Djokovic thua sốc trước tay vợt hạng 42 ATP
Novak Djokovic đã bất ngờ gục ngã (6-2, 6-1) trước tay vợt hạng 42 ATP Lorenzo Sonego tại vòng tứ kết Vienna Open sau 68 phút tranh tài.
Trở lại Vienna sau 13 năm, Djokovic nuôi mộng vô địch giải ATP 500 Vienna Open trước khi tham dự ATP Finals vào cuối năm. Tuy nhiên, tay vợt số 1 thế giới đã thua sốc ở tứ kết trước đối thủ không được đánh giá cao, Lorenzo Sonego.
Tay vợt cao tới 1.91m người Italia hạng 42 ATP đã có trận đấu hay nhất kể từ khi bước chân vào thi đấu chuyên nghiệp khi anh thắng cách biệt trước Djokovic, người trước đó chưa từng để thua trên mặt sân cứng trong năm 2020. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của Sonego trước một tay vợt trong top 10 thế giới.
Lorenzo Sonego
Sonego thống trị cả giao bóng và đáp trả, anh bỏ rất xa Nole và giành quyền vào bán kết hoàn toàn xứng đáng. Tay vợt người Italia cứu thành công cả sáu break point, bẻ thành công năm game sau khi giành hơn nửa số điểm khi đáp trả. Sonego tạo ra 26 winners, chỉ mắc 12 lỗi tự đánh hỏng.
Khó có thể nhận ra Djokovic trong trận đấu tứ kết vừa diễn ra, tay vợt người Serbia đã ở rất xa phong độ đã đưa anh lên vị trí số 1 thế giới. Djokovic chỉ có được 7 winners và mắc tới 25 lỗi tự đánh hỏng trong cả trận. Đó không phải phong thường thấy ở Djokovic.
Video đang HOT
Djokovic (trái) thi đấu với Sonego (phải) ở tứ kết Vienna Open
Djokovic bắt nhịp với trận đấu tứ kết rất tệ, lối đánh lỏng lẻo khiến tay vợt người Serbia thua chóng vánh ngay ở những game anh có quyền giao bóng. Sonego bẻ hai game, vượt lên dẫn trước 3-0 chỉ sau có 11 phút thi đấu.
Sau khi thua 4-0, Djokovic mới bắt đầu rượt đuổi nhưng đã quá muộn để anh có thể bắt kịp Sonego. Tay vợt 25 tuổi người Italia giao bóng với sự chủ động và quyết liệt, anh không cho đối phương giành quá hai điểm trong những game thực hiện giao bóng tiếp theo. Kết quả Sonego thắng 6-2 chỉ sau có 31 phút thi đấu.
Djokovic chỉ có 3 winners, mắc 13 lỗi tự đánh hỏng trong set đầu, ngược lại Sonego tạo ra 13 winners, chỉ phạm bốn lỗi tự đánh hỏng. Mặc dù phong độ của Djokovic rất tệ trong set đầu tiên, nhưng việc lội ngược dòng đối với tay vợt người Serbia không phải hiếm hoi.
Rất nhiều trận đấu trong sự nghiệp Djokovic bắt nhịp chậm nhưng nhanh chóng củng cố lại sức mạnh để tạo nên những cuộc lội ngược dòng ngoạn mục. Người hâm mộ Nole chắc hẳn cũng mong chờ điều đó khi anh tiến vào set hai của trận tứ kết Vienna Open.
Đáng tiếc Djokovic không thể chặn đứng đà sa sút, anh tiếp tục bắt đầu set đấu với việc để mất break. Djokovic đã rất quyết tâm đòi break ở game 4, nhưng sau ba lần có lợi điểm không thành công, tay vợt người Serbia để đối thủ bảo vệ game thành công.
Djokovic thi đấu ở Vienna
Trong khi Sonego cứu game rất quyết liệt thì bên kia chiến tuyến Djokovic mất game rất dễ dàng, anh để đối thủ gia tăng tỉ số lên 4-1 sau khi để mất break ở game 5, Sonego có break ngay sau cơ hội đầu tiên bẻ game.
Sonego bắt đầu game 6 không ổn, anh để đối thủ dẫn trước 40-0, tuy nhiên càng khó khăn, tay vợt người Italia lại càng chứng tỏ sự quyết tâm. Mạnh mẽ và đầy quyết tâm, Sonego cứu thành công triple break point để nới rộng khoảng cách tỷ số lên 5-1.
Cầm giao bóng ở game 7, Djokovic ở rất xa cơ hội có thể lội ngược dòng, anh cũng không thể tiếp tục kéo dài trận đấu khi đánh mất game quyết định ngay tại match-point đầu tiên. Sonego có break thứ ba, thắng 6-1 ở set hai sau 37 phút và kết thúc trận đấu tứ kết.
Djokovic sẽ kết thúc năm 2020 ở vị trí số 1 thế giới
Hạ Coric, Djokovic đã có chiến thắng thứ 39 trong 41 trận thi đấu trong năm nay và tay vợt người Serbia chắc chắn sẽ kết thúc năm với vị trí số 1 thế giới, cân bằng kỷ lục của Pete Sampras.
Ở trận đấu thứ hai tại Vienna Open, Novak Djokovic phải đối đầu với Borna Coric, tay vợt hạng 24 ATP. Djokovic trải qua set đầu tiên khá vất vả và có phần may mắn khi thắng set đầu. Sau đó giống như trận đấu ra quân, Nole nhanh chóng rút kinh nghiệm khi bước vào set hai, anh tăng tốc giành chiến thắng và giành vé đi tiếp.
Djokovic chắc chắn sẽ đứng số 1 thế giới năm 2020
Coric bám đuổi rất tốt trong set đầu tiên khi Djokovic là người có quyền giao bóng trước, thậm chí trong cả sáu game cầm giao bóng, Coric chưa một lần để Djokovic có cơ hội bẻ game. Ngược lại, Djokovic phải cứu tới ba break point ở trong các game 9 và 11 để bảo toàn các game cầm giao bóng.
Bất phân thắng bại sau 12 game (hòa 6-6), hai tay vợt phải thi đấu tie break, Coric bỏ lỡ một set point khi tỉ số là 7-6 nghiêng về tay vợt người Croatia và anh có quyền giao bóng.
Kết quả Djokovic thắng 13-11 ở ván quyết thắng, nâng thành tích của anh thi đấu tại các loạt tie break lên 21-2 kể từ chung kết Wimbledon 2019 với Roger Federer. Thất bại càng thêm chua chát với Coric nếu nhìn vào con số thống kê set đầu tiên, tay vợt người Croatia đều nhỉnh hơn Djokovic , nhưng nghịch lý xảy ra khi phần thắng thuộc về tay vợt chơi kém hơn.
Sau khởi đầu khá vất vả ở set đầu tiên, Djokovic đã nhận biết lối chơi của đối thủ. Hạt giống số 1 có thuận lợi sớm trong set hai với break ở game 3. Khoảng cách hai game luôn được Nole duy trì cho tới game 9, áp lực đè nặng lên Coric bởi đối thủ đã vươn lên dẫn 5-3. Coric mất break thứ hai, để Djokovic ấn định tỷ số 6-3 và kết thúc trận đấu tại vòng 2 sau 2 giờ 09 phút.
Với chiến thắng trước Coric, Djokovic đã tích đủ điểm số để đảm bảo chắc chắn rằng tay vợt người Serbia sẽ kết thúc năm 2020 ở vị trí số một thế giới, mọi hi vọng bám đuổi của Rafael Nadal trong phần còn lại của mùa giải sẽ trở nên vô nghĩ.
Như vậy Djokovic sẽ có năm thứ 6 đứng ở vị trí số 1 thế giới, cân bằng thành tích của huyền thoại Pete Sampras. "Sampras là một trong những thần tượng của tôi khi còn nhỏ, tất nhiên tôi muốn kết thúc năm với vị trí số 1 để san bằng kỷ lục của anh ấy", Djokovic nói sau trận đấu ở vòng hai Vienna Open. "Đây là một trong những thành tích khó khăn nhất trong thể thao thế giới".
Sau khi cân bằng kỷ lục của Sampras, Djokovic sẽ hướng tới mục tiêu mới, đánh bại thành tích tốt nhất mọi thời đại - 310 tuần đứng số 1 thế giới của Roger Federer. Djokovic hiện đang có tuần 292 đứng ở vị trí số 1 thế giới, nếu tiếp tục duy trì được vị trí số 1, Djokovic sẽ vượt qua kỷ lục thế giới đang nắm giữ bởi Federer vào tháng 3/2021.
Đối thủ tiếp theo của Djokovic tại tứ kết Vienna là người chiến thắng ở cặp đấu giữa Hubert Hurkacz và Lorenzo Sonego. Đây là những tay vợt đang nằm ngoài top 30 ATP, vì vậy cửa vào bán kết đang rộng mở với tay vợt số 1 thế giới.
"Gã nổi loạn" tennis dọa trọng tài "hết hồn" vẫn thản nhiên chơi cả trận Có hành động nổi loạn nhưng tay vợt người Nga đã được các trọng tài bỏ qua một cách dễ dàng. Tại US Open 2020, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã bị truất quyền thi đấu sau tình huống vô tình đánh bóng vào người trọng tài. Tứ kết, European Open 2020, giải ATP 500 vừa kết thúc tại Đức...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Sophia Huỳnh Trần và Trương Vinh Hiển: Cặp đôi hot nhất làng pickleball, trên sân ăn ý ngoài đời yêu đương

Cam thường tóm dính nhan sắc thật của vợ Xuân Son, một khoảnh khắc của chàng cầu thủ còn rưng rưng xúc động, tự hào

Vừa nhận lót tay hàng chục tỷ đồng, Thành Chung liền làm một hành động với vợ hotgirl Tuyên Quang, dân tình chỉ biết choáng

Ousmane Dembele chạm mốc kỷ lục trong sự nghiệp

"Bố của Shophia Huỳnh là ai, ảnh hưởng lớn cỡ nào trong làng pickleball Việt Nam?"

Sophia Huỳnh Trần - Cô gái có gia thế lừng danh làng pickleball Việt Nam là ai?

Darwin Nunez khiêu khích CĐV Southampton, khiến HLV đối thủ 'ngứa mắt'

Tiến Linh chấn thương sát ngày lên tuyển Việt Nam

Haaland chạy nhanh nhất Champions League mùa này

Sao tuyển Argentina giải thích lý do bị Messi từ mặt trong 3 tháng

Nguyễn Filip bất ngờ xin nghỉ ĐT Việt Nam

Cầu thủ bị đồng đội "hạ knock-out" ghê rợn trong ngày HLV Mourinho thảm bại
Có thể bạn quan tâm

Khung ảnh cực hot: Hội bạn F4 Hà thành của Chi Pu - Quỳnh Anh Shyn "kề vai áp má" sau 5 năm chia phe!
Sao việt
10:32:13 10/03/2025
Lý do Kanye West muốn vợ khoả thân trước công chúng
Sao âu mỹ
10:29:06 10/03/2025
"Rắn độc" hủy hoại các nhóm nhạc Kpop: Hwayoung phá tan tành T-ara, 1 "nạn nhân" bị lật tẩy là thủ phạm
Sao châu á
10:27:13 10/03/2025
Khoảnh khắc: 1 người bật khóc triệu người bật cười, sao tuổi thơ ai cũng có giây phút lầm lỡ này?
Netizen
10:25:27 10/03/2025
Netizen Hàn nghĩ sao về màn hợp tác của Park Bo Gum và IU?
Hậu trường phim
10:23:58 10/03/2025
Bùa ngải kinh dị Thái Lan quay trở lại màn ảnh rộng
Phim châu á
10:20:22 10/03/2025
Đây là những thứ được miễn phí trong 2 tour du lịch đang hot ở Bắc Ninh, du khách cũng cần lưu ý điều này
Du lịch
10:16:35 10/03/2025
Triglyceride máu cao cũng làm tăng nguy cơ đột quỵ và bệnh tim
Sức khỏe
10:07:38 10/03/2025
Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân
Tin nổi bật
09:07:49 10/03/2025
Một huyền thoại FPS 12 năm tuổi đời chuẩn bị "sống dậy" - từng là "đối chọi" với Đột Kích?
Mọt game
08:33:01 10/03/2025