Doanh số ô tô toàn thị trường tăng mạnh, loạt đại lý báo lãi bán niên tăng trưởng bằng lần

Theo dõi VGT trên

Xét về khía cạnh tài chính của các đại lý phân phối ô tô lớn nhất tại Việt Nam hiện nay là Savico, HaxacoCity Auto, doanh thu và lợi nhuận của các đơn vị này đều ghi nhận tăng trưởng mạnh so với 6 tháng đầu năm 2020, trong đó cả 3 đơn vị ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận tính bằng lần.

Doanh số ô tô toàn thị trường tăng mạnh, loạt đại lý báo lãi bán niên tăng trưởng bằng lần - Hình 1

Doanh số ô tô toàn thị trường tăng mạnh, loạt đại lý báo lãi bán niên tăng trưởng bằng lần

Tổng doanh số bán xe (các loại) toàn thị trường của các thành viên của Hiệp hội Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) tính đến hết tháng 6/2021 tăng 40% so với cùng kỳ năm 2020, đạt số lượng 150.481 đơn vị. Trong đó, doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước tăng 29%, trong khi xe xe nhập khẩu tăng 59% so với 6 tháng đầu năm 2020.

Tháng 3 và tháng 4 là thời điểm ghi nhận doanh số tiêu thụ cao nhất; tháng 2, trùng với thời điểm Tết Nguyên đán là thời điểm doanh số ghi nhận thấp nhất, chỉ bằng một nửa của tháng cao điểm.

Từ báo cáo của VAMA, có thể thấy thị trường ô tô trong 6 tháng đầu năm 2021 đã có sự phục hồi đáng kể so với cùng kỳ năm 2020. Xét về khía cạnh tài chính của các đại lý phân phối ô tô lớn nhất tại Việt Nam hiện nay là Savico, Haxaco và City Auto, doanh thu và lợi nhuận của các đơn vị này đều ghi nhận tăng trưởng mạnh so với 6 tháng đầu năm 2020, trong đó cả 3 đơn vị ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận tính bằng lần.

Savico: Lãi sau thuế quý II và bán niên đều tăng trưởng bằng lần

Theo báo cáo tài chính của Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico, HoSE: SVC), doanh thu quý II ghi nhận hơn 3.523 tỷ đồng, tăng 12,4% so với cùng kỳ năm 2020.

Lợi nhuận gộp tăng mạnh hơn ở mức 33%, đạt hơn 220 tỷ đồng. Các công ty liên doanh, liên kết hoạt động hiệu quả hơn, phần lợi nhuận mang về tăng gấp gần 3,3 lần cùng kỳ, đạt gần 27,7 tỷ đồng.

Video đang HOT

Trừ đi các loại chi phí, Savico báo lãi sau thuế quý II hơn 52,5 tỷ đồng, cao gấp 3,4 lần quý II/2020.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, Savico ghi nhận doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt gần 7.060 tỷ đồng và 141 tỷ đồng, tương đương tăng 13% và tăng gấp 5,8 lần cùng kỳ năm 2020.

Phía Savico cho biết, thị trường ô tô hồi phục từ quý IV/2020, nhu cầu tăng cao trong khi lượng cung hạn chế, các đơn vị của công ty tận dụng tốt cơ hội của thị trường còn khan hiếm hàng nên giữ được lãi gộp khá tốt, cùng với đó duy trì các chương trình khuyến mãi bán hàng, duy trì kiểm soát tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, sản lượng ô tô toàn thị trường trong quý II/2021 tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm 2020 đã làm cho hiệu quả kinh doanh quý II năm nay tăng mạnh so với cùng kỳ.

Haxaco: Quý II thoát lỗ nhờ hoạt động khác, lãi sau thuế bán niên vẫn tăng gấp 5,4 lần

Về phía Công ty Cổ phần Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco, HoSE: HAX), đại lý chính hãng của Mercedez Benz Việt Nam, dù lợi nhuận bán niên vẫn ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng, tuy nhiên tính riêng quý II thì tình hình kinh doanh của công ty chưa thực sự đột phá.

Theo đó, doanh thu thuần quý II đạt hơn 1.250 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2020. Ngược lại, lợi nhuận gộp giảm 3% về hơn 43,3 tỷ đồng.

Trừ chi phí tài chính giảm hơn 76% so với cùng kỳ, đạt 3,32 tỷ đồng, chi phí bán hàng và chi phí quản lý doanh nghiệp đều tăng lần lượt 38% và 20%, đạt tổng giá trị hơn 40,7 tỷ đồng.

Haxaco lỗ thuần 600 triệu đồng từ hoạt động kinh doanh trong quý II. Nhờ khoản lợi nhuận khác hơn 8 tỷ đồng, công ty thoát lỗ và báo lãi sau thuế hơn 5,9 tỷ đồng, giảm 27% so với cùng kỳ năm 2020.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021, Haxaco lần lượt đạt hơn 2.686 tỷ đồng doanh thu thuần và hơn 61,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 34% và tăng gấp 5,4 lần 6 tháng đầu năm 2020.

City Auto: Lãi sau thuế quý II chưa đến 1 tỷ đồng, lãi bán niên tăng gấp 31 lần

Công ty Cổ phần City Auto (HoSE: CTF), nhà phân phối của Ford tại Việt Nam, báo doanh thu quý II tăng 33% so với cùng kỳ năm 2020, đạt hơn 1.356 tỷ đồng. Lãi gộp tăng mạnh hơn ở mức 83%, đạt 83,6 tỷ đồng.

Trừ đi các loại chi phí, City Auto bão lãi sau thuế 873 triệu đồng. Dù mức lãi quý II của công ty đạt chưa đến 1 tỷ đồng, nhưng so với cùng kỳ năm 2020 thì lại cao gấp hơn 10 lần.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của City Auto lần lượt đạt 2.497 tỷ đồng và 16,8 tỷ đồng, lần lượt tăng 18% và tăng gấp 31 lần cùng kỳ năm 2020.

Sở dĩ lợi nhuận của City Auto đạt được trong quý II và bán niên chỉ ghi nhận những con số khiêm tốn nhưng mức độ tăng trưởng lại tính bằng lần vì nền lợi nhuận năm 2020 của công ty ghi nhận thấp hơn so với mặt bằng năm 2019 và những năm về trước.

Như vậy, so găng kết quả kinh doanh của 3 đại lý phân phối ô tô lớn trên thị trường, một điểm chung giữa 3 đơn vị này là doanh thu bán niên đều tăng trưởng 2 chữ số so với cùng kỳ năm 2020, phần nào thể hiện sự phục hồi của thị trường ô tô trong nửa đầu năm 2021. Ngoài ra lợi nhuận sau thuế bán niên của cả 3 công ty đều đạt được tăng trưởng tính bằng lần, trong đó trừ City Auto thì Savico và Haxaco đều có mức lợi nhuận tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2019, thời điểm đại dịch Covid-19 chưa diễn ra.

Tuy nhiên, trừ Savico thì kết quả kinh doanh quý II của Haxaco và City Auto đều không thể hiện được sự đột phá so với cùng kỳ. Không ngoại trừ khả năng vì lĩnh vực kinh doanh của Savico không chỉ là phân phối xe mà còn có dịch vụ bất động sản (kinh doanh kho bãi, khu phức hợp, khu văn phòng,…) và dịch vụ tài chính, trong khi Haxaco và City Auto chỉ tập trung vào kinh doanh ô tô và phụ tùng.

Dự báo thị trường ô tô cuối năm

Theo báo cáo ngành ô tô của Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI công bố mới đây, công ty này ước tính doanh số ô tô sẽ giảm trong nửa cuối năm 2021 (so với cùng kỳ năm 2020) do không còn gói ưu đãi lệ phí trước bạ (thông qua Nghị định 70/2020/NĐ-CP) như trong nửa cuối năm 2020.

Cùng với đó, một số yếu tố góp phần khiến tăng trưởng thấp trong nửa cuối năm 2021 là sự thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn cầu, khiến việc ra mắt các mẫu ô tô mới chậm lại đáng kể trong vòng 6-12 tháng tới, theo SSI.

Ban lãnh đạo Savico cũng cho rằng đợt dịch Covid-19 bắt đầu từ tháng 6/2021 sẽ chủ yếu tác động vào sức mua, cung cầu thị trường và ảnh hưởng trực tiếp vào hiệu quả của toàn hệ thống công ty trong quý III này.

Phía SSI dự kiến lợi nhuận ngành ô tô chỉ phục hồi ở mức 1 con số trong nửa cuối năm 2021, tuy nhiên đến năm 2022 sẽ mạnh hơn và đạt mức trước dịch Covid-19.

Hyundai và Kia có doanh số ô tô tại Mỹ tăng 26%

Hyundai Motor Co. và Kia Corp. (đều của Hàn Quốc) cho biết, trong tháng 7/2021 doanh số ô tô của họ tại Mỹ đã tăng 26% so với cùng kỳ năm trước nhờ nhu cầu mua xe thể thao đa dụng (SUV) tăng mạnh.

Hyundai và Kia có doanh số ô tô tại Mỹ tăng 26% - Hình 1
Mẫu SUV Hyundai Palisade. Ảnh: Motor1

Hyundai Motor và Kia đã bán được tổng cộng 138.599 xe tại Mỹ trong tháng 7/2021, tăng so với mức 110.156 xe cùng kỳ năm trước.
Randy Parker, một quan chức của Hyundai Motor cho biết, trong tháng 7 vừa qua người tiêu dùng đã hưởng ứng dòng sản phẩm đa dạng của Hyundai.

Mẫu SUV Palisade và xe tải hạng nặng chạy bằng pin nhiên liệu Xcient do Hyundai sản xuất cùng với dòng xe SUV Telluride và Sportage của Kia bán chạy trong tháng trước đã thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường ô tô quan trọng nhất thế giới này.

Hyundai và Kia hợp thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ 5 thế giới tính theo doanh số. Từ tháng 1-7/2021, doanh số ô tô của hai công ty này đã tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái lên 924.245 xe./.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Sau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý BìnhSau Lê Phương, thêm 1 sao nữ lên livestream ẩn ý về người diễn giả trân trong tang lễ của Quý Bình
19:30:40 11/03/2025
Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!Kim Soo Hyun chính thức "phản đòn" livestream bóc phốt: Nghe mà hoang mang tột độ!
20:56:02 11/03/2025
Lâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễLâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễ
23:08:12 11/03/2025
Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?Đại gia đang bị con trai tố cáo bao nuôi cùng lúc Trịnh Sảng và 9 cô "vợ bé" khác ở Mỹ là ai?
20:51:46 11/03/2025
Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?
22:44:33 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp ngườiQuá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
23:20:53 11/03/2025
Nhìn thấy lọ dung dịch lạ lùng trong túi áo của chồng, sự thật đằng sau càng khiến tôi nức nởNhìn thấy lọ dung dịch lạ lùng trong túi áo của chồng, sự thật đằng sau càng khiến tôi nức nở
20:14:12 11/03/2025
Hôn nhân hạnh phúc của vợ chồng diễn viên Chi BảoHôn nhân hạnh phúc của vợ chồng diễn viên Chi Bảo
20:47:19 11/03/2025

Tin mới nhất

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng

14:06:21 21/12/2022
Khách hàng mua Mitsubishi Outlander trong tháng 12 sẽ được hãng tặng phụ kiện và phiếu nhiên liệu với tổng giá trị lên tới 50 triệu đồng
Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022

14:04:14 21/12/2022
2 mẫu MPV dự kiến sẽ được xuất xưởng chính thức từ nhà máy của Toyota Việt Nam ngay trong tháng 12 này. Và đáng quan tâm, nhiều khả năng Toyota Avanza Premio và Toyota Veloz Cross lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục giữ giá như cũ từ 558 đến...
Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo

14:02:32 21/12/2022
Porsche Taycan đang bị triệu hồi tại Mỹ do lỗihệ thống treo khí nén, đây là vấn đề tương tự xảy ra với Audi e-tron GT do 2 mẫu xe này đang sử dụng chung khung gầm
Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm

12:57:39 21/12/2022
Bước vào tháng cuối cùng trong năm 2022, nhiều hãng xe đưa ra hàng loạt chương trình ưu đãi hàng chục triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm
Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022

12:49:02 21/12/2022
Bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022 các dòng A-class 2021, C-Class 2022, E-Class 2021, S-Class 2022, GLC 2021, GLB 2021, GLS 2021, G-Class 2021, GT-Coupe 2021, V-Class 2021, GLA 2022 được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đâ...
Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo

12:47:35 21/12/2022
Hơn 100 chiếc Audi e-tron GT và Porsche Taycan nhận thông báo triệu hồi tại Mỹ do lỗi liên quan tới phuộc nhún. Hai mẫu xe thuần điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vừa được thông báo triệu hồi tại thị trường Mỹ để sửa lỗi liên quan l...
5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết

10:27:43 21/12/2022
Mặc dù, chúng là những ô tô điện có thiết kế kiểu dáng đẹp và hiện đại, nhưng nó lại bị khách hàng không thích vì có lưới tản nhiệt giả xấu xí và không cần thiết
Mazda3 sắp có bản chạy điện

Mazda3 sắp có bản chạy điện

10:22:38 21/12/2022
Hãng ôtô Nhật Bản tiến hành đăng ký kiểu dáng độc quyền cho một mẫu xe điện mang hình dạng tương đồng với dòng sedan Mazda3
Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng

08:34:15 21/12/2022
Chiếc xe Mitsubishi Xpander được chủ nhân ở Long An bấm trúng biển ngũ quý 2 (62A-22222) hồi đầu năm 2021 nay được chuyển nhượng lại với giá gần 2 tỷ đồng
Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?

07:50:22 21/12/2022
Báo chí Mỹ đang bắt đầu có các nhận định, đánh giá cho rằng giá của xe điện Việt Nam VF8 chào bán thị trường Mỹ là khá cao và khó cạnh tranh. Phải chăng đây là một thế khó của Vinfast giữa trùng điệp các đối thủ mạnh?
Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc

07:48:24 21/12/2022
Sau khi giới thiệu Toyota Yaris Cross GR Sport cho thị trường châu Âu vào tháng 9/2022, nhà sản xuất Nhật Bản đã mang chiếc crossover này đến thị trường Úc với mức giá từ 35.840 AUD (khoảng 570 triệu đồng)
Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?

Xe điện thể thao nào tốt nhất 2022?

07:46:18 21/12/2022
Theo Autocar, đây là những mẫu xe điện vừa chạy nhanh bậc nhất hành tinh, vừa được đánh giá tốt nhất hiện nay. Trên thực tế, không ngoa khi nói rằng Porsche đã truyền cho chiếc xe điện đầu tiên của mình tất cả những dấu hiệu nổi bật của...

Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"

Trắc nghiệm

23:28:19 11/03/2025
Người xưa nhắc con cháu cần kiêng kỵ đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này.4 vị trí có nốt ruồi tài lộc ẩn : Số mệnh giàu sang, công việc khó khăn vẫn dễ gặp may mắn
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già

Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già

Hậu trường phim

23:27:06 11/03/2025
Bức ảnh tái ngộ của Chi Pu và B Trần hiện đang được cư dân mạng truyền tay nhau mạnh mẽ, khán giả phấn khích và bấn loạn.
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nhạc quốc tế

23:17:30 11/03/2025
Người hâm mộ đều mỉa mai Nene vô ơn, không coi trọng đồng nghiệp, công ty cũ và nơi đã giúp tên tuổi cô bùng nổ khắp châu Á - showbiz Hoa ngữ.
Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi

Vén màn chuyện tình 6 năm của tài tử Kim Soo Hyun và bạn gái kém 12 tuổi

Sao châu á

23:10:57 11/03/2025
Những chia sẻ của kênh YouTube Viện Garo Sero vào chiều 11/3 về mối quan hệ giữa tài tử Kim Soo Hyun và nữ diễn viên đoản mệnh Kim Sae Ron khiến nhiều người choáng váng.
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột

Ẩm thực

22:57:20 11/03/2025
Bánh xèo vàng giòn, thơm phức với nhân tôm thịt hấp dẫn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, bánh có thể bị mềm, ướt bột hoặc không giòn lâu.
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng

Sao việt

22:39:52 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên dự một sự kiện của thương hiệu quốc tế giữa ồn ào quảng cáo lố . Diễn viên Chi Bảo tận hưởng hạnh phúc bên vợ kém 16 tuổi Lý Thùy Chang.
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"

Netizen

21:59:02 11/03/2025
Cây hoa sưa gây sốt nhất Hà Nội đang khiến dân tình đổ xô check-in, thậm chí sẵn sàng xếp hàng dài, chen từng mét chỉ để chớp được khoảnh khắc giữa sắc trắng tinh khôi.
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30

Sao thể thao

21:57:47 11/03/2025
Siêu sao Cristiano Ronaldo một lần nữa cho thấy, tuổi tác không phải là vấn đề đối với anh. Ngôi sao của Al Nassr đạt được cột mốc mới đáng chú ý sau khi ghi bàn thắng thứ 927 trong sự nghiệp ở chiến thắng tại AFC Champions League.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã

Tin nổi bật

21:49:37 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết tại phiên họp đã thống nhất dự kiến trình cấp có thẩm quyền phương án sau khi sắp xếp sẽ giảm khoảng 50% tỉnh và giảm khoảng 60 - 70% đơn vị hành chính cấp cơ sở so với hiện nay.
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Pháp luật

21:39:05 11/03/2025
Để khách đến quán karaoke của mình, Phương bật đèn xanh để Tâm bán ma túy cho khách, thu hút lượng lớn khách đến quán hàng đêm, đa phần là con nghiện...
Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao Hollywood 5 đời vợ Nicolas Cage bị bạn gái cũ kiện

Sao âu mỹ

21:37:09 11/03/2025
Weston Coppola Cage, con trai của tài tử Nicolas Cage và bạn gái cũ Christina Fulton, đã bị bắt vì tội tấn công mẹ mình bằng vũ khí vào tháng 4.2024.