Djokovic muốn vĩ đại nhất làng quần vợt, xô đổ hai kỷ lục của Federer
Novak Djokovic không hề giấu giếm ý định xô đổ hai kỷ lục của Federer để trở thành tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử làng quần vợt
Roger Federer đang nắm giữ hai kỷ lục cực kỳ đáng nể trong làng banh nỉ thế giới. Đó là đứng đầu bảng xếp hạng ATP nhiều tuần nhất (310 tuần) và giành được nhiều danh hiệu Grand Slam nhất (20 danh hiệu). Trong số những tay vợt đương đại, Novak Djokovic là người có cơ hội lớn nhất để cùng phá hai kỷ lục này và đây cũng là mục tiêu của tay vợt người Serbia trong chặng đường sắp tới.
Novak Djokovic đầy tham vọng chinh phục các kỷ lục mới
“Tôi không giấu giếm ý định muốn trở thành tay vợt xuất sắc nhất trong lịch sử. Tham vọng và khát khao của tôi là phá kỷ lục giữ vị trí số một thế giới nhiều tuần nhất và giành nhiều Grand Slam nhất. Đó giống như việc leo lên đỉnh Everest – nóc nhà của thế giới nhưng mọi người hãy chờ xem”, Nole trả lời kênh Nova TV.
Djokovic đang có 17 danh hiệu Grand Slam, kém kỷ lục của Federer 3 danh hiệu. Trong năm nay, tay vợt người Serbia có hội rút ngắn khoảng cách này xuống còn 1 khi US Open và Roland Garros đã được ấn định lịch thi đấu. Trong khi đó, “Tàu tốc hành” quyết định nghỉ thi đấu phần còn lại của năm 2020.
Video đang HOT
Giành được kết quả tốt là điều kiện tiên quyết để Nole tiếp tục nắm giữ ngôi vị số một thế giới. Nếu làm được điều này, tay vợt người Serbia hoàn toàn có thể xô đổ kỷ lục 310 tuần của Federer vào cuối năm nay, hoặc muộn hơn là đầu năm sau. Hiện tại, Nole đang có 282 tuần đứng đầu bảng xếp hạng của ATP.
Trong khi đó, HLV Goran Ivanisevic, từng xếp số 2 bảng xếp hạng tennis thế giới năm 1994, mới đây đã thể hiện niềm tin với người học trò Djokovic. “Cậu ấy không chỉ là tay vợt người Serbia xuất sắc nhất trong lịch sử. Nole sẽ còn là tay vợt vĩ đại nhất làng quần vợt và sớm thôi, cậu ấy sẽ phá vỡ kỷ lục Grand Slam của Federer để chứng minh cho mọi người thấy điều đó”, ông Ivanisevic nói.
Djokovic đã bước qua tuổi 33 nên thực tế cơ hội xô đổ hai kỷ lục này không còn nhiều. Nên nhớ rằng, lần cuối cùng Federer giành được Grand Slam là khi 35 tuổi. Bản thân Nole cũng hiểu được điều này nên nửa cuối năm 2020 sẽ cực kỳ quan trọng với tay vợt người Serbia.
Federer gặp rắc rối mới: Dễ bị phạt nặng nếu bỏ Roland Garros
Huyền thoại quần vợt Roger Federer đang phải "đau đầu" vì những vấn đề cá nhân ảnh hưởng lớn đến tham vọng săn Grand Slam thứ 21.
Một trong những vấn đề gây tranh cãi lớn nhất trong thời gian qua của quần vợt thế giới chính là khi Ban tổ chức Roland Garros (Pháp mở rộng) 2020 quyết định lùi thời điểm diễn ra giải Grand Slam này sang khởi tranh từ 20/9 đến 4/10, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở châu Âu.
Như vậy, giải đấu trên sân đất nện ở Paris (Pháp) sẽ thay thế US Open (từ 24/8 đến 13/9) tại New York (Mỹ) để trở thành giải Grand Slam cuối cùng trong năm nay.
Federer định bỏ Roland Garros 2020 để tham dự Laver Cup, giải đấu đồng đội mà anh đã 3 năm liền giúp ĐT châu Âu vô địch
Với Roger Federer, "Tàu tốc hành" đang có ý định sẽ bỏ qua Roland Garros để tham dự cúp đồng đội Laver Cup từ ngày 25 đến 27/9 ở Boston (bang Massachusetts, Mỹ) sau khi dự US Open năm nay.
Tuy nhiên, theo trang ESPN dẫn nguồn từ tờ Tennis World Italy, Liên đoàn Quần vợt thế giới (ITF) đang có ý định ra án phạt nghiêm khắc với những tay vợt nào có đủ điều kiện nhưng quyết định không tranh tài tại Roland Garros năm nay. Đó có thể là án phạt với số tiền lớn kèm việc trừ số điểm không nhỏ trên bảng xếp hạng ATP với tay vợt nào vi phạm quy định này.
Hiện Federer vẫn chưa đưa ra bình luận gì về quyết định đổi lịch thi đấu của Roland Garros 2020 và chưa rõ liệu huyền thoại người Thụy Sĩ có đến Paris tranh tài hay không.
Một vấn đề nan giải khác với kỷ lục gia đang sở hữu 20 Grand Slam đơn nam liên quan đến gia đình anh. Theo nhật báo BLICK (Thụy Sĩ), cặp chị em làm nghề bảo mẫu đã nhiều năm trông 4 đứa convừa bất ngờ thông báo đồng loạt nghỉ việc dù nhận được mức thù lao rất hậu hĩnh.
Hai người trông trẻ lâu năm nhà Federer bất ngờ bỏ việc không rõ lí do
Họ đã đồng hành cùng nhiều tour đấu của Federer để giúp vợ chồng "Tàu tốc hành" trông giữ hai cặp con song sinh của họ là cặp bé gái Myla, Charlene (cùng 10 tuổi) cùng hai bé trai Lenny và Leo (đều 5 tuổi). Hiện Federer đang phải nỗ lực tìm bảo mẫu mới để giúp vợ chồng anh chăm sóc các con.
Gia đình FedEx hiện vẫn đang sinh sống tại căn nhà của họ ở Lenzerheide. Anh cũng kêu gọi mọi người dân Thụy Sĩ nên ở nhà và hạn chế ra đường nếu không cần thiết. Bên cạnh đó, vợ chồng Federer còn vừa ủng hộ đến 1 triệu franc Thụy Sĩ (hơn 24,3 tỷ đồng) để giúp cộng đồng chống chọi đại dịch Covid-19.
Đăng Đức
Federer, Nadal, Djokovic thống trị tennis: Siêu HLV phát cáu, mơ hạ bệ bộ 3 Sự thống trị đáng nể của Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic trong làng banh nỉ thế giới khiến cho một HLV quần vợt nổi tiếng cảm thấy "phiền lòng". Tennis thế giới đang trải qua mùa giải 2020 đầy biến động vì đại dịch Covid-19. ATP và WTA thông báo các giải đấu thuộc hệ thống tour của họ sẽ chỉ...