Đôi bạn mang ma tuý từ Yên Bái xuống Hà Nội… tìm việc

Theo dõi VGT trên

Thương cùng Dương từ tỉnh Yên Bái xuống Hà Nội đang trên đường đi xin việc. Thương khai rằng không biết gì về số ma tuý Dương mang theo.

2 thanh niên nghiện ma túy trốn khỏi khu cách ly Trung tâm y tế huyện Bến Cầu trước đó đã được tìm thấy và đưa vào cách ly tập trung.

Tối ngày 1/1, Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, phó Đội trưởng Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, đơn vị đã bàn anh Tống Văn Dương (SN 1998) và Hoàng Văn Thương (SN 1998, cả hai đều ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) cùng tang vật gói ma tuý và phương tiện cho công an phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai để điều tra làm rõ xử lý theo qui định.

Trung tá Nguyễn Anh Tuấn cho biết, vào khoảng 17h chiều cùng ngày (1/1) tổ công tác gồm: Thượng uý Nguyễn Đức Thắng và Thượng uý Lê Minh Đức được phân công làm nhiệm tụ nút giao thông đường Giải Phóng- Nguyễn Hữu Thọ thuộc địa bàn phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai (TP Hà Nội).

Đôi bạn mang ma tuý từ Yên Bái xuống Hà Nội... tìm việc - Hình 1

Các đối tượng bị lực lượng chức năng tạm giữ.

Vào thời điểm trên, Thượng uý Lê Minh Đức phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 21V4-0325 chở người ngồi sau không đội MBH lưu thông hướng Nguyễn Hữu Thọ ra đường Giải Phóng. Theo đó, tổ công tác dừng xe, quá trình kiểm tra, người ngồi sau tự lấy trong người 01 gói giấy bạc màu hồng bên trong vàng bên trong có chất bột màu trắng ghi là ma tuý giao nộp cho CSGT.

“Tại chốt kiểm tra, người giao nộp khai nhận gói trên là ma tuý heroin anh ta mua về sử dụng nhưng chưa kịp sử dụng thì bị phát hiện kiểm tra bắt giữ”- Thượng uý Lê Minh Đức nói và cho biết, người này khai tên là Tống Văn Dương (SN 1998 ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái). Còn người điều khiển xe máy 21V4-0325 cho biết tên là Hoàng Văn Thương (SN 1998, ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái).

Anh Hoàng Văn Thương nói, Thương cùng Dương từ tỉnh Yên Bái xuống Hà Nội đang trên đường đi xin việc, và số ma tuý trên Thương không hề biết Dương tàng trữ. Trung tá Nguyễn Anh Tuấn nói, ngay sau đó đơn vị chỉ đạo tổ công tác đưa Hoàng Văn Dương và Hoàng Văn Thương cùng tang vật số ma tuý trên, cùng phương tiện về ban dao cho Công an phường Hoàng Liệt tiến hành điều tra làm rõ.

Bồ Tát dởm và cú lừa tiền tỉ

Tin Nguyễn Thuý Vân (ở số 8, ngõ 33, phố Vĩnh phúc, Ba Đình, Hà Nội) bị Phòng CSHS - Công an TP Hà Nội bắt giam về tội lừa đảo đã khiến cả nhóm thiện nguyện vỡ oà cảm xúc.

Video đang HOT

Mừng vì cuối cùng thì tấm mặt nạ "Bồ tát" mà Vân sắm bấy nay đã bị lột ra, hiện nguyên hình là một kẻ táng tận lương tâm khi bị tố cáo lừa hơn 20 tỷ đồng trên sự lương thiện của bầu bạn.

Dẫu rằng lúc công lý lên tiếng thì nhiều người đã tán gia bại sản, nhưng niềm an ủi với họ là sự quỷ quyệt, man trá đã phải nhận cái giá tương xứng. Tiếp đến là việc tống cô ta vào trại giam đã kịp thời ngăn chặn bàn tay đen đúa ấy tiếp tục thò vào túi tiền bạn bè. Một bài học đau xót về lòng tin khi bị đặt nhầm chỗ. Mô tả "lớp lang" trong vụ lừa đảo này, chúng tôi muốn cảnh báo về một thủ đoạn xảo quyệt núp bóng thiện nguyện đang diễn ra phức tạp hiện nay.

"Bắc cầu"... lòng tin

Trong câu chuyện buồn này, tôi cảm thấy mình là người có lỗi khi đã mời Nguyễn Thuý Vân (thường tự xưng là Bé Bự theo nick Facebook) đến gặp nhóm thiện nguyện của mình, trong buổi tổng kết rút kinh nghiệm sau chuyến cứu trợ đồng bào một số huyện thuộc Yên Bái gặp thảm họa thiên tai cuối năm 2018. Trước đó khoảng chục ngày, tôi nhận được thư đề nghị của Ủy ban MTTQ tỉnh này về việc kêu gọi nhân dân cả nước ủng hộ địa phương khắc phục hậu quả lũ quét, sạt lở núi gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại huyện Văn Chấn, Mù Cang Chải, Trạm Tấu.

Là người con của quê hương Yên Bái, tôi cùng nhóm bầu bạn thân thiết đã đứng ra phát động thập phương quyên góp cho chuyến cứu trợ. Chỉ hơn 1 tuần, chúng tôi đã quyên góp được gần 700 triệu đồng, gồm tiền mặt và hiện vật như gạo, mỳ tôm, nồi xoong, cây lọc nước ăn, thuốc chữa bệnh... Trong số đó, Vân có gửi cho đoàn cứu trợ trước giờ xuất phát số hiện vật (nồi, xoong, cây nước Kanguru) trị giá khoảng 50 triệu đồng. Để cảm ơn người dù chỉ mới biết nhau qua Facebook, đã xuất tâm hỗ trợ bà con quê tôi số hiện vật có giá trị, tôi đã nhận lời ra gặp chị ta tại một quán nhỏ trước giờ xe chạy, vì Vân báo bận không đi cùng đoàn.

Bồ Tát dởm và cú lừa tiền tỉ - Hình 1

Nguyễn Thúy Vân đã bị bắt về tội lừa đảo.

Tôi được người quen giới thiệu Vân là một "chị Đại" với tấm lòng "Bồ tát", thường tổ chức những chuyến đi thiện nguyện, giúp đỡ các mảnh đời gian khó. Tôi tin điều ấy, vì số hàng của Vân vừa được chất lên xe. Hơn nữa, lòng tin rất dễ bắc cầu, qua những người mà chúng ta tin tưởng.

Niềm tin trong quan hệ xã hội thường được xây nên bởi phán đoán rằng một người đã vì đồng bào trong hoạn nạn mà bỏ ra số tiền lớn, không hề đòi hỏi đền đáp, hẳn nhiên là có một trái tim nhân hậu. Về sau, khi biết Vân "của người phúc ta", mượn chương trình của chúng tôi để kêu gọi các doanh nghiệp ủng hộ số quà đó, chứ không phải tiền túi chị ta bỏ ra mua, mọi người mới vỡ lẽ đó là chiêu "thuận tay dắt dê", lấy cớ làm từ thiện để mở ra các mối quan hệ mới và "kiếm ăn" từ đó.

"Hô biến" bạn bè thành tài sản

Từ buổi gặp ấy, Vân đã bước vào nhóm thiện nguyện của chúng tôi. Quá trình giao tiếp, Vân luôn thể hiện phong độ "đại tẩu". Không chỉ hào phóng tranh trả tiền trong các cuộc gặp gỡ, rồi quan tâm chu đáo tới mọi chuyện không may trong gia đình thành viên nhóm, thì Vân còn thường kể với đàn em về khối tài sản "kếch sù" của mình, tỷ như nhà đất ở khắp mọi nơi, xe Maybach, biệt thự, khu sinh thái ở ngoại ô Hà Nội...

Về nhân thân, Vân cho biết mình là tiến sĩ ngôn ngữ học, từng có nhiều năm công tác tại Bộ Giáo dục và đào tạo, có chồng là Thiếu tướng Công an, là em gái kết nghĩa của một lãnh đạo cao cấp trong lực lượng vũ trang. Dù tất cả những điều Vân nói, chỉ là "nổ" để tăng uy tín, với dã tâm lừa lọc mọi người ngay từ đầu. Nhưng vì đã tin nên không ai có động thái kiểm tra tính xác thực, mà mặc định đó là sự thật, đến mức vài bạn tôi còn nói vui vì "kiếp trước tu tốt nên kiếp này mới có phước lành được gặp Bé Bự".

Uy tín và lòng tin với Vân được "nở" ra theo cấp số nhân theo cách đó. Chị ta rất có ý thức kết nối giao hảo với anh em làng báo - những người "không có gì ngoài quan hệ". Với chất hồn nhiên, có phần văn nghệ sĩ, nhiều đồng nghiệp của chúng tôi đã vô tư dùng những "lời có cánh" để giới thiệu Vân với bạn bè của mình.

Chẳng thế mà về sau có thêm nhiều người thiếu chút nữa đã bị "sập bẫy" của "Bé Bự" khi tin vào những lời tâm tình, chỉ cách kiếm tiền từ việc đầu tư kiểu "mua thóc non" trong các dự án bất động sản. Vân "chém" có quan hệ với nhiều nhân vật "chóp bu", có thể giúp đỡ họ mua suất, bán sang tay kiếm chênh lệch giá. Họ chỉ việc đưa tiền cho Vân, chị ta cam kết sẽ giúp lo mọi chuyện từ "A đến Z". Chẳng thế mà khi Vân bị bắt, nhiều người đã thảng thốt, sợ hãi, rồi mất lòng tin vào "nhân tình thế thái".

Từ nghi ngờ đến sự thật

Sau khi tham gia nhóm thiện nguyện, Vân đứng ra phát động chúng tôi tiếp tục tổ chức thêm nhiều chuyến đi về với đồng bào vùng đặc biệt khó khăn tại các tỉnh Sơn La, Lào Cai, Nghệ An... Cùng đi, tình cảm chị em thêm bền chặt. Nhưng cũng chính trong quá trình này, Vân dần bộc lộ những điểm khiến tôi nghi ngờ, bắt đầu từ sự thất tín, sai hẹn từ những chuyện nhỏ nhặt. Dùng lý trí quan sát Vân, nỗi ngờ vực lớn dần khi tôi nhận ra ở con người này có thứ gì đó rất "ảo", như là "biểu diễn nhân văn" - một thủ đoạn thường thấy ở đối tượng lừa đảo.

Bồ Tát dởm và cú lừa tiền tỉ - Hình 2

Nguyễn Thuý Vân trong vai người hoạt động thiện nguyện tại vùng cao.

Nghề điều tra tội phạm trước đây đã mách bảo tôi rằng người thực sự tốt thường sẽ không cố gắng chứng tỏ sự tử tế hay đạo đức của mình. Vì những việc thiện được làm một cách tự nhiên nhất, sẽ nói lên nhân cách của họ. Còn kẻ lừa đảo thì khác, vì kiếm ăn trên lòng tin của người khác nên chúng sẽ làm mọi việc để gia tăng uy tín, sự tin cậy... để có đất diễn cho những âm mưu đen tối ẩn chứa phía sau.

Tìm hiểu về Vân, thấy không thể kiểm chứng được các mối quan hệ mà Vân thường "nổ", nên tôi đã cảnh báo mọi người không nên giao thiệp về tài chính với chị ta, đề phòng rủi ro. Tuy nhiên, lúc đó tôi đâu biết rằng họ đã "cắn câu" khi đã chuyển cho Vân những khoản tiền lớn để đầu tư vào một số dự án bất động sản. Mãi sau khi sự việc vỡ lở, các nạn nhân mới kể chính Vân đã yêu cầu họ giữ bí mật với tôi. Có lẽ chị ta sợ tôi khi biết chuyện sẽ khuyên can, tư vấn cho mọi người. Không chỉ có vậy, Vân bắt đầu dựng chuyện nói xấu để ly gián các thành viên trong nhóm với nhau.

Vì khi không ai tin ai, Vân dễ bề "múa tay trong bị". Sự lương thiện của các bạn tôi đã bị người đàn bà lọc lõi này khai thác. Họ từng bước sa vào "mê hồn trận" những tin xấu để rồi nghi kỵ nhau. Và người bị xa lánh đầu tiên lại chính là tôi - người đã đưa Vân đến với nhóm thiện nguyện.

Lộ diện

Gần 2 năm sau những người bạn ngày nào đã gặp lại tôi, khóc lóc và kể chuyện đã bị Vân lừa số tiền hơn 20 tỷ đồng. Họ cho biết vì nghe Vân nên đã xa lánh và bỏ ngoài tai những lời khuyên can chân thành của tôi khi trước, để rồi sập bẫy kẻ lừa đảo siêu hạng này.

Trong số những nạn nhân của Vân, "đau" nhất phải kể đến chị Th. Th kể với tôi trong tiếng nấc: "Khoảng tháng 10-2018, em có nhu cầu đầu tư mua đất tại khu đất Thành Đội, thuộc TP Móng Cái, Quảng Ninh để làm nhà ở. Đây là dự án phân lô bán nền cho các cán bộ, sĩ quan trong quân đội.

Biết chuyện, Vân "nổ" mình là "đệ" của một số lãnh đạo cao cấp, nên có thể nhờ họ can thiệp, giúp em mua lại lô đất từ người được cấp chỉ trong khoảng 6 tháng, em chỉ việc chuyển tiền cho chị ta lo liệu công việc. Do tin tưởng, em đã vay mượn nhiều nơi, cầm cố thế chấp "sổ đỏ" của bố mẹ để vay tiền ngân hàng đưa cho Vân theo yêu cầu.

Sau đó, biết em muốn mua thêm 3 lô đất tại khu đô thị Phương Đông (huyện Vân Đồn, Quảng Ninh) và xử lý một số công việc khác, Vân cũng đứng ra nhận việc và bảo em chuyển tiền. Tuy nhiên, không một việc nào được triển khai. Chờ mãi thấy việc không "trôi", em sốt ruột hỏi thăm thì Vân nại ra nhiều lý do khác nhau, hứa hẹn rồi thất hứa nhiều lần. Trước khi bị bắt, chị ta vẫn bảo em chuyển thêm tiền để giải quyết các tình huống phát sinh. Đâm lao đành phải theo lao", vì đã chót đưa cho chị ta số tiền lớn, nên em đành phải chạy theo mọi yêu cầu của chị ta. Sau nhiều lần chuyển khoản và đưa trực tiếp, Vân đã cầm của em hơn 11 tỷ đồng".

Th. tâm sự một chuyện khiến chị căm hận Vân đến xương tuỷ. Đó là lần Vân gọi điện "hạ lệnh" cho Th. phải gửi gấp xuống Hà Nội cho chị ta 3 chiếc điện thoại Iphone đời mới nhất để biếu lãnh đạo. Vì đang ngập trong nợ nần do vay tiền chuyển cho Vân trước đó, nên Th. xin chị ta thư thư cho ít bữa.

Vân nói việc ngoại giao quan trọng, không được trì hoãn. Cực chẳng đã, Th. đành phải bấm bụng đi vay tín dụng đen với lãi suất "cắt cổ" để có mấy trăm triệu mua điện thoại gửi cho Vân. Tuy nhiên, khi nhận được hàng trước mặt một số phóng viên, để thể hiện "đẳng cấp", Vân đã khoe khoang và bóc máy sử dụng cho mình luôn. Vân không ngờ rằng Th. và những người có mặt hôm đó quen nhau. Biết chuyện, lòng tin của Th. đối với Vân mới sụp đổ từ đó.

Được biết, ngoài Th. ra, còn nhiều người khác cũng đã bị Vân lừa với cùng thủ đoạn. Thiệt hại của cả nhóm thiện nguyện lên tới hơn 20 tỷ đồng. Đáng thương nhất là có nhiều cán bộ, công chức, phóng viên... do khả năng tài chính giới hạn nên đã phải vay giật nhiều nơi, cầm cố tài sản, giấy tờ đất của người thân để vay tiền ngân hàng, vay nóng ngoài xã hội để có tiền đưa cho Vân, vì bỏ cuộc sợ mất số tiền đã đưa.

Nghe chuyện, tôi sửng sốt, vừa giận lại vừa thương. Thực lòng tôi đã bỏ qua mọi sự gian dối của chị ta với mình, nhưng việc Vân đẩy các bạn tôi vào tình cảnh "tán gia bại sản" thì không thể tha thứ. Vân cần phải nhận một cái giá tương xứng - đó là sự trừng phạt của pháp luật. Tôi đã giúp đỡ các nạn nhân tố giác tội phạm đến Phòng CSHS Hà Nội, đề nghị điều tra làm rõ sự việc. Ngày 1-12-2020, Đội điều tra trọng án đã thực hiện lệnh bắt, tạm giam Nguyễn Thuý Vân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ án đã để lại bài học đau xót về cái giá của lòng tin khi bị đặt nhầm chỗ. Trong giao tiếp xã hội, mọi người nên rèn thói quen kiểm tra xác thực nguồn thông tin, không dễ dãi tin cậy những người không rõ về nhân thân, lý lịch, công việc, nghề nghiệp...

Đừng bị hình thức biểu hiện của họ đánh lừa, vì rất có thể đó là "vỏ bọc" của những kẻ sành sỏi trong nghề lừa đảo. Khi không thể kiểm chứng, xác thực về con người, quan hệ, công việc, hãy nghĩ đến rủi ro trong giao dịch để không tự biến mình thành nạn nhân của tội phạm trong tương lai.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khởi tố Chủ tịch Coco Lee Diamond vì bán vàng giảKhởi tố Chủ tịch Coco Lee Diamond vì bán vàng giả
21:16:00 07/03/2025
Triệt phá sới bạc ở Lào Cai, thu giữ tang vật trị giá gần 720 tỷ đồngTriệt phá sới bạc ở Lào Cai, thu giữ tang vật trị giá gần 720 tỷ đồng
22:44:58 07/03/2025
Kế hoạch bắt cóc người đàn ông Trung Quốc, tống tiền 10 tỷ đồng ở TPHCMKế hoạch bắt cóc người đàn ông Trung Quốc, tống tiền 10 tỷ đồng ở TPHCM
11:10:51 08/03/2025
Nghi vợ ngoại tình, chạy xe máy hơn 300km tìm tình địch để "xử"Nghi vợ ngoại tình, chạy xe máy hơn 300km tìm tình địch để "xử"
12:56:00 07/03/2025
Chủ mưu vụ "thổi giá đất Sóc Sơn" 30 tỷ đồng/m2 lĩnh 36 tháng tùChủ mưu vụ "thổi giá đất Sóc Sơn" 30 tỷ đồng/m2 lĩnh 36 tháng tù
15:20:35 07/03/2025
Khống chế nghi can giết người ở Đồng Nai trên đường bỏ trốnKhống chế nghi can giết người ở Đồng Nai trên đường bỏ trốn
21:43:13 07/03/2025
Khởi tố đối tượng "bênh chó" đánh bảo vệ bất tỉnh tại phố đi bộ Nguyễn HuệKhởi tố đối tượng "bênh chó" đánh bảo vệ bất tỉnh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ
18:06:08 08/03/2025
Khởi tố chủ cơ sở Trạm dừng nghỉ Ngọc Anh về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản"Khởi tố chủ cơ sở Trạm dừng nghỉ Ngọc Anh về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản"
20:54:34 07/03/2025

Tin đang nóng

Hòa Minzy trả lời về con số 8 tỷ đồng làm MV Bắc Bling, cát-xê của Xuân Hinh gây xôn xaoHòa Minzy trả lời về con số 8 tỷ đồng làm MV Bắc Bling, cát-xê của Xuân Hinh gây xôn xao
07:29:12 09/03/2025
Vụ clip người mặc đồ giống "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ đánh nhau: Trung Nguyên lên tiếngVụ clip người mặc đồ giống "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ đánh nhau: Trung Nguyên lên tiếng
09:03:57 09/03/2025
Đi làm về muộn, cả nhà đã ngủ ngon lành, lúc mở lồng bàn ăn cơm, tôi lặng người khi thấy tờ giấy mà mẹ vợ đặt trên mâmĐi làm về muộn, cả nhà đã ngủ ngon lành, lúc mở lồng bàn ăn cơm, tôi lặng người khi thấy tờ giấy mà mẹ vợ đặt trên mâm
05:30:48 09/03/2025
Hot nhất 8/3: Lưu Diệc Phi công khai theo đuổi Chủ tịch Huawei hơn 18 tuổi bằng 1 hành động hiếm có?Hot nhất 8/3: Lưu Diệc Phi công khai theo đuổi Chủ tịch Huawei hơn 18 tuổi bằng 1 hành động hiếm có?
06:58:54 09/03/2025
Thầm ngưỡng mộ bạn gái lương 40 triệu/tháng nhưng khi phát hiện việc làm của 2 mẹ con cô ấy trong chuyến du lịch thì tôi khủng hoảng thật sựThầm ngưỡng mộ bạn gái lương 40 triệu/tháng nhưng khi phát hiện việc làm của 2 mẹ con cô ấy trong chuyến du lịch thì tôi khủng hoảng thật sự
05:33:27 09/03/2025
Cảm động vì chiều nào chồng cũng nấu cơm đợi vợ ăn chung, nhưng sự thật từ chiếc camera hàng xóm khiến tôi ném cả mâm vào thùng rácCảm động vì chiều nào chồng cũng nấu cơm đợi vợ ăn chung, nhưng sự thật từ chiếc camera hàng xóm khiến tôi ném cả mâm vào thùng rác
05:19:51 09/03/2025
Đời thực bẽ bàng của F4 Vườn Sao Băng sau 16 năm: Lee Min Ho hết thời, Kim Hyun Joong về quê làm nông dân nhưng gặp biếnĐời thực bẽ bàng của F4 Vườn Sao Băng sau 16 năm: Lee Min Ho hết thời, Kim Hyun Joong về quê làm nông dân nhưng gặp biến
07:02:05 09/03/2025
Mỗi lần gặp anh rể, tôi lại run rẩy vì một chuyện xảy ra trong quá khứMỗi lần gặp anh rể, tôi lại run rẩy vì một chuyện xảy ra trong quá khứ
06:40:17 09/03/2025

Tin mới nhất

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

Khởi tố 7 người ở thẩm mỹ viện vì làm khách hàng bị méo miệng

08:17:41 09/03/2025
Làm đẹp ở thẩm mỹ viện Gangwho, nhiều khách hàng ở Thanh Hóa bị sái hàm, méo miệng. Cơ quan chức năng xác định nhân viên tại đây không có trình độ chuyên môn nhưng vẫn làm dịch vụ cho khách.
Dùng kiếm chém bạn vì mâu thuẫn trả tiền hát karaoke

Dùng kiếm chém bạn vì mâu thuẫn trả tiền hát karaoke

08:13:18 09/03/2025
Do mâu thuẫn trong việc trả tiền hát, Bùi Văn Mạnh (ở Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã sử dụng kiếm đâm, chém nhiều nhát làm anh H. trọng thương.
Biệt thự của Tuấn "Trắng" ở Phú Thọ xây lấn đất rừng, từng bị xử phạt

Biệt thự của Tuấn "Trắng" ở Phú Thọ xây lấn đất rừng, từng bị xử phạt

08:00:35 09/03/2025
Nguyễn Văn Tuấn (Tuấn Trắng , 57 tuổi) sống trong biệt thự to lớn nằm phía sau trạm dừng nghỉ Ngọc Anh. Biệt thự xây lấn đất rừng từng bị cơ quan chức năng Phú Thọ xử phạt.
Mong được gặp "bạch mã hoàng tử", người phụ nữ mất hơn 750 triệu đồng

Mong được gặp "bạch mã hoàng tử", người phụ nữ mất hơn 750 triệu đồng

07:53:35 09/03/2025
Người phụ nữ tại Nghệ An đóng hơn 750 triệu đồng tiền phí xác minh danh tính, hợp đồng kết nối tình yêu, kích hoạt tài khoản... để được gặp bạch mã hoàng tử do dịch vụ hẹn hò trên mạng giới thiệu.
Vụ giang hồ cầm súng vào nhà dân: Súng nhựa

Vụ giang hồ cầm súng vào nhà dân: Súng nhựa

07:18:22 09/03/2025
Ngày 7/3, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đang làm rõ vụ việc nhóm người cầm súng nhựa tấn công một người đàn ông tại xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành.
Chồng truy sát bạn của vợ trong thời gian chờ ly hôn

Chồng truy sát bạn của vợ trong thời gian chờ ly hôn

07:07:01 09/03/2025
Hưng và vợ ở tỉnh Phú Yên đã nộp đơn ly hôn ra tòa chờ ngày giải quyết. Trong thời gian này, Hưng thấy vợ có qua lại với người đàn ông khác nên ghen tuông, dùng hung khí đâm trọng thương tình địch .
Nam thanh niên ở TPHCM lừa bán siêu xe G63, chiếm đoạt tiền tỷ

Nam thanh niên ở TPHCM lừa bán siêu xe G63, chiếm đoạt tiền tỷ

06:54:03 09/03/2025
Biết anh T. có nhu cầu mua ô tô Mercedes AMG G63, Phan Công Hiến đưa ra các thông tin gian dối, chiếm đoạt của nạn nhân 5,6 tỷ đồng.
Truy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc Dương

Truy nã toàn quốc đối tượng Vũ Ngọc Dương

04:58:57 09/03/2025
Cơ quan CSĐT Bộ Công an truy nã đối tượng Vũ Ngọc Dương, SN 1973, trú tại 102 Nguyễn Công Trứ, phường Lộc Hoà, TP Nam Định; CCCD số 03673023524, cấp ngày 2/7/2021, nơi cấp Cục Cảnh sát QLHC về TTXH.
Tìm nạn nhân bị Nguyễn Quang Thường vay đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt

Tìm nạn nhân bị Nguyễn Quang Thường vay đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt

04:49:00 09/03/2025
Cơ quan Điều tra hình sự các Tổ chức sự nghiệp, Bộ Quốc phòng đang điều tra vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra trong tháng 12/2022 tại TP Hà Nội.
Lừa đảo bán nhung hươu chiếm đoạt gần 13 tỷ đồng

Lừa đảo bán nhung hươu chiếm đoạt gần 13 tỷ đồng

17:54:25 08/03/2025
Ngày 7/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Quách Thị Nương
Triệt phá sòng tài xỉu có nhiều tầng nấc canh gác

Triệt phá sòng tài xỉu có nhiều tầng nấc canh gác

17:17:50 08/03/2025
Sáng 8/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, sau thời gian theo dõi, mật phục, đơn vị vừa triệt phá sòng bạc với quy mô lớn trên địa bàn xã Hoà Bình Thạnh, huyện Châu Thành.
Thiếu giấy tờ xe khi tham gia giao thông bị phạt bao nhiêu?

Thiếu giấy tờ xe khi tham gia giao thông bị phạt bao nhiêu?

17:04:16 08/03/2025
Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 56 Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 quy định khi tham gia giao thông đường bộ, người điều khiển xe phải mang theo các giấy tờ sau:

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ 'tái sinh' cuộc đời sau bạo bệnh, toả sáng trên các cung đường

Người phụ nữ 'tái sinh' cuộc đời sau bạo bệnh, toả sáng trên các cung đường

Netizen

10:28:51 09/03/2025
Từng héo hon, rệu rã vì hành trình dài chiến đấu với bệnh nan y, người phụ nữ quyết định tái tạo cuộc đời bằng cách chạy bộ.
Đoàn làm phim châu Âu thích thú với khung cảnh tuyệt mỹ của đảo chè ở Nghệ An

Đoàn làm phim châu Âu thích thú với khung cảnh tuyệt mỹ của đảo chè ở Nghệ An

Du lịch

10:27:48 09/03/2025
Một đoàn làm phim truyền hình thực tế đến từ châu Âu đã ghi lại những hình ảnh ấn tượng tại đảo chè Thanh Chương, Nghệ An.
Greenland trước lựa chọn lịch sử trong quan hệ với Mỹ

Greenland trước lựa chọn lịch sử trong quan hệ với Mỹ

Thế giới

10:27:46 09/03/2025
Trước khi nhậm chức vào tháng 1/2025, ông Trump nhiều lần đề cập đến khả năng mua lại Greenland, đồng thời đưa ra cảnh báo về các biện pháp thuế quan và khả năng sử dụng các biện pháp khác nếu Đan Mạch không chấp nhận đàm phán.
Madam Pang và Liên đoàn bóng đá Thái Lan thua kiện, phải trả gần 300 tỷ đồng

Madam Pang và Liên đoàn bóng đá Thái Lan thua kiện, phải trả gần 300 tỷ đồng

Sao thể thao

10:26:26 09/03/2025
Madam Pang và Liên đoàn bóng đá Thái Lan phải trả khoản tiền gần 300 tỷ đồng sau khi nhận thất bại trong vụ kiện kéo dài nhiều năm.
Hồng Nhung chiến đấu với ung thư: 'Kinh hoàng, hoang mang'

Hồng Nhung chiến đấu với ung thư: 'Kinh hoàng, hoang mang'

Sao việt

10:03:58 09/03/2025
Sinh nhật lần thứ 55 của nữ diva (15/3) năm nay sẽ diễn ra trong bối cảnh hoàn toàn khác với những gì cô từng dự định.
Cựu vương CKTG làm điều chưa từng có trong lịch sử với anti-fan, danh tính "thủ phạm" càng bất ngờ

Cựu vương CKTG làm điều chưa từng có trong lịch sử với anti-fan, danh tính "thủ phạm" càng bất ngờ

Mọt game

09:15:10 09/03/2025
Lần đầu tiên trong lịch sử LMHT, một tuyển thủ và còn là cựu vương CKTG bỏ tiền túi để đưa anti-fan ra tòa. Cựu vương CKTG sẵn sàng tay đôi với anti-fan
11 bức ảnh chứng minh Nhật Bản rõ ràng thuộc về một hành tinh khác

11 bức ảnh chứng minh Nhật Bản rõ ràng thuộc về một hành tinh khác

Lạ vui

09:14:20 09/03/2025
Không ít người nước ngoài khi đến xứ sở hoa anh đào đã phải ngạc nhiên vì những chi tiết nhỏ thể hiện tính cách tinh tế và vô cùng chu đáo của người Nhật.
"Chiến thần" cosplay Nhật Bản, biến mọi nhân vật Genshin Impact trở nên gợi cảm đến mức khó tin

"Chiến thần" cosplay Nhật Bản, biến mọi nhân vật Genshin Impact trở nên gợi cảm đến mức khó tin

Cosplay

09:05:09 09/03/2025
Ngày nay, các coser đang mọc lên như nấm và nếu không biết cách tạo dấu ấn cá nhân, rất khó để họ tồn tại và duy trì được sức hút theo thời gian.
Rần rần vụ Bạch Lộc nghi bị Dương Tử hãm hại, netizen bất bình: Chơi xấu đến vậy là cùng

Rần rần vụ Bạch Lộc nghi bị Dương Tử hãm hại, netizen bất bình: Chơi xấu đến vậy là cùng

Hậu trường phim

09:01:26 09/03/2025
Nhiều người cho rằng phía Dương Tử có liên quan đến chuyện này. Tuy vậy, cũng có netizen nói số liệu này chưa đủ độ uy tín và thuyết phục.
Kỹ sư Hà Nội bỏ việc công ty, chi gần 1 tỷ đồng xây cả khu vườn trên sân thượng, nuôi 12 con gà và gần 100 con cá

Kỹ sư Hà Nội bỏ việc công ty, chi gần 1 tỷ đồng xây cả khu vườn trên sân thượng, nuôi 12 con gà và gần 100 con cá

Sáng tạo

08:58:25 09/03/2025
Giữa lòng Thủ đô Hà Nội, một khu vườn xanh mướt trên sân thượng rộng 100m trở thành không gian sống lý tưởng của một gia đình.
Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm?

Bôi kem chống nắng trước hay sau kem dưỡng ẩm?

Làm đẹp

08:56:47 09/03/2025
Kem chống nắng cần tạo một lớp màng bảo vệ trên bề mặt da để chống lại tia UV. Nếu bôi kem dưỡng ẩm sau kem chống nắng, lớp dưỡng ẩm có thể làm ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ da của kem chống nắng.