Độc đáo “khu vườn di động” trên tàu điện tại Bỉ
Một khu vườn xanh đã được trồng trên 1 toa tàu điện dài 35m tại thành phố Antwerp, Bỉ. Toa tàu này là một khu vườn di động với những loại cây leo quấn khắp không gian bên trong toa.
Đây là ý tưởng vừa được Hội đồng địa phương thành phố Antwerp triển khai.
Khu vườn di động trên tàu điện tại Bỉ (Ảnh: Euronews)
Khi hành khách lên tàu, nhân viên sẽ thông báo cho toàn bộ hành khách về sáng kiến của hội đồng. Đồng thời trên cửa sổ cũng có mã QR để hành khách quét và tìm hiểu thêm thông tin về dự án. Cây xanh thân mềm được trang trí khắp nơi trên toa tàu, từ giữa ghế ngồi, trên nóc tàu, hay giữa mỗi tấm kính trong tàu.
Khi hành khách lên tàu, nhân viên sẽ thông báo cho toàn bộ hành khách về sáng kiến của hội đồng (Ảnh: Euronews)
Trong sáng kiến này, Hội đồng thành phố Antwerp sẽ cung cấp cây miễn phí cho những người ủng hộ quan điểm trồng cây, muốn trang trí bên ngoài tòa nhà. Người dân sống ở khu vực trung tâm của thành phố có thể đề nghị thành phố cung cấp cây trồng, vòng hoa. Ngoài ra, hội đồng thành phố cũng sẽ hỗ trợ tài chính cho những người muốn mua hệ thống thu gom nước mưa để tưới tiêu cho vườn.
Dự án này từng được thực hiện và thu về thành công lớn. Khi đó, người dân ở Antwerp đã được khuyến khích và trồng tới 200 sân vườn, 100 vòng hoa và 170 khu trồng cây.
Video đang HOT
Trong quá trình thực hiện, hội đồng thành phố sẽ chịu trách nhiệm xử lý vỉa hè để giành đất trồng cây còn người dân phụ trách chăm sóc, tưới tiêu hàng ngày.
Đây là một phần trong dự án mang tên “Trồng cây trong khu dân cư” vừa để thu hút người dân thành phố sử dụng phương tiện công cộng, vừa là để khuyến khích trồng nhiều cây xanh, biến thành phố thành một nơi thân thiện với môi trường, có lợi cho sức khỏe hơn.
Ngắm vườn bắp cải hoa hồng đẹp mê mẩn của mẹ Việt
Bắp cải hoa hồng đua nhau khoe sắc trong khu vườn của mẹ Việt tại Nhật ngay lập tức 'gây sốt' bởi vẻ đẹp độc đáo, mới lạ.
Chị Hoàng Thị Thanh Hải hiện đang sinh sống tại Nhật Bản cho biết, ở Nhật hoa bắp cải rất phổ biến, chúng được trồng những nơi có khí hậu mát, lạnh như Hokkaido, Tokyo, Osaka, Nagoya...
Cuối tháng 10 hàng năm tại các siêu thị Nhật bán giống hoa bắp cải rất nhiều và người Nhật thường mua về trồng để trang trí khuôn viên ngôi nhà hoặc tặng người thân, bạn bè để chơi Tết.
Hoa bắp cải nhiều màu hay còn gọi bằng cái tên mỹ miều là Hoa Hồng Sa Mạc. Nhìn hình dáng bên ngoài, chúng không khác gì so với loại bắp cải thông thường. Đặc biệt ở mỗi 1 bông hoa đều được tạo nên bởi những chiếc lá nhiều màu với màu tím nhạt hoặc trắng bên trong và được bao bọc bởi những lá xanh bên ngoài đan xen xếp thành vòng cung vô cùng rực rỡ bắt mắt. Từ đó tạo nên sức hút kì lạ với những người yêu thích chúng.
Bắp cải hồng có hình dáng dạng phễu, nhìn lướt qua sẽ thấy rất giống bắp cải thông thường, xòe 5 cánh to như loa kèn bên ngoài. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp đột biến có thể nở ra đến tận 6-7 cánh trông rất lạ mắt và đẹp.
Theo chị Hải, hoa bắp cải rất đa dạng về kiểu dáng, dễ trồng và chăm sóc. Cây bắp cải cảnh phù hợp để trồng trong chậu nhỏ, bày trong nhà hoặc phòng làm việc.
Chị Hải chia sẻ vốn là người yêu thiên nhiên, thích trồng cây và hoa từ khi còn ở Việt Nam. Sau khi sang Nhật làm việc, mỗi khi mùa xuân về, các loại hoa đua nhau khoe sắc tỏa hương khiến chị lại cảm thấy thích thú vì được ngắm nhìn khung cảnh bừng sáng, đẹp đẽ.
Hoa bắp cải hay Hồng sa mạc.
Hoa bắp cải cánh xoăn màu trắng size to.
Bạn có thể mua chậu hoa hình tròn bán sẵn kiểu tre đan, lưới như bao tải lót xuống cho đất và xếp hoa bắp cải loại size nhỏ.
4 kiểu dáng hoa chị Hải tự ghép trồng theo sở thích.
8 kiểu dáng hoa size trung và dáng cao kết hợp vào chậu tròn.
Chị Hải chia sẻ, tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi chị mua các loại hoa về trồng, để ngôi nhà thêm tươi mới chuẩn bị đón Tết, nhưng thật không ngờ, khu vườn xinh xắn đã xuất hiện và dường như trở thành niềm đam mê bất tận của hội chị em trong nhóm Yêu Bếp.
Ông bố hai con làm vườn rau di động Anh Vinh trồng rau trong các thùng, chậu không đục lỗ để tiện di chuyển khi thời tiết thay đổi bốn mùa một ngày. AnhAnh Vinh trồng rau trong các thùng, chậu không đục lỗ để tiện di chuyển khi thời tiết thay đổi bốn mùa một ngày. Lê Văn Vinh, 52 tuổi, đang sống tại tỉnh Gloucestershire xa quê từ năm 18...