Đình chỉ hoạt động 3 tháng dịch vụ ăn uống làm 136 người ngộ độc thực phẩm
Làm 136 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, chủ dịch vụ ăn uống bị xử phạt hành chính 80 triệu đồng, đồng thời đình chỉ cơ sở dịch vụ ăn uống này.
136 người dự đám cưới phải nhập viện do ngộ độc – Ảnh: Trùng Dương
Liên quan đến vụ việc “Đi ăn đám cưới, 136 người nhập viện nghi ngộ độc” xảy ra trên địa bàn Tổ dân phố Di Linh Thượng (TT.Di Linh, H.Di Linh, Lâm Đồng) vào ngày 12.5.2019, ngày 9.7, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ban hành Quyết định về việc “Xử phạt vi phạm hành chính” số tiền 80 triệu đồng, đối với bà Nguyễn Ngọc Diễm, chủ dịch vụ ăn uống Hoàng Vy (xã Lộc Châu, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng).
Ngoài việc bị xử phạt 80 triệu đồng, bà Diễm còn chịu hình thức phạt bổ sung bị đình chỉ hoạt động chế biến, kinh doanh và cung cấp thực phẩm 3 tháng (từ 13.5 đến 13.8.2019); đồng thời, buộc phải chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc như khám, điều trị cho người bị ngộ độc.
Một số bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm – Ảnh: Trùng Dương
Như Thanh Niên đã thông tin, tối 12.5, Trung tâm Y tế H.Di Linh đã tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 136 bệnh nhân trong tình trạng nghi ngộ độc thực phẩm. Tất cả những bệnh nhân được đưa đến Trung tâm Y tế H.Di Linh cấp cứu đều vừa dự đám cưới tại nhà bà K.G (tổ dân phố Di Linh Thượng, TT.Di Linh, H.Di Linh).
Sau khi vụ ngộ độc xảy ra, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với cơ quan chức năng H.Di Linh tiến hành lấy 5 mẫu thức ăn còn dư lại tại nơi tổ chức tiệc cưới.
Video đang HOT
Tiến hành xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh và định danh phẩm màu, kết quả cho thấy “5/5 mẫu thực phẩm có sự hiện diện của 2 vi khuẩn E.coli và Staphylococcus aureus; 2/2 mẫu bệnh phẩm có sự hiện diện của vi khuẩn E.coli.
Căn cứ kết quả cho thấy, thức ăn chính là nguyên nhân gây nên vụ ngộ độc bởi độc tố vi sinh (hay còn gọi là độc tố tụ cầu khuẩn Staphylococcus aureus).
Theo Thanh niên
Nhìn lại những vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng ở Việt Nam năm 2019
Mới đây, dư luận đang xôn xao vụ việc nhiều người phải nhập viện sau khi ăn tiệc cưới tại nhà hàng Adora Center. Nhiều khách sau khi dự tiệc về nhà có dấu hiệu sốt, đau bụng, tiêu chảy và phải nhập viện cấp cứu.
Trên thực tế, đã có rất nhiều vụ việc ngộ độc tập thể, nghiêm trọng còn dẫn đến tử vong.
Nhiều người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới tại nhà hàng ở Sài Gòn
Chiều 30-6-2019, anh Lâm (trú tại TP.HCM) đặt tiệc cưới tại nhà hàng The Adora Center số 431 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP.HCM.
Sau khi tham dự tiệc, thực khách phản ánh bị sốt kèm đau bụng, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu.
Sau 3 ngày, rất nhiều người thân, bạn bè của gia đình anh Lâm vẫn nằm viện ở nhiều nơi.
Nhà hàng xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm
Gia đình anh Lâm đãi tiệc gồm 68 bàn, có khoảng hơn 500 khách tham dự. Ăn tiệc xong, không phải một người mà đồng loạt có nhiều người phải vào viện vì ngộ độc nghiêm trọng.
Tuy nhiên, đến nay, phía nhà hàng vẫn chưa có phản hồi gì với các nạn nhân.
Gần 90 công nhân cấp cứu trong đêm nghi bị ngộ độc thực phẩm
Vào khoảng 17h ngày 10-4-2019, Khoa cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận 35 công nhân của Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam (địa chỉ phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương) vào cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm. Sau đó, số công nhân nhập viện nhanh chóng tăng lên 66 người.
Một nữ công nhân tại xưởng B, Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam, cho biết khoảng 12h trưa cùng ngày thì bắt đầu bữa ăn. Thực đơn gồm có lạc rang, cá biển, bầu xào và rau cải luộc.
Sau khi ăn, chị và nhiều đồng nghiệp khác bắt đầu có các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm và được công ty chuyển lên bệnh viện để điều trị.
Các bệnh nhân từ Công ty Ha Hae Việt Nam nhập viện
Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam đã chi 100 triệu đồng để ứng viện phí, mua đồ ăn, nước uống cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
Sau khi tiếp nhận thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương đã cử cán bộ đến Bệnh viện Quân y 7 để tiến hành các bước xác minh nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
61 học sinh tiểu học TP.HCM nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Từ chiều 5-4 đến sáng 6-4-2019, bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn tiếp nhận 61 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm. Các em đều chung các triệu chứng nghi do ngộ độc thực phẩm như đau bụng, tiêu chảy, nôn ói...
Thực đơn hôm đó có cà ri bò và bánh mì, sau khi ăn xong, các em có những triệu chứng trên.
Những vụ ngộ độc tập thể xảy ra liên tiếp khiến cho người dân hoang mang, xôn xao, mất niềm tin vào nhiều nhà hàng và thậm chí là cả trường học của em học sinh.
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng những nguồn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, và hơn hết là đặt "cái tâm" của người chế biến lên hàng đầu thì có lẽ đã không xảy ra những vụ việc đáng tiếc như trên.
Đồng thời, người bị ngộ độc cũng không được chủ quan, khi có các triệu chứng như nôn, sốt, tiêu chảy,... cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được chữa trị kịp thời.
Theo anninhthudo
Hà Tĩnh: Đã xác định được nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tập thể Như báo Dân sinh đã đưa tin, sáng 24/3, gia đình anh Đặng Văn T. ở xóm 5, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê Hà Tĩnh) có đám giỗ, mời anh em bà con, hàng xóm đến tham dự, nhưng sau khi tan cuộc ra về có 32 người bị ngộ độc thực phẩm phải đi cấp cứu tại Bệnh viện. Bệnh nhân...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ai không nên uống nước ép củ dền đỏ?

Loại quả thuộc nhóm "tốt nhất thế giới" - Việt Nam đâu cũng có

Nguyên tắc trong chế độ ăn với người mắc bệnh 'bò điên' Creutzfeldt-Jakob biến thể

5 món tuyệt đối không nên ăn vào buổi tối

Khuyên lưỡi rơi vào dạ dày khi ăn cơm

Bé trai 6 tuổi nguy kịch vì điện giật khi đang chơi đùa

Nhiều phụ nữ mang thai nhiễm cúm, hệ lụy ra sao?

Bé gái phổi đông đặc do mắc cúm A và sởi: vì sao bệnh sởi ở trẻ có diễn biến nhanh và nặng?

Vì sao khoai lang được mệnh danh là siêu thực phẩm?

Có nên ăn trứng kết hợp uống sữa trong bữa sáng?

Các món là 'vua phá dạ dày' nhiều người vẫn ăn uống vô tư

Nguy cơ từ trào lưu ăn đồ sống
Có thể bạn quan tâm

KHÁNH (K-ICM): Rất bức xúc vì nhiều bình luận chửi rủa; so với Sơn Tùng tôi như "con kiến với con voi"
Nhạc việt
10:13:50 06/03/2025
Cảnh sát cải trang thành siêu anh hùng để truy bắt tội phạm móc túi
Lạ vui
10:13:50 06/03/2025
Collagen có trong thực phẩm nào nhiều nhất?
Làm đẹp
10:12:13 06/03/2025
Khách Việt rộn ràng sang Trung Quốc xem Na Tra 2
Du lịch
10:10:25 06/03/2025
Quá khứ hư hỏng của mỹ nam Thơ Ngây: Lộ ảnh thân mật với sao nữ có chồng, nghi dính líu tội ác của Seungri
Sao châu á
10:07:40 06/03/2025
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xây bức tường dài 8,5 km ở biên giới phía Tây
Thế giới
09:48:20 06/03/2025
Không thời gian - Tập 55: Tâm ra mắt bố Đại
Phim việt
09:08:34 06/03/2025
Sao Việt 6/3: Ngọc Huyền lên tiếng về chuyện hẹn hò 'mỹ nam VTV' hơn 5 tuổi
Sao việt
08:49:20 06/03/2025