Đoàn Thị Hương : Luôn nghĩ tới đất nước, bố mẹ, khao khát ngày về Việt Nam

Đoàn Thị Hương cho biết trong thời gian bị giam giữ ở Malaysia, cô rất nhớ bố mẹ, quê nhà và luôn khao khát được tự do.

Vào khoảng 21h45 tối 3/5, chuyến bay của Vietnam Airlines mang số hiệu VN0680 chở theo Đoàn Thị Hương hạ cánh xuống sân bay Nội Bài .

Đi cùng với Hương ra khỏi sân bay có Cục trưởng Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam và 3 luật sư người Malaysia. Đón Hương tại sân bay có bố cô – ông Đoàn Văn Thạnh và anh họ.

Đoàn Thị Hương : Luôn nghĩ tới đất nước, bố mẹ, khao khát ngày về Việt Nam - Hình 1

Đoàn Thị Hương về tới sân bay Nội Bài vào khoảng 21h45. (Ảnh: Phạm Chiểu)

Trong cuộc phỏng vấn ngắn với báo giới, Hương cho biết bản thân cảm thấy rất hạnh phúc khi trở về Việt Nam.

“Em muốn cảm ơn Chính phủ Việt Nam, đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Chính phủ Malaysia , liên đoàn luật sư đã hỗ trợ em cũng như tất cả những người đã luôn ủng hộ em trong thời gian qua”, Hương chia sẻ.

Theo Hương, trong thời gian bị giam giữ ở Malaysia, cô luôn nghĩ tới đất nước, bố mẹ, và khao khát, mong mỏi được trở về. Hương cũng khẳng định Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã giúp đỡ và hỗ trợ cô rất nhiều cho tới khi trở về nước.

Về điều kiện giam giữ trong trại giam, Hương cho biết cô được đối xử tốt.

Video đang HOT

Khi được hỏi về dự định trong tương lai, Hương chia sẻ chưa có kế hoạch gì, nhưng mong muốn được đi diễn như diễn viên. Hương nói thêm rằng, điều muốn làm nhất hiện nay là trở về nhà và xưng tội.

Đoàn Thị Hương : Luôn nghĩ tới đất nước, bố mẹ, khao khát ngày về Việt Nam - Hình 2

Đoàn Thị Hương về Việt Nam sau khi bị giam tại Malaysia hơn 2 năm. (Ảnh: Phạm Chiểu)

Trước đó, vào lúc 19h15 (giờ địa phương) ngày 3/5/2019, Đoàn Thị Hương được các nhân viên Cục Nhập cư Malaysia đưa đến máy bay để về Việt Nam. Các cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia được cử đi cùng với Đoàn Thị Hương về nước cũng có mặt ở trên máy bay để về Việt Nam.

Trong phiên tòa ngày 1/4 tại Shah Alam, Thẩm phán tòa Thượng thẩm Shah Alam của Malaysia tuyên án 3 năm 4 tháng tù đối với Đoàn Thị Hương liên quan đến vụ án một công dân Triều Tiên tên Kim Chol bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur.

Hình phạt được tính bắt đầu từ khi Đoàn Thị Hương bị bắt giam vào ngày 15/2/2017. Tại phiên tòa này, công tố viên Malaysia cho biết đã xem xét và chấp nhận các biện hộ của Luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương, do vậy, công tố viên đã thay đổi cáo trạng với tội danh giết người thành gây thương tích.

Thêm một số hình ảnh của Đoàn Thị Hương trở về nước:

Đoàn Thị Hương : Luôn nghĩ tới đất nước, bố mẹ, khao khát ngày về Việt Nam - Hình 3

Đoàn Thị Hương và các luật sư Malaysia. (Ảnh: Phạm Chiểu)

Đoàn Thị Hương : Luôn nghĩ tới đất nước, bố mẹ, khao khát ngày về Việt Nam - Hình 4

Rất đông phóng viên trong và ngoài nước tập trung ở sân bay Nội Bài. (Ảnh: Phạm Chiểu)

Đoàn Thị Hương : Luôn nghĩ tới đất nước, bố mẹ, khao khát ngày về Việt Nam - Hình 5

(Ảnh: Phạm Chiểu)

PHẠM CHIỂU-TƯỜNG NGUYỄN-SONG HY

Theo VTC

Có khả năng Đoàn Thị Hương sẽ được tự do hôm nay

Reuters đưa tin phía công tố viên đề nghị thay đổi tội danh, truy tố Đoàn Thị Hương tội "cố ý gây thương tích bằng biện pháp nguy hiểm", thay cho tội danh giết người. Có khả năng Đoàn Thị Hương sẽ chấp nhận cáo buộc mới này.

"Rất có khả năng cô ấy sẽ chấp nhận cáo buộc mới... và khả năng lớn cô ấy sẽ được tự do hôm nay", tờ New Straits Times dẫn lời luật sư Hisyam Teh Poh Teik đại diện Đoàn Thị Hương.

Hôm nay 1-4, Đoàn Thị Hương tiếp tục ra tòa tại Malaysia. Đoàn Thị Hương bị cáo buộc hạ sát ông Kim Jong-nam - anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un - bằng chất độc thần kinh VX tại sân bay Kuala Lumpur năm 2017.

Tuy nhiên, Đoàn Thị Hương cho rằng mình bị một nhóm nam giới Triều Tiên lừa, tưởng rằng hành động giết ông Kim Jong-nam chỉ là diễn xuất cho một chương trình giải trí trên truyền hình.

Người cùng chịu cáo buộc với Hương - bị cáo Siti Aisyah người Indonesia đã được thả tự do đầu tháng trước, sau khi các công tố viên rút bỏ cáo buộc giết người chống lại cô. Đây là kết quả của sự vận động tích cực giữa chính phủ Indonesia với chính phủ Malaysia.

Có khả năng Đoàn Thị Hương sẽ được tự do hôm nay - Hình 1

Đoàn Thị Hương được hộ tống tới tòa sáng nay 1-4. Ảnh: AFP

Một vài ngày sau diễn biến này, Đoàn Thị Hương đề nghị các công tố viên rút cáo buộc đối với mình, nhưng bị từ chối, dẫn đến sự bất mãn vì tòa đối xử không công bằng.

Sau đó, luật sư của Đoàn Thị Hương một lần nữa đệ đơn xin Bộ trưởng Tư pháp Malaysia thả thân chủ mình.

Ngày 28-3, luật sư đại diện của Đoàn Thị Hương cho biết hôm nay tòa sẽ có quyết định về việc có cho Hương tự do hay không.

"Hương có thể được tự do như Aisyah, cáo buộc giết người được giảm hoặc trong trường hợp xấu nhất, phiên xử giết người của cô ấy tiếp tục" - luật sư Hisyam Teh Poh Teik đại diện Đoàn Thị Hương nói với AFP.

Trước khi phiên tòa ngày 1-4 diễn ra, hãng tin Reuters đưa tin phía công tố viên đề nghị thay đổi tội danh, sẽ truy tố Đoàn Thị Hương tội "cố ý gây thương tích bằng biện pháp nguy hiểm", thay cho tội danh giết người. Theo luật Hình sự Malaysia, tội "cố ý gây thương tích bằng vũ khí hoặc biện pháp nguy hiểm" có hình phạt tù tối đa 10 năm. Trong khi đó Sky News cho biết việc thay đổi tội danh vẫn chưa được tòa thông báo chính thức.

Nếu cáo buộc giết người vẫn không được giảm và phiên tòa xét xử cáo buộc này tiếp tục, Đoàn Thị Hương có thể sẽ phải chịu án tử vì tội giết người. Luật sư Hisyam Teh Poh Teik cho rằng Hương là người thế thân thay cho 4 nam giới Triều Tiên đã trốn khỏi Malaysia ngay sau khi vụ hạ sát ông Kim Jong-nam xảy ra.

Theo PLO

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mẹ nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu đánh: "24 giờ là quá muộn để nói xin lỗi"Mẹ nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu đánh: "24 giờ là quá muộn để nói xin lỗi"
14:54:26 19/09/2025
Thứ trưởng Bộ Y tế cứu người gặp tai nạn trên cầu Nhật TânThứ trưởng Bộ Y tế cứu người gặp tai nạn trên cầu Nhật Tân
11:53:45 19/09/2025
Xây nhầm nhà trên đất người khác ở TPHCM: Lô góc làm sân chơi, xây nhà qua hàng xómXây nhầm nhà trên đất người khác ở TPHCM: Lô góc làm sân chơi, xây nhà qua hàng xóm
08:28:12 19/09/2025
Vụ nhân viên quán cà phê bị hành hung ở Hà Nội: 'Tổng tài' đến xin lỗi và cái kết khó ngờVụ nhân viên quán cà phê bị hành hung ở Hà Nội: 'Tổng tài' đến xin lỗi và cái kết khó ngờ
09:23:32 20/09/2025
Vụ con bị tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng: Giải trình của cô giáoVụ con bị tát, phụ huynh bức xúc đăng lên mạng: Giải trình của cô giáo
09:44:13 19/09/2025
Bất thường máy hỏng gần 2 năm, vẫn có 500 bệnh nhân được tán sỏiBất thường máy hỏng gần 2 năm, vẫn có 500 bệnh nhân được tán sỏi
06:20:03 19/09/2025
Vụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạngVụ xe tải lao vào chợ chuối: Ảnh sai sự thật làm bằng AI tràn lan trên mạng
17:25:30 18/09/2025
Va chạm với ô tô dưới cầu vượt, đôi vợ chồng tử vong tại chỗVa chạm với ô tô dưới cầu vượt, đôi vợ chồng tử vong tại chỗ
19:15:25 19/09/2025

Tin đang nóng

Bên trong hang ổ lừa đảo trực tuyến ở Campuchia qua lời kể người trong cuộcBên trong hang ổ lừa đảo trực tuyến ở Campuchia qua lời kể người trong cuộc
13:08:30 20/09/2025
Á hậu Việt ly hôn chồng Tây: Vỡ mộng khi sống chung, chia tay vẫn đều đặn qua gặp hàng thángÁ hậu Việt ly hôn chồng Tây: Vỡ mộng khi sống chung, chia tay vẫn đều đặn qua gặp hàng tháng
12:58:26 20/09/2025
Bài tập viết 29 chữ cái hoa của học sinh lớp 1 bá đạo đến độ dân mạng chỉ biết cười: "Em là nhất, không ai hơn được em"Bài tập viết 29 chữ cái hoa của học sinh lớp 1 bá đạo đến độ dân mạng chỉ biết cười: "Em là nhất, không ai hơn được em"
12:11:54 20/09/2025
Vụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Đề nghị xem xét miễn hình phạt tùVụ chồng bị phạt tù vì quan hệ với vợ: Đề nghị xem xét miễn hình phạt tù
12:42:56 20/09/2025
Kylie Jenner hóa búp bê Barbie với bikini bé xíu, khoe body "nóng" đến mức khán giả phát ngạiKylie Jenner hóa búp bê Barbie với bikini bé xíu, khoe body "nóng" đến mức khán giả phát ngại
12:37:57 20/09/2025
Nỗi buồn của Kim Kardashian: Ly hôn 3 năm vẫn bị chồng cũ réo tên, nói xấuNỗi buồn của Kim Kardashian: Ly hôn 3 năm vẫn bị chồng cũ réo tên, nói xấu
13:01:04 20/09/2025
Nam diễn viên có cái tên kỳ lạ nhất Việt Nam: Ngoại hình hơn cả cực phẩm, cười lên một cái là đẹp gấp 1000 lầnNam diễn viên có cái tên kỳ lạ nhất Việt Nam: Ngoại hình hơn cả cực phẩm, cười lên một cái là đẹp gấp 1000 lần
11:33:38 20/09/2025
Tôi đã tưởng phải ân hận cả đời khi nhận ra mình sai lầm ở 3 khoản chi - nhưng may mà kịp thay đổi để tuổi 50 không trắng tayTôi đã tưởng phải ân hận cả đời khi nhận ra mình sai lầm ở 3 khoản chi - nhưng may mà kịp thay đổi để tuổi 50 không trắng tay
11:33:29 20/09/2025

Tin mới nhất

Bão Ragasa tăng 4 cấp sau một ngày

Bão Ragasa tăng 4 cấp sau một ngày

17:05:43 20/09/2025
Sau khoảng 24 giờ, bão Ragasa đã tăng 4 cấp và có khả năng mạnh thêm trong những giờ tới. Dự kiến từ ngày 23/9, bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Đông Bắc Biển Đông.
6 căn nhà bị sạt lở xuống sông Tiền

6 căn nhà bị sạt lở xuống sông Tiền

15:27:21 20/09/2025
Đồng ThápBờ sông Tiền tại phường Cao Lãnh bất ngờ sụp dài 100 m, cuốn 6 nhà dân xuống sông, một người bị thương, sáng 20/9.
Bão Ragasa khi vào Biển Đông có thể giật trên cấp 17, khả năng có diễn biến lạ

Bão Ragasa khi vào Biển Đông có thể giật trên cấp 17, khả năng có diễn biến lạ

15:17:09 20/09/2025
Khi vào Biển Đông trong ngày 23/9, bão Ragasa có thể đạt cấp 15-16, giật trên cấp 17. Theo nhận định của các chuyên gia, diễn biến về đường đi của bão còn rất khó lường do bị chi phối bởi nhiều yếu tố.
Bão Ragasa tăng cấp nhanh

Bão Ragasa tăng cấp nhanh

12:28:48 20/09/2025
Một ngày sau khi mạnh lên thành bão, Ragasa đã tăng ba cấp và dự báo tiếp tục mạnh thêm 4-5 cấp trong 24 giờ tới.
Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn vụ máy hỏng vẫn tán sỏi cho hàng trăm ca ở Đắk Lắk

Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn vụ máy hỏng vẫn tán sỏi cho hàng trăm ca ở Đắk Lắk

10:11:09 20/09/2025
Bộ Y tế yêu cầu UBND tỉnh Đắk Lắk khẩn trương xác minh, rà soát lại thông tin và báo cáo lên Cục Quản lý Khám, chữa bệnh trước 13h ngày mai.
Bão Ragasa hướng vào Biển Đông, có thể mạnh lên cấp 16

Bão Ragasa hướng vào Biển Đông, có thể mạnh lên cấp 16

09:40:09 20/09/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết lúc1h ngày 20/9, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão Mitag (bão số 8) đang trên khu vực phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).
Vụ xây nhà trên đất người khác ở Hải Phòng: 'Sao nhầm mà cách nhau tận 4 thửa?'

Vụ xây nhà trên đất người khác ở Hải Phòng: 'Sao nhầm mà cách nhau tận 4 thửa?'

08:11:21 19/09/2025
Sau khi bài viết Diễn biến bất ngờ vụ xây nhầm nhà trên đất người khác ở Hải Phòng được đăng tải, trên diễn đàn báo VietNamNet, nhiều bạn đọc bày tỏ bức xúc, cho rằng đây là hành vi coi thường pháp luật một cách trắng trợn.
Bão số 8 đổ bộ Trung Quốc, gây mưa lớn ở Việt Nam

Bão số 8 đổ bộ Trung Quốc, gây mưa lớn ở Việt Nam

08:02:54 19/09/2025
Dự báo trong hôm nay 19.9, bão số 8 đổ bộ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) nhưng hoàn lưu sau bão sẽ gây ra mưa lớn cho các tỉnh miền Bắc Việt Nam.
Vụ đường dẫn lên cầu uốn lượn khó hiểu: Phương án tối ưu?

Vụ đường dẫn lên cầu uốn lượn khó hiểu: Phương án tối ưu?

06:06:10 19/09/2025
Người dân phản ánh dự án cầu Bãi Thẹn có thiết kế lạ khi đường dẫn lên chạy uốn lượn, lan can cầu nằm giữa tim đường. Chủ đầu tư khẳng định đơn vị thi công đã làm đúng thiết kế.
Đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ ở Khánh Hòa

Đôi nam nữ tử vong trong nhà nghỉ ở Khánh Hòa

16:49:28 18/09/2025
Các lực lượng chức năng ở tỉnh Khánh Hòa đang phong tỏa hiện trường để điều tra vụ án mạng khiến 2 người tử vong.
Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

Bão Mitag hình thành trên Biển Đông

15:23:23 18/09/2025
Cơ quan khí tượng thủy văn nhận định cơn bão số 8 vừa hình thành trên Biển Đông đang hướng vào Trung Quốc, ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp nước ta.
Nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu lệnh đánh: "Tôi sốc và chưa hết choáng váng"

Nạn nhân bị "tổng tài" ra hiệu lệnh đánh: "Tôi sốc và chưa hết choáng váng"

12:41:56 18/09/2025
Sáng 18/9, anh Ngô Minh Đ. (SN 1997, phường Vĩnh Tuy, Hà Nội) vẫn chưa hết choáng khi kể lại xử việc bị hành hung tại quán cà phê của gia đình.

Có thể bạn quan tâm

"Mợ chảnh" Jeon Ji Hyun bị tẩy chay chưa từng có: Đã còng lưng gánh nợ 287 tỷ, còn sắp bị huỷ job hàng loạt?

"Mợ chảnh" Jeon Ji Hyun bị tẩy chay chưa từng có: Đã còng lưng gánh nợ 287 tỷ, còn sắp bị huỷ job hàng loạt?

Sao châu á

17:28:20 20/09/2025
Jeon Ji Hyun đang bị công chúng Trung Quốc tẩy chay dữ dội, thậm chí họ còn yêu cầu cấm cửa minh tinh này tại thị trường xứ tỷ dân
Em gái siêu mẫu của Gigi Hadid vật vã đau đớn vì căn bệnh nguy hiểm liên quan đến não

Em gái siêu mẫu của Gigi Hadid vật vã đau đớn vì căn bệnh nguy hiểm liên quan đến não

Sao âu mỹ

17:22:26 20/09/2025
Bella Hadid phải nhập viện điều trị vì căn bệnh Lyme cô mắc phải chuyển biến xấu. Nữ người mẫu đang chống chọi căn bệnh hiếm có thể gây ảnh hưởng đến não hơn 1 thập kỷ qua
Người em của 'tổng tài' hành hung nhân viên quán cà phê sẽ bị xử lý thế nào?

Người em của 'tổng tài' hành hung nhân viên quán cà phê sẽ bị xử lý thế nào?

Pháp luật

17:07:58 20/09/2025
Vụ hành hung nhân viên quán cà phê, đến nay người em của tổng tài đã bị tạm giữ hình sự. Dư luận đặt câu hỏi, đối tượng này sẽ đối mặt với mức án ra sao theo quy định pháp luật?
Tổng thống Putin miêu tả phẩm chất của lãnh đạo kế cận

Tổng thống Putin miêu tả phẩm chất của lãnh đạo kế cận

Thế giới

16:38:39 20/09/2025
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng thế hệ lãnh đạo kế tiếp của Nga phải là những người không biết run sợ và tận tâm phụng sự tổ quốc.
Hòa Minzy nhói lòng vì câu nói hồn nhiên của con trai, hé lộ lý do ít chia sẻ hình ảnh bé

Hòa Minzy nhói lòng vì câu nói hồn nhiên của con trai, hé lộ lý do ít chia sẻ hình ảnh bé

Sao việt

16:24:15 20/09/2025
Hòa Minzy cho biết vì con trai lớn nên không thích việc quay chụp hình, do đó cô không còn chia sẻ nhiều hình ảnh như trước
Cô giáo ung thư bị điều đi biệt phái cách nhà 35km được về lại trường cũ

Cô giáo ung thư bị điều đi biệt phái cách nhà 35km được về lại trường cũ

Netizen

16:16:43 20/09/2025
Nữ giáo viên mắc bệnh ung thư bị điều đi biệt phái cách nhà 35km ở Nghệ An đã nhận được thông báo làm thủ tục quay trở lại trường cũ công tác.
Phim về 'tổng tài bá đạo' chết yểu

Phim về 'tổng tài bá đạo' chết yểu

Hậu trường phim

16:06:42 20/09/2025
Những bộ phim siêu ngắn một phút, từng làm mưa làm gió với kịch bản cẩu huyết, giờ dần lụi tàn dưới áp lực kiểm duyệt và sự chán chường của khán giả.
Nước đi của Quang Anh Rhyder

Nước đi của Quang Anh Rhyder

Nhạc việt

15:43:03 20/09/2025
Sau loạt sản phẩm tạo dấu ấn trong giới trẻ, Rhyder tiếp tục thử sức với MV mới, mang màu sắc cá nhân. Không chạy theo sự hào nhoáng, nam ca sĩ chọn cách kể chuyện bằng những lát cắt nội tâm.
Con trai Zidane bỏ tuyển Pháp, chọn châu Phi

Con trai Zidane bỏ tuyển Pháp, chọn châu Phi

Sao thể thao

15:28:26 20/09/2025
Luca Zidane, con trai huyền thoại Zinedine Zidane, quyết định chơi cho tuyển Algeria và có thể tham dự World Cup 2026 trong màu áo đội tuyển Bắc Phi này.
Bộ phim 5 sao của Leonardo DiCaprio

Bộ phim 5 sao của Leonardo DiCaprio

Phim âu mỹ

15:26:59 20/09/2025
One Battle After Another, bộ phim hành động có Leonardo DiCaprio đóng chính, nhận phản hồi tích cực từ giới phê bình.
Có gì trong bộ phim kinh dị về Khmer Đỏ tranh giải Oscar?

Có gì trong bộ phim kinh dị về Khmer Đỏ tranh giải Oscar?

Phim châu á

14:51:56 20/09/2025
Tenement là bộ phim đại diện Campuchia tranh giải Oscar 2026 ở hạng mục Phim quốc tế hay nhất. Phim từng tham gia Liên hoan phim quốc tế TPHCM lần thứ nhất và có giải mang về.