Độc đáo Chợ phiên Măng Đen

Theo dõi VGT trên

Mặc dù mới được tổ chức và đưa vào hoạt động từ đầu tháng 10/2023, nhưng Chợ phiên Măng Đen đã trở thành một điểm đến độc đáo, thu hút đông đảo khách du lịch tham quan, mua sắm, thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm văn hóa.

Chợ phiên Măng Đen chính thức đi vào hoạt động từ ngày 7/10, mục đích là giới thiệu, quảng bá các sản phẩm dược liệu, nông sản đặc trưng của huyện đến người tiêu dùng, các tầng lớp nhân dân, du khách; tạo cơ hội cho các hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện gặp gỡ, tìm hiểu kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời thu hút nhân dân và khách du lịch đến tham quan mua sắm; giới thiệu cho du khách trải nghiệm các chương trình văn hóa DTTS trên địa bàn.

Độc đáo Chợ phiên Măng Đen - Hình 1

Quang cảnh Chợ phiên Măng Đen. Ảnh: NB

Theo đó, Chợ phiên Măng Đen diễn ra vào ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần tại khuôn viên đồi thông, đường Hùng Vương, thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông). Chợ phiên Măng Đen có tất cả 24 gian hàng, trong đó có 9 gian hàng là nhà sàn do các xã, thị trấn giới thiệu sản phẩm của địa phương, 15 gian hàng do Hội Du lịch Măng Đen phối hợp với các tổ chức, cá nhân thực hiện. Vật liệu sử dụng để làm các gian hàng hết sức gần gũi với thiên nhiên như tre, nứa, mái lợp tranh và bố trí hài hòa với không gian thoáng đãng dưới tán rừng thông.

Các gian hàng được thiết kế và trang trí mang nét riêng của từng khu vực để trưng bày, giới thiệu, quảng bá những sản phẩm nông nghiệp sạch có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, bao gồm các sản phẩm OCOP đặc trưng của địa phương, các loại dược liệu (hồng đẳng sâm, đương quy, sơn tra, chè dây, tinh bột nghệ, chuối hột), các mặt hàng nông sản (cà phê, mắc ca, gạo đỏ…); thực phẩm tươi (rau, củ, quả các loại…); thực phẩm khô (măng le, trâu khô, bò khô, thịt heo hun khói…); các mặt hàng thủ công truyền thống (hàng đan lát, chạm khắc, thổ cẩm…) và tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm thu hút du khách tham quan.

Độc đáo Chợ phiên Măng Đen - Hình 2

Video đang HOT

Các nghệ nhân dệt thổ cẩm truyền thống ngay tại phiên chợ. Ảnh: NB

Ông Bùi Viết Hà- Chủ tịch Hội Du lịch Măng Đen cho biết: Trong việc phối hợp tổ chức Chợ phiên Măng Đen, ban đầu chúng tôi cũng rất khó khăn để kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia vào Chợ phiên. Tuy nhiên, với sự quyết tâm vào cuộc của các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể ở huyện, xã và Hội Du lịch Măng Đen, Chợ phiên ngày càng trở nên đông đúc, tấp nập người bán lẫn người mua. Mỗi phiên chợ diễn ra vào dịp cuối tuần thu hút khoảng 3.000 lượt du khách và người dân đến tham quan, mua sắm. Số đơn vị tham gia bán hàng cũng tăng lên 32 gian hàng với chủng loại hàng hóa, dịch vụ cũng hết sức đa dạng, phong phú.

Ngỡ ngàng trước không gian thoáng đãng, gần gũi và nhộn nhịp của Chợ phiên, chị Nguyễn Thùy Vân (du khách đến từ thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk) cho hay lần đầu chị đến với Măng Đen. Tham quan một số địa điểm du lịch ở Măng Đen, chị ấn tượng nhất là Chợ phiên. Không cần phải tìm kiếm đâu xa, ở đây gần như có tất cả sản phẩm đặc trưng nhất của huyện Kon Plông. Từ các loại dược liệu, đồ thủ công mỹ nghệ đến ẩm thực độc đáo như cơm làng, thịt hun khói, các loại bánh truyền thống đều có ở Chợ phiên.

“Ngoài việc mua sắm, thưởng thức các món ẩm thực độc đáo, chúng tôi cảm thấy rất thú vị và ấn tượng khi được trải nghiệm các hoạt động, học hỏi được nhiều thứ như gói bánh sừng trâu, tìm hiểu về dệt thổ cẩm truyền thống, học đàn t’rưng, tham gia các chương trình văn nghệ hoặc hòa mình vào nhịp xoang giữa đại ngàn cùng tiếng cồng chiêng vang vọng” – chị Vân bộc bạch.

Độc đáo Chợ phiên Măng Đen - Hình 3

Chương trình giao lưu cồng chiêng, xoang tại Chợ phiên Măng Đen. Ảnh: NB

Quả thật, khi tham quan Chợ phiên Măng Đen, chúng tôi hết sức ngạc nhiên bởi mới đi vào hoạt động gần 3 tháng, nhưng có cảm giác như đã tồn tại từ lâu. Mọi thứ ở đây đều sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, các hoạt động chỉn chu, bài bản và tổ chức chuyên nghiệp. Càng vào trong, không khí vui tươi, rộn ràng tiếng nói cười, thi thoảng xông lên mùi thơm ngây ngất của những món ăn được chế biến ngay tại phiên chợ. Bên cạnh đó, du khách cũng sẽ cảm thấy ấm lòng bởi sự chân chất, xởi lởi và hiếu khách của các chủ gian hàng. Tất cả tạo nên một khung cảnh sinh động, vui tươi và đầm ấm, hấp dẫn của Chợ phiên Măng Đen.

Ông Đinh Su Giang- Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông huyện Kon Plông, cho biết: Trung tâm phụ trách điều phối các hoạt động của Chợ phiên Măng Đen. Từ khi hoạt động đến nay, các phiên chợ có nhiều bước phát triển và thu hút du khách, thể hiện nét đặc trưng riêng chỉ có ở Măng Đen. Để Chợ phiên tiếp tục trở thành điểm đến độc đáo, hấp dẫn du khách trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì, phát huy các sản phẩm đặc trưng vùng miền của huyện; xây dựng quy chế hoạt động của chợ tạo thuận lợi cho người bán lẫn người mua; làm mới, sửa chữa các gian hàng theo hướng gần gũi với thiên nhiên, hài hòa với không gian xung quanh. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ chọn lọc đưa các yếu tố văn hóa truyền thống, ẩm thực mang tính đặc trưng của các dân tộc tại chỗ vào Chợ phiên phục vụ du khách. Ngoài ra, chúng tôi tiếp tục tăng cường các hoạt động quảng bá, tổ chức liên kết với các tour, tuyến du lịch hướng đến mục tiêu xây dựng Chợ phiên Măng Đen thành một điểm đến mới lạ, góp phần vào sự phát triển của du lịch huyện Kon Plông nói riêng và du lịch Kon Tum nói chung.

Độc đáo chợ vùng biên Tri Lễ

Ngôi chợ nhỏ độc đáo này ở miền Tây xứ Nghệ, người mua, kẻ bán đều khá đặc biệt. Có nhiều khi người bán nhiều hơn người mua, bởi một người bán xong lại sang bán giúp người khác.

Độc đáo chợ vùng biên Tri Lễ - Hình 1
Đồng bào các dân tộc thường mang các sản vật ra chợ bán. Ảnh: Tiêu Dao

Mỗi phiên chợ trải dài trên đất nước Việt Nam đều mang trong mình một nét độc đáo của người dân bản địa. Ở vùng biên Tri Lễ (Quế Phong, Nghệ An) có một ngôi chợ mang đậm dấu ấn sắc thổ cẩm, tự thân điểm tô cho vùng rẻo cao của miền Tây xứ Nghệ vào mỗi phiên chợ.

Chợ Tri Lễ có một điểm đặc biệt, đó là "chợ ở trong chợ". Bởi mặc dầu nằm giáp với nước bạn Lào, tận cùng của quốc lộ 48, nhưng nơi đây từ lâu đã có một khu chợ khá lớn với đầy đủ hàng hóa chẳng kém gì chợ trung tâm thị trấn. Những chuyến xe khách chạy về thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An vẫn đều đặn xuất phát hằng ngày từ đây.

Nhiều người khi đến chợ Tri Lễ này đều sửng sốt và cảm thấy thú vị, bởi bên trong chợ còn có một chợ khác của đồng bào dân tộc Thái, Mông ở gần đó. Đó là một dãy hàng nằm bên đường chợ chính. Tại đó, bà con các dân tộc từ các bản xa đưa về đây những sản vật vườn nhà hoặc các sản phẩm được thu hái trong những chuyến đi rừng. Nơi đó có đủ loại rau rừng, măng lay (một loại măng nhỏ bằng ngón tay và ngọt thơm). Bà con còn mang xuống nguyên cả tổ ong rừng để bán nhộng, hoặc hoa riềng, bầu bí, dưa rẫy, thậm chí có cả chim trời săn bắt được...

Nơi đây có những sạp hàng dựng bằng tre nứa tạm bợ và chủ yếu phục vụ nhu cầu cho bà con các xóm lân cận. Ngôi chợ nhỏ độc đáo này, người bán hàng chủ yếu đến từ các xóm bản người Thái, người Mông quanh chợ... Chợ họp từ sáng sớm cho đến tối mịt và luôn rôm rả tiếng nói cười. Cả chợ chỉ toàn bày bán những mặt hàng rau, củ, quả là nông sản bản địa và dao để đi rừng.

Người ta vẫn vui miệng gọi nơi này là chốn "người bán nhiều hơn kẻ mua". Điều đặc biệt là ở chợ, người ta không đặt nặng chuyện mua đi bán lại. Những phụ nữ lúc nông nhàn có thể mang theo bó rau, con cá, con gà, củ khoai đến gặp mặt nhau, chuyện trò. Cũng có khi, người này bán hết hàng thì sang bán giúp cho người khác, vì thế mà mỗi sạp hàng có đến hàng chục người ngồi bán, còn người mua thì chỉ thi thoảng mới xuất hiện.

Lỳ Bá Cha (32 t.uổi) mang dưa ra chợ bán. 2 giỏ dưa quả to, mọng nước. Hỏi chuyện, Cha cho hay: Trước đây, dưa của bà con đồng bào Mông trồng được rất nhiều, ăn không hết phải đổ đi vì không bán được. Rồi có người mang ra chợ Tri Lễ bán, thấy bán được mà lại vui. Thế là người trong bản cùng kéo nhau đi, mang các nông sản làm được ra chợ bán.

Những sản vật của người dân tự trồng cấy được, giá bán phải chăng và đều là loại nông sản sạch nên rất được người mua ưa chuộng. Hằng tuần đều có những chuyến xe mua gom của người dân tại chợ này rồi chất hàng chở về xuôi. Người miền xuôi rất thích những loại nông sản này, chính vì thế, những người dân đều mang đến chợ để bán.

Bà con dân tộc thiểu số tới chợ không chỉ để mua bán, trao đổi hàng hóa, mà còn tới để hẹn hò, hay say cái men say của núi rừng miền Tây xứ Nghệ. Nhưng có đến tận nơi, nhìn quang cảnh phiên chợ, sắc màu thổ cẩm, cách bà con đi chợ, mua bán mới cảm nhận hết nét cuốn hút của một phiên chợ vùng cao. Chị Thào Thị Nu, người dân tộc Mông ở xã Tri Lễ về chợ chia sẻ, mỗi lần có phiên chợ, chị đều đi gần chục cây số mang vài con lợn cắp nách xuống bán. Có khi là nhà nuôi, có khi là mua của người trong bản rồi xuống chợ bán kiếm thêm. Chị rất vui mỗi khi xuống chợ, phiên chợ giúp người dân ở các bản vùng sâu, vùng xa có chỗ bán những thứ nuôi trồng được và mua những vật dụng, đồ dùng thiết yếu cho gia đình...

Ở chợ này, cảm giác như người bán, người mua đều quen nhau, đều toát lên sự gần gũi thân mật. Các cô gái, chàng trai người Thái, người Mông đều có cái cớ riêng để tới chợ. Còn với nhiều người bán nông sản thì họ tới chợ đã trở thành một nếp sống. Bởi vậy, ngày ngày chợ vẫn nhộn nhịp, đông vui, rộn rã sắc màu đến khác lạ.

Nhiều người dưới xuôi khi lên với vùng biên giới này đều cảm thấy thú vị, bởi nơi đây không chỉ có nhiều sản phẩm ngon, lạ của người dân miền núi, mà còn được trải nghiệm không gian, sắc màu, nét văn hóa thú vị của vùng dân tộc thiểu số. Nhiều lữ khách cũng không quên mua những đặc sản địa phương về đồng bằng làm quà, những thứ rất đơn giản như một túi ớt thóc, vài cân gạo nếp nương cũng khiến mọi người thích thú...

"Chợ trong chợ" ở Tri Lễ này không chỉ là nơi giao thương, mua bán, trao đổi hàng hóa, mà còn là nơi hội tụ, gặp gỡ và giao lưu của đồng bào các dân tộc sinh sống quanh vùng. Qua đó, góp phần gìn giữ những nét văn hóa truyền thống của các dân tộc nơi vùng biên xứ Nghệ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ngỡ ngàng thác mây trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn đẹp như bức tranh thủy mặc
08:14:23 27/05/2024
Lụi tim trước "viên ngọc xanh" Hồ Ba Bể - một trong 16 hồ nước đẹp nhất Thế giới
17:21:40 26/05/2024
Ở nơi được ví như "nóc nhà Nam Bộ"
10:21:29 26/05/2024
Những điểm đến đẹp nhất Việt Nam theo gợi ý của truyền thông quốc tế
10:31:29 27/05/2024
Việt Nam lọt top những điểm đến châu Á thu hút khách châu Âu
15:32:30 26/05/2024
Khám phá Malaysia với những điều tuyệt vời nhất
22:42:57 26/05/2024
Qua Hòn Chùa không ăn mực nang
08:56:35 27/05/2024
Bình Liêu - Hơn cả từ A - Z
22:12:54 26/05/2024
Khám phá du lịch bản Ngòi, Tân Lạc (Hòa Bình)
17:42:18 26/05/2024
Ba đại diện Việt Nam lọt Top Di sản UNESCO ấn tượng nhất Đông Nam Á
15:21:45 27/05/2024

Thông tin đang nóng

Rộ tin mẹ n.am s.inh lớp 8 nhận t.iền tỷ của gia đình nghi phạm, luật sư lên tiếng
17:50:31 27/05/2024
Bà Nhân Vlog ôm con khóc giữa đêm vì mất kênh tóp tóp 5 triệu theo dõi
20:02:35 27/05/2024
Vợ Decao bị "tương tác" tơi bời vẫn cố bênh chồng, CĐM tuyên bố đã bị thao túng
17:12:27 27/05/2024
Đỗ Mỹ Linh bất ngờ vắng mặt ở show diễn Đỗ Long vào phút cuối vì lý do liên quan đến ái nữ Chủ tịch CLB Hà Nội
20:31:07 27/05/2024
Thêm 1 con ruột Angelina Jolie từ mặt Brad Pitt, nghi bị mẹ ruột xúi giục?
17:20:28 27/05/2024
Phương Trinh Jolie xin lỗi sau phát ngôn miệt thị ngoại hình Á hậu
18:42:12 27/05/2024
Pimmy Pimprapa: Nàng thơ Thái Lan gia thế khủng, từng vướng nghi vấn tiểu tam
19:13:09 27/05/2024
Tử Cấm Thành không có nhà vệ sinh dù hàng chục ngàn người ở, "xóa sổ" cây cối?
17:07:15 27/05/2024
Mẹ ViruSs nêu tiêu chí kén dâu, CĐM chê gia trưởng, khuyên Ngọc Kem chọn lại
19:56:58 27/05/2024
Jo Hyung Ki: Lái xe gây tai nạn rồi giấu xác, còn ung dung quảng cáo ô tô
21:34:19 27/05/2024

Tin mới nhất

Độc đáo thác Kuang Si - hòn ngọc xanh lam tuyệt đẹp của đất nước triệu voi

15:18:20 27/05/2024
Thác Kuang Si còn được gọi là thác Tat Kuang Si hoặc Kuang Xi là một thắng cảnh thiên nhiên hấp dẫn thuộc tỉnh Luang Prabang, Lào.

South China Morning Post: Việt Nam có 2 điểm đến rất độc đáo

15:15:42 27/05/2024
Trang South China Morning Post (SCMP) đã lựa chọn Nhà thờ Đức Bà tại TPHCM và đấu trường Hổ Quyền tại Thừa Thiên Huế là 2 điểm đến độc đáo tại châu Á mà du khách khắp thế giới không nên bỏ qua.

Việt Nam là điểm đến tiết kiệm bậc nhất cho khách quốc tế năm 2024

15:13:02 27/05/2024
Chuyên trang du lịch Travel Off Path lựa chọn Việt Nam là một trong 10 điểm đến tiết kiệm bậc nhất thế giới cần ghé thăm trong năm 2024 bởi trải nghiệm đa dạng cùng với mức giá du lịch phải chăng.

Du khách say mê chinh phục Fansipan, "Nóc nhà Đông Dương"

15:10:19 27/05/2024
Theo tạp chí Her World của Singapore, nằm yên bình bên thung lũng Mường Hoa tuyệt đẹp, núi Fansipan của Việt Nam xứng đáng là điểm du lịch nên chinh phục dịp cuối năm.

Tour thám hiểm Sơn Đoòng kín khách cả năm 2024

15:06:11 27/05/2024
Ngày 23/12, Công ty Oxalis - đơn vị duy nhất khai thác tour du lịch hang động lớn nhất thế Sơn Đoòng cho biết tour này đã kín chỗ cho cả năm 2024.

Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh lọt top 100 thành phố hàng đầu thế giới 2023

14:59:15 27/05/2024
Hà Nội đứng thứ 98, TP. Hồ Chí Minh thứ 85 trong top 100 thành phố hàng đầu thế giới năm 2023, theo báo cáo thường niên của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Euromonitor International (Anh).

Nguyên sơ, thanh bình - Nà Phòn (Mai Châu) "mê hoặc" khách quốc tế

14:55:29 27/05/2024
Nguyên sơ, thanh bình, có nhiều điểm thăm quan nhưng không quá đông đúc, không khí thư giãn, dễ chịu... đó là yếu tố thu hút khách quốc tế của bản Nà Phòn - một xã du lịch thuộc huyện Mai Châu, Hòa Bình.

WTA: Phú Quốc là điểm đến biển đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới

14:52:47 27/05/2024
Mới đây, đảo ngọc Phú Quốc của Việt Nam đã được g.iải t.hưởng du lịch thế giới World Travel Awards (WTA) năm 2023 trao danh hiệu Điểm đến biển đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới .

Phú Quốc vào top 3 đảo du lịch có giá rẻ nhất thế giới

14:50:02 27/05/2024
Đảo Phú Quốc (Việt Nam) đứng ở vị trí thứ 3 trong số 17 hòn đảo có chi phí du lịch rẻ nhất thế giới theo đ.ánh giá của The Travel.

Việt Nam thăng hạng trong mắt khách du lịch quốc tế

14:47:39 27/05/2024
Đà Nẵng, Hội An và hãng hàng không VietJet là những cái tên của Việt Nam lọt vào top 10 một số hạng mục do độc giả của tạp chí Smart Travel Asia bình chọn trong năm 2023.

Outlook Traveller: 7 bãi biển đẹp ở Việt Nam du khách nên ghé thăm

14:43:41 27/05/2024
Với chiều dài bờ biển 3.260km, Việt Nam trở thành điểm đến hoàn hảo cho nhưng người yêu thích bãi biển. Tạp chí du lịch hàng đầu của Ấn Độ Outlook Traveller mới đây gợi ý 7 bãi biển đẹp mà du khách nhất định

OvationNetwork: Vịnh Hạ Long lọt top 24 điểm du lịch tốt nhất thế giới 2024

14:40:30 27/05/2024
OvationNetwork - công ty du lịch chuyên các dịch vụ hạng sang tại Mỹ vừa công bố danh sách 24 điểm đến tốt nhất thế giới để đi du lịch năm 2024.

Phú Quốc lọt top 10 hòn đảo tuyệt vời nhất châu Á

14:38:01 27/05/2024
G.iải t.hưởng Readers Choice Awards 2023 của tạp chí danh tiếng Condé Nast Traveler đã bình chọn Phú Quốc - Việt Nam vào top đảo tuyệt vời nhất Châu Á năm 2023.

Thác Bản Giốc nhìn từ bên kia biên giới

14:35:23 27/05/2024
Sau Lễ vận hành thí điểm qua lại Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) ngày 15/9/2023, du khách 2 nước sẽ được ngắm thác Bản Giốc ở nhiều góc quan sát.

Escape: Việt Nam có 2 bãi biển nổi tiếng top thế giới

14:33:06 27/05/2024
Mới đây, chuyên trang du lịch Escape (Úc) đã bình chọn 2 bãi biển Việt Nam lọt top nổi tiếng khắp thế giới dựa trên lượt xem từ TikTok.

Đà Nẵng là được xếp vào các điểm du lịch biển tiết kiệm trên thế giới

14:29:55 27/05/2024
Ngày 26/7, trang booking.com công bố danh sách các điểm du lịch biển tiết kiệm trên thế giới trong đó có Đà Nẵng của Việt Nam.

Chơi đâu, ăn gì khi du lịch Điện Biên?

13:52:25 27/05/2024
Là chủ nhà Năm Du lịch Quốc gia 2024, Điện Biên là một trong những địa điểm hấp dẫn trong năm nay. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên mà còn đến từ những di tích lịch sử và nét văn hóa độc đáo.

Việt Nam có 2 thành phố lọt top được yêu thích nhất châu Á 2023

12:42:56 27/05/2024
Hội An và thành phố Hồ Chí Minh là 2 thành phố của Việt Nam nằm trong danh sách 15 thành phố được yêu thích nhất châu Á năm 2023.

Việt Nam lọt top 5 quốc gia thân thiện nhất châu Á năm 2024

12:35:06 27/05/2024
Tạp chí Insider Monkey vừa giới thiệu 5 quốc gia thân thiện nhất châu Á năm 2024 luôn sẵn sàng chào đón du khách nước ngoài đến du lịch và sinh sống.

Bãi biển An Bàng và Mỹ Khê lọt top đẹp nhất châu Á năm 2024

12:32:20 27/05/2024
Nền tảng đ.ánh giá du lịch toàn cầu Tripadvisor vừa công bố bảng xếp hạng Travelers Choice Best of the Best Beaches (Những bãi biển đẹp nhất) khu vực châu Á năm 2024.

Bãi biển Việt Nam là điểm đến yêu thích của du khách Hàn Quốc

12:29:57 27/05/2024
Ngày 2/4, nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda (mạng lưới toàn cầu với 4 triệu khách sạn và cơ sở nghỉ dưỡng và nhiều sản phẩm khác) công bố du khách Hàn Quốc đang phải lòng những bãi biển cát mịn

Yahoo! Finance: Huế lọt top 20 điểm đến hấp dẫn để khám phá ở châu Á

12:27:21 27/05/2024
Mới đây, trang Yahoo! Finance đã đ.ánh giá về Huế và đề xuất thành phố cổ kính của Việt Nam là một trong 20 điểm đến hấp dẫn để khám phá ở châu Á.

Mũi Né (Bình Thuận) lọt top 5 điểm đến độc đáo, bất ngờ ở châu Á - Thái Bình Dương

10:43:58 27/05/2024
Trang Booking.com, một trang web du lịch trực tuyến đứng đầu thế giới vừa công bố danh sách các điểm đến độc đáo, bất ngờ, mang lại trải nghiệm đẳng cấp thế giới ngay trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Quảng An (Hà Nội) trong top 30 đường phố đẹp, thú vị nhất thế giới 2024

10:41:58 27/05/2024
Mới đây, Tạp chí Time Out của Anh quốc đã bình chọn Quảng An, Hà Nội, Việt Nam trong top 30 đường phố đẹp, thú vị nhất thế giới năm 2024.

Di sản Văn hóa Thế giới Mỹ Sơn thu hút khách quốc tế

10:35:32 27/05/2024
Di sản Văn hóa Thế giới Mỹ Sơn tiếp tục là một trong những điểm đến tại Quảng Nam có sức thu hút mạnh mẽ đối với du khách, nhất là khách quốc tế.

Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà nhận danh hiệu Di sản thiên nhiên thế giới

10:18:46 27/05/2024
Danh hiệu Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà được trao cho thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh tại Lễ hội Hoa phượng đỏ - Hải Phòng 2024 tối 11/5.

Phát hiện hang động Vân Tiên đẹp mê hồn ở miền núi Quảng Trị

10:06:33 27/05/2024
Hang động mới được một nhóm du khách mạo hiểm đặt chân đến có tên Vân Tiên, thuộc miền tây tỉnh Quảng Trị. Hang có vẻ đẹp không thua các hang động ở các tỉnh khác.

Khách Tây đổ xô tìm kiếm về Việt Nam

10:00:01 27/05/2024
Lượt tìm kiếm điểm lưu trú ở Việt Nam của du khách châu Âu tăng vọt vào mùa hè năm nay, theo Agoda. Du khách ngoại từ thị trường châu Âu muốn đến Việt Nam dịp hè.

Có thể bạn quan tâm

Lời xin lỗi giả tạo của Seungri

Nhạc quốc tế

01:01:04 28/05/2024
Tuy nhiên khi xem lại những hình ảnh này, fan đồng loạt cảm thấy đây hoàn toàn là một lời xin lỗi giả tạo. Những tội ác và sự nhởn nhơ của Seungri sau này đã chứng minh tất cả.

Vợ nhạc sĩ Lê Quang bức xúc khi bị nói mượn cái c.hết của Đức Tiến để câu view

Sao việt

23:55:27 27/05/2024
Mới đây, ca sĩ Cam Thơ, vợ nhạc sĩ Lê Quang đã bức xúc lên tiếng khi bị nói mượn cái c.hết của diễn viên Đức Tiến để câu view.

Xuất hiện dàn cast "Vườn sao băng" bản Việt: Nam chính "già chát", nữ chính bị chê kém xa Goo Hye Sun?

Hậu trường phim

23:20:58 27/05/2024
Dĩ nhiên chuyện Việt Nam remke Vườn sao băng có lẽ sẽ chẳng thể xảy ra nhưng topic này vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả.

Bom tấn sinh tồn Hàn Quốc nhận điểm thấp thê thảm, bị chê "đầu voi đuôi chuột" càng xem càng tức

Phim châu á

23:13:48 27/05/2024
Nhiều khán giả dành nhiều lời khen cho ekip với những tập mở đầu hứa hẹn. Tuy nhiên, sau khi xem hết, đa số lại lập tức quay xe , cho rằng tác phẩm khiến họ thất vọng vì đầu voi đuôi chuột .

Vì sao "Trạm cứu hộ trái tim" là bộ phim có nữ chính gây thất vọng nhất hiện tại?

Phim việt

23:06:36 27/05/2024
Người xem có cảm giác Ngân Hà không làm được điều gì nên hồn mà chỉ biết ngồi một chỗ nhận sự trợ giúp từ người khác.

B.é g.ái 3 t.uổi ở TPHCM mắc H1N1 nguy kịch, cách nhận biết căn bệnh này

Tin nổi bật

23:00:17 27/05/2024
BS.CK2 Nguyễn Minh Tiến - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố - cho biết, cúm A/H1N1 cũng là một loại bệnh nhiễm siêu vi (virus cúm) thông thường và là loại cúm mùa xảy ra quanh năm.

Greenwood có thể tập luyện với đội một MU

Sao thể thao

22:56:48 27/05/2024
Theo The Athletic, khả năng cao MU chưa thể tìm được bến đỗ mới cho Greenwood trước ngày 30/6, thời hạn hết hợp đồng cho mượn với Getafe.

Các phương pháp điều trị thalassemia

Sức khỏe

22:26:12 27/05/2024
Hai biện pháp chính điều trị bệnh thalassemia hiện nay là truyền m.áu và thải sắt. Ngoài ra, tùy từng bệnh nhân có thể được sử dụng một một số biện pháp điều trị khác.

5 nữ diễn viên Hàn Quốc có phong cách mùa hè sành điệu, ngắm là mặc đẹp mỗi ngày

Phong cách sao

22:22:48 27/05/2024
Mùa hè với các hoạt động ngoài trời và những chuyến du lịch sẽ mang đến cho chị em nhiều cơ hội để khẳng định phong cách.

Chao: Rick kid chi t.iền tỷ du học, công khai yêu người đồng giới hơn 10 t.uổi

Netizen

22:21:05 27/05/2024
Chao là một Rich kid nổi tiếng tại Việt Nam khi thường xuyên đăng tải cuộc sống sang chảnh. Hot TikToker cũng có mối tình với bạn trai đồng giới. Cả hai thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào trên mạng xã hội.

Vào ngày 21/4, 22/4 âm lịch, 3 con giáp giàu sang khó ai bì, không thắng lớn cũng trúng đậm

Trắc nghiệm

22:12:43 27/05/2024
Xem tử vi cho thấy, tài lộc của những con giáp này có những điểm sáng rực rỡ trong ngày 21/4, 22/4 âm lịch. Bạn đã kiếm được một khoản kha khá hoàn toàn xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra.

Cuộc sống đầy tranh cãi của Seungri sau hơn 1 năm ra tù

Sao châu á

22:07:02 27/05/2024
Hơn 1 năm kể từ khi ra tù, Seungri vẫn là cái tên bị tẩy chay ở Hàn Quốc đồng thời liên tục vướng nhiều tranh cãi ở nước ngoài và bị người hâm mộ quay lưng.

Con gái của Angelina Jolie - Brad Pitt bỏ họ cha

Sao âu mỹ

21:53:36 27/05/2024
Vivienne - con gái út của Angelina Jolie và Brad Pitt, được cho là đã bỏ họ cha khỏi tên của mình, chỉ giữ lại họ mẹ.