“Doạ” đánh thêm phí, ô tô “oằn mình” chống đỡ

Theo dõi VGT trên

Trước tranh cãi cho rằng, tới đây giá xe ô tô sẽ bị đẩy lên cao hơn khi phải “gánh” thêm phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu 16 triệu đồng/xe, Bộ Tài chính khẳng định, loại phí này không bắt buộc.

Phí thử nghiệm nhiên liệu là không bắt buộc

Bộ Tài chính đang tổ chức lấy ý kiến hoàn thiện dự thảo Thông tư hướng dẫn thu phí thử nghiệm khí thải đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu; phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu, lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng đối với xe ôtô từ 7 chỗ ngồi trở xuống.

Như vậy, bên cạnh phí thử nghiệm khí thải đã được quy định trước đây tại Thông tư số 195/2011/TT-BTC ngày 26/12/2011 của Bộ Tài chính, các loại ôtô chở người từ 7 chỗ ngồi trở xuống sẽ phải chịu thêm phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu và lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng.

Theo nội dung dự thảo, sẽ có hai mức phí thử nghiệm tiêu thụ nhiên liệu đối với ôtô từ 7 chỗ ngồi trở xuống. Trong đó, xe sử dụng nhiên liệu xăng chịu mức phí 16 triệu đồng/phép thử/lần; xe sử dụng nhiên liệu dầu diesel chịu mức phí 16,5 triệu đồng/phép thử/lần.

Đối với lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng đối với ôtô từ 7 chỗ trở xuống, Bộ Tài chính dự kiến thu ở mức 100.000 đồng/giấy.

Doạ đánh thêm phí, ô tô oằn mình chống đỡ - Hình 1

Ô tô tại Việt Nam đang “oằn mình” gánh thuế, phí

Trước những quy định “doạ” đánh thêm phí đối với ô tô nhập khẩu từ 7 chỗ trở xuống, sẽ càng khiến giá loại xe này đẩy giá lên cao và người sở hữu ô tô “oằn mình” chống đỡ do phải “gánh”, Bộ Tài chính đã “bác” quan điểm này.

Theo lý giải của bộ này, phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu thực hiện theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân. Khoản phí này không thu đối với phương tiện đang sử dụng của người sử dụng; không thu đối với người mua phương tiện; không thu đối với từng phương tiện khi sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu (nếu không có yêu cầu).

Video đang HOT

“Phí thử nghiệm tiêu thụ nhiên liệu không phải là khoản thu mới”- Bộ Tài chính khẳng định. Bởi, hiện phí thử nghiệm khí thải đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu đang thực hiện theo quy định tại Thông tư số 195/2011/TT-BTC ngày 26/12/2011 của Bộ Tài chính về phí thử nghiệm khí thải đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Kết quả thử nghiệm khí thải đồng thời đã cho kết quả về mức tiêu thụ nhiên liệu phương tiện.

Đồng thời, trường hợp yêu cầu thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu cùng với thử nghiệm khí thải phương tiện thì người yêu cầu thử nghiệm chỉ phải nộp một khoản phí thử nghiệm khí thải, không phải nộp phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu.

Phí thử nghiệm khí thải được thu theo mẫu phương tiện (kiểu, loại phương tiện. Ví dụ: Loại xe camry, loại xe santafe, loại xe lexux 570,…) phục vụ nhu cầu quảng cáo sản phẩm hoặc để nghiên cứu hoàn thiện kiểu, loại sản phẩm.

Một mẫu thử nghiệm khí thải được áp dụng để dán nhãn cho cùng kiểu, loại phương tiện được sản xuất hoặc nhập khẩu không giới hạn số lượng.

Trường hợp tổ chức, cá nhân có nhu cầu thử nghiệm mẫu phương tiện để phục vụ nghiên cứu, quảng cáo cho kiểu, loại phương tiện, không giới hạn số lượng… thì yêu cầu thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu độc lập. Khi đó người yêu cầu phải nộp thêm phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu cho mẫu phương tiện.

“Việc thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu không mang tính bắt buộc, xuất phát từ nhu cầu của chủ phương tiện. Khi có yêu cầu thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu thì mới phải nộp phí”- lãnh đạo Bộ Tài chính nhấn mạnh.

Riêng với mức lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng 100.000 đồng/giấy được thu theo mẫu (kiểu, loại) phương tiện, cơ quan quản lý tài chính cũng nhấn mạnh, lệ phí này được xây dựng theo quy định tại Nghị định số 21/2011/NĐ-CP ngày 29/3/2011 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Theo đó, Điều 17 Nghị định này quy định, Bộ Tài chính quy định lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng. Mức phí này không thu đối với từng phương tiện khi sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu,…; không thu đối với người mua phương tiện; không thu đối với phương tiện đang sử dụng của người sử dụng…

Không ép buộc, không có nghĩa “thích là “đẻ” thêm phí”

Trước khẳng định của Bộ Tài chính, rằng phí thử nghiệm nhiên liệu, khí thải… là không mang tính bắt buộc, chia sẻ với Infonet bên hành lang Quốc hội, nhiều ý kiến ĐBQH tỏ ra rất tâm tư trước các loại phí này.

ĐB Phùng Khắc Đăng, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sơn La bày tỏ với Infonet sự băn khoăn trước những loại phí mới “đánh” vào ô tô. Theo ĐB Đăng, dù mới chỉ là dự thảo đưa ra lấy ý kiến nhân dân, nhưng trong lúc người dân đang “hoang mang” với quá nhiều loại “phí chồng phí” thì thời điểm đưa ra lấy ý kiến là chưa phù hợp.

“Thuế, phí ở nước ta không chỉ riêng với mặt hàng ô tô nhập khẩu đã cao, nay thêm bất cứ khoản phí nào cũng khiến người dân trăn trở, giá xe sẽ càng cao hơn. Bản thân ĐBQH cũng tâm tư và thấy nhiều phí quá”- ĐB Phùng Khắc Đăng bình luận.

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Sơn La tiếp lời, “tất nhiên thuế, phí là nguồn thu quan trọng với quốc gia, nhưng chúng ta phải tính toán vì phí, lệ phí cuối cùng cũng “đánh” vào người dân. Thuế, phí là cần nhưng đánh phí thế nào để động viên người dân, tham gia đóng phí là trách nhiệm chứ không phải là bị bắt buộc, thuộc diện yếu thế. Bản thân tôi thấy đúng là chúng ta đang đưa ra hơi nhiều loại phí”.

Trong khi đó, ĐB Nguyễn Đức Kiên (Sóc Trăng) lại nêu quan điểm ủng hộ việc thu phí thử nghiệm nhiên liệu đối với xe ô tô dưới 7 chỗ ngồi. Theo ông, đây là loại phí ban đầu, các nước khác trên thế giới đều phải trả loại phí này. “Ai cũng hy vọng giá xe ô tô nhập khẩu sẽ giảm khi chúng ta hội nhập, nhưng trong điều kiện nước ta hiện nay, hy vọng giá xe giảm là điều không tưởng” – ông Kiên bình luận.

Điều đáng quan tâm hơn, vị ĐB tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh, đóng thuế, phí như vậy nhưng buồn là cơ sở hạ tầng giao thông hiện quá kém, chưa theo kịp nhu cầu đi lại của người dân. Còn chuyện thuế, phí cao, hay thấp thì mỗi quốc gia khác nhau áp loại thuế, phí khác nhau. Đơn cử, tại Singapore thuế đánh trên mỗi đầu phương tiện xe ô tô thấp, nhưng phí lưu thông lại rất cao, tựu chung lại thì cũng tương đương mức thuế, phí tại Việt Nam.

“Nhưng cái chính là họ đóng thuế, phí như vậy nhưng được hưởng một cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại…”- ông Kiên nói.

Theo Infonet

Ô tô 7 chỗ trở xuống sẽ phải nộp phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu

Theo dự thảo thông tư đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến, ô tô từ 7 chỗ ngồi trở xuống sẽ phải nộp phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu và lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng.

Ô tô 7 chỗ trở xuống sẽ phải nộp phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu - Hình 1

Xe ô tô sử dụng nhiên liệu xăng sẽ nộp phí là 16 triệu đồng/phép thử/lần; đối với xe ô tô sử dụng nhiên liệu diesel là 16,5 triệu đồng/phép thử/lần. Ảnh minh họa

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự thảo thông tư hướng dẫn thu phí thử nghiệm khí thải đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu; phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu, lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô từ 7 chỗ ngồi trở xuống.

Dự thảo thông tư nhằm thay thế Thông tư số 195/2011/TT-BTC hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thử nghiệm khí thải đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu, đã được Bộ Tài chính ban hành ngày 26/12/2011, có bổ sung thêm phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu, lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô từ 7 chỗ ngồi trở xuống.

So với Thông tư 195/2011/TT-BTC, dự thảo thông tư mới có bổ sung thêm đối tượng nôp phi, lệ phí. Cụ thể: tổ chức, cá nhân sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu đối với xe ô tô từ 7 chỗ ngồi trở xuống khi kiểm tra thử nghiệm tiêu thụ nhiên liệu thì phải nộp phí thử nghiệm nhiên liệu; khi đăng ký cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng có thì phải nộp lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng cho Cục Đăng kiểm Việt Nam theo quy định tại Thông tư này.

Nội dung tiếp theo được bổ sung là mức thu phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu (theo phương pháp tính toán cân bằng cácbon hoặc đo tiêu thụ nhiên liệu trực tiếp) đối với xe ô tô từ 7 chỗ ngồi trở xuống. Theo đó, đối với xe ô tô sử dụng nhiên liệu xăng là 16.000.000 đồng/phép thử/lần; đối với xe ô tô sử dụng nhiên liệu diesel là 16.500.000 đồng/phép thử/lần.

Trường hợp phương tiện vừa đăng ký thử nghiệm khí thải vừa đăng ký thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu theo phương pháp cân bằng cacbon thì chỉ phải nộp một lần phí thử nghiệm khí thải.

Mức thu lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô từ 7 chỗ trở xuống là 100.000 đồng/giấy.

Đối tượng nộp phí phải nộp một lần toàn bộ số tiền phí khi nộp hồ sơ yêu cầu thử nghiệm khí thải, thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu.

Cục Đăng kiểm Việt Nam tổ chức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thử nghiệm mức tiêu thụ nhiên liệu, lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng đối với xe ô tô từ 7 chỗ trở xuống theo quy định, đồng thời nộp toàn bộ (100%) tiền lệ phí cấp giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng lượng đối với xe ô tô từ 7 chỗ trở xuống thu được vào ngân sách nhà nước theo Chương, tiểu mục của Mục lục ngân sách nhà nước hiện hành.

Sau khi dự thảo thông tư được ban hành và có hiệu lực, Thông tư số 195/2011/TT-BTC ngày 26/12/2011 của Bộ Tài chính sẽ được bãi bỏ./.

Theo_NDH

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Ban tổ chức 'Mái ấm gia đình Việt': Quyền Linh đã bội tín với chúng tôiBan tổ chức 'Mái ấm gia đình Việt': Quyền Linh đã bội tín với chúng tôi
23:07:18 14/04/2025
Chu Thanh Huyền tình tứ bên Quang Hải sau sóng gió, "dát" toàn đồ hiệu sang chảnh, nhan sắc gây chú ýChu Thanh Huyền tình tứ bên Quang Hải sau sóng gió, "dát" toàn đồ hiệu sang chảnh, nhan sắc gây chú ý
17:41:55 14/04/2025
Nam ca sĩ từng bị Hoài Linh cấm hát 1 năm, giờ sở hữu dinh thự nghìn tỷ TP.HCMNam ca sĩ từng bị Hoài Linh cấm hát 1 năm, giờ sở hữu dinh thự nghìn tỷ TP.HCM
20:47:56 14/04/2025
Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết khắc phục thêm 100 tỷ đồngCựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết khắc phục thêm 100 tỷ đồng
17:10:58 14/04/2025
Con trai út nhà Tăng Thanh Hà - Louis Nguyễn cực lém lỉnh, sợ làm ba tổn thương nên "rào trước" bằng câu nói nàyCon trai út nhà Tăng Thanh Hà - Louis Nguyễn cực lém lỉnh, sợ làm ba tổn thương nên "rào trước" bằng câu nói này
19:25:42 14/04/2025
Sốc: Một sao nam bị đồng nghiệp tiết lộ có hành vi biến tháiSốc: Một sao nam bị đồng nghiệp tiết lộ có hành vi biến thái
20:20:21 14/04/2025
Đôi bạn Hoa hậu - diễn viên "cạch mặt" vì scandal, cắt đứt mối quan hệ chỉ bằng cuộc gọi lúc nửa đêmĐôi bạn Hoa hậu - diễn viên "cạch mặt" vì scandal, cắt đứt mối quan hệ chỉ bằng cuộc gọi lúc nửa đêm
20:35:11 14/04/2025
Thi thể người đàn ông nghi tâm thần được phát hiện sau gần 20 ngày mất tíchThi thể người đàn ông nghi tâm thần được phát hiện sau gần 20 ngày mất tích
19:27:48 14/04/2025

Tin mới nhất

5 nguyên nhân khiến động cơ ô tô giật cục khi tăng tốc

5 nguyên nhân khiến động cơ ô tô giật cục khi tăng tốc

15:39:22 05/09/2018
Khi động cơ ô tô giật cục, có nghĩa rằng hệ thống nhiên liệu, hệ thống cung cấp khí hay đánh lửa đã không làm việc tốt, quá trình cháy diễn ra không nhịp nhàng... khiến động cơ ngừng làm việc trong tích tắc, sau đó hoạt động trở lại kèm...
Honda HR-V sắp ra mắt, lấy gì để đấu với Hyundai Kona?

Honda HR-V sắp ra mắt, lấy gì để đấu với Hyundai Kona?

15:32:48 05/09/2018
Dự kiến, mẫu SUV cỡ nhỏ Honda HR-V sẽ chính thức ra mắt tới khách hàng Việt vào ngày 18/9 tới đây.
Thị trường ôtô Việt "nóng" nhờ xe nhập miễn thuế từ ASEAN

Thị trường ôtô Việt "nóng" nhờ xe nhập miễn thuế từ ASEAN

15:19:18 05/09/2018
Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần này (từ ngày 24/8 đến ngày 30/8/2018) số lượng ôtô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu đã tăng mạnh so với tuần trước.
Toyota Corolla Touring Sports chính thức lộ diện

Toyota Corolla Touring Sports chính thức lộ diện

14:47:12 05/09/2018
Toyota Corolla Touring Sports sắp ra mắt sẽ có các tùy chọn gồm bản động cơ xăng tăng áp 1.2L và 2 tùy chọn động cơ hybrid.
Giật mình với option nội thất "nguyên thủ" trên Rolls-Royce Phantom EWB

Giật mình với option nội thất "nguyên thủ" trên Rolls-Royce Phantom EWB

21:29:58 04/09/2018
Option nội thất nguyên thủ của Rolls-Royce Phantom EWB đã bất ngờ được giới thiệu trong triển lãm ô tô Thành Đô 2018 ở Trung Quốc.
4 mẫu SUV 7 chỗ khuấy đảo thị trường Việt dịp cuối năm

4 mẫu SUV 7 chỗ khuấy đảo thị trường Việt dịp cuối năm

21:20:58 04/09/2018
Với việc Ford Everest đã được đưa về Việt Nam, cuộc cạnh tranh tại phân khúc SUV 7 chỗ trở nên khốc liệt hơn. Vậy, các anh tài nào trong phân khúc này sẽ khuẩy đảo thị trường cuối năm nay?
Chiếc Ferrari LaFerrari Aperta này dự kiến được bán đấu giá hơn 6 triệu đô

Chiếc Ferrari LaFerrari Aperta này dự kiến được bán đấu giá hơn 6 triệu đô

21:03:19 04/09/2018
Nhà đấu giá Bonhams dự kiến thu về số tiền 6.4 triệu đô đến 8.3 triệu đô cho một chiếc Ferrari LaFerrari mui trần đã qua sử dụng sẽ lên sàn vào ngày 8/9.
Giá xe bán tải đội lên hàng chục triệu đồng như thế nào nếu áp phí trước bạ mới?

Giá xe bán tải đội lên hàng chục triệu đồng như thế nào nếu áp phí trước bạ mới?

20:09:21 04/09/2018
Bộ Tài chính muốn tăng mức thu lệ phí trước bạ với dòng ô tô bán tải để tăng thu ngân sách.
Lệ phí trước bạ ô tô bán tải, xe van có thể sẽ tăng mạnh

Lệ phí trước bạ ô tô bán tải, xe van có thể sẽ tăng mạnh

11:14:02 04/09/2018
Bộ Tài chính đề xuất tăng lệ phí trước bạ đối với ô tô tải van, xe bán tải với mức thu bằng 60% mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống.
Range Rover HSE 2018 về Việt Nam với giá bán hơn 9 tỷ đồng

Range Rover HSE 2018 về Việt Nam với giá bán hơn 9 tỷ đồng

16:01:18 02/09/2018
Một đại lý nhập khẩu tư nhân tại Hà Nội tiếp tục mang về chiếc SUV hạng sang Range Rover HSE 2018, giá bán hơn 9 tỷ đồng.
Băng qua "ổ gà" như thế nào để không hại xe?

Băng qua "ổ gà" như thế nào để không hại xe?

15:50:31 02/09/2018
Cách lái xe vượt ổ gà như thế nào để xe ít bị ảnh hưởng và hao mòn nhất.
Giá xe đã tăng, khách mua Ford Explorer 2018 còn phải bỏ thêm hơn 200 triệu đồng mua gói bổ sung

Giá xe đã tăng, khách mua Ford Explorer 2018 còn phải bỏ thêm hơn 200 triệu đồng mua gói bổ sung

15:25:32 02/09/2018
Tình trạng mua bia kèm lạc tiếp tục diễn ra với mẫu xe Ford Explorer. Giá phụ kiện mua thêm còn cao hơn năm ngoái.

Có thể bạn quan tâm

Bị tố bội tín với tập đoàn Tôn Hoa Sen và NSX Mái Ấm Gia Đình Việt, MC Quyền Linh lên tiếng

Bị tố bội tín với tập đoàn Tôn Hoa Sen và NSX Mái Ấm Gia Đình Việt, MC Quyền Linh lên tiếng

Sao việt

23:34:18 14/04/2025
Tối 14/4, MC Quyền Linh có thông báo chính thức trên trang cá nhân về những vấn đề liên quan đến việc tham gia các chương trình truyền hình gần đây.
Cặp vợ chồng đều là NSND, khi yêu nhau cả nước 'chỉ trỏ, bàn tán'

Cặp vợ chồng đều là NSND, khi yêu nhau cả nước 'chỉ trỏ, bàn tán'

Tv show

23:23:39 14/04/2025
NSND Thu Huyền khi đồng ý yêu NSND Tấn Minh, đi tới đâu cũng gặp phải những lời bàn tán, chỉ trỏ, có khi cười và hoài nghi vì người âm lịch lại sánh đôi với chàng trai nhạc trẻ.
Han So Hee thừa nhận 'sai lầm' sau ồn ào tình cảm

Han So Hee thừa nhận 'sai lầm' sau ồn ào tình cảm

Sao châu á

23:12:05 14/04/2025
Sau thời gian dài giữ im lặng vì những tranh cãi tình cảm liên quan đến nam diễn viên Ryu Jun Yeol, vừa qua Han So Hee đã chia sẻ tâm tư trên blog cá nhân.
TikToker Lê Tuấn Khang trổ tài ca hát cùng Lý Hải

TikToker Lê Tuấn Khang trổ tài ca hát cùng Lý Hải

Hậu trường phim

23:04:23 14/04/2025
Lê Tuấn Khang thu hút sự quan tâm từ truyền thông và khán giả khi xuất hiện tại buổi giới thiệu phim Lật mặt 8 của Lý Hải tại TP.HCM.
Phim cổ trang mới chiếu 2 ngày đã lập kỷ lục hot nhất 2025, nữ chính được khen đẹp nhất Trung Quốc hiện tại

Phim cổ trang mới chiếu 2 ngày đã lập kỷ lục hot nhất 2025, nữ chính được khen đẹp nhất Trung Quốc hiện tại

Phim châu á

22:49:23 14/04/2025
Bộ phim là hắc mã gây chấn động năm 2025. Tác phẩm vốn bị đóng băng 3 năm nhưng khi công chiếu đã ngay lập tức đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng.
Hà Nội công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Đuống tại quận Long Biên

Hà Nội công bố tình huống khẩn cấp sạt lở bờ sông Đuống tại quận Long Biên

Tin nổi bật

22:02:43 14/04/2025
Để ứng phó và khắc phục hậu quả, Ủy ban Nhân dân quận Long Biên sẽ chủ trì phối hợp với Chi cục Thủy lợi và Phòng, việc cảnh báo và hạn chế người dân qua lại tại khu vực sạt lở.
Cảnh tượng quỳ lạy gây sốc ở concert Chị Đẹp, một "phú bà" cất giọng chạy nốt làm dân tình "nổi da gà"

Cảnh tượng quỳ lạy gây sốc ở concert Chị Đẹp, một "phú bà" cất giọng chạy nốt làm dân tình "nổi da gà"

Nhạc việt

21:57:49 14/04/2025
Ca nương Kiều Anh xuất hiện tráng lệ, mang cảnh núi non hùng vĩ vào concert. Màn chạy nốt, luyến giọng theo đúng kiểu hát chầu văn của Kiều Anh khiến người nghe nổi da gà khi xem trực tiếp.
Jennie tại Coachella 2025: Hát rap không ra hơi, bị yêu cầu tắt backtrack và về luyện tập lại!

Jennie tại Coachella 2025: Hát rap không ra hơi, bị yêu cầu tắt backtrack và về luyện tập lại!

Nhạc quốc tế

21:36:35 14/04/2025
Jennie đã có 1 sân khấu solo tại Coachella nhận được rất nhiều sự chú ý nhưng phản ứng về màn trình diễn không được như mong đợi.
Cú sốc thuế quan với quốc gia 'chưa ai từng nghe đến'

Cú sốc thuế quan với quốc gia 'chưa ai từng nghe đến'

Thế giới

21:27:39 14/04/2025
Có lẽ quyết định của ông Trump là do người Mỹ muốn bảo vệ những người sản xuất bông của họ. Đó là lý do hợp lý duy nhất mà người ta có thể tìm thấy , Giáo sư Ossadzifo Wonyra nói.
Fabregas buông lời cảnh báo MU đừng động vào 1 cầu thủ

Fabregas buông lời cảnh báo MU đừng động vào 1 cầu thủ

Sao thể thao

21:02:01 14/04/2025
Cựu sao Arsenal Cesc Fabregas buông lời cảnh báo MU đừng động vào 1 cầu thủ của ông, đây là ngôi sao được định giá 40 triệu euro của Como.
Bắt vụ vận chuyển khí cười số lượng lớn

Bắt vụ vận chuyển khí cười số lượng lớn

Pháp luật

19:25:51 14/04/2025
Tại thời điểm kiểm tra đối tượng Minh và Tuân không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đối tượng Tuân khai nhận toàn bộ số bình khí cười trên là của Tuân và đang trên đường vận chuyển đi bán để kiếm lời.