Đô la ‘lậu’ vẫn bán công khai

Theo dõi VGT trên

Mặc dù Ngân hàng Nhà nước vẫn khẳng định việc mua bán ngoại tệ “ chợ đen”, phi chính thức là trái pháp luật nhưng thị trường này thực tế vẫn giao dịch tự do.

Một cú điện thoại là có USD

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng vừa có văn bản trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Lệ Thủy (Bến Tre), về thị trường chợ đen, mua bán ngoại tệ.

Đô la lậu vẫn bán công khai - Hình 1

Mua bán ngoại tệ ngoài ngân hàng vẫn dễ dàng,. Ảnh NGỌC THẮNG

Theo đó, thị trường chợ đen, mua bán, trao đổi ngoại tệ là thị trường ngoại tệ phi chính thức không được pháp luật thừa nhận. Vì vậy, mọi giao dịch mua, bán ngoại tệ trên thị trường phi chính thức là trái pháp luật, không được NHNN cấp phép. Khi có nhu cầu mua ngoại tệ, người dân phải mua tại các tổ chức tín dụng, bảo đảm giao dịch là hợp pháp, hợp lệ. Hiện nay theo quy định, người dân chỉ được mua – bán USD tại các tổ chức tín dụng, điểm thu đổi ngoại tệ được cấp phép. Ngoài các điểm này đều được liệt vào là “chợ đen”.

Bất chấp cảnh báo từ NHNN trên thực tế, giao dịch ngoại tệ trên thị trường tự do hay còn gọi là “chợ đen” diễn ra mọi lúc, mọi nơi. Đơn cử khi có nhu cầu đi du lịch, khám chữa bệnh ở nước ngoài thì hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến việc giao dịch trên thị trường tự do. Tương tự, khi có USD và muốn đổi ra tiền đồng để chi tiêu, người dân cũng nghĩ ngay đến các tiệm kinh doanh vàng.

Chị Thanh Hà (ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM) cho hay cách đây 2 hôm mới chạy ra tiệm vàng gần nhà mua 1.000 USD để “lì xì” cho đứa cháu đi du học. Đây cũng là địa chỉ quen thuộc khi chị cần mua ngoại tệ để đi du lịch nước ngoài từ xưa đến nay. Khi được hỏi tiệm vàng này được phép thu đổi ngoại tệ hay không? Chị Thanh Hà nói mình là khách quen nên không hỏi. Mà trước giờ chị vẫn đổi nên “chắc không sao”?.

Tương tự, chuẩn bị đi du lịch châu Âu cuối tháng 8 này, chị Vy (ngụ Q.7, TP.HCM) đã mua sẵn 5.000 euro tại một tiệm vàng quen. Là tín đồ du lịch nên việc đổi ngoại tệ từ Đông Nam Á hay Nhật, Hàn đến châu Âu, Mỹ thì chị đều đến tiệm vàng này thực hiện. Với các loại ngoại tệ không quá phổ biến thì tiệm vàng sẽ báo sau một ngày, còn USD thì lúc nào cũng có ngay. Trên thực tế, khách hàng cứ “vô tư” mua bán mà không cần biết là điểm giao dịch đó có được phép hay không? Các tiệm vàng cũng giao dịch công khai, không giấu giếm. Thậm chí ngay tại TP.HCM, những giao dịch có số lượng lớn từ 5.000 USD, 10.000 USD trở lên thì chỉ cần gọi điện thoại là sẽ được các điểm giao dịch ngoại tệ mang đến tận nhà. Đó là chưa kể có cả những doanh nghiệp khi có nhu cầu ngoại tệ để nhập hàng hóa cũng phải tìm đến “chợ đen” khi ngân hàng không bán đủ số lượng cần thiết.

Video đang HOT

Cần xử lý từ gốc

Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho rằng rất nhiều lĩnh vực kinh tế đều có vùng “xám”, thị trường “chợ đen” trong lĩnh vực ngoại hối ở VN cũng là một phần trong bức tranh đó. Tương tự như hàng nhái, hàng giả… rất khó để Chính phủ kiểm soát triệt để.

Thực tế thời gian qua, chính sách về tỷ giá hối đoái và quản lý ngoại tệ của Chính phủ đã tỏ ra hiệu quả vì khá ổn định. Đặc biệt, tâm lý người dân không còn tích trữ nhiều USD vì thấy không có lợi như giữ tiền đồng do không có lãi suất và biến động tỷ giá thấp. Từ đó khiến giao dịch trên thị trường tự do cũng đã thu hẹp bớt, chênh lệch giá không quá cao so với hệ thống ngân hàng. Chính vì vậy, chỉ khi phát hiện giao dịch lớn hay tỷ giá quá chênh lệch có thể gây tác động đến kinh tế xã hội thì NHNN và các cơ quan liên quan sẽ kiểm tra giám sát chặt hơn. Nhưng không vì thế mà người dân hay doanh nghiệp cứ thoải mái giao dịch ngoại tệ ở các điểm không hợp pháp vì rất rủi ro. Sự việc cuối năm 2018 có người dân ở Cần Thơ khi bán 100 USD cho tiệm vàng không có giấy phép thu đổi ngoại tệ đã bị xử phạt rất nặng là minh chứng điển hình.

Từ đó, ông Hiển khuyến cáo, người dân và doanh nghiệp nên giao dịch ngoại tệ ở các điểm được phép để tránh rủi ro cho mình.

Chuyên gia kinh tế Trần Thanh Hải nhận định việc duy trì những điểm thu đổi ngoại tệ có phép bên ngoài hệ thống ngân hàng tại các khu du lịch, trung tâm thương mại và khách sạn từ 4 sao trở lên là thông lệ ở tất cả quốc gia để phục vụ khách du lịch. Tuy nhiên tại VN, hoạt động mua bán USD diễn ra ở rất nhiều điểm khác nhau, khá thoải mái. Một phần do chính sách cho phép người dân rút kiều hối bằng ngoại tệ. Từ đó đẩy nguồn cung ngoại tệ chảy ra thị trường tự do. Nhưng lớn hơn là nhu cầu của các doanh nghiệp để nhập khẩu hàng hóa mới.

Ngoài ra, việc thanh toán bằng USD tại VN cũng khá dễ dàng khi một số cửa hàng vẫn chấp nhận bán hàng lấy bằng đồng tiền này. Thu về USD thì họ cũng sẽ ra thị trường tự do bán đổi lấy tiền đồng với tỷ giá cao hơn trong ngân hàng…

Vòng xoay này tự nhiên cứ diễn ra và thị trường “chợ đen” vẫn luôn hoạt động. Để hạn chế giao dịch USD “chợ đen”, NHNN phải giải quyết vấn đề từ gốc. Đó là đáp ứng tối đa nhu cầu cho doanh nghiệp với giá đúng như ngân hàng đã công bố hằng ngày mà không phải là một giá cao hơn như ngoài “chợ đen”. Bên cạnh đó, siết lại hoạt động thanh toán bằng ngoại tệ ở các cửa hàng kinh doanh thông thường để hạn chế tình trạng trao đổi bằng USD.

Phương Tây muốn lập cơ chế theo dõi vũ khí gửi cho Ukraine

Các thành viên NATO và EU ngày càng lo ngại về số vũ khí mà họ đã viện trợ cho Ukraine.

Phương Tây muốn lập cơ chế theo dõi vũ khí gửi cho Ukraine - Hình 1
Ảnh minh họa: AFP

Theo tờ Financial Times ngày 12/7, các quốc gia phương Tây đang tìm cách thiết lập một cơ chế theo dõi đặc biệt để tìm cách ngăn chặn vũ khí viện trợ bị đưa ra thị trường chợ đen.

Kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ở Ukraine, Mỹ và các đồng minh ở châu Âu cũng như các nước khác đã cam kết hỗ trợ quân sự trị giá hơn 10 tỷ USD cho Ukraine. Viện trợ quân sự gồm nhiều vũ khí nhỏ, tên lửa chống tăng và tên lửa phòng không di động.

Một quan chức phương Tây giấu tên nói với Financial Times: "Tất cả những vũ khí này đều hạ cánh xuống ở miền nam Ba Lan, được vận chuyển tới biên giới và sau đó được chia lên các phương tiện để đi qua biên giới như xe tải, đôi khi là ô tô riêng".

Quan chức phương Tây này cũng giải thích lý do tại sao Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) muốn Ukraine có danh sách kiểm kê chi tiết tất cả các loại vũ khí mà nước này nhận được.

Ông này nói: "Kể từ thời điểm đó, chúng tôi không biết thông tin về vị trí vũ khí và chúng tôi không biết vũ khí đi đâu, được sử dụng ở đâu hay thậm chí vũ khí còn ở Ukraine hay không". Theo cơ quan thực thi pháp luật của EU Europol, một số vũ khí có thể đã rời Ukraine và xuất hiện trở lại châu Âu.

Vào tháng 4, Europol cảnh báo rằng các cuộc điều tra cho thấy vũ khí viện trợ đã được bán ra khỏi Ukraine và đưa vào EU để cung cấp cho các nhóm tội phạm có tổ chức. Europol cho biết vào thời điểm đó, cuộc xung đột ở Ukraine khiến một số lượng đáng kể vũ khí và chất nổ xuất hiện ở Ukraine.

Europol tỏ ra đặc biệt lo ngại rằng chính quyền Ukraine đã không lưu sổ sách số vũ khí được giao cho dân thường vào thời điểm bắt đầu cuộc xung đột. Cơ quan này cho biết: "Các loại vũ khí đã được phân phát mà không có hồ sơ kể từ đó". Europol kêu gọi thiết lập sổ sách cho tất cả vũ khí và vật liệu quân sự được chuyển từ EU sang Ukraine.

Trong khi đó, Ukraine phủ nhận mình đã trở thành một trung tâm buôn lậu vũ khí. Theo ông Yury Sak, cố vấn của Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine, hoạt động vận chuyển vũ khí vào Ukraine hoặc ra khỏi Ukraine đều được Ukraine và các đối tác quốc tế của theo dõi và giám sát rất chặt chẽ.

Mỹ cho biết họ tin tưởng Ukraine, nhưng cũng thừa nhận rằng khả năng vũ khí Mỹ rơi vào tay kẻ xấu là một trong số rất nhiều điều có thể xảy ra do tình hình đầy thách thức trên thực tế.

Phương Tây muốn lập cơ chế theo dõi vũ khí gửi cho Ukraine - Hình 2
Các công nhân bốc dỡ một lô hàng viện trợ quân sự tại sân bay Borispol, ngoại ô Kiev, Ukraine. Ảnh: AP

Quan chức Mỹ phụ trách kiểm soát vũ khí và an ninh quốc tế Bonnie Jenkins nói với các phóng viên tại Brussels vào ngày 8/7: "Chúng tôi tin tưởng vào cam kết của Chính phủ Ukraine trong bảo vệ và chịu trách nhiệm hợp lý đối với vũ khí của Mỹ".

Các đồng minh châu Âu của Mỹ dường như ít chắc chắn hơn. Bộ trưởng Quốc phòng Séc Jana Cernochova nói: "Thật khó để tránh tình trạng buôn lậu". Bà cho rằng các quốc gia phương Tây đã không làm được điều đó ở Nam Tư cũ và có lẽ sẽ không tránh được điều đó ở Ukraine. Theo Bộ trưởng Cernochova, sẽ không thể theo dõi từng vũ khí ngay cả khi các quốc gia tài trợ đã làm tất cả những gì có thể để theo dõi.

Vào tháng 6, cảnh sát Thụy Điển đã cảnh báo về việc vũ khí được gửi đến Ukraine có khả năng rơi vào tay các băng nhóm tội phạm. Tổng thư ký Interpol Juergen Stock cũng bày tỏ lo ngại tương tự.

Bình luận về vấn đề này, cựu cố vấn Lầu Năm Góc Karen Kwiatkowski lại cho rằng Ukraine đang bán vũ khí do phương Tây viện trợ ra thị trường chợ đen vì không biết sử dụng, bị hạn chế về hậu cần và quy mô lực lượng vũ trang ngày càng giảm.

Trước đó, ngày 5/7, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu khẳng định các vũ khí mà phương Tây cung cấp cho Ukraine đã được bán ra chợ đen và phân phối khắp khu vực Trung Đông.

Phía Ukraine thậm chí đã thừa nhận về tình trạng trên. Hồi đầu tuần, Giám đốc Văn phòng An ninh Kinh tế Ukraine Vadym Melnyk trả lời kênh truyền hình Ukraine 24 rằng cơ quan này đã phát hiện nhiều trường hợp mua bán hàng hóa viện trợ nhân đạo và quân sự của phương Tây.

Trong khi đó, ngày 8/7, Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine - ông Oleksiy Danilov - khẳng định nguồn cung vũ khí chính xác cao của phương Tây đang giúp nước này tại thực địa, nhưng lượng vũ khí này là không đủ và các binh sĩ Ukraine cần có thời gian để học cách sử dụng.

Cuối tháng trước, Ukraine thông báo đã nhận được các Hệ thống rocket pháo binh cơ động cao (HIMARS) do Mỹ chế tạo và đánh giá hệ thống này phát huy hiệu quả trên chiến trường. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu phân bổ gói viện trợ quân sự mới trị giá 400 triệu USD cho Ukraine.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con traiCon tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai
15:42:06 27/02/2025
Người đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồngNgười đàn ông ở Bình Dương mua gần 400 tờ vé số, bất ngờ trúng thưởng 32 tỉ đồng
07:20:28 28/02/2025
Phát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà NộiPhát hiện người đàn ông tử vong trong ô tô tại Hà Nội
14:46:25 28/02/2025
Hành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bayHành khách bị ép ngồi cạnh người vừa qua đời trên máy bay
07:16:08 28/02/2025
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thươngTP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương
15:47:20 27/02/2025
Nữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thôngNữ tài xế ô tô đánh nhau với người lái xe máy sau va chạm giao thông
07:38:50 28/02/2025
Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?Vụ tai nạn giao thông khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Ô tô có phải đền xe máy?
06:28:33 28/02/2025
Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'
15:44:33 27/02/2025

Tin đang nóng

Mỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 nămMỹ nhân cả đời chỉ đóng 1 phim mà nổi tiếng suốt 39 năm
05:56:07 01/03/2025
Chị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốtChị chồng và mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, tôi nhẹ nhàng đưa ra một thứ khiến cả hai sửng sốt
07:38:59 01/03/2025
Nóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháuNóng: Mẹ Từ Hy Viên tuyên bố cho con rể cũ tất cả, nghi từ bỏ quyền nuôi cả 2 cháu
06:10:47 01/03/2025
Sốc: Diễn viên Nữ Luật Sư Kỳ Lạ qua đời vì ung thưSốc: Diễn viên Nữ Luật Sư Kỳ Lạ qua đời vì ung thư
06:07:43 01/03/2025
Bố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửaBố chồng kẹt sỉ lén lút cầm sổ tiết kiệm 3 tỷ vào phòng con dâu, chưa kịp phản ứng thì mẹ chồng chạy vào tiết lộ sự thật ngã ngửa
08:19:59 01/03/2025
1 cặp đôi phim giả tình thật ngầm công khai hẹn hò: Nhà gái là nữ thần hack tuổi, nhà trai vừa giàu vừa giỏi1 cặp đôi phim giả tình thật ngầm công khai hẹn hò: Nhà gái là nữ thần hack tuổi, nhà trai vừa giàu vừa giỏi
07:07:23 01/03/2025
Nghệ sĩ Mỹ Dung bị tai nạn giao thông, phải khâu nhiều mũi trên mặtNghệ sĩ Mỹ Dung bị tai nạn giao thông, phải khâu nhiều mũi trên mặt
07:17:03 01/03/2025
NTK Phan Đăng Hoàng mang giấy dó đến triển lãm Milan Fashion Week 2025NTK Phan Đăng Hoàng mang giấy dó đến triển lãm Milan Fashion Week 2025
06:29:59 01/03/2025

Tin mới nhất

Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

Thót tim cảnh nhấc xe bán tải cứu bé trai bị kẹt dưới gầm

06:19:06 01/03/2025
Trong lúc đi học về, xe đạp do em N.H.N (11 tuổi) điều khiển va chạm với xe bán tải. Lực lượng chức năng phải điều xe cẩu đến hiện trường để giải cứu cháu bé lọt dưới gầm xe.
Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

Đột ngột chuyển sai hướng, ô tô gây tai nạn liên hoàn ở Đắk Lắk

06:13:09 01/03/2025
Do chuyển hướng không đúng quy định, ô tô 4 chỗ đã gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ 26 (Đắk Lắk) khiến 1 người bị trọng thương.
Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể

Nam sinh lớp 6 nhảy xuống sông cứu bạn: Tìm thấy 2 thi thể

06:06:52 01/03/2025
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tìm thấy 2 thi thể nam sinh học lớp 6 trong vụ đuối nước ở sông Chu, đoạn qua xã Xuân Tín, huyện Thọ Xuân.
Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

Cùng nhóm bạn ra đập tắm, 2 học sinh bị chết đuối

14:58:17 28/02/2025
Trong quá trình cùng nhóm bạn xuống tắm tại khu vực đập nước, 2 em học sinh lớp 6 ở Đắk Lắk không may bị chết đuối.
Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

Hóa chất lạ nghi là dầu bị đổ trên đèo Prenn

10:42:30 28/02/2025
Một vệt nhỏ hơn cũng xuất hiện gần đoạn giao giữa đèo Prenn và lối vào Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm. Ngoài ra, một vệt khác được phát hiện gần cuối đèo Prenn, theo hướng từ Liên Khương lên Đà Lạt.
Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

Mua ô tô mà không đăng ký sang tên có thể bị phạt tới 12 triệu đồng

08:32:32 28/02/2025
Theo Nghị định 168, hành vi không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, biển số xe trong trường hợp thay đổi chủ xe sẽ bị phạt.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

12:33:49 27/02/2025
Sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Đà Lạt đến hiện trường để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.
Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

12:31:26 27/02/2025
Đến khoảng 8h30, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, mặc dù phát hiện sớm nhưng do phòng trà có nhiều vật dễ cháy khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong.
Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

07:44:54 27/02/2025
Tiếng đá sạt lở ầm ầm vang vọng, tôi chỉ kịp kéo tay vợ chạy thục mạng ra khỏi nhà. Vừa kịp thoát thân, những tảng đá khổng lồ đã ập xuống, san phẳng ngôi nhà , ông Bùi Văn Hanh kể lại giây phút kinh hoàng trong đêm.
Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong

Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong

20:37:58 26/02/2025
Hai mẹ con đang trên đường đi trồng ngô bất ngờ gặp đất đá sạt lở khiến người mẹ bị thương nặng, con trai tử vong.
Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

20:20:10 26/02/2025
Ngoài ra, trên biển xảy ra 4 vụ việc làm 9 thuyền viên mất tích, chìm 2 tàu cá và cháy 1 tàu cá, ước thiệt hại về tài sản khoảng 1 tỷ đồng; 1 vụ điện giật làm chết 1 người.

Có thể bạn quan tâm

Thời cuộc buộc Anh - Ấn thức tỉnh

Thời cuộc buộc Anh - Ấn thức tỉnh

Thế giới

08:39:53 01/03/2025
Ấn Độ và Anh đều đang hạ quyết tâm kết thúc thành công tiến trình đàm phán dai dẳng nhiều năm nay về hiệp định thương mại tự do song phương ở vòng đàm phán thứ 15 này.
Tình hình Giáo hoàng Francis tiếp tục cải thiện, hết suy thận

Tình hình Giáo hoàng Francis tiếp tục cải thiện, hết suy thận

Sức khỏe

08:31:05 01/03/2025
Sáng nay 27.2 (tối 26.2, giờ Ý), Văn phòng Báo chí Tòa thánh Vatican đã công bố cập nhật tình hình sức khỏe của Giáo hoàng Francis.
Thương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứng

Thương anh rể cảnh "gà trống nuôi con", tôi biếu 500 triệu, nào ngờ anh từ chối nhận và đưa ra một nguyện vọng làm tôi điêu đứng

Góc tâm tình

08:28:10 01/03/2025
Mong muốn của anh rể đưa ra làm đầu óc tôi bối rối, ngổn ngang. Tôi mà không thực hiện nguyện vọng của anh là thấy có lỗi với chị gái.
Half-Life 3 chuẩn bị ra mắt, game thủ tìm thấy chứng cứ cực kỳ thuyết phục

Half-Life 3 chuẩn bị ra mắt, game thủ tìm thấy chứng cứ cực kỳ thuyết phục

Mọt game

08:17:03 01/03/2025
Vì lẽ đơn giản, Half-Life đã trở thành series có lượng fan hâm mộ khổng lồ và cũng đã quá lâu rồi, Valve chưa có bất kỳ động thái nào cho thấy muốn hồi sinh series này.
Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật

Xử phạt cô gái đăng tin ô tô biển kiểm soát TP Hồ Chí Minh bắt cóc sai sự thật

Pháp luật

08:12:55 01/03/2025
Chiều 28/2, Công an tỉnh Tây Ninh đã xử phạt vi phạm hành chính đối với L.N.Y. (ngụ phường Trảng Bàng, thị xã Trảng Bàng) về hành vi cung cấp thông tin bịa đặt, gây hoang mang cho người dân.
Khiến Quang Lê 'không thể nào chê', Khánh An giành á quân 'Solo cùng bolero'

Khiến Quang Lê 'không thể nào chê', Khánh An giành á quân 'Solo cùng bolero'

Tv show

07:54:53 01/03/2025
Khiến dàn giám khảo ấn tượng với màn hát live chuẩn, Khánh An vỡ òa khi giành danh hiệu á quân Solo cùng bolero 2024 .
Hoa hậu Thanh Thủy, Thùy Tiên trở thành đại sứ Lễ hội Áo dài TP.HCM 2025

Hoa hậu Thanh Thủy, Thùy Tiên trở thành đại sứ Lễ hội Áo dài TP.HCM 2025

Sao việt

07:41:41 01/03/2025
Nhiều nghệ sĩ, hoa hậu như Thùy Tiên, Thanh Thủy, Bảo Ngọc... được chọn làm đại sứ tại Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2025.
Phim 'Chốt đơn' có Quyền Linh, Thùy Tiên dời lịch chiếu

Phim 'Chốt đơn' có Quyền Linh, Thùy Tiên dời lịch chiếu

Hậu trường phim

07:14:45 01/03/2025
Đạo diễn Chốt đơn vừa thông báo dời lịch chiếu sang tháng 6.2025. Đây là tác phẩm có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ như Quyền Linh, Hồng Vân, Hồng Đào, Thùy Tiên...
Sao nữ xuất hiện là sang chảnh tràn màn hình nhưng chỉ cần thở nhẹ thôi cũng thấy ác

Sao nữ xuất hiện là sang chảnh tràn màn hình nhưng chỉ cần thở nhẹ thôi cũng thấy ác

Phim việt

07:11:39 01/03/2025
Ngoài chuyện tình của cặp đôi Nhan Phúc Vinh - Tăng Huỳnh Như, khán giả xem phim Duyên còn đặc biệt chú ý vai phản diện sang chảnh Ái Mỹ do Lý Hồng Ân đảm nhận.
Phim Hàn 18+ hay "vượt mức cho phép" khiến 170 triệu người điên đảo, nữ chính đẹp bá cháy còn có cảnh nóng gây sốc

Phim Hàn 18+ hay "vượt mức cho phép" khiến 170 triệu người điên đảo, nữ chính đẹp bá cháy còn có cảnh nóng gây sốc

Phim châu á

07:02:22 01/03/2025
Bộ phim Friendly Rivalry (Cạnh Tranh Thân Thiện) hiện đang là từ khóa rất hot tại Hàn Quốc và nhiều quốc gia châu Á, trong đó dĩ nhiên có cả Việt Nam.
Sao Hàn trẻ trung hơn tuổi nhờ chăm diện 5 món thời trang

Sao Hàn trẻ trung hơn tuổi nhờ chăm diện 5 món thời trang

Phong cách sao

06:39:39 01/03/2025
Trang phục đóng vai trò quan trọng trong việc nâng tầm diện mạo. Điều này có nghĩa là, khi lựa chọn trang phục khéo léo, vẻ ngoài của chị em không chỉ sành điệu hơn mà còn toát lên sự tươi trẻ, ngọt ngào.