóng của Công Phượng lần đầu thắng trận mùa này
Sint-Truiden đánh bại Standard Liege 2-1 ở vòng ba giải vô địch quốc gia Bỉ chiều 11/8.
Công Phượng không được đăng ký, ngồi ngoài theo dõi các đồng đội thi đấu trận này. Và đội bóng của anh đã thành công ngoài mong đợi, khi đánh bại Standard Liege - ông lớn của bóng đá Bỉ với 10 lần vô địch quốc gia.
Sint-Truiden giành chiến thắng 2-1 trên sân nhà, thoát khỏi vị trí bét bảng.
Sint-Truiden bước vào vòng ba với vô vàn áp lực. Hai vòng đấu trước họ toàn thua, không ghi được bàn nào và để thủng lưới 7 lần. Người hâm mộ tẩy chay bởi cho rằng ban lãnh đạo không chú trọng tăng cường nhân sự. Đối thủ của họ là Standard Liege lại rất mạnh, mùa trước giành HC đồng và đã thắng cả hai vòng đấu vừa qua.
HLV Marc Brys chọn lối chơi phòng ngự - phản công và đã rất thành công. Đội chủ nhà đứng vững trước các pha tấn công liên tục của Standard Liege và tới phút 29 bất ngờ có bàn mở tỷ số. De Bruyn tăng tốc bên cánh trái trước khi đột phá vào trong. Dù bị bốn cầu thủ đối phương vây quanh, tiền vệ của Sint-Truiden vẫn kịp cứa lòng đưa bóng dội cột dọc, lăn vào lưới.
Chín phút sau Sint-Truiden nhân đôi cách biệt. Masoudi gây áp lực khiến hậu vệ đối phương đá lên hỏng. Anh sau đó băng xuống đón đường chuyền của đồng đội, đưa bóng qua hai chân hậu vệ đội khách trước khi dứt điểm cận thành nâng tỷ số lên 2-0.
Công Phượng (ngoài cùng bên phải) không được đăng ký thi đấu.
Có hai bàn dẫn trước, Sint-Truiden lùi sâu đội hình, chủ động phòng ngự bảo toàn kết quả. Đội bóng của Công Phượng chỉ để thủng lưới một bàn sau quả đá phạt 11m của Mpoku ở phút 59. Trận này Sint-Truiden cũng may mắn khi bóng ba lần tìm đến xà ngang, cột dọc. Ngoài ra Endo sau khi vào sân thay người cũng có pha cứu thua ngay trên vạch vôi.
Chiến thắng 2-1 trước Standard Liege giúp Sint-Truiden thoát khỏi vị trí bét bảng, vươn lên đứng thứ 11.
Theo VNE
HLV Sint-Truiden đón thêm 5 tân binh, Công Phượng "lâm nguy" Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Marc Brys của CLB Sint-Truiden cho biết ông sẽ đưa về thêm từ 4 đến 5 tân binh nữa để bổ sung lực lượng. Trong số này có cầu thủ tấn công chất lượng Danel Sinani. Ở vòng 1 giải VĐQG Bỉ 2019/20, Sint-Truiden đã để thua Mouscron với tỷ số 0-1. Đây là...
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm
Có thể bạn quan tâm

Ba Lan hướng tới vũ khí hạt nhân, xây dựng quân đội nửa triệu người
Thế giới
11:31:09 10/03/2025
Bà mẹ trung niên gây sốt khi trồng dâu trên mái nhà, với kết quả thu về khiến ai cũng không ngờ
Sáng tạo
11:27:06 10/03/2025
Những tác dụng làm đẹp thần kỳ của rượu sake mà bạn chưa biết
Làm đẹp
11:26:49 10/03/2025
Hết thời mạo danh công an huyện, đối tượng lừa đảo tung chiêu mới
Pháp luật
11:22:42 10/03/2025
Bức ảnh ghi lại sự tương phản đáng kinh ngạc trên trái đất chúng ta đang sống: "Không nơi nào đặc biệt bằng"
Lạ vui
11:18:55 10/03/2025
Ngày càng nhiều người trẻ mất ngủ mãn tính
Sức khỏe
11:14:06 10/03/2025
Thần Tài trải chiếu lộc sau ngày 10/3/2025, 3 con giáp 'cày hết mức, chơi hết mình', ngồi im may mắn cũng đến, tiền bạc khởi sắc, khó ai bì kịp
Trắc nghiệm
11:12:55 10/03/2025
Hàng nghìn người tham gia, tự hào Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"
Nhạc việt
11:11:42 10/03/2025
Những bản phối ngọt ngào với váy hoa trong mùa hè này
Thời trang
11:03:57 10/03/2025
Lý Hương lần đầu diễn thời trang cùng con gái 'xinh như hoa hậu'
Phong cách sao
10:57:19 10/03/2025