Đòi hơn 2.000 USD tiền “bôi trơn”, một Trưởng phòng Tư pháp Thị xã bị bắt
Do nắm bắt tâm lý những người phụ nữ khi kết hôn với người nước ngoài đều muốn thủ tục được giải quyết nhanh, một Trưởng phòng Tư pháp Thị xã đã đòi những người phụ nữ này phải đưa tiền “bôi trơn”. Tuy nhiên, khi đối tượng đang nhận tiền thì bị công an bắt.
Dương Vũ Quang khi mới được bổ nhiệm Trưởng phòng Tư pháp Thị xã (ảnh Cổng thông tin điện tử Quảng Ninh)
Tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh chiều nay (23/3) cho biết, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và Chức vụ (PC 46) đang củng cố hồ sơ để điều tra mở rộng vụ án Dương Vũ Quang (SN 1961, Trưởng phòng Tư pháp thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) nhận hối lộ.
Theo hồ sơ tại cơ quan công an, trước đó do nắm bắt tâm lý chung của những phụ nữ người Việt Nam khi lấy chồng nước ngoài đều muốn thủ tục kết hôn được giải quyết nhanh nên Dương Vũ Quang tìm các gây khó dễ, “dìm” hồ sơ… buộc những người này phải xuống tiền “bôi trơn” mới giải quyết.
Video đang HOT
Sau đó đã có tới 3 phụ nữ đang làm thủ tục kết hôn với chồng người nước ngoài đồng ý nộp 800 USD/người cho Quang thông qua một người quen để thủ tục trên được đẩy nhanh.
Tuy nhiên, hành vi của Quang đã bị tố giác đến cơ quan Công an. Đêm 20/3, các trinh sát thuộc PC46, Công an tỉnh đã ập vào bắt quả tang Quang đang nhận 2.400 USD của một người tại một quán cafe trên địa bàn Thị xã Quảng Yên. Ngay sau khi băt giư, lưc lương công an đa tiên hanh kham xet nơi làm việc của Quang va thu giư nhiêu tai liêu liên quan tai đây.
Theo thông tin từ Thị xã Quảng Yên, ông Quang mới được bổ nhiệm Trưởng phòng Tư pháp khoảng 1 năm. Hiện Thị xã đang tiến hành hoàn tất thủ tục đình chỉ chức vụ đối với ông Quang theo qui định.
An Nhiên
Theo Dantri
900 triệu dân châu Á phải hối lộ, "bôi trơn" dịch vụ công
Theo báo cáo của Tổ chức Minh bạch Quốc tế có trụ sở ở Berlin (Đức), ước tính 900 triệu dân châu Á - tương đương 1/4 dân số khu vực - phải hối lộ các cán bộ để bôi trơn các dịch vụ công trong năm qua.
Ảnh minh họa.
Báo cáo dựa trên kết quả khảo sát 20.000 người trên 16 quốc gia trải dài ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương từ Pakistan đến Úc.
Kết quả khảo sát cho thấy, khoảng 1/4 số dân châu Á (900 người) phải hối lộ ít nhất 1 lần trong năm qua khi tham gia các dịch vụ công.
Tỷ lệ hối lộ cao nhất xảy ra ở Ấn Độ, nơi gần 2/3 số người được hỏi cho biết, họ buộc phải hối lộ nhiều nhất và thường xuyên nhất trong lĩnh vực giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Trong khi đó, tỷ lệ hối lộ thấp nhất là ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong và Úc.
Cũng theo cuộc khảo sát, gần 1/3 số người được hỏi trả lời họ phải hối lộ cảnh sát ít nhất 1 lần trong năm qua. Về nhận thức của công dân đối với nạn tham nhũng, Malaysia bị xếp hạng có nạn tham nhũng tồi tệ nhất. Người dân Malaysia cho rằng, chính phủ đã làm rất ít để ngăn chặn tham nhũng.
Các vụ bê bối hối lộ, tham nhũng cũng đã làm rung chuyển một số chính phủ châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc với bê bối liên quan đến nữ Tổng thống nước này. Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye đã bị Quốc hội nước này buộc tội vào tháng 12 năm ngoái khiến hàng triệu người xuống đường yêu cầu bà từ chức.
Trong khi đó, Trung Quốc đã phát động chiến dịch hống tham nhũng khiến hơn một triệu quan tham ngã ngựa. Việt Nam cũng bắt giữ và đưa ra xét xử nhiều vụ tham nhũng lớn trong năm qua.
Chính phủ Thái Lan đã tuyên bố phát động một chiến dịch chống tham nhũng tương tự nhưng cho đến nay dường như vẫn không hiệu quả.
"Các chính phủ phải làm nhiều hơn để thực hiện các cam kết chống tham nhũng của họ. Hối lộ không phải là tội danh nhỏ. Nó hạn chế giáo dục, cản trở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cuối cùng nó có khả năng hủy diệt", ông Jose Ugaz, Chủ tịch của Tổ chức Minh bạch Quốc tế nhấn mạnh trong một thông cáo.
Theo Danviet
Cô dâu Việt bị lạc đường ở Trung Quốc Cô dâu người Việt 23 tuổi đã lạc đường tại Trung Quốc khi tìm đường về quê ở Sóc Trăng. Chiều 28-10, lãnh đạo UBND xã An Thạnh Nhất, huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) cho biết nơi đây đã đề nghị Công an địa phương xác minh thông tin một cô dâu Việt đi lạc đường tại Trung Quốc. Hình ảnh trên...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Dùng nước lã quảng cáo là 'hóa chất làm giòn sắt' lừa 200 triệu của thương nhân

Trốn thuế hàng trăm triệu đồng, một chủ tài khoản TikTok bị khởi tố

Bi kịch do mâu thuẫn gia đình khiến chồng chết, vợ bị thương

Từ vụ nhân viên y tế bị hành hung: "Sợ nhất cấp cứu cho người say rượu"

Gây án mạng ở Hưng Yên, chạy trốn vào Quảng Ngãi thì bị "tóm"

Giả danh công an xã để gọi điện lừa đảo

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá 400 tỷ đồng ở miền Tây

Thanh niên tóc vàng chặn ô tô, dùng cây sắt hành hung tài xế giữa phố

Giang hồ Tuấn 'trắng' là ai?

Người dân vây bắt kẻ mang vàng giả đi cầm ở Đồng Nai

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

Dùng kiếm chém bạn vì mâu thuẫn trả tiền hát karaoke
Có thể bạn quan tâm

Tử vi ngày 10/3/2025 của 12 cung hoàng đạo: ngày thuận lợi đối với Sư Tử
Trắc nghiệm
23:59:33 09/03/2025
Phim mới của Park Bo Gum - IU càn quét thế giới
Hậu trường phim
23:48:17 09/03/2025
Màn ảnh Hàn tháng 3: IU và Park Bo Gum có khuynh đảo màn ảnh
Phim châu á
23:42:30 09/03/2025
Phim 18+ hot nhất lúc này: Loạt lời thoại nhạy cảm khiến cõi mạng nóng rần rần
Phim việt
23:30:48 09/03/2025
Hai cậu cháu tử vong cạnh chiếc xe máy
Tin nổi bật
23:21:54 09/03/2025
Bạn chống đẩy được bao nhiêu lần liên tiếp?
Sức khỏe
23:19:18 09/03/2025
Đức Phúc "lừa" Salim, làm Cupid xuất hiện bất ngờ, Erik hát hit mới ngọt lịm nhưng 3 giây cất giọng của bé Pam mới chiếm spotlight!
Nhạc việt
23:18:14 09/03/2025
Các đồng minh Mỹ cân nhắc giảm chia sẻ tình báo với chính quyền ông Trump?
Thế giới
23:13:40 09/03/2025
J-Hope (BTS) chia sẻ về ý định kết hôn
Sao châu á
23:12:40 09/03/2025
Nhan sắc 'không tuổi' của Hà Kiều Anh, Lệ Quyên và bồ trẻ quấn quýt không rời
Sao việt
22:57:29 09/03/2025