Độc thân, đừng nên bỏ lỡ

Theo dõi VGT trên

Một mình lẻ bóng khiến tinh thần bạn đi xuống đôi chút trong khoảnh khắc. Nhưng khi nhận ra niềm vui của cuộc sống “không gông cùm đeo cổ”, bạn sẽ chẳng còn quá bận lòng tới việc làm sao để có người yêu, hay kết hôn, ít nhất là trong thời gian tới.

Độc thân, đừng nên bỏ lỡ - Hình 1

Có bao điều bạn cần làm khi còn được bay nhảy, tự do:

Phải tập tành ra trò

Chúng ta đều trở nên lười biếng, cẩu thả với bản thân khi đã có nơi có chốn đi về. Đàn ông ít cạo râu hơn, phụ nữ ăn mặc ít gợi cảm hơn. Vậy tại sao không tận dụng ưu thế của thời gian độc thân và “tấn công” mạnh vào các phòng tập thể hình? Trước tiên, bạn sẽ có thân hình đẹp đẽ, có cảm giác tích cực về bản thân. Và ai biết được, có thể ai đó sẽ tình cờ “lọt vào tầm ngắm” của bạn bên chiếc máy tập?

Bắt lấy cơ hội

Nếu người yêu của bạn là người chủ động chia tay trước, bạn cần phải làm được điều này… Có người bạn khác phái nào bạn luôn muốn xích lại gần hơn? Hãy tìm cơ hội tiến tới với người ta. Những điều muốn làm bấy lâu thì sao? Đi du lịch chẳng hạn? Bạn muốn thay đổi kiểu tóc hay phong cách ăn mặc không? Đây chính là thời gian thích hợp nhất. Không gì ngớ ngẩn hơn là bỏ lỡ cơ hội.

Hãy cho mình được “xõa”

Dĩ nhiên, bạn không nên uống rượu, hút thuốc, nhịn ăn, stress, gây phiền phức cho người khác vì tâm trạng ủ dột của mình hay đi tới vũ trường rồi “bay” như điên. Đó là cách buông thả sai lầm nhất.

Đơn giản bạn chỉ cần làm những việc nhỏ khiến mình thấy trẻ trung hơn và cảm nhận được ưu thế của cuộc sống tự do không ràng buộc. Khi bước vào những cuộc hẹn hò mới mẻ, cuồng nhiệt với những anh chàng hoặc cô nàng “biết quậy”, bạn sẽ thấy mình “biêng biêng” theo họ. Hãy thả lỏng một chút sau cuộc tình không như ý vừa rồi.

Làm tình nguyện

Chúng ta nhiều khi mắc kẹt, bế tắc trong thế giới của mình, những lúc đó sẽ không thấy được điều gì xa xôi, những điều tốt đẹp đang chờ đợi phía trước.

Cách để mở rộng trái tim, tránh khép kín, u sầu chính là giúp đỡ người khác. Bạn có thể gặp gỡ những người bạn mới, thú vị, và có cách nhìn tích cực hơn về cuộc sống của mình. Có thể sau đó bạn sẽ muốn ăn mừng vì những gì mình đang có nhờ những hoạt động tình nguyện này đấy.

Gặp gỡ bạn bè

Những người bạn “nhí nhố”, thích trêu chọc mỗi khi gặp nhau, họ sẽ giúp bạn thấy chuyện đã qua cũng không quá nhức nhối và khích lệ bạn tiến tới những mối quan hệ mới mẻ khác.

Video đang HOT

Những gì họ làm rất đơn giản, nhưng tác dụng đối với bạn thì thật lớn lao. Chớ quên bạn bè, bạn bè sẽ luôn ở bên mình khi những chuyện không vui đến rồi đi, còn người yêu thì không phải lúc nào cũng sát cánh bên ta. Vì vậy, nếu bạn kết thúc một cuộc tình, hãy để mình được vui vẻ bên bạn bè và nhớ thể hiện sự cảm kích của mình nhé.

Ở bên gia đình

Ưu tiên số một của chúng ta chưa chắc đã là quan tâm tới gia đình một cách thường xuyên dù chúng ta biết đó là việc nên làm và nhiều khi quyết tâm thực hiện. Lý do có thể là công việc, bạn bè, các mối quan hệ xã hội, và vô thiên lủng những vấn đề lớn nhỏ. Nếu bạn trở nên rảnh rỗi sau khi chia tay người yêu, hãy tận dụng cơ hội này để ở bên gia đình, cùng đi chơi với các anh chị em, ngồi nói chuyện với ông bà, cha mẹ.

Tặng cho mình một kỳ nghỉ

Được đi nghỉ với người yêu đã tuyệt, đi nghỉ với bạn bè hoặc đi một mình có thể còn tuyệt vời gấp đôi. Đó là cách tốt nhất để bạn tìm lại chính mình, vạch ra hướng đi mới và dọn dẹp lại những suy nghĩ, tình cảm lộn xộn. Hãy để hình ảnh người yêu ở nhà và chuẩn bị cho một cuộc phiêu lưu thú vị.

Cải thiện bản thân

Việc này gồm cải thiện chế độ ăn, từ bỏ những thói quen có hại, thực hiện những thay đổi tích cực (tìm công việc mới chẳng hạn), nói chung, hãy làm những việc khiến bạn thấy hứng thú. Không gì có thể khiến bạn quên người cũ nhanh hơn cách này đâu.

Khám phá thế giới mới

Đừng giới hạn mình với chiếc TV, mì ăn liền, nước quả đóng hộp. Hãy thử thay đổi. Trong cuộc sống, bạn phải dám thay đổi, làm những điều khác lạ và “đảo phách” cuộc sống của mình. Cảm giác tươi mới có thể đến từ những thay đổi nhỏ trong cuộc sống thường nhật.

Nghĩ về tương lai phía trước

Bạn nên sống cho hiện tại, trân trọng những khoảnh khắc hiện tại, có đủ can đảm để liều lĩnh, quyết tâm thực hiện một khi đã quyết định, biết bắt lấy cơ hội. Nhưng bạn cũng cần hỏi bản thân xem những gì bạn làm xuất phát từ mong muốn gì, nó sẽ đưa bạn tới đâu.

Bạn không cần vạch ra một kế hoạch cho bản thân trong 20 năm nữa, chúng ta nào đâu biết chắc mình sẽ ra sao trong 20 ngày nữa. Tuy vậy, nếu bạn muốn đạt được mục tiêu của mình, bạn cần suy nghĩ, cân nhắc để vạch ra những hướng đi thích hợp.

Theo VNE

Tự sự của người đàn bà giết chồng

Tôi không thể ngờ ý định dằn mặt của tôi đã vượt quá phạm vi kiểm soát và gây nên một hậu quả khủng khiếp là tước đi quyền sống của chồng tôi.

"Chị ơi, quá khứ đau lòng đó, em không muốn nhắc tới nữa. Thiên hạ nghĩ em xấu xa, tồi tệ thế nào, em không còn quan tâm nữa, chỉ cần các con của em hiểu là đủ. Bản án lương tâm dành cho em còn đau đớn hơn tất cả những nỗi đau, bi kịch trước đó dồn đọng lại. Chỉ xin mọi người hãy để em được bình tâm và chuyên tâm cải tạo, làm lại cuộc đời, sớm được trở về với các con của em". Không đợi tôi ngỏ lởi, Trần Thị Thúy đã kịp van lơn, cầu khẩn khi mới chạm mặt. Tôi nói với Thúy rằng không có cách nào quay trở ngược thời gian và không bao giờ có cơ hội để sửa chữa lỗi lầm của thời quá khứ, nhưng Thúy hãy cởi mở, chia sẻ để tôi và xã hội có cơ hội được hiểu thêm nội tình câu chuyện, hiểu thêm cuộc đời bất hạnh của Thúy.

Chúng tôi lắng nghe những lời tâm sự của Thúy, không phải để thương vay khóc mướn cho một kiếp người, mà để tìm được sự hướng thiện ẩn sâu sau lớp vỏ xù xỉ của những con người như Thúy. Đôi mắt ướt nước của nữ phạm nhân này bắt gặp cái nhìn ấm áp, sẻ chia, đồng cảm cùng phận đàn bà, cùng là người mẹ của tôi, có lẽ vậy, Thúy ngồi xuống chiếc ghế nhỏ đối diện, cúi gằm mặt và bắt đầu mớ lời bằng chất giọng buồn thê thiết.

Sai lầm bắt đầu từ chính tôi: không biết nâng niu, chăm chút bản thân mình

Tôi là Trần Thị Thúy, nhưng mọi người thường gọi tôi bằng cái tên thân mật là Ngân. Sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Lê Chân, Hải Phòng, giữa lòng thành phố Hoa phượng đỏ, không được trời phú cho nhan sắc, yêu kiều, xinh đẹp giống như những cô gái đất Cảng nức tiếng vang danh khác, song điều ấy chưa bao giờ khiến tôi phải mảy may bận tâm, lo lắng. Trong khi bạn bè cùng trang lứa mải mê với váy áo xúng xính, ngày ngày lê la ở trung tâm chăm sóc sắc đẹp, tiệm nail (làm móng tay, móng chân)..., tôi ru rú ở nhà, giúp đỡ bố mẹ làm ăn, nhưng điều đó chưa bao giờ khiến tôi cảm thấy lạc nhịp, lạc điệu với chúng bạn nơi thành phố hoa lệ, sầm uất này.

Lớn lên bình dị, hồn nhiên, 18 tuổi tôi gặp gỡ, yêu và lấy P. làm chồng. Từ yêu đến cưới nhanh lắm, vì khi đó, tôi tin vào cảm xúc nồng nàn của con tim. Tôi tin cuộc đời mình có thể gửi gắm, nương tựa vào người đàn ông làm công nhân ở Cảng ấy. P. là mối tình đầu tiên và duy nhất của tôi kể từ khi mới lớn cho tới tận sau này. Được làm vợ của anh ấy, được cùng anh ấy gắn bó, chung tay xây đắp hạnh phúc, với tôi chẳng có điều gì trên thế gian này tuyệt vời bằng.

Con trai chào đời, vẹn tròn thêm ước ao về một tổ ấm hạnh phúc. Nhưng, không lâu sau đó, chồng tôi thay tâm đổi tính. Bao đêm tôi tự hỏi, phải chăng tôi kỳ vọng quá nhiều vào hôn nhân, vì quá yêu chiều chồng, nên sau này, khi cuộc sống vợ chồng tôi sứt mẻ, chăn gối nguội lạnh, đứng bên bờ vực của sự đổ vỡ, tôi vẫn ngơ ngác, bàng hoàng tự hỏi: "Rốt cuộc chuyện gì đang xảy ra đối với tổ ấm của tôi?"!

Dẫu biết, bát đũa còn có lúc xô lúc lệch, huống hồ cuộc sống vợ chồng, nhưng cuộc hôn nhân của tôi ngột ngạt như thế nào chỉ có tôi là người trong cuộc thấu tường hơn ai hết. Tôi đã phải khóc rất nhiều khi biết người chồng tôi trọn vẹn yêu thương muốn rũ bỏ tôi để đến với người đàn bà khác. Giống như phần đông những người phụ nữ khác, tôi cố gắng níu kéo, hàn gắn lại vết rạn nứt vô hình trong cuộc tình ấy, nhưng đáp trả sự cố công, mong mỏi của tôi là sự lạnh lùng, ghẻ lạnh, thậm chí tệ bạc của P.

Báo tin vui với P. rằng có thêm một sinh linh đang thai nghén trong tôi, trái ngược hoàn toàn với sự hân hoan, hào hứng, hạnh phúc của tôi, P. lạnh lùng buông một lời buốt lạnh xương tủy mà tới sau này tôi vẫn không thể nào quên: "Lại đẻ à? Đẻ gì mà lắm thế?!". Là phụ nữ, ai chẳng trông mong những ngày thai nghén có được sự chăm sóc, chiều chuộng của chồng. Nửa đêm, nửa hôm, có khi thèm bát cháo nóng hổi góc phố, nhìn sang chiếc gối lạnh lẽo bên cạnh, tôi chỉ còn biết nén tiếng thở dài. Anh cứ như vậy, đi mải miết, bỏ mặc người vợ bụng mang dạ chửa ngày ngày chở lòng lợn ra chợ rao bán, đêm đêm vò võ đơn chiếc trong căn phòng ngột ngạt.

Nghe tin người bạn thân báo anh ấy đang tình tự với một người đàn bà khác, bất chấp mưa gió bão bùng của đợt gió mùa đông bắc, tôi vác chiếc bụng chửa vượt mặt đi tìm P. Tận mắt nhìn thấy P. ôm ấp người tình trên chiếc ghế, đau đớn, bẽ bàng, tôi nổi giận và đã lao tới quyết sống mái với kẻ cướp mất chồng mình. Những tưởng, anh ấy sẽ bảo vệ tôi và giọt máu của anh ấy, bảo vệ tôi bởi dù gì cũng là tình nghĩa vợ chồng cả chục năm trời, nhưng không, anh ấy mở trừng mắt nhìn tôi bị cô ta đạp ngã dúi dụi trên nền đất lạnh. Cảm giác nhục nhã, ê chề chạy khắp cơ thể. Tôi thấy cổ họng đắng nghẹn, nước mắt chực tuôn trào mà không thể nào trào ra khỏi mi mắt.

Tôi về nhà, tìm gặp mẹ chồng và giãi bày cùng mẹ. Mẹ chồng tôi cũng là một người phụ nữ bất hạnh trong cuộc sống gia đình. Bà cũng từng bị phụ bạc giống như tôi nên bà thấm thìa nỗi đau bị chồng quay lưng xử tệ để chạy theo người đàn bà khác. Mẹ chồng tôi động viên tôi rất nhiều, nhủ tôi nỗ lực, vượt qua nỗi đau này. Lời bà nói đúc rút từ chính cuộc đời bà, văng vẳng bên tai tôi: "Trong cuộc hôn nhân đó, con muốn rũ bỏ người chồng, muốn chia tay với con trai mẹ thì rất đơn giản thôi. Chỉ một tờ giấy xin ly hôn là chấm hết cho tất cả. Nhưng mình là người phụ nữ, cần phải khéo léo vun vén chuyện gia đình. Không phải ngẫu nhiên mà ông cha ta có câu "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm".

Giữ được tổ ấm đó mới khó, mới cần tới sự thông minh, chăm chút của người đàn bà con ạ". Gạt nước mắt và nỗi ức nghẹn, tôi trở về nói chuyện đầu đuôi với chồng tôi, khuyên anh sống chỉn chu với vợ con thay bằng việc trăng hoa, bay bướm ở bên ngoài. Có lẽ, những lời nói của tôi và những lời khuyên nhủ của mẹ khiến anh ấy hồi tâm chuyển ý. P. không còn dính dáng tới người đàn bà kia nữa. Trong tôi lại bừng lên những hi vọng mong manh về cuộc sống êm đềm của gia đình.

Nhưng niềm hạnh phúc ấy chưa kịp hoài thai thì chồng tôi lại cặp kè với người đàn bà khác. Đó là một người đàn bà làm chủ tiệm cà phê ở trung tâm thành phố. Sự say mê của chồng tôi dành cho người đàn bà này còn khủng khiếp hơn người đàn bà cũ. Anh ấy triền miên vắng nhà, mặc kệ những bữa cơm ba mẹ con đỏ mắt ngóng đợi, mặc kệ ngôi nhà lạnh lẽo thiếu vắng bờ vai trụ cột gia đình. Nói nhiều cũng chỉ như "nước đổ lá khoai", thêm một lần tôi ngác ngơ tự hỏi điều gì khiến P. trở thành một người đàn ông vô tình, vô nghĩa như thế.

Những người bạn của tôi nói rằng, tôi là người phụ nữ mà chẳng biết làm điệu, làm dáng gì cả. Quần áo lúc nào cũng sơ sài, luộm thuộm, hầu hết chỉ mặc bộ quần áo lao động cũ kĩ với đôi ủng kéo cao tận đùi, tóc tai lướp tướp chẳng có chút dịu dàng, bắt mắt nào. Phân trần với đám bạn, công việc của tôi đòi hỏi như vậy, cả ngày quanh quẩn bên chiếc xe máy cà tàng, chở lòng lợn ra chợ bán hoặc giao cho các mối hàng từ 3, 4 giờ sáng, thời gian đâu mà làm đẹp, mà quần chùng áo dài. Vả lại, nếu tôi có mặc điệu đà một chút, thiên hạ nhìn thấy họ lại cười cho thối mũ.

Ai đời, người đàn bà chở hai sọt lòng lợn kềnh càng trên chiếc xe cũ mèm lại ăn vận chải chuốt, sành điệu. Tất cả những suy nghĩ ngây ngô của tôi bị chúng bạn gạt phắt đi, chúng nói rằng chính bởi sự cẩu thả trong ăn mặc của tôi, sự bê trễ ở ngoại hình không được chăm nom thường xuyên là lý do khiến chồng tôi chán vợ và sinh ra tật gái gù. Nghe lời khuyên của mấy cô bạn thân, tôi bắt đầu biết chăm chút hơn đến ngoại hình của mình, từ việc sửa sang, cắt tỉa tóc tai gọn gàng, cho tới việc mua săm những bộ cánh mới, thậm chí tôi còn nâng mũi để khuôn mặt của mình trông thanh tú, ưa nhìn hơn. Tôi cầu mong sự lên ngôi của nhan sắc nơi người vợ vốn vô cùng quê kệch sẽ khiến anh hồi tâm chuyển ý.

Chưa dừng lại ở đó, tôi còn vay mượn bạn bè, người thân một khoản tiền rất lớn để xây cất nhà cửa. Chính ra, chồng tôi mang tiếng là đàn ông, đáng lẽ phải chăm lo, xây dựng nhà cửa yên ổn cho vợ con, nhưng anh ấy có lẽ số sướng, việc lớn trong đời ấy cũng chẳng phải bận tâm. Người xây nhà là tôi. Ngôi nhà 2 tầng khang trang, đàng hoàng vượt quá khả năng cho phép của tôi, nhưng tôi vẫn cố gắng dựng xây, với một suy nghĩ vô cùng... hồn nhiên: Nhà cao, cửa rộng, vợ đẹp, con khôn đủ cả, P. chẳng thiếu bất cứ điều gì. Sẽ chẳng ai có thể lôi kéo anh ấy rời khỏi ngôi nhà sung túc, đầy đủ của mẹ con tôi. Nhưng, tôi đã nhầm, P. hất bỏ những ân tình chúng tôi có với nhau hơn chục năm trời, mải mê chạy theo người đàn bà khác. Trái tim anh ấy đã thực sự nguội lạnh đối với tôi, đối với gia đình của anh ấy. Tôi bế tắc và tột cùng đau khổ.

Tự tử bất thành và một phút nóng giận trở thành tội nhân giết chồng

Đau khổ tới mức tưởng chừng có thể chết đi được, tôi đã nghĩ tới cái chết. Chỉ có cái chết mới giải thoát tôi khỏi bi kịch gia đình hiện tại. Đã một lần, trong một phút quẫn trí, tôi vơ cả một nắm thuốc ngủ bỏ vào miệng với ý định quyên sinh. Thuốc ngủ đã uống xong, tôi lên giường nằm chờ đợi cái chết từ từ đến. Nhưng, còn quá nhiều điều cần phải trăng trối trước lúc từ giã cõi đời, tôi gọi điện cho cô bạn thân nhất. Tôi nhờ bạn chăm sóc hai đứa con giúp tôi cho tới khi chúng trưởng thành, chúng là những đứa trẻ bất hạnh và tôi có lỗi với chúng, không dành tặng cho chúng một gia đình đúng nghĩa. Tôi khóc rất nhiều, mặc cho sự đau đớn dần lan tỏa trong từng tế bào. Cảm thấy sự lạ ở tôi, cô bạn gái ấy lao tới ngôi nhà của vợ chồng tôi sinh sống, kinh hãi nhận thấy tôi đang nằm vật vã, toàn thân toát mồ hôi, chân tay co quắp; dưới đất, lọ thuốc ngủ hãy còn lăn lóc, vung vãi những viên thuốc ngũ rơi trên nền nhà gạch bóng loáng.

Tự sự của người đàn bà giết chồng - Hình 1

Đoán biết tôi có ý định tự tử, bạn tôi cuống cuồng gọi xe cấp cứu. Trong cuộc chiến giành giật tôi khỏi tay thần chết, bạn tôi đã chiến thắng. Khi tôi tỉnh dậy trong bệnh viện, cô bạn đó ngồi bên cạnh, nước mắt ngắn dài liên tiếp mắng chửi tôi ngu ngốc, dại dột, và cực kì tàn nhẫn, mắng tôi ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân mình mà không nghĩ tới những đứa trẻ bất hạnh. Chúng đã bất hạnh khi chứng kiến gia đình đứng bên bờ vực của sự đổ vỡ, bố mẹ bất hòa, tôi lại đang tâm biến chúng thành những đứa trẻ mồ côi. Những lời nói đanh thép của người bạn đó làm bừng tỉnh cơn u mê trong đầu tôi. Lúc ấy, khát khao được sống trong tôi lại bùng lên mãnh liệt. Cũng may, cô ấy xuất hiện đúng lúc và kịp thời...

Tôi yêu P. đến mê muội. Yêu đến mức, hình như hai chữ "nhiều lắm" cũng không đủ để diễn tả. Cũng chính bởi tình yêu này, tôi đã tự hạ thấp bản thân, vô tình làm giảm giá trị của mình trong mắt chồng. P. đi làm ca đêm, tôi đứng ở ngoài cổng xí nghiệp của anh ấy, không quên nhắn gửi: "Anh nhớ về với mẹ con em". Anh ấy gật gù đồng ý, thầm bảo tôi hãy trở về nhà đi. Nhưng, cả đêm dài vò võ đợi chồng, anh ấy chẳng trở về. Anh ấy thực sự gạt bỏ vòng tay yêu thương của tôi, đẩy tôi sang bên lề cuộc sống của anh ấy. Anh ấy thường nói dối tôi là đi trực ca đêm, thực chất là tới tình tự với người đàn bà kia.

Cho tới tận bây giờ, tôi vẫn không thể nào quên những đêm ôm con vò võ đợi chồng. Hễ nghe tiếng xe máy chạy lướt qua ngoài đường vọng vào tai, như một phản xạ tự nhiên, tôi choàng dậy, mở he hé cánh cửa nhìn ra ngoài đường. Chẳng bao giờ là một bóng dáng quen thuộc tôi chờ đợi tới mất ăn mất ngủ mà chỉ là bóng người dưng trong ánh đèn nhập nhoạng. Đêm nào cũng vậy, tôi chầu trực chờ đợi chồng, lao xuồng cầu thang chừng ba, bốn lần, cho tới khi mệt quá, rồi thiếp đi lúc nào chẳng hay. Chưa kịp chìm sâu vào giấc ngủ, chuông đồng hồ báo thức tới giờ giao hàng, tôi lại lồm cồm bò dậy, uể oải, thất thểu đón chào một ngày mới cùng với niềm hi vọng về người chồng tắt dần.

Không ít lần P. nhắc tới hai chữ "ly hôn" đối với tôi. Tôi sợ hãi đến mức cầu xin anh ấy vì các con, vì tình yêu tôi dành cho anh ấy mà suy nghĩ lại. Bởi một suy nghĩ vô cùng ngây thơ: Anh ấy là mối tình đầu tiên và duy nhất của tôi. Không đời nào tôi chấp nhận để anh ấy rời xa mình. Tôi như con thiêu thân lao vào thứ ánh sáng chói chang, vượt quá sức chịu đựng của nó để ngây ngô tự huyễn hoặc bản thân, tin đó là khát vọng yêu đương chính đáng. Tôi quên mất một điều: Khi người đàn ông bắt đầu nói dối mình, nghĩa là họ đã muốn rời xa mình. Khi người đàn ông không còn trân trọng mình, thì mọi sự níu kéo chỉ làm giảm sút danh dự, giá trị của bản thân, và kết quả cuối cùng sẽ chẳng là gì ngoài một số 0 tròn trĩnh. Cái luật chơi tình ái ấy tôi không hiểu. Đôi khi tôi tự hỏi, phải chăng cái trình độ lớp 7 chưa đủ vẹn tròn giúp tôi hiểu và chơi đúng luật, hay tại bởi tôi quá mù quáng trong cuộc hôn nhân trở mặt này.

Không chấp nhận kí vào đơn ly hôn, tôi tiếp tục cuống cuồng tìm cách giữ chồng. Có những đêm, tôi nhờ cậu con trai lớn đi rình bố ngoại tình cùng tôi. Hai mẹ con rong ruổi ngoài đường, vòng khắp các con phố, từ xí nghiệp nơi P. làm việc, tới quán cà phê của người đàn bà kia. Hai mẹ con đứng dưới, nghe rõ mồn một tiếng hát của chồng tôi vọng qua chiếc loa thùng ầm ĩ, nhưng tôi không đủ gan. Tôi và con trai cứ đứng lặng ở dưới mưa, chờ đợi mòn mỏi chồng tôi xuất hiện, nhưng rốt cuộc anh không hề xuất đầu lộ diện. Tôi đứng như trời trồng cho tới khi tiếng cậu con trai xám xịt vì buồn ngủ: "Thôi, đi về thôi mẹ. Đêm nay bố không về đâu. Con buồn ngủ lắm rồi". Hai mẹ con ngược lái trở về nhà, cả chặng đường không ai mở lời nói với ai một câu nào. Chỉ còn nỗi buồn và thất vọng xâm chiếm.

Một lần nữa P. gửi đơn ly hôn, yêu cầu tôi kí và phân chia tài sản. Nỗi uất nghẹn trong tôi dâng cao hơn bao giờ hết. Nhớ tới hình ảnh của đêm trước, anh la cà quán xá, sà vào vòng tay ma mị của người đàn bà khác, ngang nhiên phản bội vợ con, tôi tìm được con dao gần đó và lao vào chồng tôi như một con cọp say mồi. Mỗi nhát dao giáng xuống chứa đựng bao nhiêu hờn ghen, tủi nhục. Anh đổ gục xuống nền đất, máu loang lổ khắp gian nhà. -Tai tôi ù đặc đi, cả thế giới xung quanh vung vãi một màu máu, tội gào khóc gọi người cứu giúp.

"Chồng em đã tỉnh lại chưa cán bộ?"

Ngay sau khi chồng tôi được đưa đi cấp cứu, tôi tới Công an phường và đầu thú toàn bộ tội lỗi của mình. Tôi thừa nhận tôi dùng hung khí tấn công P. là để dằn mặt, dọa nạt anh ấy, không ngờ anh ấy bị thương nặng như thế. Tôi sợ hãi và chỉ biết khóc.

Cho tới khi vụ án của tôi bị khởi tố và tôi bị bắt tạm giam, trong những ngày tháng tạm giam, các điều tra viên tới tìm tôi lấy lời khai, không bao giờ tôi quên hỏi thăm P. qua những cán bộ đó. Lần nào cũng là một câu duy nhất: "Chồng em đã tỉnh chưa cán bộ?". Một, hai lần đầu, các điều tra viên gật gù, hoặc chuyển vào cuộc trao đổi chính, mãi tới sau này, một cán bộ mới nói thật với tôi: "P. chồng chị đã chết tại bệnh viện vì mất máu cấp". Lúc đó, tôi mới biết tôi chính là kẻ gây nên cái chết tức tưởi cho chồng tôi. Tôi không thể ngờ ý định dằn mặt của tôi đã vượt quá phạm vi kiểm soát và gây nên một hậu quả khủng khiếp là tước đi quyền sống của chồng tôi.

Tự sự của người đàn bà giết chồng - Hình 2

Khoảng thời gian ở Trại tạm giam Công an thành phố Hải Phòng với tôi là những ngày tháng kinh sợ nhất. Tôi khóc cho phút nông nổi của mình, thương người quá cố và thương cho cả chính mình. Giết người và phải đền tội, tôi biết chắc điều đó, ngẫm tới các con bơ vơ ở nhà, nước mắt tôi cứ thế trào ra. Khoảng thời gian ấy, tôi bị căng thẳng thần kinh, hầu như không trò chuyện với bất cứ ai, một mình một bóng, đối diện với lương tâm tội lỗi. Rất may, tôi nhận được sự quan tâm của các cán bộ quản giáo ở Trại tạm giam Công an thành phố Hải Phòng đã giúp đỡ, động viên tôi, giúp tôi bình tâm lại.

Nhận mức án 17 năm tù giam cho tội danh giết người, tôi không dám oán trách điều gì, ngoại trừ chính con người mình. Khi về Trại giam Xuân Nguyên, tinh thần tôi đã ổn định hơn rất nhiều, thêm lời động viên, khích lệ của các cán bộ quản giáo ở đây, khát vọng hoàn lương lại thắp sáng và bùng cháy mãnh liệt. Cho tới giờ phút này, tôi chỉ muốn nói rằng, tôi thực sự muốn được trở về làm lại cuộc đời, nuôi dạy hai con nên người và có thể thắp nén hương, tạ tội đối với người chồng quá cố...

Đôi lời khép lại

Tìm hiểu tận nguồn căn nguyên lỗi lầm của những người phạm nhân như Thúy, thấy họ vô cùng đáng giận, nhưng cũng không kém phần đáng thương. Người phụ nữ ít học ấy quá tin tưởng vào giấy bảo hiểm tình yêu ở chồng mà quên mất một điều: Cuộc đời thiên biến vạn hoá, vật đổi sao dời, muôn sự khó lường, tình yêu lại càng phức tạp, thay đổi vạn trạng, đến độ chính người trong cuộc cũng ngơ ngác, loay hoay không hiểu. Hành động giết chồng của Thúy là tự phát hay có sự sắp đặt, toan tính kỹ lưỡng, đã có Pháp luật nghiêm minh phân xử, nhưng bản án lương tâm đeo đẳng tâm hồn Thúy, những mảnh hồi ức đau thương về cuộc hôn nhân đẫm bi kịch ấy sẽ không dễ gì phai nhạt. Cho tới hôm nay, trò chuyện cùng tôi, vết thương lòng nơi Thúy vẫn vẹn nguyên nhức nhối, tê buốt. Chỉ mong chờ, sự ảo diệu của thời gian sẽ làm nguôi ngoai đi phần nào đau đớn, dù biết sẽ còn phải chờ đợi rất lâu, rất lâu...

Theo ANTD

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lấy chồng nhiều hơn 22 tuổi, tôi hối hận chỉ sau 4 tháng chung sốngLấy chồng nhiều hơn 22 tuổi, tôi hối hận chỉ sau 4 tháng chung sống
07:38:37 02/03/2025
Đến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mìnhĐến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mình
13:02:55 03/03/2025
Mất con đã đau đớn, tôi còn 'xé lòng' trước câu nói vô tình của mẹ chồng nên quyết định đáp trả bằng thứ không ngờMất con đã đau đớn, tôi còn 'xé lòng' trước câu nói vô tình của mẹ chồng nên quyết định đáp trả bằng thứ không ngờ
10:01:12 02/03/2025
Bị mẹ chồng mỉa mai chuyện 'nòi giống', tôi đau đớn đáp trả một câu khiến bà cứng họngBị mẹ chồng mỉa mai chuyện 'nòi giống', tôi đau đớn đáp trả một câu khiến bà cứng họng
09:51:49 02/03/2025
Sự thật chấn động dưới gối mẹ chồng: Bí mật động trời khiến tôi bàng hoàngSự thật chấn động dưới gối mẹ chồng: Bí mật động trời khiến tôi bàng hoàng
10:08:12 03/03/2025
Vào bếp phụ mẹ nấu bữa cơm, tôi chết lặng khi thấy thứ chị dâu để trong tủ lạnhVào bếp phụ mẹ nấu bữa cơm, tôi chết lặng khi thấy thứ chị dâu để trong tủ lạnh
08:28:57 02/03/2025
Con dâu vừa sinh, mẹ chồng đã giục đi làm, sự thật phía sau khiến tôi sững sờCon dâu vừa sinh, mẹ chồng đã giục đi làm, sự thật phía sau khiến tôi sững sờ
10:11:27 03/03/2025
Mẹ chồng ở lỳ nhà con dâu, đòi đứng tên sổ đỏ, tôi chỉ cần một mâm cơm đã khiến bà bỏ về quê ngay lập tức!Mẹ chồng ở lỳ nhà con dâu, đòi đứng tên sổ đỏ, tôi chỉ cần một mâm cơm đã khiến bà bỏ về quê ngay lập tức!
09:14:02 02/03/2025

Tin đang nóng

Hòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờHòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờ
21:47:59 03/03/2025
Cuộc hôn nhân ngắn nhất showbiz: Sao nữ bị chồng đánh sảy thai rồi vứt trên đường, ly dị sau 12 ngày cướiCuộc hôn nhân ngắn nhất showbiz: Sao nữ bị chồng đánh sảy thai rồi vứt trên đường, ly dị sau 12 ngày cưới
21:38:20 03/03/2025
1 Hoa hậu hàng đầu bị cúm và viêm phổi giống Từ Hy Viên, rơi vào tình trạng nguy hiểm chỉ sau 2 ngày phát bệnh1 Hoa hậu hàng đầu bị cúm và viêm phổi giống Từ Hy Viên, rơi vào tình trạng nguy hiểm chỉ sau 2 ngày phát bệnh
21:03:13 03/03/2025
Clip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoạiClip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoại
20:35:35 03/03/2025
Diễn viên Trúc Anh đã chia tay bạn trai đạo diễn?Diễn viên Trúc Anh đã chia tay bạn trai đạo diễn?
20:56:37 03/03/2025
Chỉ nhìn tư thế đi, Diệp Vấn đã tiên đoán về cái chết của Lý Tiểu LongChỉ nhìn tư thế đi, Diệp Vấn đã tiên đoán về cái chết của Lý Tiểu Long
20:10:27 03/03/2025
Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phốBắt khẩn cấp nhóm đối tượng khiêng quan tài diễu phố
19:19:21 03/03/2025
Ghen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủGhen tuông, chồng dùng kéo đâm người đàn ông lạ mặt trong phòng ngủ
19:58:23 03/03/2025

Tin mới nhất

Bị mẹ chồng rêu rao lười chảy thây, nàng dâu cao tay đáp trả khiến bà tức điên

Bị mẹ chồng rêu rao lười chảy thây, nàng dâu cao tay đáp trả khiến bà tức điên

10:04:38 03/03/2025
Vừa tan làm, chưa kịp đặt chân vào nhà, tôi đã nghe giọng mẹ chồng oang oang ngoài cổng, kể lể với cả xóm về cô con dâu lười chảy thây , không biết trên biết dưới.
Món quà lúc nửa đêm từ mẹ chồng cũ khiến tôi bật khóc

Món quà lúc nửa đêm từ mẹ chồng cũ khiến tôi bật khóc

10:01:12 03/03/2025
Trước ngày tôi bước sang một cuộc hôn nhân mới, giữa đêm khuya, tôi nhận được cuộc gọi từ mẹ chồng cũ. Giọng bà trầm buồn, khiến tôi linh cảm có điều gì đó quan trọng.
Mẹ chồng đã làm điều không thể tin nổi và tôi buộc phải quay về nhà mẹ đẻ trong sự cay đắng vô cùng dù mới vừa sinh con

Mẹ chồng đã làm điều không thể tin nổi và tôi buộc phải quay về nhà mẹ đẻ trong sự cay đắng vô cùng dù mới vừa sinh con

09:58:04 03/03/2025
Mọi chuyện bắt đầu từ lúc tôi tưởng rằng mình đã hiểu hết về những mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu. Tôi từng nghĩ rằng đó chỉ là vấn đề của thế hệ trước, nhưng không, mọi thứ không hề đơn giản.
Mẹ chồng bệnh, tôi đến thăm thì chứng kiến cảnh bà ân cần cho tiền con dâu cũ, còn nhắc một chuyện khiến tôi tức nghẹn họng

Mẹ chồng bệnh, tôi đến thăm thì chứng kiến cảnh bà ân cần cho tiền con dâu cũ, còn nhắc một chuyện khiến tôi tức nghẹn họng

09:52:11 03/03/2025
Chúng tôi đã thành đôi, tại sao mẹ chồng vẫn không chấp nhận tôi là con dâu bà? Trước khi đến với nhau, Diễn, chồng tôi, từng có một đời vợ.
Bố chồng có lương hưu 15 triệu/tháng nhưng khi bị tai nạn lại không có một đồng nào trong người, biết lý do, tôi tuyên bố không chăm ông nữa

Bố chồng có lương hưu 15 triệu/tháng nhưng khi bị tai nạn lại không có một đồng nào trong người, biết lý do, tôi tuyên bố không chăm ông nữa

09:48:59 03/03/2025
Vợ chồng tôi đã chăm sóc bố chồng hết sức chu đáo. Nhưng bao nhiêu tiền bạc, ông lại đem cho người khác. Bố mẹ chồng tôi có 3 người con: chồng tôi là con cả, em trai chồng và em gái chồng.
Xem phim "Sex Education", người đàn ông cứng rắn như tôi đã rơi nước mắt, nhận ra mình là một ông bố THẤT BẠI chỉ vì sai lầm này

Xem phim "Sex Education", người đàn ông cứng rắn như tôi đã rơi nước mắt, nhận ra mình là một ông bố THẤT BẠI chỉ vì sai lầm này

09:45:24 03/03/2025
Xem phim Sex Education , tôi mới nhận ra, mình đang sai lầm trong cả cách suy nghĩ lẫn hành động. Tôi là một ông bố thất bại. Sau một khoảng thời gian dài suy nghĩ, tôi buộc phải thừa nhận điều này.
Con trai đòi cưới bạn gái bị trọng bệnh, tôi có nên ngăn cản?

Con trai đòi cưới bạn gái bị trọng bệnh, tôi có nên ngăn cản?

09:42:15 03/03/2025
Con trai tôi hơn 30 tuổi lần đầu dẫn bạn gái về ra mắt và muốn làm đám cưới. Nhưng trớ trêu cô gái nó dẫn về lại đang mang trọng bệnh.
Bố chồng đòi mua riêng điều hòa để lắp trong cái bếp bé xíu, tôi phản đối liền bị "dằn mặt" theo cách không ngờ

Bố chồng đòi mua riêng điều hòa để lắp trong cái bếp bé xíu, tôi phản đối liền bị "dằn mặt" theo cách không ngờ

09:37:21 03/03/2025
Cái nhà 3 tầng vỏn vẹn 30 mét vuông mà tận 5 chiếc điều hòa, tôi cũng chả hiểu sao phải lãng phí vậy nữa! Hồi biết tin tôi chuẩn bị lấy chồng Hà Nội, mọi người ở quê đều bàn tán xôn xao khen số tôi sướng.
Thấy con rể vào nhà nghỉ với người phụ nữ lạ, tôi mừng rỡ cho ngay 50 triệu nhưng câu nói của con khiến ý định của tôi sụp đổ

Thấy con rể vào nhà nghỉ với người phụ nữ lạ, tôi mừng rỡ cho ngay 50 triệu nhưng câu nói của con khiến ý định của tôi sụp đổ

09:33:04 03/03/2025
Dù con rể rất muốn đáp ứng mong muốn của bố mẹ vợ nhưng người con gái kia lại không muốn dính dáng gì đến gia đình tôi.
Dâu trưởng chăm sóc bố chồng ròng rã cả tháng, ngày ông xuất viện liền sang sổ đỏ nhà cửa cho con út: Sự thật bất ngờ

Dâu trưởng chăm sóc bố chồng ròng rã cả tháng, ngày ông xuất viện liền sang sổ đỏ nhà cửa cho con út: Sự thật bất ngờ

09:30:25 03/03/2025
Bao lâu nay, bố chưa thật sự tin tưởng trai út, vậy mà ngày ông nhập viện, các em vẫn quan tâm đến ông ấy hết lòng. Tháng trước, bố chồng tôi đi tập thể dục và bị xe tông phải nhập viện.
Nửa đêm xem phim "Sex Education", tôi bẽ bàng nhận ra: Một lỗi sai NHỎ XÍU cũng sẽ GIẾT CHẾT cuộc hôn nhân đang hạnh phúc

Nửa đêm xem phim "Sex Education", tôi bẽ bàng nhận ra: Một lỗi sai NHỎ XÍU cũng sẽ GIẾT CHẾT cuộc hôn nhân đang hạnh phúc

09:25:47 03/03/2025
Tôi đã xem đi xem lại bộ phim Sex Education nhiều lần. Nhưng lần này, tôi phát hiện ra một điều rất quan trọng để cải thiện hôn nhân.
Bị chồng nghi ngờ chuyển tiền về nhà ngoại, tôi đưa bản sao kê tài khoản khiến anh ta bật khóc hối hận

Bị chồng nghi ngờ chuyển tiền về nhà ngoại, tôi đưa bản sao kê tài khoản khiến anh ta bật khóc hối hận

08:53:43 03/03/2025
Bị chồng quy kết vô lý, tôi bất đắc dĩ phải đưa ra sao kê tài khoản ngân hàng khiến anh ta cảm thấy hối lỗi. Tôi và chồng kết hôn cách đây 7 năm

Có thể bạn quan tâm

Từ 3/3 - 10/3: 3 con giáp "thổi bay" khó khăn, tài vận bỗng hanh thông rực rỡ, tiền bạc, công danh đều hài lòng

Từ 3/3 - 10/3: 3 con giáp "thổi bay" khó khăn, tài vận bỗng hanh thông rực rỡ, tiền bạc, công danh đều hài lòng

Trắc nghiệm

00:39:41 04/03/2025
Trong những ngày tới, 3 con giáp này lội ngược dòng khó khăn, tiền bạc lẫn công việc đều hanh thông.Top 5 con giáp đường tài vận rực rỡ tháng 3: Công việc gặt hái được nhiều thành tựu
Mỹ nhân Trung Quốc đi tuyên truyền phim mới mà đẹp hết phần thiên hạ: Nhan sắc như nữ thần không một điểm chê

Mỹ nhân Trung Quốc đi tuyên truyền phim mới mà đẹp hết phần thiên hạ: Nhan sắc như nữ thần không một điểm chê

Hậu trường phim

23:53:43 03/03/2025
Trong trang phục nữ tính, sang trọng, tôn lên vẻ ngoài hoàn hảo, Bạch Lộc toát lên thần thái như một nữ thần ngoài đời thực khiến khán giả không thể rời mắt.
Phim Trung Quốc "ngọt như mía lùi" ai xem cũng cười tủm tỉm: Nam chính đẹp ngây ngất, con kiến bò qua cũng phải kinh ngạc

Phim Trung Quốc "ngọt như mía lùi" ai xem cũng cười tủm tỉm: Nam chính đẹp ngây ngất, con kiến bò qua cũng phải kinh ngạc

Phim châu á

23:51:35 03/03/2025
Yêu Em giống như một bản tình ca nhẹ nhàng, yên ả, tình cảm của cặp đôi chính cứ nhẹ nhàng phát triển, mang đến những cảm giác ngọt ngào, hạnh phúc và chữa lành cho khán giả.
Gil Lê - Xoài Non dọn về ở chung nhà?

Gil Lê - Xoài Non dọn về ở chung nhà?

Sao việt

23:46:06 03/03/2025
Sau thời gian úp mở, Gil Lê và Xoài Non gần như đã ngầm xác nhận chuyện tình cảm khi liên tục xuất hiện cùng nhau, dành cho nhau những cử chỉ tình tứ.
Song Joong Ki đỡ mất mặt trước Song Hye Kyo

Song Joong Ki đỡ mất mặt trước Song Hye Kyo

Sao châu á

23:40:20 03/03/2025
Song Joong Ki nở mày nở mặt với chức danh Đại sứ Hiệp hội golf Hoàng gia Anh sau thất bại của bom xịt Bogota: City Of The Lost.
Muốn ly hôn, Cardi B đối mặt với điều kiện 'khó nhằn' từ chồng cũ

Muốn ly hôn, Cardi B đối mặt với điều kiện 'khó nhằn' từ chồng cũ

Sao âu mỹ

23:26:39 03/03/2025
Cardi B đang tìm cách thúc đẩy quá trình ly hôn. Tuy nhiên mọi chuyện có vẻ không dễ dàng, bởi nam rapper sinh năm 1991 đang đưa ra những yêu cầu khiến Cardi B không thể chấp nhận.
Vì sao Hòa Minzy gây sốt?

Vì sao Hòa Minzy gây sốt?

Nhạc việt

23:19:28 03/03/2025
Không đơn thuần là một sản phẩm âm nhạc, Bắc Bling còn là cách giọng ca sinh năm 1995 bày tỏ tình yêu, niềm tự hào về văn hóa, con người tại quê hương.
Ốc Thanh Vân tái xuất gameshow, tiết lộ chuyện chăm sóc mẹ ruột, mẹ chồng

Ốc Thanh Vân tái xuất gameshow, tiết lộ chuyện chăm sóc mẹ ruột, mẹ chồng

Tv show

23:16:30 03/03/2025
Ngoài việc tham gia các sự kiện giải trí, tái xuất ở sân khấu kịch thì mới đây, bà mẹ 3 con gây chú ý khi góp mặt trong chương trình Chị em gỡ rối.
Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu

Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu

Pháp luật

22:39:18 03/03/2025
Tối 3/3, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang lấy lời khai Dương Hữu Trí (38 tuổi, ngụ phường 7, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu), nghi phạm đâm tử vong cảnh sát cơ động sáng cùng ngày.
Đức chịu áp lực lớn vì đoạn tuyệt với năng lượng giá rẻ của Nga

Đức chịu áp lực lớn vì đoạn tuyệt với năng lượng giá rẻ của Nga

Thế giới

22:12:42 03/03/2025
Khi chi phí năng lượng tăng cao gây áp lực lên kinh tế Đức, các lãnh đạo công nghiệp nước này đang trông chờ nối lại nhập khẩu khí đốt Nga nếu hòa bình ở Ukraine được lập lại.
Sao nữ hạng A "số nhọ" từ Grammy đến Oscar: Biểu diễn xuất sắc vẫn ra về trắng tay

Sao nữ hạng A "số nhọ" từ Grammy đến Oscar: Biểu diễn xuất sắc vẫn ra về trắng tay

Nhạc quốc tế

21:58:57 03/03/2025
Giọng ca trời phú của bộ đôi Cynthia Erivo - Ariana Grande toả sáng trên sân khấu Oscar, mang đến màn hoà giọng tuyệt vời, tràn đầy cảm xúc.