Sẵn hơi men trong người lại có mâu thuẫn trước đó nên Nguyễn Ngọc Mạnh đã xông vào tát em gái. Không dừng lại ở đó, Mạnh lấy can xăng đổ lên người nạn nhân rồi châm lửa đốt…
Nguyễn Ngọc Mạnh đầu thú tại phòng Cảnh sát truy nã tội phạm CATP
Vốn bỏ học từ nhỏ nên không biết chữ, Nguyễn Ngọc Mạnh, SN1980, quê ở thôn An Hạ, xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội phải bươn trải ngoài xã hội bằng nhiều nghề. Mấy năm trở lại đây, Mạnh được vợ chồng em gái là Nguyễn Thị Hạnh thuê hàng ngày chở nguyên vật liệu xây dựng bằng xe công nông cho khách quanh vùng. Công việc có vẻ rất hợp, bởi làm gần nhà Mạnh có thêm thời gian chăm sóc con nhỏ và gia đình. Tuy nhiên, vào khoảng đầu tháng 7, năm 2011 trong một lần gọi điện thoại cho Mạnh đi chở vật liệu không được nên chi Hạnh đã to tiếng với Mạnh rồi thuê người khác làm.
Mọi việc tưởng như đã xong nhưng sau khi đi đám cưới uống rượu về nhà, Mạnh gặp chị Hạnh và tiếp tục xảy ra cãi vã. Bị thách thức lại sẵn có hơi men trong người Mạnh lao vào tát em gái. Chưa hả giận y lấy can xăng gần đó đổ lên người chị Hạnh rồi châm lửa đốt. Thấy ngọn lửa bùng cháy dữ dội, Mạnh hoảng sợ bỏ trốn.
Sự việc trên khiến chị Hạnh bị bỏng nặng toàn thân dù được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó ít ngày. Lực lượng Công an nhanh chóng vào cuộc truy bắt Nguyễn Ngọc Mạnh về hành vi giết người nhưng đối tượng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.
Sau khi nhận được lệnh truy nã của Cơ quan điều tra Công an huyện Hoài Đức đối với Nguyễn Ngọc Mạnh, xác định đây là đối tượng truy nã toàn quốc thuộc loại đặc biệt nguy hiểm, phòng Cảnh sát truy nã tội phạm CATP Hà Nội đã chỉ đạo đội nghiệp vụ phối hợp với lượng lực công an sở tại truy tìm thủ phạm để xử lý nghiêm trước pháp luật.
Trên cơ sở hồ sơ vụ án kết hợp với kinh nghiệm trong đấu tranh với tội phạm, các trinh sát phòng cảnh sát truy nã tội phạm CATP cùng lực lượng công an cơ sở đã kiên trì vận động thuyết phục gia đình đối tượng nhận thức được quyền lợi và nghĩa vụ của người ra đầu thú. Từ đó, gia đình đã đưa Nguyễn Ngọc Mạnh đến cơ quan công an đầu thú vào chiều 12/11 tại trụ sở phòng Cảnh sát truy nã tội phạm CATP. Mạnh thú nhận, trong thời gian trốn chạy, lang thang nay đây mai đó, y luôn bị dằn vặt về tội ác của mình. Sự ân hận muộn mằn và thành khẩn khai báo trước cơ quan điều của Nguyễn Ngọc Mạnh cũng chỉ là tình tiết giảm nhẹ nhưng có lẽ với Mạnh bản án dành cho lương tâm sẽ đeo đẳng đến suốt đời khi nạn nhân không ai xa lạ mà lại là em gái của mình.
Theo ANTD
Tin mới nhất
Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới
17:06:00 03/02/2025
Ngày 3/2, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an TP Đồng Xoài tổ chức xác minh làm rõ vụ án mạng do mâu thuẫn khi nhậu khiến một người bị đâm tử vong.
Vì sao người hối lộ cựu vụ phó Bộ Công Thương 9,2 tỷ đồng thoát tội?
10:11:22 03/02/2025
Ông Nguyễn Lộc An bị cáo buộc nhận 9,2 tỷ đồng của Trần Thị Loan Phương và 5 tỷ đồng từ Nguyễn Tuấn Quỳnh, nhưng chỉ có Quỳnh bị truy tố tội Đưa hối lộ.
Bộ Công an đề nghị mở rộng điều tra đường dây lừa đảo hơn 13.000 người
09:48:38 03/02/2025
Thứ trưởng Phạm Thế Tùng đánh giá kết quả triệt phá đường dây lừa đảo, chiếm đoạt gần 1.000 tỷ đồng của hơn 13.000 người trên cả nước là một chiến công xuất sắc.
Vấn nạn doanh nghiệp 'ma': Thách thức đối với kinh tế và pháp luật
07:13:25 03/02/2025
Theo chuyên gia, việc thành lập các doanh nghiệp ma nhằm trốn thuế và bán hóa đơn khống đang trở thành vấn đề nhức nhối và gây nhiều tổn thất nghiêm trọng.
Âm mưu triệu USD của trùm giang hồ Bình 'Kiểm'
20:38:32 02/02/2025
Khi đang thực hiện âm mưu bắt cóc ca sĩ, người mẫu nổi tiếng rồi khống chế cưỡng ép quan hệ tình dục và quay video bán cho các trang web khiêu dâm để thu về triệu USD thì trùm giang hồ Bình Kiểm và đàn em bị bắt.
Sau 6 tiếng, Công an bắt 2 đối tượng cướp giật tài sản ngày mùng 2 Tết
19:16:52 02/02/2025
Ngày 2/2, Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Đào Văn Thắng
Giữ người trong trường hợp khẩn cấp 2 đối tượng hành hung tài xế ở Nam Định
19:10:50 02/02/2025
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng có hành vi hành hung tài xế tại bến phà Cồn Nhất.
Truy tố một cựu vụ phó ở Bộ Công Thương
19:08:02 02/02/2025
Ông Nguyễn Lộc An, cựu Vụ phó Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương, bị cáo buộc chủ động gợi ý nhận 14,2 tỷ đồng từ lãnh đạo 2 doanh nghiệp xăng dầu.
Nhóm thanh niên thuê nhà nghỉ phê ma túy tối mùng 3 Tết
13:49:47 02/02/2025
Nhóm 3 thanh niên ở Tiền Giang mua ma túy mang về nhà nghỉ để tụ tập bạn bè sử dụng thì cơ quan Công an ập vào kiểm tra, phát hiện 10 đối tượng dương tính với chất ma túy.
Khởi tố nhóm 'quái xế' mang hung khí náo loạn đường phố Đà Nẵng đêm giao thừa
13:41:41 02/02/2025
Nhóm 12 thanh thiếu niên ở Đà Nẵng mang theo hung khí, chạy xe lạng lách, đuổi chém người đi đường trong đêm giao thừa vừa bị khởi tố.
Cảnh sát giao thông bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy
10:33:11 02/02/2025
Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều cùng ngày, tại khu vực ngã tư Lương Phú (xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành), Tổ công tác thuộc Phòng CSGT đã truy bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.
Liên tiếp triệt phá các tụ điểm đánh bạc ngày Tết
10:30:49 02/02/2025
Ngày 2/2, Công an xã Long Thới (huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý 5 đối tượng có hành vi đánh bạc trái phép.
Có thể bạn quan tâm
Lộ diện "báo thủ" khiến Gen.G thua T1, hóa ra lại là cái tên rất được tin tưởng
Tâm điểm của tuần 3 LCK Cup không gì khác ngoài cuộc chạm trán nảy lửa giữa Gen.G và T1. Mặc dù cả 2 đội tuyển này đều chắc vé đi tiếp vào vòng sau nhưng truyền thống đối đầu rất lâu năm giữa họ hứa hẹn sẽ mang lại một màn so tài cực kỳ...
Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý
Giữ kín chuyện mang thai từ khi kết hôn, đến hiện tại chuẩn bị lên chức cặp đôi này mới thông báo tin vui đến người hâm mộ.
Đường tình của Từ Hy Viên: Hễ yêu là gây bão táp, 'vỡ mộng cũng chẳng sao'
Báo chí Trung Quốc nhận xét chuyện yêu đương của Từ Hy Viên bằng 2 từ táo bạo và liều lĩnh ; cô luôn yêu điên cuồng, bản năng và phớt lờ điều tiếng.
1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình
Tối ngày 2/2 vừa qua, Erik đã tung ra teaser đầu tiên cho ca khúc Dù Cho Tận Thế. Đây là OST cho Bộ Tứ Báo Thủ - bộ phim Tết của Trấn Thành đang trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng.
Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật
Lông mày được tạo dáng phù hợp mang lại tổng thể hài hòa cho gương mặt, bởi lông mày quá rậm sẽ trông không được gọn gàng. Lông mày quá mỏng sẽ thiếu tự nhiên, thậm chí thay đổi hoàn toàn diện mạo của bạn.
Lọ Lem nhún nhảy khoe sắc vóc đầu năm, "slay" cỡ nào mà 4 triệu người dính cứng ngắc?
Mới đây nhất, con gái của MC Quyền Linh gây bão mạng xã hội khi lên đồ nhún nhảy, khoe sác vóc thon gọn và cuốn hút khi đi du lịch đầu năm.
Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn
Trong lễ trao giải, khoảnh khắc Taylor Swift 1 mình đứng lên quẩy cổ vũ Sabrina Carpenter diễn trên sân khấu đã trở thành tâm điểm.
Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ
Vai diễn Sam Thái đã giúp Từ Hy Viên trở thành ngôi sao hàng đầu châu Á và được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc tại giải Kim Chung của Đài Loan.
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên được ra mắt là phim Cá Sấu Triệu Đô (tựa Anh: Million Dollar Crocodile) (2012).
9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
Ăn thì là có tác dụng gì?
Việc sử dụng thì là để có thể làm tăng tiết sữa đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ, và cho đến nay, nhiều bà mẹ vẫn đang dùng những loại trà thảo mộc dựa trên cây thì là để có thể tăng tiết sữa.